fbpx

แว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดีมาดู 7 ยี่ห้อที่ห้ามพลาดในปี 2023!

Share:

สำหรับแว่นสายตาทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานที่เปลี่ยนไปทำให้มีแว่นกรองแสงเพิ่มเข้ามาในประเภทของแว่นที่คุณควรมี เพราะยุคนี้สายตาต้องเจอกับทั้งแสงแดด แสงสีฟ้าจากหน้าจอต่าง ๆ ซึ่งส่งผลกระทบกับสายตาในระยะยาวเป็นอย่างมาก ถ้าตอนนี้คุณเริ่มรู้สึกว่าสายตาต้องได้รับการถนอม แว่นกรองแสงและแสงสีฟ้าคือคำตอบที่ดีสำหรับคุณ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดี และต้องเลือกจากอะไร วันนี้เราขออาสาพาคุณมาเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้าที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้กัน

OPHTUS

Cyxus

KOMONO

Shadez

EYESPACE

Xiaomi

ALP Computer Glasses

รุ่น

Zero เลนส์ RetinaX Amber

-

Carter Grey Stone

Blue Ray Adult 16+

Blue Block FB002

Youpin TS

BB0040

ข้อดี

วัสดุ Nova Ultem บิดงอได้ ทับไม่หัก ตกไม่แตก

เทคโนโลยีการดูดซับ HEV

ดีไซน์ทันสมัย สวยแบบมินิมอล

สามารถปกป้องนัยน์ตา

ผลิตจากวัสดุ Metal Alloy

น้ำหนักเบา

กรองแสงสีฟ้าและพวกรังสียูวีได้ดี

สไตล์

ทรงเหลี่ยม

ทรงกลม

ทรงกลม

ทรงเหลี่ยม

ทรงเหลี่ยม

ทรงเหลี่ยม

ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

ราคาเริ่มต้น

2,290 บาท

424 บาท

5,355 บาท

1,161 บาท

259 บาท

479 บาท

137 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องใช้แว่นกรองแสง

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณต้องใช้แว่นกรองแสง

             หลายคนถ้าสายตายังไม่ส่งสัญญาณก็อาจยังไม่รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องหาแว่นกรองแสงมาใส่เพื่อกันแสงสีฟ้าไม่ให้มาทำร้ายดวงตากันแล้ว ดังนั้นเรามารู้ทันสัญญาณที่สายตาพยายามบอกคุณกันก่อนดีกว่า ว่าถึงเวลาหาแว่นคุณภาพมาใส่กันแล้ว

แสบตา เคืองตา

             ถ้าการใช้ชีวิตประจำวันเริ่มมีอาการแสบตา เคืองตาแบบไม่มีสาเหตุมากวนใจ แถมยังเป็นคนที่ทำงานหน้าจอทั้งวันแบบนี้ชัดเจนแล้วว่าสายตาเริ่มมีปัญหา เพราะปกติคนเราจะกระพริบตาเฉลี่ย 20 ครั้งต่อนาที และดวงตาจะมีน้ำมาหล่อเลี้ยง แต่เมื่อจ้องจอนาน ๆ การกระพริบตาจะลดลง ทำให้ตาแห้งจนส่งผลให้แสบตาเคืองตานั่นเอง ดังนั้นแว่นกรองแสงสีฟ้าร่วมกับการกระพริบตาบ่อย ๆ ช่วยได้

มีอาการตาแดง

              ถ้าตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้เป็นตาแดงจากไวรัส นั่นหมายความว่าการใช้สายตากำลังเล่นงานคุณอยู่ ส่วนใหญ่มักเกิดจากการจ้องหน้าจอนาน ๆ และได้รับผลกระทบจากแสงสีฟ้า แน่นอนว่ากรณีแบบนี้ก็ต้องรีบหาแว่นกรองแสงมาใส่แล้วเหมือนกัน

มองเห็นภาพซ้อน ตาพร่า

              อาการที่บ่งบอกว่าจอประสาทตาเริ่มเสื่อม และแสงสีฟ้าอาจเป็นตัวการหลัก ใครที่รู้ตัวว่าใช้สายตากับจอนานเกิน 4 ชั่วโมงต่อวันควรระวังไว้ เพราะมันอาจทำให้คุณอาจมองเห็นภาพซ้อนกัน มองเห็นจุดดำ ๆ ตรงกลางสายตา โดยหนึ่งในวิธีป้องกันและบรรเทาคือการสวมแว่นกรองแสงนั่นเอง

เมื่อยตาและปวดกระบอกตา

            การใช้สายตามาก ๆ ทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า และถ้าลามไปถึงอาการปวดตานั้นถือว่าต้องรีบดูแล เพราะอาจลุกลามจนปวดไปถึงหัวได้ ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญญาณที่เตือนให้คุณหันมาดูแลดวงตาให้มากขึ้น

สู้แสงไม่ค่อยได้

             คุณจะเริ่มรู้สึกมองเห็นผิดปกติเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงสว่าง และมองเห็นเป็นปกติเมื่ออยู่ในที่สลัว โดยเมื่อเจอกับแสงอาจไม่สบายตา เคืองตา จนอาจมีน้ำตาไหลออกมาได้ ดังนั้นถ้ามีอาการแบบนี้แล้วต้องไปเจอแสง รวมทั้งจ้องจอนาน ๆ ใส่แว่นกรองแสงกันไว้ดีที่สุด

 

วิธีเลือกแว่นกรองแสงว่ายี่ห้อไหนดีเหมาะกับคุณ

วิธีเลือกแว่นกรองแสงว่ายี่ห้อไหนดีเหมาะกับคุณ

             ไม่ว่าคุณจะมีสัญญาณที่ดวงตาส่งออกมาบอกหรือไม่ว่าต้องการความช่วยเหลือ แต่การมีแว่นกรองแสงติดตัวเอาไว้ และใส่เพื่อถนอมสายตากันเป็นประจำย่อมดีกว่าไม่ใส่อย่างแน่นอน แต่จะมีวิธีเลือกว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้ วันนี้เราลองมาดูไปพร้อมกันดีกว่า

 • ตรวจสอบที่น้ำหนัก
  ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ส่วนใหญ่แล้วแว่นกรองแสงต้องใส่คู่กับการทำงานหรือจ้องจอ ซึ่งหลายคนต้องใช้เวลาในส่วนนี้นาน การเลือกแว่นที่มีน้ำหนักเบาเข้าไว้ช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่ให้ได้ดี
 • ขาแว่นต้องไม่บีบ
  เรื่องนี้ทำให้คนใส่แว่นหลายคนต้องเซ็ง เพราะเจอขาแว่นที่หนีบเกินไปทำให้ปวดหัว เจ็บหัว และอาจลามไปถึงขั้นเป้นไมเกรน ดังนั้นช่วยสายตาแล้วต้องทำให้หัวรู้สึกสวมใส่สบายด้วย
 • เลนส์
  สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสายตาการเลือกเป็นแค่เลนส์กรองแสงเฉย ๆ ก็ช่วยดูแลสายตาคุณได้แล้ว แต่ถ้ามีปัญหาสายตาขอแนะนำว่านอกจากใส่เพื่อแก้ปัญหาการมองเห็นแล้ว ควรเลือกเลนส์ที่กันแสงสีฟ้าได้ในตัวด้วย เพื่อดูแลสุขภาพตาให้แข็งแรงขึ้น
 • งบประมาณ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแว่นสายตา แว่นกรองแสง มาพร้อมราคาที่สูง แต่คุณก็สามารถกำหนดงบที่พอใจและเลือกซื้อตามงบได้ เน้นที่การใช้งานเป็นหลัก
 • รูปหน้า
  ถ้าอยากใส่แว่นทุกแบบให้มั่นใจการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับรูปหน้าคือขั้นตอนสำคัญที่คุณไม่ควรละเลย ดังนั้นการรู้จักรูปหน้า และเลือกทรงแว่นให้เข้าช่วยให้คุณได้ทั้งถนอมสายตา และมั่นใจมากขึ้นแบบง่าย ๆ

 

วิธีดูแลรักษาแว่นกรองแสง

วิธีดูแลรักษาแว่นกรองแสง

            ไม่ว่าจะเป็นแว่นแบบไหนก็ต้องการการดูแล โดยเฉพาะแว่นตากรองแสง ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้เสื้อหรือผ้าที่ไม่ใช้ผ้าเช็ดแว่นเช็ด ไม่วางได้กลางแดดนาน ๆ อย่าเอาไปไว้ที่มีไอน้ำ ลมร้อนเยอะ ๆ ระวังสารเคมีอย่างพวกน้ำหอม สเปรย์ฉีดผม น้ำยาทำความสะอาด ครีมกันแดด อาจซึมเข้าผิวเลนส์ทำให้เสื่อมประสิทธิภาพได้ และอย่าล้างด้วยสบู่ที่มีไขมันสัตว์ เพราะอาจทำให้ผิวมัลติโค๊ดเสียไวขึ้น

ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดโดยเปิดน้ำสะอาดใส่เลนส์เพื่อล้างสิ่งสกปรก ใช้เป็นน้ำยาล้างจานแบบเจือจางล้าง อย่าเทน้ำยาล้างจนลงเลนส์แบบตรง ๆ จากนั้นใช้นิ้วถูเบา ๆ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ทิชชู่ซับให้แห้ง และใช้เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดเลนส์ ซึ่งมีเทคนิคคือเช็ดไปทางเดียวไม่ถูวน

 

วิธีดูแลรักษาแว่นกรองแสง

ประโยชน์ของแว่นกรองแสง

               ถ้าคุณได้แว่นกรองแสงที่สามารถกรองแสงสีฟ้าไปใช้นั้นจะมีประโยชน์อะไรกับคุณและสายตาคุณมากที่สุด เราลองมาดูประโยชน์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความนิยมในการเลือกใช้แว่นประเภทนี้กัน

ลดอาการตาล้า

            ถือว่าเป็นอาการที่ทำให้หลายคนรู้สึกแย่ได้เลยทีเดียวกับการตาล้า ปวดขมับ มีวิธีช่วยบรรเทาและทำให้ปัญหาเหล่านี้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยการใส่แว่นกรองแสงที่มีคุณภาพ แว่นจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดตอนที่ต้องจ้องจอทำงาน หรือเจอแสงหนัก ๆ แน่นอนว่าพอไม่ล้าตาก็ทำงานได้ลื่นไหลขึ้นอย่างแน่นอน

ป้องกันภาวะล้าตารุนแรง

              ถ้าคุณล้าตาบ่อย ๆ แต่ละเลยอาจทำให้ก้าวเข้าสู่ภาวะล้าตารุนแรงได้ ดังนั้นการใส่แว่นกรองแสงไว้ช่วยป้องกันภาวะจอประสาทตาเสื่อมได้เป็นอย่างดี ไม่อย่างนั้นอาจรุนแรงถึงขั้นทำให้ตาบอดกันได้เลยทีเดียว

ช่วยเสริมสุขภาพการนอนหลับ

              แสงสีฟ้าจากจอที่พวกเราใช้งานกันมากขึ้นอยู่ตอนนี้ส่งผลเสียงกับฮอร์โมนเมลาโทนิน ซึ่งถ้าฮอร์โมนตัวนี้มีปัญหาการนอนหลับของคุณก็จะมีประสิทธิภาพต่ำตาม ดังนั้นถ้าต้องใช้งานหน้าจอจริง ๆ ก่อนนอนการใส่แว่นกรองแสงช่วยให้คุณได้รับผลกระทบน้อยลง นอนหลับได้ดีขึ้น

 

ของดีแห่งวงการสายตากับ 7 แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี 2023 มาดูกัน

ถึงเวลาที่เราจะมาเลือกแว่นกรองแสงที่ใช้เพื่อช่วยทำให้สายตาปลอดภัย แข็งแรง และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกันแล้ว ไม่ว่าจะชอบดีไวน์แบบไหน ราคาเท่าไร เราได้รวมเอาสิ่งที่ใช่สำหรับทุกคนมากฝากกันเป็นที่เรียบร้อย

1. OPHTUS รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber

OPHTUS

รุ่น

Zero เลนส์ RetinaX Amber

ข้อดี

วัสดุ Nova Ultem บิดงอได้ ทับไม่หัก ตกไม่แตก

สไตล์

ทรงเหลี่ยม

ราคาเริ่มต้น

2,290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            แว่นกรองแสงรุ่นนี้พัฒนาจากรุ่น Classic ด้วยวัสดุยอดฮิต Nova Ultem บิดงอได้ ทับไม่หัก ตกไม่แตก เพราะเป็นวัสดุวัตกรรมใหม่จากการคิดค้นขององค์กรระดับโลกอย่าง SABRIC และ General Electric (GE) ที่ใช้ในนวัตกรรมทางอวกาศ (Space Grade Material) และใช้ในอุปกรณ์ทางการแพทย์ นวัตกรรมนี้สามารถทำให้วัสดุ ยืดหยุ่น ทนทาน ทนความร้อนได้เป็นพิเศษ มีความแข็งแกร่งกว่ากรอบแว่นธรรมดา แถมยังน้ำหนักเบา ซึ่งใครมีปัญหาสายตาก็สามารถทำค่าสายตาได้

2. Cyxus

Cyxus

รุ่น

ข้อดี

เทคโนโลยีการดูดซับ HEV

สไตล์

ทรงกลม

ราคาเริ่มต้น

424 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             แว่นตัวนี้มีเทคโนโลยีการดูดซับ HEV และเลนส์ป้องกันสีน้ำเงิน สามารถดูดซับแสงสีน้ำเงินระหว่าง 380 nm ถึง 450nm ได้ทันที และป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตระหว่าง 10 นาโนเมตร ถึง 400 นาโนเมตร กรอบดีไซน์ทันสมัย เข้ากับทุกสไตล์ ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าของดวงตา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับเมื่อต้องใช้หน้าจอ มาพร้อมการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

3. KOMONO Carter Grey Stone

KOMONO

รุ่น

Carter Grey Stone

ข้อดี

ดีไซน์ทันสมัย สวยแบบมินิมอล

สไตล์

ทรงกลม

ราคาเริ่มต้น

5,355 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            แว่นกรองแสงที่มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นไม่เหมือนใคร วัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ทนทาน มาพร้อมทรงกลม ขนาดกำลังพอดี ปรับเข้าได้กับหลากหลายรูปหน้า เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาแว่นที่จะมาช่วยถนอมสายตา กรองแสงสีฟ้า แว่นตัวนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

4. Shadez

Shadez

รุ่น

Blue Ray Adult 16+

ข้อดี

สามารถปกป้องนัยน์ตา

สไตล์

ทรงเหลี่ยม

ราคาเริ่มต้น

1,161 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ใครที่จ้องจอนาน ๆ บอกเลยว่าแว่นตัวนี้ตอบโจทย์ดีเยี่ยม เพราะพร้อมที่จะปกป้องดวงตาของคุณจากแสง Blue light ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา โดยเลนส์ของ Shadez  มีความพิเศษตรงที่สามารถปกป้องนัยน์ตาได้ เหมาะสำหรับใช้ในที่ร่ม แสงสว่างน้อย แต่ต้องเพ่งหน้าจอ และตอนกลางคืน ได้รับการพิสูจน์จากทางการแพทย์ว่าช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ตาแห้ง ตาเบลอ ดีไซน์ทันสมัย สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ตัวเลนส์ทำมาจาก Polycarbornate กรองแสง Blue Light ได้ 33% และกรองแสง UVA,UVB ได้ 100% วัสดุกรอบแว่นทำมาจากยางธรรมชาติ ทนทานต่อแรงกระแทก และรอยขีดข่วน

5. EYESPACE

EYESPACE

รุ่น

Blue Block FB002

ข้อดี

ผลิตจากวัสดุ Metal Alloy

สไตล์

ทรงเหลี่ยม

ราคาเริ่มต้น

259 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครอยากได้แว่นกรองแสงราคาเป็นกันเองแนะนำตัวนี้เลย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย กรอบแว่นผลิตจากวัสดุ Metal Alloy อย่างดี ใช้ได้ทนทาน เหมาะกับการนำมาใช้ตัดเลนส์สายตา ขาแว่นสามารถปรับได้เพื่อรับกับทรงหูของผู้สวมใส่ กรองแสงสีฟ้าได้มากถึง 95% กันยูวี 400 ได้ถึง 99% เลนส์เป็นวัสดุ เรซิ่น แตกต่างจากแว่นกันแสงคอมสำเร็จรูปทั่วไป ซึ่งเป็นอะคริลิคเคลือบ ไม่ทนทาน วัสดุเลนส์ชนิดนี้ คงทนกันแสงยูวีและสบายตากว่ามาก ตัวแว่นน้ำหนักเบาใส่สบาย แถมกล่องใส่แว่นตาของเลนส์ และผ้าเช็ดแว่น ในราคานี้บอกเลยว่าคุ้มมาก

6. Xiaomi Youpin TS

Xiaomi

รุ่น

Youpin TS

ข้อดี

น้ำหนักเบา

สไตล์

ทรงเหลี่ยม

ราคาเริ่มต้น

479 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               แว่นกรองแสงสีฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของทุกคน มั่นใจได้เลยว่าแบรนด์นี้จะมีแต่ของดีราคาประหยัดมาให้คุณได้ใช้งาน ตัวแว่นสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ น้ำหนักตัวแว่นเบา ใส่สบาย เหมาะกับการใส่ทำงานจ้องจอ ช่วยลดความเมื่อยล้า และปัญหาสายตาที่อาจตามมาในอนาคตได้เป็นอย่างดี

7. ALP Computer Glasses รุ่น-BB0040

ALP Computer Glasses

รุ่น

BB0040

ข้อดี

กรองแสงสีฟ้าและพวกรังสียูวีได้ดี

สไตล์

ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

ราคาเริ่มต้น

137 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             แว่นคอมพิวเตอร์ ALP พร้อมค่าสายตาให้เลือกมากมายทั้งสั้นและยาว กรองแสงสีฟ้า Blue Light Block ป้องกันรังสี UVA, UVB, UV 400 เหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาได้ ดีไซน์ทันสมัย เลนส์ใสสามารถถอดออก และเปลี่ยนเป็นเลนส์สายตาได้ กรอบแว่น Stainaless Steel และเลนส์ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ใส่สบาย แข็งแรงทนทาน

 

หลายคนถ้าสายตายังไม่ส่งสัญญาณก็อาจยังไม่รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องหาแว่นกรองแสงมาใส่เพื่อกันแสงสีฟ้าไม่ให้มาทำร้ายดวงตากันแล้ว ดังนั้นเรามารู้ทันสัญญาณที่สายตาพยายามบอกคุณกันก่อนดีกว่า ว่าถึงเวลาหาแว่นคุณภาพมาใส่กันแล้ว

 • แสบตา เคืองตา
 • มีอาการตาแดง
 • มองเห็นภาพซ้อน ตาพร่า
 • เมื่อยตาและปวดกระบอกตา
 • สู้แสงไม่ค่อยได้

ไม่ว่าคุณจะมีสัญญาณที่ดวงตาส่งออกมาบอกหรือไม่ว่าต้องการความช่วยเหลือ แต่การมีแว่นกรองแสงติดตัวเอาไว้ และใส่เพื่อถนอมสายตากันเป็นประจำย่อมดีกว่าไม่ใส่อย่างแน่นอน แต่จะมีวิธีเลือกว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้ วันนี้เราลองมาดูไปพร้อมกันดีกว่า

 • ตรวจสอบที่น้ำหนัก
 • ขาแว่นต้องไม่บีบ
 • เลนส์
 • งบประมาณ
 • รูปหน้า

ไม่ว่าจะเป็นแว่นแบบไหนก็ต้องการการดูแล โดยเฉพาะแว่นตากรองแสง ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้เสื้อหรือผ้าที่ไม่ใช้ผ้าเช็ดแว่นเช็ด ไม่วางได้กลางแดดนาน ๆ อย่าเอาไปไว้ที่มีไอน้ำ ลมร้อนเยอะ ๆ ระวังสารเคมีอย่างพวกน้ำหอม สเปรย์ฉีดผม น้ำยาทำความสะอาด ครีมกันแดด อาจซึมเข้าผิวเลนส์ทำให้เสื่อมประสิทธิภาพได้ และอย่าล้างด้วยสบู่ที่มีไขมันสัตว์ เพราะอาจทำให้ผิวมัลติโค๊ดเสียไวขึ้น

Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม