fbpx

7 คลินิกทำตาสองชั้น ที่ไหนดี ให้ดูโฉบเฉี่ยว รับปี 2023

Share:

การทำตา 2 ชั้นนับเป็นสิ่งที่นิยมสุด ๆ ในหมู่สาว ๆ เพื่อที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง ทั้งเห็นดวงตาโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทำให้ดวงตาดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น และสามารถทำให้ดวงตาดูโต เวลาแต่งตาก็จะสวยโดดเด่นสะกดสายตาคนอื่น ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้การทำตา 2 ชั้นยังเป็นการรักษาโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย งานนี้ถ้าอยากได้ข้อมูลแบบเจาะลึก พร้อมทั้งแนะนำ ทำตาสองชั้นที่ไหนดี กับ 7 คลินิกและโรงพยาบาลยอดฮิตที่การันตีว่ามีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เอาเป็นว่าเราไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำตา 2 ชั้นกันเลยดีกว่า

 

Lovely Eye and Skin Clinic

Jarem Clinic

SLC Plastic Surgery & Dental Hospital

โรงพยาบาลยันฮี

Dermaster Clinic

Inz Clinic

Theerathorn Clinic

จุดเด่น

ใช้เทคโนโลยี New Lovely Microlaser เลเซอร์ที่ช่วยทำการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ

เน้นการปรับเปลี่ยนตาให้ออกมาสไตล์เกาหลีที่เพิ่มความโดดเด่นและสดใส

การทำตาสองชั้นด้วยการเย็บแบบวิธีร้อยไหม แทนที่จะใช้การกรีด

แพทย์มีความเชี่ยวชาญในด้านการแก้ไขปัญหาดวงตาในด้านต่าง ๆ

มีเทคนิค 3D เพื่อจำลองให้เห็นก่อนลงมือทำจริง

คลินิกที่เน้นเรื่องการศัลยกรรมทางตาโดยเฉพาะ

เน้นในแก้ไขปัญหาตา 2 ชั้นในรูปแบบต่างๆ

กรีดชั้นหนังตา

สั้น / ยาว

สั้น / ยาว

ยาว

ยาว

ยาว

สั้น / ยาว

สั้น / ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

24,000 บาท

ตามแพทย์ประเมิน

19,000 บาท

17,500 บาท

60,000 ราคาปกติ

19,800 บาท

ตามแพทย์ประเมิน

จองคิวหมอ

ทำความรู้จัก! การทำตาสองชั้น ศัลยกรรมที่ไม่ได้เน้นเพื่อความงามเพียงอย่างเดียว

ทำความรู้จัก! การทำตาสองชั้น ศัลยกรรมที่ไม่ได้เน้นเพื่อความงามเพียงอย่างเดียว

          สำหรับการทำตาสองชั้น นับว่าเป็นการศัลยกรรมตาประเภทหนึ่งที่นิยมมาเสมอ ๆ จุดประสงค์หลัก  ๆ ก็เพื่อความสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังใช้กับการด้านรักษาบริเวณรอบ  ๆ ดวงตาให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยรายละเอียดวัตถุประสงค์ทั้ง 2 อย่างสรุปได้ดังนี้

ทำตาสองชั้นเพื่อความงาม

           สำหรับการทำตาสองชั้นเพื่อความงาม จะนิยมทำสำหรับผู้ที่มีดวงตาชั้นเดียว หรือก็คือมีตาที่ตี่ ทำให้ดวงตาลดความโดดเด่น ยิ่งตี่มากก็จะทำให้เห็นดวงตายากมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาชั้นตาหลบใน หรือตาข้างนึงเห็นเป็น 2 ชั้นชัดเจน แต่อีกครั้งหนึ่งเห็นไม่ชัดเจน การทำให้ดวงตาเป็น 2 ชั้นเท่ากันก็เป็นสิ่งที่ปรับสมดุลกับใบหน้าทำให้ดูดีมากขึ้นได้อีกด้วย

ทำตาสองชั้นเพื่อการรักษา

           สำหรับการทำตา 2 ชั้นอีกแบบ จะเป็นการทำตาสองชั้นเพื่อการรักษาดวงตาโดยเฉพาะ หรือก็คือผู้มีปัญหาบริเวณรอบ ๆ ดวงตาในแง่มุมต่าง ๆ โดยสามารถสรุปได้ดังนี้

 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คือ บริเวณเปลือกตาจะมีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง จะทำให้เห็นว่าตาปรือ ๆ หรือมีตา 3 ชั้น และเมื่อเวลาจะพยายามลืมตาก็ไม่สามารถเห็นตาดำได้หมด  ซึ่งหากมองโดยรวมแล้ว จะทำให้ดวงตาขาดชีวิตชีวา และที่สำคัญอาจบดบังต่อการมองเห็นโลกภายนอกได้
 •  ภาวะหนังตาตก มีไขมันที่เปลือกตาเยอะ ซึ่งการเป็นลักษณะนี้คือ บริเวณเปลือกตาด้านบนได้มีการบดบังดวงตามากกว่าผิดปกติ ทำให้การมองเห็นต่าง ๆ ไม่ชัดเจน หรือมีการบดบังทัศนียภาพเบื้องหน้า และอาจทำให้มีปัญหาในการใช้ชีวิตได้
 
เทคนิคการทำตาสองชั้นมีอะไรบ้าง

เทคนิคการทำตาสองชั้นมีอะไรบ้าง

          ทางการแพทย์จะแบ่งพาร์ทการทำตา 2 ชั้นออกเป็น 2 แบบ นั่นก็คือกรีดตาสั้น หรือกรีดตายาว โดยในส่วนนี้จะต้องผ่านการประเมินจากแพทย์ รวมไปถึงผู้รับบริการต้องการที่จะทำแบบไหน และต้องการแก้ปัญหาในเรื่องบริเวณรอบดวงตาอย่างไร โดยทุกคนสามารถทำความเข้าใจได้ตามด้านล่างนี้เลย

ทำตาสองชั้นแบบกรีดชั้นหนังตา

          ในการทำตา 2 ชั้น โดยปกติแล้วทางการแพทย์จะแบ่งเป็น 2 อย่าง นั่นก็คือ การกรีดตาแบบสั้น และการกรีดตาแบบยาว ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะมีวิธีการในการทำในแต่ละขั้นตอนแตกต่างกัน และแน่นอนว่าเรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย หรือประสิทธิภาพก็จะแตกต่างกันด้วย เพื่อไม่เห็นเป็นการเสียเวลา เราไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำตา 2 ชั้นนี้กันดีกว่า

กรีดสั้น

          การทำตา 2 ชั้นแบบกรีดสั้น คือ การที่แพทย์จะทายาชาบริเวณเปลือกตาทิ้งไว้ในระยะเวลาประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ หลังจากนั้นทางแพทย์จะใช้มีดกรีดบริเวณกลางเปลือกตา โดยมีความยาวประมาณ 1 – 2 เซนติเมตรเพื่อที่จะทำให้ดวงตาเกิดการพับขึ้น และกลายเป็นตา 2 ชั้นได้ วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีทำได้ง่าย ไม่มีความเสี่ยงอะไรมาก และใช้เวลาฟื้นฟูไม่นาน ซึ่งแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่ไม่มีปัญหาดวงตาแบบอื่น ๆ

กรีดยาว

          การทำตา 2 ชั้นแบบกรีดยาว คือ การที่แพทย์จะให้ยาสลบ ก่อนที่จะกรีดไปยังบริเวณดวงตา ตั้งแต่หัวตาจนไปถึงหางตา จากนั้นอาจเอาไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออกไปได้ด้วยเพื่อเพิ่มความกระชับ ซึ่งการทำแบบนี้เทียบเท่ากับการศัลยกรรมขนาดใหญ่ เทคนิคในการทำจึงมีหลากหลายประเภทมาก ๆ และเป็นการทำตา 2 ชั้นที่สามารถเพิ่มความสวย และช่วยในการรักษาได้อีกด้วย แต่การกรีดตาแบบนี้จะต้องใช้เวลาพักฟื้น และกว่าแผลจะหายใช้เวลานานกว่าแบบกรีดสั้น แบบกรีดยาวจึงเหมาะกับผู้ต้องการแก้ไขเรื่องดวงตาอย่างแท้จริง โดยเทคนิกในการทำตา 2 ชั้น มีเทคนิคดังต่อไปนี้

ทำตาสองชั้นแบบเย็บ 3 จุด

          สำหรับการ ทำตาสองชั้นแบบเย็บ 3 จุด จะเป็นการเจาะรูบริเวณเปลือกตา และมีการเย็บจากข้างในเปลือกตา วิธีการนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ทำให้แผลมีขนาดเล็ก และไม่เห็นร่องรอยของแผลจากเปลือกตาด้านนอก และที่สำคัญยังใช้เวลาพักฟื้นที่ไม่นาน เพราะไม่ได้มีการนำไขมันในบริเวณเปลือกตาออก รวมทั้งหนังตาออกไปด้วย เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักฟื้นไว และกลบรอยแผล 3 จุดได้อย่างแนบเนียน

ทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตาหรือหางตา

         สำหรับการทำตาสองชั้นที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการรักษาที่สามารถทำควบคู่กับ การเปิดหัวตา หรือเปิดหางตา สำหรับใครที่มีหัวตาทับซ้อนกันการทำแบบนี้จะแก้รอยพับและทำให้หัวตามีความเฉียว ดวงตาดูเรียวยาวและดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่วนของการทำหางตาก็คือจะยกให้ดูเฉียวมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาได้มากขึ้นไปอีก โดยสองอย่างนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมความงามให้กับดวงตาเป็นอย่างมาก

 

การเลือกสถานที่กรีดตาสองชั้นให้ตาสวย และปลอดภัยหายห่วง

การเลือกสถานที่กรีดตาสองชั้นให้ตาสวย และปลอดภัยหายห่วง

          สำหรับการเลือกสถานที่ในการกรีดตาจำเป็นต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะดวงตาถือเป็นอวัยวะสำคัญ การคัดแยกเบื้องต้นแนะนำว่าให้เลือกคลินิกที่มีการเน้นในเรื่องนี้โดยเฉพาะ และนอกจากนี้จำเป็นที่จะต้องเช็คลิสต์ตามรายละเอียด้านล่างนี้ด้วย

คลินิกที่มีใบอนุญาต สามารถตรวจสอบได้

          ก่อนอื่นจะต้องนำชื่อคลินิก รวมถึงตัวเลขที่จำเป็นจะต้องมีหน้าคลินิกมาทำการตรวจสอบว่ามีการเปิดอย่างถูกต้องหรือไม่ และอาจต้องเช็ครายละเอียดด้วยว่าแพทย์ที่จะทำการรักษาดวงตาหรือแก้ปัญหาตา 2 ชั้น มีการแสดงให้เห็นถึงความเฉพาะด้านนั้น ๆ หรือไม่ ข้อมูลตรงนี้ภายในคลินิกจะมีการแปะใบประกาศพร้อมหน้าของแพทย์ไว้ให้เห็นเด่นชัด ซึ่งทุกคนสามารถเช็คได้ที่ www.tmc.or.th/check_md

แพทย์ที่มีความถนัดเฉพาะทาง

          อย่างที่ 2 ได้มีเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า แพทย์จะต้องมีความถนัดเฉพาะทางที่เกี่ยวกับดวงตา และที่สำคัญยังต้องมีความเชี่ยวชาญในด้านการศัลยกรรมดวงตาอีกด้วย หรือเราจะรู้จักในนามว่า “จักษุแพทย์” ก่อนอื่นแนะนำว่าให้ไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา และลองให้แพทย์ให้ความรู้เกี่ยวกับตาสองชั้นดู ว่าจะมีการวินิจฉัยแนวทางการรักษาอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะสามารถเช็ความชำนาญของแพทย์นั้น ๆ  ได้

บรรยากาศดี สะอาด และดูน่าใช้บริการ

          สิ่งสำคัญที่ไม่แพ้กันนั้นก็คือบรรยากาศของคลินิก หรือโรงพยาบาลที่จะทำการเข้าไปรักษา ว่าสถานที่แห่งนี้มีความสะอาด ปลอดภัย ไร้เชื้อโรคหรือไม่ หรือมีมาตรการในการป้องกันใด ๆ หรือเปล่า และที่สำคัญดีไซน์ของทางคลินิคควรมีลักษณะโล่ง โปร่ง สบาย เพื่อเวลาเข้ามาใช้บริการจะสามารถเพิ่มความไว้วางใจให้กับผู้รับบริการได้ ขึ้นอยู่กับว่าทางคลินิกหรือโรงพยาบาลอยากให้มีสภาพแวดล้อมแบบใด

มีวัสดุ และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน

          ในส่วนของการเข้ารับบริการเพื่อประเมินการทำตา 2 ชั้น จะต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถคำนวณลักษณะดวงตาว่าจะต้องมีการแก้ไขอย่างไร รวมไปถึงการดูโครงหน้าให้เข้ากับตา 2 ชั้นที่จะทำด้วย ทั้งนี้ในหลาย ๆ คลินิกหรือโรงพยาบาล อาจมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการคำนวณ หรือดูโครงหน้าเพื่อที่จะแก้ไขในจุด หรืออาจจำลองถาพการรักษาได้เหมือนกัน รวมทั้งอุปกรณ์หัตถกรรมต่าง ๆ จะต้องเป็นของสะอาด และเป็นของใหม่

 

7 สถานพยาบาลทำตาสองชั้น ที่ไหนดี แก้ปัญหาตาให้สวย อย่างเป็นธรรมชาติ

และแล้วก็มาถึงกับการแนะนำคลินิกหรือไม่ก็โรงพยาบาลว่าจะ ทำตาสองชั้นที่ไหนดี ซึ่งต้องบอกเลยว่าดวงตานับเป็นอวัยวะสำคัญมาก ๆ การเลือกคลินิกที่เน้นเฉพาะด้านศัลยกรรมดวงตา หรือโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้อยู่แล้วนับว่าเป็นอะไรที่เหมาะที่สุด โดยไปรู้จักกับ 7 คลินิกและโรงพยาบาลกันดีกว่าว่าแต่ละที่นั้นมีจุดเด่นในเรื่องใดบ้าง

1. Lovely Eye and Skin Clinic

Lovely Eye and Skin Clinic

จุดเด่น

ใช้เทคโนโลยี New Lovely Microlaser เลเซอร์ที่ช่วยทำการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ

กรีดชั้นหนังตา

สั้น / ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

24,000 บาท

จองคิวหมอ

          สำหรับ ทำตา 2 ชั้นที่ไหนดี คลินิก Lovely Eye and Skin Clinic จะเป็นคลินิกที่ดูแลด้านดวงตา รวมไปถึงการเสริมความงามในแบบอื่น ๆ สำหรับการทำตา 2 ชั้นของที่นี่จะมีการใช้เทคนิคเฉพาะ คือ การใช้การผ่าตัดตาสองชั้น ควบคู่กับการตกแต่งส่วนเกินของดวงตา และนำไขมันที่ดวงตาออก โดยใช้เทคโนโลยี New Lovely Microlaser เลเซอร์ที่ช่วยทำการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง และยังเลือกใช้ไหมเย็บชั้นตา De Roung ที่โด่งดังระดับโลก ทำให้ใช้เวลาในการฟื้นฟูไม่นาน

Pros

 • ทางคลินิกจะมีคำแนะนำในการทำตา 2 ชั้นเฉพาะแต่ละบุคคล นอกจากนี้ยังสามารถใช้การยกกระชับแบบอื่น ๆ เพื่อลดความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยในการทำตา 2 ชั้นให้หายไวเร็วมากยิ่งขึ้น

Cons

 • ราคาในการทำตา 2 ชั้นถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูง

2. Jarem Clinic

Jarem Clinic

จุดเด่น

เน้นการปรับเปลี่ยนตาให้ออกมาสไตล์เกาหลีที่เพิ่มความโดดเด่นและสดใส

กรีดชั้นหนังตา

สั้น / ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

ตามแพทย์ประเมิน

จองคิวหมอ

          อีกหนึ่งสถานที่ที่จะทำให้ดวงตาของเราเฉิดฉาย ก็คือที่ Jarem Clinic ที่มีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขดวงตาสำหรับสาวไทยที่มีเชื้อสายจีน หรือก็คือมีตาเพียงแค่ชั้นเดียว หรือมีตาที่หลบนัย โดยแพทย์จะเน้นการปรับเปลี่ยนตาให้ออกมาสไตล์เกาหลีที่เพิ่มความโดดเด่นและสดใสควบคู่ โดยทางคลินิกก็มีให้บริการแบบกรีดตาสั้น แบบกรีดตายาว และแบบกรีดตา 3 จุด ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าทางแพทย์จะแนะนำไปทิศทางไหน

Pros

 • เน้นการทำตา 2 ชั้นแบบสไตล์เกาหลี โดยจะปรับให้เข้ากับรูปหน้าของคนที่ได้มาบริการ

Cons

 • ยังไม่มีเทคนิคเฉพาะ

3. SLC Plastic Surgery & Dental Hospital

SLC Plastic Surgery & Dental Hospital

จุดเด่น

การทำตาสองชั้นด้วยการเย็บแบบวิธีร้อยไหม แทนที่จะใช้การกรีด

กรีดชั้นหนังตา

ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

19,000 บาท

จองคิวหมอ

          อีกหนึ่งคลินิกยอดฮิต ทำตาสองชั้นที่ไหนดี อย่าง SLC Plastic Surgery & Dental Hospital จัดว่าเป็นคลินิกความงามที่เน้นในเรื่องของศัลยกรรมการตกแต่งในด้านต่าง ๆ อย่างเช่นการทำตา 2 ชั้น ที่ทางคลินิกใช้ชื่อว่า Idol eye โดยจะใช้วิธีการเย็บซ้ำชั้นหนังตา การดูดไขมันส่วนเกินของดวงตา เมื่อทำแล้วดวงตาจะดูคม และมีเสน่ห์ เห็นดวงตาได้อย่างโดดเด่น

Pros

 • การทำตาสองชั้นด้วยการเย็บแบบวิธีร้อยไหม แทนที่จะใช้การกรีด

Cons

 • เทคนิคการทำตาต่างจากที่อื่น ๆ ซึ่งประสิทธิภาพอาจไม่เทียบเท่า

4. โรงพยาบาลยันฮี

โรงพยาบาลยันฮี

จุดเด่น

แพทย์มีความเชี่ยวชาญในด้านการแก้ไขปัญหาดวงตาในด้านต่าง ๆ

กรีดชั้นหนังตา

ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

60,000 ราคาปกติ

จองคิวหมอ

         สำหรับโรงพยาบาลหนึ่งเดียวที่นิยมและโดดเด่นเรื่องศัลยกรรมด้านความงามและการแก้ไขด้านดวงตามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมใบหน้า การทำเลสิค การทำตา 2 ชั้น ที่มีความโดดเด่น โรงพยาบาลยันฮีมีเทคนิคมากมายที่จะทำให้ดวงตาดูดีมีเสน่ห์ และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริการมากยิ่งขึ้น สำหรับเทคนิคก็จะมีการกรีดตา 2 ชั้น , เย็บตา , การเปิดหัวตาและหาตา รวมไปถึงการทำการทำสองชั้นปลายหางหงส์

Pros

 • ได้รับการบริการเทียบเท่ากับโรงพยาบาล
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญในด้านการแก้ไขปัญหาดวงตาในด้านต่าง ๆ
 • การเดินทางง่ายสะดวกเพราะติด MRT บางอ้อ

5. Dermaster Clinic

Dermaster Clinic

จุดเด่น

มีเทคนิค 3D เพื่อจำลองให้เห็นก่อนลงมือทำจริง

กรีดชั้นหนังตา

ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

17,500 บาท

จองคิวหมอ

          Dermaster Clinic นับว่าเป็น คลินิกที่นิยม ทำตา 2 ชั้นที่ไหนดี ที่มีคนเสิร์จหาบ่อย เพราะทางคลินิกจะใส่ใจผู้รับบริการในการตรวจเช็คดวงตาว่ามีลักษณะแบบไหน จะต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง แน่นอนว่าเหมือนได้จุดที่ต้องการแก้ไข ทางคลินิกก็จะมีเทคนิค 3D เพื่อจำลองให้เห็นก่อนลงมือทำจริง โดยการทำตา 2 ชั้นสามารถเลือกได้ว่าอยากเพียงแค่ทายาชา หรือแบบดมยาสลบ โดยจะใช้เทคนิคแบบกรีดยาว ตัดไขมัน และออกแบบชั้นตามเปลือกตาของผู้ที่มาใช้บริการ

Pros

 • มีเครื่องจำลองใบหน้าที่มีชื่อว่า Vectra เพื่อสามารถจำลองการทำตัวตาที่หมุนได้

Cons

 • การทำตา 2 ชั้นของที่นี่มีราคาเริ่มต้นที่สูง

6. Inz Clinic

Inz Clinic

จุดเด่น

คลินิกที่เน้นเรื่องการศัลยกรรมทางตาโดยเฉพาะ

กรีดชั้นหนังตา

สั้น / ยาว

เย็บ 3 จุด


เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

19,800 บาท

จองคิวหมอ

          สำหรับ  Inz Clinic จัดว่าเป็นคลินิกทำตาสองชั้นโดยแพทย์จักษุที่จะเน้นการทำดวงตาออกมาให้สวยและเป็นธรรมชาติ โดยจะใช้การกรีดตาแบบแผลเล็ก การกรีดตาสองชั้นแบบยาว สามารถแก้ไขในเรื่องเบ้าตาลึก และแก้ไขกล้ามเนื้ออ่อนแรงของดวงตาได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมีเครื่องยกกระชับดวงตาโดยเฉพาะเพื่อทำให้ดวงตาดูอ่อนเยาว์ลงได้

Pros

 • เป็นคลินิกที่เน้นเรื่องการศัลยกรรมทางตาโดยเฉพาะ
 • มีความเชี่ยวชาญในการรักษาแบบต่าง ๆ และมีการใช้เทคนิคหลาย ๆ อย่างเพื่อมาแก้ไขดวงตาให้เป็นธรรมชาติ

Cons

 • จำเป็นต้องนัดหมอก่อนมาคลินิก

7. Theerathorn Clinic

Theerathorn Clinic

จุดเด่น

เน้นในแก้ไขปัญหาตา 2 ชั้นในรูปแบบต่างๆ

กรีดชั้นหนังตา

สั้น / ยาว

เย็บ 3 จุด

เปิดหัวตาหรือหางตา

ราคาเริ่มต้น

ตามแพทย์ประเมิน

จองคิวหมอ

         สำหรับคลินิกสุดท้ายที่อยากจะแนะนำในการ ทำตาสองชั้นที่ไหนดี ขอแนะนำให้รู้จัก Theerathorn Clinic ที่มีบริการเกี่ยวกับการทำตา 2 ชั้น เพื่อแก้ปัญหาตา 2 ชั้นในรูปแบบต่าง ๆ อย่างเช่นการเพิ่มชั้นตา หรือแก้ความหย่อนคล้อย โดยทางคลินิกจะมีเทคนิคอยู่ 2 แบบ แบบกรีดสั้น และแบบกรีดยาว และสามารถเลือกสไตล์ดวงตาแบบเกาหลีหรือแบบสายฝอได้อีกด้วย

Pros

 • ทางคลินิกสามารถให้คำแนะนำลักษณะดวงตาที่เหมาะกับผู้รับบริการได้

Cons

 • เทคนิคที่ใช้เป็นแบบพื้นฐานที่แต่ละคลินิกต้องมี

การทำตาสองชั้น จุดประสงค์หลัก ๆ ก็เพื่อความสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังใช้กับการด้านรักษาบริเวณรอบ ๆ ดวงตาให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยรายละเอียดวัตถุประสงค์ทั้ง 2 อย่าง

 1. การทำตาสองชั้นเพื่อความงาม จะนิยมทำสำหรับผู้ที่มีดวงตาชั้นเดียว หรือก็คือมีตาที่ตี่ ทำให้ดวงตาลดความโดดเด่น ยิ่งตี่มากก็จะทำให้เห็นดวงตายากมากยิ่งขึ้น
 2. การทำตา 2 ชั้นอีกแบบ จะเป็นการทำตาสองชั้นเพื่อการรักษาดวงตาโดยเฉพาะ หรือก็คือผู้มีปัญหาบริเวณรอบ ๆ ดวงตาในแง่มุมต่าง ๆ เช่น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และภาวะหนังตาตก เป็นต้น

ทางการแพทย์จะแบ่งพาร์ทการทำตา 2 ชั้นออกเป็น 2 แบบ นั่นก็คือกรีดตาสั้น หรือกรีดตายาว โดยในส่วนนี้จะต้องผ่านการประเมินจากแพทย์ รวมไปถึงผู้รับบริการต้องการที่จะทำแบบไหน และต้องการแก้ปัญหาในเรื่องบริเวณรอบดวงตาอย่างไร

การเลือกสถานที่ในการกรีดตาจำเป็นต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะดวงตาถือเป็นอวัยวะสำคัญ การคัดแยกเบื้องต้นแนะนำว่าให้เลือกคลินิกที่มีการเน้นในเรื่องนี้โดยเฉพาะ

 • เลือกคลินิกที่มีใบอนุญาต สามารถตรวจสอบได้
 • เลือกแพทย์ที่มีความถนัดเฉพาะทาง
 • เลือกคลินิกที่รรยากาศดี สะอาด และดูน่าใช้บริการ
 • เลือกคลินิกที่มีวัสดุ และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม