fbpx

7 บริษัทรับทําโฆษณา Google ปี 2024 ที่ไหนดี เพื่อกระตุ้นยอดขาย!

Share:

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวหน้าจนแม้แต่ตัวมนุษย์เองก็ไม่สามารถตามทัน สังคมทุนนิยมที่มีสมรภูมิเป็นโลกออนไลน์ และมีการแข่งขันทางการตลาดกันอย่างดุเดือด ทำให้การพึ่งพาสิ่งที่เรียกว่า “บริษัทรับทําโฆษณา Google Ads” เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าคุณจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมากแค่ไหน หรือมีช่องทางสำหรับการซื้อสินค้าทางออนไลน์มากมายอย่างไร แต่ถ้าหากไม่มีใครรู้จักธุรกิจของคุณก็ไม่มีประโยชน์ คุณอาจขายสินค้าได้ แต่ก็ไม่ทางสู้ฝ่ายคู่แข่งที่เป็นที่รู้จักมากกว่าแน่นอน ดังนั้น หากคุณทำธุรกิจ ให้บริษัทรับทำโฆษณา Google เป็นตัวช่วยของคุณ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกบริษัทไหนดี Our Suggest จะพาไปดู 7 บริษัทรับทำโฆษณา Google ที่พร้อมช่วยเหลือคุณให้ฝ่าฟันสมรภูมิรบแห่งการทำการตลาดครั้งนี้ไปให้ได้

Minimice Group

Primal

Nerd Optimize

Cotactic Media

MakeWebEasy

Anga

Pacy Media

บริการ

  SEO, Paid Media

  SEO, Paid Media

  SEO, Paid Media, Dashboard,Website

  SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

  SEO, Paid Media,Website, G-Suite

  SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

  SEO, Paid Media,Website

จุดเด่น

  Blitz Strategy

  การตลาดแบบ Full-Funnel

  รับทำ และสอนเกี่ยวกับ SEO 

  ดูแลธุรกิจเหมือนทีมส่วนตัว

  การทำเว็บไซต์

  SEO ยิง Ads และการพัฒนาเว็บไซต์

  การตลาดที่วัดผลได้

ติดต่อสอบถาม

Google Ads คืออะไร

Google Ads คืออะไร

Google Ads หรือ Google Adwords คือเครื่องมือสำหรับการทำโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่เรียกว่า “Google” เพื่อเป้าหมายในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น โดยการยิงโฆษณาประเภทนี้จะมีหลักการที่เรียกว่า Pay-Per-Click (PPC) ที่ผู้ลงโฆษณาจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายต่อคลิกเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถกำหนด Keyword ที่กลุ่มเป้าหมายนิยมใช้ค้นหาได้ เพื่อที่จะเสนอราคาของ Budding และวางแผนสำหรับงบประมาณตรงส่วนนี้ได้อีกด้วย 

Google Ads ยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดข้อมูลรายละเอียดทั่วไป เช่น เพศ อายุ ที่อยู่ หรือจะเป็นความสนใจ และภาษาที่ใช้ของกลุ่มเป้าหมาย เรียกได้ว่า การโฆษณาผ่าน Google นั้นให้ผลลัพธ์ที่แน่นอน และคุ้มค่าจากทุกเม็ดเงินที่เสียไปเลย

 

รูปแบบของ Google Ads มีอะไรบ้าง

รูปแบบของ Google Ads มีอะไรบ้าง

Google Ads มีรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายรูปแบบ แต่ละประเภทก็มีส่วนช่วยสร้างการรับรู้ของธุรกิจได้ดีไม่ต่างกันเลย โดยรูปแบบการให้บริการจัดทำโฆษณาผ่าน Google Ads มีอยู่ด้วยกัน 6 แบบหลักๆ ดังนี้

1. Google Search Ads
เป็นการโฆษณาในรูปแบบการค้นหา (Search) ที่มีกุญแจสำคัญคือการเลือกซื้อคีย์เวิร์ดที่ตรงตามความต้องการของผู้ค้นหา และตรงตามจุดประสงค์ของธุรกิจมากที่สุด โดยการยิงโฆษณาประเภทนี้จำเป็นต้องซื้อคีย์เวิร์ด และเมื่อผู้ค้นหาทำการ Search ตามคีย์เวิร์ดที่คุณซื้อไปแล้ว หน้าเว็บไซต์ของคุณก็จะปรากฏในหน้าแรกของหน้า Google โดยมีคำว่า Ads นำหน้าลิงก์ แต่โฆษณาของเว็บไซต์ไหนจะขึ้นเป็นอันดับแรกนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับการประมูลคีย์เวิร์ดนั้นๆ ด้วย ซึ่งการทำโฆษณาในรูปแบบนี้ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากช่วยปิดการขายได้เร็ว ยิ่งถ้าเลือกซื้อคีย์เวิร์ดที่ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีคุณภาพมากเท่านั้น

2. Google Display Network (GDN)
เป็นการโฆษณาที่จะแสดงผลในรูปแบบของรูปภาพพร้อมตัวหนังสือ (Text Ads) โดยมีหลักการคือ Google จะทำการส่งออกแบนเนอร์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Google และเกี่ยวข้องกับโฆษณาของคุณด้วย เพื่อที่จะทำการโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มการมองเห็นได้มากยิ่งขึ้น 

3. YouTube Ads
คุณอาจจจะคุ้นเคยกับโฆษณารูปแบบนี้ เพราะมักจะขึ้นแสดงยามที่กำลังชมวิดีโอใน Youtube โดยโฆษณารูปแบบนี้จะมีลักษณะเป็นวิดีโอ อาจปรากฏขึ้นในช่วงต้น ระหว่างคลิป หรือช่วงท้ายคลิปก็ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าของคลิปวิดีโอที่โฆษณาทำการแทรกนั้นก็ได้รับส่วนแบ่งจากการโฆษณาอีกด้วย เรียกได้ว่า Win-Win กันทั้งสองฝ่ายเลยทีเดียว

4. Mobile App Ads
Mobile App Ads มีหลักการคือการนำแบนเนอร์ หรือวิดีโอ เพื่อนำมาทำการโฆษณาระหว่างกลุ่มเป้าหมายกำลังใช้แอปพลิเคชันอยู่ ซึ่งแอปนั้นๆ จำเป็นต้องเป็นพาร์ทเนอร์ของ Google ด้วย ข้อดีของโฆษณารูปแบบนี้คือผู้ใช้สามารถกดที่โฆษณานั้น และทำการติดตั้งแอปได้ทันที

5. Google Shopping Ads
การโฆษณาในรูปแบบนี้ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อคีย์เวิร์ดแบบ Search Ads แต่ Google จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลของสินค้า เลือกคีย์เวิร์ดให้สินค้า และนำไปโฆษณาให้ตรงตามประเภทของสินค้านั้นๆ เพื่อที่โฆษณาจะได้ปรากฏแก่ผู้ที่ทำการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้น นอกจากนี้ สินค้าที่ปรากฏจะไม่ได้ปรากฏเพียงแค่เว็บไซต์เดียวเท่านั้น แต่จะมีสินค้าของเว็บไซต์อื่นๆ อีกด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกสินค้ามากยิ่งขึ้น

6. Remarketing
การ Remarketing คือการนำโฆษณาไปแสดงซ้ำๆ ให้ผู้ที่เคยเข้ามาในเว็บไซต์นั้นมาก่อน หรือการนำเอาโฆษณาไปปรากฏต่อกลุ่มเป้าหมายในทุกๆ ที่ เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของธุรกิจอย่างยั่งยืน และกระตุ้นให้ผู้ที่ยังลังเลที่จะซื้อสินค้า ตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด

 

Google Ads สำคัญต่อการทำธุรกิจอย่างไร

Google Ads สำคัญต่อการทำธุรกิจอย่างไร

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสให้คนอื่นๆ รู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น จึงเป็นเหตุให้ เกิดบริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ขึ้นอย่างมหาศาล แล้วการทำ Google Ads สำคัญต่อการทำธุรกิจจอย่างไร มาดูกัน!

 • เห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  ผลประโยชน์สูงสุดในการทำ Google Ads คือการที่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าที่เสียเงินไปจะสูญเปล่า และไม่ได้อะไรกลับมา เพราะการยิงโฆษณารูปแบบนี้สามารถปรับแต่งโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และติดตามผลลัพธ์ได้ง่ายอีกด้วย
 • กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน
  Google Ads มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น คือการที่จะสามารถกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่มได้อย่างตรงจุด ทั้งจากตำแหน่งที่อยู่ หรือข้อมูลส่วนตัว เพื่อให้การยิงโฆษณาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ธุรกิจก็ยังสามารถทำ Remarketing ได้อีกครั้งในภายหลัง เพื่อเป็นข้อมูลในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดต่อไปในอนาคต
 • สร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ 
  Google Ads นั้นมีรูปแบบการบริการหลากหลายประเภท จึงช่วยเพิ่มการรับรู้ของธุรกิจให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดี เพื่อที่ธุรกิจจะสามารถชูจุดเด่นของตัวเอง และเปิดเผยต่อสาธารณะชนได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนของธุรกิจ หรือเอกลักษณ์ของธุรกิจ ก็สามารถเป็นที่จดจำได้มากยิ่งขึ้น
 • ติดตามผลลัพธ์ได้ง่าย
  ฟีเจอร์เด็ดอีกรูปแบบของการทำ Google Ads คือการที่ธุรกิจสามารถติดตามผลลัพธ์ได้แบบเรียลไทม์ และนำข้อมูลจากการทำโฆษณามาจัดทำรายงานผลสรุปในรูปแบบตาราง หรือแผนภูมิได้ เพื่อที่จะนำข้อมูลเหล่านี้มาจัดทำแผนกลยุทธ์การตลาด และงบประมาณให้มีประสิทธิภาพในภายภาคหน้าได้

 

เลือกบริษัทรับทําโฆษณา Google ปี 2024 ที่ไหนดี? เพื่อกระตุ้นยอดขาย เพิ่มกำไรให้พุ่งสูงขึ้น

การใช้เทคโนโลยีในการทำโฆษณาได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะให้ผลลัพธ์แน่นอน ชัดเจน และรวดเร็ว โดยเฉพาะการทำ Google Ads ที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับกลุ่มเป้าหมายผ่านรูปแบบการใช้คีย์เวิร์ด แบนเนอร์ หรือวิดีโอ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้า และใช้บริการ หากกำลังหาบริษัทรับทําโฆษณา Google Ads เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายของธุรกิจ มาดู 7 บริษัทรับทําโฆษณา Google ที่มีชื่อเสียงด้านการทำโฆษณา Google กันได้เลย! 

1. Minimice Group

Minimice Group

บริการ

SEO, Paid Media

จุดเด่น

Blitz Strategy

ติดต่อสอบถาม

มาเริ่มกันที่บริษัท Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ชั้นนำในกรุงเทพมหานคร ด้วยประสบการณ์กว่า 6 ปี การันตีด้วยฐานลูกค้ากว่า 200 เจ้า พร้อมรางวัลระดับโลก อีกทั้งยังมีทีมงานมากความสามารถกว่า 50 คนที่พร้อมขับเคลื่อนการตลาดของคุณให้ได้ผลลัพธ์ขึ้นมาในระดับแนวหน้าโดยไร้ความเสี่ยง หาก KPI ไม่ถึงเป้าหมาย ยินดีคืนเงิน

Minimice Group บริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าธุรกิจของคุณ โดยให้ความสำคัญกับการเพิ่ม ROAs ที่เห็นผลได้จริง พร้อมทั้งการเพิ่ม Conversion Rate ด้วยการทำ Landing Page ที่สามารถทำ AB Test ได้ และช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตด้วยยอดการซื้อ-ขายที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดด้วยการทำ Remarketing Ads ด้วยระบบ AI Automation แล้วนั้น การขยายธุรกิจด้วยการทำโฆษณา Google ไม่ใช่เรื่องยากเลย

2. Primal

Primal

บริการ

SEO, Paid Media

จุดเด่น

การตลาดแบบ Full-Funnel

ติดต่อสอบถาม

Primal มีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา เป็นบริษัทที่ใช้กลยุทธ์การตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล อยู่เบื้องหลังความสำเร็จกว่า 300 แบรนด์ พร้อมด้วยรางวัลกว่า 20 รางวัล และมีผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 คนที่ช่วยรักษาฐานลูกค้าเดิมได้มากถึง 96% เลยทีเดียว Primal รับทําโฆษณา Google เพื่อเพิ่ม ROI ให้คนเข้าถึงธุรกิจของคุณได้มากกว่าเดิม ด้วยความสามารถในการวางกลยุทธ์ในการยิงโฆษณาให้กับทั้งแบรนด์ไทย และแบรนด์ต่างชาติ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหน ก็สามารถเพิ่มยอดการขายได้อย่างแน่นอน

3. Nerd Optimize

Nerd Optimize

บริการ

SEO, Paid Media, Dashboard,Website

จุดเด่น

รับทำ และสอนเกี่ยวกับ SEO

ติดต่อสอบถาม

Nerd Optimize เหล่าเด็กเนิร์ดที่พาธุรกิจของคุณเป็นหนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยทีมงานกว่า 20 คน และแบรนด์พาร์ทเนอร์กว่า 30 เจ้า โดยเป็นบริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ที่ให้ความสำคัญกับเทคนิคการเพิ่มยอดขาย และสามารถทำได้จริง โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจ SMEs การันตีความสำเร็จได้ด้วยทีมงานผู้มีประสบการณ์ มี Certificate ด้าน Google Ads โดยเฉพาะ จึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าการทำโฆษณาจะได้ประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ด้วยการใช้ระบบ Data-Driven ในการขับเคลื่อน และให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ด้วยการเน้นในเรื่องการทำ Campaign Google Ads และการทำ Sale Page เลย

4. Cotactic Media

Cotactic Media

บริการ

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

จุดเด่น

ดูแลธุรกิจเหมือนทีมส่วนตัว

ติดต่อสอบถาม

Cotactic Media เอเจนซี่ที่มีแบรนด์กว่า 70 แบรนด์ให้ความไว้วางใจ เพราะเป็นได้ทั้งที่ปรึกษา และผู้ช่วยส่วนตัวที่จะช่วยแก้ไขปัญหาร่วมกัน และแนะนำกลยุทธ์การตลาดที่ดีให้กับคุณ รับทําโฆษณา Google ให้ขึ้นเป็นที่หนึ่งในการค้นหา มีเทคนิคที่เฉียบแหลม วางกลยุทธ์ในเชิงรุกให้กับธุรกิจทุกขนาด ตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม (SME) ธุรกิจขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐ และเอกชน ด้วยการคำนึงถึงกำไรที่ลูกค้าจะได้รับให้มากที่สุด หาคีย์เวิร์ดที่สร้างกำไร วางกลยุทธ์ Bidding ราคาต่ำ และออกแบบ Landing Page ให้สามารถปิดการขายได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

5. MakeWebEasy

MakeWebEasy

บริการ

SEO, Paid Media,Website, G-Suite

จุดเด่น

การทำเว็บไซต์

ติดต่อสอบถาม

MakeWebEasy บริษัทรับทำเว็บไซต์ และการตลาดแบบครบวงจร ยกระดับเว็บไซต์ของคุณด้วยการออกแบบสุดสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนนองความต้องการของลูกค้า และเพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างยั่งยืน การันตีด้วยเว็บไซต์ที่ให้ความไว้ใจกว่า 100,000 เว็บไซต์ นอกจากนี้ ยังเป็นบริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ที่จะช่วยดูแลการทำโฆษณาด้วยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง เพราะเป้าหมายคือการเพิ่มยอดขาย ไม่ใช่แค่จำนวนคลิก มีขั้นตอนที่ใส่ใจ ตั้งแต่การศึกษาธุรกิจของคุณ เพื่อนำมราข้อมูลมาวิเคราะห์ วางแผน และออกแบบแคมเปญให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

6. Anga

Anga

บริการ

SEO, Paid Media, LEADS, WordPress

จุดเด่น

SEO ยิง Ads และการพัฒนาเว็บไซต์

ติดต่อสอบถาม

Anga ดิจิทัลเอเจนซี่ ทำการตลาดออนไลน์ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้อยู่ในระดับแนวหน้า ด้วยทีมงานที่มากประสบการณ์ และโดดเด่นในสกิลการยิงโฆษณา การันตีด้วยรางวัลจากเวทีชั้นนำในระดับโลกมากมาย โดยเป็นบริษัทรับทําโฆษณา Google ที่มีแนวคิดของคนรุ่นใหม่ และช่วยวางกลยุทธ์จากดาต้า ช่วยวิเคราะห์การตลาดของคุณก่อนลงมือทำจริง พร้อมทั้งวิเคราะห์คู่แข่งคุณ เพื่อวางแผนการทำโฆษณาให้ได้ประสิทธิผลมากที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยคิด Headline ให้น่าสนใจ เพื่อดึงดูดลูกค้าจากพฤติกรรมในการค้นหา พร้อมรังสรรเว็บไซต์ให้ดูดี และน่าเข้าชมมากยิ่งขึ้น

7. Pacy Media

Pacy Media

บริการ

SEO, Paid Media,Website

จุดเด่น

การตลาดที่วัดผลได้

ติดต่อสอบถาม

มาถึงบริษัทสุดท้าย Pacy Media บริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณติดอันดับ 1 แบบวัดผลได้ เน้นให้บริการการลงโฆษณาบน Google และ Social Media โดยเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีโฆษณา และความคิดสร้างสรรค์เข้าไว้ด้วยกัน เน้นการตลาดแบบดึงดูด หรือ Inbound Marketing เพื่อการเติบโตของธุรกิจที่ยั่งยืน เอเจนซี่นี้เป็นพาร์ทเนอร์ของ Google อย่างเป็นทางการ จึงเป็นการการันตีได้เลยว่าจะสามารถสร้างกลยุทธ์อันยอดเยี่ยม เพื่อให้ธุรกิจของคุณเพิ่มยอดขายได้อย่างก้าวกระโดด หากสนใจก็สามารถรับบริการการลงโฆษณา Google ได้แบบ Full Service จากผู้เชี่ยวชาญในราคาสบายกระเป๋าได้เลย

Google Ads หรือ Google Adwords คือเครื่องมือสำหรับการทำโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่เรียกว่า “Google” เพื่อเป้าหมายในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น โดยการยิงโฆษณาประเภทนี้จะมีหลักการที่เรียกว่า Pay-Per-Click (PPC) ที่ผู้ลงโฆษณาจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายต่อคลิกเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถกำหนด Keyword ที่กลุ่มเป้าหมายนิยมใช้ค้นหาได้ เพื่อที่จะเสนอราคาของ Budding และวางแผนสำหรับงบประมาณตรงส่วนนี้ได้อีกด้วย 

Google Ads ยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดข้อมูลรายละเอียดทั่วไป เช่น เพศ อายุ ที่อยู่ หรือจะเป็นความสนใจ และภาษาที่ใช้ของกลุ่มเป้าหมาย เรียกได้ว่า การโฆษณาผ่าน Google นั้นให้ผลลัพธ์ที่แน่นอน และคุ้มค่าจากทุกเม็ดเงินที่เสียไปเลย

Google Ads มีรูปแบบการให้บริการที่หลากหลายรูปแบบ แต่ละประเภทก็มีส่วนช่วยสร้างการรับรู้ของธุรกิจได้ดีไม่ต่างกันเลย โดยรูปแบบการให้บริการจัดทำโฆษณาผ่าน Google Ads มีอยู่ด้วยกัน 6 แบบหลักๆ ดังนี้

1. Google Search Ads
เป็นการโฆษณาในรูปแบบการค้นหา (Search) ที่มีกุญแจสำคัญคือการเลือกซื้อคีย์เวิร์ดที่ตรงตามความต้องการของผู้ค้นหา และตรงตามจุดประสงค์ของธุรกิจมากที่สุด โดยการยิงโฆษณาประเภทนี้จำเป็นต้องซื้อคีย์เวิร์ด และเมื่อผู้ค้นหาทำการ Search ตามคีย์เวิร์ดที่คุณซื้อไปแล้ว หน้าเว็บไซต์ของคุณก็จะปรากฏในหน้าแรกของหน้า Google โดยมีคำว่า Ads นำหน้าลิงก์ แต่โฆษณาของเว็บไซต์ไหนจะขึ้นเป็นอันดับแรกนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับการประมูลคีย์เวิร์ดนั้นๆ ด้วย ซึ่งการทำโฆษณาในรูปแบบนี้ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากช่วยปิดการขายได้เร็ว ยิ่งถ้าเลือกซื้อคีย์เวิร์ดที่ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีคุณภาพมากเท่านั้น

2. Google Display Network (GDN)
เป็นการโฆษณาที่จะแสดงผลในรูปแบบของรูปภาพพร้อมตัวหนังสือ (Text Ads) โดยมีหลักการคือ Google จะทำการส่งออกแบนเนอร์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Google และเกี่ยวข้องกับโฆษณาของคุณด้วย เพื่อที่จะทำการโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มการมองเห็นได้มากยิ่งขึ้น 

3. YouTube Ads
คุณอาจจจะคุ้นเคยกับโฆษณารูปแบบนี้ เพราะมักจะขึ้นแสดงยามที่กำลังชมวิดีโอใน Youtube โดยโฆษณารูปแบบนี้จะมีลักษณะเป็นวิดีโอ อาจปรากฏขึ้นในช่วงต้น ระหว่างคลิป หรือช่วงท้ายคลิปก็ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าของคลิปวิดีโอที่โฆษณาทำการแทรกนั้นก็ได้รับส่วนแบ่งจากการโฆษณาอีกด้วย เรียกได้ว่า Win-Win กันทั้งสองฝ่ายเลยทีเดียว

4. Mobile App Ads
Mobile App Ads มีหลักการคือการนำแบนเนอร์ หรือวิดีโอ เพื่อนำมาทำการโฆษณาระหว่างกลุ่มเป้าหมายกำลังใช้แอปพลิเคชันอยู่ ซึ่งแอปนั้นๆ จำเป็นต้องเป็นพาร์ทเนอร์ของ Google ด้วย ข้อดีของโฆษณารูปแบบนี้คือผู้ใช้สามารถกดที่โฆษณานั้น และทำการติดตั้งแอปได้ทันที

5. Google Shopping Ads
การโฆษณาในรูปแบบนี้ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อคีย์เวิร์ดแบบ Search Ads แต่ Google จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลของสินค้า เลือกคีย์เวิร์ดให้สินค้า และนำไปโฆษณาให้ตรงตามประเภทของสินค้านั้นๆ เพื่อที่โฆษณาจะได้ปรากฏแก่ผู้ที่ทำการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้น นอกจากนี้ สินค้าที่ปรากฏจะไม่ได้ปรากฏเพียงแค่เว็บไซต์เดียวเท่านั้น แต่จะมีสินค้าของเว็บไซต์อื่นๆ อีกด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกสินค้ามากยิ่งขึ้น

6. Remarketing
การ Remarketing คือการนำโฆษณาไปแสดงซ้ำๆ ให้ผู้ที่เคยเข้ามาในเว็บไซต์นั้นมาก่อน หรือการนำเอาโฆษณาไปปรากฏต่อกลุ่มเป้าหมายในทุกๆ ที่ เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของธุรกิจอย่างยั่งยืน และกระตุ้นให้ผู้ที่ยังลังเลที่จะซื้อสินค้า ตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด

Google Ads ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสให้คนอื่นๆ รู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น จึงเป็นเหตุให้ เกิดบริษัทรับทําโฆษณา Google Ads ขึ้นอย่างมหาศาล แล้วการทำ Google Ads สำคัญต่อการทำธุรกิจจอย่างไร มาดูกัน!

 • เห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  ผลประโยชน์สูงสุดในการทำ Google Ads คือการที่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าที่เสียเงินไปจะสูญเปล่า และไม่ได้อะไรกลับมา เพราะการยิงโฆษณารูปแบบนี้สามารถปรับแต่งโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และติดตามผลลัพธ์ได้ง่ายอีกด้วย
 • กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน
  Google Ads มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น คือการที่จะสามารถกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่มได้อย่างตรงจุด ทั้งจากตำแหน่งที่อยู่ หรือข้อมูลส่วนตัว เพื่อให้การยิงโฆษณาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ธุรกิจก็ยังสามารถทำ Remarketing ได้อีกครั้งในภายหลัง เพื่อเป็นข้อมูลในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดต่อไปในอนาคต
 • สร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ 
  Google Ads นั้นมีรูปแบบการบริการหลากหลายประเภท จึงช่วยเพิ่มการรับรู้ของธุรกิจให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดี เพื่อที่ธุรกิจจะสามารถชูจุดเด่นของตัวเอง และเปิดเผยต่อสาธารณะชนได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนของธุรกิจ หรือเอกลักษณ์ของธุรกิจ ก็สามารถเป็นที่จดจำได้มากยิ่งขึ้น
 • ติดตามผลลัพธ์ได้ง่าย
  ฟีเจอร์เด็ดอีกรูปแบบของการทำ Google Ads คือการที่ธุรกิจสามารถติดตามผลลัพธ์ได้แบบเรียลไทม์ และนำข้อมูลจากการทำโฆษณามาจัดทำรายงานผลสรุปในรูปแบบตาราง หรือแผนภูมิได้ เพื่อที่จะนำข้อมูลเหล่านี้มาจัดทำแผนกลยุทธ์การตลาด และงบประมาณให้มีประสิทธิภาพในภายภาคหน้าได้
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม