fbpx

รีวิว 5 นมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี บำรุงครรภ์ เสริมแคลเซียม ช่วยทารกแข็งแรง ปี 2024!

Share:

สำหรับนมนั้นไม่ว่าจะเป็นใคร วัยไหนก็เป็นสารอาหารที่สามารถเติมโภชนาการเข้าไปได้อย่างครบถ้วน หลัก ๆ แล้วจะมีทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โดยจะคัดมาเฉพาะส่วนที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย และเมื่อมาเป็นนมที่ออกแบบมาสำหรับคนท้อง บอกเลยว่ามีความจำเป็นกับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องเป็นอย่างมาก เพราะช่วยบำรุงทั้งแม่และลูกได้ในเวลาเดียวกัน แถมยังดื่มง่าย พกสะดวกอีกด้วย ดังนั้นใครกำลังมองหานมสำหรับคนท้อง ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเตรียมข้อมูลเด็ดของนมสำหรับคนท้องที่ได้รับการโหวตว่ามาพร้อมคุณภาพอัดแน่นที่สุดมาฝากกัน มียี่ห้อไหนบ้าง เรามาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลยดีกว่า

Anmum

Enfamama

Anlene MovMax Milk Powder

DGM FOLIC PLUS

Smart Goat

จุดเด่น

เหมาะกับทั้งช่วงตั้งครรภ์และช่วงให้นมบุตร

ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

ดื่มได้ทั้งคนท้อง และผู้ใหญ่ที่ต้องการดูแลร่างกาย

ดื่มได้ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวตั้งครรภ์

มีอะโพไครน์ ที่มีเฉพาะในคน และแพะ

ข้อดี

เพิ่ม GA ช่วยในการเชื่อมต่อเซลล์สมอง

มาพร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

สูตรพร่องมันเนยดีกับสุขภาพมากขึ้น

มาพร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

มาใสรูปแบบกล่องพกพาดื่มได้สะดวก

ปริมาณ (ml.)


550

550

750

750

180 (6 กล่อง)

ราคาเริ่มต้น

329 บาท

381 บาท

419 บาท

425 บาท

190 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ความจำเป็นของการดื่มนมสำหรับคนท้อง

ความจำเป็นของการดื่มนมสำหรับคนท้อง

นมสำหรับคนท้องนั้นมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน เรามาคลายข้อสงสัยในส่วนนี้กันก่อนดีกว่า เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจมีท้องแรก ยังไม่มีประสบการณ์ในด้านการดูแลตัวเองตอนท้องกันมากนัก โดยการบำรุงร่างกายของคุณแม่ และเด็กในท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะช่วยให้ทารกมีน้ำหนักแรกคลอดตามเกณฑ์ที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงจากโรคปลอกประสามเสื่อมแข็ง โดยในนมสำหรับคนท้องนั้นจะเน้นการเพิ่มเติมสารอาหารที่จำเป็นอย่าง โฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก และวิตามินดีเข้ามา ซึ่งถือว่าจำเป็นกับการตั้งท้อง และยังไม่สามารถหาได้จากธรรมชาติเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเพียงพอ ดังนั้นการเลือกดื่มนมสำหรับคนท้องนั้นจะทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ด้วยความสะดวกสบายที่มากขึ้น เมื่อได้เจอกับสูตรของนมสำหรับคนท้องที่เหมาะกับคุณแล้ว การเลือกดื่มในปริมาณที่เหมาะสม วันละ 1-3 แก้วยังช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดี และครอบถ้วนได้อย่างเพียงพอให้กับทั้งแม่และลูกอีกด้วย

 

วิธีการเลือกว่านมสำหรับคนท้องยี่ห้อไหนดี เพื่อให้ได้ประโยชน์ที่เหมาะกับคุณที่สุด

วิธีการเลือกว่านมสำหรับคนท้องยี่ห้อไหนดี เพื่อให้ได้ประโยชน์ที่เหมาะกับคุณที่สุด

เมื่อนมสำหรับคนท้องเป็นตัวช่วยเพิ่มเติมสารอาหารที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน และมาพร้อมความสะดวก คุณจะมีวิธีการเลือกสูตรของนมอย่างไร เพื่อให้เจอว่ายี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนตอบโจทย์ความต้องการของร่างกาย และอายุครรภ์ของคุณมากที่สุด เรามาใช้วิธีเลือกเหล่านี้เลือกนมสำหรับคนท้องไปพร้อมกันเลย

 1. มองหาสูตร โฟเลตสูง แคลเซียมสูง และโปรตีนสูงไว้
  สารอาหารทั้งโฟเลต แคลเซียม โปรตีน เป็นสิ่งที่คนท้องทุกคนควรได้รับ แต่ต้องไม่ลืมเลือกสูตรที่น้ำตาลและไขมันต่ำด้วย โดยหลักการนี้ใช้เพื่อเลือกนมได้ในทุกไตรมาสของการตั้งครรภ์ แนะนำว่าพื้นฐานอย่างน้อยควรเลือกนมที่มาพร้อมโฟเลต 25% แคลเซียม 20% โปรตีน 8 กรัม และเลือกดื่มตามปริมาณของน้ำหนัก เพื่อให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ แต่ในส่วนของไขมันควรน้อยกว่า 3 กรัม/กล่อง, พลังงานน้อยกว่า 125 kcal/กล่อง และน้ำตาลน้อยกว่า 12 กรัม/กล่อง ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมกับคุณที่สุดสามารถปรึกษาแพทย์ในช่วงฝากครรภ์ได้
 2. มองหาสารอาหารอื่นเพิ่มเติม
  นอกจากสารอาหารหลักในข้อแรก ยังมีสารอาหารที่ควรหามาเสริมสำหรับคนท้อง ซึ่งหลัก ๆ มีดังนี้
  – ธาตุเหล็ก
  ในปริมาณ 27 mg/วัน ช่วยให้เม็ดเลือดแดงสามารถขนออกซิเจนไปให้ทารกได้ดีขึ้น
  – วิตามินดี
  ในปริมาณ 600 IU/วัน เพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูก ฟัน บำรุงสายตา และผิวหนังของทารก
  – โคลีน
  ในปริมาณ 450 mg/วัน ช่วยพัฒนาสมองและไขสันหลังของทารก
  – โอเมก้า 3 (DHA)
  ในปริมาณ 200 mg/วัน เพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง และสายตาของทารก
  – วิตามินบี 6 และ 12 เพื่อช่วยบำรุงระบบประสาท และเสริมกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง
 3. หากแพ้แลคโตสให้เลี่ยงนมจากสัตว์
  มีคุณแม่หลายคนแพ้แลคโตส แม้จะไม่มาก แต่ถ้าสลับสับเปลี่ยนนมได้จะดีกับคุณแม่มากกว่า โดยเรามีนมอื่น ๆ นอกจากนมจากสัตว์มาแนะนำให้คุณได้เลือกกัน ดังนี้
  – นมถั่วเหลือง
  ให้โปรตีนสูงใกล้เคียงนมวัว มีไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีกับสุขภาพ แต่แคลเซียมน้อย อาจต้องมองหาสารอาหารในส่วนนี้มาเสริมทัพ เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
  – นมข้าวโอ๊ต
  มาพร้อมไฟเบอร์สูง ลดอาการท้องผูกได้ดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยให้อิ่มท้อง แต่คาร์โบไฮเดรตสูง ดังนั้นต้องคุมปริมาณการดื่มไม่ให้กระทบกับน้ำหนัก และสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่มีอาการของเบาหวาน
  – นมอัลมอนด์
  นมจากถั่วชนิดนี้ไม่มีไขมันอิ่มตัว ไม่มีคอเลสเตอรอล พลังงานต่ำ เหมาะกับคนแพ้นมวัวมาก แต่มีแคลเซียมน้อย ดังนั้นแนะนำว่าให้มองหาแคลเซียมมาเสริม และพยายามกินสลับกับนมประเภทอื่น ๆ ด้วย

 

ประโยชน์ของนมสำหรับคนท้องมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของนมสำหรับคนท้องมีอะไรบ้าง

เมื่อคุณเลือกดื่มนมสำหรับคนท้องแบบเต็มรูปแบบแล้วนั้นจะได้ประโยชน์อะไรจากนมประเภทนี้บ้าง เรารวมเอาประโยชน์แบบจัดเต็มมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • แคลเซียมสูง
  ปริมาณแคลเซียมในช่วงตั้งท้องนั้นสำคัญมาก เพราะจะเป็นตัวการสำคัญในการพัฒนาสุขภาพของทารก และยังเป็นตัวพัฒนากระดูก ฟัน หัวใจ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท ถ้าแคลเซียมไม่เพียงพอทารกก็จะดึงแคลเซียมของแม่ไปใช้ ความหนาแน่นของมวลกระดูกแม่ก็จะลดลง เพิ่มโอกาสที่แม่จะกระดูกพรุนในอนาคตได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเติมแคลเซียมเอาไว้ดีกับทั้งแม่และลูกอย่างแน่นอน
 • เพิ่มวิตามินดี
  วิตามินตัวนี้ก็ยังสำคัญกับกระดูกและฟันของแม่และลูก โดยวิตามินดีจะช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และยังมีผลกับระบบภูมิคุ้มกันของแม่ ทำให้ทั้งสองคนปลอดภัยจากเรื่องของการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี
 • เสริมโปรตีน
  สำหรับโปรตีนนั้นเป็นสารอาหารสำคัญต่อพัฒนาการของลูก เพราะเป็นพื้นฐานของการสร้างเซลล์ และเนื้อเยื่อใหม่ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 2-3 
 • ช่วยลดอาการเสียดท้อง
  ปัญหากวนใจคุณแม่ทุกคน แต่เมื่อกินนมสำหรับคนท้องเข้าไปมีส่วนช่วยได้ เพราะนมมีฤทธิ์ทำให้กรดเป็นกลาง เป็นยาลดกรดที่ดีเยี่ยม ดังนั้นจึงช่วยลดอาการเสียดท้อง และลดปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารในช่วงตั้งท้องได้เป็นอย่างดี
 • เสริมพัฒนาการทางสมองให้ทารก
  นมเป็นหนึ่งในแหล่งไอโอดีนสำคัญ เพราะเป็นองค์ประกอบสำหรับการพัฒนาสมองให้มีพัฒนาการที่เหมาะสม ดังนั้นคุณแม่ดื่มนมสำหรับคนท้องเอาไว้ดีกับทั้งแม่และลูกรอบด้านอย่างแน่นอน

รวม 5 นมสำหรับคนท้อง ที่คุณแม่ทุกคนโหวตว่า บำรุงครบ สารอาหารล้น ยี่ห้อไหนดี 2024! มาดูกัน

ถ้าคุณอยากได้ทางลัดกับรีวิวที่รวมมาให้แล้วว่านมสำหรับคนท้องยี่ห้อไหนดี เราเตรียมนมยี่ห้อคุณภาพ ที่มาพร้อมสารอาหารครบถ้วน มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันแล้ว บอกเลยว่าคุณสามารถเลือกซื้อมาดื่มกันได้ทุกยี่ห้อแบบไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพกันเลยทีเดียว เพราะเราเลือกเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุด มาแนะนำให้คุณได้รู้จักเท่านั้น

1.Anmum 550g.

Anmum

จุดเด่น

เหมาะกับทั้งช่วงตั้งครรภ์และช่วงให้นมบุตร

ข้อดี

เพิ่ม GA ช่วยในการเชื่อมต่อเซลล์สมอง

ปริมาณ (ml.)

550

ราคาเริ่มต้น

329 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมสำหรับคนท้องแอนมัม ที่มาในรูปแบบนมผงพร่องมันเนย ช่วยดูแลคุณแม่ตลอด 9 เดือน ไปจนถึงระยะให้นม เพื่อให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วย เหมาะสม สูตรนี้เพิ่ม GA ที่ช่วยในการเชื่อมต่อเซลล์สมอง ช่วยในการเรียนรู้และจดจำได้รวดเร็ว และยังรวมคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ แนะนำให้ดื่มวันละ 2 แก้ว จะทำให้ได้รับโฟเลทและแคลเซียม 100% ตามที่คนท้องควรได้รับ ในปริมาณที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ มีให้เลือกทั้งรสจืดและรสช็อกโกแลต ทั้งอร่อย ได้ประโยชน์อย่างแน่นอน

2.Enfamama 550g.

Enfamama

จุดเด่น

ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

ข้อดี

มาพร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

ปริมาณ (ml.)

550

ราคาเริ่มต้น

381 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมสำหรับคนท้องจาก Enfamama มาพร้อม DHA ที่มาจากน้ำมันสกัดผลิตภัณฑ์ทางทะเล, โคลีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โฟเลต, วิตามินบี 12, ไอโอดีน, ใยอาหาร, อินนูลินจากธรรมชาติ, โปรตีน, ธาตุเหล็ก และวิตามินดี สามารถชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น เพิ่มสีสันให้การดื่มในแต่ละวันได้มากขึ้น มั่นใจได้ว่ามาพร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน เหมาะกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อย่างแน่นอน

3. Anlene MovMax Milk Powder 750g.

Anlene MovMax Milk Powder

จุดเด่น

ดื่มได้ทั้งคนท้อง และผู้ใหญ่ที่ต้องการดูแลร่างกาย

ข้อดี

สูตรพร่องมันเนยดีกับสุขภาพมากขึ้น

ปริมาณ (ml.)

750

ราคาเริ่มต้น

419 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมสำหรับคนท้อง และยังสามารถเป็นนมสำหรับผู้ใหญ่ได้อีกด้วย มาในรูปแบบนมผงพร่องมันเนย รสช็อกโกแลต ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ โดยสูตรนี้มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและกระดูกหลากหลายทั้งแคลเซียมสูง วิตามินดีสูง ฟอสฟอรัส คอลลาเจน วิตามินซีสูง วิตามินอีสูง โปรตีน กรดอะมิโนจำเป็น แมกนีเซียม และมีสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ควรบริโภคก่อนวันที่ระบุไว้บนกล่องและควรบริโภคให้หมดภายใน 6 สัปดาห์ หลังจากเปิดถุง

4. DGM FOLIC PLUS 400g.

DGM FOLIC PLUS

จุดเด่น

ดื่มได้ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวตั้งครรภ์

ข้อดี

มาพร้อมสารอาหารที่ครบถ้วน

ปริมาณ (ml.)

400

ราคาเริ่มต้น

425 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมสำหรับคนท้องจาก DGM ใน 1 แก้วนี้มีดีต่อคุณแม่ และผู้ที่เตรียมพร้อมมีบุตร ด้วยสารอาหารสำคัญมากมายทั้ง โฟเลตสูง แคลเซียมสูง เบต้าเคซีน วิตามินรวม และดีเอชเอ ธาตุเหล็ก โอเมก้า 3, 6, 9 เสริมสร้างระบบประสาทและสมองของทารก เริ่มดื่มตั้งแต่เริ่มวางแผนจะมีลูกได้ยาวไปจนคลอด เพราะสามารถช่วยเติมประโยชน์ให้กับร่างกายแม่และลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. Smart Goat

Smart Goat

จุดเด่น

มีอะโพไครน์ ที่มีเฉพาะในคน และแพะ

ข้อดี

มาใสรูปแบบกล่องพกพาดื่มได้สะดวก

ปริมาณ (ml.)

180 (6 กล่อง)

ราคาเริ่มต้น

190 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

นมสำหรับคนท้อง ในรูปแบบนมแพะ มาพร้อมสารอาหารครบถ้วน มีวิตามินและแร่ธาตุ 15 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อย ซึ่งสารอาหารนั้นมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอะโพไครน์ ที่มีเฉพาะในคน และแพะ ซึ่งเป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีประโยชน์สูง มีจุดเด่นเรื่องการบำรุงร่างกาย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และในนมแพะยังมีโปรตีน CPP ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งการได้รับโปรตีนที่เพียงพอช่วยให้การขยายตัวของรก มดลูก เต้านม และปริมาณเลือดมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีโปรตีนบางส่วนสะสมไว้เพื่อให้ทารกเจริญเติบโต นอกจากนี้ยังมาพร้อมสารอาหารบำรุงสมอง บำรุงระบบประสาทและกล้ามเนื้อ การสร้างเม็ดเลือดแดง และฮีโมโกลบิน และมีสารอาหารที่ช่วยรักษาสมดุลระดับไขมันในเลือด และระดับคอลเลสเตอรอล ลดไขมันไม่ดี (LDL) เพิ่มไขมันดี (HDL) เช่น กรดคาไพรลิกกรดคาปริก อีกด้วย

นมสำหรับคนท้องนั้นมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน เรามาคลายข้อสงสัยในส่วนนี้กันก่อนดีกว่า เพราะเชื่อว่าหลายคนอาจมีท้องแรก ยังไม่มีประสบการณ์ในด้านการดูแลตัวเองตอนท้องกันมากนัก โดยการบำรุงร่างกายของคุณแม่ และเด็กในท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะช่วยให้ทารกมีน้ำหนักแรกคลอดตามเกณฑ์ที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงจากโรคปลอกประสามเสื่อมแข็ง โดยในนมสำหรับคนท้องนั้นจะเน้นการเพิ่มเติมสารอาหารที่จำเป็นอย่าง โฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก และวิตามินดีเข้ามา ซึ่งถือว่าจำเป็นกับการตั้งท้อง และยังไม่สามารถหาได้จากธรรมชาติเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเพียงพอ ดังนั้นการเลือกดื่มนมสำหรับคนท้องนั้นจะทำให้คุณแม่ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ด้วยความสะดวกสบายที่มากขึ้น

เมื่อได้เจอกับสูตรของนมสำหรับคนท้องที่เหมาะกับคุณแล้ว การเลือกดื่มในปริมาณที่เหมาะสม วันละ 1-3 แก้วยังช่วยเพิ่มสารอาหารที่ดี และครอบถ้วนได้อย่างเพียงพอให้กับทั้งแม่และลูกอีกด้วย

 • มองหาสูตร โฟเลตสูง แคลเซียมสูง และโปรตีนสูงไว้
  แนะนำว่าพื้นฐานอย่างน้อยควรเลือกนมที่มาพร้อมโฟเลต 25% แคลเซียม 20% โปรตีน 8 กรัม และเลือกดื่มตามปริมาณของน้ำหนัก เพื่อให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ แต่ในส่วนของไขมันควรน้อยกว่า 3 กรัม/กล่อง, พลังงานน้อยกว่า 125 kcal/กล่อง และน้ำตาลน้อยกว่า 12 กรัม/กล่อง
 • มองหาสารอาหารอื่นเพิ่มเติม
  – ธาตุเหล็ก
  ในปริมาณ 27 mg/วัน ช่วยให้เม็ดเลือดแดงสามารถขนออกซิเจนไปให้ทารกได้ดีขึ้น
  – วิตามินดี
  ในปริมาณ 600 IU/วัน เพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูก ฟัน บำรุงสายตา และผิวหนังของทารก
  – โคลีน
  ในปริมาณ 450 mg/วัน ช่วยพัฒนาสมองและไขสันหลังของทารก
  – โอเมก้า 3 (DHA)
  ในปริมาณ 200 mg/วัน เพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง และสายตาของทารก
  – วิตามินบี 6 และ 12
  เพื่อช่วยบำรุงระบบประสาท และเสริมกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง
 • หากแพ้แลคโตสให้เลี่ยงนมจากสัตว์
  มีคุณแม่หลายคนแพ้แลคโตส แม้จะไม่มาก แต่ถ้าสลับสับเปลี่ยนนมได้จะดีกับคุณแม่มากกว่า โดยเรามีนมอื่น ๆ นอกจากนมจากสัตว์มาแนะนำให้คุณได้เลือกกัน ดังนี้
  นมถั่วเหลือง, นมข้าวโอ๊ต, นมอัลมอนด์
 • แคลเซียมสูง
  ปริมาณแคลเซียมในช่วงตั้งท้องนั้นสำคัญมาก เพราะจะเป็นตัวการสำคัญในการพัฒนาสุขภาพของทารก และยังเป็นตัวพัฒนากระดูก ฟัน หัวใจ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท ถ้าแคลเซียมไม่เพียงพอทารกก็จะดึงแคลเซียมของแม่ไปใช้ ความหนาแน่นของมวลกระดูกแม่ก็จะลดลง เพิ่มโอกาสที่แม่จะกระดูกพรุนในอนาคตได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเติมแคลเซียมเอาไว้ดีกับทั้งแม่และลูกอย่างแน่นอน
 • เพิ่มวิตามินดี
  วิตามินตัวนี้ก็ยังสำคัญกับกระดูกและฟันของแม่และลูก โดยวิตามินดีจะช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และยังมีผลกับระบบภูมิคุ้มกันของแม่ ทำให้ทั้งสองคนปลอดภัยจากเรื่องของการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี
 • เสริมโปรตีน
  สำหรับโปรตีนนั้นเป็นสารอาหารสำคัญต่อพัฒนาการของลูก เพราะเป็นพื้นฐานของการสร้างเซลล์ และเนื้อเยื่อใหม่ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 2-3 
 • ช่วยลดอาการเสียดท้อง
  ปัญหากวนใจคุณแม่ทุกคน แต่เมื่อกินนมสำหรับคนท้องเข้าไปมีส่วนช่วยได้ เพราะนมมีฤทธิ์ทำให้กรดเป็นกลาง เป็นยาลดกรดที่ดีเยี่ยม ดังนั้นจึงช่วยลดอาการเสียดท้อง และลดปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารในช่วงตั้งท้องได้เป็นอย่างดี
 • เสริมพัฒนาการทางสมองให้ทารก
  นมเป็นหนึ่งในแหล่งไอโอดีนสำคัญ เพราะเป็นองค์ประกอบสำหรับการพัฒนาสมอ
Related Suggest
7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

การสวนใส่แว่นตานิรภัยเป็นสิ่งจำเป็นในการปฏิบัติงาน แว่นตาเซฟตี้ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจ ทำงานได้สำเร็จ และมีประสิทธิภาพ

Continue reading

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่การป้องกันเอาไว้ก่อนเป็นสิ่งที่ควรทำ มารู้จักค้อนทุบกระจก เอาไว้ติดรถกันดีกว่า ของแบบนี้มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีอย่างแน่นอน

Continue reading

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

กล่องทัพเพอร์แวร์ ใช้บรรจุอาหาร มีฝาปิดสนิท รักษาคุณภาพอาหาร เพื่อการเดินทางหรือเก็บอาหารเก็บเข้าตู้เย็น มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม