fbpx

10 ไอเท็ม ของคนกินคีโต ให้การลดน้ำหนัก สุขภาพดีเป็นเรื่องง่าย 2023

Share:

การกินคีโตเพื่อลดน้ำหนัก เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นแผนการรับประทานอาหารที่มีเป้าหมายหลักคือเปลี่ยนการเผาผลาญของร่างกายจากการเผาผลาญกลูโคสที่ได้จากคาร์โบไฮเดรต เป็นการเผาผลาญไขมันที่เก็บไว้มาใช้เป็นพลังงานแทน แต่ปัญหาที่หลายคนเจอต่อการทานอาหารรูปแบบนี้คือ อาการเบื่ออาหาร จนท้ายที่สุดทำให้ไม่สามารถได้รับผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ในบทความนี้ Our Suggest เราจึงได้รวบรวม ไอเท็มต่าง ๆ ของคนกินคีโต เพื่อให้รสชาติอาหารที่คุณได้ทานมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้นไม่เกิดความจำเจ ทำให้ความคาดหวังในผลลัพธ์ที่ต้องการเป็นไปได้มากขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างติดตามกันได้เลย

MOKI บุกรูปข้าว

Whole Sweet ไซรัปหญ้าหวาน รสใสธรรมชาติ

Keto crackers zero carb no sugar

Nut dles Almond Noodle Keto Clean

ซอสเทอริยากิ สูตรคีโต

บ้านพลอยคีโต น้ำพริกกะปิ

NIZE น้ำพริกปลาแซลม่อนคั่วกลิ้ง

Goodlife เครื่องปรุงอาหารคลีน

Carechoice ผงปรุงรส เพื่อสุขภาพ ทำจากผัก

I'm in ketosis ขนมปังคีโต

จุดเด่น

สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารหลายรูปแบบ เช่น ใช้แทนเส้นในเมนูต่าง ๆ

ให้รสชาติหวานกลมกล่อมที่มีรสชาติใกล้เคียงกับน้ำตาลทราย

เป็นแครกเกอร์ที่ไร้คาร์โบไฮเดรตอร่อยทานเล่นได้เพลิน ๆ

สามารถเพลิดเพลินกับบะหมี่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าคาร์โบไฮเดรต

ให้อาหารที่คุณปรุงมีรสชาติอร่อย ช่วยให้การทานคีโตไม่น่าเบื่อจำเจ

ไม่มีน้ำตาลที่ทำให้ต้องกังวลเรื่องค่าความหวาน จึงไม่ทำให้คุณอ้วน

รสชาติอร่อยไม่มีผงชูรส และยังเป็นสูตร Low Fat อีกด้วย

ลดโซเดียม 40% แต่ยังให้รสชาติที่อร่อยทานเพลิน

ส่วนผสมของเห็ดหอม ที่เพิ่มความอร่อยให้กับทุกจาน

ขนมปังคีโตที่เป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

คีโคในรูปแบบ

บุก

ไซรัป

แครกเกอร์สุขภาพ

บะหมี่

ซอสปรุงรส

น้ำพริก

น้ำพริก

เครื่องปรุงอาหาร

ผงปรุงรส

ขนมปัง

ปริมาณ

280 กรัม

320 กรัม

ไม่พบข้อมูล

30 กรัม

200 กรัม

180 มล.

80 กรัม

200 มล.

35 กรัม

1 โลฟ , ½ โลฟ

พลังงาน

40 แคลอรี่

ไม่ให้พลังงาน

140 แคลอรี่

80 แคลอรี่

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

52.2 แคลอรี่

ราคาเริ่มต้น

34 บาท

150 บาท

99 บาท

65 บาท

99 บาท

89 บาท

125 บาท

34 บาท

165 บาท

120​ บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

คีโต คืออะไร

คีโต คืออะไร

คีโตหรือ “คีโตเจนิก” คือ ระบบการทำงานของร่างกายที่เกิดขึ้นเมื่อคุณรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำจนถึงขั้นร่างกายเริ่มใช้ไขมันเป็นแหล่งพลังงานหลักแทนคาร์โบไฮเดรต เมื่อพลังงานไขมันในร่ากายถูกนำมาใช้ ร่างกายจะผลิตสารที่เรียกว่า “เคโตน” จากไขมันในตับ ซึ่งเคโตนนี้เองจะถูกใช้เป็นแหล่งพลังงานสำหรับร่างกายและสมอง ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้มากขึ้น

ซึ่งคีโตจะประกอบไปด้วยประมาณ 70-80% ไขมัน, 20-25% โปรตีน และ 5-10% คาร์โบไฮเดรต ของแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

ซึ่งข้อดีต่าง ๆ ของการทานคีโต เราจะกล่าวถึงในหัวข้อถัด ๆ ไป 

แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะเริ่มดำเนินการรับประทานอาหารตามแผนพื้นฐานของคีโต ควรปรึกษากับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เพราะสามารถมีผลข้างเคียงหากไม่มีการควบคุมอย่างเหมาะสม

 

คีโต ทานอะไรได้บ้าง ทานอะไรไม่ได้บ้าง

คีโต ทานอะไรได้บ้าง ทานอะไรไม่ได้บ้าง

อาหารคีโตนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะมีโครงสร้างที่มีไขมันสูง โปรตีนปานกลาง และคาร์โบไฮเดรตต่ำมาก ความสมดุลของธาตุอาหารหลักนี้ออกแบบมาเพื่อผลักดันให้ร่างกายใช้ไขมันเป็นพลังงานรูปแบบหนึ่ง แทนที่จะเป็นคาร์โบไฮเดรต โดยทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะของคีโตซีส

อาหารคีโตที่สามารถกินได้

 • เนื้อสัตว์ : ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ไก่งวง และเนื้อแกะ ซึ่งถือเป็นอาหารหลักในอาหารคีโตเจนิก เนื่องจากอุดมไปแร่ธาตุหลายชนิด เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง
 • อาหารทะเล : อาหารทะเลทุกชนิด สามารถทานได้อุดมไปด้วยวิตามินบี โพแทสเซียม และซีลีเนียม และแทบไม่มีคาร์โบไฮเดรตเลย
 • ไข่ : ไข่ถือเป็นอาหารสารพัดประโยชน์ในอาหารคีโตเจนิค ไข่ใบใหญ่ 1 ฟองมีคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่า 1 กรัมและโปรตีนน้อยกว่า 6 กรัม ทำให้ไข่เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในช่วงกินคีโค
 • ผลิตภัณฑ์จากนม : ผลิตภัณฑ์นมไขมันสูง เช่น เนย ครีม และชีส เป็นสิ่งที่ควรรับประทาน อย่างไรก็ตาม หลีกเลี่ยงการดื่มนมโดยตรงเนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตสูง ในส่วนของโยเกิร์ตสามารถบริโภคได้ในปริมาณที่พอเหมาะ
 • ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ : ไขมันที่ดีต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงน้ำมันของอะโวคาโด น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ น้ำมันมะพร้าว และน้ำสลัดที่มีไขมันสูง เป็นต้น
 • ผักคาร์โบไฮเดรตต่ำ : ผักที่ไม่มีแป้ง เช่น ผักใบเขียว บรอกโคลี พริกหยวก ซูกินี มะเขือเทศ หัวหอม และอื่นๆ อีกมากมาย ซึงผักเหล่านี้มีคาร์โบไฮเดรตและแคลอรีต่ำ แต่มีสารอาหารจัดเต็ม รวมทั้งวิตามินซีและแร่ธาตุหลายชนิด
 • ผลเบอร์รี่ : แม้ว่าผลไม้ส่วนใหญ่จะมีคาร์โบไฮเดรตสูงเกินกว่าที่จะรวมไว้ในอาหารที่เป็นคีโตเจนิกได้ แต่ผลเบอร์รี่ก็เป็นข้อยกเว้น เพราะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีเส้นใยสูง

อาหารคีโตที่ควรหลีกเลี่ยง

 • ผลไม้คาร์โบไฮเดรตสูง : ยกเว้นเบอร์รี่ ผลไม้ส่วนใหญ่มีคาร์โบไฮเดรตสูงเกินกว่าที่จะรวมไว้ในอาหารคีโตเจนิค ซึ่งรวมถึงส้ม กล้วย และแอปเปิ้ล
 • ธัญพืชและแป้ง : ขนมปังและผลิตภัณฑ์ขนมปัง พาสต้า ซีเรียล ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ข้าว ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ และข้าวสาลี ซึ่งแน่นอนที่กล่าวถึงเหล่านี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่สูง
 • พืชตระกูลถั่ว : ถั่วประเภทต่างๆ เกือบทั้งหมด เนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตสูง
 • อาหารที่มีน้ำตาล : อาหารที่มีน้ำตาลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น น้ำผลไม้ สมูทตี้ เค้ก ไอศกรีม ลูกอม อาหารและเครื่องดื่มที่มีรสหวานอื่น ๆ อีกมากมาย
 • แอลกอฮอล์ : เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายประเภทมีคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเมื่อดื่มทำให้ดึงร่างกายของคุณออกจากภาวะคีโตซิสได้
 • ซอสและน้ำจิ้มที่มีน้ำตาล : ซอสพาสต้าและน้ำเกรวี่จำนวนมากเต็มไปด้วยน้ำตาลและไม่เหมาะสำหรับอาหารคีโต
ประโยชน์ของการทานอาหารคีโต

ประโยชน์ของการทานอาหารคีโต

           ระบบคีโตเจนิกมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ลดน้ำหนัก, ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด, และช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคทางเมตาบอลิซึม จึงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แม้ว่าจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่ก็มีข้อดีบางประการสำหรับบางคน นี่คือประโยชน์บางประการของอาหารคีโตที่น่าสนใจ

การลดน้ำหนัก

อาหารคีโตมักใช้สำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากการบริโภคคาร์โบไฮเดรตลดลง ร่างกายของคุณจึงถูกบังคับให้ใช้ไขมันที่สะสมไว้เป็นแหล่งพลังงานหลัก ซึ่งนำไปสู่การลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้อาหารที่มีไขมันสูงและอุดมด้วยโปรตีนช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้ได้รับแคลอรี่น้อยลง

ปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือดอินซูลิน

อาหารคีโตสามารถปรับปรุงความไวของอินซูลินและทำให้สูญเสียไขมัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นเบาหวาน หรือภาวะก่อนเป็นเบาหวาน การวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรับประทานอาหารที่เป็นคีโตเจนิก ในช่วงเวลาที่ทานสามารถช่วยจัดการระดับน้ำตาลได้อย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปทำให้มีโอกาสที่จะทำให้เบาหวานกลับมาเป็นซ้ำได้ ซึ่งผู้ที่เป็นเบาหวาน จึงควรปรึกษาแพทย์รับคำแนะนำที่เหมาะสม

เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ

อาหารคีโตสามารถปรับปรุงสุขภาพของหัวใจได้ เมื่อเน้นการบริโภคไขมันที่ดีต่อสุขภาพและโปรตีนที่ไม่ติดมัน ช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าอาหารของคุณได้รับการวางแผนอย่างดีและมีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์นี้

ปรับปรุงการทำงานของสมอง

คีโตที่ผลิตจากอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำสามารถเป็นแหล่งพลังงานทางเลือกสำหรับสมอง และสามารถกระตุ้นการเติบโตของเซลล์สมองใหม่ได้ งานวิจัยบางชิ้นแนะนำว่าการไดเอทแบบคีโตเจนิกมีประโยชน์ในสภาวะต่าง ๆ เช่น โรคอัลไซเมอร์และโรคพาร์กินสัน เป็นต้น

ลดอาการชัก

เดิมทีอาหารคีโตเจนิกใช้เพื่อรักษาโรคลมบ้าหมู สำหรับผู้ที่มีโรคทางระบบประสาทบางประเภทได้

ช่วยลดอาการของ PCOS

Polycystic Ovary Syndrome (PCOS) มีลักษณะเฉพาะคือความไม่สมดุลของฮอร์โมนที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของการเผาผลาญ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และภาวะเจริญพันธุ์ลดลง ซึ่งการทานคีโตช่วยปรับสมดุลและลดอาการนี้

รวม 10 ไอเท็ม ของคนกินคีโต รสชาติอร่อย ช่วยให้ลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่าย ปี 2023!

เราได้รู้ข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการกินคีโตไปพอสมควรแล้ว ในหัวข้อนี้จึงเวลาที่เราจะแนะนำ 10 ไอเท็ม ของคนกินคีโต รสชาติอร่อย ช่วยให้ลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่าย ปี 2023! ที่จะช่วยให้การทานอาหารประเภทนี้ง่ายขึ้น ไม่ว่าความต้องการของคุณคือการลดน้ำหนัก หรือเพื่อประโยชน์ในด้านสุขภาพ เชื่อว่าสิ่งที่เราหยิบยกมาเหล่านี้ ช่วยให้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการเป็นไปได้มากขึ้นอย่างแน่นอน โดยที่ลดโอกาสการล้มเลิกกลางคัน

1.MOKI บุกรูปข้าว 280 กรัม

MOKI บุกรูปข้าว 280กรัม

จุดเด่น

สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารหลายรูปแบบ เช่น ใช้แทนเส้นในเมนูต่าง ๆ

คีโคในรูปแบบ

บุก

ปริมาณ

280 กรัม

พลังงาน

40 แคลอรี่

ราคาเริ่มต้น

34 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              MOKI บุกรูปข้าว 280 กรัม เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาวิธีดูแลสุขภาพในการทานอาหาร มีรูปกลักษ์ที่เหมือนข้าวสวย แต่ทำมาจากบุก ซึ่งสามารถเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนัก โดยมีรสชาติที่นุ่มนวล สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารหลายรูปแบบ เช่น ใช้แทนเส้นในเมนูต่าง ๆ ด้วยวิธีการปรุงสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น ล้างให้สะอาด แล้วหุงผสมกับข้าว หรือจะนำมาต้มในน้ำเดือด 5 นาที หรือจะล้างให้สะอาดแล้วนำเข้าไมโครเวฟพร้อมน้ำแล้วอุ่นให้ร้อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสะดวกสบายในการปรับปรุงอาหาร

2.Whole Sweet โฮลสวีท ไซรัปหญ้าหวาน รสใสธรรมชาติ 320 มล.

Whole Sweet โฮลสวีท ไซรัปหญ้าหวาน รสใสธรรมชาติ 320 มล.

จุดเด่น

ให้รสชาติหวานกลมกล่อมที่มีรสชาติใกล้เคียงกับน้ำตาลทราย

คีโคในรูปแบบ

ไซรัป

ปริมาณ

320 กรัม

พลังงาน

ไม่ให้พลังงาน

ราคาเริ่มต้น

150 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Whole Sweet โฮลสวีท ไซรัปหญ้าหวาน รสใสธรรมชาติ 320 มล. เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน ด้วยไซรัปหญ้าหวานที่นอกจากจะทำให้ชาหรือกาแฟของคุณกลมกล่อมมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มรสชาติที่อร่อยกับน้ำจิ้ม ขนมหวาน และเค้กอีกด้วย  โดยโฮลสวีท ไซรัปหญ้าหวาน มีความหวานที่ให้รสชาติหวานกลมกล่อมที่มีรสชาติใกล้เคียงกับน้ำตาลทราย ด้วยการผลิตที่นำสารให้ความหวานจากประเทศญี่ปุ่น และผ่านกระบวนการคิดค้นทดสอบที่ใช้เวลานานกว่า 4 ปี เพื่อทำให้การสร้างผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงและได้ประสิทธิภาพ

3. Keto crackers zero carb no sugar (Cheddar Cheese)

Keto crackers zero carb no sugar (Cheddar Cheese)

จุดเด่น

เป็นแครกเกอร์ที่ไร้คาร์โบไฮเดรตอร่อยทานเล่นได้เพลิน ๆ

คีโคในรูปแบบ

แครกเกอร์สุขภาพ

ปริมาณ

ไม่พบข้อมูล

พลังงาน

140 แคลอรี่

ราคาเริ่มต้น

99 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              Keto crackers zero carb no sugar (Cheddar Cheese) ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ต้่องดารควบคุมน้ำหนักของตัวเอง ด้วยแครกเกอร์คีโตที่เป็นขนมสำหรับทานในยามว่างที่ถูกสรรค์ขึ้นมาเพื่อการลดน้ำหนัก โดยแครกเกอร์ซองนี้ไม่มีคาร์โบไฮเดรตในส่วนผสม ทำให้คุณสามารถทานตามหลักการทางโภชนาการคีโตได้สะดวกสบาย ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องคาร์โบไฮเดรตที่จะทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ยากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่บริสุทธิ์ และเหมาะสำหรับในทุก ๆ วัย ซึ่งแครกเกอร์ชีสเชดดาร์นี้ไม่แต่งเติมส่วนผสมที่ไม่จำเป็น แต่มีไฟเบอร์มากมายที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มนาน ทำให้เป็นอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย

4. Nut dles Almond Noodle Keto Clean 30 กรัม

Nut dles Almond Noodle Keto Clean 30 กรัม

จุดเด่น

สามารถเพลิดเพลินกับบะหมี่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าคาร์โบไฮเดรต

คีโคในรูปแบบ

บะหมี่

ปริมาณ

30 กรัม

พลังงาน

80 แคลอรี่

ราคาเริ่มต้น

65 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

                Nut dles Almond Noodle Keto Clean 30 กรัม เป็นเส้นบะหมี่ที่มาพร้อมกับการผลิตอย่างลงตัว ซึ่งไม่มีส่วนผสของแป้งและน้ำตาล ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับบะหมี่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าคาร์โบไฮเดรต ด้วยเส้นบะหมี่ที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์ จึงเป็นแหล่งของโปรตีน ไฟเบอร์ และความอร่อยที่มาพร้อมกับข้อดีสำหรับสุขภาพ ไม่เพียงแค่นั้น บะหมี่ห่อนี้จะทำให้คุณได้ประสบการณ์ความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร โดยมีการทำบะหมี่ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน สะดวกสบายเพียงแค่ฉีกซอง ต้มในน้ำร้อน หรือแค่เติมน้ำร้อนแล้วปิดฝา ก็สามารถทานได้ทันที ช่วยประหยัดเวลาได้สูงสุด

5.ซอสเทอริยากิ สูตรคีโต 200 กรัม

ซอสเทอริยากิ สูตรคีโต 200 กรัม

จุดเด่น

ให้อาหารที่คุณปรุงมีรสชาติอร่อย ช่วยให้การทานคีโตไม่น่าเบื่อจำเจ

คีโคในรูปแบบ

ซอสปรุงรส

ปริมาณ

200 กรัม

พลังงาน

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

99 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ซอสเทอริยากิ สูตรคีโต 200 กรัม มาพร้อมกับการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ด้วยความหลากหลายในการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะใช้ในการหมัก เป็นซอสย่าง ซอสราด หรือเพียงแค่ทำน้ำจิ้ม ซึ่งสามารถทำให้อาหารที่คุณปรุงมีรสชาติอร่อย ช่วยให้การทานคีโตไม่น่าเบื่อจำเจ  ซึ่งส่วนผสมในซอสเทอริยากิที่ได้มาตรฐาน ประกอบด้วย ซีอิ๊ว, น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว, น้ำตาล, น้ำเปล่า และขิง โดยทั้งหมดนี้สามารถสร้างความกลมกล่อมที่ได้รสชาติทั้งหวาน อร่อย และเข้มข้น

6.บ้านพลอยคีโต น้ำพริกกะปิ

บ้านพลอยคีโต น้ำพริกกะปิ

จุดเด่น

ไม่มีน้ำตาลที่ทำให้ต้องกังวลเรื่องค่าความหวาน จึงไม่ทำให้คุณอ้วน

คีโคในรูปแบบ

น้ำพริก

ปริมาณ

180 มล.

พลังงาน

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

89 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             บ้านพลอยคีโต น้ำพริกกะปิ ที่จะทำให้คุณได้สำผัสกับความอร่อย โดยไร้คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลในรสชาติของน้ำพริกกะปิ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพและการควบคุมน้ำหนัก สิ่งที่ทำให้น้ำพริกกะปิคีโตของบ้านพลอยคีโตน่าจดจำ คือการที่มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ที่ทุกคนชอบของน้ำพริกกะปินี้ ซึ่งไม่มีน้ำตาลที่ทำให้ต้องกังวลเรื่องค่าความหวาน จึงไม่ทำให้คุณอ้วน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณกำลังรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะความหวานในน้ำพริกกะปินี้มาจากอิริทริทอล หญ้าหวาน และหล่อฮั้งก้วยที่นิยมในการทำอาหารคีโต

7. NIZE น้ำพริกปลาแซลม่อนคั่วกลิ้ง 80 กรัม

NIZE น้ำพริกปลาแซลม่อนคั่วกลิ้ง 80 กรัม

จุดเด่น

รสชาติอร่อยไม่มีผงชูรส และยังเป็นสูตร Low Fat อีกด้วย

คีโคในรูปแบบ

น้ำพริก

ปริมาณ

80 กรัม

พลังงาน

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

125 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              NIZE น้ำพริกปลาแซลม่อนคั่วกลิ้ง 80 กรัม เป็นน้ำพริกปลาแซลม่อนที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงรสชาติที่แท้จริงของปลาแซลม่อนแท้ที่ได้รับการคัดเลือกคุณภาพอย่างดี ซึ่งรสชาติอร่อยไม่มีผงชูรส และยังเป็นสูตร Low Fat อีกด้วย ทำให้คุณสามารถรับประทานได้ทุกวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ นอกจากนี้ปลาแซลม่อนยังเป็นแหล่งโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและรักษาสุขภาพหัวใจ ทำให้คุณรับประทานสิ่งที่ดีทั้งในรสชาติและสุขภาพ ด้วยสูตรเฉพาะของ ไนซ์น้ำพริกปลาแซลม่อนคั่วกลิ้ง

8. Goodlife (กู๊ดไรฟ์) เครื่องปรุงอาหารคลีน

Goodlife (กู๊ดไรฟ์) เครื่องปรุงอาหารคลีน

จุดเด่น

ลดโซเดียม 40% แต่ยังให้รสชาติที่อร่อยทานเพลิน

คีโคในรูปแบบ

เครื่องปรุงอาหาร

ปริมาณ

200 มล.

พลังงาน

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

34 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Goodlife (กู๊ดไรฟ์) เครื่องปรุงอาหารคลีน มาพร้อมในรูปแบบต่าง ๆ มีทั้งซีอิ้ว น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มสุกี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วันนี้เราจะมารีวิวเป็นซีอิ๊วที่ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพ โดยลดโซเดียม 40% ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องความหวานและความเค็มที่ไม่ทำลายสุขภาพร่างกาย เพราะโซเดียมคือสาเหตุหนึ่งของโรคความดันโลหิตสูง ที่นำไปสู่โรคอัมพฤกษ์และโรคหัวใจขาดเลือด ด้วยการเปลี่ยนโซเดียมเป็นโปแตสเซียม ซึ่งเป็นเกลือชนิดหนึ่งที่พบในผลไม้ ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยลดความดันโลหิต

9.Carechoice ผงปรุงรส เพื่อสุขภาพ ทำจากผัก ซอง 25-35กรัม คลีน มีสูตรคีโต สูตรสำหรับเด็ก

Carechoice ผงปรุงรส เพื่อสุขภาพ ทำจากผัก ซอง 25-35กรัม

จุดเด่น

ส่วนผสมของเห็ดหอม ที่เพิ่มความอร่อยให้กับทุกจาน

คีโคในรูปแบบ

ผงปรุงรส

ปริมาณ

35 กรัม

พลังงาน

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

165 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ลำดับต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Carechoice เป็นผงปรุงรส เพื่อสุขภาพ ทำจากผัก ซอง 25-35กรัม คลีน มีสูตรคีโต สูตรสำหรับเด็ก จะทำให้การประกอบอาหารของคุณให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะทำเมนูอะไร ก็จะช่วยในการเพิ่มความอร่อย โดยให้ทุกจานเป็นจานที่สมบูรณ์แบบและกลมกล่อมทุกคำ ผงปรุงซองนี้ผลิตจากผักหลากหลายชนิด ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมของเห็ดหอม ที่เพิ่มความหอมหวานและความอร่อยให้กับทุกจาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม ทอด หรือยำ ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะถูกใจในความอร่อยที่ทำให้คุณต้องมีติดครัวแน่นอน

10. I'm in ketosis ขนมปังคีโต

I'm in ketosis ขนมปังคีโต

จุดเด่น

ขนมปังคีโตที่เป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

คีโคในรูปแบบ

ขนมปัง

ปริมาณ

1 โลฟ , ½ โลฟ

พลังงาน

52.2 แคลอรี่

ราคาเริ่มต้น

120 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ลำดับสุดท้ายเป็นผลิตภัณฑ์คีโตของทางแบรนด์ I’m in ketosis ขนมปังคีโต ที่มาด้วยส่วนผสมที่เหมาะสม ทำให้สามารถทานเบเกอรีคีโตที่ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับขนมปังไร้คาร์โบไฮเดรตไม่ว่าจะเป็นแป้งหรือน้ำตาล แต่ยังคงความอร่อย โดยมีโปรตีนสูงและไขมันดีอีกด้วย ขนมปังคีโตนี้ถือเป็นอาหารชั้นดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและรักษาสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถป้องกันโรคเบาหวาน มะเร็ง และลดความเสี่ยงคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีภาวะของเบาหวาน ทำให้เบเกอรีคีโตอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

คีโตหรือ “คีโตเจนิก” คือ ระบบการทำงานของร่างกายที่เกิดขึ้นเมื่อคุณรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำจนถึงขั้นร่างกายเริ่มใช้ไขมันเป็นแหล่งพลังงานหลักแทนคาร์โบไฮเดรต เมื่อพลังงานไขมันในร่ากายถูกนำมาใช้ ร่างกายจะผลิตสารที่เรียกว่า “เคโตน” จากไขมันในตับ ซึ่งเคโตนนี้เองจะถูกใช้เป็นแหล่งพลังงานสำหรับร่างกายและสมอง ทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้มากขึ้น
ซึ่งคีโตจะประกอบไปด้วยประมาณ 70-80% ไขมัน, 20-25% โปรตีน และ 5-10% คาร์โบไฮเดรต ของแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

ระบบคีโตเจนิกมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ลดน้ำหนัก, ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด, และช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคทางเมตาบอลิซึม จึงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แม้ว่าจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่ก็มีข้อดีบางประการสำหรับบางคน นี่คือประโยชน์บางประการของอาหารคีโตที่น่าสนใจ

 • การลดน้ำหนัก
 • ปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือดและอินซูลิน
 • เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ
 • ปรับปรุงการทำงานของสมอง
 • ลดอาการชัก
 • ช่วยลดอาการของ PCOS

อาหารคีโตที่สามารทานได้ มีดังนี้

 • เนื้อสัตว์
 • อาหารทะเล
 •  ไข่
 • ผลิตภัณฑ์จากนม
 • ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ
 • ผักคาร์โบไฮเดรตต่ำ
 • ผลเบอร์รี่

อาหารคีโตที่ไม่สามารทานได้ มีดังนี้

 • ผลไม้คาร์โบไฮเดรตสูง
 • ธัญพืชและแป้ง
 • พืชตระกูลถั่ว
 • อาหารที่มีน้ำตาล
 • แอลกอฮอล์
 • ซอสและน้ำจิ้มที่มีน้ำตาล
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม