fbpx

7 คลินิกทำปากกระจับที่ไหนดีให้ปากสวย ดูอวบอิ่ม อัปเดตปี 2023!

Share:

ปากกระจับ เทรนด์ฮิตสำหรับสาว ๆ ในการทำศัลยกรรม ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นรองแค่การทำจมูก เนื่องจากการทำปากกระจับช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ปากดูเล็กลงทำให้ดูเด็กมากยิ่งขึ้น จึงตอบโจทย์อย่างมากสำหรับใครที่อยากปรับปรุงรูปทรงปากตัวเอง เมื่อความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้มีคลีนิคศัลยกรรมเกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน แต่มีไม่กี่แห่งเท่านั้นที่โดดเด่นในเรื่องการศัลยกรรมปากกระจับ แล้วจะทำปากกระจับที่ไหนดี วันนี้เรารวบรวมข้อมูล และแนะนำให้รู้จัก กับ 7 คลินิกทำปากกระจับที่ไหนดีให้ปากสวย ดูอวบอิ่ม อัปเดตปี 2023! จะมีที่ไหนกับบ้างติดตามกันได้เลย

V Square Clinic

Chanya Clinic


Sowon Clinic


SLC Clinic


Someko Clinic


Dr.Apple Clinic


DoctorMek Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

-

-

-

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

-

-

-

-

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอโต้ง

คุณหมอเกียร์

คุณหมอบีม

คุณหมอผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน

คุณหมอเบญ

คุณหมอเปิ้ล

คุณหมอเมฆ

จำนวนสาขา

23 สาขา

1 สาขา

4 สาขา

8 สาขา

2 สาขา

1 สาขา

3 สาขา

จองคิวหมอ

ปากกระจับคืออะไร

ปากกระจับคืออะไร มีลักษณะอย่างไร แบ่งได้กี่ประเภท

             “ ปากกระจับ ” คือรูปทรงของปากเป็นลักษณะของเนื้อบริเวณริมฝีปาก ที่ทั้งส่วนบน และส่วนล่างมีความสมส่วน ความโค้งของริมฝีปากที่เรียวสวย และเป็นที่นิยมในการเสริมความงามให้กับใบหน้า ซึ่งบางคนจะเรียกว่าปากรูปแบบนี้ว่า “ปากปีกนก” เนื่องจากมีลักษณะมุมปากแหลมยกขึ้นคล้ายปีกนก โดยรูปปากกระจับนี้ให้ความอ่อนหวานและเสน่ห์มากกว่ารูปปากที่มีลักษณะเป็นปากแบบอื่น ๆ แม้เราจะเกริ่นไปว่าเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ แต่ความเป็นจริงผู้ชายก็สามารถทำได้สำหรับผู้ที่ต้องการให้รูปทรงปากเข้ากับใบหน้ามากขึ้น ซึ่งปากกระจับที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ก็มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปากกระจับแบบบาง , ปากกระจับเกาหลี , ปากกระจับปีกนางฟ้า , ปากกระจับผู้ชายทรงแมน ๆ เป็นต้น การทำปากกระจับนอกจากจะทำเพื่อความสวยงามแล้ว ยังสามารถช่วยเสริมบุคลิค เสริมสร้างความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

การทำปากกระจับสามารถทำได้ด้วยกันเพียง 2 วิธีดังนี้

การศัลยกรรมผ่าตัดปากกระจับ

            การผ่าตัดปากกระจับเป็นการผ่าตัดเล็ก เพื่อการรักษาหรือตัดแต่งรูปทรงปากให้สวยงามอย่างถาวรโดยการตัดเนื้อที่บริเวณริมฝีปากที่เยอะเกินไปออก ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากหนาและต้องการให้ปากดูเรียวเล็กลง หรือต้องการปากกระจับตามทรงที่ต้องการ การผ่าตัดปากกระจับมีความเสี่ยง จึงต้องระวังและต้องผ่าตัดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อสำคัญที่ใช้ในการพูดและเคลื่อนไหวของปาก จึงทำให้หลังการผ่าตัดไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขได้ โดยเฉพาะในคนที่มีปากบาง หากผ่าตัดไม่ดีอาจทำให้ปากแสบไม่สวยได้ สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องความสะอาดสำหรับช่วงเวลาในการรักษาแผล จนกว่าแผลจะหายดีโดยรวมจะใช้เวลา 7-9 วัน หรืออาจต้องใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ ดังนั้น การผ่าตัดปากกระจับต้องระวังและเตรียมตัวอย่างดีเพื่อป้องกันความเสี่ยงและดูแลแผลอย่างรอบคอบ ควรพูดคุยและปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้ข้อมูลและคำแนะนำที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจดำเนินการผ่าตัดนี้

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

            การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดเพื่อปรับทรงปากให้เป็นกระจับเป็นทรงสวยได้ โดยเฉพาะคนที่มีปากบางหรือปากไม่หนามาก และสามารถปรับแต่งเพื่อให้ได้ปากกระจับส่วนบนและล่างได้ตามต้องการ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับเป็นกระบวนการที่มีความปลอดภัยสูงกว่าการผ่าตัด และสามารถทำให้ปากดูเป็นธรรมชาติได้แบบทันที หากได้รับการฉีดฟิลเลอร์จากแพทย์ที่มีประสบการณ์ การเปลี่ยนแปลงรูปทรงปากที่เกิดขึ้นจะไม่เป็นอันตราย และสามารถลดปริมาณฟิลเลอร์หรือยกเลิกการเติมได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับยังสามารถปรับรูปหน้าโดยรวมให้ดูหวานและอ่อนเยาว์มากขึ้นได้ด้วยการยกมุมปาก โดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งเมื่อฉีดเสร็จแล้วไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ทันทีเป็นรูปปากที่มีความนุ่มนวลและสวยงามตามต้องการ

 

ขั้นตอนการทำปากกระจับ

วิธีการทำปากกระจับ

เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะทำปากกระจับรูปแบบไหนดี ต่อจากนี้เป็นวิธีการเตรียมตัวและการทำแบบคร่าว ๆ ให้คุณได้เตรียมความพร้อมดังนี้

สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรม 

 • ทานอาหารและแปรงฟัน ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพราะจะได้ทานหรือแปรงฟันอีกทีคือตอนที่แผลเริ่มเข้าที่แล้ว
 • จากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการวาดเส้นบนริมฝีปาก เพื่อกำหนดจุดที่จะต้องปรับแต่งตามรูปแบบปากที่ต้องการ
 • ฉีดยาชาบริเวณริมฝีปาก
 • ผ่าตัดเนื้อเยื่อจากข้างในออก ตามรูปทรงของปากที่ต้องการ
 • เย็บแผลให้เรียบร้อย ตามรูปทรงของปากที่ต้องการ
 • ปกติจะใช้ระยะเวลาพักฟื้นเพียงแค่ 7-9 วัน ช้าสุดจะไม่เกิน 2 อาทิตย์

สำหรับการฉีดฟีลเลอร์

 • ลบลิปสติก และทำความสะอาดบริเวณริมฝีปากให้เรียบร้อย
 • ทาหรือแปะยาชา และรอจนกว่ายาชาจะเริ่มออกฤทธิ์
 • จากนั้นจะเป็นส่วนของการฉีดฟีลเลอร์ ที่จะฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ได้รูปปากที่ต้องการ
 • หลังจากฉีดฟีลเลอร์และได้รูปปากที่ต้องการ แล้วสามารถใช้ชีวิตตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น เพียงแค่งดการถูกกดจากการบีบ การจูบ เป็นต้น
 • แม้จะไม่ต้องมีช่วงเวลาพักฟื้น แต่ช่วง 4-5 วันแรกจะบวมก่อนจะหายในที่สุด

 

วิธีดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ

             ปากกระจับเป็นปากที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งช่วยให้รูปหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการปรับบุคลิคให้มีความมั่นใจมากขึ้น คนที่เหมาะสำหรับทำปากกระจับมีดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการความมั่นใจ ต้องการให้ได้ปากที่สวย มีเสน่ห์ น่ามอง
 • ผู้ที่ปากหนา หรือปากห้อย เป็นทรงปากที่ทำให้ใบหน้าดูบึ้งตึง เหมือนคนอารมณ์ไม่ดี และทำให้การทาลิปสติกสีสดไม่ได้ผลตามที่ต้องการ
 • ผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน ทำให้ริมฝีปากดูเบี้ยว ไม่สมมาตร 
 • ผู้ที่มีปากคว่ำ มุมปากตก มีลักษณะของริมฝีปากที่ไม่สมดุล และอาจทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส
 • ผู้ที่มีรูปปากตรง ไม่เป็นทรง มีลักษณะเป็นริมฝีปากที่เป็นเส้นตรง ไม่มีความโค้งเว้า ทำให้ดูหน้าดุและดูโตกว่าวัย
 • ผู้ที่เนื้อปากด้านในปลิ้นออกมาเวลายิ้ม มีลักษณะเนื้อเยื่อบุที่อยู่ด้านในริมฝีปากถูกดันออกมาทั้งจากเนื้อริมฝีปากที่เยอะเกิน หรือจากการดันของฟัน

สิ่งเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรม

 

7 คลินิกทำปากกระจับให้สวย ดูอวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ

ปากกระจับเป็นเทรนด์การทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ รองจากการทำจมูก เป็นการสร้างใบหน้าที่สมส่วนมากขึ้นพร้อมกับปากที่เล็กลงและดูอ่อนเยาว์ เมื่อความต้องการเพิ่มขึ้น คลินิกหลายแห่งจึงเสนอบริการนี้ แต่มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่เป็นเลิศ แล้วจะเลือกทำปากกระจับที่ไหนดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อคลินิก 7 อันดับแรกที่น่าสนใจสำหรับการทำศัลยกรรมปากกระจับในปี 2023 เพื่อให้ช่วยคุณค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุด จะมีที่ไหนบ้างติดตามกันได้เลย

1. V Square Clinic

V Square Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอโต้ง

สาขา

23 สาขา

จองคิวหมอ

            ทำปากกระจับที่ไหนดี ลำดับแรกเลยขอแนะนำ V Square Clinic ให้บริการทำปากกระจับ ด้วยการใช้เทคนิคฟิลเลอร์ริมฝีปากขั้นสูง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยให้คุณได้ริมฝีสวยตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะมีริมฝีปากที่บางหรือแห้ง หรือมีความกังวลเกี่ยวกับริ้วรอยบนขอบปากของคนไข้ การรักษาฟิลเลอร์ปากสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้โดยตรง ทำให้มีริมฝีปากที่เรียบเนียน ชุ่มชื้น และอวบอิ่ม เพิ่มเนื้อปากให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์มากขึ้น

2. Chanya Clinic

Chanya Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอเกียร์

สาขา

1 สาขา

จองคิวหมอ

             ปากกระจับหมอไหนดี Chanya Clinic คลินิกศัลยกรรมปากอันดับต้น ๆ ที่รับประกันการเย็บที่สมบูรณ์แบบ มีความใส่ใจ และละเอียดทุกครั้ง ภายใต้การดูแลของคุณหมอเกียร์ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีความโดดเด่นในด้านศัลยกรรมปากกระจับเป็นอันดับหนึ่ง คลินิกมีประสบการณ์ในการทำปากกระจับมากกว่าหมื่นเคสด้วยผลลัพธ์ที่ไร้ที่ติ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคลีนิกจึงสามารถทำปากให้ได้ตรงตามรูปทรงในฝัน พร้อมเทคนิคการซ่อนแผล ให้ไม่เกิดการบวม หรือ การช้ำอีกด้วย

3. Sowon Clinic

Sowon Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอบีม

สาขา

4 สาขา

จองคิวหมอ

           ทำปากกระจับที่ไหนดี Sowon Clinic เชี่ยวชาญในการทำปากกระจับอันสวยงาม ที่จะช่วยเติมเต็มใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของคนไข้ คลีนิกแห่งนี้ดูให้การโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ยาวนานและใช้เทคนิคการเย็บแบบพิเศษที่ทั้งสวยและคมชัด จึงมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้คือรูปทรงริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล น่าพึงพอใจ ที่น่าสนใจเลยคือคนไข้จะได้ริมฝีปากที่สมบูรณ์แบบตามที่ต้องการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะราคาที่นี่เริ่มต้นเพียง 6999 บาท

4. SLC Clinic

SLC Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน

สาขา

8 สาขา

จองคิวหมอ

            ปากกระจับหมอไหนดี SLC Clinic เชี่ยวชาญในการให้บริการด้านความงาม ทั้งศัลยกรรม ผิวพรรณ และรูปร่าง ที่ได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด ด้วยประสบการณ์ที่ไว้วางใจได้กว่า 13 ปี รวมถึงให้บริการศัลยกรรมตกแต่งทำปากกระจับ เป็นที่นิยมโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากหนาหรือปากไม่เข้ากับใบหน้า การผ่าตัดที่นี่ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ก่อนทำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะวาดรูปปากอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและมีเสน่ห์ หลังการผ่าตัดควรนวดบริเวณที่ทำการรักษาเพื่อคงความสวยงามตามธรรมชาติและป้องกันพังผืด

5. Someko Clinic

Someko Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอเบญ

สาขา

2 สาขา

จองคิวหมอ

            ทำปากกระจับที่ไหนดี Someko Clinic ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์ เป็นการเติมเนื้อปาก ปรับทรงให้เท่ากัน ช่วยให้ปากเป็นทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการปรับสมดุลบนใบหน้าให้น่ามองมากขึ้น ซึ่งที่นี่ให้การดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้การดูแลเป็นอย่างดี ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากคนทั่วไป ไปจนเซเลปดาราก็ต่างไว้วางใจคลินิกแห่งนี้ นอกจากนี้ยังให้บริการความงามอื่น ที่ครอบคลุมอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครอยากทำจบในที่เดียว

6. Dr.Apple Clinic

Dr.Apple Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอเปิ้ล

สาขา

1 สาขา

จองคิวหมอ

            ปากกระจับหมอไหนดี Dr.Apple Clinic ทำปากกระจับโดยคุณหมอเปิ้ล ที่ได้รับการันตรีจากคนไข้ทุกคนที่มาใช้บริการว่า ได้รับความพึงพอใจอย่างมาก ช่วยให้คนไข้ได้รับปากตรงกับความต้องการ พร้อมให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา เพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้ผู้มาใช้บริการ ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญทำให้หมอเปิ้ลเป็นหนึ่งในคุณหมอศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าลำดับต้น ๆ ของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของริมฝีปาก

7. DoctorMek Clinic

DoctorMek Clinic

ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟีลเลอร์

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

คุณหมอเมฆ

สาขา

3 สาขา

จองคิวหมอ

           ปากกระจับหมอไหนดี DoctorMek Clinic ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ปากสวยเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้าสวยละมุนยิ่งขึ้น สามารถเห็นผลลัพธ์ทันที ไม่ต้องผ่าตัด ให้การดูแลโดยคุณหมอเมฆ ผู้ซึ่งคร่ำวอดในวงการความงาม มีทั้งดารา เซเลป และคนทั่วไปใช้บริการอยู่คับคั้ง ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้ทำให้ได้รูปทรงปากที่ต้องการ ได้ผลลัพธ์ที่สวยถูกใจอย่างแน่นอน ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น  

 

“ ปากกระจับ ” คือรูปทรงของปากเป็นลักษณะของเนื้อบริเวณริมฝีปาก ที่ทั้งส่วนบน และส่วนล่างมีความสมส่วน ความโค้งของริมฝีปากที่เรียวสวย และเป็นที่นิยมในการเสริมความงามให้กับใบหน้า ซึ่งบางคนจะเรียกว่าปากรูปแบบนี้ว่า “ปากปีกนก” เนื่องจากมีลักษณะมุมปากแหลมยกขึ้นคล้ายปีกนก โดยรูปปากกระจับนี้ให้ความอ่อนหวานและเสน่ห์มากกว่ารูปปากที่มีลักษณะเป็นปากแบบอื่น ๆ

วิธีการเตรียมตัวและการทำแบบคร่าว ๆ ให้คุณได้เตรียมความพร้อมดังนี้

สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรม 

 • ทานอาหารและแปรงฟัน ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพราะจะได้ทานหรือแปรงฟันอีกทีคือตอนที่แผลเริ่มเข้าที่แล้ว
 • จากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการวาดเส้นบนริมฝีปาก เพื่อกำหนดจุดที่จะต้องปรับแต่งตามรูปแบบปากที่ต้องการ
 • ฉีดยาชาบริเวณริมฝีปาก
 • ผ่าตัดเนื้อเยื่อจากข้างในออก ตามรูปทรงของปากที่ต้องการ
 • เย็บแผลให้เรียบร้อย ตามรูปทรงของปากที่ต้องการ
 • ปกติจะใช้ระยะเวลาพักฟื้นเพียงแค่ 7-9 วัน ช้าสุดจะไม่เกิน 2 อาทิตย์

สำหรับการฉีดฟีลเลอร์

 • ลบลิปสติก และทำความสะอาดบริเวณริมฝีปากให้เรียบร้อย
 • ทาหรือแปะยาชา และรอจนกว่ายาชาจะเริ่มออกฤทธิ์
 • จากนั้นจะเป็นส่วนของการฉีดฟีลเลอร์ ที่จะฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ได้รูปปากที่ต้องการ
 • หลังจากฉีดฟีลเลอร์และได้รูปปากที่ต้องการ แล้วสามารถใช้ชีวิตตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น เพียงแค่งดการถูกกดจากการบีบ การจูบ เป็นต้น
 • แม้จะไม่ต้องมีช่วงเวลาพักฟื้น แต่ช่วง 4-5 วันแรกจะบวมก่อนจะหายในที่สุด

ปากกระจับเป็นปากที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งช่วยให้รูปหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการปรับบุคลิคให้มีความมั่นใจมากขึ้น คนที่เหมาะสำหรับทำปากกระจับมีดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการความมั่นใจ ต้องการให้ได้ปากที่สวย มีเสน่ห์ น่ามอง
 • ผู้ที่ปากหนา หรือปากห้อย
 • ผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่มีปากคว่ำ มุมปากตก มีลักษณะของริมฝีปากที่ไม่สมดุล
 • ผู้ที่มีรูปปากตรง ไม่เป็นทรง มีลักษณะเป็นริมฝีปากที่เป็นเส้นตรง ไม่มีความโค้งเว้า
 • ผู้ที่เนื้อปากด้านในปลิ้นออกมาเวลายิ้ม
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม