fbpx

5 รุ่น โน๊ตบุ๊ค lenovo สำหรับวัยเรียน วัยทำงาน ราคาสบายกระเป๋า ปี 2023

Our Suggest
Our Suggest

Reviewer

Share:

โลกของเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โน๊ตบุ๊คคือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงาน ปัจจุบันมีโน๊ตบุ๊คมากมายหลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาตอบสนองความต้องการของการใช้งาน ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับวัยเรียนและวัยทำงานที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนาน ด้วยสเปกที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป มีดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่จับต้องได้ ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวม 5 รุ่น ที่น่าสนใจในปี 2023! แต่จะเลือกโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี ติดตามกันได้เลย

IdeaPad Slim 1i (15", Gen 7)

IdeaPad Slim 1i (14'', Gen 7)

IdeaPad Slim 3 (15", Gen 8)

IdeaPad Slim 3i (15'', Gen 8)

ThinkBook 15 Gen 5

จุดเด่น

ราคาไม่แพง คุณภาพสูง เพียงพอต่อการใช้งานและเรียนอย่างเต็มที่

โปรเซสเซอร์ Intel® Celeron® ที่เพิ่มเพิ่มความเสถียรสูง ทำให้งานของคุณสิ้นสุดได้อย่างราบรื่น

มี Dolby Audio™ ให้ประสบการณ์ทางเสียงที่ดีและชัดเจน

หน้าจอขนาด 15 นิ้วมุมกว้างทำให้การมองเห็นภาพแสดงผลได้ชัดเจนและสวยงาม

รูปทรงพรีเมี่ยม มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมสเปคเครื่องที่แรง

Processor

Up to Intel® Celeron® N4500 running

Up to Intel® Celeron® N4500

AMD Ryzen™ 5 7520U Processor (2.80 GHz up to 4.30 GHz)

Intel® Core™ i3-N305 Processor (1.80 GHz up to 3.80 GHz)

AMD Ryzen™ 5 7530U Processor (2.00 GHz up to 4.50 GHz)

Operating System

Up to Windows 11 Pro

Up to Windows 11 Pro

Windows 11 Home 64 Single Language

Windows 11 Home 64 Single Language

No Operating System

Graphics

Integrated Intel® Graphics

Integrated Intel® graphics

Integrated Graphics

Integrated Graphics

Integrated Graphics

Memory

up to 8GB

Up to 8GB

8 GB LPDDR5-5500MHz (Soldered)

8 GB LPDDR5-4800MHz (Soldered)

8 GB DDR4-3200MHz (Soldered)

Storage

eMMC up to 128GB - QLC M.2 PCIe SSD up to 512GB

Up to 128GB eMMC - Up to 512GB QLC M.2 PCIe SSD

256 GB SSD M.2 2242 PCIe TLC

256 GB SSD M.2 2242 PCIe Gen4 TLC

256 GB SSD M.2 2242 PCIe Gen4 TLC

battery

Up to 8 hours* (MM18)

Up to 8 hours* (MM18)

3 Cell Li-Polymer 47Wh

47WHr polymer

3 Cell Li-Polymer 45Wh

ราคาเริ่มต้น

9,390 บาท

13,000 บาท

15,000 บาท

15,199 บาท

18,011 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

จุดเด่นที่น่าสนใจของโน๊ตบุ๊ค Lenovo

จุดเด่นที่น่าสนใจของโน๊ตบุ๊ค Lenovo

โน๊ตบุ๊ค Lenovo เป็นแบรนด์โน๊ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายทั้งในด้านดีไซน์ ประสิทธิภาพการทำงาน วัสดุที่ใช้ผลิต จึงทำให้โน๊ตบุ๊ค Lenovo เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งความน่าสนใจสามารถอธิบายเพิ่มเติมดังนี้

 • การออกแบบที่คลาสสิกและมีคุณภาพ: โน้ตบุ๊ค Lenovo มีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดี มีความทนทานด้วยวัสดุที่คุณภาพสูง สามารถใช้งานได้ยาวนาน และทนต่อการใช้งานในระยาว
 • คีย์บอร์ดที่พิมพ์สะดวก: Lenovo มีชื่อเสียงเรื่องคีย์บอร์ดที่มีคุณภาพสูง กดได้สะดวกและราบ เหมาะสำหรับการพิมพ์เอกสารเป็นเวลานาน
 • ประสิทธิภาพการทำงาน: โน๊ตบุ๊คทุกรุ่นในปัจจุบันของ Lenovo มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม ด้วยสเปคเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้การทำงานและเล่นเกมเป็นไปอย่างราบรื่น
 • เทคโนโลยีแสดงผลที่ดี: หน้าจอของโน้ตบุ๊ค Lenovo ทุกรุ่นมีคุณภาพสูง แสดงภาพที่คมชัด สีสันที่สมจริง และมีมุมมองที่กว้างสบายตา
 • โซลูชันด้านความปลอดภัย: บางรุ่นของ Lenovo มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เช่น เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ หรือชิพ Trusted Platform Module (TPM) เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ
 • สามารถอัปเกรดและปรับแต่งได้ง่าย: ระบบของ Lenovo มักออกแบบให้ผู้ใช้สามารถอัปเกรดหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น RAM, SSD หรือแบตเตอรี่
 • รองรับการเชื่อมต่อหลายแบบ: พอร์ตและการเชื่อมต่อต่างๆ ของ Lenovo สามารถรองรับอุปกรณ์เสริมหลายๆ แบบ ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งาน
 • เทคโนโลยีพิเศษต่างๆ: เช่น Dolby Audio ที่มาพร้อมกับระบบเสียงที่มีคุณภาพ หรือเทคโนโลยี Rapid Charge สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว
เคล็ดลับในการใช้ touchpad โน๊ตบุ๊ค Windows 11 ที่หลายคนไม่รู้

เคล็ดลับในการใช้ touchpad โน๊ตบุ๊ค Windows 11 ที่หลายคนไม่รู้

เทคโนโลยี touchpad ในโน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 ได้รับการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น ดังนั้น มาดูเคล็ดลับด้านการใช้งาน touchpad ที่น่าสนใจ ซึ่งสำหรับ Windows 10 ก็ใช้ได้เช่นกัน

 • การเปิด/ปิด touchpad ด้วยคีย์ลัด: ในบางรุ่นของโน๊ตบุ๊คสามารถใช้คีย์ลัด Fn + ปุ่มกำหนดเพื่อเปิดหรือปิด touchpad เช่น Fn+F7 หรือ Fn+F9 แต่ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของโน๊ตบุ๊ค
 • การใช้งานเมนูด้วยสองนิ้ว: แตะสองนิ้วลงบน touchpad เพื่อเปิดเมนู content menu ที่คล้ายกับการคลิกขวาด้วยเมาส์
 • การเลื่อนหน้าจอด้วยสองนิ้ว: เลื่อนสองนิ้วขึ้นหรือลงบน touchpad เพื่อเลื่อนข้อมูลบนหน้าจอ
 • การซูมด้วยสองนิ้ว: หากต้องการซูมเข้าหรือออก แค่จับสองนิ้วแล้วขยับแยกหรือซ้อนกันบน touchpad
 • การเปลี่ยน Desktop ด้วยสามนิ้ว: สลับไปมาระหว่างหน้า Desktop ด้วยการเลื่อนสามนิ้วขึ้นหรือลง
 • การเปิด Task view ด้วยสามนิ้ว: แค่เลื่อนสามนิ้วไปทางด้านข้างบน touchpad เพื่อเปิด Task view และดูเวลาการใช้งานทั้งหมด
 • การปรับการตั้งค่า touchpad: ใน “การตั้งค่า” > “อุปกรณ์” > “Touchpad” คุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่าของ touchpad ตามที่ต้องการ เช่น ความเร็วของเคอร์เซอร์, ปรับ sensitivity และอื่นๆ
เคล็ดลับเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo ให้ได้รุ่นที่ใช่

เคล็ดลับเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo ให้ได้รุ่นที่ใช่

หากคุณกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ยี่ห้อ Lenovo เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มาแรงและได้รับความนิยมในตลาดโน๊ตบุ๊คทั่วโลก ยิ่งกว่านั้น Lenovo ยังมีรุ่นที่หลากหลาย ตามความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้งาน แต่เมื่อมีรุ่นให้เลือกมากมาย เราจึงควรรู้จักเคล็ดลับเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

วัตถุประสงค์การใช้งาน

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนซื้อโน๊ตบุ๊คคือวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ ว่าจะใช้โน๊ตบุ๊คเพื่อทำอะไรเป็นหลัก หากคุณใช้โน๊ตบุ๊คในการทำงานเป็นหลัก จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีสเปคแรงเพียงพอสำหรับการทำงาน เช่น

 • หากใช้โน๊ตบุ๊คเพื่อการเรียนเป็นหลัก จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก หน้าจอแสดงผลที่คมชัด และสเปคที่เพียงพอสำหรับใช้กับโปรแกรม Microsoft Office และโปรแกรมอื่น ๆ ที่ใช้สำหรับการศึกษา
 • หากใช้โน๊ตบุ๊คเพื่อเล่นเกม จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีสเปคสูง โดยเฉพาะหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) และหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ที่มีความเร็วสูง เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล

ขนาดและการพกพาที่ง่าย

ขนาดและน้ำหนักของโน๊ตบุ๊คก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเช่นกัน หากคุณต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อย ๆ จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีขนาดและน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

 • โน๊ตบุ๊คขนาด 13-14 นิ้ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานทั่วไป เนื่องจากมีขนาดและน้ำหนักที่พอเหมาะ พกพาสะดวก
 • โน๊ตบุ๊คขนาด 15-16 นิ้ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทำงานหรือการเรียน เนื่องจากมีพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการทำงานกับเอกสารหรือโปรแกรมต่าง ๆ
 • ส่วนโน๊ตบุ๊คขนาด 17 นิ้ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานที่ต้องการพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ เช่น การทำงานกราฟิกหรือการตัดต่อวิดีโอ

สเปคภายใน

สเปคภายในของโน๊ตบุ๊คเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งาน หลัก ๆ แล้ว ประกอบด้วย

 • หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ทำหน้าที่ประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ของโน๊ตบุ๊ค ควรเลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ สำหรับการทำงานและการเรียนแนะนำ CPU I3 gen10 ขึ้นไป
 • หน่วยความจำ (RAM) ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลชั่วคราวของโน๊ตบุ๊ค ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ สำหรับการทำงานและการเรียนแนะนำ RAM เริ่มต้นที่ 8GB ขึ้นไป
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล (SSD) ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลถาวรของโน๊ตบุ๊ค ควรเลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ สำหรับการทำงานและการเรียนแนะนำ SSD เริ่มต้นที่ 128GB ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ทำหน้าที่ประมวลผลกราฟิก ควรเลือกรุ่นที่มีความเร็วสูงเพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ ซึ่งหากใช้ทำงานหรือสำหรับเรียนจริง ๆ อาจไม่มีความจำเป็นในการใช้งานในสเปคที่สูง

คุณภาพจอแสดงผล

จอแสดงผลเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งาน ควรเลือกรุ่นที่มีความละเอียดสูง สีสันสดใส และมุมมองกว้าง

โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับจอแสดงผลความละเอียด Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการใช้งานทั่วไป

หากต้องการประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น สามารถเลือกโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับจอแสดงผลความละเอียด QHD (2560 x 1440 พิกเซล) หรือ UHD (3840 x 2160 พิกเซล)

ความจุแบตเตอรี่

ความจุแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊คเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลต่อการพกพาและการใช้งานนอกสถานที่ ควรเลือกรุ่นที่มีความจุแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับการใช้งานของคุณ

โน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่มีแบตเตอรี่ความจุ 40-60 Wh ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปได้ประมาณ 6-8 ชั่วโมง

หากต้องการใช้งานโน๊ตบุ๊คนอกสถานที่ได้นานยิ่งขึ้น สามารถเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 80-100 Wh

ราคา

ราคาของโน๊ตบุ๊ค Lenovo แตกต่างกันไปตามรุ่นและสเปก สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาราคาให้เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ โน๊ตบุ๊ค Lenovo เริ่มต้นที่ราคาประมาณ 15,000 บาท สำหรับรุ่นพื้นฐาน และสามารถสูงถึงหลักแสนบาท สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับสเปคสูง แต่สำหรับหลายคนรุ่นเริ่มต้นก็เพียงพอมาก ๆ แล้ว สำหรับการทำงานทั่วไป

คัดมาให้แล้ว กับ 5 รุ่น โน๊ตบุ๊ค lenovo ที่เหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงาน มาในราคาสบายกระเป๋า ปี 2023

Lenovo เป็นแบรนด์โน้ตบุ๊คที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความทนทาน, ประสิทธิภาพ, หรือแม้กระทั่งการออกแบบ แต่การเลือกรุ่นที่ใช่สำหรับความต้องการและงบประมาณของคุณก็เป็นเรื่องที่ควรมีการพิจารณาอย่างละเอียด แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราคัดมาให้แล้ว กับ 5 รุ่น โน๊ตบุ๊ค lenovo ที่เหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงาน มาในราคาสบายกระเป๋า ปี 2023 จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันได้เลย

1.IdeaPad Slim 1i (15", Gen 7)

IdeaPad Slim 1i (15", Gen 7)

จุดเด่น

ราคาไม่แพง คุณภาพสูง เพียงพอต่อการใช้งานและเรียนอย่างเต็มที่

Processor

Up to Intel® Celeron® N4500 running

Operating System

Up to Windows 11 Pro 

Graphics

Integrated Intel® Graphics

Memory

up to 8GB

Storage

eMMC up to 128GB – QLC M.2 PCIe SSD up to 512GB

battery

Up to 8 hours* (MM18)

ราคาเริ่มต้น

9,390 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

IdeaPad 1i Gen 7 (15″ Intel) โน๊ตบุ๊คที่ออกแบบให้มีเรียบง่าย ราคาไม่แพง คุณภาพสูง เพียงพอต่อการใช้งานและเรียนอย่างเต็มที่ มีการออกแบบที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i7 ที่ทำให้การรันโปรแกรมหรือเปิดหลายแท็บในเวลาเดียวกันเป็นเรื่องที่เรียบง่าย ไม่ว่าคุณจะต้องทำงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงในการนำเสนองาน หรือประชุมออนไลน์ IdeaPad 1i Gen 7 พร้อมให้บริการแก่คุณได้ในทุกสถานการณ์ และยังมาพร้อมกับความแม่นยำของการแสดงผลและภาพที่คมชัด

2.IdeaPad Slim 1i (14'', Gen 7)

IdeaPad Slim 1i (14'', Gen 7)

จุดเด่น

โปรเซสเซอร์ Intel® Celeron® ที่เพิ่มเพิ่มความเสถียรสูง ทำให้งานของคุณสิ้นสุดได้อย่างราบรื่น

Processor

Up to Intel® Celeron® N4500

Operating System

Up to Windows 11 Pro

Graphics

Integrated Intel® graphics

Memory

Up to 8GB

Storage

Up to 128GB eMMC – Up to 512GB QLC M.2 PCIe SSD

battery

Up to 8 hours* (MM18)

ราคาเริ่มต้น

13,000 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

IdeaPad Slim 1i (14”, Gen 7) เป็นโน้ตบุ๊คที่ทันสมัยและราคาเหมาะสมสำหรับการทำงานไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถอันเด่นของโปรเซสเซอร์ Intel® Celeron® ที่ไม่เพียงแค่มีความเร็วในการประมวลผล แต่ยังเพิ่มความเสถียรสูง ทำให้งานของคุณสิ้นสุดได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมีการออกแบบของ Lenovo ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เพิ่มเรียบหรูและเรียบง่าย โดยมีความบางเพียง 17.9 มม. ทำให้การพกพาง่ายและไม่เป็นภาระอีกต่อไป

3.IdeaPad Slim 3 (15", Gen 8)

IdeaPad Slim 3 (15", Gen 8)

จุดเด่น

มี Dolby Audio™ ให้ประสบการณ์ทางเสียงที่ดีและชัดเจน

Processor

AMD Ryzen™ 5 7520U Processor (2.80 GHz up to 4.30 GHz)

Operating System

Windows 11 Home 64 Single Language

Graphics

Integrated Graphics

Memory

8 GB LPDDR5-5500MHz (Soldered)

Storage

256 GB SSD M.2 2242 PCIe TLC

battery

3 Cell Li-Polymer 47Wh

ราคาเริ่มต้น

15,000 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

IdeaPad Slim 3 (15″, Gen 8) เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากมายในหมู่ผู้ที่ต้องการเครื่องมือที่เป็นมืออาชีพสำหรับการทำงาน ตอบสนองความต้องการด้วยหน้าจอขนาด 15 นิ้วที่เป็นฟูล HD และให้สัดส่วนจอแสดงผลสูงถึง 88% ทำให้การมองภาพและการแสดงเนื้อหาต่าง ๆ มีความรู้สึกสมจริงมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ทำงานต่อเนื่อง การที่จอของเครื่องได้รับการรับรอง TÜV Low Blue Light ทำให้ดวงตาไม่เหนื่อยและเมื่อยล้า นอกจากนี้ยังมี Dolby Audio™ ให้ประสบการณ์ทางเสียงที่ดีและชัดเจน ทำให้การทำงานหรือแม้กระทั่งการฟังเพลงเป็นไปอย่างราบรื่นและน่าสนใจมากขึ้น

4.IdeaPad Slim 3i (15'', Gen 8)

IdeaPad Slim 3i (15'', Gen 8)

จุดเด่น

หน้าจอขนาด 15 นิ้วมุมกว้างทำให้การมองเห็นภาพแสดงผลได้ชัดเจนและสวยงาม

Processor

Intel® Core™ i3-N305 Processor (1.80 GHz up to 3.80 GHz)

Operating System

Windows 11 Home 64 Single Language

Graphics

Integrated Graphics

Memory

8 GB LPDDR5-4800MHz (Soldered)

Storage

256 GB SSD M.2 2242 PCIe Gen4 TLC

battery

47WHr polymer

ราคาเริ่มต้น

15,199 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

IdeaPad Slim 3i (15”, Gen 8) นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คที่ยอดเยี่ยมด้วยการออกแบบมาอย่างละเอียด เมื่อพูดถึงการใช้งานสำหรับธุรกิจและการทำงานทั่วไป หน้าจอขนาด 15 นิ้วมุมกว้างทำให้การมองเห็นภาพแสดงผลได้ชัดเจนและสวยงาม นอกจากนี้่โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ยังมาพร้อมกับโปสเซสเซอร์ Intel® Core™ รุ่นที่ 13 ที่มีประสิทธิภาพสูง และทำงานได้รวดเร็ว อีกทั้งคุณภาพของแบตเตอรี่นั้นก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ด้วยระบบการชาร์จเร็วทำให้เราไม่ต้องเสียเวลานานในการรอ และเมื่อชาร์จเต็ม สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นชั่วโมงที่ยาวนาน

5.ThinkBook 15 Gen 5

ThinkBook 15 Gen 5

จุดเด่น

รูปทรงพรีเมี่ยม มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมสเปคเครื่องที่แรง

Processor

AMD Ryzen™ 5 7530U Processor (2.00 GHz up to 4.50 GHz)

Operating System

No Operating System

Graphics

Integrated Graphics

Memory

8 GB DDR4-3200MHz (Soldered)

Storage

256 GB SSD M.2 2242 PCIe Gen4 TLC

battery

3 Cell Li-Polymer 45Wh

ราคาเริ่มต้น

18,011 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ThinkBook 15 Gen 5 ของ Lenovo เป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำงานต่าง ๆ โดยความเรียบหรูและพรีเมียมของดีไซน์ไม่เพียงแต่ทำให้หน้าตาดูแบบมืออาชีพ แต่ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานด้วย อีกทั้งยังมีการออกแบบระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมแบบคู่ช่วยให้เครื่องทำงานเงียบและเย็นสบาย โดยไม่มีความร้อนสะสม ถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมสเปคเครื่องที่แรงจัดเต็ม

โน๊ตบุ๊ค Lenovo เป็นแบรนด์โน๊ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายทั้งในด้านดีไซน์ ประสิทธิภาพการทำงาน วัสดุที่ใช้ผลิต จึงทำให้โน๊ตบุ๊ค Lenovo เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งความน่าสนใจสามารถอธิบายเพิ่มเติมดังนี้

 • การออกแบบที่คลาสสิกและมีคุณภาพ
 • คีย์บอร์ดที่พิมพ์สะดวก
 • ประสิทธิภาพการทำงาน
 • เทคโนโลยีแสดงผลที่ดี
 • โซลูชันด้านความปลอดภัย
 • สามารถอัปเกรดและปรับแต่งได้ง่าย
 • รองรับการเชื่อมต่อหลายแบบ
 • เทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ

เทคโนโลยี touchpad ในโน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 ได้รับการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น ดังนั้น มาดูเคล็ดลับด้านการใช้งาน touchpad ที่น่าสนใจ ซึ่งสำหรับ Windows 10 ก็ใช้ได้เช่นกัน

 • การเปิด/ปิด touchpad ด้วยคีย์ลัด
 • การใช้งานเมนูด้วยสองนิ้ว
 • การเลื่อนหน้าจอด้วยสองนิ้ว
 • การซูมด้วยสองนิ้ว
 • การเปลี่ยน Desktop ด้วยสามนิ้ว
 • การเปิด Task view ด้วยสามนิ้ว
 • การปรับการตั้งค่า touchpad

หากคุณกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ยี่ห้อ Lenovo เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มาแรงและได้รับความนิยมในตลาดโน๊ตบุ๊คทั่วโลก ยิ่งกว่านั้น Lenovo ยังมีรุ่นที่หลากหลาย ตามความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้งาน แต่เมื่อมีรุ่นให้เลือกมากมาย เราจึงควรรู้จักเคล็ดลับเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

 1. เลือกจากวัตถุประสงค์การใช้งาน
 2. เลือกจากขนาดและการพกพาที่ง่าย
 3. เลือกจากสเปคภายใน
 4. เลือกจากคุณภาพจอแสดงผล
 5. เลือกจากความจุแบตเตอรี่
 6. เลือกจากราคา
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม