fbpx

แนะนำ 5 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ลูกน้อย ปี 2023!

Share:

ในทุก ๆ การเดินทางนอกจากจุดหมายปลายทางที่เราต้องการไปถึงแล้ว สิ่งที่เราทุกคนต้องการนั่นก็คือความปลอดภัยของทุกคนที่ร่วมเดินทาง สำหรับผู้ใหญ่ที่ดูแลตัวเองได้แล้วจะมีอุปกรณ์ที่คอยเซฟตี้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ นั้นก็คือการคาดเข็มขัดนิรภัย แต่สำหรับลูกน้อยเด็กเล็กแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟตัวเด็กได้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการใช้งาน คาร์ซีทเพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยรักษาความปลอดภัยของลูกน้อยขณะเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ Our Suggest เราจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความสำคัญของคาร์ซีท และวิธีการเลือกและใช้งานคาร์ซีทให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณ พร้อมแนะนำ 5 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ทนทาน คุณภาพสูง ปลอดภัยแก่ลูกน้อย ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

Baby Wish New Car Seat

Beige คาร์ซีทกระเช้า

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix

คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New

คาร์ซีท Joie รุ่น Stages FX

จุดเด่น

ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดให้กับลูกน้อยของคุณ เข้ากับรถยนต์ทุกรุ่น

ทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 15 เดือน ออกแบบมาให้สบายสูงสุดด้วยซัพพอร์ตที่หนาและนุ่ม

ให้ความสบายและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็ก 4-12 ขวบ หรือน้ำหนัก 15-36 กก.

เป็นคาร์ซีทที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเด็ก มีการติดตั้งง่ายด้วยเข็มขัดนิรภัย 3 จุด

เป็นคาร์ซีทที่สามารถปรับใช้งานได้สำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 7 ขวบ โดยมีโครงสร้างพิเศษ Baby Armor

ประเภท

แบบผสม

แบบกระเช้า

แบบพนักพิงด้านหลัง

แบบหันหน้าไปทางหน้ารถ

แบบผสม

ปรับระดับ

4 ระดับ

หลายระดับ

หลายระดับ

3 ระดับ

หลายระดับ

ระบบติดตั้ง

ISOFIX

เข็มขันนิรภัย

ISOFIX + เข็มขันนิรภัย

เข็มขันนิรภัย

ISOFIX + เข็มขันนิรภัย

ราคาเริ่มต้น

3,338 บาท

795 บาท

1,995 บาท

1,990 บาท

11,800 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

คาร์ซีท คืออะไร

คาร์ซีท คืออะไร ทำไมถึงมีความสำคัญ

            คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์สำหรับเด็กที่ถูกออกแบบมาให้นั่งอยู่บนรถยนต์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมความปลอดภัยให้แก่ลูกน้อยขณะเดินทาง การใช้คาร์ซีทถือว่าเป็นการป้องกันอุบัติเหตุอย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรการความปลอดภัยที่ควรปฏิบัติตาม อีกทั้งยังมีการบังคับจากข้อกฏหมายที่กำหนดให้เด็กที่ทุกคนที่อายุไม่เกิน 6 ปี หรือความสูงไม่ถึง 135 ซม. ต้องนั้นคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของเด็ก คาร์ซีทจึงมีความสำคัญอย่างมากที่ไม่สามารถปฏิเสธได้

 

ประโยชน์ของการใช้งานคาร์ซีท

ประโยชน์ของการใช้งานคาร์ซีท

คาร์ซีทมีประโยชน์อย่างมากสำหรับความปลอดภัยของเด็กทุกคน โดยมีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

 • ป้องกันบาดเจ็บ: คาร์ซีทช่วยป้องกันความเสียหายและบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับลูกน้อยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมีระบบยึดตัวเด็กให้คงที่ ลดแรงกระแทก และสามารถปรับตำแหน่งให้เหมาะสมกับขนาดของเด็ก
 • ปรับใช้งานได้ตามวัย: คาร์ซีทมีหลายประเภทที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับขนาดและน้ำหนักของลูกน้อยตามวัย ทั้งนี้เพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุดในแต่ละช่วงวัย
 • สะดวกสบายในการเดินทาง: คาร์ซีททำให้ลูกน้อยนั่งสบายและปลอดภัย ช่วยลดความวิตกกังวลในการเดินทางของพ่อแม่ 
 • ส่งเสริมมาตรฐานความปลอดภัย: การใช้คาร์ซีทเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายและมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์ การใช้คาร์ซีทถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของลูกน้อย และขณะเดียวกันช่วยปรับปรุงความปลอดภัยบนถนนให้ดียิ่งขึ้น
 • ช่วยให้พ่อแม่มั่นใจ: ความสบายใจของพ่อแม่เป็นสิ่งสำคัญในการเดินทาง การใช้คาร์ซีทช่วยให้พ่อแม่มั่นใจว่าลูกน้อยจะปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่มีสมาธิให้การควบคุมการเดินทางได้ดีมากขึ้น

 

คาร์ซีทมีกี่ประเภท อะไรบ้าง

คาร์ซีทมีหลายประเภท เพื่อให้เหมาะสมกับวัยและน้ำหนักของเด็ก ดังนี้

 • คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-facing baby seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่เกิดจนถึงประมาณ 13 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 12-15 เดือน) การใช้คาร์ซีทประเภทนี้ช่วยป้องกันบาดเจ็บจากแรงกระแทก โดยเฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุชนหน้า นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกน้อยนั่งในท่าที่เหมาะสมและปลอดภัย
 • คาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางหน้ารถ (Forward-facing child seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 กิโลกรัม จนถึง 18 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 9 เดือนถึง 4 ปี) การใช้คาร์ซีทประเภทนี้ช่วยให้เด็กนั่งในท่าที่สบายและมองเห็นการเดินทางได้ดีขึ้น ยังสามารถยึดตัวเด็กเพื่อลดแรงกระแทกในกรณีเกิดอุบัติเหตุ
 • คาร์ซีทแบบผสม (Combination seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 กิโลกรัม จนถึง 36 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 9 เดือนถึง 12 ปี) คาร์ซีทแบบผสมสามารถใช้ได้ทั้งหันหน้าเข้าหาเบาะและหันหน้าไปทางหน้ารถ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนตามวัยและขนาดของเด็ก คาร์ซีทแบบผสมเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและนิยมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากสามารถใช้งานได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน
 • คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง (High-backed Booster Seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 15 กิโลกรัม จนถึง 36 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 4 ถึง 12 ปี) คาร์ซีทประเภทนี้ช่วยให้เด็กนั่งสูงขึ้น ซึ่งทำให้เข็มขัดนิรภัยของรถยนต์ตัดกับร่างกายในที่ที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังช่วยรองรับด้านหลังและคอของเด็ก เพื่อให้นั่งสบายและปลอดภัย

 

เลือกคาร์ซีทต้องดูอะไรบ้าง

เลือกคาร์ซีทต้องดูอะไรบ้าง

           การเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการให้ความปลอดภัยและความสบายในระหว่างการเดินทาง มาดูกันถึงสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกคาร์ซีทที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ

เลือกซื้อมือหนึ่งเพื่อประสิทธิภาพความปลอดภัยในการใช้งาน

            ลำดับแรกหากเป็นไปได้ขอแนะนำให้เลือกใช้งานคาร์ซีทที่เป็นมือหนึ่ง เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองในการใช้งานของลูกน้อย เนื่องจากคาร์ซีทมือหนึ่งมีการรับรองคุณภาพจากโรงงาน ซึ่งมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ครอบคลุมอยู่ในประกัน ทำให้เพิ่มความสบายใจผู้ปกครอง ว่าลูกน้อยจะอยู่ในพื้นที่ ที่มีความปลอดภัยที่สูง แต่หากมีความจำเป็นต้องเลือกใช้สินค้าที่เป็นมือสองควรตรวจสอบสภาพการใช้งานฟังก์ชันความปลอดภัยว่ายังอยู่ในมาตรฐานที่ดี

เลือกคาร์ซีทที่เหมาะสำหรับช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อย

             เมื่อเลือกคาร์ซีท ควรพิจารณาช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อย เนื่องจากแต่ละช่วงอายุจะมีความต้องการและความปลอดภัยที่แตกต่างกัน การเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมตามช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อยจะช่วยให้ลูกน้อยนั่งสบายและปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง

เลือกที่มีระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง

          คาร์ซีทที่มีระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง จะช่วยลดผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุซึ่งเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดจะทำให้ตัวลูกน้อย อยู่ในท่านั่งที่ไม่กระทบกระเทียน การเลือกคาร์ซีทที่มีระบบนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

เลือกคาร์ซีทที่สามารถทำการติดตั้งได้ง่าย

           ต่อมาความง่ายในการติดตั้งคาร์ซีทก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุดให้กับลูกน้อย คาร์ซีทที่ติดตั้งได้ง่ายจะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งให้ถูกต้องและปลอดภัยอย่างรวดเร็ว หากคาร์ซีทติดตั้งไม่ถูกต้อง อาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของลูกน้อย หรือหากมีการติดตั้งยากอาจทำให้คุณเสียเวลามากขึ้นในการเตรียมตัวออกเดินทาง

เลือกจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคุณภาพสูงใช้งานได้นาน

           ลำดับสุดท้ายการเลือกคาร์ซีทที่มีวัสดุที่มีความแข็งแรง คุณภาพสูง และใช้งานได้นานเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ที่ควรพิจารณาให้ความสำคัญ เนื่องจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงจะช่วยให้คาร์ซีทอยู่ในสภาพที่ดีเสมอ ซึ่งจะช่วยให้ความปลอดภัยในการใช้งานยั่งยืน นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวเมื่อเทียบกับคาร์ซีทที่มีวัสดุคุณภาพต่ำ

 

แนะนำ 5 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ทนทาน คุณภาพสูง ปลอดภัยแก่ลูกน้อย ปี 2023!

การใช้งานคาร์ซีทเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยให้ลูกน้อยขณะเดินทางด้วยรถยนต์ เพราะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันอุบัติเหตุ หัวข้อนี้ขอมาแนะนำ 5 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ มาตรฐานสูง คุณภาพดี เพื่อความปลอดภัยสูงสุดลูกน้อย ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้างมาดูกัน

1. Baby Wish New Car Seat สำหรับเด็กแรกเกิด(0-12ปี ) ติดตั้งระบบ isofix ปรับเอนได้

Baby Wish New Car Seat

จุดเด่น

ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดให้กับลูกน้อยของคุณ เข้ากับรถยนต์ทุกรุ่น

ประเภท

แบบผสม

ปรับระดับ

4 ระดับ

ระบบติดตั้ง

ISOFIX

ราคาเริ่มต้น

3,338 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี Baby Wish New Car Seat สำหรับเด็กแรกเกิด(0-12ปี ) ติดตั้งระบบ isofix ปรับเอนได้ ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดให้กับลูกน้อยของคุณ ด้วยการปรับเอนได้ถึง 4 ระดับ พร้อมสายรัดปรับขนาดตามความต้องการ เข้ากับรถยนต์ทุกรุ่น เมื่อติดตั้งด้วยระบบ isofix นอกจากนี้ คาร์ซีทยังให้ความสบายสูงสุดด้วยเบาะที่ผลิตจากวัสดุฟองน้ำคุณภาพดี สามารถรองรับน้ำหนักลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 4 ปี (0-36 กก.) และยังมีความยืดหยุ่นในการติดตั้งตามวัยของลูกน้อย สามารถติดตั้งในทิศทางหันหน้าเข้ารถสำหรับลูกน้อยวัยแรกเกิดถึง 8 เดือน และเปลี่ยนเป็นหันหน้าออกเมื่อลูกน้อยมีอายุ 8 เดือนขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้างเพื่อให้ความปลอดภัยแก่ลูกน้อยเสมอ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ปกครองและลูกน้อยในการเดินทางอย่างปลอดภัยและสบายใจ

2. Beige คาร์ซีทกระเช้า

Beige คาร์ซีทกระเช้า

จุดเด่น

ทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 15 เดือน ออกแบบมาให้สบายสูงสุดด้วยซัพพอร์ตที่หนาและนุ่ม

ประเภท

แบบกระเช้า

ปรับระดับ

หลายระดับ

ระบบติดตั้ง

เข็มขันนิรภัย

ราคาเริ่มต้น

795 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Car Seat ยี่ห้อไหนดี Beige คาร์ซีทกระเช้า ทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 15 เดือนหรือน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม ออกแบบมาให้สบายสูงสุดด้วยซัพพอร์ตที่หนาและนุ่ม ปกป้องผิวของลูกน้อยจากการระคายเคือง มีระบบป้องกันการกระแทกด้านข้างและสายรัดกันกระแทก 5 จุด เพื่อให้ความปลอดภัยแก่ลูกน้อยในทุกสถานการณ์ พนักพิงสามารถปรับได้ตามความต้องการ อีกทั้งมีโครงสร้างที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของลูกน้อย ทำให้คาร์ซีทนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการติดตั้ง คาร์ซีท Beige สามารถใช้งานได้กับรถยนต์ที่มีเข็มขันนิรภัยของรถยนต์ยึดคาดเท่านั้น อำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับการเดินทางของคุณและลูกน้อยของคุณในทุกๆ ครั้ง

3. คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix

จุดเด่น

ให้ความสบายและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็ก 4-12 ขวบ หรือน้ำหนัก 15-36 กก.

ประเภท

แบบพนักพิงด้านหลัง

ปรับระดับ

หลายระดับ

ระบบติดตั้ง

ISOFIX + เข็มขันนิรภัย

ราคาเริ่มต้น

1,995 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.) ให้ความสบายและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับเด็ก 4-12 ขวบ หรือน้ำหนัก 15-36 กก. พนักพิงที่เอนได้ปรับตัวให้เหมาะสมกับเบาะรถยนต์ สามารถติดตั้งด้วย ISOFIX และเข็มขัดนิรภัย 3 จุด หรือเข็มขัดนิรภัย 3 จุดอย่างเดียว ครอบคลุมความต้องการในทุกๆ ด้าน ด้วย Belt Positioner ที่ช่วยล็อกเข็มขัดไม่ให้บาดคอลูกน้อย ส่วนเบาะที่กว้างและนุ่ม ให้ความสบายในระยะเวลานาน ระบายอากาศได้ดี และมีที่วางแก้วถึง 2 ด้าน ความสะดวกในการดูแลความสะอาดเป็นอีกหนึ่งข้อดี ด้วยผ้าเบาะสามารถถอดซักได้ทุกชิ้นส่วน การติดตั้งและเคลื่อนย้ายสะดวก ทำให้เป็นคาร์ซีทที่คุณคู่ควรเลือกเพื่อความปลอดภัยและความสบายของลูกน้อยในทุกการเดินทาง

4. คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New เหมาะสำหรับเด็ก 9 เดือน -12 ปี

คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New

จุดเด่น

เป็นคาร์ซีทที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเด็ก มีการติดตั้งง่ายด้วยเข็มขัดนิรภัย 3 จุด

ประเภท

แบบหันหน้าไปทางหน้ารถ

ปรับระดับ

3 ระดับ

ระบบติดตั้ง

เข็มขันนิรภัย

ราคาเริ่มต้น

1,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Car Seat ยี่ห้อไหนดี คาร์ซีท Fico รุ่น  GE-E New เหมาะสำหรับเด็ก 9 เดือน -12 ปี เป็นคาร์ซีทที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเด็ก มีการติดตั้งง่ายด้วยเข็มขัดนิรภัย 3 จุด และสายรัดปรับความสูงได้ 3 ระดับ มาพร้อมระบบสายรัด 5 จุด เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ความสบายเป็นหนึ่งในจุดเด่นของคาร์ซีท Fico GE-E New ด้วยซัพพอร์ตรองสายเข็มขัดและหัวเข็มขัดที่นุ่มสบาย มีผ้าทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี มีเบาะรองนั่งกว้างให้เด็กเคลื่อนตัวได้อิสระ จึงถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณคู่ควรเพื่อความปลอดภัยและความสบายของลูกน้อยในทุกการเดินทาง

5. คาร์ซีท Joie รุ่น Stages FX (ระบบ Isofix และ Belt)

คาร์ซีท Joie รุ่น Stages FX

จุดเด่น

เป็นคาร์ซีทที่สามารถปรับใช้งานได้สำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 7 ขวบ โดยมีโครงสร้างพิเศษ Baby Armor

ประเภท

แบบผสม

ปรับระดับ

หลายระดับ

ระบบติดตั้ง

ISOFIX + เข็มขันนิรภัย

ราคาเริ่มต้น

11,800 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี คาร์ซีท Joie รุ่น Stages FX (ระบบ Isofix และ Belt) เป็นคาร์ซีทที่สามารถปรับใช้งานได้สำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 7 ขวบ โดยมีโครงสร้างพิเศษ Baby Armor ช่วยให้ความแข็งแรงและยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 10 ปี การติดตั้งง่ายด้วยเข็มขัดนิรภัย และมีระบบ Double Lock เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ตัวเบาะมีส่วนรองศีรษะที่ปรับความสูงได้ 5 ระดับ และระบายอากาศได้ดี เพื่อความสบายของเด็ก สามารถถอดแผ่นซัพพอร์ตออกเมื่อเด็กโตขึ้น และซักทำความสะอาดได้ ด้วยความปลอดภัยและความสบายที่ครบครันสำหรับลูกน้อยของคุณในทุกการเดินทาง

 

คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์สำหรับเด็กที่ถูกออกแบบมาให้นั่งอยู่บนรถยนต์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมความปลอดภัยให้แก่ลูกน้อยขณะเดินทาง การใช้คาร์ซีทถือว่าเป็นการป้องกันอุบัติเหตุอย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรการความปลอดภัยที่ควรปฏิบัติตาม

คาร์ซีทมีประโยชน์อย่างมากสำหรับความปลอดภัยของเด็กทุกคน โดยมีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

 • ป้องกันบาดเจ็บ
 • ปรับใช้งานได้ตามวัย
 • สะดวกสบายในการเดินทาง
 • ส่งเสริมมาตรฐานความปลอดภัย
 • ช่วยให้พ่อแม่มั่นใจ

คาร์ซีทมีหลายประเภท เพื่อให้เหมาะสมกับวัยและน้ำหนักของเด็ก ดังนี้

 • คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ (Rearward-facing baby seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่เกิดจนถึงประมาณ 13 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 12-15 เดือน)
 • คาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางหน้ารถ (Forward-facing child seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 กิโลกรัม จนถึง 18 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 9 เดือนถึง 4 ปี)
 • คาร์ซีทแบบผสม (Combination seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 9 กิโลกรัม จนถึง 36 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 9 เดือนถึง 12 ปี)
 • คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง (High-backed Booster Seat): เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 15 กิโลกรัม จนถึง 36 กิโลกรัม (หรืออายุประมาณ 4 ถึง 12 ปี)

การเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อยของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการให้ความปลอดภัยและความสบายในระหว่างการเดินทาง มาดูกันถึงสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกคาร์ซีทที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ

 1. เลือกซื้อมือหนึ่งเพื่อประสิทธิภาพความปลอดภัยในการใช้งาน
 2. เลือกคาร์ซีทที่เหมาะสำหรับช่วงอายุและส่วนสูงของลูกน้อย
 3. เลือกที่มีระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง
 4. เลือกคาร์ซีทที่สามารถทำการติดตั้งได้ง่าย
 5. เลือกจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคุณภาพสูงใช้งานได้นาน
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม