fbpx

สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี มารู้จักกับ 7 ยี่ห้อน่าใช้ ปี 2023!

Share:

สีทาบ้านในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่ามาพร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า ทันสมัย และเป็นมิตรกับทั้งคุณและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งในเรื่องของกลิ่น ความง่ายในการทา ความติดทนนาน ทำความสะอาดง่าย สีสันที่สดใส มีให้เลือกหลากหลาย แถมราคายังเอื้อมถึงง่ายอีกด้วย ซึ่งใครกำลังมีแผนการจะทาสีกันอยู่ แตไ่ม่รู้ว่าจะเลือกสียี่ห้อไหนมาใช้งานให้ตอบโจทย์ดี วันนี้เราเตรียมคำตอบที่น่าสนใจ ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายมาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

TOA

4 SEASONS

BEGER COOL

NIPPON PAINT 

DULUX

JOTUN

MEGA KOLOR

สูตร

SUPERSHIELD DURACLEAN A+
BASE A

ADVANCE BASE A

DIAMONDSHIELD 15 BASE B

HYBRIDSHIELD
BASE A

INSPIRE BASE A

JOTASHIELD FLEX BASE A

-

ข้อดี

เช็ดล้างง่ายยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย

ทนทานกว่าสีทั่วไป 4 เท่า

สะท้อนความร้อนมากกว่า 94%

เทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นอณูเม็ดสีละเอียดจากญี่ปุ่น

เทคโนโลยีโครมาไบร์ท สีสวยสดและไม่ซีดจางไว

ปกปิดและป้องกันรอยแตกลายงาได้

17.5 ลิตร

ปริมาณ

2.5 แกลลอน

2.5 แกลลอน

9 ลิตร

2.5 แกลลอน

9 ลิตร

2.5 แกลลอน

2 ลิตร

ประเภท

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายนอก

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สีทาภายนอก

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

1,970 บาท

597 บาท

2,000 บาท

1,580 บาท

499 บาท

2,170 บาท

690 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

วิธีเลือกสีทาบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งาน

วิธีเลือกสีทาบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งาน

            การเลือกสีทาบ้านนั้นมีความสำคัญกับทั้งเรื่องของความสวยงาม ความคงทน พร้อมทั้งความปลอดภัย หลักในการเลือกสีทาบ้านจะต้องทำอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะเจอว่าสีทาบ้านยี่ห้อไหนดีที่สุด วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน

เลือกจากชนิดของสีทาบ้าน

           หลัก ๆ แล้วสีทาบ้านนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ สีทาภายนอก และสีทาภายใน แต่ละตัวนั้นต้องเลือกโดยโฟกัสอะไรเป็นพิเศษ เราสรุปมาให้เรียบร้อยแล้ว

 • สีทาภายนอก
  แน่นอนว่าต้องมาพร้อมความทนทานต่อสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะฝน ลม หนาว แดด ก็จะต้องคงอยู่ได้อย่างสวยงาม ยากต่อการเกิดคราบสกปรก ซึ่งควรมาพร้อมคุณสมบัติแบบกึ่งเงา หรือเนื้อแมท เนื้อแบบนี้ทำความสะอาดง่าย และควรเลือกเป็นเกรด A-B เท่านั้นเมื่อต้องการใช้ภายนอก เพื่อให้อยู่ได้ยาวนานกว่าเกรดอื่น ๆ นั่นเอง
 • สีทาภายใน
  คุณควรเลือกให้เหมาะกับห้อง คำนึงถึงส่วนประกอบทางเคมี เน้นใช้แบบที่ปลอดสาร VOCs เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้รู้สึกแสบตา วิงเวียน และอาจร้ายแรงถึงหมดสติได้ถ้าใครแพ้มาก ๆ นอกจากปลอดสารแล้วยังควรเลือกแบบที่ทำความสะอาดง่าย ป้องกันเชื้อราได้ดี เพื่อให้คงความสวยงามไปได้นาน ๆ นั่นเอง

เลือกตามพื้นผิวของผนัง

           แน่นอนว่าผนังที่คุณจะทาสีลงไปนั้นมีหลากหลายพื้นผิว โดยหลัก ๆ แล้วจะแบ่งเป็น 3 ประเภท ซึ่งสามารถเลือกสีทาบ้านให้เหมาะได้ดังนี้

 • ปูน
  สีที่เหมาะคืออะคริลิกกึ่งเงา เพราะช่วยลดการเกาะของฝุ่นและคราบต่าง ๆ ทนทาน เช็ดง่าย ยึดเกาะกับผนังได้ดี ไม่หลุดล่อน หรือเป็นเชื้อราง่าย ๆ
 • ยิปซัม
  แนะนำเลือกเป็นสีทาภายใน เพราะช่วยเคลือบพื้นผิวได้ดี สีสันสวยงาม อายุใช้งานยาวนาน ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ ป้องกันการเกิดเชื้อรา ตะไคร่น้ำ
 • ไม้
  เมื่อเป็นผนังไม้นั้นแนะนำว่าให้เลือกสีทาบ้านประเภทสีน้ำมัน สีเคลือบผิว เพื่อที่จะทาลงไปแล้วเป็นการช่วยย้อมไม้ให้เห็นลายชัดเจนมากขึ้น ทำให้ไม้ทนทาน ไม่แตกหรือหดตัว บางยี่ห้อนั้นสามารถทนแดด ฝนก ไม่ทำให้รั่วซึมเข้าไปในไม้ได้อีกด้วย

เลือกแบบที่ป้องกัน UV

             รังสีตัวนี้ไม่ว่าจะกับผิวของพวกเรา หรือกับวัสดุโครงสร้างก็สามารถทำร้ายได้ทั้งนั้น การเลือกสีให้สามารถทนความร้อน กันยูวีได้นั้นมีส่วนช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้น โดยเทคโนโลยีกันยูวีในตอนนี้ที่น่าสนใจคือ Titanium Ultra Protection หรือนวัตกรรม Cool Max ทำให้บ้านเย็น ลดการใช้ไฟ สีติดทนทาน มีแต่ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เลือกแบบที่ป้องกันเชื้อรา ทำความสะอาดง่าย

           เรื่องนี้สำคัญกับการใช้งานในระยะยาว มองหาสีทาบ้านที่ปลอดสารตะกั่ว ไม่มีสารปรอท ปลอดภัยกับระบบทางเดินหายใจ มีเทคโนโลยีดูดซับมัลดีไฮด์และสารระเหย จะช่วยเพิ่มความสะอาดและสดชื่นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมเลือกสูตรที่ป้องกันเชื้อรา และตะไคร่น้ำ เช็ดทำความสะอาดง่าย ช่วยได้ทั้งความสะอาด สวยงาม พร้อมทั้งคงทนในเวลาเดียวกัน

 

รวมเทคนิคใช้สีทาบ้านให้เหมือนช่างมืออาชีพ

รวมเทคนิคใช้สีทาบ้านให้เหมือนช่างมืออาชีพ

           อยากทาสีเองไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรารวมเอาเทคนิคการทาสีบ้านเองในแบบที่ช่างมืออาชีพทำมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันแล้ว ใครถนัดแบบไหนสามารถเริ่มทาสีกันเองได้เลย

 • จัดการพื้นผิว
  หากมีสีเก่าอยู่ต้องลอกออกด้วยเกรียงก่อน และเลือกเกรียงแบบที่แซะปูนเก่าออกเท่านั้น ในขั้นตอนนี้ต้องทำอย่างระมัดระวัง ไม่ให้ปูนหลุดออกมากเกินไป เป้าหมายคือการขูดสีเก่าออกให้หมด เพื่อไม่ให้ส่งผลถึงการทาสีใหม่
  ส่วนถ้าใครเป็นผนังใหม่ที่ยังไม่ทาสีก็ให้ทำความสะอาดก่อน เพื่อให้ทาสีใหม่ลงไปแล้วติดทน ทาง่าย โดยอย่าลืมใส่ถุงมือ ผ้าปิดจมูก เพื่อป้องกันอันตรายจากสารเคมี การสูดดม 
 • ซ่อมรอยแตกร้าว
  การทาสีบนรอยแตกร้าวไม่ดีแน่นอน ดังนั้นก่อนเริ่มทามาจัดการส่วนนี้กันก่อน โดยให้คุณนั้นอุดรอยด้วยการโป๊ว ทิ้งให้แห้งประมาณ 8 ชั่วโมง เรียบร้อยแล้วให้ขัดผิวจนเรียบเนียน จากนั้นค่อยเริ่มทาสี
 • อย่าลืมปิดเทปกาว
  การทาสีนั้นจะมีบริเวณที่คาบเกี่ยวกับ ซึ่งถ้าเป็นบริเวณที่คุณไม่อยากให้สีเปื้อน แนะนำว่าอย่าลืมเอาเทปกาวมาปิด ซึ่งในตอนนี้มีเทปกาวสำหรับติดเพื่อการทาสีขาย เพิ่มความง่ายในการใช้งานทั้งการติดและการลอก
 • ทารองพื้น
  การทาสีนั้นหากมีพื้นเป็นปูนเก่าต้องรองพื้นก่อนด้วยสีที่เป้นสูตรกาวอะคริลิก เพราะจะช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้ดี ทำให้สีทับหน้าไม่เสื่อมสภาพ แนะนำให้เลือกสูตรที่กลิ่นไม่แรง เพื่อให้คุณทาสีเองได้ง่าย และดีกับสุขภาพมากขึ้น
 • เริ่มทาสี
  ขั้นตอนการเตรียมพื้นทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาทาสีจริง เริ่มจากการทาสีบริเวณขอบก่อน เพื่อเก็บรายละเอียด จากนั้นใช้ลูกกลิ้งทาบริเวณอื่นต่อได้เลย แนะนำว่าไล่จากขอบ ทาเป็นรูปตัว W ไปเรื่อย ๆ เพื่อให้สีมีความเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยอย่าลืมตรวจสอบว่าสีที่ใช้นั้นทารอบเดียวได้ หรือต้องทาซ้ำ

 

สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้สีทาบ้านเสื่อมสภาพ

สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้สีทาบ้านเสื่อมสภาพ

หลายคนก่อนที่จะซื้อสีใหม่ไปทานั้น อาจเจอปัญหาสีเก่าเสื่อมสภาพ ดังนั้นเรามาดูสาเหตุที่ทำให้สีเสื่อมกันดีกว่าว่าเกิดจากอะไร จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกหลังจากคุณซื้อสีทาบ้านใหม่ไปจัดการแล้ว

ใช้สีรองพื้นคุณภาพไม่ดี

             ในกรณีนี้นับรวมทั้งสีรองพื้นที่คุณภาพไม่ดี และการใช้สีผิดประเภท อย่างเช่น เอาสีภายในมาทาภายนอก แน่นอนว่าประสิทธิภาพย่อมไม่ทนทานเท่า ดังนั้นการใส่ใจกับสีรองพื้นก้มีความสำคัญไม่แพ้กัน แถมยังมีส่วนช่วยเพิ่มความติดทนได้อีกด้วย

ใช้สีคุณภาพต่ำ

            แม้ว่าจะเลือกสีรองพื้นที่ดีแล้ว แต่ยังใช้สีทาผนังแบบคุณภาพไม่ดีก็ทำให้สีเกิดปัญหา ไม่ทนทานได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังควรเลือกสีรองพื้น และสีทาผนังให้มาจากผู้ผลิตเดียวกัน เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้ดีที่สุด เพราะสามารถเข้ากันได้ดีกว่านั่นเอง โดยที่อย่าลืมมองหาสีที่มาพร้อมคุณภาพ มีกาวดี ๆ ติดทนนาน แม้อาจต้องจ่ายแพงกว่า แต่คุ้มค่าในระยะยาวอย่างแน่นอน

ผนังเกิดความชื้น

            สาเหตุที่ทำให้สีทาบ้านเสื่อมสภาพได้เร็วและบ่อยที่สุดคือการเกิดความชื้นที่ผนัง มีน้ำซึมเข้าภายหลังการทาสี ซึ่งน้ำและความชื้นจะทำให้ละลายด่างในปูน ด่างเข้าไปทำปฏิกิริยากับฟิล์มสี ทำให้กาวเริ่มเสื่อมสภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ สีซีดจาง จนเสื่อมสภาพและกลายเป็นฝุ่นผงในที่สุด

 

รวมมาให้แล้วกับ 7 สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ห้ามพลาดของปี 2023 มาดูกัน

รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้วกับคำถามที่หลายคนอยากได้คำตอบอย่าง สีทาบ้านยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ยอดนิยมมากที่สุดในปี 2023

1. สีน้ำทาบ้าน TOA SUPERSHIELD DURACLEAN A+ BASE A

สีน้ำทาบ้าน TOA SUPERSHIELD DURACLEAN A+ BASE A

สูตร

SUPERSHIELD DURACLEAN A+
BASE A

ข้อดี

เช็ดล้างง่ายยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย

ปริมาณ

2.5 แกลลอน

ประเภท

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

1,970 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ถ้าถามว่าสีทาบ้านยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้ต้องติดอันดับ เพราะเป็นสีน้ำอะคริลิกทาภายใน เกรดอัลตร้าพรีเมียม แบรนด์เดียวในไทยและเอเชีย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล Sensitive Choice โดยสถาบันโรคหอบหืดแห่งประเทศออสเตรเลีย (National Asthma Council Australia) ว่าไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคทางเดินหายใจ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง และยังช่วยลดอาการภูมิแพ้จากสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมเพื่อสุขภาพสร้างอากาศบริสุทธิ์ ด้วย Air Detoxify กลิ่นอ่อนพิเศษ จึงเข้าอยู่ได้เร็ว ปลอดภัยจากการระเหยของสารพิษ และขจัดสารพิษก่อมะเร็ง เหมาะสำหรับทาในพื้นที่ต้องการความสะอาด เช็ดล้างง่ายได้มากกว่า 200,000 รอบ ให้ฟิล์มสีสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อราได้ 99.99% ด้วยเทคโนโลยีจาก Microban ลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ เทคโนโลยี Air Detoxify ช่วยขจัดสารก่อมะเร็งในอากาศได้ตลอด 24 ชม. ปลอดภัยจากสารระเหยเป็นพิษ VOCs ผ่านมาตรฐานฉลากเขียวในประเทศไทย และสิงคโปร์

2. สีน้ำทาบ้าน 4 SEASONS ADVANCE BASE A

สีน้ำทาบ้าน 4 SEASONS ADVANCE BASE A

สูตร

ADVANCE BASE A

ข้อดี

ทนทานกว่าสีทั่วไป 4 เท่า

ปริมาณ

2.5 แกลลอน

ประเภท

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

597 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             สีทาบ้าน แบบสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% คุณภาพสูง มาพร้อม Cool Power สะท้อนความร้อนมากกว่า 95% ช่วยลดอุณหภูมิพื้นผิวได้สูงสุด 12% ทนทาน ทุกฤดู มากกว่าสีทั่วไปถึง 4 เท่า ฟิล์มสียึดเกาะดีเยี่ยม เนื้อสีมาก ปิดบังพื้นผิวได้ดี ทาได้พื้นที่มาก ผสมผงสีคุณภาพสูง ทนทานต่อสภาวะอากาศของเมืองร้อนได้ดีเยี่ยม ผสมสารป้องกันการเกิดเชื้อรา ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว จึงปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้อยู่อาศัย ป้องกันคราบน้ำ น้ำมัน ฝุ่นละออง โดยไม่ทิ้งรอยเปื้อนบนผนัง ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยง

3. สีน้ำทาบ้าน BEGERCOOL DIAMONDSHIELD 15 BASE B

สีน้ำทาบ้าน BEGERCOOL DIAMONDSHIELD 15 BASE B

สูตร

DIAMONDSHIELD 15 BASE B

ข้อดี

สะท้อนความร้อนมากกว่า 94%

ปริมาณ

9 ลิตร

ประเภท

สีทาภายนอก

ราคาเริ่มต้น

2,000 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             สีทาบ้าน ที่สะท้อนความร้อนมากกว่า 94% ที่ให้บ้านเย็น ประหยัดค่าไฟเฉลี่ย 25% มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรม ไมโครสเฟียร์ เซรามิก และ Diamond Bond เพิ่มพลังการยึดเกาะของเนื้อสี ทำให้ฟิล์มสีแข็งแกร่ง และแน่นทนทาน จนคราบสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้ พร้อมคุณสมบัติทำความสะอาดตัวเองได้ เนื้อสีแน่นหนา กลบมิดดีเยี่ยม กันน้ำและคราบสกปรก รวมถึงป้องกันด่างและคราบเกลือจากปูน ทำความสะอาดได้ ทนต่อการเช็ดล้างขัดถู ป้องกันคราบด่าง และคราบเกลือ สีโป่งพอง ยับยั้งการเกาะฝุ่น และป้องกันเชื้อรา และตะไคร่นํ้า ปราศจากสารตะกั่วและปรอท รวมถึงสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพสีสันสดใส มีอายุการใช้งานทนทานยาวนานถึง 15 ปี

4. สีน้ำทาบ้าน NIPPON PAINT HYBRIDSHIELD BASE A

สีน้ำทาบ้าน NIPPON PAINT HYBRIDSHIELD BASE A

สูตร

HYBRIDSHIELD
BASE A

ข้อดี

เทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นอณูเม็ดสีละเอียดจากญี่ปุ่น

ปริมาณ

2.5 แกลลอน

ประเภท

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

1,580 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             สีทาบ้านแบบสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% พร้อมเทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นอณูเม็ดสีละเอียดจากประเทศญี่ปุ่น สามารถยึดเกาะ และซึมลึกลงถึงเนื้อปูนชั้นใน จึงไม่โป่งพอง ลอกล่อน พร้อมคุณสมบัติป้องกันคราบสกปรก คราบด่าง และคราบเกลือซึมลงพื้นผิว รวมถึงป้องกันการเกิดเชื้อรากับตะไคร่น้ำได้ดี เช็ดล้างทำความสะอาดได้ ทำให้ฟิล์มสีสวยเหมือนใหม่เสมอ เหมาะสำหรับพื้นผิวปูนฉาบ คอนกรีต งานก่ออิฐและ แผ่นกระเบื้องใยหิน เป็นต้น เหมาะสำหรับงานภายในเฉพาะ กลิ่นอ่อน สารระเหยต่ำ ปลอดภัยจากสารปรอทและตะกั่ว เข้าอยู่ได้ทันที

5. สีน้ำทาบ้าน DULUX INSPIRE BASE A

สีน้ำทาบ้าน DULUX INSPIRE BASE A

สูตร

INSPIRE BASE A

ข้อดี

เทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นอณูเม็ดสีละเอียดจากญี่ปุ่น

ปริมาณ

9 ลิตร

ประเภท

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

499 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            สีน้ำทาภายใน เกรดพรีเมียม ปกป้องยาวนาน ให้สีสวยเสมอ มีคุณสมบัติทนแดด ทนฝน ทนรังสียูวี ยึดเกาะผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันสีหลุดล่อน สามารถใช้ทาได้ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะทาบนพื้นผิวปูนฉาบเรียบ แผ่นซีเมนต์ อิฐ ผนังยิปซัม ฝ้า และพื้นผิวไม้ฝาสังเคราะห์ เป็นต้น ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ พร้อมคราบด่างและเกลือ สีน้ำอะคริลิคผสมกาวให้การยึดเกาะแน่น ไม่หลุดร่อน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย หมดปัญหาคราบสกปรก ไม่ผสมสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย เทคโนโลยีโครมาไบร์ท สีสวยสดและไม่ซีดจางไว

6. สีน้ำทาบ้าน JOTUN JOTASHIELD FLEX BASE A

สีน้ำทาบ้าน JOTUN JOTASHIELD FLEX BASE A

สูตร

JOTASHIELD FLEX BASE A

ข้อดี

ปกปิดและป้องกันรอยแตกลายงาได้

ปริมาณ

2.5 แกลลอน

ประเภท

สีทาภายนอก

ราคาเริ่มต้น

2,170 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           สีทาบ้านที่เป็นสีคุณสมบัติยืดหยุ่นดีเยี่ยม ที่ความหนาเป็นอย่างน้อย 150 ไมครอน ผ่านการทดสอบ และรับรองแล้วว่าสามารถปกปิดรอยแตกลายงาได้ นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันรอยแตกลายงาที่อาจเกิดขึ้นมาภายหลังได้อีกด้วย ปกปิดป้องกันรอยแตกร้าว ป้องกันน้ำซึมเข้าสู่ผนัง ป้องกันรังสียูวี 2 เท่า ลดการยึดเกาะของฝุ่น ป้องกันตะไคร่น้ำและเชื้อรา ปลอดภัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปราศจากสารเคมีอันตราย

7. สีน้ำทาบ้าน MEGA KOLOR

สีน้ำทาบ้าน MEGA KOLOR

สูตร

ข้อดี

ทาง่ายไม่เปลืองแรง

ปริมาณ

17.5 ลิตร

ประเภท

สีทาภายใน

ราคาเริ่มต้น

690 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           สีทาบ้านแบบสีน้ำอะคริลิก สำหรับทาภายใน ชนิดด้าน ยึดเกาะแน่น สามารถกลบพื้นผิวได้ดี ให้ฟิล์มสีสวยเรียบเนียน ใช้งานง่ายไม่เปลืองแรง เหมาะสำหรับพื้นผิวปูนฉาบ คอนกรีต งานก่ออิฐ แผ่นกระเบื้องใยหิน และอื่น ๆ ผลิตจาก ACRYLIC คุณภาพสูง ให้การยึดเกาะได้แน่นหนา ช่วยป้องกันสีหลุดล่อน ให้การกลบพื้นผิวได้ดี ด้วยฟิล์มสีที่เรียบเนียน ใช้งานง่าย ไม่เปลืองแรง

 

การเลือกสีทาบ้านนั้นมีความสำคัญกับทั้งเรื่องของความสวยงาม ความคงทน พร้อมทั้งความปลอดภัย หลักในการเลือกสีทาบ้านจะต้องทำอย่างไร เลือกแบบไหนถึงจะเจอว่าสีทาบ้านยี่ห้อไหนดีที่สุด วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน

 1. เลือกจากชนิดของสีทาบ้าน
 2. เลือกตามพื้นผิวของผนัง
 3. เลือกแบบที่ป้องกัน UV
 4. เลือกแบบที่ป้องกันเชื้อรา ทำความสะอาดง่าย

อยากทาสีเองไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรารวมเอาเทคนิคการทาสีบ้านเองในแบบที่ช่างมืออาชีพทำมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันแล้ว ใครถนัดแบบไหนสามารถเริ่มทาสีกันเองได้เลย

 1. จัดการพื้นผิว
 2. ซ่อมรอยแตกร้าว
 3. อย่าลืมปิดเทปกาว
 4. ทารองพื้น
 5. เริ่มทาสี

หลายคนก่อนที่จะซื้อสีใหม่ไปทานั้น อาจเจอปัญหาสีเก่าเสื่อมสภาพ ดังนั้นเรามาดูสาเหตุที่ทำให้สีเสื่อมกันดีกว่าว่าเกิดจากอะไร จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกหลังจากคุณซื้อสีทาบ้านใหม่ไปจัดการแล้ว

 1. ใช้สีรองพื้นคุณภาพไม่ดี
 2. ใช้สีคุณภาพต่ำ
 3. ผนังเกิดความชื้น
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม