fbpx

10 น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี เงางาม ล้างสะอาด ขจัดคราบดีเยี่ยม ปี 2024

Share:

น้ำยาล้างรถหรือแชมพูล้างรถคือตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดรถยนต์ ซึ่งปัจจุบันมีน้ำยาล้างรถมีมากมายหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้ โดยคุณสมบัติทั่วไปของน้ำยาล้างนั้นจะช่วยให้รถของคุณจะเงางามสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ โดยในแต่ละแบรนด์ของน้ำยาล้างรถจะมีสูตรที่แตกต่างกันออกไป แต่น้ำยาล้างรถแบบไหนที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด บทความนี้เรา Our Suggest จะมาแนะนำ 10 น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์ ปี 2024! เพื่อจะช่วยล้างรถและขจัดคราบสกปรก พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์

Meguiars A2516 Soft Wash Gel แชมพูล้างรถชนิดเจล

Chemical Guys Citrus wash & Gloss แชมพูล้างรถ

CARGLO แชมพูล้างรถ

King Triton Auto Wash แชมพูล้างรถผสมคาร์นูบาแว็กซ์

THE GARAGE แชมพูล้างรถ (2SNF50)

Autoglym Ultra High Definition Shampoo แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์

Magic Gold แชมพูล้างรถ สูตรผสมแว็กซ์

Carpro Car Shampoo แชมพูล้างรถผสม High Gross Wax

Naxpro ultrashine wash & wax

วัตถุดิบหลัก

  สูตรที่จะ ช่วยให้รถของคุณเปล่งประกายเงางาม

  ใช้งานง่าย ไม่ต้องขัดถูแรง

  เพียง 1 ฝาผสมกับน้ำ 1 ถัง ก็เพียงพอสำหรับการล้างรถทั้งคัน

  ช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายชั้นเคลือบสีรถ

  ฟองครีมละเอียดหนานุ่ม ช่วยยึดจับสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด

  เนื้อโฟมที่หนืดกว่าน้ำยาล้างรถทั่วไป ทำความสะอาดล้ำลึก

  เนื้อโฟมนุ่ม ช่วยลดรอยต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

  มีเทคโนโลยีแว็กซ์ขั้นสูง ช่วยเคลือบบำรุงผิวรถให้เงางาม

  สูตรพิเศษที่ผสมผสานสารทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

  สามารถช่วยปกป้องรถจากรังสี UV อันเป็นสาเหตุของสีรถซีดจาง

สูตร

  ผสมแวกซ์

เจล

เข้มข้น

  แบบพับสั้น

  ผสมแวกซ์

เข้มข้น

  ผสมแวกซ์

  ผสมแวกซ์

  ผสมแวกซ์

  ผสมแวกซ์

ปริมาณ

1000 มล.

  473 มม.

  64 oz.

  1000 มล.

  4500 มล.

1000 มล.

1000 มล.

  250 ซีซี

  1200 มล.

  1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

69 บาท

259 บาท

1,805 บาท

129 บาท

259 บาท

158 บาท

1,200 บาท

39 บาท

77 บาท

115 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เลือกน้ำยาล้างรถอย่างไรให้เหมาะกับรถของคุณ

เลือกน้ำยาล้างรถอย่างไรให้เหมาะกับรถของคุณ

การเลือกน้ำยาล้างรถหรือแชมพูล้างรถที่เหมาะสมจะช่วยให้การล้างรถของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งบ่อยครั้งที่คุณต้องเสียเงินกับการทำความสะอาดรถยนต์ที่คาร์แคร์ แต่ตอนนี้คุณสามารถล้างรถด้วยตัวเอง เพียงเลือกใช้แชมพูล้างรถที่เหมาะสมก็จะช่วยประหยัดแรงไปได้มาก สามารถล้างรถแบบสบายๆ ไม่ต้องเปลืองแรงขัด หัวข้อนี้เราจะมาแนะน้ำวิธีเลือกใช้น้ำยาล้างรถที่ช่วยให้รถดูใหม่ เงางาม ไม่ต้องง้อคาร์แคร์แถมมีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคา แล้วน้ำยาล้างรถที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

 • ควรเช็กค่า pH ของน้ำยาล้างรถก่อนทุกครั้ง
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณ เหตุผลหลักเลยควรดูค่า pH ที่อาจส่งผลเป็นกรดกัดกร่อนต่อตัวรถของคุณได้ นอกจากการทำความสะอาดคราบติดแน่น รักษาความเงางามต่าง ๆ แล้วควรเลือกน้ำยาล้างรถ หรือแชมพูล้างรถที่มีค่า pH เป็นกลางเพื่อป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ในภายหลัง
 • เลือกชนิดน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับสีของตัวรถ
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณเหตุผลที่สองคือ สีของรถมีความแตกต่างกันในแง่ของความเข้มความอ่อน ของสีรถซึ่งรถที่มีสีอ่อนควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคลือบผิวรถยนต์เพราะอาจเกิดรอยได้ง่ายกว่า รถที่มีสีเข้ม ๆ นั้นควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของพิลิเมอร์ต่าง ๆ เคลือบให้ผิวมันเงา งาม ป้องกันการเกิดฝุ่นเกาะ
 • เลือกน้ำยาล้างรถที่มีโฟม
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณเหตุผลสุดท้าย คือต้องล้างออกได้ง่ายเพราะน้ำยาล้างรถต่างๆ ส่วนมากมีสารทำให้เกิดฟองและโฟม ได้ง่ายเพื่อให้จับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดล่อนออกมาได้อย่างง่ายดาย การล้างฟองและโฟมต่าง ๆ ได้ง่ายจะช่วยให้ประหยัดเวลาการล้างรถ ได้มากกว่าที่คุณคิด

 

7 เทคนิคการล้างรถให้ออกมาอย่างมืออาชีพ

7 เทคนิคการล้างรถให้ออกมาอย่างมืออาชีพ

การล้างรถแบบมีขั้นตอนนั้นนับเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวรถให้ยาวนานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รถดูสะอาดน่ามอง และช่วยถนอมสีรถไปในตัวได้ด้วย แต่จะมีเทคนิคและขั้นตอนการล้างรถแบบคาร์แคร์อย่างไรบ้าง! ไปดูไปพร้อมกัน รับรองว่าการล้างรถด้วยตัวเองนั้นสนุก ถ้าได้ทำอย่างถูกวิธีแถมสะอาดเงางามเหมือนล้างที่คาร์แคร์อย่างแน่นอน

 1. ฉีดน้ำไล่คราบฝุ่นสกปรก: ขั้นตอนแรกของการล้างรถที่ดีนั้น ควรจะทำการฉีดน้ำล้างฝุ่นละอองหรือคราบสกปรกต่างๆ ออกจากล้อหรือตัวรถ นับเป็นขั้นตอนสำคัญในการล้างรถอย่างมาก เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการล้างรถของคุณได้ โดยการใช้น้ำเปล่าล้างรถให้สะอาดนั้น ควรฉีดไล่น้ำตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านข้าง-ด้านล่าง เพื่อล้างคราบสกปรกต่างๆ ให้หลุดออกไปจากตัวรถให้มากที่สุด  นอกจากนี้ควรแยกน้ำออกเป็น 2 ถัง ซึ่งถังแรกจะใช้สำหรับผสมน้ำยาล้างรถโดยเฉพาะ และถังที่สองสำหรับการจุ่มล้างเมื่อขัดบนตัวรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะนำไปชุบถังที่ผสมน้ำยาล้างรถ
 2. ผสมน้ำกับน้ำยาล้างรถ : ในขั้นตอนการล้างรถแบบคาร์แคร์นั้น จะต้องมีการกะปริมาณการผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำเปล่าที่กำหนดไว้หรือตามความเหมาะสม รวมไปถึงเตรียมถังน้ำเปล่าสำหรับล้างฟองน้ำให้พร้อม เพื่อให้ตัวน้ำยาได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และควรหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมอย่างสบู่ หรือน้ำยาล้างจาน เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยด่างหรือเกิดคราบเปื้อนต่อตัวรถได้ อีกทั้งยังทิ้งคราบหลงเหลือให้คุณได้ตามเก็บจนปวดหัวอีกต่างหาก
 3.  ล้างจากหลังคาลงด้านข้าง :การเริ่มทำความสะอาดจากหลังคาก่อนลงด้านข้างโดยใช้ฟองน้ำสำหรับล้างรถนั้น จะช่วยให้คุณเรียงลำดับการทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น โดยการล้างส่วนใดส่วนหนึ่งเสร็จให้ทำการจุ่มฟองน้ำที่ใช้แล้วลงในถังน้ำเปล่าที่คุณได้เตรียมไว้ เพื่อทำความสะอาดฝุ่นและเศษสกปรกต่างๆ ก่อนจะนำไปใช้ทำความสะอาดบริเวณอื่น ๆ ต่อไป
 4.  ใช้ฟองน้ำล้างแยกส่วน :คงไม่ดีแน่ หากคุณใช้ฟองน้ำชิ้นเดียวในการล้างรถ เพราะการเช็ดรถส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำมาเช็ดต่อในบริเวณอื่นๆ อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนต่อรถคันโปรดของคุณได้ ขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์ที่ดีควรจะมีการแยกฟองน้ำในการเช็ดบริเวณต่างๆ เช่น ฟองน้ำชิ้นแรกใช้เช็ดทำความสะอาดฝากระโปรงหน้า-ฝาหลังโดยเฉพาะ ส่วนฟองน้ำชิ้นที่สองใช้ทำความสะอาดบริเวณล้อรถ และใช้ผ้าสำลีในการทำความสะอาดกระจกรถและขอบต่างๆ เป็นต้น
 5.  ล้างน้ำเปล่าทันที :เมื่อทำเช็ดทำความสะอาดส่วนใดส่วนหนึ่งของรถคุณเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรล้างน้ำเปล่าทันที โดยต้องทำกับทุกส่วนของตัวรถคุณ จากนั้นจึงค่อยล้างรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าทั้งคันอีกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดรอยคราบน้ำ หรือคราบน้ำยาต่างๆ ที่อาจตามมาหลังจากการเช็ดทำความสะอาดได้
 6. ใช้น้ำยาขจัดรอยเปื้อน :หากทำความสะอาดตามขั้นตอนล้างรถในส่วนต่างๆ ของตัวรถของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้วยังพบคราบหรือรอยเปื้อนต่าง ๆ อยู่นั้น ให้คุณทำการใช้น้ำยาขจัดคราบหรือรอยเปื้อนสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะในการทำความสะอาดทันที เพราะสำหรับคนรักรถทุกคนคงเข้าใจดีว่าถึงแม้จะเป็นเพียงรอยเปื้อนคราบเล็กๆ บนพื้นผิวตัวรถ แต่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้ไม่น้อยเลยทีเดียว
 7. เช็ดรถให้แห้งทันที :ทันทีที่ทำตามขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเลือกเช็ดรถด้วยผ้าเนื้อนุ่ม ๆ ที่ซับน้ำได้ดีนั้น จะช่วยป้องกันการเกิดคราบน้ำ คราบฝุ่นที่จะมาเกาะพื้นผิวตัวรถได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดบริเวณกระจกหน้ารถ ฝากระโปรง ขอบประตู หรือฝาถังน้ำมัน เพื่อเพิ่มความสะอาดและเงางามให้กับตัวรถของคุณ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย

 

ควรล้างรถบ่อยแค่ไหน เราควรล้างรถเดือนละกี่ครั้ง

ควรล้างรถบ่อยแค่ไหนและควรล้างเดือนละกี่ครั้ง

รถยนต์ที่เราใช้งานนั้นควรมีการล้างรถ และเช็ดล้างทำความสะอาดจากสิ่งสกปรกต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง คราบน้ำ คราบดินโคลนที่เปรอะเปื้อนจากการใช้งาน จะช่วยให้รถยนต์ดูใหม่สะอาดเงางามอยู่เสมอ ซึ่งการล้างรถนั้นเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ก็มีคำถามว่า เราต้องล้างรถบ่อยแค่ไหน จำเป็นต้องล้างรถทุกวันไหม? เรามาหาคำตอบกัน

 • ความถี่ในการล้างรถ: จริง ๆ แล้วการล้างรถไม่ได้มีข้อกำหนดกฎเกณฑ์ที่ตายตัวว่าจะต้องล้างรถกี่วัน กี่ครั้งต่อสัปดาห์ หรือกี่ครั้งต่อเดือน คุณสามารถที่จะล้างรถทุกวันก็ได้หากคุณเป็นคนที่รักรถไม่ใช่ชอบเห็นรถสกปรก มีฝุ่น หรือคราบน้ำ คราบโคลนต่าง ๆ หรือจะนาน ๆ ล้างรถทีก็แล้วแต่ความสะดวกได้เลย สำหรับความถี่หรือจำนวนครั้งในการล้างรถที่เหมาะสมต้องดูองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น ใช้รถยนต์มากน้อยแค่ไหน หากใช้งานทุกวันก็ควรล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะรถต้องเจอกับฝุ่น ควัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงฝุ่นที่สะสมภายในห้องโดยสาร แต่ถ้าไม่ค่อยได้ใช้รถเน้นจอดเสียมากกว่าอาจล้างเดือนละ 2 ครั้งก็ได้เช่นกัน 
 • ล้างรถบ่อยมีผลเสียต่อสีรถไหม: ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิด เนื่องจากการล้างรถนั้นไม่ได้เป็นการทำลายหรือมีผลเสียต่อสีของรถแต่อย่างใด เพราะสีของรถถูกเคลือบด้วยสารเคลือบเงาหรือชั้นแล็กเกอร์อีกทีหนึ่ง การล้างรถจึงเปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยถนอมสีของรถยนต์ ซึ่งในน้ำยาล้างรถส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารที่ทำหน้าที่เคลือบผิวรถ ป้องกันแสงแดด รังสียูวี และการจับตัวของฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่างๆ นั่นเอง

 

แนะนำพิกัดน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีที่ช่วยให้รถสะอาดเหมือนใหม่ ขจัดคราสกปรก ปี 2024!

ถึงเวลาเอาใจคนรักรถ หัวข้อนี้ขอแนะนะพิกัด 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างรถ หรือแชมพูล้างรถ ปี 2024! ที่คัดสรรมาเพื่อคุณเป็นอุปกรณ์จำเป็นใช้ล้างรถได้สะอาดหมดจด แถมยังช่วยถนอมสีรถให้สวยสดเหมือนรถใหม่ ที่สำคัญคุ้มค่ามากกว่าการจ้างล้างรถ และตอบโจทย์ให้รถมีความเงางาม  ตามไปเช็คลิสต์กันดีกว่าว่า 10 น้ำยาล้างรถนั้นจะมียี่ห้ออะไรกันบ้างพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. 3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์

3M แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์

จุดเด่น

สูตรที่จะ ช่วยให้รถของคุณเปล่งประกายเงางาม

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

69 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

แชมพูล้างรถ สูตรผสมแวกซ์ 1000 มล. 3M เป็นแชมพูที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้รักรถโดยเฉพาะ สูตรพิเศษนี้ ช่วยขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง และคราบน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำลายพื้นผิวสีรถ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจาก 3M แชมพูที่ผสมแวกซ์คุณภาพสูง ช่วยให้รถของคุณเปล่งประกายเงางามหลังการล้าง โดยไม่ต้องเสียเวลาเคลือบแว็กซ์เพิ่มเติม ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

2. Meguiars A2516 Soft Wash Gel แชมพูล้างรถชนิดเจล

Meguiars A2516 Soft Wash Gel แชมพูล้างรถชนิดเจล

จุดเด่น

ใช้งานง่าย ไม่ต้องขัดถูแรง

สูตร

เจล

ปริมาณ

473 มม.

ราคาเริ่มต้น

259 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

แชมพูล้างรถชนิดเจล Meguiars A2516 Soft Wash Gel เป็นแชมพูล้างรถสูตรพิเศษที่แตกต่างจากแชมพูล้างรถทั่วไป ด้วยคุณสมบัติอันล้ำสมัยที่จะมอบความเงางามเหนือชั้น ปลอดภัย และใช้งานง่าย แชมพู SoftWash Gel อุดมไปด้วยสารหล่อเลี้ยงผิวสีรถ ช่วยให้สีรถเงางาม เปล่งประกาย โดยไม่ทำลายฟิล์มแว็กซ์ที่เคลือบไว้ เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นผิววัสดุทุกชนิดภายนอกรถ ไม่ว่าจะเป็น โลหะ ยาง กระจก พลาสติก โดยไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน ใช้งานง่าย ประหยัด สะดวก เพียงผสม SoftWash Gel กับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ฟองครีมเข้มข้นจะช่วยขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง และคราบน้ำมัน โดยไม่ต้องออกแรงขัดถูมาก เหมาะสำหรับการล้างรถทั้งแบบใช้น้ำ และแบบไม่ใช้น้ำ

3. Chemical Guys Citrus wash & Gloss แชมพูล้างรถ

Chemical Guys Citrus wash & Gloss แชมพูล้างรถ

จุดเด่น

เพียง 1 ฝาผสมกับน้ำ 1 ถัง ก็เพียงพอสำหรับการล้างรถทั้งคัน

สูตร

เข้มข้น

ปริมาณ

64 oz.

ราคาเริ่มต้น

1,805 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Chemical Guys Citrus wash & Gloss แชมพูล้างรถสูตรเข้มข้นพิเศษ เพียง 1 ฝา (30 มล.) ผสมกับน้ำ 1 ถัง ก็เพียงพอสำหรับการล้างรถทั้งคัน สัมผัสความเพลิดเพลินกับฟองโฟมหนานุ่มที่ช่วยขจัดคราบสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทิ้งคราบน้ำให้กวนใจ หลังจากเช็ดแห้ง จะเผยให้เห็นความเงางามอันสะดุดตา สะท้อนแสงอย่างมีมิติ คงความสะอาดยาวนาน ด้วยสูตรเฉพาะจาก Chemical Guys ที่ช่วยปกป้องสีรถของคุณ ให้คุณภูมิใจทุกครั้งที่ได้เห็น

4. CARGLO แชมพูล้างรถ

CARGLO แชมพูล้างรถ

จุดเด่น

ช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายชั้นเคลือบสีรถ

สูตร

ออริจินอล

ปริมาณ

1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

129 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

แชมพูล้างรถ CARGLO เป็นแชมพูล้างรถที่จะมอบประสบการณ์การทำความสะอาดรถที่เหนือระดับ ด้วยสูตรเฉพาะที่ช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่นอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งถนอมพื้นผิวรถยนต์ ให้สีรถเงางามดุจใหม่อยู่เสมอ สัมผัสความสะอาดล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจาก CARGLO ช่วยขจัดคราบสกปรก คราบน้ำมัน ฝุ่นละออง และมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายชั้นเคลือบสีรถ ปกป้องยาวนาน ด้วยสารโพลีเมอร์พิเศษที่ช่วยเคลือบเงา ปกป้องสีรถจากรอยขีดข่วน รอยขนแมว และแสงแดด ให้รถของคุณดูใหม่อยู่เสมอ

5. King Triton Auto Wash แชมพูล้างรถผสมคาร์นูบาแว็กซ์

King Triton Auto Wash แชมพูล้างรถผสมคาร์นูบาแว็กซ์

จุดเด่น

ฟองครีมละเอียดหนานุ่ม ช่วยยึดจับสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

4500 มล.

ราคาเริ่มต้น

259 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

King Triton Auto Wash แชมพูล้างรถผสมคาร์นูบาแว็กซ์ สูตร 2 in 1 ที่ช่วยทั้งล้างและเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว ด้วยส่วนผสมพิเศษที่ช่วยขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง คราบยางมะตอย มูลนก และคราบเขม่าได้อย่างง่ายดาย ให้รถของคุณกลับมาดูใหม่อยู่เสมอ ด้วยฟองครีมละเอียดหนานุ่ม ช่วยยึดจับสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งเคลือบเงารถด้วยคาร์นูบาแว็กซ์จากบราซิล ให้ความเงางามคงทนยาวนาน ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากหัวน้ำหอมแท้จากฝรั่งเศส ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขณะล้างรถ

6. THE GARAGE แชมพูล้างรถ (2SNF50)

THE GARAGE แชมพูล้างรถ (2SNF50)

จุดเด่น

เนื้อโฟมที่หนืดกว่าน้ำยาล้างรถทั่วไป ทำความสะอาดล้ำลึก

สูตร

เข้มข้น

ปริมาณ

1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

158 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

THE GARAGE แชมพูล้างรถ (2SNF50) เป็นแชมพูสูตรเข้มข้นพิเศษ ที่ช่วยให้การล้างรถของคุณง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคย โฟมหนานุ่ม ทำความสะอาดล้ำลึก ด้วยเนื้อโฟมที่หนืดกว่าน้ำยาล้างรถทั่วไป ช่วยดึงคราบสกปรก ฝุ่นละออง และมลพิษต่าง ๆ ออกจากสีรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสูตรเข้มข้นพิเศษ ทำให้เกิดฟองหนานุ่มมาก ช่วยให้การขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง และคราบน้ำมันบนผิวรถเป็นไปอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องออกแรงขัดถูมาก ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว เพียงใช้กับปืนฉีดโฟม หรือปั๊มแรงดันสูง เนื้อโฟมจะเกาะบนผิวรถได้ยาวนาน ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง

7. Autoglym Ultra High Definition Shampoo แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์

Autoglym Ultra High Definition Shampoo แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์

จุดเด่น

เนื้อโฟมนุ่ม ช่วยลดรอยต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

1,200 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Autoglym Ultra High Definition Shampoo แชมพูล้างรถผสมแว็กซ์สูตรพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสะอาดหมดจดและความเงางามไร้ที่ติ ทำความสะอาดคราบสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสูตร pH เป็นกลาง อ่อนโยนต่อพื้นผิวรถ ขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง และคราบน้ำมันได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำลายชั้นเคลือบเงา ซึ่งส่วนผสมของแว็กซ์ Carnauba เกรดพรีเมียม จะช่วยให้เกิดชั้นฟิล์มบาง ๆ บนพื้นผิวรถ เพิ่มความเงางามแบบ Wet Look สะท้อนแสงอย่างมีมิติ นอกจากนี้เนื้อโฟมยังมีความนุ่ม ช่วยลดรอยขนแมว ให้สัมผัสลื่นไหลขณะล้าง พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลายทุกครั้งที่สัมผัส

8. Magic Gold แชมพูล้างรถ สูตรผสมแว็กซ์

Magic Gold แชมพูล้างรถ สูตรผสมแว็กซ์

จุดเด่น

มีเทคโนโลยีแว็กซ์ขั้นสูง ช่วยเคลือบบำรุงผิวรถให้เงางาม

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

250 ซีซี

ราคาเริ่มต้น

39 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Magic Gold แชมพูล้างรถ สูตรผสมแว็กซ์ ช่วยให้การทำความสะอาดรถของคุณเป็นประสบการณ์ที่เหนือระดับ ด้วยพลังขจัดคราบสกปรกอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง คราบน้ำมัน และมลภาวะต่าง ๆ เผยให้เห็นสีรถที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีแว็กซ์ขั้นสูง ช่วยเคลือบบำรุงผิวรถให้เงางาม เปล่งประกาย คงความใหม่อยู่เสมอ ป้องกันรอยขีดข่วน และสร้างชั้นฟิล์มปกป้องรถของคุณจากแสงแดด มลภาวะ และฝนกรด อีกทั้งยังมีฟองครีมนุ่มละมุน ช่วยให้ล้างรถได้อย่างสะดวก โดยไม่ทำร้ายพื้นผิวรถ เหมาะสำหรับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และสามารถใช้ได้กับสีรถทุกประเภท

9. Carpro Car Shampoo แชมพูล้างรถผสม High Gross Wax

Carpro Car Shampoo แชมพูล้างรถผสม High Gross Wax

จุดเด่น

สูตรพิเศษที่ผสมผสานสารทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

1200 มล.

ราคาเริ่มต้น

77 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Carpro Car Shampoo แชมพูล้างรถผสม High Gross Wax แชมพูล้างรถสูตรพิเศษที่ผสมผสานสารทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เข้ากับเทคโนโลยี High Gross Wax มอบฟองครีมละเอียดนุ่ม ช่วยให้ยึดจับสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม ทำความสะอาดคราบเขม่า ฝุ่น มูลนก เศษดินทรายจากถนน ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำลายพื้นผิวสีรถ นอกจากนี้เทคโนโลยี High Gross Wax ยังสามารถเผยประกายเงางามดุจใหม่อย่างยาวนาน ปกป้องสีรถจากรังสี UV มลภาวะ และคราบน้ำ ช่วยให้รถของคุณดูใหม่อยู่เสมอ

10. Naxpro ultrashine wash & wax

Naxpro ultrashine wash & wax

จุดเด่น

สามารถช่วยปกป้องรถจากรังสี UV อันเป็นสาเหตุของสีรถซีดจาง

สูตร

ผสมแวกซ์

ปริมาณ

1000 มล.

ราคาเริ่มต้น

115 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Naxpro ultrashine wash & wax แชมพูล้างรถสูตรผสมแว็กซ์ 2 in 1 ที่รวมพลังการทำความสะอาดและเคลือบเงาไว้ในขั้นตอนเดียว ให้คุณประหยัดเวลาและได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ อ่อนโยนต่อพื้นผิวรถ ด้วยสูตรพิเศษที่ช่วยขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง คราบน้ำมัน และมลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำลายชั้นเคลือบเงา (Clear Coat) ของรถคุณ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรม Hydrophilic Clear Wax ช่วยให้รถของคุณเงางามสะดุดตา คงทนยาวนาน พร้อมปกป้องรถจากรังสี UV อันเป็นสาเหตุของสีรถซีดจาง และมลภาวะต่าง ๆ ที่ทำให้รถของคุณหมองคล้ำ

การเลือกน้ำยาล้างรถหรือแชมพูล้างรถที่เหมาะสมจะช่วยให้การล้างรถของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งบ่อยครั้งที่คุณต้องเสียเงินกับการทำความสะอาดรถยนต์ที่คาร์แคร์ แต่ตอนนี้คุณสามารถล้างรถด้วยตัวเอง เพียงเลือกใช้แชมพูล้างรถที่เหมาะสมก็จะช่วยประหยัดแรงไปได้มาก สามารถล้างรถแบบสบายๆ ไม่ต้องเปลืองแรงขัด หัวข้อนี้เราจะมาแนะน้ำวิธีเลือกใช้น้ำยาล้างรถที่ช่วยให้รถดูใหม่ เงางาม ไม่ต้องง้อคาร์แคร์แถมมีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคา แล้วน้ำยาล้างรถที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร?

 • ควรเช็กค่า pH ของน้ำยาล้างรถก่อนทุกครั้ง
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณ เหตุผลหลักเลยควรดูค่า pH ที่อาจส่งผลเป็นกรดกัดกร่อนต่อตัวรถของคุณได้ นอกจากการทำความสะอาดคราบติดแน่น รักษาความเงางามต่าง ๆ แล้วควรเลือกน้ำยาล้างรถ หรือแชมพูล้างรถที่มีค่า pH เป็นกลางเพื่อป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ในภายหลัง
 • เลือกชนิดน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับสีของตัวรถ
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณเหตุผลที่สองคือ สีของรถมีความแตกต่างกันในแง่ของความเข้มความอ่อน ของสีรถซึ่งรถที่มีสีอ่อนควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคลือบผิวรถยนต์เพราะอาจเกิดรอยได้ง่ายกว่า รถที่มีสีเข้ม ๆ นั้นควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของพิลิเมอร์ต่าง ๆ เคลือบให้ผิวมันเงา งาม ป้องกันการเกิดฝุ่นเกาะ
 • เลือกน้ำยาล้างรถที่มีโฟม
  การเลือกน้ำยาล้างรถที่เหมาะกับรถคุณเหตุผลสุดท้าย คือต้องล้างออกได้ง่ายเพราะน้ำยาล้างรถต่างๆ ส่วนมากมีสารทำให้เกิดฟองและโฟม ได้ง่ายเพื่อให้จับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดล่อนออกมาได้อย่างง่ายดาย การล้างฟองและโฟมต่าง ๆ ได้ง่ายจะช่วยให้ประหยัดเวลาการล้างรถ ได้มากกว่าที่คุณคิด

การล้างรถแบบมีขั้นตอนนั้นนับเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวรถให้ยาวนานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รถดูสะอาดน่ามอง และช่วยถนอมสีรถไปในตัวได้ด้วย แต่จะมีเทคนิคและขั้นตอนการล้างรถแบบคาร์แคร์อย่างไรบ้าง! ไปดูไปพร้อมกัน รับรองว่าการล้างรถด้วยตัวเองนั้นสนุก ถ้าได้ทำอย่างถูกวิธีแถมสะอาดเงางามเหมือนล้างที่คาร์แคร์อย่างแน่นอน

 1. ฉีดน้ำไล่คราบฝุ่นสกปรก: ขั้นตอนแรกของการล้างรถที่ดีนั้น ควรจะทำการฉีดน้ำล้างฝุ่นละอองหรือคราบสกปรกต่างๆ ออกจากล้อหรือตัวรถ นับเป็นขั้นตอนสำคัญในการล้างรถอย่างมาก เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการล้างรถของคุณได้ โดยการใช้น้ำเปล่าล้างรถให้สะอาดนั้น ควรฉีดไล่น้ำตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านข้าง-ด้านล่าง เพื่อล้างคราบสกปรกต่างๆ ให้หลุดออกไปจากตัวรถให้มากที่สุด  นอกจากนี้ควรแยกน้ำออกเป็น 2 ถัง ซึ่งถังแรกจะใช้สำหรับผสมน้ำยาล้างรถโดยเฉพาะ และถังที่สองสำหรับการจุ่มล้างเมื่อขัดบนตัวรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะนำไปชุบถังที่ผสมน้ำยาล้างรถ
 2. ผสมน้ำกับน้ำยาล้างรถ : ในขั้นตอนการล้างรถแบบคาร์แคร์นั้น จะต้องมีการกะปริมาณการผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำเปล่าที่กำหนดไว้หรือตามความเหมาะสม รวมไปถึงเตรียมถังน้ำเปล่าสำหรับล้างฟองน้ำให้พร้อม เพื่อให้ตัวน้ำยาได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และควรหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมอย่างสบู่ หรือน้ำยาล้างจาน เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยด่างหรือเกิดคราบเปื้อนต่อตัวรถได้ อีกทั้งยังทิ้งคราบหลงเหลือให้คุณได้ตามเก็บจนปวดหัวอีกต่างหาก
 3.  ล้างจากหลังคาลงด้านข้าง :การเริ่มทำความสะอาดจากหลังคาก่อนลงด้านข้างโดยใช้ฟองน้ำสำหรับล้างรถนั้น จะช่วยให้คุณเรียงลำดับการทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น โดยการล้างส่วนใดส่วนหนึ่งเสร็จให้ทำการจุ่มฟองน้ำที่ใช้แล้วลงในถังน้ำเปล่าที่คุณได้เตรียมไว้ เพื่อทำความสะอาดฝุ่นและเศษสกปรกต่างๆ ก่อนจะนำไปใช้ทำความสะอาดบริเวณอื่น ๆ ต่อไป
 4.  ใช้ฟองน้ำล้างแยกส่วน :คงไม่ดีแน่ หากคุณใช้ฟองน้ำชิ้นเดียวในการล้างรถ เพราะการเช็ดรถส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำมาเช็ดต่อในบริเวณอื่นๆ อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนต่อรถคันโปรดของคุณได้ ขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์ที่ดีควรจะมีการแยกฟองน้ำในการเช็ดบริเวณต่างๆ เช่น ฟองน้ำชิ้นแรกใช้เช็ดทำความสะอาดฝากระโปรงหน้า-ฝาหลังโดยเฉพาะ ส่วนฟองน้ำชิ้นที่สองใช้ทำความสะอาดบริเวณล้อรถ และใช้ผ้าสำลีในการทำความสะอาดกระจกรถและขอบต่างๆ เป็นต้น
 5.  ล้างน้ำเปล่าทันที :เมื่อทำเช็ดทำความสะอาดส่วนใดส่วนหนึ่งของรถคุณเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรล้างน้ำเปล่าทันที โดยต้องทำกับทุกส่วนของตัวรถคุณ จากนั้นจึงค่อยล้างรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าทั้งคันอีกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดรอยคราบน้ำ หรือคราบน้ำยาต่างๆ ที่อาจตามมาหลังจากการเช็ดทำความสะอาดได้
 6. ใช้น้ำยาขจัดรอยเปื้อน :หากทำความสะอาดตามขั้นตอนล้างรถในส่วนต่างๆ ของตัวรถของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้วยังพบคราบหรือรอยเปื้อนต่าง ๆ อยู่นั้น ให้คุณทำการใช้น้ำยาขจัดคราบหรือรอยเปื้อนสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะในการทำความสะอาดทันที เพราะสำหรับคนรักรถทุกคนคงเข้าใจดีว่าถึงแม้จะเป็นเพียงรอยเปื้อนคราบเล็กๆ บนพื้นผิวตัวรถ แต่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้ไม่น้อยเลยทีเดียว
 7. เช็ดรถให้แห้งทันที :ทันทีที่ทำตามขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเลือกเช็ดรถด้วยผ้าเนื้อนุ่ม ๆ ที่ซับน้ำได้ดีนั้น จะช่วยป้องกันการเกิดคราบน้ำ คราบฝุ่นที่จะมาเกาะพื้นผิวตัวรถได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดบริเวณกระจกหน้ารถ ฝากระโปรง ขอบประตู หรือฝาถังน้ำมัน เพื่อเพิ่มความสะอาดและเงางามให้กับตัวรถของคุณ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย

รถยนต์ที่เราใช้งานนั้นควรมีการล้างรถ และเช็ดล้างทำความสะอาดจากสิ่งสกปรกต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง คราบน้ำ คราบดินโคลนที่เปรอะเปื้อนจากการใช้งาน จะช่วยให้รถยนต์ดูใหม่สะอาดเงางามอยู่เสมอ ซึ่งการล้างรถนั้นเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ก็มีคำถามว่า เราต้องล้างรถบ่อยแค่ไหน จำเป็นต้องล้างรถทุกวันไหม? เรามาหาคำตอบกัน

 • ความถี่ในการล้างรถ: จริง ๆ แล้วการล้างรถไม่ได้มีข้อกำหนดกฎเกณฑ์ที่ตายตัวว่าจะต้องล้างรถกี่วัน กี่ครั้งต่อสัปดาห์ หรือกี่ครั้งต่อเดือน คุณสามารถที่จะล้างรถทุกวันก็ได้หากคุณเป็นคนที่รักรถไม่ใช่ชอบเห็นรถสกปรก มีฝุ่น หรือคราบน้ำ คราบโคลนต่าง ๆ หรือจะนาน ๆ ล้างรถทีก็แล้วแต่ความสะดวกได้เลย สำหรับความถี่หรือจำนวนครั้งในการล้างรถที่เหมาะสมต้องดูองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น ใช้รถยนต์มากน้อยแค่ไหน หากใช้งานทุกวันก็ควรล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะรถต้องเจอกับฝุ่น ควัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงฝุ่นที่สะสมภายในห้องโดยสาร แต่ถ้าไม่ค่อยได้ใช้รถเน้นจอดเสียมากกว่าอาจล้างเดือนละ 2 ครั้งก็ได้เช่นกัน 
 • ล้างรถบ่อยมีผลเสียต่อสีรถไหม: ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิด เนื่องจากการล้างรถนั้นไม่ได้เป็นการทำลายหรือมีผลเสียต่อสีของรถแต่อย่างใด เพราะสีของรถถูกเคลือบด้วยสารเคลือบเงาหรือชั้นแล็กเกอร์อีกทีหนึ่ง การล้างรถจึงเปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยถนอมสีของรถยนต์ ซึ่งในน้ำยาล้างรถส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารที่ทำหน้าที่เคลือบผิวรถ ป้องกันแสงแดด รังสียูวี และการจับตัวของฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่างๆ นั่นเอง
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม