fbpx

10 แคลเซียมบํารุงกระดูกยี่ห้อไหนดี เหมาะกับผู้สูงอายุ ปี 2023!

Share:

แคลเซียมบํารุงกระดูก มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปความหนาแน่นของกระดูกจะลดลงตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องมีการบำรุงสุขภาพกระดูกให้มีความแข็งแรง ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว แคลเซียมมีบทบาทสำคัญในการบำรุงกระดูก ที่ไม่เพียงแต่ทำให้กระดูกของเราแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำงานเชิงรุกเพื่อป้องกันภาวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อกับ โรคกระดูก เช่น โรคกระดูกพรุน ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีชีวิตที่แข็งแรงและกระฉับกระเฉงมากขึ้น ในบทความนี้ Our Suggest จึงขอแนะนำ 10 แคลเซียมบํารุงกระดูก ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับผู้สูงอายุ ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

DHC Calcium Mag

Blackmores Bio Calcium+D3

MEGA Calcium-D

Centrum silver 50+

Clover Plus Calcad

Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D

ZEAVITA Calcium

21st Century - Calcium Magnesium Zinc + D3

Dii Calcium D

Zenji

จุดเด่น

ช่วยลดความเสี่ยงกระดูกสึกกร่อน และลดการเกิดตะคริว

ช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทให้สมดุล

สูตรการผลิตที่จะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ยอดเยี่ยม

สร้างและซ่อมแซมเซลล์ หรือเพิ่มสมรรถภาพทางกายทั่วไป

ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้นด้วย

มีส่วนประกอบสำคัญในการดูดซึมเข้าสู่กระดูกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แคลเซียมที่ผลิตมาจากผงกระดูกปลาทูน่าธรรมชาติ ซึ่งเข้มข้นขึ้นถึง 17 เท่า

มีวิตามินดี 3 ตัวช่วยป้องกันโรคเยื่อบุตาอักเสบ

แคลเซียม 3 รูปแบบ ที่แต่ละรูปแบบมีคุณสมบัติและประโยชน์ที่แตกต่างกัน

อุดมไปด้วยสารสกัดอื่น ๆ กว่า 11 ชนิด ที่คัดสรรมาเพื่อดูแลสุขภาพกระดูกและข้อโดยเฉพาะ

ปริมาณในการทานต่อวัน

3 เม็ด

1 เม็ด

1 แคปซูล

1 เม็ด

2 แคปซูล

1 เม็ด

1 เม็ด

3 เม็ด

2 เม็ด

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

180 เม็ด

60 เม็ด

90 แคปซูล

30 เม็ด และ 90 เม็ด

30 เม็ด

150 เม็ด

60 เม็ด

90 เม็ด

60 แคปซูล

150 กรัม

ราคาเริ่มต้น

320 บาท

290 บาท

259 บาท

279 บาท

99 บาท

425 บาท

448 บาท

189 บาท

377 บาท

350​ บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

แคลเซียมบํารุงกระดูก สำคัญยังไงกับผู้สูงอายุ

แคลเซียมบํารุงกระดูก สำคัญยังไงกับผู้สูงอายุ

แคลเซียม เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับสุขภาพกระดูกและฟัน หน้าที่หลักคือสร้างโครงสร้าง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก ทำให้กระดูกมีความยืดหยุ่น ไม่เปราะหักง่าย 

ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น อัตราการสูญเสียมวลกระดูกจะมากกว่าอัตราการสร้างกระดูก ซึ่งมีโอกาสนำไปสู่ภาวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระดูก เช่น โรคกระดูกพรุน ที่สามารถเกิดได้ทั้งจากผู้ชาย และผู้หญิง สำหรับผู้หญิงนั้นมักพบบ่อยในวัยหมดประจำเดือน เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ปกป้องกระดูกลดลง ปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอสามารถช่วยชะลอกระบวนการนี้และรักษาความหนาแน่นของกระดูกให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น

และเนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตแคลเซียมได้เอง เราจึงต้องดูดซึมสารอาหารนี้ผ่านการทานอาหาร ปริมาณที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีคือ 1200 มก. แหล่งที่มาอาหารทั่วไป ได้แก่ นม ปลาบางชนิด และผักใบเขียว 

แต่ด้วยการทานอาหารทั่วไป ของผู้สูงอายุส่วนใหญ่ได้รับสารอาหารจากแคลเซียมไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องพึ่งการรับประทานอาหารเสริมเพื่อให้ปริมาณแคลเซียมตามความต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเสริมแคลเซียมภายใต้การดูแลของแพทย์ หรือทานในปริมาณที่พอเหมาะตามความต้องการของร่างกายเท่านั้น เนื่องจากการทานแคลเซียมที่มากเกินไปมีโอกาสนำไปสู่นิ่วในไต และอาจเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้

 

ประโยชน์ของ แคลเซียมบํารุงกระดูก

ประโยชน์ของ แคลเซียมบํารุงกระดูก

ประโยชน์ของแคลเซียมในการบำรุงรักษากระดูกนั้นมีมากมาย เพราะมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพโครงร่างของเรา

 • เสริมสร้างกระดูก : กระดูกของเราเป็นเนื้อเยื่อที่ผ่านกระบวนการสร้างและสลายอย่างต่อเนื่อง แคลเซียมประมาณ 99% ของร่างกายถูกเก็บไว้ในกระดูกและฟัน ที่ช่วยพยุงโครงสร้างของกระดูกให้มีความสมบูรณ์ การบริโภคแคลเซียมอย่างเพียงพอตลอดชีวิตสามารถช่วยในการสร้างความแข็งแรงให้แก่กระดูก ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของกระดูกหักและการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูก
 • ป้องกันโรคกระดูกพรุน : โรคกระดูกพรุนเป็นภาวะที่เปราะบางและกระดูกเปราะ ที่มักจะเกิดจากการขาดแคลเซียม การบริโภคแคลเซียมที่เพียงพอเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงการเจริญเติบโตและวัยผู้ใหญ่ตอนต้น จะช่วยสร้าง ‘ธนาคารกระดูก’ ซึ่งสามารถให้ร่างกายเบิกไปใช้ในภายหลังได้ จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน
 • สำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงของกระดูก : การเปลี่ยนแปลงของกระดูกเป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่กระดูกเก่าจะถูกแทนที่ด้วยกระดูกใหม่ กระบวนการนี้ต้องการแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ หากไม่มีแคลเซียมเพียงพอ กระบวนการนี้ทำให้มีการสลายตัวมากกว่าการสร้างใหม่ ซึ่งทำให้กระดูกที่สร้างขึ้นใหม่นี้เกิดความอ่อนแอเมื่อเวลาผ่านไป
 • ควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย : นอกเหนือจากช่วยระบบโครงสร้างของร่างกายแล้ว แคลเซียมยังควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อ การแข็งตัวของเลือด และการส่งสัญญาณของเส้นประสาท หากได้รับแคลเซียมจากอาหารไม่เพียงพอ ร่างกายจะชดเชยด้วยการดึงแคลเซียมออกจากกระดูก ทำให้กระดูกอ่อนแอมากขึ้น ดังนั้น การบริโภคแคลเซียมเป็นประจำจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้การทำงานของร่างกายส่วนต่าง ๆ ทำงานได้อย่างราบรื่นโดยไม่กระทบต่อสุขภาพของกระดูก
 • ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินดี : แคลเซียมทำงานควบคู่กับวิตามินดีเพื่อปกป้องกระดูกของคุณ วิตามินดีจำเป็นสำหรับการดูดซึมแคลเซียมในร่างกาย ดังนั้นระดับแคลเซียมที่เพียงพอจะช่วยสนับสนุนในการ เสริมสร้างสุขภาพกระดูกโดยรวมให้มีการดูดซึมที่ดีขึ้น
เลือกผลิตภัณฑ์แคลเซียมบํารุงกระดูก ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกผลิตภัณฑ์แคลเซียมบํารุงกระดูก ต้องดูอะไรบ้าง

           เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์แคลเซียมเพื่อสุขภาพกระดูก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ต่อไปนี้เป็นประเด็นสำคัญที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องทำการตัดสินใจ

ตรวจสอบรูปแบบของแคลเซียม

              แคลเซียมส่วนใหญ่ที่พบในอาหารเสริมมีอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่ แคลเซียมคาร์บอเนตและแคลเซียมซิเตรต แคลเซียมคาร์บอเนตมีอยู่ทั่วไปและราคาไม่แพง แต่ต้องรับประทานพร้อมกับอาหารเพื่อให้ดูดซึมได้ดีขึ้น ในทางกลับกัน แคลเซียมซิเตรตจะดูดซึมได้ง่ายกว่าและสามารถรับประทานได้ทั้งที่มีหรือไม่มีอาหาร แต่โดยทั่วไปจะมีความเข้มข้นของแคลเซียมต่ำกว่า

ประเมินปริมาณแคลเซียม

             อาหารเสริมอาจแตกต่างกันอย่างมากในปริมาณแคลเซียมที่ให้ ตรวจสอบ ‘Elemental Calcium’ บนฉลาก ซึ่งระบุปริมาณแคลเซียมจริงในอาหารเสริม ซึ่งสำหรับผู้สูงอายุทั่วไปจะมีต้องการธาตุแคลเซียม 1,000 ถึง 1,200 มก. ต่อวัน แต่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ครั้งละประมาณ 500 มก. เท่านั้น ดังนั้นให้กินตามคำแนะนำของแพทย์ หรือหน้าฉลากที่ระบุไว้

พิจารณาด้านการอาหารของตัวเอง

             หากคุณเป็นคนทานวีแก้นหรือมังสวิรัติ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารเสริมแคลเซียมนั้นเหมาะสมกับความต้องการด้านอาหารของคุณ อาหารเสริมแคลเซียมบางชนิดทำจากเปลือกหอยนางรม หรือแคปซูลอาจทำจากเจลาติน ซึ่งควรเลือกอาหารเสริมที่เหมาะสมกับตัวเอง

แนะนำ 10 อันดับ แคลเซียมบํารุงกระดูก ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับผู้สูงอายุ ปี 2023!

ความต้องการปริมาณของแคลเซียม ขึ้นอยู่กับอายุและเพศ ซึ่งเราสามารถรับสารอาหารนี้ได จากเมนูอาหารทั่วไป ที่เกี่ยวข้องกับผักใบเขียว นม ก้างปลาบางชนิด แต่เนื่องจากชีวิตประจำวันเราทานมันได้ไม่เพียงพอ จึงมีความจำเป็นที่ต้องทานอาหารเสริมเพิ่มเติม โดยเฉพาะในวัยผู้สูงอายุ ซึ่งความจำเป็นต่าง ๆ เราได้ทำความเข้าใจกันไปบ้างแล้ว ในหัวข้อจึงถึงเวลาที่เราขอแนะนำ แคลเซียมบํารุงกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับผู้สูงอายุ ปี 2023! มาดูกันได้เลย

1.DHC Calcium Mag

DHC Calcium Mag

จุดเด่น

ช่วยลดความเสี่ยงกระดูกสึกกร่อน และลดการเกิดตะคริว

ปริมาณในการทานต่อวัน

3 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

180 เม็ด

ราคา

320 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              ลำดับแรกเริ่มรีวิวด้วยผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ DHC Calcium Mag เป็นแคลเซียมที่ผสมแมกนีเซียม ช่วยให้ความสมดุลของร่างกาย ด้วยการบำรุงกระดูกและฟันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมและฟอสฟอรัส ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงกระดูกสึกกร่อน และลดการเกิดตะคริว โดยแนะนำให้ทานวันละ 3 เม็ดหลังอาหาร ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างสุขภาพกระดูกและฟัน และเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย ทานได้ง่ายในรูปแบบเม็ด

2.Blackmores Bio Calcium+D3

Blackmores Bio Calcium+D3

จุดเด่น

ช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทให้สมดุล

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

60 เม็ด

ราคา

290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Blackmores Bio Calcium+D3 เป็นแคลเซียมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่หลายคนเลือกในการบำรุงกระดูก  ด้วยการผสมผสานระหว่างแคลเซียมและวิตามินดี ทั้งสองส่วนผสมนี้มีความสำคัญในการบำรุงสุขภาพและคงความแข็งแรงของกระดูกและฟันได้อย่างประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทที่สมดุล ในส่วนของวิตามินดียังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสได้มากกว่าปกติ ซึ่งทั้งสองวัตถุนี้มีความสำคัญมากในการรักษาสุขภาพกระดูก

3. MEGA Calcium-D 90 แคปซูล

MEGA Calcium-D 90แคปซูล

จุดเด่น

สูตรการผลิตที่จะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ยอดเยี่ยม

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 แคปซูล

ปริมาณบรรจุ

90 แคปซูล

ราคา

259 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              MEGA Calcium-D 90แคปซูล เป็นยี่ห้ออีกหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ด้วยสูตรการผลิตที่จะช่วยส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังช่วยให้ฟันและกระดูกแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดภาวะกระดูกเสื่อม และกระดูกพรุน ทั้งนี้ยังสามารถลดการเกิดอาการเป็นตะคริว และยังส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท โดยแคลเซียมชนิดนี้ยังช่วยให้คุณได้รับปริมาณแคลเซียมอที่พอดี เพื่อส่งเสริมให้เซลล์ของร่างกายทำงานได้อย่างสมดุล

4. Centrum silver 50+

Centrum silver 50+

จุดเด่น

สร้างและซ่อมแซมเซลล์ หรือเพิ่มสมรรถภาพทางกายทั่วไป

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

30 เม็ด และ 90 เม็ด

ราคา

279 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

                Centrum silver 50+ เป็นแคลเซียมสำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 50 ปี แต่หากคุณมีอายุ 40 ปีขึ้นไป ก็สามารถทานได้อย่างสบายใจ มาพร้อมส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ถึง 23 ชนิด พร้อม เซเลเนียม และไอโอดีน ให้คุณรับประทานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ หรือเพิ่มสมรรถภาพทางกายทั่วไป ทั้งนี้ยังมีเบต้า-แคโรทีน ลูทีน และไลโคปีน สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยสามารถรับมือกับสภาวะสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในวัยที่สูงขึ้น

5.Clover Plus Calcad 30 แคปซูล

Clover Plus Calcad 30แคปซูล

จุดเด่น

ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้นด้วย

ปริมาณในการทานต่อวัน

2 แคปซูล

ปริมาณบรรจุ

30 เม็ด

ราคา

99 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Clover Plus Calcad 30แคปซูล เป็นผลิตภัณฑ์แคลเซียมพร้อมวิตามินที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีส่วนผสมในแคลเซียม 2 ชนิดที่ทำหน้าที่บำรุงกระดูก ฟัน และป้องกันโรคกระดูกพรุนทุกวัย รวมถึงยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้นด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโน แอซิด คีเลต ที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์กระดูก ด้วยอัตราการดูดซึมที่ดีเยี่ยมประมาณ 75 – 90 % มีส่วนช่วยป้องกันและรักษาภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินดี 3 ที่มีผลในการเสริมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสารที่จำเป็นต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

6.Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D

Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D

จุดเด่น

มีส่วนประกอบสำคัญในการดูดซึมเข้าสู่กระดูกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

150 เม็ด

ราคา

425 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Swisse Ultiboost Calcium + Vitamin D ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมส่วนประกอบหลักเป็นแคลเซียมไซเตรต ที่เป็นแคลเซียมที่ดูดซึมง่ายที่สุด เมื่อเทียบกับชนิดอื่น ๆ ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากที่สุด ทั้งนี้ยังมีวิตามินดี3 ซึ่งมีความสำคัญในการดูดซึมเข้าสู่กระดูกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้เมื่อทานแคลเซียมจะทำให้ไม่เกิดอาการท้องผูก ที่เป็นปัญหาที่พบบ่อยในผลิตภัณฑ์แคลเซียมบางชนิด ซึ่งทำให้คุณสามารถดูแลกระดูกและสุขภาพของคุณได้อย่างไม่ไร้ความกังวล

7. ZEAVITA Calcium

ZEAVITA Calcium

จุดเด่น

แคลเซียมที่ผลิตมาจากผงกระดูกปลาทูน่าธรรมชาติ ซึ่งเข้มข้นขึ้นถึง 17 เท่า

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

60 เม็ด

ราคา

448 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ZEAVITA Calcium เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานระหว่างแคลเซียม คอลลาเจน วิตามินดี และแมกนีเซียม ที่จะทำให้คุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการสร้างและรักษาสภาพกระดูกที่ดี โดยแคลเซียมที่ใช้ในตังสินค้ามาจากผงกระดูกปลาทูน่าธรรมชาติ ซึ่งเข้มข้นขึ้นถึง 17 เท่า เมื่อเทียบกับสูตรเดิม ทั้งนี้ยังผ่านการทดสอบสารโลหะหนักทั้งปรอทและตะกั่ว ซึ่งแคลเซียมที่ใช้ใน ZEAVITA Calcium ยังได้รับสิทธิบัตรจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อเป็นการรองรับมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ ซึ่งคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบอยู่ในแคลเซียม สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกระดูกและข้อ รวมถึงวิตามินดีและแมกนีเซียมนั้นจะช่วยรักษาสภาพปกติของกระดูกและส่งเสริมให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงานได้เป็นปกติ

8. 21st Century, Calcium Magnesium Zinc + D3, 90 Tablets

21st Century - Calcium Magnesium Zinc + D3

จุดเด่น

มีวิตามินดี 3 ตัวช่วยป้องกันโรคเยื่อบุตาอักเสบ

ปริมาณในการทานต่อวัน

3 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

90 เม็ด

ราคา

189 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ลำดับที่ 8 เป็นแคลเซียมแบรนด์ 21st Century, Calcium Magnesium Zinc + D3, 90 Tablets มาพร้อมส่วนผสมของแคลเซียมและแมกนีเซียมในสัดส่วนที่สมดุล ทำให้เกิดการหดและคลายของกล้ามเนื้อที่ปกติ ป้องกันโรคกระดูกพรุน และช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้ระบบเผาผลาญเป็นปกติ ตัวผลิตภัณฑ์แคลเซียมกระปุกนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินดี3 ซึ่งถือเป็นประโยชน์อีกหนึ่งที่ช่วยป้องกันโรคเยื่อบุตาอักเสบ  และยังช่วยในการเสริมสร้างและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถช่วยป้องกันอาการตะคริวหรืออาการปวดกล้ามเนื้อน่องและต้นขา

9.Dii Calcium D 60 แคปซูล

Dii Calcium D 60 แคปซูล

จุดเด่น

แคลเซียม 3 รูปแบบ ที่แต่ละรูปแบบมีคุณสมบัติและประโยชน์ที่แตกต่างกัน

ปริมาณในการทานต่อวัน

2 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

60 แคปซูล

ราคา

377 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ลำดับต่อมาเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Dii Calcium D 60 แคปซูล กันเถอะ ซึ่งเป็นแคลเซียมคอมเพลกซ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างและบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยตัวแคปซูลมีส่วนประกอบด้วยแคลเซียม 3 รูปแบบ ที่แต่ละรูปแบบมีคุณสมบัติและประโยชน์ที่แตกต่างกัน ทั้งนี้แคลเซียมที่อยู่ในแคปซูลนี้เป็นแคลเซียมแอลทรีโอเนท ที่มีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงถึง 98.5% ทำให้แคลเซียมแอลทรีโอเนทมีประสิทธิภาพการดูดซึมที่ยอดเยี่ยม 

10. Zenji

Zenji

จุดเด่น

อุดมไปด้วยสารสกัดอื่น ๆ กว่า 11 ชนิด ที่คัดสรรมาเพื่อดูแลสุขภาพกระดูกและข้อโดยเฉพาะ

ปริมาณในการทานต่อวัน

1 เม็ด

ปริมาณบรรจุ

30 แคปซูล

ราคา

350 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ลำดับสุดท้าย เราขอนำเสนอผลิตภัณฑ์แคลเซียมยี่ห้อ Zenji ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แคลเซียมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากปลาแซลมอน และยังอุดมไปด้วยสารสกัดอื่น ๆ กว่า 11 ชนิด ที่คัดสรรมาเพื่อดูแลสุขภาพกระดูกและข้อของคุณเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีอิลาสตินและกรดไฮยาลูโรนิกด้วย ที่ช่วยให้กระดูกและข้อของคุณยืดหยุ่นและฟื้นฟูได้ดีขึ้น ทั้งนี้ Calark ยังมี Collagen Type II อีกด้วย ซึ่งเป็นชนิดเดียวของคอลลาเจนที่พบในเซลล์กระดูกอ่อนและข้อต่อ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในข้อของคุณ ทำให้สามารถขยับข้อได้ง่ายและไม่เจ็บปวด

 

แคลเซียม เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับสุขภาพกระดูกและฟัน หน้าที่หลักคือสร้างโครงสร้าง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก ทำให้กระดูกมีความยืดหยุ่น ไม่เปราะหักง่าย
ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น อัตราการสูญเสียมวลกระดูกจะมากกว่าอัตราการสร้างกระดูก ซึ่งมีโอกาสนำไปสู่ภาวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระดูก เช่น โรคกระดูกพรุน ที่สามารถเกิดได้ทั้งจากผู้ชาย และผู้หญิง สำหรับผู้หญิงนั้นมักพบบ่อยในวัยหมดประจำเดือน เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ปกป้องกระดูกลดลง ปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอสามารถช่วยชะลอกระบวนการนี้และรักษาความหนาแน่นของกระดูกให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น
และเนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตแคลเซียมได้เอง เราจึงต้องดูดซึมสารอาหารนี้ผ่านการทานอาหาร ปริมาณที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีคือ 1200 มก. แหล่งที่มาอาหารทั่วไป ได้แก่ นม ปลาบางชนิด และผักใบเขียว
แต่ด้วยการทานอาหารทั่วไป ของผู้สูงอายุส่วนใหญ่ได้รับสารอาหารจากแคลเซียมไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องพึ่งการรับประทานอาหารเสริมเพื่อให้ปริมาณแคลเซียมตามความต้องการ

ประโยชน์ของแคลเซียมในการบำรุงรักษากระดูกนั้นมีมากมาย เพราะมีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพโครงร่างของเรา

 • เสริมสร้างกระดูก
 • ป้องกันโรคกระดูกพรุน
 • สำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงของกระดูก
 • ควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
 • ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินดี

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์แคลเซียมเพื่อสุขภาพกระดูก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ต่อไปนี้เป็นประเด็นสำคัญที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องทำการตัดสินใจ

 1. ตรวจสอบรูปแบบของแคลเซียม
 2. ประเมินปริมาณแคลเซียม
 3. พิจารณาด้านการอาหารของตัวเอง
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม