fbpx

10 ยาสระผมเด็ก แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนสำหรับลูกน้อย ปี 2023!

Share:

ทุกครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ต้องการให้ลูกน้อยได้รับการดูแลที่ดีในทุกอิริยาบถ ทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือ การเลือกแชมพูที่เหมาะสมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเด็กนั้นต้องใช้ความระมัดระวัง ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแชมพูที่ต้องเป็นมิตรกับผิว ให้ความปลอดภัยและอ่อนโยน โดยไม่มีสารเคมีที่รุนแรง ที่สำคัญคือต้องรักษาความสะอาดสุขภาพของผมและหนังศีรษะได้ดี แล้วจะเลือก ชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ในบทความ Our Suggest เราได้รวบรวม 10 ยาสระผมเด็ก ที่ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ดีได้รับความนิยม ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามกันได้เลย

Aveeno Baby Wash & Shampoo

D-nee ผลิตภัณฑ์แชมพูเด็กดีนี่ ออร์แกนิค คาโมมายด์

Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO

Enfant ORGANIC SHAMPOO & BODYWASH

KODOMO Shampoo Original

Johnson's

Cetaphil เซตาฟิลเบบี้มอย์เจอไรซิ่งบาธ&วอช 

BABI MILD

PIGEON

DMP

จุดเด่น

สารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต ส่งผลให้สามารถปลอบประโลมผิว

สูตรออร์แกนิคซอฟท์แอนด์สมูทที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ

พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อทำความสะอาดผิวบอบบางของเด็กทารก

ด้วยสูตรส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ และสร้างขึ้นเพื่อเอาใจช่วยลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง

สามารถสระได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระคายเคือง

ช่วยให้ผมของลูกน้อยนุ่ม ลื่น และเงางามอย่างธรรมชาติ

มีส่วนผสมจาก Aloe Vera ที่เป็นสารช่วยให้ผิวสมดุลและชุ่มชื้น

ช่วยให้ผิวและเส้นผมของลูกน้อยของคุณดูสุขภาพดีและเต่งตึงด้วยความชุ่มชื้น

ช่วยให้เส้นผมของลูกน้อยของคุณสะอาด มีกลิ่นหอม ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิว

สบู่อาบน้ำและสระผมออร์แกนิค 100% ช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยน

ส่วนผสม

ข้าวโอ๊ต

ว่านหางจระเข้

Aqua, Decyl Glucoside

ดอกคาโมไมล์

ไม่พบข้อมูล

น้ำโคโค-กลูโคไซด์

ว่านหางจระเข้

ไม่พบข้อมูล

วิตามิน B5

อโลเวร่า แอนด์ เพียว แนทเชอรัล

ปริมาณ

263 มล.

400 มล.

400 มล.

300 มล.

400 มล.

500 มล.

230 มล.

400 มล.

150 มล.

480 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ขวด

ราคาเริ่มต้น

350 บาท

79 บาท

540 บาท

195 บาท

85 บาท

125 บาท

290 บาท

99 บาท

195 บาท

135 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ ยาสระผมเด็ก

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ ยาสระผมเด็ก

            แชมพู ยาสระผมเด็ก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบ ผลิตมาเพื่อรองรับความต้องการทางผิวหนังและผมของเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งมีความต้องการที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ ทำให้เด็กสามารถรักษาความสะอาดของผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ปลอดภัย

แชมพูยาสระผมเด็กมีคุณสมบัติ ที่เป็นสิ่งคุณพ่อ คุณแม่ ควรคำนึงถึงอย่างมากเมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลผมของลูกคุณ ซึ่งคุณสมบัติที่ต้องมีทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

 • ไม่ระคายเคืองตา: แชมพูสำหรับเด็กโดยทั่วไปถูกออกแบบเพื่อให้เป็นมิตรกับดวงตา ทำให้การสระผมให้ลูกคุณสบายขึ้นเมื่อใช้แชมพูสำหรับเด็กโดยเฉพาะ
 • มี pH ที่ปรับสมดุล: แชมพูสำหรับเด็กต้องมี pH ที่เหมาะสมสำหรับผมและหนังศีรษะของเด็ก เพราะเด็กมีผิวหนังที่อ่อนไหวมากกว่าผู้ใหญ่ pH ที่เหมาะสมจะช่วยรักษาสภาพของผมและหนังศีรษะ
 • ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย: แชมพูสำหรับเด็กควรไม่มีสารเคมีที่รุนแรงหรือเป็นอันตราย เช่น สารปรับปรุงแต่งสี, พาราเบน, และสารฟอร์มาลดีไฮด์ การใช้สารเคมีที่ปลอดภัยจะช่วยป้องกันการเกิดการระคายเคืองและการแพ้หนังศรีษะ
 • ส่วนผสมที่มีคุณค่า: แชมพูสำหรับเด็กมักมีวิตามิน, น้ำมันธรรมชาติและส่วนผสมอื่น ๆ ที่ดีต่อผิวหนัง ตัวอย่างเช่น วิตามิน E, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันโจจูบา ด้วยส่วนผสมเหล่านี้ นอกจากทำความสะอาดแล้ว ยังจะช่วยในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของเด็กมากขึ้น
 • ล้างออกได้ง่าย: แชมพูสำหรับเด็กควรถูกออกแบบเพื่อให้สามารถล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำเปล่า เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีฟองแชมพูที่ค้างอยู่บนผิวหนังหรือผมของลูกคุณแล้ว ช่วยลดเวลาที่คุณจะต้องใช้ในการอาบน้ำลูกคุณด้วย
 • มีกลิ่นที่หอม: เด็กมักจะชอบสิ่งที่มีกลิ่นหอม แชมพูที่มีกลิ่นหอมแต่ไม่แรงจนเกินไปจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีในการอาบน้ำสำหรับลูกคุณ

 

ความแตกต่างระหว่าง ยาสระผมเด็ก vs ยาสระผมผู้ใหญ่

ความแตกต่างระหว่าง ยาสระผมเด็ก vs ยาสระผมผู้ใหญ่

          การเข้าใจความแตกต่างระหว่างแชมพูสำหรับเด็กและผู้ใหญ่มีความสำคัญมากในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่สุขภาพดี ด้วยความแตกต่างทางผิวหนัง ในผมของเด็กและผู้ใหญ่ เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับทุกวัย

 • ด้านความอ่อนโยน: แชมพูสำหรับเด็กถูกออกแบบเพื่อให้มีอ่อนโยนต่อผิวหนังของเด็กโดย ซึ่งจะปราศจากสารเคมีที่รุนแรง หรือสารเคมีที่อาจสร้างความระคายเคือง เช่น พาราเบน, สารฟอร์มาลดีไฮด์, และสารปรับปรุงแต่งสี ตรงกันข้าม แชมพูสำหรับผู้ใหญ่มักจะมีส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้น เช่น สารขจัดรังแค สำหรับผู้ที่ปัญหาหนังศรีษะ สารให้ผมตรง สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผมมีความเรียบตรง เป็นต้น
 • ด้านการระคายเคืองตา: แชมพูเด็กถูกสร้างมาให้ไม่ระคายเคืองตา โดยธรรมชาติการสระผมเด็ก ปัญหาสำคัญที่พ่อแม่กังวล คือกลัวลูกน้อยแสบตาเมื่อสระผม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองตานั้นสำคัญมากสำหรับเด็ก ในขณะที่แชมพูผู้ใหญ่อาจจะไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้มากนัก
 • ด้านความสามารถในการบำรุงผม: แชมพูผู้ใหญ่มักจะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงผมและแก้ไขปัญหาผมต่าง ๆ อย่างเช่น ความเสียหายจากสีผม, การแก้ไขผม, ปัญหารังแค, ปัญหาผมหลุดร่วง, และให้ผมดูเรียบตรงสุขภาพดี ในขณะที่แชมพูเด็กมักจะมีคุณสมบัติที่น้อยลงในเรื่องนี้ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การรักษาความสะอาด ของหนังศีรษะและผมเด็กเป็นหลัก
 • ด้านกลิ่น: แชมพูสำหรับเด็กมักจะมีกลิ่นที่หอมสดใสอ่อน ๆ เพื่อทำให้ประสบการณ์การอาบน้ำน่าสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ในขณะที่แชมพูผู้ใหญ่มีกลิ่นที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่มีความแตกต่างกัน

 

เลือกแชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ต้องดูอะไรบ้างqw

เลือกแชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง

           การเลือกแชมพูเด็กที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย ความจริงไม่ใช่เรื่องยากอะไรเพราะผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมาหลายยี่ห้อ ได้ตอบสนองการใช้งานสำหรับเด็กโดยเฉพาะ สิ่งโดยหลักแล้วต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การทำความสะอาดด้วยความอ่อนโยนของเด็ก ในส่วนนี้ เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับหลักการที่สำคัญในการเลือกแชมพูเด็กที่ดีและมีคุณภาพ เพื่อความสะอาดให้การรักษาบำรุงเส้นผมของลูกน้อยของคุณ

ตรวจสอบส่วนผสมของแชมพูที่ปลอดภัย

           เมื่อคุณเริ่มค้นหาแชมพูเด็ก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตรวจสอบส่วนผสม ในการเลือกแชมพูสำหรับเด็ก คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีที่ร้ายแรง อย่างเช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน, ฟอร์มาลดีไฮด์ และซัลเฟต ทั้งหมดนี้สามารถทำให้ผิวระคายเคือง หรือแม้กระทั่งส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันของเด็ก หากคุณสับสนกับส่วนผสมใด อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากแพทย์หรือเภสัชกร

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ

           กลิ่นที่ดีจะช่วยให้เด็ก และแม่เพลิดเพลินกับการอาบน้ำสระผมให้ลูกน้อย โดยอย่างที่เราได้กล่าวไปในหัวข้อก่อนหน้าว่า แชมพูเด็ก มีกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ และให้รู้ความรู้สึกสะอาดมากขึ้น

แชมพูเด็กสูตร Head & Body ใช้ได้ทั้งตัวและศีรษะ

             เมื่อเลือกแชมพูเด็ก การเลือกสูตรที่สามารถใช้ทั้งตัวและศีรษะคือทางเลือกที่ดี เนื่องจากจะทำให้การอาบน้ำสะดวกรวดเร็วมากขึ้น แชมพูเด็กสูตร Head & Body จะทำความสะอาดผิวและผมอย่างอ่อนโยน รวมถึงการให้ความชุ่มชื่นที่จำเป็น สูตรเหล่านี้มักจะผลิตจากส่วนผสมที่มิตรกับผิว ทำให้เหมาะสมกับผิวที่เป็นแพ้ง่าย และที่สำคัญคือมันไม่ทำให้ตาแสบหากฟองน้ำเผลอโดน

ศึกษารีวิวจากผู้ใช้

             รีวิวจากผู้ใช้จริง สามารถให้คุณรู้ว่าแชมพูที่คุณกำลังพิจารณามีประสิทธิภาพเพียงใด และว่ามันพบปัญหาอะไรบ้าง รีวิวจะช่วยให้คุณได้รับมุมมองจากผู้ใช้จริง และอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าไม่รู้จะเลือก แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราได้รวบรวม ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยมาให้แล้ว

 

รวม 10 อันดับ ยาสระผมเด็ก แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ ปี 2023!

การเลือกแชมพูที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยของคุณเป็นเรื่องที่สำคัญ ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกในตลาด ทำให้แม่ ๆ ไม่รู้จะเลือก แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวม รวม 10 อันดับ ยาสระผมเด็ก ที่มีอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะสำหรับเด็ก ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

1.Aveeno Baby Wash & Shampoo 236ml.

Aveeno Baby Wash & Shampoo 236ml.

จุดเด่น

สารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต ส่งผลให้สามารถปลอบประโลมผิว

ส่วนผสม

ข้าวโอ๊ต

ปริมาณ

263 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

350 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

          Aveeno Baby Wash & Shampoo 236ml. เป็นภลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังหาสบู่เหลวอาบน้ำและสระผมในตัวเดียวกัน และยังไม่ระคายเคืองต่อดวงตา โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ดังนั้น คุณสามารถใช้งานได้ทุกวันโดยไม่ต้องกังวล เพราะสูตรพิเศษสำหรับทารกและเด็กแรกเกิด ซึ่งการผสานคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต ส่งผลให้สามารถปลอบประโลมผิว อีกทั้งผลิตภัณฑ์นี้ยังได้รับการแนะนำจากกุมารแพทย์ ซึ่งมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยสูง

2.D-nee ผลิตภัณฑ์แชมพูเด็กดีนี่ ออร์แกนิค คาโมมายด์ 400 มล.

D-nee ผลิตภัณฑ์แชมพูเด็กดีนี่ ออร์แกนิค คาโมมายด์ 400 มล.

จุดเด่น

สูตรออร์แกนิคซอฟท์แอนด์สมูทที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ

ส่วนผสม

ว่านหางจระเข้

ปริมาณ

400 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

79 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           D-nee ผลิตภัณฑ์แชมพูเด็กดีนี่ ออร์แกนิค คาโมมายด์ 400 มล. เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเลือกใช้สำหรับสระผมเด็ก โดยสูตรออร์แกนิคซอฟท์แอนด์สมูทที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ สารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้ผมนุ่มลื่น สำหรับผมที่ยังอ่อนแอและต้องการความรักษาสุขภาพเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์นี้ปราศจากกลูเตน พาราเบน ซิลิโคน สาร SLS และสี ทำให้เวลาที่ใช้งานน้ำยาสระผม ทำให้ไม่ก่อเกิดการระคายเคืองบนหนังศรีษะ เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ควรพิจารณา

3.Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO 400 ML.

Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO 400 ML

จุดเด่น

พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อทำความสะอาดผิวบอบบางของเด็กทารก

ส่วนผสม

Aqua, Decyl Glucoside

ปริมาณ

400 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

540 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO 400 ML เป็นยาสระผมที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อทำความสะอาดผิวบอบบางของเด็กทารก โดยการทำความสะอาดและลดโอกาสการระคายเคือง สำหรับผิวบอบบางของเด็กทารก ผลิตภัณฑ์นี้ยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และสี ทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่ทำให้ผิวทารกเป็นแหล่งสะสมของสารก่อปฏิกิริยาไม่ดี น้ำยาสระผมยี่ห้อนี้จะเน้นเรื่องการผสานสารธรรมชาติ เช่น แด็กซ์แพนทีนอล และเชีย บัทเทอร์ เพื่อการทำความสะอาดผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผมของเด็กทารก

4.Enfant ORGANIC SHAMPOO & BODYWASH

Enfant ORGANIC SHAMPOO & BODYWASH

จุดเด่น

ด้วยสูตรส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ และสร้างขึ้นเพื่อเอาใจช่วยลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง

ส่วนผสม

ดอกคาโมไมล์

ปริมาณ

300 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

195 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Enfant ORGANIC SHAMPOO & BODYWASH เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเด็กแรกเกิดที่ต้องการการอาบน้ำที่มีความนุ่มละเอียดอ่อนของน้ำยาสระผม ด้วยสูตรส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ และสร้างขึ้นเพื่อเอาใจช่วยลูกน้อยที่มีผิวบอบบาง อีกทั้งยังได้ความสมดุล pH ที่สอดคล้องกับผิวหนังศรีษะของลูกน้อย และปราศจากสารเคมีที่รุนแรง จึงเหมาะสมสำหรับผิวและเส้นผมที่เป็นผิวบอบบางอย่างมาก โดยแหล่งที่มาของสารสกัดธรรมชาติ 100% ที่ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดผิวและเส้นผมของลูกน้อยของคุณ แต่ยังช่วยบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงอีกด้วย

5. KODOMO Shampoo Original

KODOMO Shampoo Original

จุดเด่น

สามารถสระได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระคายเคือง

ส่วนผสม

ไม่พบข้อมูล

ปริมาณ

400 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

85 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ลำดับต่อมา KODOMO Shampoo Original เป็นน้ำยาสระผมที่มาพร้อมสภาพที่เป็นกลาง ช่วยให้ผิวหนังศีรษะและเส้นผมของลูกน้อยของสะอาด ไม่ระคายเคืองตาเวลาสระ นอกจากนี้ยังมี Selective Fragrance คือน้ำหอมที่ถูกคัดเลือกมาจากส่วนผสมที่ได้รับรองโดยสถาบันน้ำหอมนานาชาติ ทำให้รู้สึกอบอุ่นและสดชื่นทุกครั้งที่สระผม ซึ่งให้ความมั่นใจในความบริสุทธิ์และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ จึงรับรองได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง

6. Johnson's

Johnson's

จุดเด่น

ช่วยให้ผมของลูกน้อยนุ่ม ลื่น และเงางามอย่างธรรมชาติ

ส่วนผสม

น้ำโคโค-กลูโคไซด์

ปริมาณ

500 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

125 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Johnson’s อย่างที่เราทราบดีว่า ผมเด็กจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างพิเศษ และผลิตภัณฑ์นี้จริงๆ ด้วยการผสมผสานของอาร์แกนออยล์และซิลค์โปรตีน นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมเด็กนั้นนุ่ม ลื่น และเงางามอย่างธรรมชาติ ทำให้ยังหวีง่ายขึ้นเหมาะมากๆเลยสำหรับผู้ปกครองที่เคยเผชิญกับผมยาวที่ยากในการจัดการ อีกทั้งผลิตภัณฑ์นี้มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็ก ซึ่งผ่านการทดสอบโดยแพทย์เด็ก นั่นคือ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าสระผมนี้จะดูแลผิวหนังศรีษะของลูกน้อยของคุณอย่างอ่อนโยน

7. Cetaphil เซตาฟิลเบบี้มอย์เจอไรซิ่งบาธ&วอช (230 มล.)

Cetaphil เซตาฟิลเบบี้มอย์เจอไรซิ่งบาธ&วอช (230 มล.)

จุดเด่น

มีส่วนผสมจาก Aloe Vera ที่เป็นสารช่วยให้ผิวสมดุลและชุ่มชื้น

ส่วนผสม

ว่านหางจระเข้

ปริมาณ

230 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           Cetaphil เซตาฟิลเบบี้มอย์เจอไรซิ่งบาธ&วอช (230 มล.) น้ำยาอาบน้ำและเซรั่มบำรุงผิวในขวดเดียวกันที่มีขนาด 230 มล. น้ำยาอาบน้ำนี้มีคุณสมบัติที่อ่อนโยนกับผิวมากๆ โดยมีส่วนผสมของ “1 in 3 Moisturiser” ซึ่งจะช่วยในการทำความสะอาดผิวด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อผิวของเด็ก และอีกหนึ่งส่วนผสมที่น่าสนใจคือ Aloe Vera ที่เป็นสารช่วยให้ผิวสมดุลและชุ่มชื้น ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวแบบธรรมชาติด้วย ทำให้เด็กสามารถทำกิจกรรมได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแห้งหรือระคายเคือง

8. BABI MILD

BABI MILD

จุดเด่น

ช่วยให้ผิวและเส้นผมของลูกน้อยของคุณดูสุขภาพดีและเต่งตึงด้วยความชุ่มชื้น

ส่วนผสม

ไม่พบข้อมูล

ปริมาณ

400 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

99 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            BABI MILD ผลิตภัณฑ์จาก BABI MILD นี้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่อ่อนโยนและปลอดภัยสำหรับทารก โดยอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวและเส้นผม ซึ่งช่วยทำให้ผิวและเส้นผมของลูกน้อยของคุณดูสุขภาพดีและเต่งตึงด้วยความชุ่มชื้น เรื่องเสริมเกี่ยวกับกลิ่นหอม ๆ ที่ยากจะลืม จะทำให้ว่ายน้ำหรือการอาบน้ำเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานและแสนเพลิดเพลิน

9. PIGEON

PIGEON

จุดเด่น

ช่วยให้เส้นผมของลูกน้อยของคุณสะอาด มีกลิ่นหอม ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิว

ส่วนผสม

วิตามิน B5

ปริมาณ

150 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

195 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             PIGEON ได้สร้างสรรค์แชมพูโฟมนี้ให้มีคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ฟองโฟมเนียนนุ่มที่สามารถซึมเข้าไปทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้เส้นผมของลูกน้อยของคุณสะอาดเป็นอย่างดี มีกลิ่นหอม ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองผิว ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้ผิวของลูกน้อยของคุณเกิดการระคายเคือง และไม่ทิ้งคราบขาวที่ผิวหัว โดยสารบำรุงในแชมพูโฟมนี้ มีวิตามิน B5 และเคราตินที่ช่วยบำรุงผมให้มีสุขภาพดี แข็งแรง และเงางาม

10. DMP

DMP

จุดเด่น

สบู่อาบน้ำและสระผมออร์แกนิค 100% ช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยน

ส่วนผสม

อโลเวร่า แอนด์ เพียว แนทเชอรัล

ปริมาณ

480 มล.

บรรจุภัณฑ์

ขวด

ราคาเริ่มต้น

135 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            DMP สบู่อาบน้ำและสระผมออร์แกนิค 100% เพื่อช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมที่เป็นอะโวคาโดออยล์, เพียวอโลเวร่า, และออร์แกนิคคาโมมายล์, ทำให้ไม่ระคายเคืองผิว แต่ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของลูกน้อยคุณอีกด้วย โดยมี pH-balanced 5.5 ทำให้สินค้านี้เหมาะสมสำหรับผิวเด็กที่บอบบางและผิวที่มีแพ้ง่าย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับการดูแลปลอดภัย

 

แชมพู ยาสระผมเด็ก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบ ผลิตมาเพื่อรองรับความต้องการทางผิวหนังและผมของเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งมีความต้องการที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ ทำให้เด็กสามารถรักษาความสะอาดของผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ปลอดภัย

แชมพูยาสระผมเด็กมีคุณสมบัติ ที่เป็นสิ่งคุณพ่อ คุณแม่ ควรคำนึงถึงอย่างมากเมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลผมของลูกคุณ ซึ่งคุณสมบัติที่ต้องมีทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

 • ไม่ระคายเคืองตา
 • มี pH ที่ปรับสมดุล
 • ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย
 • ส่วนผสมที่มีคุณค่า
 • ล้างออกได้ง่าย
 • มีกลิ่นที่หอม

การเข้าใจความแตกต่างระหว่างแชมพูสำหรับเด็กและผู้ใหญ่มีความสำคัญมากในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่สุขภาพดี ด้วยความแตกต่างทางผิวหนัง ในผมของเด็กและผู้ใหญ่ เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับทุกวัย

 • แชมพูสำหรับเด็กถูกออกแบบเพื่อให้มีอ่อนโยนต่อผิวหนังของเด็กโดย ซึ่งจะปราศจากสารเคมีที่รุนแรง หรือสารเคมีที่อาจสร้างความระคายเคือง เช่น พาราเบน, สารฟอร์มาลดีไฮด์, และสารปรับปรุงแต่งสี ตรงกันข้าม แชมพูสำหรับผู้ใหญ่มักจะมีส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้น เช่น สารขจัดรังแค สำหรับผู้ที่ปัญหาหนังศรีษะ สารให้ผมตรง สำหรับผู้ที่ต้องการให้ผมมีความเรียบตรง เป็นต้น
 • แชมพูเด็กถูกสร้างมาให้ไม่ระคายเคืองตา โดยธรรมชาติการสระผมเด็ก ปัญหาสำคัญที่พ่อแม่กังวล คือกลัวลูกน้อยแสบตาเมื่อสระผม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองตานั้นสำคัญมากสำหรับเด็ก ในขณะที่แชมพูผู้ใหญ่อาจจะไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้มากนัก
 • แชมพูผู้ใหญ่มักจะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการบำรุงผมและแก้ไขปัญหาผมต่าง ๆ อย่างเช่น ความเสียหายจากสีผม, การแก้ไขผม, ปัญหารังแค, ปัญหาผมหลุดร่วง, และให้ผมดูเรียบตรงสุขภาพดี ในขณะที่แชมพูเด็กมักจะมีคุณสมบัติที่น้อยลงในเรื่องนี้ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การรักษาความสะอาด ของหนังศีรษะและผมเด็กเป็นหลัก
 • แชมพูสำหรับเด็กมักจะมีกลิ่นที่หอมสดใสอ่อน ๆ เพื่อทำให้ประสบการณ์การอาบน้ำน่าสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ในขณะที่แชมพูผู้ใหญ่มีกลิ่นที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่มีความแตกต่างกัน

การเลือกแชมพูเด็กที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย ความจริงไม่ใช่เรื่องยากอะไรเพราะผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมาหลายยี่ห้อ ได้ตอบสนองการใช้งานสำหรับเด็กโดยเฉพาะ สิ่งโดยหลักแล้วต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การทำความสะอาดด้วยความอ่อนโยนของเด็ก ในส่วนนี้ เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับหลักการที่สำคัญในการเลือกแชมพูเด็กที่ดีและมีคุณภาพ เพื่อความสะอาดให้การรักษาบำรุงเส้นผมของลูกน้อยของคุณ

 1. ตรวจสอบส่วนผสมของแชมพูที่ปลอดภัย
 2. เลือกจากกลิ่นที่ชอบ
 3. แชมพูเด็กสูตร Head & Body ใช้ได้ทั้งตัวและศีรษะ
 4. ศึกษารีวิวจากผู้ใช้
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม