fbpx

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ผ้าแห้งเร็ว ไม่ง้อแดด ปี 2023!

Share:

การซักผ้าเป็นงานที่มีทุกบ้านให้ความสำคัญ แม้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้ผ้าของเราสามารถนำไปตากเพื่อให้แห้งและฆ่าเชื้อกลิ่นอับที่เกิดจากความชื้นได้เลย แต่เมื่อถึงช่วงฤดูฝนหลายบ้านก็มีปัญหาเหมือน ๆ กัน คือตากผ้าไม่แห้ง เมื่อตากในที่ร่มก็ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น จนบางครั้งต้องเสียเวลานำผ้ากลับไปซักใหม่ ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีในปัจจุบัน วิธีที่ดีในการแก้ปัญหานี้คือการใช้เครื่องอบผ้า เพราะสามารถทำให้ผ้าแห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับ และพร้อมสวมใส่ได้ทันที แต่เครื่องอบผ้านี้ที่ก็มีหลายประเภท แล้วจะเลือกเครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องอบผ้าในหลาย ๆ มิติที่ผู้สนใจควรรู้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยอดนิยมปี 2023! พร้อมตารางเปรียบเทียบเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจง่ายขึ้นในการเลือกซื้อครั้งนี้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามกันได้เลย

ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB

LG รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ Smart WI-FI control

TOSHIBA รุ่น TD-H80SET

SAMSUNG - DV90T7240BX/ST AI Control

BEKO รุ่น DA8112PX0W

Bosch รุ่น WTW85560TH

WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW+ ขาตั้ง

Haier รุ่น HDV70E1

SHANBEN

Singer รุ่น CDM-HP010

จุดเด่น

เครื่องอบผ้าสามารถให้ความร้อนและความแห้งสนิทแก่ผ้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นระบบ ที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่ทำให้การทำงานที่มีความแม่นยำสูง

การออกแบบตัวเครื่องอบที่ทำมาให้จับถนัดมือและใช้งานได้อย่างสะดวก

ใช้เทคโนโลยีที่ใช้แม่เหล็กพลังงานสูงเพื่อให้สามารถทำงานได้เงียบและมีสมรรถนะที่สูงกว่าเดิม

ระบบอบผ้าที่ใช้หลักการเป่าลมร้อนเพื่อระบายอากาศออกนอกตัวเครื่อง

มีเทคโนโลยีคอนเดนเซอร์ทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกังวลว่าสิ่งสกปรกจะอุดตัน

การออกแบบทันสมัยที่ดูดีและทนทาน สามารถอบผ้าให้แห้งและสะอาดได้อย่างรวดเร็ว

โปรแกรมที่หลากหลายถึง 9 โปรแกรมเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการของคุณ

การหมุนเวียนอากาศร้อนที่ช่วยขจัดกลิ่นแปลกๆ และฝุ่นละอองที่ลอยอยู่

ระบบเซนเซอร์วัดอุณหภูมิเพื่อให้การอบผ้าเป็นไปอย่างแม่นยำและปลอดภัย

ระบบ

ท่อลมร้อน

ระบบปั๊มความร้อน

ท่อลมร้อน

แบบควบแน่น

ท่อลมร้อน

ระบบปั๊มความร้อน

ท่อลมร้อน

ท่อลมร้อน

ท่อลมร้อน

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

2250 W

1000 W

1900 W

ไม่พบข้อมูล

2400 w

1000 W

4700 W

400 W

830 W

750 W

น้ำหนัก

7.5 กก.

9 กก.

7 กก.

9 กก.

8 กก.

9 กก.

10.5 กก.

7 กก.

4 กก.

8 กก. และ 10 กก.

สี

ขาว

ขาว

ขาว

ดำ

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ราคาเริ่มต้น

1,132 บาท

2,699 บาท

8,990 บาท

18,900 บาท

8,190 บาท

85,000 บาท

41,900 บาท

10,990 บาท

6,599 บาท

26,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้า

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้า

           เครื่องอบผ้าเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากการที่ต้องรอให้ผ้าแห้งจากการตากแดด หรือต้องมาเก็บผ้าตอนกลางคืนเพราะกลัวน้ำค้าง หรือต้องคอยหนีน้ำฝนตก การเลือกใช้งานเครื่องอบผ้าจึงตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตอย่างมาก ทำให้เราสามารถจัดการกับการซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หัวข้อนี้เรามาดูประโยชน์ของเครื่องอบผ้าที่เราอาจไม่รู้กัน

 • ช่วยให้เราสามารถซักผ้าแห้งในทันที ไม่ต้องรอให้ผ้าแห้งด้วยการตากแดด ซึ่งอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง หรือแม้กระทั่งหลายวัน ในช่วงที่สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย
 • เครื่องอบผ้าบางรุ่นมีระบบช่วยให้ผ้าไม่ยับ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวก
 • ลดโอกาสให้เชื้อราและเชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโต อีกทั้งยังช่วยให้ผ้าไม่มีกลิ่นอับชื้นทำให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
 • หลาย ๆ รุ่นของเครื่องอบผ้ามีโหมดดูแลผ้ามากมาย ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องผ้าที่มีลักษณะพิเศษ เช่น ผ้าดีลิเกต, ผ้าไหม, หรือผ้าขนสัตว์ ทำให้เราสามารถดูแลผ้าให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 • สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด การใช้เครื่องอบผ้าจะช่วยลดการใช้พื้นที่สำหรับการตากผ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการผ้าที่เปียก

 

เครื่องอบผ้ามีกี่แบบ

เครื่องอบผ้ามีกี่แบบ

          เราได้รู้กันแล้วว่าเครื่องอบผ้ามีประโยชน์อย่างไร ต่อไปที่เราควรรู้คือ เครื่องอบผ้ามีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภทและมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการความสะดวกสบายของเรา ดังนี้

เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน (Venting)

           เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อนเป็นประเภทที่แพร่หลายและรู้จักกันมากที่สุด เครื่องจะใช้ลมร้อนเพื่อทำให้ผ้าแห้ง และจะใช้ท่อเพื่อส่งลมชื้นที่ได้จากการอบออกไปนอกเครื่อง ดังนั้น คุณจำเป็นต้องติดตั้งท่อลมร้อนให้ไปถึงที่ที่สามารถปล่อยลมชื้นได้ ประเภทนี้มักจะมีราคาถูกกว่าแบบอื่น ๆ แต่การใช้งานอาจจำกัดถ้าคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สามารถเจาะผนังติดตั้งท่อระบายอากาศได้

เครื่องอบผ้าลมร้อนระบบพกพา (Portable Venting)

           เครื่องอบผ้าลมร้อนระบบพกพาเป็นแบบที่เคลื่อนย้ายได้ง่าย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือคนที่ต้องการความยืดหยุ่นในการติดตั้ง แต่ยังคงใช้ระบบการทำงานที่คล้ายกับเครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน โดยยังคงใช้ท่อลมร้อนเพื่อส่งลมชื้นออกนอกเครื่อง อย่างไรก็ตาม คุณสามารถย้ายและติดตั้งวางเครื่องได้ตามที่คุณต้องการ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในสถานที่ที่มีข้อจำกัดเรื่องการติดตั้ง

เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น (Condensing)

            เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นทำงานตามหลักการที่แตกต่างจากระบบท่อลมร้อน แทนที่จะส่งความชื้นออกไปนอกเครื่อง เครื่องอบผ้าระบบควบแน่นจะใช้ลมร้อนเพื่อทำให้ผ้าแห้ง แล้วจึงเป่าด้วยลมด้วยลมเย็นเพื่อทำให้น้ำที่สะสมในลมเป็นของเหลวแล้วไหลไปยังถังเก็บน้ำ เมื่อถังเต็ม คุณจะต้องถ่ายน้ำออกด้วยตนเอง ประเภทนี้ไม่ต้องการท่อลมร้อน ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีข้อจำกัดเรื่องการติดตั้ง

เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

            เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อนเป็นประเภทที่มีความมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานสูงสุด มันทำงานด้วยการใช้ปั๊มความร้อนเพื่อทำให้ลมเย็นในเครื่องเป็นลมร้อน แล้วใช้ลมร้อนนั้นอบผ้า หลังจากนั้น ลมที่ชื้นจะถูกหมุนด้วยลมเย็นเพื่อทำให้น้ำที่สะสมในลมเป็นของเหลวแล้วไหลไปยังถังเก็บน้ำ เหมือนกับเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น แต่ประเภทนี้ยังใช้ปั๊มความร้อนเพื่อใช้ลมร้อนภายในถังอบกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ทำให้เป็นเครื่องอบผ้าที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับวิธีทำให้ผ้าแห้งไว ซึ่งใช้พลังงานได้คุ้มค่าที่สุด ข้อเสียคือมีราคาแพงกว่าแบบอื่น ๆ

เครื่องอบผ้าทุกประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน การเลือกเครื่องอบผ้าที่เหมาะสมสำหรับตัวเอง จึงขึ้นอยู่กับความต้องการและสถานที่ที่ตั้งเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม เครื่องอบผ้าทุกประเภทมีจุดร่วมเดียวกัน คือทำให้การจัดการซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ทำให้คุณสามารถใช้เวลาในชีวิตประจำวันของคุณได้มากขึ้น

 

เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้า กับเครื่องอบผ้าแยกต่างหาก แบบไหนดีกว่ากัน

เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้า กับเครื่องอบผ้าแยกต่างหาก แบบไหนดีกว่ากัน

          การตัดสินใจว่าควรจะเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้าหรือเครื่องอบผ้าแยกต่างหากนั้น, ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย, รวมถึงพื้นที่, งบประมาณ, และความต้องการในการซักและอบผ้าของคุณ. มาดูว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร

เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้า

           เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้าเป็นเครื่องที่ทำงานได้ทั้งการซักและอบในเครื่องเดียวกัน โดยทั่วไป การซักและอบจะเป็นขั้นตอนต่อเนื่องกัน ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องเปลี่ยนผ้าจากเครื่องซักไปเครื่องอบ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้การที่มีเพียงเครื่องเดียวก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่จำกัด อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของเครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้าคือการใช้เวลาในการซักและอบที่นานกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องแยกกัน อีกทั้งยังมีเรื่องของประสิทธิภาพที่อาจทำให้ผ้าไม่แห้งสนิท และเมื่อนานวันเข้าอาจจะต้องทำการล้างเครื่อง เพื่อลดกลิ่นอับที่อยู่ภายในถังอีกด้วย

เครื่องอบผ้าแยกต่างหาก

           ในอีกทางหนึ่ง เครื่องอบผ้าแยกต่างหากมักมีประสิทธิภาพทางการอบที่สูงกว่าเครื่องที่รวมซักและอบไว้ด้วยกัน ความจุของเครื่องอบผ้าแยกต่างหากมักจะมากกว่า ทำให้คุณสามารถอบผ้าจำนวนมากในครั้งเดียวได้ นอกจากนี้ การมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแยกต่างหากยังมีข้อดีตรงที่คุณสามารถซักและอบผ้าพร้อมกันได้ ทำให้เวลาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งประสิทธิภาพของการอบผ้ายังมีประสิทธิภาพในการอบให้ผ้าแห้งพร้อมใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามข้อเสียของเครื่องอบผ้าแยกต่างหากคือจำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะขึ้นสำหรับการติดตั้ง นอกจากนี้ ยังเป็นงานที่ต้องใช้แรงในการย้ายผ้าระหว่างเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า ทำให้การจัดการผ้ากลาย เป็นเรื่องที่ต้องใช้แรงงานมากขึ้น

 

เลือกเครื่องอบผ้า ต้องดูอะไรบ้าง

            การเลือกซื้อเครื่องอบผ้าอาจจะดูเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่การมีข้อมูลที่เพียงพอและทราบถึงความต้องการของคุณเองจะทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งเรารวบรวมมาให้แล้วในสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า มาดูกัน

ประเภทของเครื่องอบผ้า

            สิ่งแรกที่คุณควรตัดสินใจคือ เครื่องอบผ้าระบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ของคุณ ตามที่เราได้พูดถึงประเภทต่าง ๆ ของเครื่องอบผ้าไปแล้ว ซึ่งจะมีทั้งสิ้นอยู่ 4 ระบบ ระบบท่อลมร้อน, ระบบพกพา, ระบบควบแน่น, และระบบปั๊มความร้อน แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียของตัวเองดังนั้นตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ

ขนาดและความจุของเครื่องอบผ้า

           ขนาดและความจุของเครื่องอบผ้าสำคัญมาก คุณควรเลือกเครื่องอบผ้าที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่วางของคุณ และมีความจุที่เพียงพอสำหรับความต้องการซักอบในแต่ละครั้ง ถ้าคุณมีครอบครัวขนาดใหญ่หรือต้องการอบผ้าจำนวนมาก คุณอาจต้องการเครื่องที่มีความจุมาก แต่ถ้าคุณอยู่คนเดียวหรือคู่รัก เครื่องที่มีความจุน้อยกว่าก็อาจเพียงพอ

ฟังก์ชั่นการทำงาน

           ฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องอบผ้าก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรพิจารณา เครื่องบางตัวมีระบบตรวจจับความชื้นบนตัวผ้าไม้ให้ผ้าแห้งจนเกินความเสียหายแก่เนื้อผ้า การควบคุมอุณหภูมิ ระบบช่วยประหยัดพลังงาน หรือระบบควบคุมดิจิตอลทำให้สามารถใช้งานง่ายมากขึ้น ดังนั้นควรเลือกฟังก์ชั่นที่มีความทันสมัยใช้งานได้หลายหลายรูปแบบ แต่ก็คำนึงถึงงบประมาณให้พอดีกับการใช้งานจริงเช่นกัน

งบประมาณ

ในท้ายที่สุด งบประมาณของคุณก็เป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกเครื่องอบผ้า ทั้งนี้ ควรจำไว้ว่าราคาที่สูงขึ้น ทำให้คุณได้รับฟังก์ชั่นและความทนทานที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการค้นหาเครื่องอบผ้าที่ตรงกับความต้องการของคุณ และเลือกราคาที่คุณสามารถจ่ายได้

 

รวม 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพสูง ยอดนิยมปี 2023!

ในยุคที่ความทันสมัยได้เข้ามามีบทบาทในการอำนวยความสะดวกในชีวิต เครื่องอบผ้าก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของการซักผ้า สามารถทำให้ผ้าสะอาดแห้งเร็ว ทำให้งานบ้านกลายเป็นงานที่สนุดขึ้น ไม่ต้องเสียพลังงานในการตากผ้า ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพสูง ยอดนิยมปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

1.ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB

ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB

จุดเด่น

เครื่องอบผ้าสามารถให้ความร้อนและความแห้งสนิทแก่ผ้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

2250 W

น้ำหนัก

7.5 กก.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

1,132 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB เป็นเครื่องอบผ้าที่มีความจุในการอบผ้าถึง 7.5 กิโลกรัม มีเทคโนโลยีอบลมร้อน และกำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 2,250 วัตต์ เครื่องอบผ้าสามารถให้ความร้อนและความแห้งสนิทแก่ผ้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฟังก์ชั่น Sensor Dry ที่ช่วยตรวจวัดความชื้นในผ้า ป้องกันไม่ให้ผ้าแห้งเกินไปหรือยังไม่แห้งสนิทดี

2. LG รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ Smart WI-FI control

LG รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ Smart WI-FI control

จุดเด่น

เป็นระบบ ที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่ทำให้การทำงานที่มีความแม่นยำสูง

ระบบ

ระบบปั๊มความร้อน

กำลังไฟฟ้า

1000 W

น้ำหนัก

9 กก.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

2,699 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            TOSHIBA รุ่น TD-H80SET เครื่องอบยี่ห้อนี้มาพร้อมกับระบบควบคุมการทำงานที่ใช้ปุ่มปรับหมุนที่ออกแบบมาให้จับถนัดมือและใช้งานได้อย่างสะดวก และมีฝาประตูที่โปร่งใสทำให้คุณสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องอบได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลที่ใช้เทคโนโลยี LED ซึ่งมีความคมชัดและง่ายต่อการมองเห็น จึงทำให้การใช้งานเป็นเรื่องสะดวกสบายมากขึ้น

3.TOSHIBA รุ่น TD-H80SET

TOSHIBA รุ่น TD-H80SET

จุดเด่น

การออกแบบตัวเครื่องอบที่ทำมาให้จับถนัดมือและใช้งานได้อย่างสะดวก

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

1900 W

น้ำหนัก

7 กก.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

8,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           TOSHIBA รุ่น TD-H80SET เครื่องอบยี่ห้อนี้มาพร้อมกับระบบควบคุมการทำงานที่ใช้ปุ่มปรับหมุนที่ออกแบบมาให้จับถนัดมือและใช้งานได้อย่างสะดวก และมีฝาประตูที่โปร่งใสทำให้คุณสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องอบได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลที่ใช้เทคโนโลยี LED ซึ่งมีความคมชัดและง่ายต่อการมองเห็น จึงทำให้การใช้งานเป็นเรื่องสะดวกสบายมากขึ้น

4.SAMSUNG - DV90T7240BX/ST AI Control

SAMSUNG - DV90T7240BX/ST AI Control

จุดเด่น

ใช้เทคโนโลยีที่ใช้แม่เหล็กพลังงานสูงเพื่อให้สามารถทำงานได้เงียบและมีสมรรถนะที่สูงกว่าเดิม

ระบบ

แบบควบแน่น

กำลังไฟฟ้า

ไม่พบข้อมูล

น้ำหนัก

9 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

18,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           SAMSUNG – DV90T7240BX/ST AI Control เป็นเครื่องอบผ้าระบบอบแบบควบแน่นที่คุณจะสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 67% นอกจากนี้เครื่องนี้ยังใช้เทคโนโลยีที่ใช้แม่เหล็กพลังงานสูงเพื่อให้สามารถทำงานได้เงียบและมีสมรรถนะที่สูงกว่าเดิม แต่ใช้พลังงานน้อยกว่ามอเตอร์ทั่วไป ดังนั้นคุณจะได้เครื่องอบผ้าที่ให้ประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานได้อย่างเต็มที่

5.BEKO รุ่น DA8112PX0W

BEKO รุ่น DA8112PX0W

จุดเด่น

ระบบอบผ้าที่ใช้หลักการเป่าลมร้อนเพื่อระบายอากาศออกนอกตัวเครื่อง

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

2400 W

น้ำหนัก

8 กก.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

8,190 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             BEKO รุ่น DA8112PX0W เครื่องอบผ้ายี่ห้อนี้มาพร้อมกับระบบอบผ้าที่ใช้หลักการเป่าลมร้อนเพื่อระบายอากาศออกนอกตัวเครื่อง ซึ่งเหมาะสำหรับการวางกลางแจ้งหรือต่อท่อระบายอากาศไปนอกอาคาร อีกทั้งยังมีระบบลดรอยยับอัตโนมัติด้วย Reverse Drum Action ที่ทำให้ถังหมุนสลับทิศทาง จึงช่วยให้ผ้าของคุณแห้งอย่างสมบูรณ์และป้องกันการเกิดรอยยับในเวลาเดียวกัน

6.Bosch รุ่น WTW85560TH

Bosch รุ่น WTW85560TH

จุดเด่น

มีเทคโนโลยีคอนเดนเซอร์ทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกังวลว่าสิ่งสกปรกจะอุดตัน

ระบบ

ระบบปั๊มความร้อน

กำลังไฟฟ้า

1000 W

น้ำหนัก

8 กก.

สี

9 กก.

ราคาเริ่มต้น

85,000 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Bosch รุ่น WTW85560TH เครื่องอบผ้าเครื่องนี้มีความจุในการรองรับผ้าสูงถึง 9 กิโลกรัม มีเทคโนโลยีคอนเดนเซอร์ทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเครื่องจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันและทำให้ผ้าไม่แห้งอย่างสมบูรณ์

7.WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW+ ขาตั้ง

WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW+ ขาตั้ง

จุดเด่น

การออกแบบทันสมัยที่ดูดีและทนทาน สามารถอบผ้าให้แห้งและสะอาดได้อย่างรวดเร็ว

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

4700 W

น้ำหนัก

10.5 กก.

สี

9 กก.

ราคาเริ่มต้น

41,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW+ ขาตั้ง เป็นเครื่องอบผ้าที่มาพร้อมกับการออกแบบทันสมัยที่ดูดีและทนทาน สามารถอบผ้าให้แห้งและสะอาดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ระบบการอบผ้าที่เร็วและดูแลได้อย่างดีทำให้ผ้าของคุณแห้งสะอาดไร้กลิ่นอับ เครื่องอบผ้ายี่ห้อนี้มาพร้อมกับระบบ AIR VENTED AUTO DRY ที่ช่วยควบคุมการทำงานอัตโนมัติและฟังก์ชั่นลดรอยยับ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องผ้าไม่แห้งอีกต่อไป

8. Haier รุ่น HDV70E1

Haier รุ่น HDV70E1

จุดเด่น

โปรแกรมที่หลากหลายถึง 9 โปรแกรมเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการของคุณ

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

400 W

น้ำหนัก

10.5 กก.

สี

7 กก.

ราคาเริ่มต้น

10,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Haier รุ่น HDV70E1 เครื่องอบผ้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อถนอมผ้าและให้ผ้าของคุณแห้งอย่างสะอาดและสดชื่น มาพร้อมกับโปรแกรมที่หลากหลายถึง 9 โปรแกรมเพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการของคุณ และยังมีหน้าจอ LED เพื่อแสดงสถานะการทำงานต่างๆ ของเครื่องอบผ้าได้อย่างชัดเจน ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย รวมทั้งมีช่องสำหรับระบายลมด้านหน้า ทำให้เครื่องอบผ้าดูดีและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

9. SHANBEN

SHANBEN

จุดเด่น

การหมุนเวียนอากาศร้อนที่ช่วยขจัดกลิ่นแปลกๆ และฝุ่นละอองที่ลอยอยู่

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

830 W

น้ำหนัก

4 กก.

สี

7 กก.

ราคาเริ่มต้น

6,599 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            SHANBEN ครื่องอบผ้านี้มาพร้อมกับการหมุนเวียนอากาศร้อนที่ช่วยขจัดกลิ่นแปลกๆ และฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ เครื่องอบผ้ายังใส่ใจถึงเนื้อผ้าที่นุ่มฟูของเสื้อผ้า เพื่อดูแลเส้นใยของเสื้อผ้าอย่างดี มันยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ขจัดไร ปกป้องไฟบรินในเสื้อผ้า และฟื้นฟูสภาพเสื้อผ้าให้ดีที่สุดได้อีกด้วย

10. Singer รุ่น CDM-HP010

Singer รุ่น CDM-HP010

จุดเด่น

ระบบเซนเซอร์วัดอุณหภูมิเพื่อให้การอบผ้าเป็นไปอย่างแม่นยำและปลอดภัย

ระบบ

ท่อลมร้อน

กำลังไฟฟ้า

750 W

น้ำหนัก

8 กก. และ 10 กก.

สี

7 กก.

ราคาเริ่มต้น

26,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Singer รุ่น CDM-HP010 เครื่องอบผ้าเครื่องนี้มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LED ที่ชัดเจน ทำให้คุณสามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบเซนเซอร์วัดอุณหภูมิเพื่อให้การอบผ้าเป็นไปอย่างแม่นยำและปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีโหมดอบผ้ากลางคืนเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานตอนกลางคืน และโหมดยับยั้งเชื้อโรคเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

 

เครื่องอบผ้าเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากการที่ต้องรอให้ผ้าแห้งจากการตากแดด หรือต้องมาเก็บผ้าตอนกลางคืนเพราะกลัวน้ำค้าง หรือต้องคอยหนีน้ำฝนตก การเลือกใช้งานเครื่องอบผ้าจึงตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตอย่างมาก ทำให้เราสามารถจัดการกับการซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้า ที่น่าสนใจมีอยู่ด้วยกันดังนี้

 • ช่วยให้เราสามารถซักผ้าแห้งในทันที ไม่ต้องรอให้ผ้าแห้งด้วยการตากแดด ซึ่งอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง หรือแม้กระทั่งหลายวัน ในช่วงที่สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย
 • เครื่องอบผ้าบางรุ่นมีระบบช่วยให้ผ้าไม่ยับ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวก
 • ลดโอกาสให้เชื้อราและเชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโต อีกทั้งยังช่วยให้ผ้าไม่มีกลิ่นอับชื้นทำให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
 • หลาย ๆ รุ่นของเครื่องอบผ้ามีโหมดดูแลผ้ามากมาย ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องผ้าที่มีลักษณะพิเศษ เช่น ผ้าดีลิเกต, ผ้าไหม, หรือผ้าขนสัตว์ ทำให้เราสามารถดูแลผ้าให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 • สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด การใช้เครื่องอบผ้าจะช่วยลดการใช้พื้นที่สำหรับการตากผ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการผ้าที่เปียก

เราได้รู้กันแล้วว่าเครื่องอบผ้ามีประโยชน์อย่างไร ต่อไปที่เราควรรู้คือ เครื่องอบผ้ามีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภทและมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการความสะดวกสบายของเรา ดังนี้

 • เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน (Venting)
 • เครื่องอบผ้าลมร้อนระบบพกพา (Portable Venting)
 • เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น (Condensing)
 • เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

การตัดสินใจว่าควรจะเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้าหรือเครื่องอบผ้าแยกต่างหากนั้น, ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย, รวมถึงพื้นที่, งบประมาณ, และความต้องการในการซักและอบผ้าของคุณ. มาดูว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร

 • เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้า

เครื่องซักผ้าที่มีระบบอบผ้าเป็นเครื่องที่ทำงานได้ทั้งการซักและอบในเครื่องเดียวกัน โดยทั่วไป การซักและอบจะเป็นขั้นตอนต่อเนื่องกัน ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องเปลี่ยนผ้าจากเครื่องซักไปเครื่องอบ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว

 • เครื่องอบผ้าแยกต่างหาก

ในอีกทางหนึ่ง เครื่องอบผ้าแยกต่างหากมักมีประสิทธิภาพทางการอบที่สูงกว่าเครื่องที่รวมซักและอบไว้ด้วยกัน ความจุของเครื่องอบผ้าแยกต่างหากมักจะมากกว่า ทำให้คุณสามารถอบผ้าจำนวนมากในครั้งเดียวได้ นอกจากนี้ การมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแยกต่างหากยังมีข้อดีตรงที่คุณสามารถซักและอบผ้าพร้อมกันได้ ทำให้เวลาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งประสิทธิภาพของการอบผ้ายังมีประสิทธิภาพในการอบให้ผ้าแห้งพร้อมใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย

การเลือกซื้อเครื่องอบผ้าอาจจะดูเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่การมีข้อมูลที่เพียงพอและทราบถึงความต้องการของคุณเองจะทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งเรารวบรวมมาให้แล้วในสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้า มาดูกัน

 1. ประเภทของเครื่องอบผ้า
 2. ขนาดและความจุของเครื่องอบผ้า
 3. ฟังก์ชั่นการทำงาน
 4. งบประมาณ
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม