fbpx

7 บริษัทรับทําโฆษณา Facebook เจาะกลุ่มเป้าหมายแม่นยำ ในปี 2024!

Share:

การตลาดในปัจจุบันต้องทำอย่างครอบคลุม และทั่วถึงทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะการทำโฆษณาบน Facebook ที่มีผู้ใช้มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ แต่กว่าจะหากลุ่มเป้าหมายเจอ อาจจะต้องเสียเวลาในการทำสื่อมากมาย และเสียงบประมาณมหาศาล ในการเทสแคมเปญโฆษณา ซ้ำร้ายอาจจะไม่เจอกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ อีกทั้งFacebook Ads ก็ยังไม่ได้คุณภาพอีกด้วย

จะดีแค่ไหนถ้าให้มืออาชีพเข้ามาดูแลโฆษณา Facebook แบบครบวงจร และสามารถวัด KPI ได้ มาดู 7 บริษัทรับทําโฆษณา Facebook ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายอย่างแม่นแม่นยำ และออกแบบสื่อครบวงจร ในปี 2024! กันในบทความนี้เลย

Minimice Group

Primal

Anga

Nipa

Ariomarketing

อาอุน ไทย

Readyplanet

จุดเด่น

  Blitz Strategy

  การตลาดแบบ Full-Funnel

ใช้เครื่องมือระดับสากล

Agile Management

ประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการเอเจนซี่โฆษณา

ให้บริการแบบ 1-Stop-Service

การตลาดแบบ All-in-One

บริการ

SEO, Paid Media, Website Speed

  SEO, Paid Media

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

SEO, Paid Media, Content, WordPress

SEO, Paid Media

SEO, Paid Media, Content, WordPress

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

ติดต่อสอบถาม

4 เหตุผลที่ต้องทำโฆษณาบน Facebook

4 เหตุผลที่ต้องทำโฆษณาบน Facebook

สำหรับคนที่กำลังศึกษาการทำ Marketing Online คงจะสงสัยว่าทำไมต้องทำ Facebook Ads แพลตฟอร์มนี้มีความพิเศษอย่างไร และได้ผลลัพธ์ดีกว่าการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มอื่นอย่างไร มาดูสาเหตุว่าทำไมธุรกิจจึงต้องทำโฆษณา Facebook ดังนี้

1. Facebook เป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1
ในยุคนี้ไม่มีใครที่ไม่มีบัญชีผู้ใช้ Facebook เพราะ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ครองใจคนทั่วโลก แม้แต่ประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน การทำ Facebook Ads จึงเป็นวิธีที่สามารถโปรโมตสินค้า หรือบริการ ให้เป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว และเป็นวิธีที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นจำนวนมาก

2. วิเคราะห์สื่อ และประสิทธิภาพของโฆษณาได้
งบประมาณที่ใช้ในการทำโฆษณาจะไม่สูญเปล่า เพราะทุกแคมเปญโฆษณา จะเก็บข้อมูลการเข้าถึงของกลุ่มเป้าหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุ เพศ พฤติกรรม และความสนใจ เพื่อนำมาปรับปรุงในการทำสื่อ และกำหนดกลุ่มเป้าหมายในการทำแคมเปญโฆษณาครั้งต่อไปได้ดียิ่งขึ้น

3. เลือกสื่อโฆษณาได้หลายประเภท
การทำสื่อโฆษณาจะสามารถทำได้หลายประเภท อาทิ รูปเดี่ยว รูปอัลบั้ม คลิปวิดีโอสั้น ตามความเหมาะสมกับสินค้า และบริการ หรือตามความสะดวกของกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกัน        

4. ชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง
การทำโฆษณาบน Facebook สามารถชำระค่าบริการได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการผูกบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตกับบัญชีโฆษณา การเติมเงินใส่บัญชีโฆษณา หรือการเชื่อมต่อกับ PayPal ที่ในปัจจุบันใช้ซื้อของออนไลน์ได้อย่างสะดวก สามารถนำมาใช้ชำระค่าบริการโฆษณาบน Facebook ได้เช่นกัน

 

ประเภทของโฆษณา Facebook

ประเภทของโฆษณา Facebook

การจะเลือกทำสื่อคอนเทนต์ที่จะนำไปยิงแอด จะขึ้นอยู่กับว่าสินค้า หรือบริการของธุรกิจคุณเป็นอะไร และกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจชอบเสพสื่อคอนเทนต์ประเภทอะไร บางครั้งอาจจะทำหลายๆ ประเภทเพื่อทำการเทสแคมเปญก็ย่อมได้ มาดูประเภทของโฆษณา Facebook ทั้ง 7 ประเภท ได้ดังนี้

 • Video Ads: เป็นโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว จะมีทั้งแบบมีเสียง และไม่มีเสียง โดยจะเน้นเล่าเรื่องราวของสินค้า หรือบริการนั้นๆ
 • Image Ads: รูปภาพโฆษณาเพียง 1 รูป เท่านั้น ซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมในการทำโฆษณามากที่สุด เพราะใช้เวลาทำน้อยกว่าประเภทอื่น และเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มเป้าหมายมาก
 • Collection Ads: โฆษณาที่มี 1 ภาพปกที่เรียกความน่าสนใจ และภาพเดี่ยวหลายๆ รูป เหมาะกับการโปรโมตสินค้า หรือบริการ พร้อมให้กลุ่มเป้าหมายได้สั่งซื้อ หรือจองบริการ
 • Carousel Ads: โฆษณาที่เน้นใช้รูปภาพในการโปรโมตจำนวนมาก ซึ่งสามารถใส่ได้มากถึง 10 รูป
 • Slideshow Ads: เป็นวิดีโอภาพที่มีเสียง เพื่อใช้ในการเล่าเรื่อง
 • Stories Ads: โฆษณาประเภทนี้จะแทรกอยู่ระหว่างสตอรี่ของเพื่อนๆ ใน Facebook โดยถ้าหากเป็นรูปภาพจะมีเวลาแสดงผลอยู่ที่ 5 วินาที และหากเป็นวิดีโอจะแสดงผล 15 วินาที
 • Messenger Ads: เป็นส่งข้อความ หรือรูปภาพโฆษณา แทรกอยู่ระหว่างแชทของ Messenger

 

ประโยชน์ของ Facebook Ads

ประโยชน์ของ Facebook Ads

การทำ Facebook Ads นอกจากจะเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขาย และส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดแล้วนั้น ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ดังนี้

 • เพิ่มการมองเห็นของเพจ
  อย่างที่ได้กล่าวไปว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยม ที่มีบัญชีผู้ใช้มากถึง 1.2 พันล้านคน จึงเป็นการดีที่จะโปรโมตด้วยการโฆษณา โดยเฉพาะเพจใหม่ที่พึ่งสร้างขึ้น จะไม่มีใครรู้จัก และไม่มีคนเข้ามาดูสินค้า และบริการ หากทำโฆษณา Facebook ก็จะเปิดการมองเห็น และดึงดูดผู้เข้าชมเพจได้มากขึ้น
 • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
  การทำโฆษณา Facebook เปรียบเสมือนการไปเปิดร้านที่มีคนพุ่งพล่าน มีคนเดินผ่านหน้าร้านมากเท่าไหร่ ก็ย่อมมีโอกาสที่จะขายสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น การทำโฆษณาจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า ตามงบประมาณที่กำหนด
 • ควบคุมงบประมาณได้ง่าย
  การทำโฆษณาจะทำผ่าน Facebook Ads Manager ที่สามารถตั้งค่าควบคุมงบประมาณได้ว่าจะยิงแอดวันละเท่าไหร่ ยิงกี่แคมเปญ และสิ้นสุดเมื่อใดได้

 

ทำไมต้องจ้างบริษัทรับทำโฆษณา Facebook

หากคุณกำลัง ลังเลว่าจะจ้างบริษัทรับทำโฆษณา Facebook ดีหรือไม่? ลองมาดูเหตุผลที่ควรให้ Agency ผู้เชี่ยวชาญมาเป็นผู้ช่วยในการดูแลโฆษณาบน Facebook เพื่อผลประโยชน์สูงสุดกันเลยดีกว่า 

 • Agency มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากกว่า: ซึ่งแน่นอนว่า Agency ย่อมต้องมีทักษะ และประสบการณ์ในการจัดการแคมเปญโฆษณาที่มีแนวโน้มว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างรายได้ได้มากกว่า
 • ประหยัดเวลา: การจ้างมืออาชีพจะช่วยให้คุณนำเวลาไปใช้ทำสิ่งอื่น ที่ไม่มีใครสามารถทำแทนได้ อย่างงานบริหาร งานที่ต้องใช้ทักษะลงมือทำด้วยตนเอง
 • วิเคราะห์ข้อมูลโฆษณา Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ: มืออาชีพสามารถวิเคราะห์ข้อมูลโฆษณา Facebook และทำการปรับเปลี่ยนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพโฆษณา ซึ่งจะทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงขึ้น

 

7 บริษัท Agency รับทำโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุด ออกแบบสื่อครบวงจร

เมื่อรู้เหตุผลที่ควรเลือก Agency มืออาชีพมาเป็นผู้ช่วยทำการตลาดด้านโฆษณา Facebook มาดู 7 บริษัทที่รับทำโฆษณา Facebook ที่ดีที่สุดของประเทศ ในปี 2024 กันเลยดีกว่า

1. Minimice Group

Minimice Group

จุดเด่น

Blitz Strategy

บริการ

SEO, Paid Media, Website Speed

ติดต่อสอบถาม

Minimice คือเอเจนซี่รับทำโฆษณา Facebook ชั้นนำในกรุงเทพฯ ที่สามารถเข้าใจผู้ประกอบการ และข้อมูลประชากรของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเจาะลึก ซึ่งทีมงานสามารถช่วยให้การตลาดบนแพลตฟอร์ม Facebook ของธุรกิจคุณขยายได้อย่างยั่งยืน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และเพิ่มยอดขายให้ถึง KPI ได้

หากคุณเป็น CEO ผู้จัดการฝ่ายการตลาด หรือทีมการตลาดที่ต้องการขยายธุรกิจของคุณ Minimice คืออีก 1 ทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับเอเจนซี่รับทำโฆษณา Facebook เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับโฆษณา Facebook ทั้งหมดได้ อีกทั้งทีมงานยังได้ผ่านการอบรม Facebook Blueprint Ads planing and Buying ที่สามารถดูแล Facebook Ads ได้มากกว่า 100 ธุรกิจ คุณสามารถมั่นใจได้ว่า Minimice จะเพิ่มยอดขายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 63 ปรีดี พนมยงค์14 ซอย 3/3 เขตพระโขนง, วัฒนา, กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 098-867-8937, 02-258-5515
 • E-mail : info@minimicegroup.co.th
 • Line : @minimicegroup

2. Primal

Primal

จุดเด่น

การตลาดแบบ Full-Funnel

บริการ

SEO, Paid Media

ติดต่อสอบถาม

Primal อีกหนึ่ง Agency ที่สามารถทำโฆษณา Facebook ที่เพิ่มรายได้ให้แก่ธุรกิจของคุณได้ ไม่ว่าธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถขยายขอบเขตการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้ มีหลายวิธีในการจัดการโฆษณาบน Facebook เพื่อรวบรวม KPI ที่คุณต้องการ และได้รับ ROI ที่เหมาะสม 

Facebook อนุญาตให้ผู้ลงโฆษณากำหนดเป้าหมายผู้ชมของคุณตามอายุ สถานที่ เพศ ภาษา พฤติกรรมการซื้อ ความสนใจ การกระทำในอดีต และอื่นๆ หลังจากที่คุณจำกัดกลุ่มเป้าหมาย และการตั้งค่าการแสดงผลให้แคบลง (มือถือและเดสก์ท็อป) โฆษณาของคุณจะแสดงต่อผู้ใช้ที่เหมาะกับโปรไฟล์นี้เท่านั้น โฆษณาสามารถพูดถึงผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ นำทางผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อไปยังเว็บไซต์ของคุณ หรือแม้แต่แสดงวิดีโอ YouTube 

 • สถานที่ตั้ง : 29 อาคารวานิสสา ตึกบี ชั้น 14 ซอยชิดลม ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวันกรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 02 030 8000
 • E-mail : –
 • Line : @primal

3. Anga

Anga

จุดเด่น

ใช้เครื่องมือระดับสากล

บริการ

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

ติดต่อสอบถาม

Anga เป็นเอเจนซี่รับทำโฆษณาบน Facebook ที่มุ่งเน้นการทำการตลาดให้ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจคุณ ผ่านแคมเปญโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ ซึ่ง Anga จะมอบผลลัพธ์สูงสุด ด้วยกลยุทธ์ หรือแนวทางที่แม่นยำ และวัดผลได้ มุ่งเน้นที่ ROI และ ROAS เป็นหัวใจสำคัญ จึงทำให้มั่นใจได้ว่างบประมาณที่ใช้โฆษณาของธุรกิจคุณ จะถูกนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่แท้จริง

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 2 อาคารสีลมเอจ ชั้น 16 ห้อง 1603 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 080-054-9199
 • E-mail : business@anga.co.th 
 • Line : @ANGA

4. Nipa

Nipa

จุดเด่น

Agile Management

บริการ

SEO, Paid Media, Content, WordPress

ติดต่อสอบถาม

Nipa คือ Digital Marketing Agency ที่ทำเทคโนโลยี และนวัตกรรม มาต่อยอดการตลาดออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพถึงขึดสุด และพร้อมที่จะผลักดันธุรกิจของคุณ ให้เติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด อัปเดตทันต่อสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยจุดเด่นของระบบ Agile Management ในราคาที่คุ้มค่า และเป็นที่น่าพอใจแน่นอน

 • สถานที่ตั้ง : 72 อาคารโทรคมนาคม บางรัก ชั้น 4 ห้อง 401-402 
 • เบอร์โทร : 02-639-7878
 • E-mail : –

Line : @nipa

5. Ariomarketing

Ariomarketing

จุดเด่น

ประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการเอเจนซี่โฆษณา

บริการ

SEO, Paid Media

ติดต่อสอบถาม

Ariomarketing อีกหนึ่ง Agency ที่รับทำ Facebook Ads โดยให้คำปรึกษาฟรีเกี่ยวกับการวางแผนการตลาดบน และวิเคราะห์ธุรกิจของคุณเพื่อวางแผนกลยุทธ์การตลาดบน Facebook ที่ดีที่สุด อีกทั้งยังพัฒนา และออกแบบเว็บไซต์ที่จะปรากฏบนเพจ Facebook ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีการจัดทำรายงานเพื่อช่วยให้บริษัทของคุณติดตามประสิทธิภาพแคมเปญโฆษณา Facebook ของคุณได้ พร้อมจะช่วยให้คุณเลือกกลยุทธ์ และแคมเปญที่เหมาะสม​ได้

 • สถานที่ตั้ง : 7/2 อาคารลิขิต ชั้น 7, ลาดพร้าวซอย 23, จันทรเกษม, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 02-026-3302
 • E-mail : info@ariomarketing.com 
 • Line : @ArioMarketing

6. อาอุน ไทย

อาอุน ไทย

จุดเด่น

ให้บริการแบบ 1-Stop-Service

บริการ

SEO, Paid Media, Content, WordPress

ติดต่อสอบถาม

บริษัท อาอุนไทย จำกัด รับทำโฆษณาบน Facebook ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ โดยมีจุดเด่นในการกำหนดเป้าหมาย และแคมเปญโฆษณาให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ทางการตลาดของลูกค้า พร้อมวิเคราะห์ และติดตามแนวโน้มเพื่อแนะนำคอนเทนต์ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ในส่วนของการบริหารงบประมาณ ทางอาอุนจะจัดการงบประมาณรายวัน ตรวจสอบและปรับปรุงประสิทธิภาพการโฆษณา นอกจากนี้ยังมีการจัดทำรายงานโฆษณารายสัปดาห์ รายเดือนให้กับลูกค้า และประชุมสรุปรายเดือนกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คำแนะนำด้านการตลาดบน Facebook อีกด้วย

 • สถานที่ตั้ง : ห้อง 1105 ชั้น 11 เลขที่ 62 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 02-652-5090
 • E-mail : contact@auncon.co.jp 
 • Line : –

7. Readyplanet

Readyplanet

จุดเด่น

การตลาดแบบ All-in-One

บริการ

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

ติดต่อสอบถาม

Readyplanet ผู้ให้บริการทำการตลาดแบบครบวงจรประกอบด้วยเว็บไซต์ การโฆษณาออนไลน์ และ CRM ด้วยบริการ AdPro Dynamic – Facebook สำหรับผู้ที่ต้องการโปรโมตแบรนด์ หากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ และขยายธุรกิจ โดยทีมงาน Advertising Specialist ที่มีประสบการณ์ทำงานมามากกว่า 6 ปี จึงสามารถช่วยเหลือธุรกิจของคุณได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะเป็น การวางแผน วิเคราะห์ ประเมิน และพัฒนาประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก เติบโตได้อย่างยั่งยืน

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 51 อาคารเมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9 – รามคำแหง ชั้น 17 ห้อง 1701 – 1706 ถนนพระราม 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 02-016-6789
 • E-mail : info@readyplanet.com  
 • Line : –

สรุป

สุดท้ายนี้ การเลือก Agency ที่รับทำโฆษณา Facebook ที่มีชื่อเสียง และเชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญ การจ้าง Agency ทำโฆษณาบน Facebook อาจเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่า สำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับปรุงการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook เพราะ Agency จะมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากกว่า อีกทั้ง Agency ยังเสนอโซลูชันที่สร้างสรรค์ เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณได้เปรียบในการแข่งขันนั่นเอง

การจะเลือกทำสื่อคอนเทนต์ที่จะนำไปยิงแอด จะขึ้นอยู่กับว่าสินค้า หรือบริการของธุรกิจคุณเป็นอะไร และกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจชอบเสพสื่อคอนเทนต์ประเภทอะไร บางครั้งอาจจะทำหลายๆ ประเภทเพื่อทำการเทสแคมเปญก็ย่อมได้ มาดูประเภทของโฆษณา Facebook ทั้ง 7 ประเภท ได้ดังนี้

 • Video Ads: เป็นโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว จะมีทั้งแบบมีเสียง และไม่มีเสียง โดยจะเน้นเล่าเรื่องราวของสินค้า หรือบริการนั้นๆ
 • Image Ads: รูปภาพโฆษณาเพียง 1 รูป เท่านั้น ซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมในการทำโฆษณามากที่สุด เพราะใช้เวลาทำน้อยกว่าประเภทอื่น และเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มเป้าหมายมาก
 • Collection Ads: โฆษณาที่มี 1 ภาพปกที่เรียกความน่าสนใจ และภาพเดี่ยวหลายๆ รูป เหมาะกับการโปรโมตสินค้า หรือบริการ พร้อมให้กลุ่มเป้าหมายได้สั่งซื้อ หรือจองบริการ
 • Carousel Ads: โฆษณาที่เน้นใช้รูปภาพในการโปรโมตจำนวนมาก ซึ่งสามารถใส่ได้มากถึง 10 รูป
 • Slideshow Ads: เป็นวิดีโอภาพที่มีเสียง เพื่อใช้ในการเล่าเรื่อง
 • Stories Ads: โฆษณาประเภทนี้จะแทรกอยู่ระหว่างสตอรี่ของเพื่อนๆ ใน Facebook โดยถ้าหากเป็นรูปภาพจะมีเวลาแสดงผลอยู่ที่ 5 วินาที และหากเป็นวิดีโอจะแสดงผล 15 วินาที
 • Messenger Ads: เป็นส่งข้อความ หรือรูปภาพโฆษณา แทรกอยู่ระหว่างแชทของ Messenger
 • Video Ads: เป็นโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว จะมีทั้งแบบมีเสียง และไม่มีเสียง โดยจะเน้นเล่าเรื่องราวของสินค้า หรือบริการนั้นๆ
 • Image Ads: รูปภาพโฆษณาเพียง 1 รูป เท่านั้น ซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมในการทำโฆษณามากที่สุด เพราะใช้เวลาทำน้อยกว่าประเภทอื่น และเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มเป้าหมายมาก
 • Collection Ads: โฆษณาที่มี 1 ภาพปกที่เรียกความน่าสนใจ และภาพเดี่ยวหลายๆ รูป เหมาะกับการโปรโมตสินค้า หรือบริการ พร้อมให้กลุ่มเป้าหมายได้สั่งซื้อ หรือจองบริการ
 • Carousel Ads: โฆษณาที่เน้นใช้รูปภาพในการโปรโมตจำนวนมาก ซึ่งสามารถใส่ได้มากถึง 10 รูป
 • Slideshow Ads: เป็นวิดีโอภาพที่มีเสียง เพื่อใช้ในการเล่าเรื่อง
 • Stories Ads: โฆษณาประเภทนี้จะแทรกอยู่ระหว่างสตอรี่ของเพื่อนๆ ใน Facebook โดยถ้าหากเป็นรูปภาพจะมีเวลาแสดงผลอยู่ที่ 5 วินาที และหากเป็นวิดีโอจะแสดงผล 15 วินาที
 • Messenger Ads: เป็นส่งข้อความ หรือรูปภาพโฆษณา แทรกอยู่ระหว่างแชทของ Messenger

การทำ Facebook Ads นอกจากจะเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขาย และส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดแล้วนั้น ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ดังนี้

 • เพิ่มการมองเห็นของเพจ
  อย่างที่ได้กล่าวไปว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยม ที่มีบัญชีผู้ใช้มากถึง 1.2 พันล้านคน จึงเป็นการดีที่จะโปรโมตด้วยการโฆษณา โดยเฉพาะเพจใหม่ที่พึ่งสร้างขึ้น จะไม่มีใครรู้จัก และไม่มีคนเข้ามาดูสินค้า และบริการ หากทำโฆษณา Facebook ก็จะเปิดการมองเห็น และดึงดูดผู้เข้าชมเพจได้มากขึ้น
 • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
  การทำโฆษณา Facebook เปรียบเสมือนการไปเปิดร้านที่มีคนพุ่งพล่าน มีคนเดินผ่านหน้าร้านมากเท่าไหร่ ก็ย่อมมีโอกาสที่จะขายสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น การทำโฆษณาจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า ตามงบประมาณที่กำหนด
 • ควบคุมงบประมาณได้ง่าย
  การทำโฆษณาจะทำผ่าน Facebook Ads Manager ที่สามารถตั้งค่าควบคุมงบประมาณได้ว่าจะยิงแอดวันละเท่าไหร่ ยิงกี่แคมเปญ และสิ้นสุดเมื่อใดได้
 • Agency มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากกว่า: ซึ่งแน่นอนว่า Agency ย่อมต้องมีทักษะ และประสบการณ์ในการจัดการแคมเปญโฆษณาที่มีแนวโน้มว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างรายได้ได้มากกว่า
 • ประหยัดเวลา: การจ้างมืออาชีพจะช่วยให้คุณนำเวลาไปใช้ทำสิ่งอื่น ที่ไม่มีใครสามารถทำแทนได้ อย่างงานบริหาร งานที่ต้องใช้ทักษะลงมือทำด้วยตนเอง
 • วิเคราะห์ข้อมูลโฆษณา Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ: มืออาชีพสามารถวิเคราะห์ข้อมูลโฆษณา Facebook และทำการปรับเปลี่ยนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพโฆษณา ซึ่งจะทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงขึ้น
Related Suggest
7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

การสวนใส่แว่นตานิรภัยเป็นสิ่งจำเป็นในการปฏิบัติงาน แว่นตาเซฟตี้ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจ ทำงานได้สำเร็จ และมีประสิทธิภาพ

Continue reading

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่การป้องกันเอาไว้ก่อนเป็นสิ่งที่ควรทำ มารู้จักค้อนทุบกระจก เอาไว้ติดรถกันดีกว่า ของแบบนี้มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีอย่างแน่นอน

Continue reading

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

กล่องทัพเพอร์แวร์ ใช้บรรจุอาหาร มีฝาปิดสนิท รักษาคุณภาพอาหาร เพื่อการเดินทางหรือเก็บอาหารเก็บเข้าตู้เย็น มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม