fbpx

แนะนำ 10 หม้อชาบูไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี ร้อนเร็ว คุณภาพสูง ปี 2023!

Share:

ชาบูเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยและชาวเอเชียมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบความอร่อยของเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ที่ลวกสุกบนน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อม หม้อชาบูไฟฟ้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถรับประทานชาบูได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ชาบูเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย ในปัจจุบัน หม้อชาบูไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก และประหยัดเวลา เมื่อเทียบกับการต้มน้ำซุปเองบนเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าแบบธรรมดา ในบทความนี้ Our Suggest จึงรวบรวม 10 หม้อชาบูไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี ร้อนเร็ว คุณภาพสูง ปี 2023 มาไว้ให้ทุกท่านพิจารณาเลือกซื้อกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามกันได้เลย

กระทะไฟฟ้า หม้อชาบู 2 in 1 Electric Grills

Non stick - FBB401A

GALAXY - KW-308

Otto รุ่น SP-335A

SMARTHOME รุ่น SM-EG1504

LENODI - HM3234

SONAR

Zojirushi รุ่น EP-PVQ30

Imarflex รุ่น EP-745

HOUSE WORTH รุ่น CRJ-60HI

จุดเด่น

ปุ่มควบคุมสัมผัสง่ายและชัดเจน

มีฟังก์ชันปิ้งย่างและสุกี้ยากี้

พื้นที่ของเตาที่กว้างขวาง

พื้นผิวที่อาหารไม่สามารถติดได้

สามารถปรับความร้อนได้ง่ายดาย

มีระบบระบายความร้อนที่ดี

ความกว้างของเตาถึง 14 นิ้ว

ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 2 รูปแบบ

ความจุ 3.5 ลิตร

ผลิตจากอลูมิเนียมเคลือบ non-stick

ขนาด

ไม่มีระบุ

22 x 50 x 15 ซม.

50 X 23 X 9 ซม.

3 ลิตร

1.2 ลิตร

ไม่มีระบุ

กว้าง 14 นิ้ว

ไม่มีระบุ

44.5 x 38 x 27 ซม.

36.5 x 19 x 38 ซม.

รูปแบบ

2 in 1

2 in 1

2 in 1

หม้อเดี่ยว

2 in 1

2 in 1

2 in 1

2 in 1

2 in 1

หม้อเดี่ยว

สี

ฟ้า

ดำ

ดำ

แดง,ฟ้า

ดำ

ขาว,ดำ

แดงดำ

ดำ

ดำ

ดำ

ราคาเริ่มต้น

429 บาท

1,790 บาท

534 บาท

699 บาท

589 บาท

259 บาท

530 บาท

6,400 บาท

6,400 บาท

799 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เคล็ดลับการกินชาบูให้อร่อย

เคล็ดลับการกินชาบูให้อร่อย

ชาบูชาบู (Shabu Shabu) เป็นอาหารประเภทหม้อไฟแบบหนึ่ง คล้ายกับสุกี้ยากี้ เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยและชาวเอเชียมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบต่าง ๆ ทำให้ชาบูเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่การจะรับประทานอาหารชาบูให้อร่อยนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่การใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ลงลวกในน้ำซุปร้อน ๆ แล้วทานเท่านั้น แต่ยังมีเคล็ดลับอีกหลายประการที่จะช่วยให้ชาบูของคุณอร่อยยิ่งขึ้น หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการกินชาบูให้อร่อยอย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การรับประทานชาบูที่สมบูรณ์แบบที่สุด

1. เลือกวัตถุดิบคุณภาพดี

วัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญของอาหารทุกชนิด ชาบูก็เช่นกัน วัตถุดิบที่ดีจะช่วยให้ชาบูของคุณอร่อยยิ่งขึ้น 

 • สำหรับเนื้อสัตว์ ให้เลือกเนื้อที่สดใหม่ มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็งเกินไป โดยเนื้อสัตว์ที่นิยมนำมารับประทานชาบู ได้แก่ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา กุ้ง เป็นต้น 
 • สำหรับผัก ให้เลือกผักสดใหม่ มีรสชาติหวานกรอบ โดยผักที่นิยมนำมารับประทานชาบู ได้แก่ ผักกาดขาว ผักบุ้ง เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ เต้าหู้ และผักอื่นๆ ตามชอบ

2. เลือกน้ำซุปรสเด็ด

น้ำซุปเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับชาบู น้ำซุปชาบูที่นิยมมีอยู่หลายประเภท เช่น น้ำซุปน้ำใส น้ำซุปน้ำดำ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปสุกี้ยากี้ เป็นต้น หากต้องการน้ำซุปรสเด็ด แนะนำให้ทำน้ำซุปเองที่บ้าน โดยนำส่วนผสมต่างๆ เช่น กระดูกหมู กระดูกไก่ เห็ดหอม ผักต่างๆ มาต้มรวมกันจนได้น้ำซุปเข้มข้น หอมกรุ่น

3. ลวกวัตถุดิบให้สุกพอดี

การลวกวัตถุดิบให้สุกพอดีจะช่วยให้วัตถุดิบคงความอร่อยและคุณค่าทางอาหารไว้ได้มากที่สุด สำหรับเนื้อวัว ควรลวกให้สุกประมาณ 50%-80% ไม่ควรลวกให้สุกเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อวัวแข็งกระด้าง แต่สำหรับเนื้อหมู และเนื้อไก่ควรลวกให้สุก 100% เพื่อให้มั่นใจว่าจะปลอดภัยต่อโรคที่เกี่ยวกับการทานกึ่งสุกกึ่งดิบ สำหรับผัก ควรลวกให้สุกพอสุก ไม่ควรลวกจนเปื่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผักขาดความกรอบ

4. จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด

น้ำจิ้มเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับชาบู น้ำจิ้มชาบูที่นิยมมีอยู่หลายประเภท เช่น น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มพอนสึ เป็นต้นหากต้องการน้ำจิ้มรสเด็ด แนะนำให้ทำน้ำจิ้มเองที่บ้านเพื่อให้ได้รสชาติน้ำจิ้มรสตามต้องการ

5. ทานชาบูอย่างช้า ๆ

ชาบูเป็นอาหารที่ต้องทานอย่างช้าๆ เพลิดเพลินกับรสชาติของอาหารและบรรยากาศการรับประทาน ไม่ควรทานชาบูอย่างรวดเร็วจนเกินไป เพราะจะทำให้อิ่มเร็วและอาจเกิดอาการจุกเสียดได้

ทำไมคุณถึงควรใช้โต๊ะทำงานปรับระดับได้

การเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้า ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ด้วยความหลากหลายของหม้อชาบูไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน อาจทำให้หลายคนรู้สึกสับสนในการเลือกซื้อ หัวข้อนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้า เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้าที่ตรงกับความต้องการและการใช้งานของคุณมากที่สุด

ขนาดและจำนวนช่อง

ขนาดของหม้อชาบูไฟฟ้ามีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กสำหรับ 1-2 คน ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับ 4-6 คน หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวหรือจำนวนคนที่คุณต้องการจะรับประทานชาบูด้วยกัน หากเป็นคนในครอบครัวเล็กหรือรับประทานชาบูด้วยกันเพียงไม่กี่คน ก็สามารถเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้าขนาดเล็กได้ แต่ถ้าเป็นคนในครอบครัวใหญ่หรือรับประทานชาบูด้วยกันหลายคน ก็ควรเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้าขนาดใหญ่

นอกจากขนาดของหม้อแล้ว จำนวนช่องของหม้อชาบูไฟฟ้าก็มีให้เลือกเช่นกัน หม้อชาบูไฟฟ้าบางรุ่นจะมีเพียงช่องเดียว ในขณะที่บางรุ่นจะมีช่องแยกสำหรับต้มน้ำซุป 2 รสชาติพร้อมกัน

บางรุ่นอาจจะมีการออกแบบเสริมให้มีพื้นที่ปิ้งย่าง หรือที่นิยมเรียกว่าหม้อชาบูแบบ 2in1

วัสดุของหม้อ

หม้อชาบูไฟฟ้าส่วนใหญ่ทำจากสแตนเลสหรือเคลือบเทฟล่อน Non-Stick หม้อสแตนเลสมีความแข็งแรงทนทาน เก็บความร้อนได้ดี อายุการใช้งานนาน ไม่เป็นสนิม แต่อาหารอาจติดหม้อได้ หม้อเคลือบเทฟล่อน Non-Stick อาหารไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย แต่อาจมีความทนทานน้อยกว่าหม้อสแตนเลส หากคุณให้ความสำคัญกับความสวยงามและทำความสะอาดง่าย หม้อเคลือบ Non-Stick จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

กำลังไฟ

กำลังไฟของหม้อชาบูไฟฟ้ามีผลต่อความเร็วในการทำความร้อน หม้อชาบูไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงจะต้มน้ำซุปและน้ำจิ้มให้ร้อนได้เร็วกว่าหม้อชาบูไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ แต่หม้อชาบูไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงก็อาจทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้น

ฟังก์ชันการใช้งาน

หม้อชาบูไฟฟ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติม เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ ฟังก์ชันตั้งเวลา ฟังก์ชันตัดไฟอัตโนมัติ เป็นต้น ฟังก์ชันเหล่านี้อาจทำให้การใช้งานหม้อชาบูไฟฟ้าของคุณสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น

เมื่อเห็นความน่าสนใจของโต๊ะทำงานปรับระดับได้แล้วนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกโต๊ะอย่างไรให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคุณให้ได้มากที่สุด

ประหยัดค่าบุฟเฟ่ต์ชาบู สุกี้ ด้วย 10 หม้อชาบูไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ร้อนเร็ว คุณภาพสูง ปี 2023!

ชาบูเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง หม้อชาบูไฟฟ้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถรับประทานชาบูได้อย่างสนุกสนานและอบอุ่นยิ่งขึ้น ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาแนะนำ 10 หม้อชาบูไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ร้อนเร็ว คุณภาพสูง ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1.กระทะไฟฟ้า หม้อชาบู 2 in 1 Electric Grills

กระทะไฟฟ้า หม้อชาบู 2 in 1 Electric Grills

จุดเด่น

ปุ่มควบคุมสัมผัสง่ายและชัดเจน

ขนาด

ไม่มีระบุ

รูปแบบ

2 in 1

สี

ฟ้า

ราคาเริ่มต้น

429 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

กระทะไฟฟ้า หม้อชาบู 2 in 1 Electric Grills หม้อชาบูไฟฟ้าแบบ 2 in 1 ที่ออกแบบให้ตอบสนองสำหรับทุกครัวเรือนที่ชื่นชอบการรวมกลุ่มกินเล่น ประกอบกับเทคโนโลยีการปรับความร้อนที่อิสระระหว่างการต้มและย่าง ทำให้การใช้งานมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น ปุ่มควบคุมสัมผัสง่ายและชัดเจน ตัวหม้อทำจากวัสดุคุณภาพ ทนทาน และเป็นมิตรกับผู้ใช้ ซึ่งทำให้การทำความสะอาดหลังการใช้งานกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

2.Non stick - FBB401A

Non stick - FBB401A

จุดเด่น

มีฟังก์ชันปิ้งย่างและสุกี้ยากี้

ขนาด

22 x 50 x 15 ซม.

รูปแบบ

2 in 1

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

1,790 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หม้อชาบูไฟฟ้ารุ่น FBB401A จากแบรนด์ Non stick มาในรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ด้วยฝาครอบแบบวงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ดูแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ มีฟังก์ชันปิ้งย่างและสุกี้ยากี้สามารถทำงานพร้อมกันได้ เพื่อให้คุณได้ประสบการณ์การทานอาหารที่หลากหลายในคราวเดียว แถมยังมีผิวที่เคลือบด้วย non stick คุณภาพดี ทำให้อาหารไม่ติดต่อพื้นหม้อ จึงทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ความร้อนที่แผ่มาจากเตาไฟฟ้าสามารถขึ้นถึง 240 องศา ช่วยให้เนื้อวัวหรือปลาปิ้งย่างให้สุกได้แบบรวดเร็ว 

3.GALAXY - KW-308

GALAXY - KW-308

จุดเด่น

พื้นที่ของเตาที่กว้างขวาง

ขนาด

50 X 23 X 9 ซม.

รูปแบบ

2 in 1

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

534 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หม้อชาบูไฟฟ้า Galaxy รุ่น KW-308 ตอบโจทย์สำหรับคนรักการทานชาบู ในส่วนของเตาปิ้งย่าง มีระบบลิ้นชักรองน้ำมันที่จะรับน้ำมันที่ไหลเกิน ในขณะที่เรากำลังปิ้งเนื้อหรือปลา เมื่อน้ำมันมากเกินไป ก็จะไหลลงไปที่ลิ้นชัก ทำให้เราสามารถเก็บน้ำมันสะอาด ๆ และกำจัดมันได้ง่ายมาก ส่วนที่เป็นสแตนเลส นอกจากจะดูสวยแล้ว มันยังมีความทนทานต่อการใช้งานเป็นเวลานาน และไม่ต้องกังวลเรื่องการเกาะติดของอาหาร เพราะผิวเตาได้รับการเคลือบด้วยวัสดุ Non-Stick ที่ดี และยังสามารถนำเนื้อเข้ามาปิ้งกันในปริมาณมาก ๆ เพราะพื้นที่ของเตาที่กว้างขวาง เพื่อให้สังสรรค์ได้อย่างเต็มที่

4.Otto รุ่น SP-335A

Otto รุ่น SP-335A

จุดเด่น

พื้นผิวที่อาหารไม่สามารถติดได้

ขนาด

3 ลิตร

รูปแบบ

หม้อเดี่ยว

สี

แดง,ฟ้า

ราคาเริ่มต้น

699 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หม้อชาบูไฟฟ้า Otto รุ่น SP-335A เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับคนรักการสังสรรค์ โดยมีจุดเด่นตรงที่พื้นผิวที่อาหารไม่สามารถติดได้ เพราะถูกเคลือบด้วย Non-Stick ทำให้การประกอบอาหารเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก วัสดุที่มีคุณภาพสูงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความร้อน อาหารจึงสุกแบบทั่วถึงและแบบเต็มรูปแบบ สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดเช่น อาศัยอยู่ในหอพักหรือครอบครัวขนาดเล็ก ตัวเครื่องนี้เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบในทุก ๆ วัน

5.SMARTHOME รุ่น SM-EG1504

SMARTHOME รุ่น SM-EG1504

จุดเด่น

สามารถปรับความร้อนได้ง่ายดาย

ขนาด

1.2 ลิตร

รูปแบบ

2 in 1

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

589 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หม้อชาบูไฟฟ้า SMARTHOME รุ่น SM-EG1504 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการมีปาร์ตี้ทานชาบูหรือย่างบาร์บีคิว รวมทั้งสุกี้ต่าง ๆ ในบ้าน ทุกครั้งที่ต้องการปิ้งย่าง พร้อมชาบู ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้พร้อมตอบโจทย์ ด้วยกระทะเคลือบ non-stick ที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลกับอาหารที่ติดกระทะ โดยการปรับระดับความร้อน ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีฝาแก้วใสที่ทนความร้อน ช่วยให้สามารถดูแลควบคุมความสุกของอาหารได้ตลอดเวลา

6.LENODI - HM3234

LENODI - HM3234

จุดเด่น

มีระบบระบายความร้อนที่ดี

ขนาด

ไม่มีระบุ

รูปแบบ

2 in 1

สี

ขาว,ดำ

ราคาเริ่มต้น

259 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หม้อชาบูไฟฟ้า LENODI – HM3234 มีคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักในการทานชาบู มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำและเหมาะสมทำให้คุณสามารถได้ความสุกของอาหารตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่างที่ต้องการความนุ่มหรือความสุกดี นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีระบบระบายความร้อนที่ดี เมื่อคุณใช้งานเสร็จแล้ว ตัวเครื่องจะช่วยระบายความร้อนออกไปเร็วขึ้น ทำให้การทำความสะอาดหลังจากการใช้งานเป็นเรื่องง่าย และช่วยลดความร้อนส่วนเกินที่อาจทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์

7.SONAR

SONAR

จุดเด่น

ความกว้างของเตาถึง 14 นิ้ว

ขนาด

กว้าง 14 นิ้ว

รูปแบบ

2 in 1

สี

แดงดำ

ราคาเริ่มต้น

530 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หากคุณมองหาหม้อชาบูที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของการทำอาหารหลากหลายสไตล์ หม้อชาบูไฟฟ้า SONAR ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ด้วยรูปแบบหม้อที่แยกออกเป็น 2 ช่อง ทำให้คุณสามารถพประกอบสุกี้ได้ 2 รสชาติได้ในครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ทะเลในน้ำต้มยำ หรือชาบูเนื้อย่าง สามารถตอบสนองได้อย่างดี ด้วยความกว้างของเตาถึง 14 นิ้ว โดยคุณสามารถประกอบอาหารสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องขนาด

8.Zojirushi รุ่น EP-PVQ30

Zojirushi รุ่น EP-PVQ30

จุดเด่น

ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 2 รูปแบบ

ขนาด

ไม่มีระบุ

รูปแบบ

2 in 1

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

6,400 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Zojirushi รุ่น EP-PVQ30 หม้อชาบูที่มีการออกแบบที่มีทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในการประกอบอาหาร หม้อสุกี้ยีห้อนี้มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงการใช้งานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำชาบู หรือย่างเนื้อที่กรุบกรอบบนกระทะ หม้อนี้ก็สามารถรับรองการทำงานได้ครบครัน อีกทั้งยังมีการออกแบบที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ทำให้ผู้ที่สนใจในตัวหม้อชาบูยี่ห้อนี้มั่นใจได้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อคุณอย่างแน่นอน

9.Imarflex รุ่น EP-745

Imarflex รุ่น EP-745

จุดเด่น

ความจุ 3.5 ลิตร

ขนาด

44.5 x 38 x 27 ซม.

รูปแบบ

2 in 1

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

6,400 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Imarflex รุ่น EP-745 หม้อชาบูที่มีความจุ 3.5 ลิตร พอดีกับการต้มซุปหรือย่างขนมปังสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงกลาง วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นสแตนเลสพร้อมด้วยการเคลือบแบบ Non-stick ทำให้การต้มหรือย่างอาหารไม่ติดวัสดุ เพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาด ด้วยระบบการควบคุมอุณหภูมิที่ปรับเปลี่ยนได้ ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการประกอบอาหารให้แก่ครอบครัว

10.HOUSE WORTH รุ่น CRJ-60HI

HOUSE WORTH รุ่น CRJ-60HI

จุดเด่น

ผลิตจากอลูมิเนียมเคลือบ non-stick

ขนาด

36.5 x 19 x 38 ซม.

รูปแบบ

หม้อเดี่ยว

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

799 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

HOUSE WORTH รุ่น CRJ-60HI หม้อชาบูที่สามารถพกพาและเก็บรักษาได้สะดวกสบาย ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป ปุ่มควบคุมที่ชัดเจนและใช้งานง่าย การปรับระดับการทำงานก็จะไม่ยุ่งยาก ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกสนานมากขึ้น สำหรับคนที่ชอบทำอาหารหลากหลาย แน่นอนว่าจะหลงรักทันทีกับคุณภาพการทำงาน และความหลากหลายของหม้อชาบูไฟฟ้าตัวนี้ เมื่อลองใช้แล้ว คุณจะรู้สึกว่าคือคู่ใจที่ดีที่สุดสำหรับการทำอาหารในทุก ๆ มื้อ

ชาบูชาบู (Shabu Shabu) เป็นอาหารประเภทหม้อไฟแบบหนึ่ง คล้ายกับสุกี้ยากี้ เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยและชาวเอเชียมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบต่าง ๆ ทำให้ชาบูเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่การจะรับประทานอาหารชาบูให้อร่อยนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่การใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ลงลวกในน้ำซุปร้อน ๆ แล้วทาน

มีเคล็ดลับอีกหลายประการที่จะช่วยให้ชาบูของคุณอร่อยยิ่งขึ้น หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการกินชาบูให้อร่อยอย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การรับประทานชาบูที่สมบูรณ์แบบที่สุด

 1. เลือกวัตถุดิบคุณภาพดี
 2. เลือกน้ำซุปรสเด็ด
 3. ลวกวัตถุดิบให้สุกพอดี
 4. จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด
 5. ทานชาบูอย่างช้า ๆ 

ด้วยความหลากหลายของหม้อชาบูไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน อาจทำให้หลายคนรู้สึกสับสนในการเลือกซื้อ หัวข้อนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้า เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อหม้อชาบูไฟฟ้าที่ตรงกับความต้องการและการใช้งานของคุณมากที่สุด

 • ขนาดและจำนวนช่อง
 • วัสดุของหม้อ
 • กำลังไฟ
 • ฟังก์ชันการใช้งาน
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม