fbpx

5 น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ล้างสะอาด ประหยัดเวลา เงาวับ ปี 2023!

Share:

สำหรับผู้ที่รักการดูแลรถยนต์ของตัวเอง การเลือกน้ำยาล้างรถที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งส่งผลต่อความสะอาด ความเงาวับ และอายุการใช้งานของรถยนต์ แล้วจะเลือก น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ Our Suggest เราได้คัดสรร 5 ยี่ห้อน้ำยาล้างรถที่ได้รับความนิยม ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ในเรื่องของคุณภาพ ประสิทธิภาพในการล้าง และความปลอดภัยต่อพื้นผิวรถยนต์ เพื่อให้คุณเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะสม เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณพบกับน้ำยาล้างรถที่สามารถตอบสนองความต้องการในการดูแลรถยนต์ของคุณอย่างมืออาชีพ รวมถึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในระยะยาว คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแต่ละยี่ห้อน้ำยาล้างรถในบทความด้านล่างนี้ ได้เลย


ยี่ห้อ 3M แชมพูล้างรถ น้ำยาล้างรถ PN39000W สูตรผสมแวกซ์ 2in 1

ยี่ห้อ CARGLO คาร์โก้ น้ำยาล้างรถ


ยี่ห้อ Meguiar's G7516 Endurance Tire Gel น้ำยาเคลือบเงายางดำ ชนิดเจล

ยี่ห้อ GLOSSBRO Orange Crush, Pre-wash & All Purpose Cleaner น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์เข้มข้น

ยี่ห้อ Naxpro แชมพูล้างรถพร้อมเคลือบเงา สูตร 2in1 Ultrashine Wash & Wax

จุดเด่น

ทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว พัฒนาสูตรพิเศษช่วยขจัดคราบสกปรกอย่างเห็นได้ชัด

ล้างและถนอมสีรถให้และเงางามในขั้นตอนเดียว ขจัดคราบสกปรกและความสกปรกโดยไม่ทำลายผิวรถยนต์ ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

เป็นน้ำยาเคลือบเงายางดำที่มีสูตรพิเศษ ช่วยให้เงาของยางรถยนต์คงทนตลอดเวลา และไม่เลอะเทอะ ทนน้ำ ทนฝนได้ดีเยี่ยม

เป็นน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ชนิดเข้มข้น ความสามารถในการใช้งานได้สูงสุดถึง 80 ครั้ง มีค่า pH 7 ปลอภัยต่อทุกสภาพผิวรถ

ผสานความสะอาดกับการเคลือบเงาที่สุดแสนสะดวกสบายในขั้นตอนเดียว! ด้วยฟองที่มีลักษณะนุ่ม ลื่น และล้างสกปรกง่าย ๆ

ปริมาณ

1 l.

454 g.

473 ml.

1 l.

1 l.

แว๊กซ์

-

-

อัตราส่วน

1 : 60

2-3 ฝาลงในน้ำครึ่งถัง

-

1 : 10

1 : 60

ราคาเริ่มต้น

115 บาท

93 บาท

650 บาท

350 บาท

159 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

น้ำยาล้างรถ คืออะไร

น้ำยาล้างรถ คืออะไร

           น้ำยาล้างรถคือสารประกอบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อล้างและดูแลพื้นผิวรถยนต์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเอาออกความสกปรก ฝุ่น คราบน้ำ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดตัวบนรถ น้ำยาล้างรถมีส่วนผสมของสารเคมีที่มีความอ่อนโยนต่อพื้นผิวรถ ทำให้สามารถล้างสะอาดโดยไม่ทำลายสีหรือเคลือบของรถ

การเลือกใช้น้ำยาล้างรถที่ถูกต้องมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความสะอาด ความเงาวับ และอายุการใช้งานของพื้นผิวรถ น้ำยาล้างรถคุณภาพดีจะมีความสามารถในการล้างสะอาดและดูแลพื้นผิวรถอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยให้รถของคุณสวยงามตามที่คุณต้องการ ในหัวข้อถัด ๆ ไป เราจะแนะนำวิธีการการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและปลอดภัย

ขั้นตอนการล้างรถที่ถูกวิธี การดูแลรถยนต์อย่างมืออาชีพ

ขั้นตอนการล้างรถที่ถูกวิธี การดูแลรถยนต์อย่างมืออาชีพ

เพื่อให้การล้างรถมประสิทธิภาพสูงสุด ควรปฏิบัติตามขั้นตอนการล้างรถที่ถูกวิธี ดังนี้

 • ทำความสะอาดพื้น: หาพื้นที่ที่สะอาดและร่มรื่นสำหรับการล้างรถ หลีกเลี่ยงการล้างรถใต้แสงอาทิตย์โดยตรง เพื่อป้องกันความเสียหายจากแสงอาทิตย์
 • เตรียมอุปกรณ์: เตรียมถังน้ำสะอาด 2 ถัง สำหรับน้ำยาล้างรถและน้ำสะอาด และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำสำหรับการล้าง
 • ล้างล้อและยาง: ขั้นตอนแรกคือการล้างล้อและยาง ใช้น้ำยาล้างล้อบริเวณแม๊กด้วยแปรงหรือผ้าเพื่อให้สะอาดทั่วถึง ในส่วนของการเคลือบยางสามารถเคลือบได้เลย หรือทำในขั้นตอนลำดับสุดท้ายของการล้างรถก็ได้ โดยใช้ผ้าขัดบริเวณหน้ายางให้เกิดสีดำเงางาม
 • ล้างรถด้วยน้ำ: ฉีดน้ำล้างรถทั้งคันเพื่อล้างสิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ ให้หลุดออกจากพื้นผิว
 • ใช้น้ำยาล้างรถ: ใส่น้ำยาล้างรถลงในถังน้ำ และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำชุบน้ำยาล้างรถ ล้างรถโดยเริ่มจากด้านบนลงไปด้านล่าง โดยใช้การขัดเบา ๆ และลูบในทิศทางเดียว
 • ล้างด้วยน้ำสะอาด: ใช้น้ำสะอาดจากถังที่สอง และผ้าใหม่ ล้างน้ำยาล้างรถออกจากพื้นผิวเพื่อป้องกันคราบน้ำยาที่อาจทำให้พื้นผิวหมองคล้ำ
 • ฉีดน้ำล้างทั้งคัน: ฉีดน้ำล้างรถอีกครั้งเพื่อล้างน้ำยาและสิ่งสกปรกที่เหลืออยู่บนพื้นผิว
 • ทำความแห้ง: ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความแห้งรถ โดยเริ่มจากด้านบนลงไปด้านล่าง และทำความแห้งให้ทั่วถึงทุกพื้นผิว
 • ขัดเงาพื้นผิว: หากต้องการความเงาวับมากขึ้น ให้ใช้น้ำยาขัดเงาพื้นผิวรถตามคำแนะนำของผู้ผลิต และขัดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สะอาด

เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนการล้างรถที่ถูกวิธีเหล่านี้ คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ พื้นผิวรถดูสะอาด เงาวับ และดูใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากการล้างรถที่ไม่ถูกวิธี และยืดอายุการใช้งานของรถยนต์อีกด้วย

จะเลือกน้ำยาล้างรถ ต้องดูอะไรบ้าง

จะเลือกน้ำยาล้างรถ ต้องดูอะไรบ้าง

             เมื่อมีการเลือกน้ำยาล้างรถมากมายที่มีอยู่ในตลาด จึงจำเป็นต้องผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวรถ เพื่อให้ได้น้ำยาที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพดีสูงสุด ซึ่งผู้ใช้สามารถดูอะไรบ้าง เพื่อให้เลือกน้ำยาที่ดีที่สุด ดังนี้

เลือกจากค่า pH Balance ที่เหมาะสม

            การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี อย่างแรกให้เลือกจาก ค่า pH ที่เหมาะสม ซึ่งหมายถึงระดับของความเป็นกรดกัดกร่อน ซึ่งสามารถมีค่าระหว่าง 0-14 โดยค่า pH เป็น 7 จะหมายถึงค่าที่เป็นกลางระหว่างกรดและด่าง ส่วนน้ำยาล้างรถที่เหมาะสมจะมีค่า pH อยู่ระหว่าง 6-8 โดยเฉพาะ เนื่องจากค่าน้ำยา pH นี้ จะไม่เป็นอันตรายต่อผิวของรถ และสามารถทำความสะอาดได้ดี และป้องกันคราบสิ่งสกปรกได้อย่างดีอีกด้วย

ความสามารถในการสร้างฟอง

            ความสามารถในการสร้างฟองของน้ำยาล้างรถ จะมีผลต่อประสิทธิภาพของการทำความสะอาด ถ้าน้ำยาล้างรถสามารถสร้างฟองได้ดี จะช่วยในขจัดเศษสกปรก และคราบมัน ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถล้างคราบฟองต่าง ๆ ที่ง่ายด้วยเช่นกัน เพื่อให้สามารถชะล้างทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งคราบเมื่อล้างเสร็จเช่นกัน

เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสีของตัวรถ

           การเลือกน้ำยาล้างรถ ต้องรวมเข้าด้วยกันกับสีของตัวรถ เพราะว่า สีของรถนั้นอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำความสะอาด ดังนั้น ควรเลือกน้ำยาที่เหมาะกับสีของตัวรถ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับรถที่มีสีอ่อน ควรเลือกน้ำยาที่มีส่วนผสมของสารเคลือบผิว ซึ่งจะช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และไม่ส่งผลต่อสีรถ ส่วนรถที่มีสีเข้ม ๆ ควรเลือกน้ำยาที่มีส่วนผสมของพิลิเมอร์ต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผิวรถมันเงา งาม และป้องกันการเกาะของฝุ่น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวรถแข็งแรงขึ้น และป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น

ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดรถ

          ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดรถนอกจากจะขึ้นอยู่กับความสามารถในการสร้างฟอง และค่า pH balance ที่เหมาะสม แล้ว ยังขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้และวิธีการทำความสะอาด เช่น ใช้น้ำยาที่มีคุณภาพดี และล้างด้วยวิธีการทำความสะอาดที่เหมาะสม จะช่วยให้ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดรถเพิ่มขึ้น และให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้รถดูสวยงาม และใหม่เสมอ

 

5 น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดได้หมดจด ประหยัดเวลา เงาวับในเวลาอันรวดเร็ว!

สำหรับการคนรักรถแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะสนุกกับการล้างรถ เพื่อมอบความสะอาดที่ต้องการ การใช้น้ำยาล้างรถที่มีคุณภาพ คุณจะได้รับความสะอาดเงาวับและประหยัดเวลาในการดูแลรถยนต์ ขอแนะนำ 5 น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่าในการลงทุนเพื่อให้รถของคุณอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด! จะมียี่ห้อไหนกันบ้างมาดูกัน

1.ยี่ห้อ 3M แชมพูล้างรถ น้ำยาล้างรถ PN39000W สูตรผสมแวกซ์ 2in 1

ยี่ห้อ 3M แชมพูล้างรถ น้ำยาล้างรถ PN39000W สูตรผสมแวกซ์ 2in 1 ทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว 1000ml.

จุดเด่น

ทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว พัฒนาสูตรพิเศษช่วยขจัดคราบสกปรกอย่างเห็นได้ชัด

ปริมาณ

1 l.

แว๊กซ์

อัตราส่วน

1 : 60

ราคาเริ่มต้น

115 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ 3M แชมพูล้างรถ น้ำยาล้างรถ PN39000W สูตรผสมแวกซ์ 2in1 ทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว 1000 ml. พัฒนาสูตรพิเศษช่วยขจัดคราบสกปรกอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่ทำลายพื้นผิวรถยนต์ นอกจากนี้ ยังมีสารปรับปรุง PH-Balance ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสีรถยนต์ เสริมประสิทธิภาพด้วย 3M Technology Gloss Agent ที่ช่วยเพิ่มความเงาของผิวรถยนต์ และมอบความชุ่มชื่นและลื่นให้สีรถยนต์ สำหรับประเภทต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นหอมอ่อนโยน ที่ไม่ฉุนแสบจมูก ทำให้การทำความสะอาดรถเป็นสิ่งที่สนุก ๆ ด้วยประสบการณ์ที่ดี และให้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

2. ยี่ห้อ CARGLO คาร์โก้ น้ำยาล้างรถ

ยี่ห้อ CARGO คาร์โก้ น้ำยาล้างรถ ขนาด 454 กรัม

จุดเด่น

ล้างและถนอมสีรถให้และเงางามในขั้นตอนเดียว ขจัดคราบสกปรกและความสกปรกโดยไม่ทำลายผิวรถยนต์ ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

ปริมาณ

454 g.

แว๊กซ์

อัตราส่วน

2-3 ฝาลงในน้ำครึ่งถัง

ราคาเริ่มต้น

93 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

          น้ํายาทําความสะอาดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ CARGLO คาร์โก้ น้ำยาล้างรถ ขนาด 454 กรัม ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ในการทำความสะอาด ด้วยการล้างและถนอมสีรถให้และเงางามในขั้นตอนเดียว ขจัดคราบสกปรกและความสกปรกโดยไม่ทำลายผิวรถยนต์ ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน สามารถนำมาใช้ได้กับหลากหลายวัสดุ เช่น รถยนต์, เครื่องใช้ที่ทำด้วยโครเมี่ยม และสิ่งของที่ทำด้วยไฟเบอร์กล๊าส เช่น ตู้เย็น, เตาแก๊ส, กระเบื้องเซรามิค และเครื่องใช้สำนักงาน เป็นเนื้อแชมพูที่ได้รับการพัฒนาโดยใช้วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย

3. ยี่ห้อ Meguiar's G7516 Endurance Tire Gel น้ำยาเคลือบเงายางดำ ชนิดเจล

ยี่ห้อ Meguiar's G7516 Endurance Tire Gel น้ำยาเคลือบเงายางดำ ชนิดเจล ขนาด 473 มิลลิลิตร

จุดเด่น

เป็นน้ำยาเคลือบเงายางดำที่มีสูตรพิเศษ ช่วยให้เงาของยางรถยนต์คงทนตลอดเวลา และไม่เลอะเทอะ ทนน้ำ ทนฝนได้ดีเยี่ยม

ปริมาณ

473 ml.

แว๊กซ์

อัตราส่วน

ราคาเริ่มต้น

650 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Meguiar’s G7516 Endurance Tire Gel เป็นน้ำยาเคลือบเงายางดำที่มีสูตรพิเศษ ช่วยให้เงาของยางรถยนต์คงทน ดูใหม่ตลอดเวลา และไม่เลอะเทอะ ทนน้ำ ทนฝนได้ดีเยี่ยม ช่วยไม่ให้ยางดูเก่าเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล และให้ความเข้มแบบธรรมชาติเหมือนใหม่ มาในรูปแบบเจลที่ใช้งายง่ายเพียงแค่ขัดบนผิวยาง แม้จะไม่ใช้น้ำยาล้างรถ แต่ยางก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รถดูเหมือนใหม่ เมื่อล้างรถทุกครั้งจึงควรทำความสะอาดบริเวณล้อแม๊กและเคลือบยางตามวิธีที่เราได้แนะนำไปในหัวข้อก่อนหน้า

4. ยี่ห้อ GLOSSBRO Orange Crush, Pre-wash & All Purpose Cleaner น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์เข้มข้น

ยี่ห้อ GLOSSBRO Orange Crush, Pre-wash & All Purpose Cleaner น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์เข้มข้น 1L

จุดเด่น

เป็นน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ชนิดเข้มข้น ความสามารถในการใช้งานได้สูงสุดถึง 80 ครั้ง มีค่า pH 7 ปลอภัยต่อทุกสภาพผิวรถ

ปริมาณ

1 l.

แว๊กซ์

อัตราส่วน

1 : 10

ราคาเริ่มต้น

350 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            กระดาษเปียกยี่ห้อไหนดี Scott Clean Care Moist Toilet Wipes สก๊อตต์คลีนแคร์กระดาษชำระแบบเปียก ใช้เช็ดทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เพื่อความสะอาดหมดจดกว่า 2 เท่า เสมือนล้างด้วยน้ำ มีส่วนผสมจากน้ำกลั่นบริสุทธิ์ 9 ขั้นตอน ทำให้คุณสามารถใช้ในการทำความสะอาดทั่วกันได้อย่างมั่นใจ การใช้งาน ไม่เหนอะหนะ และให้กลิ่นสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเนื้อกระดาษละเอียดที่ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถทิ้งลงชักโครกได้ สะอาดยิ่งขึ้นเมื่อใช้คู่กับทิชชู่ม้วนแบบแห้ง

5. ยี่ห้อ Naxpro แชมพูล้างรถพร้อมเคลือบเงา สูตร 2in1 Ultrashine Wash & Wax

ยี่ห้อ Naxpro แชมพูล้างรถพร้อมเคลือบเงา สูตร 2in1 Ultrashine Wash & Wax ปริมาณ 1000 ml.

จุดเด่น

ผสานความสะอาดกับการเคลือบเงาที่สุดแสนสะดวกสบายในขั้นตอนเดียว! ด้วยฟองที่มีลักษณะนุ่ม ลื่น และล้างสกปรกง่าย ๆ

ปริมาณ

1 l.

แว๊กซ์

อัตราส่วน

1 : 60

ราคาเริ่มต้น

159 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Naxpro แชมพูล้างรถพร้อมเคลือบเงา สูตร 2in1 Ultrashine Wash & Wax ปริมาณ 1000 ml. ผสานความสะอาดกับการเคลือบเงาที่สุดแสนสะดวกสบายในขั้นตอนเดียว! ด้วยฟองที่มีลักษณะนุ่ม ลื่น และล้างสกปรกง่าย ๆ ไม่ต้องใช้แรงในการขัดให้เหนื่อย นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax ที่จะมอบความเงาทันทีหลังจากล้างแล้ว อีกทั้งสามารถปกป้องรถยนต์ของคุณจากรังสี UV และมลภาวะต่างๆ โดยไม่ทำลายสีรถยนต์และไม่ทิ้งต่าง ๆ บนพื้นผิวรถยนต์ สามารถล้างได้สูงสุดถึง 20 ครั้ง สามารถมั่นใจได้ว่ารถยนต์ของคุณจะสะอาดเงางามและปราศจากคราบสกปรก ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงนี้

 

น้ำยาล้างรถคือสารประกอบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อล้างและดูแลพื้นผิวรถยนต์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเอาออกความสกปรก ฝุ่น คราบน้ำ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดตัวบนรถ น้ำยาล้างรถมีส่วนผสมของสารเคมีที่มีความอ่อนโยนต่อพื้นผิวรถ ทำให้สามารถล้างสะอาดโดยไม่ทำลายสีหรือเคลือบของรถ

 • ทำความสะอาดพื้น: หาพื้นที่ที่สะอาดและร่มรื่นสำหรับการล้างรถ หลีกเลี่ยงการล้างรถใต้แสงอาทิตย์โดยตรง เพื่อป้องกันความเสียหายจากแสงอาทิตย์
 • เตรียมอุปกรณ์: เตรียมถังน้ำสะอาด 2 ถัง สำหรับน้ำยาล้างรถและน้ำสะอาด และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำสำหรับการล้าง
 • ล้างล้อและยาง: ขั้นตอนแรกคือการล้างล้อและยาง ใช้น้ำยาล้างล้อบริเวณแม๊กด้วยแปรงหรือผ้าเพื่อให้สะอาดทั่วถึง ในส่วนของการเคลือบยางสามารถเคลือบได้เลย หรือทำในขั้นตอนลำดับสุดท้ายของการล้างรถก็ได้ โดยใช้ผ้าขัดบริเวณหน้ายางให้เกิดสีดำเงางาม
 • ล้างรถด้วยน้ำ: ฉีดน้ำล้างรถทั้งคันเพื่อล้างสิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ ให้หลุดออกจากพื้นผิว
 • ใช้น้ำยาล้างรถ: ใส่น้ำยาล้างรถลงในถังน้ำ และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำชุบน้ำยาล้างรถ ล้างรถโดยเริ่มจากด้านบนลงไปด้านล่าง โดยใช้การขัดเบา ๆ และลูบในทิศทางเดียว
 • ล้างด้วยน้ำสะอาด: ใช้น้ำสะอาดจากถังที่สอง และผ้าใหม่ ล้างน้ำยาล้างรถออกจากพื้นผิวเพื่อป้องกันคราบน้ำยาที่อาจทำให้พื้นผิวหมองคล้ำ
 • ฉีดน้ำล้างทั้งคัน: ฉีดน้ำล้างรถอีกครั้งเพื่อล้างน้ำยาและสิ่งสกปรกที่เหลืออยู่บนพื้นผิว
 • ทำความแห้ง: ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับทำความแห้งรถ โดยเริ่มจากด้านบนลงไปด้านล่าง และทำความแห้งให้ทั่วถึงทุกพื้นผิว
 • ขัดเงาพื้นผิว: หากต้องการความเงาวับมากขึ้น ให้ใช้น้ำยาขัดเงาพื้นผิวรถตามคำแนะนำของผู้ผลิต และขัดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สะอาด

เมื่อมีการเลือกน้ำยาล้างรถมากมายที่มีอยู่ในตลาด จึงจำเป็นต้องผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวรถ เพื่อให้ได้น้ำยาที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพดีสูงสุด ซึ่งผู้ใช้สามารถดูอะไรบ้าง เพื่อให้เลือกน้ำยาที่ดีที่สุด ดังนี้

 1. เลือกจากค่า pH Balance ที่เหมาะสมกับรถ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสีถลอก
 2. ความสามารถในการสร้างฟองของน้ำยาล้างรถ จะมีผลต่อประสิทธิภาพของการทำความสะอาด ถ้าน้ำยาล้างรถสามารถสร้างฟองได้ดี จะช่วยในขจัดเศษสกปรก และคราบมัน ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น
 3. การเลือกน้ำยาล้างรถ ต้องรวมเข้าด้วยกันกับสีของตัวรถ เพราะว่า สีของรถนั้นอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำความสะอาด ดังนั้น ควรเลือกน้ำยาที่เหมาะกับสีของตัวรถ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์
 4. ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดรถนอกจากจะขึ้นอยู่กับความสามารถในการสร้างฟอง และค่า pH balance ที่เหมาะสม แล้ว ยังขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้และวิธีการทำความสะอาด เช่น ใช้น้ำยาที่มีคุณภาพดี และล้างด้วยวิธีการทำความสะอาดที่เหมาะสม จะช่วยให้ประสิทธิภาพของการทำความสะอาดรถเพิ่มขึ้น
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม