fbpx

รวม 5 ยี่ห้อแอร์ รับหน้าร้อน ให้ความเย็นฉ่ำ ประหยัดพลังงาน ปี 2023

Share:

เมื่อฤดูร้อนมาถึง นอกจากการมีพัดลมที่ช่วยสร้างลมเย็นแล้วนั้น การใช้เครื่องปรับอากาศจึงเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการมี เพื่อช่วยลดอุณหภูมิในห้องให้เย็นสบายและสะดวกสบายขึ้น แต่การเลือกซื้อและใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้นก็มีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน เพราะไม่ใช่แค่สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่สิ่งที่หลายคนกังวลคือเรื่องเรื่องของค่าไฟ รวมถึงเรื่องของสุขภาพที่บางคนไม่สบายตัวเมื่ออยู่ในห้องแอร์ แต่นอกเหนือจากปัจจัยที่ควบคุมได้นี้แล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังไงก็ต้องการที่จะที่จะใช้แอร์เพื่อให้การใช้ชีวิตในหน้าร้อนง่ายขึ้น แล้วจะเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี ขอเสนอ 5 ยี่ห้อแอร์ ที่ให้ความเย็นช่ำ ประหยัดพลังงาน ราคาถูก ในปี 2023! พร้อมแนะนำข้อมูลวิธีการใช้งานที่ช่วยให้ประหยัดพลังงาน ไม่เป็นภาระค่าไฟที่มากเกินความจำเป็น จะมีวิธีใด และยี่ห้อใดบ้างติดตามกันได้เลย

 

CARRIER แอร์ติดผนัง ขนาด 18300 BTU รุ่น RANGER

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL

TCL แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนังระบบ AI Control Inverter ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-PRO10

แอร์ติดผนัง DAIKIN MAX INVERTER รุ่น FTKQ-XV2S ขนาด 9,200-20,500 BTU

แอร์ 12,000 BTU Invertor Hisense รุ่น K

จุดเด่น

มีโหมด ICE CLEANING ที่ช่วยทำความสะอาดตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องปรับอากาศสะอาดและประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมกับเทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่ามอเตอร์ AC ทั่วไปถึง 50% ด้วยใบพัดออกแบบด้วย CFD เทคนิคเดียวกับการออกแบบรถยนต์

ทำงานด้วยระบบ AI Inverter Techlogoy ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำ ลดการสูญเสียพลังงาน และประหยัดไฟสูงสุดถึง 30-60% ซึ่งช่วยลดค่าไฟใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

มี Coanda design ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราสามารถปรับแต่งการกระจายลมได้อย่างเหมาะสม โดยที่เราสามารถส่งลมไปยังเพดานได้อย่างไกลกว่าเดิม

มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่า 50 องศาเซลเซียส ก็ยังสามารถเย็นเร็วด้วยระบบ Super cooling ซึ่งช่วยลดอุณหภูมิของห้องได้อย่างรวดเร็ว

BTU

18300 BTU

12770 BTU

9000 BTU

9200 - 20500 BTU

12000 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

แอร์ติดผนัง

แอร์ติดผนัง

แอร์ติดผนัง

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

สารให้ความเย็น R32

สารให้ความเย็น R32

สารให้ความเย็น R32

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

ราคาเริ่มต้น

17,859 บาท

11,734 บาท

10,390 บาท

13,278 บาท

10,310 บาท

แอร์คืออะไร ระบบของแอร์ทำงานยังไง

แอร์คืออะไร ระบบของแอร์ทำงานยังไง

           เครื่องปรับอากาศ คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และคุณภาพอากาศในพื้นที่ปิด ทำงานโดยการดึงความร้อนและความชื้นออกจากอากาศ จากนั้นปล่อยความเย็นและลดความชื้นก่อนที่จะส่งกลับเข้าไปในห้อง ระบบปรับอากาศ ส่วนใหญ่มักใช้ในบ้าน อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า และพื้นที่ในร่มอื่น ๆ เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพสำหรับผู้อยู่อาศัย

ส่วนประกอบพื้นฐานของระบบปรับอากาศประกอบด้วยคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ คอยล์เย็น และวาล์วขยาย 

  • คอมเพรสเซอร์เป็นหัวใจของระบบและมีหน้าที่สูบสารทำความเย็นผ่านส่วนประกอบอื่น ๆ 
  • คอนเดนเซอร์เป็นที่ที่สารทำความเย็นปล่อยความร้อนสู่อากาศโดยรอบ และเครื่องระเหยเป็นที่ซึ่งสารทำความเย็นจะดูดซับความร้อนจากอากาศภายในอาคาร 
  • วาล์วขยายตัวควบคุมการไหลของสารทำความเย็นระหว่างเครื่องระเหยและเครื่องควบแน่น

           กระบวนการจะเริ่มต้นเมื่ออากาศร้อนภายในอาคารถูกดูดเข้าไปในระบบปรับอากาศผ่านทางช่องระบายอากาศ และจะผ่านคอยล์เย็นซึ่งมีสารทำความเย็นอยู่ เมื่ออากาศร้อนไหลผ่านคอยล์เย็น สารทำความเย็นจะดูดซับความร้อนจากอากาศ ทำให้อากาศเย็นลงและสารทำความเย็นจะอุ่นขึ้น จากนั้นอากาศที่เย็นลงแล้วจะถูกเป่ากลับเข้าไปในห้องผ่านทางช่องจ่าย ในขณะที่สารทำความเย็นที่อุ่นอยู่จะถูกสูบไปที่คอนเดนเซอร์

          ที่คอนเดนเซอร์ สารทำความเย็นที่ผ่านความร้อนจะปล่อยความร้อนออกสู่อากาศโดยรอบ ซึ่งถูกขับออกไปภายนอกผ่านทางช่องระบายอากาศหรือท่อแยก จากนั้นสารทำความเย็นจะเย็นลงและส่งกลับไปยังเครื่องระเหยเพื่อทำกระบวนการซ้ำ วาล์วขยายจะเป็นตัวควบคุมการไหลของสารทำความเย็นระหว่างเครื่องระเหยและเครื่องควบแน่น ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบจะรักษาอุณหภูมิให้คงที่

          นอกจากการทำให้อากาศเย็นลงแล้ว ระบบปรับอากาศยังลดความชื้นด้วยการขจัดความชื้นออกจากอากาศเมื่อไหลผ่านคอยล์เย็น ด้วยเหตุนี้ระบบปรับอากาศจึงมักมีท่อระบายหรือถาดรองน้ำหยดเพื่อรวบรวมน้ำที่ระบายออกจากอากาศ

          นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งคุณสมบัติต่างๆ เช่น การกรองอากาศ อุณหภูมิที่ตั้งโปรแกรมได้ และรีโมทคอนโทรลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย

          สรุปสั้นๆ แบบเข้าใจง่ายคือ ระบบปรับอากาศทำงานโดยการดึงความร้อนและความชื้นออกจากอากาศภายในอาคาร ทำความเย็นและลดความชื้น และส่งกลับเข้าสู่ห้อง ด้วยการควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ระบบปรับอากาศจึงให้สภาพแวดล้อมในร่มที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพสำหรับผู้อยู่อาศัยนั้นเอง

การใช้งานแอร์ให้ประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้งานแอร์ให้ประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย

          หากพูดถึงเหตุผลที่หลายคนยังกังวลเเละยังไม่ได้ติดตั้งแอร์นี้ เชื่อว่าหลายคนกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น แต่ความจริงแล้วเมื่อใช้งานแอร์แม้จะเป็นการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นจริง แต่สามารถควบคุมด้วยการใช้งานแอร์ที่ถูกต้อง ซึ่งยังทำให้พื้นที่ห้องเย็นสบาย แถมยังประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย มีวิธีต่าง ๆ ดังนี้

  • ตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในระดับปานกลาง (ประมาณ 24-26°C) เพื่อประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่าย
  • ใช้งานเครื่องปรับอากาศเป็นเวลา ไม่เปิดทั้งวันทั้งคืน โดยเลือกเวลาที่เหมาะสำหรับตัวเอง ในการใช้งานในพื้นที่นั้นจริง ๆ อาจจะเปิดแค่ช่วงกลางวัน หรือเปิดแค่ช่วงเวลากลางคืน หรืออาจจะสลับบางวันตามความเหมาะสม เป็นต้น 
  • ปิดประตูและหน้าต่างในขณะที่เปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเย็นไหลออกและอากาศร้อนเข้ามา
  • หากเครื่องปรับอากาศมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถตั้งเวลาปิดเครื่องได้ ให้ใช้ตัวตั้งเวลานี้เพื่อปิดเครื่องปรับอากาศเมื่อคุณไม่อยู่บ้านหรือเมื่อคุณหลับเพื่อประหยัดพลังงาน
  • ดูแลเครื่องปรับอากาศให้ดีอยู่เสมอโดยหมั่นทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรองและแผงคอยล์ เพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้พลังงานน้อยลง
  • เปิดพัดลมเพื่อหมุนเวียนอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศ และลดความจำเป็นให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักขึ้น
  • ใช้ม่านบังแดด ผ้าม่าน หรือมู่ลี่เพื่อกันแสงแดดและลดความร้อนที่เข้าสู่ห้อง ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
จะเลือกแอร์ ต้องดูจากอะไรบ้าง

จะเลือกแอร์ให้คุ้มค่า ต้องดูจากอะไรบ้าง

          ก่อนจะพูดถึงว่า แอร์ยี่ห้อไหนดี สิ่งที่ควรให้ความสำคัญการรู้วิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อให้มั่นใจว่าคุ้มค่าและตรงตามความต้องการของคุณ สิ่งสำคัญที่ควรมองหามีดังนี้

เลือกขนาด BTU ที่เหมาะสมกับขนาดของห้อง

          การดูฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยให้เราทราบว่าเครื่องปรับอากาศที่เราสนใจมีประสิทธิภาพในการปรับอากาศและประหยัดพลังงานมากน้อยแค่ไหน การเลือกเครื่องที่มีเลขประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยให้เรามั่นใจว่าเครื่องที่เลือกจะเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

เลือกจากระดับเสียง

          ระดับเสียงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สภาพแวดล้อมน่าอยู่ ปัจจุบันผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้ความสำคัญอย่างมากกับการออกแบบพัดลมให้มีเสียงที่เบา ไม่รบกวน โดยคุณสามารถเลือกดูคุณสมบัตินี้การทำหารสั่งซื้อ เพื่อให้มั่นในว่า เวลที่คุณนอนหลับ หรือทำงานอยู่ จะไม่ได้รับการรบกวนจากการทำงานของแอร์

เลือกจากคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม ที่โดดเด่นในแต่ละรุ่น

ในแต่ละเเบรนด์แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติความโดดเด่นที่ต่างกัน บางรุ่นมีโหมด Fast Cooling ช่วยปรับอุณหภูมิให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว บางรุ่นมีกรองนาโนสำหรับการกรองฝุ่น PM 2.5 บางรุ่นมีโหมดเร่งสปีดพัดลม Turbo เพื่อให้ความเย็นกระจายตัวดีขึ้น อันนี้เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะปัจจุบันมีหลายรุ่นที่ชูความโดดเด่นเฉพาะของตัวเอง ฉนั้นควรเลือกจากคุรสมบัติพิเศษต่าง ๆ ที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง

เลือกจากราคาและการรับประกัน

          สุดท้ายให้พิจารณาราคาของเครื่องปรับอากาศและการรับประกันจากผู้ผลิต แม้ว่าเครื่องปรับอากาศที่มีราคาแพงกว่าอาจมีคุณสมบัติมากกว่าและประหยัดพลังงานกว่า แต่การเลือกเครื่องปรับอากาศที่เหมาะกับงบประมาณของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบการรับประกันของผู้ผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการคุ้มครองในกรณีที่มีข้อบกพร่องหรือการทำงานผิดปกติใด ๆ

 

แนะนำ 5 ยี่ห้อแอร์ รับหน้าร้อน ให้ความเย็นฉ่ำ ประหยัดพลังงาน ปี 2023!

แอร์เป็นเครื่องใช้ที่หลายคนต้องการใช้ในช่วงฤดูร้อน เพื่อให้บรรยากาศในบ้านหรือที่ทำงานสดชื่นและสะดวกสบาย แต่จะเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมแอร์ที่น่าสนใจถึง 5 รุ่น ในปี 2023! ให้คุณได้เลือกแอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานของคุณ

1. CARRIER แอร์ติดผนัง ขนาด 18300 BTU รุ่น RANGER R32

CARRIER แอร์ติดผนัง ขนาด 18300 BTU รุ่น RANGER

จุดเด่น

มีโหมด ICE CLEANING ที่ช่วยทำความสะอาดตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องปรับอากาศสะอาดและประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

BTU

18300 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

ราคาเริ่มต้น

17,859 บาท

           แอร์ยี่ห้อไหนดี เริ่มต้นที่รุ่นแรกขอแนะนำ แอร์ติดผนัง CARRIER รุ่น RANGER มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย เริ่มจากระบบ ICE CLEANING ที่ช่วยทำความสะอาดตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องปรับอากาศสะอาดและประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ แอร์รุ่นนี้ยังมีระบบ QUIET ที่ช่วยลดเสียงรบกวนขณะทำงานลงไปอีกด้วย และมาพร้อมกับ HYDEOPHILIC GOLD FIN ที่ทนทานทุกสภาพอากาศ เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างเสถียรและประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม ไม่เพียงนั้นยังมีระบบ 4 WAYS AIRFLOW ที่ช่วยปรับส่งลมอัตโนมัติในทุกทิศทาง ซ้ายขวา ขึ้นลง และ SMART DISPLAY ที่แสดงอุณหภูมิจริงของห้องที่ตัวเครื่อง ด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ อะไหล่ 3 ปี ทำให้แอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีและสะดวกสบายอย่างมากยิ่งขึ้น

2. SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL

จุดเด่น

มาพร้อมกับเทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่ามอเตอร์ AC ทั่วไปถึง 50% ด้วยใบพัดออกแบบด้วย CFD เทคนิคเดียวกับการออกแบบรถยนต์

BTU

12770 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

ราคาเริ่มต้น

11,734 บาท

          แอร์ยี่ห้อไหนดี SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL เป็นเครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่ามอเตอร์ AC ทั่วไปถึง 50% ด้วยใบพัดออกแบบด้วย CFD เทคนิคเดียวกับการออกแบบรถยนต์ ทำให้มีการกินไฟน้อย ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 และสามารถใช้น้ำยา R32 ที่ไม่เป็นอันตรายและลดการทำลายชั้นบรรยากาศโลกได้อีกด้วย นอกจากนี้ แอร์รุ่นนี้มีขนาดเหมาะสำหรับห้องขนาด 15-19 ตารางเมตร ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพที่ดีในการทำงานในห้องขนาดเล็กถึงกลาง โดยยังมาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพเป็นเวลา 3 ปี

3. TCL แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนังระบบ AI Control Inverter ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-PRO10

TCL แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนังระบบ AI Control Inverter ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-PRO10

จุดเด่น

ทำงานด้วยระบบ AI Inverter Techlogoy ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำ ลดการสูญเสียพลังงาน และประหยัดไฟสูงสุดถึง 30-60% ซึ่งช่วยลดค่าไฟใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

BTU

9000 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

ราคาเริ่มต้น

10,390 บาท

          แอร์บ้านยี่ห้อไหนดี TCL แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนังระบบ AI Control Inverter ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-PRO10 เป็นเครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย เช่น AI Inverter Techlogoy ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำ ลดการสูญเสียพลังงาน และประหยัดไฟสูงสุดถึง 30-60% ซึ่งช่วยลดค่าไฟใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาพร้อมระบบ Gentle Cool Wild ช่วยป้องกันลมปะทะตัวโดนตรง ซึ่งช่วยให้อากาศเย็นละมุนและเป็นธรรมชาติ และมี IOT WIFI Technology ที่เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น TCL Home ทำให้สามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศได้ทุกที่ แม้จะอยู่ห่างจากเครื่องปรับอากาศเพียงแค่ระยะไกล มีโหมดฟังก์ชั่น Easy Cleaning Air duct ที่สามารถถอดอุปกรณ์เพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และ Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ และ Turbo Cool ระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้นถึง 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส

4. แอร์ติดผนัง DAIKIN MAX INVERTER รุ่น FTKQ-XV2S ขนาด 9,200-20,500 BTU

แอร์ติดผนัง DAIKIN MAX INVERTER รุ่น FTKQ-XV2S ขนาด 9,200-20,500 BTU

จุดเด่น

มี Coanda design ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราสามารถปรับแต่งการกระจายลมได้อย่างเหมาะสม โดยที่เราสามารถส่งลมไปยังเพดานได้อย่างไกลกว่าเดิม

BTU

9200 – 20500 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

ราคาเริ่มต้น

13,278 บาท

          แอร์บ้านยี่ห้อไหนดี แอร์ติดผนัง DAIKIN MAX INVERTER รุ่น FTKQ-XV2S ขนาด 9,200-20,500 BTU เป็นเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยค่า SEER สูงสุดที่ 17.49 ซึ่งช่วยลดค่าไฟฟ้าในการใช้งานได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมี Coanda design ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราสามารถปรับแต่งการกระจายลมได้อย่างเหมาะสม โดยที่เราสามารถส่งลมไปยังเพดานได้อย่างไกลกว่าเดิม ทำให้เราสามารถเย็นทั่วถึงทั้งห้องอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยังมาพร้อมกับ Air Quality Filter (PM2.5 & Enzyme Blue) ซึ่งเป็นแผ่นกรองล่าสุดที่ช่วยกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ได้และยังช่วยยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ สารก่อภูมิแพ้ ไวรัส และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี Enzyme Blue นอกจากนี้ยังมี Mold-proof Operation ที่มาพร้อมกับระบบเป่าไล่ความชื้นที่ช่วยป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. Hisense 12,000 BTU Invertor Hisense รุ่น K

แอร์ 12,000 BTU Invertor Hisense รุ่น K

จุดเด่น

มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่า 50 องศาเซลเซียส ก็ยังสามารถเย็นเร็วด้วยระบบ Super cooling ซึ่งช่วยลดอุณหภูมิของห้องได้อย่างรวดเร็ว

BTU

12000 BTU

ประเภทของแอร์

แอร์ติดผนัง

สารให้ความเย็น

สารให้ความเย็น R32

ประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

ราคาเริ่มต้น

10,310 บาท

          แอร์บ้านยี่ห้อไหนดี มาพร้อมกับหลายคุณสมบัติที่น่าสนใจเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่า 50 องศาเซลเซียส ก็ยังสามารถเย็นเร็วด้วยระบบ Super cooling ซึ่งช่วยลดอุณหภูมิของห้องได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี Anti Mildew Running ซึ่งเป็นระบบป้องกันการเกิดเชื้อราและกลิ่นอับชื้น และสามารถปรับระดับความเร็วพัดลมได้ 5 ระดับด้วย 5 level fan speed เพิ่มเติมกับเทคโนโลยี I-Feel เซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำในการตรวจจับอุณหภูมิห้องเพื่อช่วยให้คุณสามารถระบบควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำและเย็นสบาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Blue Fin คอยล์ ร้อน คอยล์เย็นเคลือบสารเคมีซึ่งมีสีฟ้าบนครีบคอยล์ (Fin) เพื่อช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำ เกลือ และอากาศ ที่เป็นกรด เพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ สำหรับคอยล์เย็นใช้ท่อทองแดงทำให้มีความทนทาน ช่วยให้ถ่ายเทความเย็นได้ดีกว่าอีกด้วย

 

เครื่องปรับอากาศเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และคุณภาพอากาศในพื้นที่ปิด ทำงานโดยการดึงความร้อนและความชื้นออกจากอากาศ จากนั้นปล่อยความเย็นและลดความชื้นก่อนที่จะส่งกลับเข้าไปในห้อง ระบบปรับอากาศ เข้าใจง่าย ๆ คือ ระบบปรับอากาศทำงานโดยการดึงความร้อนและความชื้นออกจากอากาศภายในอาคาร ทำความเย็นและลดความชื้น และส่งกลับเข้าสู่ห้อง ด้วยการควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ระบบปรับอากาศจึงให้สภาพแวดล้อมในร่มที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพสำหรับผู้อยู่อาศัยนั้นเอง

เชื่อว่าหลายคนกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น แต่ความจริงแล้วเมื่อใช้งานแอร์แม้จะเป็นการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้นจริง แต่สามารถควบคุมด้วยการใช้งานแอร์ที่ถูกต้อง ซึ่งยังทำให้พื้นที่ห้องเย็นสบาย แถมยังประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย มีวิธีต่าง ๆ ดังนี้

 • ตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในระดับปานกลาง (ประมาณ 24-26°C) เพื่อประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่าย
 • ใช้งานเครื่องปรับอากาศเป็นเวลา ไม่เปิดทั้งวันทั้งคืน โดยเลือกเวลาที่เหมาะสำหรับตัวเอง ในการใช้งานในพื้นที่นั้นจริง ๆ อาจจะเปิดแค่ช่วงกลางวัน หรือเปิดแค่ช่วงเวลากลางคืน หรืออาจจะสลับบางวันตามความเหมาะสม เป็นต้น 
 • ปิดประตูและหน้าต่างในขณะที่เปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเย็นไหลออกและอากาศร้อนเข้ามา
 • หากเครื่องปรับอากาศมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถตั้งเวลาปิดเครื่องได้ ให้ใช้ตัวตั้งเวลานี้เพื่อปิดเครื่องปรับอากาศเมื่อคุณไม่อยู่บ้านหรือเมื่อคุณหลับเพื่อประหยัดพลังงาน
 • ดูแลเครื่องปรับอากาศให้ดีอยู่เสมอโดยหมั่นทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรองและแผงคอยล์ เพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้พลังงานน้อยลง
 • เปิดพัดลมเพื่อหมุนเวียนอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศ และลดความจำเป็นให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักขึ้น
 • ใช้ม่านบังแดด ผ้าม่าน หรือมู่ลี่เพื่อกันแสงแดดและลดความร้อนที่เข้าสู่ห้อง ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

สิ่งสำคัญที่ควรมองหามีดังนี้

 • เลือกขนาด BTU ที่เหมาะสมกับขนาดของห้องเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้การใช้งานแอร์มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน
 • เลือกจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 การดูฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยให้เราทราบว่าเครื่องปรับอากาศที่เราสนใจมีประสิทธิภาพในการปรับอากาศและประหยัดพลังงานมากน้อยแค่ไหน

 • เลือกจากระดับเสียง ระดับเสียงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สภาพแวดล้อมน่าอยู่ ปัจจุบันผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้ความสำคัญอย่างมากกับการออกแบบพัดลมให้มีเสียงที่เบา ไม่รบกวน

 • เลือกจากคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม ที่โดดเด่นในแต่ละรุ่นในแต่ละเเบรนด์แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติความโดดเด่นที่ต่างกัน บางรุ่นมีโหมด Fast Cooling ช่วยปรับอุณหภูมิให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว บางรุ่นมีกรองนาโนสำหรับการกรองฝุ่น PM 2.5 บางรุ่นมีโหมดเร่งสปีดพัดลม Turbo เพื่อให้ความเย็นกระจายตัวดีขึ้น

 • เลือกจากราคาและการรับประกัน สุดท้ายให้พิจารณาราคาของเครื่องปรับอากาศและการรับประกันจากผู้ผลิต แม้ว่าเครื่องปรับอากาศที่มีราคาแพงกว่าอาจมีคุณสมบัติมากกว่าและประหยัดพลังงานกว่า แต่การเลือกเครื่องปรับอากาศที่เหมาะกับงบประมาณของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญ

Related Suggest
Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading