fbpx

แนะนำ 10 ไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับอัดทำเพลงมือใหม่ ยอดนิยม 2023!

Share:

สำหรับครีเอเตอร์และนักทำเพลงทุกคน แน่นอนหนึ่งในเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมอย่างขาดไม่ได้คือ ไมค์โครโฟนคอนเดนเซอร์ ถือเป็นไมค์ที่มีคุณสมบัติสำหรับการบันทึกเสียงโดยเฉพาะ และยุคปัจจุบันที่หลายแบรนด์มีการแข่งขันในด้านของคุณภาพและราคาอย่างหนัก ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีตัวเลือกจากใช้งานที่ตอบสนองความต้องการมากขึ้น ช่วยให้เราสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพด้วยตัวเองอย่างไม่จัด แต่ด้วยความเป็นมือใหม่ และงบประมาณที่มีจำกัดจึงทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือก ไมค์คอนเดนเซอร์ ยี่ห้อไหน แบรนด์ไหน หรือรุ่นไหนดี ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกต้องพิจารณาอะไรบ้าง ไม่ต้องห่วงเลยเพราะว่า ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวม 10 ไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับอัดทำเพลงมือใหม่ ยอดนิยม ปี 2023! มาให้แล้ว ติดตามกันได้เลย

Audio Technica ATR2500x-USB


HyperX Solocast USB Condense

Mackie EM-91CU+

Tascam TM-80 Studio

Samson C01 Condenser Microphone

Maono AU-A03 Condenser Microphone


MACKIE EM-91C Condenser Microphone

BEHRINGER B2PRO

MICROPHONE SIGNO MP-701

BM-800 MICROPHONE

จุดเด่น

มีช่องสำหรับเสียบหูฟังที่ใช้สำหรับการตรวจสอบเสียงแบบ real-time

มีเซ็นเซอร์สำหรับปิดเสียงและไฟ LED ที่แจ้งสถานะเสียง

มีความถี่สูงสุด 96 kHz - 16 บิต ซึ่งจะสร้างเสียงที่คมชัดด้วยการเก็บรายละเอียดอย่างดี

ลดเสียงรบกวนด้วยการรับเสียงแบบ Cardioid ที่จะรับเสียงจากทิศทางที่มุมด้านหน้าไมโครโฟนเท่านั้น

มาพร้อมกับฟองน้ำครอบไมค์ขนาดใหญ่ที่ช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างดี

เหมาะสำหรับการใช้งานในการบันทึกเสียงที่ต้องการคุณภาพสูง เช่น การร้องเพลง

เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดี พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน

สามารถควบคลุมระยะความถี่ที่หลากหลายได้อย่างครบถ้วน

มาพร้อมกับขาตั้งที่สามารถปรับองศาและระดับของไมค์ เพื่อความสะดวก

เป็นไมค์โครโฟนคอนเดนเซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้เริ่มต้น

ใช้ร่วมกับอะไร

Windows และ MAC

Windows และ MAC

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์

Windows และ MAC

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

192kHz

20Hz–20kHz

96kHz

20Hz-20kHz

20Hz-18kHz

30Hz-16kHz

20Hz-18kHz

20Hz-20kHz

20Hz-20kHz

20Hz-20kHz

สี

ดำ

ดำ

ดำ

ดำ

สแตนเลส

ดำ

ดำ

สแตนเลส

ดำ

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคาเริ่มต้น

2,990 บาท

1,790 บาท

3,590 บาท

2,990 บาท

2,400 บาท

1,399 บาท

2,990 บาท

5,300 บาท

600 บาท

199 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ไมค์คอนเดนเซอร์ คืออะไร

ไมค์คอนเดนเซอร์ คืออะไร

ไมค์คอนเดนเซอร์ คือไมค์โครโฟนชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการบันทึก เนื่องจากคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่จะพบเห็นได้ตามสตูดิโอ นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสำหรับการใช้งานที่บ้านและสำนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับงานบันทึกเสียงต่าง ๆ เช่น การอัดเพลง การอัดพอดแคสต์ หรือไลฟสตรีมมิ่ง ที่ต้องการเสียงที่มีความชัดเจน ซึ่งจะแตกต่างกับไมโครโฟนแบบไดนามิกที่นิยมใช้สำหรับการพูด การร้องเพลง เป็นหลัก ทำให้ในด้านงานบันทึกเสียงไมค์คอนเดนเซอร์จะได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งในอดีตไมค์ประเภทนี้จะอยู่คู่กับสตูดิโอ ซึ่งมีต้นทุนต่อการบันทึกเสียงที่สูงมาก แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตหลายแบรนด์ได้พัฒนาไมค์ที่ยังคงคุณภาพแต่ก็มีราคาให้เลือกหลากหลายมากขึ้น สำหรับมือใหม่หรือเหล่าคอนเท้นต์ครีเอเตอร์ทุกคน ที่มี Home studio ของตัวเอง พลาดไม่ได้เลยที่จะผลิตผลงานด้วยไมค์ประเภทนี้ ซึ่งจะให้คุณภาพเทียบเท่ากับสตูดิโอแพง ๆ ในต้นทุนที่ถูกกว่า

อีกทั้งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์แบบ USB ได้รับความนิยมสำหรับใช้ในบ้าน เนื่องจากมีการรวมอินเทอร์เฟซเสียงเข้ากับไมโครโฟนโดยตรง ทำให้การใช้งานกับคอมพิวเตอร์ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามอาจให้คุณภาพเสียงไม่เท่ากับไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ XLR แบบดั้งเดิมที่จับคู่กับอินเทอร์เฟซจะให้เสียงที่มีคุณภาพสูง แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่พัฒนาเพื่อให้ได้เสียงที่เทียบเท่ากัน ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรามีตัวเลือกที่หลาย สามารถซื้อได้เหมาะกับการใช้งาน

คุณสมบัติของไมค์คอนเดนเซอร์

คุณสมบัติของไมค์คอนเดนเซอร์

เป็นที่รู้กันว่าไมโครโฟนคอนเดนเซอร์มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพเสียงที่สูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียงเพลง การอัดพอตแคสต์ การไลฟ์สตรียมมิ่ง เป็นต้น ต่อไปนี้คือคุณสมบัติหลักบางประการของไมโครโฟนคอนเดนเซอร์

 • คุณภาพการรับเสียงสูง : ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ขึ้นชื่อว่ามีความไวต่อการรับเสียงสูง ทำให้สามารถจับความถี่ได้หลากหลาย ทำให้มีการเก็บรายละเอียดเสียงที่ละเอียดอ่อนอย่างมาก จึงมีความสมบูรณ์แบบสำหรับการบันทึกเสียงต่าง ๆ 
 • ให้คุณภาพเสียงที่เหนือกว่า : ให้การตอบสนองความถี่ที่กว้างขึ้น ทำให้การบันทึกเสียงมีความแม่นยำสูง ซึ่งเป็นที่นิยมในสตูดิโอ
 • ไดอะแฟรมขนาดต่าง ๆ : ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์มีทั้งไดอะแฟรมขนาดใหญ่และไดอะแฟรมขนาดเล็ก รุ่นไดอะแฟรมขนาดใหญ่ให้เสียงที่อบอุ่นและหนักแน่น เหมาะสำหรับเสียงร้อง ในขณะที่รุ่นไดอะแฟรมขนาดเล็กให้เสียงที่แม่นยำ ไม่มีการแต่งเติม เหมาะสำหรับเครื่องดนตรีอะคูสติกและเครื่องเพอร์คัสชั่น
 • มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง : แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วไมโครโฟนคอนเดนเซอร์จะบอบบางกว่าไมโครโฟนไดนามิก แต่ก็มักจะได้รับการออกแบบให้มีตัวเครื่องโลหะที่แข็งแรง ซึ่งให้ความแข็งแรงมากขึ้น
 • การเชื่อมต่อ USB หรือ XLR : ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์สามารถใช้ได้กับการเชื่อมต่อ USB หรือ XLR ไมโครโฟน USB ที่จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย เป็นที่นิยมสำหรับใช้ในบ้านและทำพอดคาสต์ ในขณะที่ไมโครโฟน XLR ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่านั้นพบได้ทั่วไปในสภาพแวดล้อมการบันทึกระดับมืออาชีพมากขึ้น แต่ต้องมีอุปกรณ์สำหรับจ่ายไฟเข้าไมค์ โดยปกติจะจ่ายผ่าน Phantom Power จากอินเทอร์เฟซเสียงหรือมิกเซอร์เป็นหลัก ซึ่งทั้งสองสามารถใช้เพื่อบันทึกเสียงที่คุณภาพสูงได้เช่นเดียวกันขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งาน
 • อุปกรณ์เสริมที่มีให้ : ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์หลายตัวมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม เช่น ตัวยึดกันกระแทกสำหรับแยกการสั่นสะเทือน ตัวกรองเสียงป๊อปหรือที่รู้จักกันดีว่า ป๊อปฟิลเตอร์ เพื่อป้องกันเสียง พ ป ต และอื่น ๆ ที่ทำให้เสียงเกิดการกระแทกไม่สมูท อุปกรณ์นี้จะช่วยได้ และรุ่นไฮเอนด์บางรุ่นมีแคปซูลแบบเปลี่ยนได้สำหรับเปลี่ยนรูปแบบขั้วหรือลักษณะเสียงได้อีกด้วย
เลือกไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับมือใหม่ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

เลือกไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับมือใหม่ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

การเลือกไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ที่เหมาะสมสามารถยกระดับคุณภาพการบันทึกเสียงของคุณได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำเพลง การอัดพ็อตแคสต์ หรือการสตรีม อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เริ่มต้น อาจเลือกยากหรือไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี ต่อไปนี้คือปัจจัยพิจารณาเมื่อกำลังเลือกซื้อไมโครโฟนคอนเดนเซอร์

เลือกให้สะดวกกับการใช้งาน

ก่อนที่จะลงทุนในไมโครโฟน สิ่งสำคัญคือต้องระบุความต้องการของคุณ ว่าคุณวางแผนที่จะบันทึกเสียงอะไร หากคุณกำลังบันทึกเสียงร้องหรือเครื่องดนตรีอะคูสติก ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ไดอะแฟรมขนาดใหญ่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากให้เสียงที่อบอุ่นและเต็มอิ่ม แต่สำหรับการบันทึกเสียงที่ต้องการรายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ ของอุปกรณ์เครื่องสาย ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ไดอะแฟรมขนาดเล็กจะเหมาะสมกว่า

งบประมาณ

สำหรับผู้เริ่มต้น ค่าใช้จ่ายมักเป็นปัจจัยสำคัญ โชคดีที่ปัจจุบันคุณสามารถหาไมโครโฟนคอนเดนเซอร์คุณภาพดีได้ในช่วงราคาต่าง ๆ แม้ว่าไมโครโฟนที่มีราคาแพงกว่ามักจะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าและมีคุณสมบัติพิเศษ แต่ตัวเลือกงบประมาณและการแข่งขันของหลายยี่ห้อสามารถให้เสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้น ซึ่งในช่วงเริ่มแรกอาจยังไม่มีความจำเป็นต้องซื้อไมค์ที่แพงเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุด แต่ให้เลือกไมค์ที่มีคุณภาพเสียงเพียงพอต่อการใช้งาน

XLR หรือ USB

พิจารณาว่าคุณต้องการไมโครโฟน USB หรือ XLR ไมโครโฟน USB ใช้งานง่ายกว่า สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้โดยตรงโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใด ๆ ทำให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน ในทางกลับกัน ไมโครโฟน XLR ต้องใช้อินเทอร์เฟซเสียงเพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่มักจะให้คุณภาพเสียงที่เหนือกว่า ตัดสินใจง่าย ๆ คือหากใช้บนโต๊ะคอมเป็นหลัก หรือบันทึกเสียงใกล้กับโต๊ะคอม สามารถใช้ไมค์ในรูปแบบ USB ได้เลย แต่สำหรับจัดเตรียมพื้นที่เฉพาะสำหรับการอักเสียงโดยตรง แนะนำเป็นไมค์ XLR จะดีกว่าแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคน

คุณลักษณะพิเศษและอุปกรณ์เสริม

ดูคุณสมบัติพิเศษและอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับไมโครโฟน คุณสมบัติต่างๆ เช่น ส่วนควบคุมออนบอร์ด (สำหรับระดับเสียง ปิดเสียง ฯลฯ) หรือเอาต์พุตสำหรับเสียบหูฟัง ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์จำนวนมากมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์ เช่น ป๊อปฟิลเตอร์ ตัวยึดกันกระแทก และกระเป๋าพกพา ซึ่งอาจเป็นส่วนเพิ่มเติมที่มีประโยชน์สำหรับการบันทึกของคุณ

รวม 10 ไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับอัดทำเพลงมือใหม่ ยอดนิยม ปี 2023!

เราได้รู้จักกับคุณสมบัติการใช้งานไมค์คอนเดนเซอร์กันไปบ้างแล้ว การเลือกไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ที่เหมาะสมอาจดูน่ากังวลในตอนแรกที่ตัดสินใจลงทุนกับอุปกรณ์ แต่ด้วยการเข้าใจความต้องการของคุณและสิ่งที่ไมโครโฟนแต่ละตัวนำเสนอ ทำให้คุณสามารถเลือกได้อย่างมั่นใจ และมีความสุขในการบันทึกเสียง! ซึ่งวันนี้เรารวบรวมมาให้กับ 10 ไมค์คอนเดนเซอร์ สำหรับอัดทำเพลงมือใหม่ ยอดนิยม ปี 2023! จะมียี่ห้อไหน แบรนด์ไหน หรือรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย

1.Audio Technica ATR2500x-USB

Audio Technica ATR2500x-USB

จุดเด่น

มีช่องสำหรับเสียบหูฟังที่ใช้สำหรับการตรวจสอบเสียงแบบ real-time

ใช้ร่วมกับอะไร

Windows และ MAC

ความถี่ของเสียง

192kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

2,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Audio Technica ATR2500x-USB เป็นไมค์โครโฟนที่ให้คุณภาพเสียงชัดเจนด้วยรูปแบบ Cardioid ที่จับเก็บเสียงจากทิศทางหน้าและข้าง ๆ เหมาะกับการทำงานที่ต้องการบันทึกเสียง เช่นการทำ podcast ที่สมบูรณ์แบบ มาพร้อมความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ ด้วยการใช้พอร์ต Micro USB ที่ตำแหน่งด้านหลังของไมโครโฟนนอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับเสียบหูฟังที่ใช้สำหรับการตรวจสอบเสียงแบบ real-time อีกทั้งยังมีปุ่มควบคุมระดับเสียงที่สามารถปรับเพิ่มหรือลดได้ตามความต้องการ และที่สำคัญยังมีไฟ LED ที่เป็นสัญญาณแสดงสถานะการเชื่อมต่อของไมโครโฟน

2.HyperX Solocast USB Condense

HyperX Solocast USB Condense

จุดเด่น

มีเซ็นเซอร์สำหรับปิดเสียงและไฟ LED ที่แจ้งสถานะเสียง

ใช้ร่วมกับอะไร

Windows และ MAC

ความถี่ของเสียง

20Hz–20kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

1,790 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

สำหรับผู้ทำงานด้านตัดต่อวิดีโอ หรือเป็นสตรีมเมอร์ และกำลังมองหาไมโครโฟน USB ที่มีคุณภาพเสียงดี HyperX SoloCast ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เป็นไมค์โครโฟนคอนเดนเซอร์ที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดี และมีฟีเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน มีเซ็นเซอร์สำหรับปิดเสียงและไฟ LED ที่แจ้งสถานะเสียง ด้วยขาตั้งที่ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถปรับได้ตามต้องการ ทำให้สามารถติดตั้งบนโต๊ะทำงานได้ตามความสะดวกสบาย

3.Mackie EM-91CU+

Mackie EM-91CU+

จุดเด่น

มีความถี่สูงสุด 96 kHz – 16 บิต ซึ่งจะสร้างเสียงที่คมชัดด้วยการเก็บรายละเอียดอย่างดี

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

96kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

3,590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Mackie EM-91CU+ ไมค์แบบ Condenser USB ที่มอบความคมชัดเสมือนอยู่ในสตูดิโอใหญ่ ๆ ด้วยฟีเจอร์ที่ทันสมัย ของเอาต์พุตปิดเสียง และเอาต์พุตหูฟังออนบอร์ด ทำให้มีการบันทึกที่มีคุณภาพสูงถึง 16 บิต / 96kHz ซึ่งจะสร้างเสียงที่คมชัดและเป็นเสียงอันแท้จริง โดยเหมาะสำหรับการประชุมออนไลน์ งานพากย์เสียง หรือทำเพลง ด้วยการติดตั้งที่รวดเร็ว และง่ายดาย ในคราวเดียว ด้วยการออกแบบขั้วของแคปซูลคาร์ดิออยด์ทำให้เสียงได้เสียงที่สุดยอด ช่วยเพิ่มเป็นมิติเสียงที่ราบรื่นและคมชัดในราคาที่จับต้องได้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไมค์สำหรับการสตรีมที่มีคุณภาพ หรือผู้ที่ต้องการสร้างช่อง Youtube รุ่นนี้จะตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างดี

4.Tascam TM-80 Studio

Tascam TM-80 Studio

จุดเด่น

ลดเสียงรบกวนด้วยการรับเสียงแบบ Cardioid ที่จะรับเสียงจากทิศทางที่มุมด้านหน้าไมโครโฟนเท่านั้น

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-20kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

2,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Tascam TM-80 Studio เป็นไมโครโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานใน Home Studio มากับการรับเสียงแบบ Cardioid ที่จะรับเสียงจากทิศทางที่มุมหน้าไมโครโฟนเท่านั้น ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนจากทิศทางอื่น ๆ เช่น เสียงรบกวนจากด้านข้างหรือด้านหลังของไมโครโฟน ทำให้เสียงที่ได้มีคุณภาพและความชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับการอัดเสียงร้องและเครื่องดนตรีใน Home Studio โปรดิวเซอร์ทำเพลงสามารถมั่นใจได้ว่า TM-80 จะสามารถจับเสียงได้อย่างคมชัดและคุณภาพดี ด้วยรายละเอียดที่สำคัญของเสียงที่ได้ทำการอัดเข้าไปในการบันทึก

5.Samson C01 Condenser Microphone

Samson C01 Condenser Microphone

จุดเด่น

มาพร้อมกับฟองน้ำครอบไมค์ขนาดใหญ่ที่ช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างดี

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-18kHz

สี

สแตนเลส

ราคาเริ่มต้น

2,400 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Samson C01 Condenser Microphone เป็นไมโครโฟนที่มีคุณภาพเสียงอย่างมืออาชีพ ที่เป็นรูปแบบ Condenser มีการรับเสียงด้านหน้าทางตรง ทำให้ได้เสียงที่ชัดเจนและไม่มีขาดตอน นอกจากนี้ยังมีไดอะแกรมภายในขนาด 19 มม. ซึ่งช่วยสร้างเสียงที่เหมือนไมโครโฟนระดับมืออาชีพ โดยให้รายละเอียดเสียงที่มีคุณภาพที่ดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟองน้ำครอบไมค์ขนาดใหญ่ที่ช่วยป้องกันเสียงรบกวนและสะดวกต่อการเก็บรักษาอีกด้วย

6.Maono AU-A03 Condenser Microphone

Maono AU-A03 Condenser Microphone

จุดเด่น

เหมาะสำหรับการใช้งานในการบันทึกเสียงที่ต้องการคุณภาพสูง เช่น การร้องเพลง

ใช้ร่วมกับอะไร

Windows และ MAC

ความถี่ของเสียง

30Hz-16kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

1,399 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Maono AU-A03 Condenser Microphone เป็นชุดไมค์คอนเดนเซอร์ ที่สามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีอย่างสุดยอด เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย และใช้งานได้คล่องตัวในหลากหลายงาน เช่น งานเพลง พ็อดคาสต์ งานไลฟ์ งานสอน และงานประชุม รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Mac OS และ Windows โดยไมค์คอนเดนเซอร์ในชุดนี้เป็นรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid ซึ่งมีการรับเสียงได้ดีจากด้านหน้าและลดการรับเสียงที่มาจากทิศทางอื่นอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในการบันทึกเสียงที่ต้องการคุณภาพสูง เช่น การร้องเพลงหรือการอัดเสียงสำหรับพ็อดแคสต์ โดยมีความถี่การตอบสนองตั้งแต่ 30Hz ถึง 16kHz ซึ่งสามารถเก็บเสียงในทุกย่านเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างไฟล์เสียงที่มีคุณภาพสูงและคมชัด ทำให้เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความละเอียดสูง

7.MACKIE EM-91C Condenser Microphone

MACKIE EM-91C Condenser Microphone

จุดเด่น

เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดี พร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-18kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

2,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

MACKIE EM-91C Condenser Microphone เป็นไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ที่มาพร้อมกับไดอะแฟรมรับเสียงขนาดใหญ่ เสียงที่รับจากไมโครโฟนนี้มีความละเอียดและความถี่ที่สูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดี เช่น การบันทึกเสียงจากเครื่องดนตรีหรือเสียงร้อง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการทำอัดเสียง การสตรีมสด และการทำพ็อดแคสต์ อีกทั้งไมค์คอนเดนเซอร์ของแบรนด์นี้ยังมาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีผู้ใช้งานมือใหม่หรือมืออาชีพ

8.BEHRINGER B2PRO

BEHRINGER B2PRO

จุดเด่น

สามารถควบคลุมระยะความถี่ที่หลากหลายได้อย่างครบถ้วน

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-20kHz

สี

สแตนเลส

ราคาเริ่มต้น

5,300 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

BEHRINGER B2PRO เป็นไมค์โครโฟนแบบ dual-diaphragm studio condenser microphone ที่มาพร้อมกับคุณภาพเยี่ยมและความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งไมค์คอนเดนเซอร์นี้ใช้วัสดุทองเป็นส่วนในการผลิตประกอบ อีกทั้งยังมอบความคมชัดและเสียงที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้ ด้วยความถี่ของการที่ตอบสนองของไมค์คอนเดนเซอร์ ที่อยู่ในช่วง 20Hz-20kHz โดยสามารถควบคลุมระยะความถี่ที่หลากหลายได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีแพทเทิร์นการรับเสียงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Cardioid, Omnidirectional, หรือ Figure Eight ผู้ใช้สามารถเลือกใช้แพทเทิร์นที่เหมาะสมกับงานต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ เช่น ในงาน Studio, Live Performance, หรือการบันทึกเสียงเครื่องดนตรีที่มีเสียงแบบ Acoustic

9.MICROPHONE SIGNO MP-701

MICROPHONE SIGNO MP-701

จุดเด่น

มาพร้อมกับขาตั้งที่สามารถปรับองศาและระดับของไมค์  เพื่อความสะดวก

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-20kHz

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

600 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

MICROPHONE SIGNO MP-701 เป็นไมโครโฟนที่เหมาะกับการบันทึกเสียงคุณภาพสูงในหลากหลายการใช้งาน เช่น การบันทึกเสียง, การทำ cover เพลง, การสตรีมมิ่ง หรือใช้งานในรูปแบบอื่น ๆ คุณสามารถเชื่อมต่อไมค์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คได้โดยตรงผ่านพอร์ต Aux ขนาด 3.5 มม. หรือเชื่อมต่อกับ Sound Card เพื่อให้ได้การบันทึกเสียงที่มีคุณภาพดีขึ้น ทั้งนี้ไมโครโฟนยังมาพร้อมกับขาตั้งที่สามารถปรับองศาและระดับของไมค์ได้ นอกจากนี้ยังมีฟองน้ำและแผ่นป้องกันเสียงลมหรือเสียงรบกวนอื่น ๆ ที่อาจเข้าสะเทือนเข้ามาในตัวคอนเดนเซอร์ไมค์ เพื่อให้ได้เสียงที่ราบรื่นโดยประสิทธิภาพ

10.BM-800 MICROPHONE

BM-800 MICROPHONE

จุดเด่น

เป็นไมค์โครโฟนคอนเดนเซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้เริ่มต้น

ใช้ร่วมกับอะไร

คอมพิวเตอร์

ความถี่ของเสียง

20Hz-20kHz

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคาเริ่มต้น

199 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

BM-800 MICROPHONE เป็นไมค์โครโฟนคอนเดนเซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้เริ่มต้นที่กำลังหาไมค์สำหรับการทำเพลงในราคาที่ถูก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไมค์ที่มาพร้อมกับขาตั้งไมค์โครโฟนและอุปกรณ์เสริม ด้วยการตอบสนองความถี่ที่ชัดเจน และมีแม่เหล็กป้องกันสัญญาณรบกวนอัตราส่วนสูง ทำให้สามารถอัดเสียงได้ทุกทิศทาง และลดเสียงรบกวนอย่างดี โดยมาพร้อมกับขาตั้งไมค์สตูดิโอที่สามารถปรับองศาได้ ทำให้ภายในชุดเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดไม่ต้องซื้อไอเทมอื่น ๆ เพิ่ม ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดสำหรับการบันทึกเสียง ไมโครโฟน BM800 ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ YouTube และนักร้องที่ชื่นชอบการอัดวิดีโอลงโซเชียล รูปทรงของไมค์นี้มีความสวยงามและทันสมัย ดูเป็นโปรเฟสชันนอล

ไมค์คอนเดนเซอร์ คือไมค์โครโฟนชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการบันทึก เนื่องจากคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่จะพบเห็นได้ตามสตูดิโอ นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสำหรับการใช้งานที่บ้านและสำนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับงานบันทึกเสียงต่าง ๆ เช่น การอัดเพลง การอัดพอดแคสต์ หรือไลฟสตรีมมิ่ง ที่ต้องการเสียงที่มีความชัดเจน ซึ่งจะแตกต่างกับไมโครโฟนแบบไดนามิกที่นิยมใช้สำหรับการพูด การร้องเพลง เป็นหลัก ทำให้ในด้านงานบันทึกเสียงไมค์คอนเดนเซอร์จะได้รับความนิยมทั่วโลก

เป็นที่รู้กันว่าไมโครโฟนคอนเดนเซอร์มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพเสียงที่สูง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกเสียงที่มีรายละเอียดที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียงเพลง การอัดพอตแคสต์ การไลฟ์สตรียมมิ่ง เป็นต้น ต่อไปนี้คือคุณสมบัติหลักบางประการของไมโครโฟนคอนเดนเซอร์

 1. คุณภาพการรับเสียงสูง
 2. ให้คุณภาพเสียงที่เหนือกว่า
 3. ไดอะแฟรมขนาดต่าง ๆ
 4. มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง
 5. การเชื่อมต่อ USB หรือ XLR ที่สามารถเชื่อต่อได้สะดวก

ต่อไปนี้คือปัจจัยพิจารณาเมื่อกำลังเลือกซื้อไมโครโฟนคอนเดนเซอร์

 1. เลือกให้สะดวกกับการใช้งาน
 2. เลือกจากงบประมาณที่พอใจในคุณภาพ
 3. พิจารณาว่าคุณต้องการไมโครโฟน USB หรือ XLR
 4. เลือกจากคุณลักษณะพิเศษและอุปกรณ์เสริมของไมค์คอนเดนเซอร์
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม