fbpx

รวม 7 ที่พักเชียงราย พร้อมที่เที่ยว น่าสนใจ ตามไปเช็คอินได้เลย 2023!

Share:

สำหรับที่ต้องการหาสถานที่เที่ยวพักผ่อน เชียงรายเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ครั้งนึงควรไปเที่ยวให้ได้ ซึ่งความน่าสนใจไม่ใช่การเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศ แต่เป็นจังหวัดที่ที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างน่าสนใจ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่สร้างโดยศิลปินแห่งชาติ รวมถึงบรรยากาศที่โอบล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สดชื่น ทำให้ไม่ว่าใครที่มาจังหวัดนี้เพื่อมาที่เที่ยวเชียงรายครั้งแรก จะต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปอย่างแน่นอน ในบทความนี้ Our Suggest เราขอแนะนำ 7 ที่พักเชียงราย พร้อมที่เที่ยว ร้านอาหารเด็ด ๆ ตามไปเช็คอินได้เลย 2023! จะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Meridien Chiang Rai Resort, Thailand)

ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ เชียงราย (Chainarai Riverside Recreation Centre)

เทวา วัลเลย์ รีสอร์ท (Teva Valley Resort)

โมรา บูทีค โฮเทล (Mora Boutique Hotel)

คาทิลิยาเมาท์เทนรีสอร์ทแอนด์สปา (Katiliya Mountain Resort and Spa)

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท (Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort)

โกลว์ โฮม - สเตย์ แอนด์ สเปซ (Grow Home -Stay and Space)

จุดเด่น

มาพร้อมห้องพักสุดหรู ซึ่งจะให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ห้องพักมาพร้อมกับระเบียงส่วนตัว ที่สามารถนั่งผ่อนคลาย มองเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำกก

มีธรรมชาติสุดสดชื่นล้อมรอบโรงแรม และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

สามารถใช้บริการสปาของที่พักด้วยคอร์สนวดและการบำบัดที่เพิ่มความผ่อนคลายให้กับคุณ

มีเตาผิงขนาดใหญ่ที่ตอบสนองสภาพอากาศเย็นในช่วงกลางคืน เพื่ิอเพิ่มความอบอุ่น

มีระเบียงที่สามารถรับอากาศบริสุทธิ์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของสามประเทศ

สไตล์มินิมอลสุดเก๋ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน 

พิกัด

โทร

053603333

053712555

052020444

053717702

053603000

053784084

0649645905

ราคา

3,500 บาท

1,300 บาท

4,500 บาท

4,400 บาท

7,200 บาท

60,000 บาท

4,000 บาท

จองห้องพัก

ความน่าสนใจของจังหวัดเชียงราย

ความน่าสนใจของจังหวัดเชียงราย

เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยูเหนือสุดในประเทศ เป็นหนึ่งในหมุดหมายที่ใครหลายคนต่างต้องการมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพื่อมาสัมผัสกับธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์ของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา ดอยสูง กับอากาศที่หนาวเย็นสุดสดชื่น ซึ่งหากไปในช่วงที่พีคจะมีอากาศที่หนาวจัด จนน้ำค้างได้เปลี่ยนเป็นแม่ขนิ้ง ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบท้าทายความสวยงามของดอยสูง เพื่อชมทะเลหมอก ที่เหมือปุยเมฆนุ่ม สวยงามในระดับสายตา ที่จังหวัดแห่งนี้มีให้เลือกตั้งหลายดอย ไม่ว่าจะเป็น ดอยภูชี้ฟ้า ดอยผาตั้ง ดอยแม่สลอง ดอยตุง เป็นต้น รวมถึงมาสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนที่เป็นมิตร มีร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ให้เราไปลิ้มลองมากมาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปะสถาปัตยกรรมอีกเพียบ ใครสายถ่ายรูป ห้ามพลาดเด็ดขาด ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสจังหวัดแห่งนี้ ทริปหน้าต้องไม่พลาดแล้ว

สถานที่ที่ต้องแวะมาเช็คอินให้ได้ เมื่อมาถึงจังหวัดเชียงราย

สถานที่ที่ต้องแวะมาเช็คอินให้ได้ เมื่อมาถึงจังหวัดเชียงราย

จังหวัดเชียงรายนับว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าสนใจอย่างที่เราได้กล่าวไป ซึ่งมีภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่ต้องมาพักผ่อนให้ได้สักครั้ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งในเชิงประวัติศาสตร์, ศิลปวัฒนธรรม, และธรรมชาติ หากมาจังหวัดแห่งนี้ห้ามพลาดกับสถานที่เหล่านี้เด็ดขาด

ไร่ชาฉุยฟง

หากคุณเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงราย ไม่ควรพลาดที่จะเข้าเยี่ยมชม ไร่ชาฉุยฟง ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตชาชั้นดีของบริษัท ฉุยฟงที จำกัด ที่นี่ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การทำชาแบบดั้งเดิม เรียนรู้การสกัดชาที่อุดมไปด้วยภูมิปัญญาของชาวบ้าน และความทันสมัยในที่เดียวกัน เพราะชาที่ผลิตจากไร่ชาฉุยฟงมีรสชาติที่หอมหวาน และลงตัวที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถชื่นชมทิวทัศน์สวย ๆ และชมวิถีชีวิตของชาวไร่ที่นี่

ผาหมี

ผาหมีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ 360 องศา มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามอย่างไร้ขอบเขต โดยเฉพาะเวลาตอนเช้าที่หมอกจะปกคลุมไปทั่ว หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มกับธรรมชาติ ผาหมีคือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

Akha Farmville ฟาร์มแกะดอยช้าง

หากคุณชื่นชอบความน่ารักของสัตว์ เราขอแนะนำ Akha Farmville ฟาร์มแกะดอยช้าง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับแกะน้อยน่ารัก และสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่สดชื่นล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัวและเด็ก ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางการเกษตรเช่นการหั่นข้าว ปลูกพืชอินทรีย์ที่คุณสามารถเรียนรู้และสนุกสนานไปกับกิจกรรมทั้งหมด

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมของจังหวัดเชียงราย ที่นี่คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาที่สวยงามหลากหลาย ทั้งขอบฟ้า, หมอก, และพระอาทิตย์ขึ้น ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชมธรรมชาติและชอบถ่ายภาพ เราแนะนำว่าคุณควรเข้าเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้สักครั้งเมื่อมาถึง

วัดร่องขุ่น

แน่นอนว่าเมื่อมาเชียงรายต้องไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่แห่งนี้ วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม สร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติเจ้าของผลงานที่มีผลงานระดับโลกมากมาย ซึ่งการมีอยู่ของวัดแห่งนี้ทำให้เชียงรายเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกตบอดทั้งปี อย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของอาจารย์และลูกศิษย์ให้คนทั่วไปได้เสพศิลป์อย่างเต็มที่

วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้นเป็นวัดที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม มาด้วยโดยสีน้ำเงิน เข้ากับสีบรรยากาศท้องฟ้าได้อย่างสวยงาม เมื่อมาถึงเชียงรายนอกจากวัดร่องขุ่นที่ต้องแวะให้ได้แล้ววัดร่องเสือเต้น ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่พลาดไม่ได้ เพื่อให้จิตใจสงบ และเสพศิลปะชมความงามของพระอุโบสถที่มีในวัดได้อย่างเต็มอิ่ม

วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้งเป็นอีกหนึ่งศาสนสถาน ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เหมาะสำหรับการทำมาสักการะ ทำจิตใจให้มีความสงบ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ตัววัดตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สดชื่น เมื่อเข้ามาถึงจะเห็นองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งเด่นสง่า ด้วยขนาดความสูงถึง 79 เมตร เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ต้องมาให้ได้สักครั้งเมื่อมาถึงเชียงราย

ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลองเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมของจังหวัดเชียงราย ภูมิทัศน์ที่สวยงามอย่างฟ้า, ดอกไม้ท้องฟ้าและท้องนาที่เขียวขจี เป็นที่สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและชื่นชมธรรมชาติสวยงาม ทีเด็ดของที่นี่คือความโรเมนติกที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา หากมาพร้อมกับคู่รักหรือครอบครัว จะได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน

ร้านชีวิตธรรมดา

เมื่อเราไปเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้ว เรามาเติมพลังด้วยการทานอร่อย ๆ กันได้เลย หากพูดถึงร้านอาหารที่ดีในเชียงราย คุณควรลอง ร้านชีวิตธรรมดา เป็นร้านที่ขอแนะนำว่าต้องมาให้ได้ ร้านนี้มีเมนูอาหารหลากหลาย โดยทุกเมนูมีรสชาติที่อร่อยมาก มีบรรยากาศสวยงาม ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีขาวสุดวินเทจ พื้นที่กว้างขนาดรวม ๆ กว่า 1 ไร่ มีการตกแต่งที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

การเดินทางมาเที่ยว เชียงราย มีวิธีไหนบ้าง

การเดินทางมาเที่ยว เชียงราย มีวิธีไหนบ้าง

เชียงรายเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย การเดินทางมาที่นี่มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นโดยทางอากาศ, ทางราง, และทางบก ทุกวิธีการท่องเที่ยวนั้นสามารถนำคุณไปสู่เชียงรายได้สะดวกสบายและปลอดภัย

ทางอากาศ

การเดินทางมาเชียงรายด้วยเครื่องบินเป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุด สนามบินเชียงรายมีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ และหลายจังหวัดในประเทศไทย ทำให้การเดินทางมาที่นี่สะดวกสุด ๆ

ทางราง

การเดินทางมาเชียงรายด้วยรถไฟก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก คุณสามารถขึ้นรถไฟไปจังหวัดเชียงใหม่ก่อน แล้วหลังจากนั้นขึ้นรถบัสหรือรถตู้มาเชียงราย การเดินทางวิธีนี้อาจจะใช้เวลามากขึ้น แต่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นและภูมิทัศน์ที่สวยงามของภาคเหนือ

ทางบก

หากคุณชอบการขับรถ การเดินทางมาเชียงรายโดยรถยนต์หรือรถบัสก็เป็นทางเลือกที่ดี คุณสามารถขับรถผ่านทางหลวงชนบท หากไม่สะดวกขับรถส่วนตัวสามารถขึ้นรถบัสจากกรุงเทพ ฯ หรือจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยมาที่นี่ได้เลย

แนะนำ 7 ที่พักเชียงราย ที่ให้บรรยากาศดี เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ปี 2023!

เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปเชียงรายและต้องการค้นหาที่พักที่ให้บรรยากาศดี การเลือกที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและสะดวกในการเดินทางจะเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเข้าชมและสำรวจสถานที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบาย เราได้รวบรวมรายชื่อ 7 ที่พักเชียงราย ที่น่าสนใจในปี 2023 มาให้แล้วไปดูกันได้เลย!

1. เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Meridien Chiang Rai Resort, Thailand)

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Meridien Chiang Rai Resort, Thailand)

จุดเด่น

มาพร้อมห้องพักสุดหรู ซึ่งจะให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

พิกัด

โทร.

053603333

ราคาเริ่มต้น

3,500 บาท

จองห้องพัก

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท (Le Meridien Chiang Rai Resort, Thailand) เป็นรีสอร์ทที่โอบล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มาพร้อมห้องพักสุดหรู ซึ่งจะให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หากคุณต้องการสัมผัสกับการผ่อนคลายแบบแท้จริง คุณสามารถเข้าร่วมคอร์สนวดที่สปาของรีสอร์ทได้ คุณจะได้รับการดูแลผิวกายด้วยทรีทเมนท์การนวด การดูแลผิวหน้าที่ดี จะช่วยรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายอย่างมากหลังจากการใช้บริการนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนสที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

2. ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ เชียงราย (Chainarai Riverside Recreation Centre)

ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ เชียงราย (Chainarai Riverside Recreation Centre)

จุดเด่น

ห้องพักมาพร้อมกับระเบียงส่วนตัว ที่สามารถนั่งผ่อนคลาย มองเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำกก

พิกัด

โทร.

053712555

ราคาเริ่มต้น

1,300 บาท

จองห้องพัก

ไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ เชียงราย (Chainarai Riverside Recreation Centre) ที่นี่จัดเตรียมห้องพักหรูหราทั้งหมด 84 ห้อง ซึ่งห้องพักมาพร้อมระเบียงส่วนตัวในแต่ทุก ๆ ห้อง ที่สามารถนั่งผ่อนคลาย มองเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำกก สายน้ำที่สำคัญทางภาคเหนือของประเทศไทย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่คุณสามารถพักผ่อนและดื่มด่ำกับธรรมชาติบริเวณรอบ ๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนรักในอาหารอร่อย ที่นี่ก็มีห้องอาหารและคาเฟ่ของทางโรงแรม ซึ่งมีเมนูหลากหลายให้ลิ้มลองกัน อีกทั้งยังมีบาร์และเลานจ์ ที่สามารถนั่งเลือกเครื่องดื่มโปรดของคุณ วันในพักผ่อนสบาย ๆ ของคุณได้

3. เทวา วัลเลย์ รีสอร์ท (Teva Valley Resort)

เทวา วัลเลย์ รีสอร์ท (Teva Valley Resort)

จุดเด่น

มีธรรมชาติสุดสดชื่นล้อมรอบโรงแรม และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

พิกัด

โทร.

052020444

ราคาเริ่มต้น

4,500 บาท

จองห้องพัก

เทวา วัลเลย์ รีสอร์ท (Teva Valley Resort) เป็นที่พักที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง มีการออกแบบสุดคลาสสิกที่ดูเรียบง่าย แต่น่าสนใจแฝงอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อนจริง ๆ มีธรรมชาติสุดสดชื่นล้อมรอบโรงแรม มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง ทางที่พักยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและศูนย์ฟิตเนสสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีห้องอาหารภายในรีสอร์ทให้บริการอาหารเช้าสุดพิเศษ ทั้งแบบคอนติเนนตัลและแบบบุฟเฟต์ สามารถมั่นใจว่าจะทำให้เช้าวันใหม่ของคุณ เป็นการเริ่มต้นวันที่ดี

4. โมรา บูทีค โฮเทล (Mora Boutique Hotel)

โมรา บูทีค โฮเทล (Mora Boutique Hotel)

จุดเด่น

สามารถใช้บริการสปาของที่พักด้วยคอร์สนวดและการบำบัดที่เพิ่มความผ่อนคลายให้กับคุณ

พิกัด

โทร.

053717702

ราคาเริ่มต้น

4,400 บาท

จองห้องพัก

โมรา บูทีค โฮเทล (Mora Boutique Hotel) เป็นที่พักสุดหรูที่มีการดีไซน์ที่สวยงามให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างประเทศ ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่กลางสวนสวยงาม คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของแสงแดดที่ประทับลงบนผิวน้ำใส หรือออกกำลังกายได้ที่ฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน ทำให้เหมาะกับการเติมพลัง โดยสามารถใช้บริการสปาของที่พักด้วยคอร์สนวดและการบำบัดที่เพิ่มความผ่อนคลายให้กับคุณ

5. คาทิลิยาเมาท์เทนรีสอร์ทแอนด์สปา (Katiliya Mountain Resort and Spa)

คาทิลิยาเมาท์เทนรีสอร์ทแอนด์สปา (Katiliya Mountain Resort and Spa)

จุดเด่น

มีเตาผิงขนาดใหญ่ที่ตอบสนองสภาพอากาศเย็นในช่วงกลางคืน เพื่ิอเพิ่มความอบอุ่น

พิกัด

โทร.

053603000

ราคาเริ่มต้น

7,200 บาท

จองห้องพัก

คาทิลิยาเมาท์เทนรีสอร์ทแอนด์สปา (Katiliya Mountain Resort and Spa) เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงในวงกว้างในฐานะที่เป็นที่พักหลักของผู้ที่ต้องการผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศบริสุทธิ์ ที่มีความเงียบสงบและความงดงามของธรรมชาติของอำเภอแม่จัน เมื่อเดินเข้าสู่ล็อบบี้ของที่พัก จะพบเห็นการตกแต่งที่สวยงาม โดยภายในที่พักมีการออกแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่้งที่พักแห่งนี้มีอีกหนึ่งจุดเด่นคือมีเตาผิงที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน เป็นเตาผิงใหญ่เป็นลำดับต้น ๆ ของในประเทศไทยที่สร้างเพื่อตอบสนองสภาพอากาศที่เย็นในช่วงเวลากลางคืน เมื่อเตาผิงถูกเปิดใช้งาน คุณจะรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายอย่างเต็มที่

6. อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท (Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort)

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท (Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort)

จุดเด่น

มีระเบียงที่สามารถรับอากาศบริสุทธิ์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของสามประเทศ

พิกัด

โทร.

053784084

ราคาเริ่มต้น

60,000 บาท

จองห้องพัก

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท (Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort) เป็นรีสอร์ทที่จะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่สูงของเทือกเขาทองคำในจังหวัดเชียงราย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของสามประเทศที่ประกอบไปด้วยไทย เมียนมา และลาว ซึ่งภายในห้องพักมีการออกแบบที่ประณีตด้วยการผสมผสานกับศิลปะพื้นเมืองของไทย มีเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเป็นที่โดดเด่นสวยงาม เมื่อเดินไปที่ระเบียงก็จะพบกับวิวทิวทัศน์ที่มีอากาศบริสุทธิ์และท้องฟ้าที่สดใส คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวที่ยามเย็นของสามประเทศที่อยู่บนระเบียงห้องได้เลย

7. โกลว์ โฮม - สเตย์ แอนด์ สเปซ (Grow Home -Stay and Space)

โกลว์ โฮม - สเตย์ แอนด์ สเปซ (Grow Home -Stay and Space)

จุดเด่น

สไตล์มินิมอลสุดเก๋ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน

พิกัด

โทร.

0649645905

ราคาเริ่มต้น

4,000 บาท

จองห้องพัก

โกลว์ โฮม – สเตย์ แอนด์ สเปซ (Grow Home -Stay and Space) เป็นที่พักโฮมสเตย์ที่มีการตกแต่งภายในสวยงาม ใครเป็นสายถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยสไตล์มินิมอลสุดเก๋ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ซึ่งมีมุมสวย ๆ ให้บันทึกความทรงจำ ที่พักแห่งนี้ยังให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและการผ่อนคลายของผู้เข้าพักอย่างเต็มที่ เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยูเหนือสุดในประเทศ เป็นหนึ่งในหมุดหมายที่ใครหลายคนต่างต้องการมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพื่อมาสัมผัสกับธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์ของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา ดอยสูง กับอากาศที่หนาวเย็นสุดสดชื่น ซึ่งหากไปในช่วงที่พีคจะมีอากาศที่หนาวจัด จนน้ำค้างได้เปลี่ยนเป็นแม่ขนิ้ง

จังหวัดเชียงรายนับว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าสนใจอย่างที่เราได้กล่าวไป ซึ่งมีภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่ต้องมาพักผ่อนให้ได้สักครั้ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งในเชิงประวัติศาสตร์, ศิลปวัฒนธรรม, และธรรมชาติ หากมาจังหวัดแห่งนี้ห้ามพลาดกับสถานที่เหล่านี้เด็ดขาด

 1. ไร่ชาฉุยฟง
 2. ผาหมี
 3. Akha Farmville ฟาร์มแกะดอยช้าง
 4. ภูชี้ฟ้า
 5. วัดร่องขุ่น
 6. วัดร่องเสือเต้น
 7. วัดห้วยปลากั้ง
 8. ดอยแม่สลอง
 9. ร้านชีวิตธรรมดา

เชียงรายเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย การเดินทางมาที่นี่มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นโดยทางอากาศ, ทางราง, และทางบก ทุกวิธีการท่องเที่ยวนั้นสามารถนำคุณไปสู่เชียงรายได้สะดวกสบายและปลอดภัย

 • ทางอากาศ การเดินทางมาเชียงรายด้วยเครื่องบินเป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุด สนามบินเชียงรายมีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ และหลายจังหวัดในประเทศไทย ทำให้การเดินทางมาที่นี่สะดวกสุด ๆ 
 • ทางราง การเดินทางมาเชียงรายด้วยรถไฟก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก คุณสามารถขึ้นรถไฟไปจังหวัดเชียงใหม่ก่อน แล้วหลังจากนั้นขึ้นรถบัสหรือรถตู้มาเชียงราย การเดินทางวิธีนี้อาจจะใช้เวลามากขึ้น แต่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นและภูมิทัศน์ที่สวยงามของภาคเหนือ
 • ทางบก หากคุณชอบการขับรถ การเดินทางมาเชียงรายโดยรถยนต์หรือรถบัสก็เป็นทางเลือกที่ดี คุณสามารถขับรถผ่านทางหลวงชนบท หากไม่สะดวกขับรถส่วนตัวสามารถขึ้นรถบัสจากกรุงเทพ ฯ หรือจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยมาที่นี่ได้เลย
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม