fbpx

รวม 9 เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2023! มาดูกัน

Our Suggest
Our Suggest

Reviewer

Share:

ใครที่ชื่นชอบการดูแลสวนสนามหญ้าด้วยตัวเอง การมีเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าติดบ้านเอาไว้บอกเลยว่าจะช่วยให้คุณดูแลสวนได้ง่าย สะดวก พร้อมทั้งสนุกมากกว่าที่เคย แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้ารุ่นไหนมาใช้ดี และควรเลือกอย่างไรเพื่อให้เจอกับเครื่องตัดหญ้าที่มีคุณภาพ วันนี้เราเตรียมเครื่องตัดหญ้าว่ายี่ห้อไหนดี ได้รับความนิยม พร้อมทั้งคุ้มค่า ใช้งานง่าย มาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครชอบแบบไหนซื้อตามได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ROWEL

Diamond 

YongTai

MAYILON

BORNRIN

IMAX

SKY Tools

PPD

S-power

รุ่น

RW-GT250

-

-

-

-

IEBC-7000

SKY-12

-

SP-8A208

ข้อดี

ตัดเล็มหญ้าได้ดี

หมุนได้ 360 องศา

ปรับความสูงได้

มีปุ่มเปิดปิด และวาล์ว
นิรภัย

ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

ถ้าปลั๊กหลุดแล้ว เครื่องจะไม่ทำงานต่อ ทันที เพื่อความ ปลอดภัย

มีใบมีดให้ เปลี่ยนเยอะ

ไร้สายใช้งานสะดวก

ตัดกิ่งไม้เล็กได้

กำลังไฟ

250 W

1,680 W

1,580 -3880 W

1,800 W

3900 mAh

1,200 W

450 W

4.0 Ah

270 W

น้ำหนัก

1.5

1.8

1.5

1.8

2

2

1.5

1.8

1.5

ราคาเริ่มต้น

645 บาท

1,175 บาท

669 บาท

1,555 บาท

790 บาท

1,999 บาท

445 บาท

445 บาท

3,559 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าต่างจากเครื่องตัดหญ้าน้ำมันอย่างไร

พวกเราน่าจะรู้จักเครื่องตัดหญ้ากันดีอยู่แล้ว แต่ในตอนนี้มีทั้งเคร่ืองตัดหญ้าที่ใช้ไฟฟ้า ไร้สาย มาให้คุณเลือกแข่งกับเครื่องตัดหญ้าแบบใช้น้ำมัน ซึ่งความจริงแล้วเครื่องตัดหญ้าสองแบบนี้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามาเทียบให้เห็นภาพกันชัดขึ้นดีกว่า

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

สำหรับเครื่องตัดหญ้าประเภทนี้จะมาพร้อมราคาที่ถูกกว่าแบบน้ำมัน ใช้งานได้สะดวก เพียงแค่เสียบปลั๊ก หรือชาร์จไฟก็สามารถใช้งานกันได้แล้ว แถมยังยืนตัดได้ ไม่ต้องก้มให้ปวดหลัง และจุดเด่นเลยคือเสียงรบกวนต่ำ ทำให้ตัดหญ้าได้อย่างสบายใจสบายหูมากขึ้น น้ำหนักตัวเครื่องเบา แต่ก็ต้องลากสายไฟไปมาสำหรับเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าบางรุ่น และหากต้องการทำงานในพื้นที่กว้าง หรือใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้มอเตอร์ร้อนเกินไป ดังนั้นจึงต้องพักเป็นระยะ และถ้าเจอหญ้าที่ยาวไป เปียกน้ำ กำลังของมอเตอร์อาจไม่เพียงพอ

เครื่องตัดหญ้าแบบน้ำมัน

เครื่องตัดหญ้าประเภทนี้เหมาะกับการใช้ในพื้นที่กว้าง ๆ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องสาย พื้นที่ไหนต้องตัดหญ้ามากกว่า 200 ตารางเมตรขึ้นไปเหมาะที่จะใช้แบบนี้ โดยจุดที่เหนือกว่าคือกำลังในการตัด และความสามารถท่จะตัดหญ้าได้ทุกประเภท แม้แต่หญ้าเปียกก็สามารถจัดการได้ ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ซึ่งจะมาพร้อมราคาที่แพงกว่า เสียงดังกว่า ต้องมีขั้นตอนการใช้งาน อย่างเช่น การสตาร์ทเครื่อง ใครที่ไม่เคยใช้อาจถือว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก

วิธีเลือกเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไร

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าการเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณมากกว่า เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้ได้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่ต้องการ และเหมาะกับคุณที่สุดกันดีกว่า ต้องเลือกอย่างไรบ้างมาดูกัน

มองหาเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่น้ำหนักเบา

เมื่อเลือกซื้อมาเพิ่มเพิ่มความสะดวกสบาย คุณควรโฟกัสเรื่องของน้ำหนักกันเพิ่มเติมว่าเบาเพียงพอที่จะถือไปมา เพื่อตัดหญ้าอย่างสะดวกหรือไม่ เพื่อช่วยลดความปวดเมื่อย และอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นนั่นเอง และถ้าสามารถพับเก็บได้ถือว่าเป็นข้อดีที่น่าสนใจ

มาพร้อมมอเตอร์ที่ทำงานได้นาน

แม้ว่าจะมาพร้อมข้อจำกัดที่ทำงานได้น้อยกว่าเครื่องตัดหญ้าแบบน้ำมัน แต่การเลือกมอเตอร์ที่ทำงานได้นานที่สุดช่วยทำให้การทำงานของคุณราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมความทนทาน และสามารถตัดหญ้าที่สูงใหญ่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะมีกำลังไฟที่เพียงพอ

ปรับองศาการตัดได้

หญ้าและมุมที่คุณต้องตัดนั้นมีหลายแบบ ดังนั้นการเลือกหัวตัดให้สามารถปรับได้หลากหลายมุมเข้าไว้ ช่วยให้เข้าถึงการตัดหญ้าต่าง ๆ ได้ง่าย และเพิ่มความเรียบร้อยให้งานของคุณได้มากขึ้น

ความเร็วของใบมีด

ตัวนี้ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการตัดได้คล้ายกับมอเตอร์ที่ใหญ่ ดังนั้นถ้าต้องการความง่ายดายในการตัด แนะนำว่าให้มองหาความเร็วใบมีดที่สูงเข้าไว้ จะช่วยให้คุณทำงานได้หลากหลายมากขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อดีและข้อเสียของการใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

เรามาดูข้อดีและข้อเสียที่คุณต้องเจอเมื่อตัดสินใจเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้ากันดีกว่า เผื่อว่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ได้ง่ายดายมากขึ้น

ข้อดีของการเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

 • ทำงานได้เงียบกว่า ลืมภาพเดิม ๆ ของเสียงดังจากเครื่องตัดหญ้ากันได้ ใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าจะทำให้ทั้งคุณที่เป็นคนตัด และคนรอบข้างสบายหูมากขึ้นอย่างแน่นอน
 • ไม่ต้องดูแลเยอะ เพราะถ้าเป็นเครื่องตัดหญ้าแบบน้ำมันนั้นจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ ดูแลเรื่องน้ำมันเครื่อง ดูแลหัวเทียน ไส้กรอง น้ำมันอากาศอยู่เสมอ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเครื่องทนทาน แต่เมื่อใช้แบบไฟฟ้าคุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน
 • เคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า เพราะมาพร้อมน้ำหนักที่เบากว่า
 • ใช้งานง่าย เพียงแค่เปิดปิดก็เริ่มทำงานกันได้แล้ว แถมยังออกแบบมาให้คุณสามารถยืนตัดหญ้าได้สบาย ๆ ไม่ต้องก้มให้ปวดหลังอีกด้วย
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไม่ปล่อยควันออกมาเหมือนกับน้ำมัน ทำให้คุณทั้งได้ตัดหญ้าให้เรียบร้อย ไปพร้อมกับการดูแลโลกไปในตัว
 • ราคาถูก เอื้อมถึงง่าย ใครก็สามารถเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าไว้ใช้งานกันได้

ข้อเสียของการเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

 • ทำงานได้ในพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก เพราะต้องมีการพักมอเตอร์
 • บางรุ่นมาพร้อมสายไฟที่คุณต้องระมัดระวัง และคอยย้ายเพื่อให้ไปได้ไกลขึ้นเสมอ
 • ทำงานได้ในระยะเวลาจำกัด ส่วนใหญ่แบตเตอรี่สำหรับรุ่นไร้สายจะอยู่ที่ประมาณ 20-45 นาที
 • ถ้ามอเตอร์ไม่แรงพออาจไม่สามารถตัดหญ้าที่ใหญ่และยาวมาก ๆ ได้

คัดมาให้แล้วกับ 9 เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าแถวหน้าปี 2023!

เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าต้องการเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้ามาใช้กันในปีนี้มีรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรดีและน่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าทุกยี่ห้อที่เราคัดมาวันนี้คุ้มค่ากับเงิน และตอบโจทย์กับการตัดหญ้าที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

1.ROWEL รุ่น RW-GT250

รุ่น

RW-GT250

ข้อดี

ตัดเล็มหญ้าได้ดี

กำลังไฟ

250 W

น้ำหนัก

1.5

ราคา

645 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่มาพร้แมมอเตอร์กำลังไฟ 250W สำหรับตัดแต่งวัชพืชและหญ้า ทำงานในระบบเส้นเอ็นแบบสายคู่ ช่วยให้การตัดเล็มหญ้ารวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งระบบนี้ช่วยในการป้อนเอ็นแบบ Bump เพิ่มความสะดวกในการป้อนเส้นเอ็น สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน สามารถปรับเป็นเครื่องเล็มหญ้า หรือเครื่องตัดขอบข้างทาบได้ง่าย มาพร้อมระบบขอบหมุน 180 องศา เพื่อง่ายต่อการใช้งานในหลาย ๆ ทาง ตัดได้อย่างแม่นยำ และสมบูรณ์แบบ สายไฟยาว 5 เมตร กำลังไฟ 250 วัตต์ น้ำหนักเครื่อง 1.5 กิโลกรัม และระยะการตัด 22 เซนติเมตร

2.Diamond

รุ่น


ข้อดี

หมุนได้ 360 องศา

กำลังไฟ

1,680 W

น้ำหนัก

1.8

ราคา

1,175 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าที่มาพร้อมแบบตเตอรี่ 2 ก้อน เป็นแบบไร้สาย ใช้งานสะดวก สำหรับหญ้าทุกชนิด ในทุกสภาพดิน หมุนได้ 360 องศา ใช้งานง่าย เครื่องยนต์สมรรถนะสูงทำงานได้ดี แบตเตอรี่ลิเธียมเครื่องตัดหญ้าแบบชาร์จไฟได้น้ำหนักเบา และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่จับสามารถปรับได้ 90-120 เซนติเมตร แรงดันแบตเตอรี่ 36V ความจุแบตเตอรี่ 20000mAh กำลังมอเตอร์ 1680W น้ำหนักเครื่อง 1.8 กิโลกรัม

3.YongTai

รุ่น

ข้อดี

ปรับความสูงได้

กำลังไฟ

1,580 -3880 W

น้ำหนัก

1.5

ราคา

669 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าลิเธียม กำลังไฟ 3880-1880W-1580W มาพร้อมแบตเตอรี่ ใช้งานได้แบบไร้สาย น้ำหนัก 1.8 กิโลกรัม เสียงเบา ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับความสูงต่ำได้เพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เหมาะกับเป็นเครื่องตกแต่งหญ้าประจำบ้าน

4.MAYILON

รุ่น

ข้อดี

มีปุ่มเปิดปิด และวาล์วนิรภัย

กำลังไฟ

1,800 W

น้ำหนัก

1.8

ราคา

1,555 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย มีปุ่มเปิดปิด และวาล์วนิรภัย ชาร์จ 2 ชั่วโมง ก็พร้อมให้ความเร็วในการตัดอย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม น้ําหนักเบาเพียง 1.8 กิโลกรัม ใบมีดสแตนเลส มอเตอร์กำลังแรง 1800W

5.BORNRIN

รุ่น

ข้อดี

ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

กำลังไฟ

3900 mAh

น้ำหนัก

2

ราคา

790 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า แบบไร้สาย ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง ไม่ว่าจะต้องการกำจัดวัชพืช แต่งสวน ก็สามารถทำได้ตามต้องการ น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม ชาร์จ 2 ชั่วโมงก็พร้อมทำงานแบบเต็มที่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แบตเตอรี่ 3900mAh เสียงเบา ใช้งานง่าย สะดวกให้คุณสนุกกับการแต่งสวนมากขึ้น

6.IMAX รุ่น IEBC-7000

รุ่น

IEBC-7000

ข้อดี

ถ้าปลั๊กหลุดแล้ว เครื่องจะไม่ทำงานต่อ

ทันที เพื่อความ ปลอดภัย

กำลังไฟ

1,200 W

น้ำหนัก

2

ราคา

1,999 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า เสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที ไร้เสียงรบกวน ใช้งานแบบสะพายได้ กำลังมอเตอร์สูง ทำงานหนักได้สบาย ตัดหญ้าได้เทียบเท่าแบบเครื่องยนต์น้ำมัน กำลังมอเตอร์ 1200W สายไฟยาว 5 เมตร เพิ่มความปลอดภัย สายหลุดเสียบใหม่เครื่องจะไม่ติดทันที

7.SKY Tools

รุ่น

SKY-12

ข้อดี

มีใบมีดให้ เปลี่ยนเยอะ

กำลังไฟ

450 W

น้ำหนัก

1.5

ราคา

445 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าแบตเตอรี่ 12 โวลต์ กำลัง 450 วัตต์ ความเร็วรอบ 6000 รอบ/นาที ความยาวรวม 95-125 ซม. มาพร้อมใบมีดตัดหญ้า 4 ชนิด รวม 9 ใบ เลือกใช้งานได้อย่างจุใจ น้ำหนักเบา ถือง่าย ใช้สะดวก ช่วยให้การตัดหญ้าเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกมากขึ้นสำหรับคุณ

8.PPD

รุ่น

ข้อดี

ไร้สายใช้งานสะดวก

กำลังไฟ

4.0 Ah

น้ำหนัก

1.8

ราคา

445 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าแบบไร้สาย ทำงานด้วยแบตลิเทียม 4.0Ah ใบมีดตัดคมความเร็วรอบ 18000รอบ/นาที เส้นผ่านศก.การตัด 120 มม. เเข็งเเรง มีคุณภาพตัดแต่งเล็ม หญ้าในสวน น้ำหนักเบาใช้งานสะดวก และยังมาพร้อมความทนทาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

9.S-power รุ่น SP-8A208

รุ่น

SP-8A208

ข้อดี

ตัดกิ่งไม้เล็กได้

กำลังไฟ

270 W

น้ำหนัก

1.5

ราคา

3,559 บาท

พิกัด

เครื่องตัดหญ้าแบบไร้สายอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ มาพร้อมความเร็วรอบ  5500-7000 รอบต่อนาที กำลังมอเตอร์  270 w ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม 18v 2Ah Liion (รับประกันแบตเตอรี่) น้ำหนักเบา ใส่ใบมีดได้ทุกชนิด การใช้งานคล้ายเครื่องตัดหญ้าแบบใช้น้ำมัน แต่รอบจัดกว่า มีระบบปุ่มเซฟตี้ป้องกันการกดโดนสวิท มีใบมีดแถม 2 ชนิด ให้ทั้ง แบบ 3 แฉกและตลับเอ็นตัดหญ้า เสียงเบาไม่รบกวนข้างบ้าน ใช้สำหรับตัดหญ้าทั่วไป หรือกิ่งไม้เล็ก ๆ

เครื่องตัดหญ้าสองแบบนี้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามาเทียบให้เห็นภาพกันชัดขึ้นดีกว่า

 • เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

เครื่องตัดหญ้าประเภทนี้จะมาพร้อมราคาที่ถูกกว่าแบบน้ำมัน ใช้งานได้สะดวก เพียงแค่เสียบปลั๊ก หรือชาร์จไฟก็สามารถใช้งานกันได้แล้ว แถมยังยืนตัดได้ ไม่ต้องก้มให้ปวดหลัง และจุดเด่นเลยคือเสียงรบกวนต่ำ ทำให้ตัดหญ้าได้อย่างสบายใจสบายหูมากขึ้น น้ำหนักตัวเครื่องเบา แต่ก็ต้องลากสายไฟไปมาสำหรับเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าบางรุ่น และหากต้องการทำงานในพื้นที่กว้าง หรือใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้มอเตอร์ร้อนเกินไป ดังนั้นจึงต้องพักเป็นระยะ และถ้าเจอหญ้าที่ยาวไป เปียกน้ำ กำลังของมอเตอร์อาจไม่เพียงพอ

 • เครื่องตัดหญ้าแบบน้ำมัน

เครื่องตัดหญ้าประเภทนี้เหมาะกับการใช้ในพื้นที่กว้าง ๆ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องสาย พื้นที่ไหนต้องตัดหญ้ามากกว่า 200 ตารางเมตรขึ้นไปเหมาะที่จะใช้แบบนี้ โดยจุดที่เหนือกว่าคือกำลังในการตัด และความสามารถท่จะตัดหญ้าได้ทุกประเภท แม้แต่หญ้าเปียกก็สามารถจัดการได้ ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ซึ่งจะมาพร้อมราคาที่แพงกว่า เสียงดังกว่า ต้องมีขั้นตอนการใช้งาน อย่างเช่น การสตาร์ทเครื่อง ใครที่ไม่เคยใช้อาจถือว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าการเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณมากกว่า เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้ได้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่ต้องการ และเหมาะกับคุณที่สุดกันดีกว่า ต้องเลือกอย่างไรบ้างมาดูกัน

 • มองหาเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าที่น้ำหนักเบา
 • มาพร้อมมอเตอร์ที่ทำงานได้นาน
 • ปรับองศาการตัดได้
 • ความเร็วของใบมีด
 • ทำงานได้เงียบกว่า ลืมภาพเดิม ๆ ของเสียงดังจากเครื่องตัดหญ้ากันได้ ใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าจะทำให้ทั้งคุณที่เป็นคนตัด และคนรอบข้างสบายหูมากขึ้นอย่างแน่นอน
 • ไม่ต้องดูแลเยอะ เพราะถ้าเป็นเครื่องตัดหญ้าแบบน้ำมันนั้นจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ ดูแลเรื่องน้ำมันเครื่อง ดูแลหัวเทียน ไส้กรอง น้ำมันอากาศอยู่เสมอ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเครื่องทนทาน แต่เมื่อใช้แบบไฟฟ้าคุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน
 • เคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า เพราะมาพร้อมน้ำหนักที่เบากว่า
 • ใช้งานง่าย เพียงแค่เปิดปิดก็เริ่มทำงานกันได้แล้ว แถมยังออกแบบมาให้คุณสามารถยืนตัดหญ้าได้สบาย ๆ ไม่ต้องก้มให้ปวดหลังอีกด้วย
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไม่ปล่อยควันออกมาเหมือนกับน้ำมัน ทำให้คุณทั้งได้ตัดหญ้าให้เรียบร้อย ไปพร้อมกับการดูแลโลกไปในตัว
 • ราคาถูก เอื้อมถึงง่าย ใครก็สามารถเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าไว้ใช้งานกันได้
 • ทำงานได้ในพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก เพราะต้องมีการพักมอเตอร์
 • บางรุ่นมาพร้อมสายไฟที่คุณต้องระมัดระวัง และคอยย้ายเพื่อให้ไปได้ไกลขึ้นเสมอ
 • ทำงานได้ในระยะเวลาจำกัด ส่วนใหญ่แบตเตอรี่สำหรับรุ่นไร้สายจะอยู่ที่ประมาณ 20-45 นาที
 • ถ้ามอเตอร์ไม่แรงพออาจไม่สามารถตัดหญ้าที่ใหญ่และยาวมาก ๆ ได้
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม