fbpx

มัดรวม 10 ไอเท็มที่ต้องพกไปกางเต็นท์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน ปี 2023!

Share:

การพักผ่อนนั้นมีส่วนช่วยให้คุณได้คลายความเครียดของจิตใจ ได้พักผ่อนร่างกายให้สดชื่น และได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่นิยมกันมากในตอนนี้ก็คงต้องยกให้การไปแคมป์ปิ้ง เพราะคุณทั้งได้เดินทาง ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำหลาย ๆ อย่างจากกิจกรรมนี้อีกด้วย ดังนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมน่าจะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับคุณได้ แต่อุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่จำเป็นจะมีอะไรบ้าง แล้วถ้าไปกางเต็นท์ต้องเตรียมอะไรบ้าง เรารวมไอเท็มเด็ดสำหรับคนอยากไปแคมป์ในปี 2023 มาฝากกันแล้ว แถมยังพ่วงข้อมูลอื่นมาอีกเพียบ รับรองว่าอ่านจบพร้อมลุยแน่นอน

DECATHLON QUECHUA รุ่น Arpenaz 4.1

Campingmoon X-MINI PRO

GALAXY SINGLE SIZE FLOCKED COIL BEAM AIR BED

THE NORTH FACE BASE CAMP

CAMEL CROWN

Naturehike

Outdoor Products SUPER LIGHT PONCHO 100% RAIN PROTECTION

CAMEL CROWN

Thermacell MR-300 

Grand Adventure GA

ประเภท

เต็นท์

เตาปิ้งย่าง

ที่นอนเป่าลม

กระเป๋าเป้

หมวกบังแดด

โคมไฟ

เสื้อกันน้ำ

พัดลมตั้งโต๊ะ

เครื่องไล่ยุง

ชุดโต๊ะเก้าอี้

จุดเด่น

1 ห้องนอน

ปรับความสูงได้

กันน้ำ

น้ำหนักเบา กันน้ำ

คุมทั้งหัว และคอ

ปรับระดับความสว่าง

น้ำหนักเบา

ปรับความแรงได้ 4 ระดับ

ไล่ได้ทั้งยุง และแมลง

มาเป็นชุด 3 ชิ้น

ข้อดี

ประกอบง่าย

น้ำหนักเบา

ทำความสะอาดง่าย

จุของได้เยอะ

กันลมได้

กันน้ำได้

คลุมได้ถึงสัมภาระ

มีแบตเตอรี่ในตัว

ไล่ในวงกว้างได้ดี

น้ำหนักเบา

ขนาด

240 x 210 cm.

22 x 22 cm.

191 x 73 x 22 cm.

46  x 33 x 15 cm.

รอบวงหมวก 58 ปีกหน้าและหลัง 8.5 ปีกด้านข้าง 8 cm.

กำลังไฟ 2.22W

Loose Fit (Oversize)

ใบพัด 6 นิ้ว

ยาว 19.3 cm

เก้าอี้กางออก

36 x 36 x 58 cm.  
โต๊ะกางออก
48 x 48 x 42 cm.   

ราคาเริ่มต้น

7,300 บาท

1,131 บาท

290 บาท

5,950 บาท

360 บาท

968 บาท

1,192 บาท

999 บาท

990 บาท

590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

อยากไปกางเต็นท์ต้องเตรียมอะไรบ้าง

อยากไปกางเต็นท์ต้องเตรียมอะไรบ้าง

             เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าถ้าอยากไปกางเต็นท์นั้นต้องเตรียมอะไรบ้าง ที่จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์แคมป์ปิ้งแบบพื้นฐานที่ไม่ควรขาด เพราะอาจทำให้การไปพักผ่อนครั้งนี้สนุกน้อยลง ถ้าพร้อมแล้วมาจดลิสต์ไปพร้อมกันเลย

อุปกรณ์เต็นท์

             มีแค่เต็นท์อย่างเดียวยังไม่พอกับการนอนหลับให้สบายท่ามกลางธรรมชาติ แต่การเลือกเต็นท์ที่ติดตั้งง่าย กางแบบอัตโนมัติก็ช่วยทำให้ทุกอย่างสมูทขึ้น และอย่าลืมเลือกแบบที่ทนแดดทนฝนกันด้วย เพราะสภาพอากาศสามารถแปรปรวนได้เสมอ

นอกจากตัวเต็นท์แล้วผ้ายางปูรอง ฟลายชีท ก็มีส่วนสำคัญ เพราะช่วยกันความชื้น ฝนซึม ทำให้พื้นผิวเรียบ พักผ่อนได้สบายขึ้น และถ้านำฟรายชีทมากางครอบเต็นท์มีส่วนช่วยกันฝน ลดน้ำค้างได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายภายในเต็นท์ก็ควรมีถุงนอนเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ แต่ยังนอนสบาย อบอุ่น ลองเลือกดูว่าต้องใช้แบบโพลีเอสเตอร์ช่วยระบายอากาศ หรือแบบปุยฝ้ายนุ่ม ๆ กันหนาว

กระเป๋าเป้สำหรับเดินป่า

            ไม่ใช่ว่ากระเป๋าแบบไหนก็จะเหมือนกัน การไปตั้งแคมป์จำเป็นต้องไปคู่กับกระเป๋าเดินป่า เพราะน้ำหนักเบา จุของได้เยอะ มีสายรัดช่วยลดแรงกด และช่วยกระจายน้ำหนักได้ดี แถมยังกันน้ำ เรียกได้ว่าเป็นใบที่พร้อมลุยที่พกใบเดียวก็เพียงพอสำหรับทริปนี้กันแล้ว

ชุดครัวสนาม

             นอนสบายแล้ว ท้องก็ต้องอิ่มด้วย การไปพักผ่อนแบบแคมป์ปิ้งขาดไม่ได้เลยคือการทำอาหารทานเอง ซึ่งจำเป็นต้องใช้ชุดครัวสนามที่กะทัดรัดคล่องตัว โดยมีหม้อ กระทะ กาน้ำร้อน ภาชนะตามที่ต้องการ ตามมาด้วยเตาแก๊สแคมป์ปิ้งที่จะช่วยรังสรรค์เมนูต้ม ผัด แกง ทอด ให้คุณได้ดังใจ แต่อย่าลืมสำรองแก๊สกระป๋องให้เพียงพอกับการใช้งานกันด้วย

ชุดโต๊ะเก้าอี้สนาม

            โต๊ะนั้นอาจมีหรือไม่มีก็ได้ แต่เก้าอี้แนะนำว่าไม่ควรขาด เพราะหลังจากกางเต็นท์ ทำอาหารเรียบร้อยแล้ว กิจกรรมหลัก ๆ ของการแคมป์ปิ้งคือการนั่ง ถ้าขาดเก้าอี้สบาย ๆ ไปคงทำให้อกสนุก โดยเก้าแี้ประเภทนี้จะพกง่าย เบา กางและเก็บได้สะดวกกันอยู่แล้ว สิ่งที่เหลือคือเลือกดีไซน์ที่ใช่นั่นเอง

ตะเกียงหรือระบบไฟฟ้าแสงสว่าง

            ถ้าคุณไปแคมป์ปิ้งแบบธรรมชาติจริง ๆ ไฟฟ้าคือสิ่งที่จะไม่มีมาบริการคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมเตรียมแหล่งแสงสว่าง หรือแหล่งพลังงานพกพาไปเพื่ออำนวยความสะดวก เพิ่มเติมแบตเตอรี่สำรองสำหรับมือถือเผื่อกรณีฉุกเฉินจะได้ไม่ขาดการติดต่อกันด้วย

ชุดยา

            คุณอาจปวดหัว ตัวร้อน ขาเคล็ด มีดบาด ได้ในเวลาที่ทำกิจกรรมแคมป์ปิ้ง การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ยาที่จำเป็นและยาสามัญประจำบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ควรขาด แนวทางแบบนี้กันเอาไว้ดีกว่ามาแก้ไขทีหลังกันอย่างแน่นอน

 

ไปกางเต็นท์ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ไปกางเต็นท์ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

             หลังได้อุปกรณ์ที่ควรใช้ในการแคมป์ปิ้งกันไปแล้ว ลองหันกลับมาโฟกัสที่การเตรียมตัวเองของคุณกันบ้างดีกว่า ว่าถ้าอยากไปพักผ่อนด้วยกิจกรรมนี้ให้ได้ชาร์จพลังอย่างแท้จริงคุณควรเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมสำหรับทริปนี้

 • เลือกสถานที่กางเต็นท์
  เรื่องนี้สำคัญเป็นอันดับแรก เพราะจะทำให้คุณสามารถเตรียมตัวในขั้นต่อไปได้ง่ายขึ้น ถ้ายังเป็นมือใหม่ขอแนะนำว่าอย่าเลือกสถานที่ลำบากมากนัก มองหาที่พักที่มีบริการลานกางเต็นท์จะดีกว่า เพราะมีเรื่องของที่อาบน้ำและห้องน้ำอย่างครบครัน แต่ถ้าอยากใกล้ชิดธรรมชาติก็อย่าลืมศึกษาสถานที่ให้ดีเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมมากขึ้น
 • เข้าใจเรื่องพื้นฐานของการไปแคมป์ปิ้ง
  – เลือกกางเต็นท์ในที่เปิดโล่ง ป้องกันอันตรายจากกิ่งไม้ที่อาจถูกลมพัดโค่นลงมา
  – เลือกพื้นที่ที่ไม่ใช่ทางไหลของน้ำ
  – ตรวจสอบว่ามีแมลง สัตว์เลื้อยคลานอยู่บริเวณนั้นหรือไม่
  – ทำความสะอาดพื้นที่ก่อนเริ่มกางเต็นท์
  – ห้ามนำตะเกียง เทียน เตาไฟ หรือบุหรี่จุดในเต็นท์ เพราะผ้าเต็นท์ติดไฟง่าย และการเผาไหม้จะเป็นอันตรายต่ออากาศภายในเต็นท์
 • เข้าใจมารยาทในการแคมป์ปิ้ง (กรณีไปลานกางเต็นท์)
  – ไม่ส่งเสียงดังช่วง 22.00 – 06.00
  – ไม่รุกล้ำ ส่งไฟฉาย ไปพื้นที่ของคนอื่น
  – รักษาความสะอาด
  – ถ้ามีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงต้องดูแลให้ดี
  – ไม่เคลื่อนย้ายจุดก่อไฟ และก่อนเข้าเต็นท์ต้องตรวจสอบว่ากองไฟมอดสนิทแล้ว
  – ปฏิบัติตามกฎของสถานที่กางเต็นท์อย่างเคร่งครัด
 • ตรวจสอบสภาพอากาศ
  ไม่ว่าจะต้องเจอกับความร้อน ฝน หนาว ก็ต้องศึกษาก่อนที่จะเดินทางไปเสมอ เพื่อการเตรียมตัวแบบเผื่อเหลือ ซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าเผื่อขาดอย่างแน่นอน
 • ตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์
  ในส่วนนี้ควรตรวจสอบทุกชิ้นที่จะนำไปกางเต็นท์เพื่อแคมป์ปิ้ง เพื่อไม่ให้คุณต้องขาดสิ่งจำเป็นเมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย ทั้งตัวเต็นท์รั่วหรือไม่ เตาแก๊สจุดติดไหม ถุงนอนอยู่ในสภาพพร้อมใช้หรือไม่ อุปกรณ์ไฟฟ้าสามารถใช้งานและชาร์จเต็มแล้วหรือยัง เป็นต้น

 

ข้อดีที่น่าสนใจของการไปกางเต็นท์พักผ่อน

ข้อดีที่น่าสนใจของการไปกางเต็นท์พักผ่อน

            หลายคนอาจกลัวว่าการไปแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ท่ามกลาวธรรมชาติจะเป็นสิ่งที่ทำให้ต้องลำบาก และอาจเหนื่อยกว่าการทำงานทั่วไปเสียอีก แต่เมื่อคุณรู้แล้วว่าต้องเตรียมอะไรไป และเตรียมตัวอย่างไร บอกเลยว่าการไปพักผ่อนด้วยกิจกรรมนี้มีข้อดีกลับมาให้คุณเพียบ ตั้งแต่มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น เพราะได้อยู่กับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์เพิ่มฮอร์โมนคอร์ติซอล ยิ่งถ้าคุณทำโซเชียลดีท็อกซ์ได้ด้วยแล้วบอกเลยว่ายิ่งดีขึ้นไปอีกขั้น

ใครที่มีปัญหาการนอนอาจนอนได้ง่ายขึ้น เพราะนาฬิกาชีวิตเป็นไปตามแสงจากธรรมชาติมากขึ้น และเมื่อคุณผ่อนคลายเต็มที่ในป่าเขายังมีสารไฟตอนไซด์ให้คุณได้สูดดมเสริมภูมิคุ้มกัน และสุดท้ายที่โล่งอาจช่วยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียดี ๆ ไปพร้อมกับการเติมวิตามิน D ให้กับร่างกายแบบง่าย ๆ ด้วยแสงแดดอีกด้วย

แม้ว่าการพักผ่อนแบบนี้อาจไม่สบายเท่าแบบอื่น แต่ความท้าทาย ทักษะการเอาตัวรอด และการได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นจะเป็นสิ่งตอบแทนที่คุ้มค่าจากการไปกางเต็นท์กันอย่างแน่นอน

 

สถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมของไทยมีที่ไหนบ้าง

            ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาไอเดียสถานที่กางเต็นท์กันอยู่ วันนี้นอกจากเราจะพาเตรียมแล้วว่าต้องพกอะไรไปบ้าง เรายังมีสถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ บ้านอีต่อง ปิล็อก จังหวัดกาญจนบุรี

            ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ทั้งหมด 3 จุด คือ จุดชมวิวเนินช้างศึก มีลานกางเต็นท์และห้องน้ำ จุดต่อมาคืออุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่มาพร้อมห้องน้ำอีกจุด

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

            ใครอยากได้ทั้งภูเขาและทะเลต้องมาที่นี่ เดินทางง่าย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งอาหารและสินค้า แต่ไม่ลืมจุดสำคัญคือ วิวพ่วงกับบรรยากาศที่ดีงาม ตั้งแคมป์กันได้แบบสนุกสนาน มีห้องน้ำ และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

เขื่อนแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

             กางเต็นท์วิวทะเลสาบ ทะเลหมอก น้ำตก สะพาวแขวน ที่นี่มีให้คุณครบทุกอย่าง เดินทางง่าย บรรยากาศชิลล์ ๆ ตกปลาได้ มาได้ทุกฤดู ใครเป็นสายกิจกรรม ชอบลุยและถ่ายรูปบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

มัดรวม 10 ไอเท็มที่ต้องพกไปกางเต็นท์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน ปี 2023!

รู้กันแล้วว่าต้องเตรียมอะไรให้พร้อมไปกางเต็นท์กันบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไร ยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ไปใช้ถึงจะดีและคุ้มค่า อยู่กันได้ยาว ๆ แบบไปแคมป์ปิ้งอีกกี่ครั้งก็ยังใช้ได้ วันนี้เรารวมไอเท็มเกี่ยวกับการกางเต็นท์ที่ดีที่สุดมาฝากคุณกันแล้ว

1.DECATHLON เต็นท์ QUECHUA 1 ห้องนอนรุ่น Arpenaz 4.1

DECATHLON QUECHUA รุ่น Arpenaz 4.1

ประเภท

เต็นท์

จุดเด่น

1 ห้องนอน

ข้อดี

ประกอบง่าย

ขนาด

240 x 210 cm.

ราคาเริ่มต้น

7,300 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครมองหาเต็นท์แบบนอนคนเดียวขนาดกำลังดีมีแผ่นปูพื้นแบบยกขอบไม่ควรพลาดหลังนี้ ประกอบง่าย มือใหม่ก็ทำได้สบาย เนื้อผ้าช่วยลดความร้อนภายใน แต่ปิดแสงได้มืดถึง 99% กันน้ำโดยผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้ว และยังสามารถทนแรงลมได้มากถึง 50 กม. ต่อชั่วโมง ขนาดเมื่อพับเก็บอยู่ที่ 65 x 30 x 25 ซม. พกง่าย ใช้สะดวกอย่างแน่นอน

2. เตาปิ้งย่าง Campingmoon X-MINI PRO

Campingmoon X-MINI PRO

ประเภท

เตาปิ้งย่าง

จุดเด่น

ปรับความสูงได้

ข้อดี

น้ำหนักเบา

ขนาด

22 x 22 cm.

ราคาเริ่มต้น

1,131 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ใครเป็นสายปิ้งย่าง อยากนั่งคุยกับเพื่อนยาว ๆ แถมยังมีของทานเล่นต้องไม่พลาดที่จะช่วยกันยกเตาปิ้งย่างตัวนี้ไปแคมป์ปิ้งด้วยกัน วัสดุทำจากสแตนเลส ที่ทั้งทนและแข็งแรง ไม่เป็นสนิทง่าย ปรับระดับความสูงได้ 3 ระดับ และมาพร้อมกับกระเป๋าหิ้วให้คุณพกพาได้อย่างสบายมากขึ้น ขนาดตอนจัดเก็บเพียง 22×22 cm. และมาพร้อมน้ำหนักเพียง 2.4 Kg. เท่านั้น

3.GALAXY ที่นอนเป่าลม SINGLE SIZE FLOCKED COIL BEAM AIR BED รุ่น KP-20411

GALAXY SINGLE SIZE FLOCKED COIL BEAM AIR BED

ประเภท

ที่นอนเป่าลม

จุดเด่น

กันน้ำ

ข้อดี

ทำความสะอาดง่าย

ขนาด

191 x 73 x 22 cm.

ราคาเริ่มต้น

290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ใครอยากนอนสบายท่ามกลางธรรมชาติต้องพกที่นอนเป่าลมตัวนี้ไปใช้งานกัน ด้านบนหุ้มกำมะหยี่ กันน้ำ นอนแล้วไม่ลื่น ภายในทำจากไวนิล ทนทาน แต่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย พับเก็บสะดวก เหมาะกับการพกพาเพื่อไปกางเต็นท์

4.THE NORTH FACE BASE CAMP FUSE BOX - TNF BLACK/TNF BLACK

THE NORTH FACE BASE CAMP

ประเภท

กระเป๋าเป้

จุดเด่น

น้ำหนักเบา กันน้ำ

ข้อดี

จุของได้เยอะ

ขนาด

46  x 33 x 15 cm.

ราคาเริ่มต้น

5,950 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            กระเป๋าเป้ที่เหมาะกับการเดินทางไปกางเต็นท์และแคมป์ปิ้งมากที่สุด เพราะมาพร้อมน้ำหนักเบา จุของได้เยอะ กันน้ำ สามารถใช้เป็นหมอนได้ด้วยรูปทรงที่เหลี่ยมพอดี ตรงสายกระเป๋าสามารถเพิ่มสายรัดเพื่อลดน้ำหนักที่เอวกับสะโพกต้องแบกรับได้ ทนทาน และยังเหมาะกับการใช้งานทั้งในชีวิตประจำวันด้วย

5.CAMEL CROWN หมวกบังแดด

CAMEL CROWN

ประเภท

หมวกบังแดด

จุดเด่น

คุมทั้งหัว และคอ

ข้อดี

กันลมได้

ขนาด

รอบวงหมวก 58 ปีกหน้า
และหลัง 8.5
ปีกด้านข้าง 8 cm.

ราคาเริ่มต้น

360 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ถ้าต้องเดินป่าหรือเดินเล่นสำรวจพื้นที่การมีหมวกกันแดดเอาไว้ช่วยทำให้คุณเดินสบายขึ้น ปกป้องได้เต็มหัวถึงลำคอด้วยความสามารถกัน UV 98.38% ปีกกว้างช่วยกันใบหน้าและสายตาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใส่ใบเดียวสามารถป้องกันแดดได้จากทุกทิศทุกทางอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังสามารถป้องกันลมได้ด้วย มั่นใจได้เลยว่าแดดลมแรงแค่ไหนก็เอาอยู่แน่นอน

6. Naturehike โคมไฟ

Naturehike

ประเภท

โคมไฟ

จุดเด่น

ปรับระดับความสว่าง

ข้อดี

กันน้ำได้

ขนาด

กำลังไฟ 2.22W

ราคาเริ่มต้น

968 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            แสงสว่างเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการไปกางเต็นท์ ยิ่งในช่วงกลางคืนแสงไฟช่วยให้คุณปลอดภัยขึ้นได้ โดยโคมไฟตัวนี้ปรับความว่างได้ 3 ระดับ นอกจากให้แสงสว่างได้เพียงพอแล้วยังสวยงาม และยังใช้เป็นไฟฉายสำหรับเดินไปจุดต่าง ๆ ได้อีกด้วย แม้ฝนจะตกก็ไม่ต้องกลัว เพราะสามารถกันน้ำได้ IPX4 วางได้ทุกที่ที่ต้องการ

7. Outdoor Products SUPER LIGHT PONCHO 100% RAIN PROTECTION เสื้อกันน้ำ

Outdoor Products SUPER LIGHT PONCHO 100% RAIN PROTECTION

ประเภท

เสื้อกันน้ำ

จุดเด่น

น้ำหนักเบา

ข้อดี

คลุมได้ถึงสัมภาระ

ขนาด

Loose Fit (Oversize)

ราคาเริ่มต้น

1,192 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              ไม่ว่าต้องเจออะไรปลอดภัยไว้ก่อนด้วยเสื้อกันน้ำกันฝนตัวนี้ ดีไซน์และสีสันสวยงาม มินิมอล คลุมได้ทั้งตัวรวมทั้งสัมภาระที่สะพาย เป็นวัสดุสะท้อนน้ำ น้ำหนักเบา ปรับขนาดได้ ดูแลทำความสะอาดง่าย ๆ เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดแล้วล้างออก หรือจะซักกับเครื่องด้วยโหมดอ่อนโยนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

8.CAMEL CROWN พัดลมตั้งโต๊ะ

CAMEL CROWN

ประเภท

พัดลมตั้งโต๊ะ

จุดเด่น

ปรับความแรงได้ 4 ระดับ

ข้อดี

มีแบตเตอรี่ในตัว

ขนาด

ใบพัด 6 นิ้ว

ราคาเริ่มต้น

999 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ลมแบบสั่งได้ก็ยังถือว่ามีความจำเป็น พัดลมตัวนี้พร้อมให้คุณพกไปกางเต็นท์ ปรับความแรงได้ 4 ระดับ หมุนได้ ความจุแบตเตอรี่ 7,500 mAh น้ำหนักเบาเพียง 570 กรัม ขนาดใบพัด 6 นิ้ว พลาสติดทนทาน ใช้งานได้นาน ทำความสะอาดง่าย

9.Thermacell MR-300 เครื่องไล่ยุง

Thermacell MR-300

ประเภท

เครื่องไล่ยุง

จุดเด่น

ไล่ได้ทั้งยุง และแมลง

ข้อดี

ไล่ในวงกว้างได้ดี

ขนาด

ยาว 19.3 cm

ราคาเริ่มต้น

990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ถึงจะอยากไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็เชื่อว่าไม่มีใครอยากโดนยุงกัด ดังนั้นมาใช้เครื่องกันยุงตัวนี้ดีกว่า เพราะนอกจากยุงแล้วแมลงอื่น ๆ ก็จะไม่เข้ามาก่อกวนคุณด้วย คลุมพื้นที่ว่างประมาณ 4.5 เมตร X 4.5 เมตร ไม่มีสารฆ่าแมลง ไม่เป็นอันตรายกับคุณ ไม่มีเปลวไฟจึงไม่เสี่ยงกับอัคคีภัย ยิ่งวางเอาไว้ในที่โล่งโปร่งยิ่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10.Grand Adventure GA ชุดเก้าอี้ Camping รหัส : 311250

Grand Adventure GA

ประเภท

ชุดโต๊ะเก้าอี้

จุดเด่น

มาเป็นชุด 3 ชิ้น

ข้อดี

น้ำหนักเบา

ขนาด

เก้าอี้กางออก
36 x 36 x 58 cm.  
โต๊ะกางออก
48 x 48 x 42 cm.

ราคาเริ่มต้น

590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ชุดโต๊ะและเก้าอี้สนามที่จะเข้ามาช่วยทำให้คุณนั้นปาร์ตี้แคมป์ปิ้งสนุกมากกว่าที่เคย ในชุดมีด้วยกัน 3 ชิ้น คือ โต๊ะ 1 ตัว เก้าอี้ 2 ตัว น้ำหนักเพียง 3.5 กิโลกรัม แต่รับน้ำหนักได้มากถึง 90 กิโลกรัม กางเก้าอี้ออกแล้วมีที่วางแก้ว ส่วนโต๊ะวางของได้ตามที่ต้องการกันเลย ที่สำคัญคุณภาพดีในราคาที่เป็นกันเองมากที่สุด

 

เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าถ้าอยากไปกางเต็นท์นั้นต้องเตรียมอะไรบ้าง ที่จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์แคมป์ปิ้งแบบพื้นฐานที่ไม่ควรขาด เพราะอาจทำให้การไปพักผ่อนครั้งนี้สนุกน้อยลง ถ้าพร้อมแล้วมาจดลิสต์ไปพร้อมกันเลย

 • อุปกรณ์เต็นท์
 • กระเป๋าเป้สำหรับเดินป่า
 • ชุดครัวสนาม
 • ชุดโต๊ะเก้าอี้สนาม
 • ตะเกียงหรือระบบไฟฟ้าแสงสว่าง
 • ชุดยา

หลังได้อุปกรณ์ที่ควรใช้ในการแคมป์ปิ้งกันไปแล้ว ลองหันกลับมาโฟกัสที่การเตรียมตัวเองของคุณกันบ้างดีกว่า ว่าถ้าอยากไปพักผ่อนด้วยกิจกรรมนี้ให้ได้ชาร์จพลังอย่างแท้จริงคุณควรเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมสำหรับทริปนี้

 • เลือกสถานที่กางเต็นท์
 • เข้าใจเรื่องพื้นฐานของการไปแคมป์ปิ้ง
 • เข้าใจมารยาทในการแคมป์ปิ้ง (กรณีไปลานกางเต็นท์)
 • ตรวจสอบสภาพอากาศ
 • ตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์

หลายคนอาจกลัวว่าการไปแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ท่ามกลาวธรรมชาติจะเป็นสิ่งที่ทำให้ต้องลำบาก และอาจเหนื่อยกว่าการทำงานทั่วไปเสียอีก แต่เมื่อคุณรู้แล้วว่าต้องเตรียมอะไรไป และเตรียมตัวอย่างไร บอกเลยว่าการไปพักผ่อนด้วยกิจกรรมนี้มีข้อดีกลับมาให้คุณเพียบ ตั้งแต่มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น เพราะได้อยู่กับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์เพิ่มฮอร์โมนคอร์ติซอล ยิ่งถ้าคุณทำโซเชียลดีท็อกซ์ได้ด้วยแล้วบอกเลยว่ายิ่งดีขึ้นไปอีกขั้น

Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม