fbpx

แนะนำ 5 นมข้าวโอ๊ต Oat Milk ยี่ห้อไหนดี ดื่มง่าย อร่อย มาแรง ปี 2023

Share:

ในปัจจุบันกระแสของการดื่มนมจากพืชได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งมีพืชหลายชนิดที่สามารถผลิตน้ำนมได้ แต่มีพืชอยู่ชนิดนึงที่ปัจจุบันกำลังมาแรงเลย นั่นก็คือข้าวโอ๊ตที่สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำนมข้าวโอ๊ต ในบทความนี้ Our Suggest เราขอนำเสนอขอมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจของนมข้าวโอ๊ต เพื่อให้คุณได้รู้จักกับนมข้าวโอ๊ตในหลาย ๆ มิติ พร้อมแนะนำ 5 นมข้าวโอ๊ต Oat Milk ยี่ห้อไหนดี ดื่มง่าย อร่อย มาแรง ปี 2023 จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามกันได้เลย

Goodmate The Original Oat Milk กู๊ดเมท นมโอ๊ต สูตรออริจินอล

Alpro Oat Milk Original อัลโปร นมข้าวโอ๊ต ออริจินัล

Oatly Drinks Barista Edition

Minor Figures Oat Milk

OATSIDE Barista Blend

จุดเด่น

สกัดจากข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด 100% รสติดี ทานง่าย มีชั้นเลเยอร์ของเนื้อข้าวโอ๊ตทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่อร่อย

เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เริ่มสนใจดื่มนมแพลนต์เบส หรือเพื่อดูแลสุขภาพ สามารถดื่มได้อย่างเอร็ดอร่อย

เป็นเครื่องดื่มข้าวโอ๊ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมรสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ

เป็นเครื่องดื่มนมข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจ สามารถใช้ในการแทนที่นมวัวหรือนมถั่วเหลือง มีรสชาติอร่อย

มีรสชาติหวานมันและเข้มข้นเหมือนนมวัว ทำให้คนรักสุขภาพและคนชอบออกกำลังกายได้ประโยชน์เต็มที่

ส่วนประกอบที่สำคัญ

นมโอ๊ต , น้ำมันคาโนล่า , แคลเซียม , เกลือ , วิตามิน

สารสกัดจากโอ๊ตธรรมชาติ , ใยอาหารจากข้าวโพด , น้ำมันดอกทานตะวัน , วิตามินและเกลือแร่ , เกลือ , วัตถุเจือปนอาหาร

น้ำนมข้าวโอ๊ต , น้ำมันคาโนล่า , วิตามินและแร่ธาตุ , เกลือ , มีน้ำตาลที่เกิดจากการย่อยข้าวโอ๊ต

นมข้าวโอ๊ต , น้ำ

น้ำ , ข้าวโอ๊ต ,  น้ำมันคาโนลา , ไดโพแทสเซียมฟอสเฟต , เกลือทะเล , แคลเซียมคาร์บอเนต

ปริมาณ

1 ลิตร

1 ลิตร

1 ลิตร

1 ลิตร

1 ลิตร

น้ำตาล

ไม่มี

มี

ไม่มี

ไม่มี

ไม่มี

ราคาเริ่มต้น

125 บาท

108 บาท

113 บาท

169 บาท

96 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมข้าวโอ๊ต คืออะไร

นมข้าวโอ๊ต คืออะไร

            นมข้าวโอ๊ต เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งผลิตจากข้าวโอ๊ตที่ถูกโม่เพื่อให้ได้น้ำนมคุณภาพสูงออกมา นมข้าวโอ๊ตเป็นนมจากพืช 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ส่วนผสมจากนมของสัตว์ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ทานเจ และผู้ที่เป็นแพ้อาหารกับนมวัว

นมข้าวโอ๊ตมีประโยชน์มากมายทั้งในด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม หากเปรียบเทียบกับนมวัว นมข้าวโอ๊ตไม่มีคอเลสเตอรอล และมีแคลอรี่ที่น้อยกว่า ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อีกทั้งยังมีวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นต่าง ๆ อยู่ในนมข้าวโอ๊ต อาทิเช่น วิตามิน B1, B2, B3, และ B6 รวมถึงแร่ธาตุเช่น แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, และเหล็ก ซึ่งสามารถช่วยในการเสริมสร้างระบบประสาท และรักษาระดับพลังงานให้สมดุล นอกจากนี้ยังมีเส้นใยอาหารที่ดีในการช่วยย่อยอาหารและลดอาการท้องผูก ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

 

ประโยชน์ของนมข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของนมข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจ

นมข้าวโอ๊ตเป็นนมที่มีประโยชน์ทางสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน มาดูกันว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้างที่น่าสนใจ

 • บำรุงหัวใจ: นมข้าวโอ๊ตมีความสามารถในการลดคอเลสเตอรอลและควบคุมความดันโลหิต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก: เนื่องจากนมข้าวโอ๊ตมีรสชาติที่อ่อนหวานและมีเส้นใยอาหารสูง ทำให้มีความอิ่มตัว สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระยะยาว
 • บำรุงระบบย่อย: เส้นใยอาหารในนมข้าวโอ๊ตช่วยให้ระบบย่อยทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดปัญหาท้องผูก และป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อย
 • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด: นมข้าวโอ๊ตมีความสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เนื่องจากเส้นใยอาหารช่วยป้องกันการดูดซึมน้ำตาลอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ เป็นน้ำนมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน
 • ส่งเสริมสุขภาพกระดูก: นมข้าวโอ๊ตมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพกระดูก เช่น แคลเซียม และฟอสฟอรัส ที่สามารถช่วยป้องกันการสูญเสียแร่ธาตุจากกระดูก และส่งเสริมการสร้างกระดูกที่แข็งแรง
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน: วิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ในนมข้าวโอ๊ตช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ต้านทานโรคต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น
 • บำรุงสมอง: นมข้าวโอ๊ตมีวิตามิน B ที่สำคัญสำหรับสุขภาพสมอง เช่น วิตามิน B6, B9, และ B12 ที่สามารถช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองและป้องกันความเสื่อมของสมองอีกด้วย

 

เปรียบเทียบคุณค่าทางโภชณาการจาก นมข้าวโอ๊ต และนมจากพืชอื่น ๆ

เปรียบเทียบคุณค่าทางโภชณาการจาก นมข้าวโอ๊ต และนมจากพืชอื่น ๆ

            นมพืชเป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับผู้ที่ไม่บริโภคนมจากสัตว์ หรือมีผู้ที่มีความสนใจในเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อม นมข้าวโอ๊ตเป็นหนึ่งในนมพืชที่ได้กำลังมาแรงอย่างมาก แต่ยังมีนมจากพืชอื่น ๆ มากมายอีกหลายชนิด หัวข้อนี้เรามาทำการเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของนมพืชแต่ละชนิดกัน

 • นมข้าวโอ๊ต: ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น นมข้าวโอ๊ตมีประโยชน์มากมาย ทั้งในเรื่องวิตามิน B, แร่ธาตุ และเส้นใยอาหาร นมข้าวโอ๊ตมีรสชาติที่อ่อนหวานเล็กน้อย ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก โปรตีนในนมข้าวโอ๊ตอยู่ที่ประมาณ 1-2 กรัมต่อแก้ว
 • นมถั่วเหลือง (นมเต้าหู้): นมถั่วเหลืองเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี มีประมาณ 7-9 กรัมต่อแก้ว อีกทั้งยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว และมีแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นเช่นกัน เช่น แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, วิตามิน D และวิตามิน B มีกลิ่นที่มีความหอมและรสชาติหวานอ่อน ๆ 
 • นมอัลมอนด์: นมอัลมอนด์เป็นนมพืชที่มีแคลอรี่ต่ำ ประมาณ 30-50 แคลอรี่ต่อแก้ว โดยมีโปรตีนในปริมาณเล็กน้อย (ประมาณ 1-2 กรัมต่อแก้ว) นมอัลมอนด์มีรสชาติที่เบา ๆ และอ่อนหวาน อีกทั้งยังมีแร่ธาตุและวิตามินที่ดี เช่น วิตามิน E, แคลเซียม และแมกนีเซียม
 • นมกล้วยหอม: นมกล้วยหอมเป็นนมพืชที่มีสารอาหารมากขึ้นเมื่อเทียบกับนมพืชชนิดอื่น ๆ มีค่าพลังงานที่สูงขึ้นเล็กน้อย (ประมาณ 80-100 แคลอรี่ต่อแก้ว) แต่ยังคงอยู่ในระดับที่น่าสนใจ โปรตีนในนมกล้วยหอมอยู่ที่ประมาณ 1-2 กรัมต่อแก้ว อีกทั้งยังมีวิตามิน C, แมกนีเซียม, และโพแทสเซียม รสชาติของนมกล้วยหอมนั้นหวาน ๆ และมีกลิ่นของกล้วยหอม
 • นมมะพร้าว: นมมะพร้าวเป็นนมพืชที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอ่อนหวาน ๆ และหอมกลิ่นมะพร้าว นมมะพร้าวมีค่าพลังงานสูงกว่านมพืชชนิดอื่น ๆ (ประมาณ 120-200 แคลอรี่ต่อแก้ว) แต่มีโปรตีนที่ต่ำ อีกทั้งยังมีแร่ธาตุและวิตามินที่ดี เช่น วิตามิน C, โพแทสเซียม, และแมกนีเซียม นมมะพร้าวนั้นมีความอิ่มตัวสูง เนื่องจากมีไขมันสูงกว่านมพืชชนิดอื่น ๆ

จากการเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของนมข้าวโอ๊ต และนมจากพืชอื่น ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น จะพบว่าแต่ละชนิดของนมที่ผลิตจากพืชมีความแตกต่างในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ และสารอาหาร สิ่งสำคัญคือเลือกนมพืชที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายและความชอบของแต่ละบุคคล การบริโภคนมพืชแทนนมสัตว์จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพ โดยที่ยังคงรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนมากขึ้นอีกด้วย

 

วิธีเลือกดื่มนมข้าวโอ๊ตให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด

วิธีเลือกดื่มนมข้าวโอ๊ตให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด

           นมข้าวโอ๊ตเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมด้วยรสชาติที่อร่อย ทานง่าย มีประโยชน์มากมาย แต่หากต้องการให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุดจากนมข้าวโอ๊ต ควรใช้วิธีเลือกดื่มนมข้าวโอ๊ตดังนี้

เลือกนมข้าวโอ๊ตที่หวานน้อย หรือไม่มีน้ำตาลเพิ่ม

           เนื่องจากนมข้าวโอ๊ตมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่แล้ว การเลือกนมข้าวโอ๊ตที่หวานน้อยหรือไม่มีน้ำตาลเพิ่มจะช่วยควบคุมค่าความหวาน ลดการบริโภคน้ำตาลเสริม และเพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกาย ในกรณีที่ต้องการความหวาน แนะนำให้ใช้เครื่องปรุงที่เป็นน้ำหวานทางเลือก เช่น น้ำผึ้ง หรือน้ำมะพร้าว

บริโภคนมข้าวโอ๊ตในปริมาณที่เหมาะสม

            การบริโภคนมข้าวโอ๊ตในปริมาณที่เหมาะสมสำคัญอย่างมาก เพราะหากทานน้ำนมข้าวโอ๊ตที่มากเกินไปสามารถส่งผลข้างเคียงในด้านอื่น ๆ ได้โดยเฉพาะในเรื่องของความอ้วน จึงขอแนะนำให้บริโภคนมข้าวโอ๊ต 1-2 แก้วต่อวัน โดยควรดื่มหลังอาหารเช้าหรือระหว่างวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากนมข้าวโอ๊ตอย่างเต็มที่

 

แนะนำ 5 นมข้าวโอ๊ต Oat Milk ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย สำหรับผู้แพ้นมวัว ปี 2023!

1. Goodmate The Original Oat Milk กู๊ดเมท นมโอ๊ต สูตรออริจินอล

Goodmate The Original Oat Milk กู๊ดเมท นมโอ๊ต สูตรออริจินอล ขนาด 1000 มล.

จุดเด่น

สกัดจากข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด 100% รสติดี ทานง่าย มีชั้นเลเยอร์ของเนื้อข้าวโอ๊ตทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่อร่อย

ส่วนประกอบที่สำคัญ

นมโอ๊ต , น้ำมันคาโนล่า , แคลเซียม , เกลือ , วิตามิน

ปริมาณ

1 ลิตร

น้ำตาล

ไม่มี

ราคาเริ่มต้น

125 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Oat Milk ยี่ห้อไหนดี Goodmate The Original Oat Milk กู๊ดเมท นมโอ๊ต สูตรออริจินอล ขนาด 1000 มล. เป็นนมโอ๊ตที่สกัดจากข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด 100% รสติดี ทานง่าย มีชั้นเลเยอร์ของเนื้อข้าวโอ๊ตทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่อร่อย จากประเทศออสเตรเลีย พิถีพิถันในกระบวนการผลิต เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สุขภาพอย่างเต็มที่ มีค่าธาตุอาหารที่สำคัญมากมาย เช่น วิตามินบี12, บี1, บี6, วิตามินอี และไฟเบอร์ ที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร

2. Alpro Oat Milk Original อัลโปร นมข้าวโอ๊ต ออริจินัล

Alpro Oat Milk Original อัลโปร นมข้าวโอ๊ต ออริจินัล 1000ml.

จุดเด่น

เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เริ่มสนใจดื่มนมแพลนต์เบส หรือเพื่อดูแลสุขภาพ สามารถดื่มได้อย่างเอร็ดอร่อย

ส่วนประกอบที่สำคัญ

สารสกัดจากโอ๊ตธรรมชาติ , ใยอาหารจากข้าวโพด , น้ำมันดอกทานตะวัน , วิตามินและเกลือแร่ , เกลือ , วัตถุเจือปนอาหาร

ปริมาณ

1 ลิตร

น้ำตาล

มี

ราคาเริ่มต้น

108 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Oat Milk ยี่ห้อไหนอร่อย Alpro Oat Milk Original อัลโปร นมข้าวโอ๊ต ออริจินัล 1000ml. เครื่องดื่มที่สกัดจากข้าวโอ๊ตธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่เริ่มสนใจดื่มนมแพลนต์เบส หรือเพื่อดูแลสุขภาพ สามารถดื่มได้อย่างเอร็ดอร่อย มีรสชาติหวาน ๆ อ่อน รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ที่เป็นมิตรกับคนที่กำลังเปลี่ยนเป็นนมพืช สำหรับการเก็บรักษา หากยังไม่แกะกล่องสามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องใส่ตู้เย็น แต่หลังจากเปิดกล่องแล้ว ควรเก็บนมข้าวโอ๊ตในตู้เย็นและบริโภคหมดภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังควรเก็บในที่ที่พ้นแสงแดดเพื่อควบคุมคุณภาพของนมข้าวโอ๊ตให้คงอยู่นานขึ้น

3. Oatly Drinks Barista Edition

Oatly Drinks Barista Edition 1,000 ml.

จุดเด่น

เป็นเครื่องดื่มข้าวโอ๊ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมรสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ

ส่วนประกอบที่สำคัญ

น้ำนมข้าวโอ๊ต , น้ำมันคาโนล่า , วิตามินและแร่ธาตุ , เกลือ  , มีน้ำตาลที่เกิดจากการย่อยข้าวโอ๊ต

ปริมาณ

1 ลิตร

น้ำตาล

ไม่มี

ราคาเริ่มต้น

113 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Oat Milk ยี่ห้อไหนดี Oatly Drinks Barista Edition 1,000 ml. เป็นเครื่องดื่มข้าวโอ๊ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมรสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ ผลิตจากข้าวโอ๊ตคุณภาพสูง สูตรนี้มีรสชาติที่อ่อนนุ่มและความหนาของฐานที่สมบูรณ์แบบ ทำให้เครื่องดื่มของคุณหอมหวานและน่าพอใจ ไม่มีน้ำตาลเติมเข้ามา ทำให้คุณสามารถควบคุมระดับความหวานตามความต้องการ นอกจากนี้ยังปราศจากคอเลสเตอรอล ไขมันทรานส์ และแลคโตส ช่วยให้คุณสามารถดื่มนมข้าวโอ๊ตและเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มโปรดของคุณโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ สำหรับคนรักลาเต้อาร์ตและคาปูชิโน้ นมยี่ห้อนี้มอบความละเอียดและความยืดหยุ่นในการตีฟองละเอียด ทำให้การสร้างลาเต้อาร์ตสวยงามเป็นเรื่องง่าย ๆ

4. Minor Figures Oat Milk

Minor Figures Oat Milk 1 Lt

จุดเด่น

เป็นเครื่องดื่มนมข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจ สามารถใช้ในการแทนที่นมวัวหรือนมถั่วเหลือง มีรสชาติอร่อย

ส่วนประกอบที่สำคัญ

นมข้าวโอ๊ต , น้ำ

ปริมาณ

1 ลิตร

น้ำตาล

ไม่มี

ราคาเริ่มต้น

169 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Oat Milk ยี่ห้อไหนอร่อย Minor Figures Oat Milk 1 L. เป็นเครื่องดื่มนมข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจ สามารถใช้ในการแทนที่นมวัวหรือนมถั่วเหลือง มีรสชาติอร่อย ทานง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแพ้นมวัว เนื่องจากเป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถผสมนมข้าวโอ๊ตนี้กับชาหรือกาแฟเพื่อเพิ่มรสชาติ หรือใช้ในการทานกับอาหารเช้าอย่างซีเรียลก็ดีไม่น้อย

5. OATSIDE Barista Blend

OATSIDE Barista Blend 1L.

จุดเด่น

มีรสชาติหวานมันและเข้มข้นเหมือนนมวัว ทำให้คนรักสุขภาพและคนชอบออกกำลังกายได้ประโยชน์เต็มที่

ส่วนประกอบที่สำคัญ

น้ำ , ข้าวโอ๊ต ,  น้ำมันคาโนลา , ไดโพแทสเซียมฟอสเฟต , เกลือทะเล , แคลเซียมคาร์บอเนต

ปริมาณ

1 ลิตร

น้ำตาล

ไม่มี

ราคาเริ่มต้น

96 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Oat Milk ยี่ห้อไหนดี OATSIDE Barista Blend 1L. เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ จากประเทศสิงคโปร์ คุณภาพการผลิตระดับโลก โดยมีรสชาติหวานมันและเข้มข้นเหมือนนมวัว ทำให้คนรักสุขภาพและคนชอบออกกำลังกายได้ประโยชน์เต็มที่ อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของบาริสต้าทั่วไป เพราะสามารถนำไปผสมในเครื่องดื่มกาแฟ โดยไม่ทำให้รสชาติและกลิ่นของกาแฟเสียหาย โดยยี่ห้อนี้มีถึงให้เลือกถึง 3 รสชาติให้เลือกสรร ไม่ทำให้คุณเบื่อในรสชาติเดิม ๆ อย่างแน่นอน

 

นมข้าวโอ๊ต เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งผลิตจากข้าวโอ๊ตที่ถูกโม่เพื่อให้ได้น้ำนมคุณภาพสูงออกมา นมข้าวโอ๊ตเป็นนมจากพืช 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีส่วนผสมจากนมของสัตว์ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ทานเจ และผู้ที่เป็นแพ้อาหารกับนมวัว

นมข้าวโอ๊ตเป็นนมที่มีประโยชน์ทางสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน มาดูกันว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้างที่น่าสนใจ

 • บำรุงหัวใจ: นมข้าวโอ๊ตมีความสามารถในการลดคอเลสเตอรอลและควบคุมความดันโลหิต
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก: เนื่องจากนมข้าวโอ๊ตมีรสชาติที่อ่อนหวานและมีเส้นใยอาหารสูง
 • บำรุงระบบย่อย: เส้นใยอาหารในนมข้าวโอ๊ตช่วยให้ระบบย่อยทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด: นมข้าวโอ๊ตมีความสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เนื่องจากเส้นใยอาหารช่วยป้องกันการดูดซึมน้ำตาลอย่างรวดเร็ว 
 • ส่งเสริมสุขภาพกระดูก: เนื่องจากนมข้าวโอ๊ตมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพกระดูก เช่น แคลเซียม และฟอสฟอรัส 
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน: วิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ในนมข้าวโอ๊ตช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย
 • บำรุงสมอง: โดยนมข้าวโอ๊ตมีวิตามิน B ที่สำคัญสำหรับสุขภาพสมอง เช่น วิตามิน B6, B9, และ B12

นมข้าวโอ๊ตเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมด้วยรสชาติที่อร่อย ทานง่าย มีประโยชน์มากมาย แต่หากต้องการให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุดจากนมข้าวโอ๊ต ควรใช้วิธีเลือกดื่มนมข้าวโอ๊ตดังนี้

 • เลือกนมข้าวโอ๊ตที่หวานน้อย หรือไม่มีน้ำตาลเพิ่ม
 • บริโภคนมข้าวโอ๊ตในปริมาณที่เหมาะสม
 • ตรวจสอบวันหมดอายุและเก็บรักษาอย่างถูกต้อง
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม