fbpx

แนะนำ 10 ของเล่นเสริมพัฒนาการ ฝึกการเรียนรู้ ของเล่นเด็ก ในปี 2023

Share:

การเล่นของเด็กไม่ได้เป็นแค่การสร้างความสุขและความสนุกเพียงเท่านั้น แต่มันยังเป็นวิธีที่เด็กได้สำรวจโลกรอบข้าง เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของตัวเอง ซึ่งได้จากการสัมผัส การฟัง การมอง เป็นต้น ของเล่นที่เหมาะสมสามารถช่วยส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางกาย, สมอง, และสังคมสำหรับเด็กได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ศักยภาพในการแก้ปัญหา และความสามารถในการพัฒนาการเรียนรู้ และความคิดที่มีเป้าหมาย ดังนั้นเราจึงต้องเลือกของเล่นที่ไม่เพียงแค่ทำให้เด็กสนุกสนานและรู้สึกความสุข ที่ดึงดูดความสนใจ ส่งเสริมการพัฒนา มีความท้าทายทักษะความสามารถของเด็กอีกด้วย ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ของเล่นเสริมพัฒนาการ ฝึกการเรียนรู้ ของเล่นเด็ก ในปี 2023! จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

Joan Miro

Infantino

LionToys

DODOLOVE

VTech

FIN

AVENIR

Kidsme

Little Monster

PLANTOYS FISHING GAME

จุดเด่น

คำศัพท์ภาษาอังกฤษและภาษาจีนที่สอนให้เด็กเรียนรู้ในขณะที่ระบายสี

เพิ่มความรู้เรื่องสีและน้ำหนักที่แตกต่างของห่วงสร้างการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมองและมือ

มีเสียงและแสงสว่าง ให้การเรียนรู้เต็มไปด้วยความสนุกน่าตื้นเต้น

มีกล่องนับเลข 1 ถึง 50 ให้ลูกน้อยของคุณได้ฝึกฝนความรู้เกี่ยวกับตัวเลข

ให้เด็กได้ฝึกฝนการเลียนแบบเสียงและเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย

จะช่วยส่งเสริมให้เด็กมีการพัฒนาทั้งด้านสมรรถภาพการเคลื่อนไหว

ฝึกฝนการเย็บได้ง่ายทำให้ลูกน้อยได้รับประสบการณ์ในการสร้างสรรค์

ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ด้วย 4 เสียงที่แตกต่างกัน คือ เสียงของแมว สุนัข วัว และแกะ

ช่วยเสริมความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับปัญหา และไม่กลัวผิดพลาด

เสริมสร้างความสามารถในการแก้ปัญหา สมาธิ และการทำงานร่วมกันระหว่างตาและมือ

คุณสมบัติ

สมุดหัดระบายสี

ห่วงหลากสี

โต๊ะกิจกรรม 10 in 1

ของเล่นพร้อมเสียงพูด

หนังสือเพลงมีเสียง

ยางกัด

ชุดเย็บตุ๊กตาสำเร็จรูป

ลูกบอลประเภทกดมีเสียง

กระดานพัฒนาการ

ของเล่นตกปลา

ขนาด

-

-

-

8.6 x 8.6 x 3 ซม.

21.5 x 17 ซม.

-

13 x 5 x 19.5 ซม.

-

-

1.7 x 4.3 x 2 ซม.

สี/ตัวเลือก

มีหลายหมวหมู่ให้เลือก

มีหลายสี

มีหลายสี

ส้ม,ฟ้า,ชมพู

มีหลายสี

ใส

มีหลายสี

มีหลายสี

ขาว

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

149 บาท

390 บาท

799 บาท

129 บาท

659 บาท

179 บาท

225 บาท

590 บาท

749 บาท

675 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ของเล่นเด็ก ของเล่นเสริมพัฒนาการ มีความสำคัญกับเด็กยังไง

ของเล่นเด็ก ของเล่นเสริมพัฒนาการ มีความสำคัญกับเด็กยังไง

ของเล่นเด็กไม่ใช่เพียงแค่เป็นสิ่งของที่ทำให้เด็กมีความสุข และพอใจในการเล่นเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กในหลาย ๆ ด้าน ว่าแต่ของเล่นเสริมพัฒนาการนั้นมีความสำคัญอย่างไรบ้าง มาดูกัน

 • การเรียนรู้ผ่านการเล่น: เด็กสามารถเรียนรู้การแก้ปัญหาและสกิลต่างๆผ่านการเล่น ของเล่นเด็กที่ดีจะทำให้เด็กได้เรียนรู้ทักษะทางกายภาพ, ความคิดสร้างสรรค์, การคิดวิเคราะห์, การตัดสินใจ และทักษะอื่นๆ ของเล่นเด็กส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อเรียนรู้ผ่านการทำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างของเล่นจากบล็อก, การวาดภาพ, หรือการเล่นดนตรี ทั้งหมดนี้มีไว้เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็ก
 • พัฒนาการสื่อสาร: ของเล่นเด็กสามารถช่วยเสริมสร้างทักษะการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ภาษา, การสื่อสารกับผู้อื่น, หรือการแสดงออกถึงอารมณ์และความรู้สึก เช่น ตุ๊กตาที่สามารถช่วยให้เด็กได้แสดงออกถึงความรู้สึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • สร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์: ของเล่นเด็กที่เรียกว่า “เปิดรับ” เช่น บล็อกสร้างสรรค์, ตุ๊กตา, หรือของเล่นแสร้งการเล่นหรือเดินทาง สามารถทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการร่ำรวย นอกจากนี้ยังส่งเสริมทักษะการแก้ปัญหาและการเรียนรู้ทักษะการคิดวิเคราะห์
 • ส่งเสริมทักษะทางกายภาพ: ของเล่นที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวเพื่อเล่น เช่น ของเล่นกีฬา, ของเล่นเต้นรำ, ของเล่นที่เหมือนจริง เช่น แถวของเล่นทำอาหาร สามารถช่วยเสริมสร้างทักษะการเคลื่อนไหวทั้งทักษะการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว การยืดและการย่อ และความภาคภูมิใจในการกล้าลองทำสิ่งใหม่ๆ
 • ส่งเสริมทักษะทางสังคมและอารมณ์: การเล่นเป็นวิธีที่เด็กเรียนรู้วิธีการอยู่ร่วมกับผู้อื่น ของเล่นที่สนับสนุนการเล่นเป็นกลุ่ม เช่น ของเล่นบอร์ดเกม, สามารถช่วยเสริมสร้างทักษะทางสังคม ทักษะการแบ่งปัน การร่วมมือกับผู้อื่น การเล่นบทบาท และการจัดการกับความผิดหวัง
ทำไมไม่ควรให้เด็กเล่นโทรศัพท์ในช่วงวัยเรียนรู้

ทำไมไม่ควรให้เด็กเล่นโทรศัพท์ในช่วงวัยเรียนรู้

การให้เด็กเล่นโทรศัพท์ในช่วงวัยเรียนรู้อาจจะมีผลกระทบด้านลบอย่างมากหากไม่ได้ควบคุมอย่างเหมาะสม ซึ่งผลกระทบด้านลบที่กล่าวถึงนั้นมีหลากหลายด้าน เช่น ด้านสุขภาพ การศึกษา และการพัฒนาทักษะการเข้าสังคม

 • ในด้านสุขภาพ การที่เด็กเล่นโทรศัพท์มากเกินไปสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพทางร่างกาย เช่น ปัญหาสายตาเสื่อมเร็ว หรือ ปัญหาด้านการนอนหลับ หลายงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า การใช้โทรศัพท์ก่อนนอนสามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพการนอนหลับ ทำให้เด็กเกิดอาการอ่อนเพลีย หรือ มีปัญหาด้านสุขภาพจิตมากขึ้น
 • สำหรับด้านการศึกษา การใช้โทรศัพท์มากเกินไปสามารถทำให้เด็กหลงเลยเวลาที่ควรจะใช้ในการเรียนรู้ เด็กจะสมาธิสั้นมากขึ้น ทำให้เด็กขาดความอดทนในการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เด็กมีปัญหาด้านความสนใจหรือการสนใจเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเรียน ทำให้การศึกษาผลไม่ดีตั้งแต่ยังเด็ก และมักจะถูกตัดสินว่าล้มเหลวจากคนอื่นได้อย่างง่ายดาย
 • สุดท้ายที่สำคัญ การพัฒนาทักษะทางสังคมในช่วงวัยเรียนรู้ ถ้าเด็กใช้เวลากับโทรศัพท์มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เด็กไม่ได้มีโอกาสในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นในชีวิตจริงได้ดี เป็นเหตุให้มีปัญหาในการแสดงออกทางอารมณ์ หรือ ไม่สามารถจัดการกับความขัดแย้งในชีวิตจริงได้ ซึ่งเด็กที่ติดมือถือมากเกินไปมักมีพฤติกรรมที่รุนแรง หงุดหงิดง่าย นั่นเอง

ดังนั้นการให้น้องให้น้องเล่นโทรศัพท์ควรให้แต่พอดี ควรกำหนดเวลาในการเล่นที่ชัดเจน และส่งเสริมการเรียนรู้ในด้านอื่น ๆ ให้เพียงพอ เช่น การเล่น การควบคุมอารมณ์ การพูดคุย การสื่อสารกับผู้อื่น เป็นต้น

เลือกของเล่นเสริมพัฒนาการ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

เลือกของเล่นเสริมพัฒนาการ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

การเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณา การให้เด็กเล่นเพื่อความสนุกสนานเป็นสิ่งสำคัญ แต่ยิ่งกว่านั้น การเลือกของเล่นที่เหมาะสมสามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาทักษะทางสมอง, ทางกาย, และทางสังคมสำหรับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น ที่เหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเติบโต ดังนั้นการเลือกของเล่นควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ดังต่อไปนี้

อายุและระดับการพัฒนาของเด็ก

เริ่มต้นด้วยการพิจารณาว่าของเล่นที่คุณเลือกนั้นเหมาะสมกับอายุและระดับการพัฒนาของเด็กหรือไม่ เช่น ของเล่นที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ อาจไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เนื่องจากพวกเขามักจะนำวัตถุที่เล็กไปใส่ปาก รวมถึงของเล่นที่ใช้การคิดที่ซับซ้อน อาจจะมีความเข้าใจในการเล่นยากเช่นกัน การเลือกของเล่นที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างมาก

การส่งเสริมทักษะที่แตกต่างกัน

ตรวจสอบว่าของเล่นที่คุณเลือกสามารถส่งเสริมทักษะการเรียนรู้อะไรบ้าง ของเล่นบางชนิด ช่วยส่งเสริมทักษะการคิดวิเคราะห์ ในขณะที่บางของเล่นอาจช่วยในการพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหว หรือเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ทางภาษา เป็นต้น

ความปลอดภัยของของเล่น

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดสำหรับการเลือกของเล่นเด็ก ของเล่นควรไม่มีชิ้นส่วนที่เล็กเกินไปที่เด็กสามารถกลืนได้ หรือมีขอบหรือมุมที่แหลมคมที่อาจทำให้เกิดบาดแผล รวมถึงให้ระวังของเล่นที่มีส่วนประกอบที่สามารถหลุดได้และประกอบเข้าด้วยกันยาก สำรวจดูว่าของเล่นที่คุณเลือกมีการสภาพที่ปลอดภัยสามารถเล่นได้เหมาะสมตามวัยของเด็กหรือเปล่า

ความน่าสนใจและความท้าทาย

ของเล่นที่ดีควรเป็นที่สนใจสำหรับเด็ก และทำให้เขารู้สึกถูกท้าทาย แต่ไม่ทำให้เขารู้สึกว่าเกินความสามารถ เหมือนเกมปริศนาที่ต้องใช้การคิดและทักษะการแก้ปัญหา ถ้ามันง่ายเกินไป เด็กจะเบื่อและเลิกเล่น แต่ถ้ามันยากเกินไป เขาอาจจะท้อและล้มเลิกความตั้งใจที่จะเล่นนี้ได้

รวม 10 ของเล่นเสริมพัฒนาการ สำหรับฝึกการเรียนรู้ ของเล่นเด็ก ในปี 2023!

การเลือกของเล่นที่เหมาะสมสำหรับเด็กจะช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ พัฒนาการ และความสนุกในการเล่น ทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้เด็กของคุณเติบโตในแนวทางที่ดีขึ้น ซึ่งในวันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว กับ 10 ของเล่นเสริมพัฒนาการ สำหรับฝึกการเรียนรู้ ของเล่นเด็ก ในปี 2023! จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลย

1.Joan Miro สมุดหัดระบายสีสำหรับเด็ก My first Coloring Book ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก 1 ขวบขึ้นไป

Joan Miro

จุดเด่น

คำศัพท์ภาษาอังกฤษและภาษาจีนที่สอนให้เด็กเรียนรู้ในขณะที่ระบายสี

คุณสมบัติ

สมุดหัดระบายสี

ขนาด

สี/ตัวเลือก

มีหลายหมวหมู่ให้เลือก

ราคาเริ่มต้น

149 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Joan Miro สมุดหัดระบายสีสำหรับเด็ก My first Coloring Book ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก 1 ขวบขึ้นไป เป็นสมุดการระบายสี มาพร้อมกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษและภาษาจีนที่สอนให้เด็กเรียนรู้ในขณะที่ระบายสี สมุดนี้ผลิตจากกระดาษขนาดหนาที่ทนทานต่อการใช้งานจากเด็กเล็ก สามารถใช้เพื่อระบายสีด้วยสีเมจิก, สีเทียน, หรือสีไม้ ด้วยสีสันสดใสและลายเส้นที่คมชัด ทำให้สามารถเพลิดเพลินและสนุกสนาน และช่วยให้เด็ก ๆ ได้ฝึกฝนทักษะในการควบคุมกล้ามเนื้อมัดเล็กของเขาในขณะที่ระบายสี

2.Infantino : ของเล่นเสริมพัฒนาการ-ห่วงหลากสี : ROCK 'N STACK RINGS

Infantino

จุดเด่น

เพิ่มความรู้เรื่องสีและน้ำหนักที่แตกต่างของห่วงสร้างการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมองและมือ

คุณสมบัติ

ห่วงหลากสี

ขนาด

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

390 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Infantino : ของเล่นเสริมพัฒนาการ-ห่วงหลากสี : ROCK ‘N STACK RINGS ของเล่นห่วงหลากสี ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่หกเดือนขึ้นไป เพื่อทักษะการควบคุมกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความสนุกจากการจัดเรียงแต่ละห่วงที่มีสีสันต่าง ๆ ให้การรับรู้เรื่องสีและน้ำหนักที่แตกต่างของห่วง สร้างการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมองและมือ เพิ่มทักษะการควบคุมการเคลื่อนไหว และการจัดการทำความสะอาดสินค้าก็ง่าย โดยใช้น้ำยาล้างขวดนมในการล้าง และตากในแดดอ่อน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เครื่องอบ UV เพื่อความสะอาดที่ดีขึ้น

3.LionToys โต๊ะกิจกรรม ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีเสียงมีไฟสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป เปียโนเอาออกได้ ของเล่นเด็ก

LionToys

จุดเด่น

มีเสียงและแสงสว่าง ให้การเรียนรู้เต็มไปด้วยความสนุกน่าตื้นเต้น

คุณสมบัติ

โต๊ะกิจกรรม 10 in 1

ขนาด

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

799 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

LionToys โต๊ะกิจกรรม ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก มีเสียงมีไฟสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป เปียโนเอาออกได้ ของเล่นเด็ก โต๊ะกิจกรรมที่รวมสิ่งสนุกสนานทุกอย่างไว้ในตัวเดียว ด้วยการออกแบบที่อย่างพิถีพิถัน สามารถส่งเสริมพัฒนาการเด็กได้อย่างทั่วถึง เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป ด้วยเสียงและแสงสว่าง ทำให้การเรียนรู้เต็มไปด้วยความสนุกและความสดใส นอกจากนี้ยังสามารถเอาเปียโนออกจากโต๊ะกิจกรรมได้เพื่อการเล่นที่หลากหลายและสร้างสรรค์ อีกทั้งยังทำให้สามารถใช้พื้นที่เล่นได้มากยิ่วขึ้น โต๊ะกิจกรรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้และความสนุกสนานที่ยิ่งใหญ่ ให้มีความคิดที่สร้างสรรค์ด้วยจินตนาการ

4.DODOLOVE ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมเสียงพูด ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย

DODOLOVE

จุดเด่น

มีกล่องนับเลข 1 ถึง 50 ให้ลูกน้อยของคุณได้ฝึกฝนความรู้เกี่ยวกับตัวเลข

คุณสมบัติ

ของเล่นพร้อมเสียงพูด

ขนาด

8.6 x 8.6 x 3 ซม.

สี/ตัวเลือก

ส้ม,ฟ้า,ชมพู

ราคาเริ่มต้น

129 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

DODOLOVE ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมเสียงพูด ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย เป็นอุปกรณ์เล่นเพื่อกระตุ้นพัฒนาการให้กับเด็ก ๆ ประกอบไปด้วยกล่องเสียงที่ได้รวมทั้งการนับเลข 1 ถึง 50 ด้วยเสียงพูดมาด้วย สามารถให้ลูกน้อยของคุณได้ฝึกฝนความรู้เกี่ยวกับตัวเลข เมื่ออยู่ในโหมดสนุกสนาน พร้อมทั้งช่วยเสริมทักษะการได้ยินที่เกิดขึ้นในช่วงวัยเด็กด้วย กล่องเสียงยี่ห้อนี้ ผลิตจากวัสดุพลาสติกที่ปลอดภัยและไม่มีสาร BPA ภายในกล่อง มีแผ่นวัดส่วนสูงที่มาพร้อมกับลายการ์ตูนที่น่ารัก ที่จะช่วยเสริมสร้างความสนใจในการเรียนรู้ของเด็กน้อยได้

5.VTech วีเทค หนังสือเพลงมีเสียง ของเล่นสำหรับเด็ก หนังสือเพลงภาษาอังกฤษ

VTech

จุดเด่น

ให้เด็กได้ฝึกฝนการเลียนแบบเสียงและเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย

คุณสมบัติ

หนังสือเพลงมีเสียง

ขนาด

21.5 x 17 ซม.

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

659 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

VTech วีเทค หนังสือเพลงมีเสียง ของเล่นสำหรับเด็ก หนังสือเพลงภาษาอังกฤษ เป็นหนังสือเพลงที่มีเสียง ตัวเลือกอุปกรณ์เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กเล็ก นอกจากจะเป็นหนังสือเพลงในภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยในการกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อยของคุณแล้ว ยังมาพร้อมกับ 6 เพลงกล่อมน่ารัก ๆ ที่สามารถช่วยให้เด็กทารกอายุระหว่าง 6-36 เดือนขึ้นไป ช่วยให้เด็กได้ฝึกฝนการเลียนแบบเสียงและเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย

6.FIN เซตยางกัด เขย่ามือ เสริมพัฒนาการ รุ่นTCN1155 Setยางกัด ของเล่นเขย่ามือมีเสียง ยางกัดเด็ก BPAFree ของเล่นเด็ก

FIN

จุดเด่น

จะช่วยส่งเสริมให้เด็กมีการพัฒนาทั้งด้านสมรรถภาพการเคลื่อนไหว

คุณสมบัติ

ยางกัด

ขนาด

สี/ตัวเลือก

ใส

ราคาเริ่มต้น

179 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

FIN เซตยางกัด เขย่ามือ เสริมพัฒนาการ รุ่นTCN1155 Setยางกัด ของเล่นเขย่ามือมีเสียง ยางกัดเด็ก BPAFree ของเล่นเด็ก เป็นยางกัดที่จะช่วยส่งเสริมให้เด็กมีการพัฒนาทั้งด้านสมรรถภาพการเคลื่อนไหว และทำให้ลูกน้อยสามารถสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กในเด็กโดยกระตุ้นประสาทสัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถลดอาการเหงือกคันในช่วงที่ฟันขึ้น โดยถูกผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตรายและไม่มีส่วนที่แหลมคม ซึ่งยางกัดนี้ยังทนทานต่อความร้อนสูงถึง 100 องศา เพื่อความสะอาด และสามารถเล่นได้หลากหลายแบบ ทำให้การพกพาได้ง่ายที่สุด

7.AVENIR ของเล่นเสริมพัฒนาการ ชุดเย็บตุ๊กตาสำเร็จรูป : เซ็ตสัตว์เลี้ยง

AVENIR

จุดเด่น

ฝึกฝนการเย็บได้ง่ายทำให้ลูกน้อยได้รับประสบการณ์ในการสร้างสรรค์

คุณสมบัติ

ชุดเย็บตุ๊กตาสำเร็จรูป

ขนาด

13 x 5 x 19.5 ซม.

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

225 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

AVENIR ของเล่นเสริมพัฒนาการ ชุดเย็บตุ๊กตาสำเร็จรูป : เซ็ตสัตว์เลี้ยง เป็นผลิตภํณฑ์ของเล่นที่จะให้ความคิดสร้างสรรค์ของลูกน้อยผ่านการเย็บตุ๊กตาสัตว์เลี้ยง ของแบรนด์ชั้นนำจากเยอรมัน ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะมือลูกน้อย ซึ่งตุ๊กตาเย็บเองนี้มาพร้อมผ้าสีสันสดใส ตัดและเจาะรูเรียบร้อย ทำให้การเย็บผ้ากลายเป็นกิจกรรมที่เต็มเปี่ยมด้วยความสนุก โดยให้ความปลอดภัยด้วยการคำนึงถึงวัสดุที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก รวมถึงความง่ายในการเย็บที่ทำให้ลูกน้อยได้รับประสบการณ์เต็มรูปแบบในการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง

8.Kidsme ลูกบอลเสริมพัฒนาการเด็กประเภทกดมีเสียง

Kidsme

จุดเด่น

ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ด้วย 4 เสียงที่แตกต่างกัน คือ เสียงของแมว สุนัข วัว และแกะ

คุณสมบัติ

ลูกบอลประเภทกดมีเสียง

ขนาด

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Kidsme ลูกบอลเสริมพัฒนาการเด็กประเภทกดมีเสียง เป็นลูกบอลที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก มีราคาที่เหมาะสมและทันสมัย ด้วยการเพิ่มความรู้เสียง สี และทักษะการจดจำ ลูกบอลนี้มีปุ่มซิลิโคนที่จะทำเสียงเมื่อถูกกด ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้เหล่านี้ด้วย 4 เสียงที่แตกต่างกัน คือ เสียงของแมว สุนัข วัว และแกะ โดยมีสีสันที่จะช่วยเสริมการเรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง ทั้งยังช่วยลดแรงกระแทกเมื่อถูกโยน

9.Little Monster | Responsibility Board | บอร์ดวินัย | กระดานพัฒนาการ | ภาษาอังกฤษ | Growth Mindset | kidchart

Little Monster

จุดเด่น

ช่วยเสริมความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับปัญหา และไม่กลัวผิดพลาด

คุณสมบัติ

กระดานพัฒนาการ

ขนาด

สี/ตัวเลือก

ขาว

ราคาเริ่มต้น

749 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Little Monster | Responsibility Board | บอร์ดวินัย | กระดานพัฒนาการ | ภาษาอังกฤษ | Growth Mindset | kidchart เป็นบอร์ดวินัยที่จะช่วยเสริมความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับปัญหา และไม่กลัวผิดพลาด ทำให้เด็กเข้าใจในเรื่องการพัฒนาและการเรียนรู้ โดยให้เด็ก ๆ มองโลกอย่างเปิดกว้าง ไม่ยึดติดว่าจำเป็นต้องมีพรสวรรค์เท่านั้น ถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ ตราบใดที่น้อง ๆ ได้ลงมือทำและพัฒนาตัวเอง ก็เพียงพอ

10.PLANTOYS FISHING GAME

PLANTOYS FISHING GAME

จุดเด่น

เสริมสร้างความสามารถในการแก้ปัญหา สมาธิ และการทำงานร่วมกันระหว่างตาและมือ

คุณสมบัติ

ของเล่นตกปลา

ขนาด

1.7 x 4.3 x 2 ซม.

สี/ตัวเลือก

มีหลายสี

ราคาเริ่มต้น

675 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

PLANTOYS FISHING GAME เป็นของเล่นตกปลาที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาของเด็ก มาพร้อมการผลิตที่เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยวัสดุที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและสิ่งแวดล้อม ทำให้เหมาะสมกับเด็กที่อายุ 3 ปีขึ้นไป ของเล่นนี้มีสายเบ็ดที่สามารถปรับความยาวสั้นได้ เพื่อเพิ่มระดับความท้าทายในการเล่น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความสามารถในการแก้ปัญหา สมาธิ และการทำงานร่วมกันระหว่างตาและมือ

ของเล่นเด็กไม่ใช่เพียงแค่เป็นสิ่งของที่ทำให้เด็กมีความสุข และพอใจในการเล่นเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กในหลาย ๆ ด้าน ว่าแต่ของเล่นเสริมพัฒนาการนั้นมีความสำคัญอย่างไรบ้าง มาดูกัน

 • การเรียนรู้ผ่านการเล่น
 • พัฒนาการสื่อสาร
 • สร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์
 • ส่งเสริมทักษะทางกายภาพ
 • ส่งเสริมทักษะทางสังคมและอารมณ์

การให้เด็กเล่นโทรศัพท์ในช่วงวัยเรียนรู้อาจจะมีผลกระทบด้านลบอย่างมากหากไม่ได้ควบคุมอย่างเหมาะสม ซึ่งผลกระทบด้านลบที่กล่าวถึงนั้นมีหลากหลายด้าน 

 • ในด้านสุขภาพ การที่เด็กเล่นโทรศัพท์มากเกินไปสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพทางร่างกาย เช่น ปัญหาสายตาเสื่อมเร็ว หรือ ปัญหาด้านการนอนหลับ หลายงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า การใช้โทรศัพท์ก่อนนอนสามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพการนอนหลับ ทำให้เด็กเกิดอาการอ่อนเพลีย หรือ มีปัญหาด้านสุขภาพจิตมากขึ้น
 • สำหรับด้านการศึกษา การใช้โทรศัพท์มากเกินไปสามารถทำให้เด็กหลงเลยเวลาที่ควรจะใช้ในการเรียนรู้ เด็กจะสมาธิสั้นมากขึ้น ทำให้เด็กขาดความอดทนในการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เด็กมีปัญหาด้านความสนใจหรือการสนใจเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเรียน ทำให้การศึกษาผลไม่ดีตั้งแต่ยังเด็ก และมักจะถูกตัดสินว่าล้มเหลวจากคนอื่นได้อย่างง่ายดาย
 • สุดท้ายที่สำคัญ การพัฒนาทักษะทางสังคมในช่วงวัยเรียนรู้ ถ้าเด็กใช้เวลากับโทรศัพท์มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เด็กไม่ได้มีโอกาสในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นในชีวิตจริงได้ดี เป็นเหตุให้มีปัญหาในการแสดงออกทางอารมณ์ หรือ ไม่สามารถจัดการกับความขัดแย้งในชีวิตจริงได้ ซึ่งเด็กที่ติดมือถือมากเกินไปมักมีพฤติกรรมที่รุนแรง หงุดหงิดง่าย นั่นเอง

การเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณา การให้เด็กเล่นเพื่อความสนุกสนานเป็นสิ่งสำคัญ แต่ยิ่งกว่านั้น การเลือกของเล่นที่เหมาะสมสามารถช่วยเสริมสร้างและพัฒนาทักษะทางสมอง, ทางกาย, และทางสังคมสำหรับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น ที่เหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเติบโต ดังนั้นการเลือกของเล่นควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ดังต่อไปนี้

 1. อายุและระดับการพัฒนาของเด็ก
 2. การส่งเสริมทักษะที่แตกต่างกัน
 3. ความปลอดภัยของของเล่น
 4. ความน่าสนใจและความท้าทาย
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม