fbpx

ถ่ายรูปสวยทุกช็อต กับ 7 กล้องมิลเลอร์เลส ทันสมัย พกพาสะดวก 2024!

Share:

ถ่ายภาพ คือศิลปะที่สามารถบันทึกเรื่องราวและความทรงจำในช่วงเวลานั้นได้ลึกซึ้งที่สุด ภาพถ่ายที่ดีสามารถดึงดูดความสนใจ สร้างความรู้สึก และสื่อสารถึงผู้ที่ชมได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด โดยเฉพาะอย่ายิ่งในปัจจุบัน ที่เรามีพื้นที่แสดงตัวตรของตัวไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค หรืออินตราแกรม ซึ่งถึงแม้ว่ากล้องมือถือได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีข้อจำกัดในหลาย ๆ ได้ ทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องปกติจึงตอบโจทย์มากกว่า ทั้งนี้กล้องที่เราเลือกใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างภาพถ่ายเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในปัจจุบัน กล้อง Mirrorless ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นในหมู่ช่างภาพมืออาชีพ หรือคนทั่วไปที่มีความรักและหลงใหลในศิลปะของการถ่ายภาพ ซึ่งมีจุดเด่นที่ทำให้มันได้รับความนิยม คือ ขนาดที่เล็กกะทัดรัด ความสามารถในการสร้างภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูง รวมถึงการทำงานของฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ทันสมัย ซึ่งทำให้กล้องมิลเลอร์เลส กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับช่างภาพทุกคน ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวม ถึง 7 ยี่ห้อ กล้องมิลเลอร์เลส ( Mirrorless ) ฟังก์ชันครบ ดีไซต์สวยทันสมัย พกพาสะดวก ถ่ายรูปสวยทุกช็อต ปี 2024! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

Sony A7 III

Nikon Z30

Canon EOS M50

Panasonic Lumix Camera DC-G100VGA-K

Olympus OM-D E-M5 Mark III

Fujifilm X-S10

Leica TL2

จุดเด่น

  เซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมที่ปรับปรุงเพิ่มเติม ที่สามารถรับแสงด้านหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  การบันทึกวิดีโอในรูปแบบ 4K ที่ให้ประสิทธิภาพาที่ยอดเยี่ยมด้วยเซ็นเซอร์รูปแบบ DX ขนาด 20.9MP

  การถ่ายภาพที่จะทำให้เป็นเรื่องง่ายและสนุก เพราะมีความเร็วในการตอบสนองสูงถึง 7.4 ภาพต่อวินาที

  มีระบบไมโคโฟนที่เป็๋นเทคโนโลยี OZO Audio จาก NOKIA ให้เสียงที่คมชัดและรับรู้แหล่งเสียงจากทุกทิศทาง

  มีระบบโฟกัสที่มีความนิ่งที่สูงมาก ซึ่งให้ผลลัพท์ที่มาจากการพัฒนาโดย Olympus ตลอดหลายปี

  เนื่องจากตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ทำให้การใช้งานและพกพาได้สะดวกสบาย

  หน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.7 นิ้วที่สามารถสัมผัสและควบคุมการตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย

บันทึกวิดีโอ

4K30p

ไม่พบข้อมูล

4K

4K30p

4K24p

4K30p

ไม่พบข้อมูล

น้ำหนัก

650 ก.

ไม่พบข้อมูล

387 ก.

345 ก.

383 ก.

440 ก.

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

59,999 บาท

28,990 บาท

21,800 บาท

23,990 บาท

42,492 บาท

39,990 บาท

72,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

กล้อง Mirrorless คืออะไร

กล้อง Mirrorless คืออะไร

กล้อง Mirrorless คือ หนึ่งในประเภทของกล้องดิจิตอลที่มีความสามารถในการถ่ายภาพที่คมชัดและมีคุณภาพสูง ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ เทียบเท่ากับกล้อง DSLR แต่ทรงกล้องมีขนาดเล็กลงอย่างมาก จึงทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย มีระบบโฟกัสที่ทันสมัย และเร็วกว่ากล้อง DSLR อีกทั้งยังรองรับการใช้งานของเลนส์ที่หลากหลาย ทำให้รองรับทุกความต้องการของผู้ใช้ทุกคน

แม้จะมีแต่จุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย แต่ก็อาจจะมีข้อเสียบางประการ เช่น ความยาวนานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง อาจจะไม่นานเท่ากับกล้อง DSLR หรือการถ่ายภาพในสภาพแสงที่น้อย ก็อาจจะยังมีบางจุดที่ช่างภาพมือออาชีพเห็นตรงกันว่ากล้องชนิดนี้มีความโดดเด่นยังไง และมีจุดสังเกตุตรงไหน ทำให้สามารถเลือกใช้งานกล้องในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง 

แต่ด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยี เหล่าปัญหานี้ถูกแก้ไขอย่างรวดเร็ว มีหลายยี่ห้อมากมาย ที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ ทำให้เป็นหนึ่งในกล้องที่เหมาะสำหรับพกติดตัวสำหรับผู้ใช้ในทุกระดับได้ ตั้งแต่ถ่ายรูปสวย ๆ อัพไอจี เล่น ๆ ไปจนถึง ช่างถ่ายภาพมืออาชีพ

 

ข้อดีที่น่าสนใจของกล้อง Mirrorless

ข้อดีที่น่าสนใจของกล้อง Mirrorless

กล้องมิลเลอร์เลส มีข้อดีที่น่าสนใจอยู่หลายประการ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในสังคมของช่างภาพทั้งชาวมืออาชีพและมือสมัครเล่น คุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้องประเภทนี้ ได้แก่

 • น้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัด: กล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน ทำให้สามารถลดขนาดและน้ำหนักได้มาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ช่างภาพสามารถพกพากล้องไปได้ทุกที่ไม่ว่าจะท่องเที่ยวหรือการถ่ายทำในที่ต่าง ๆ ก็สะดวกสบายและไม่ทำให้รู้สึกเป็นภาระ
 • มีระบบโฟกัสที่เร็วและแม่นยำ: ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ระบบ autofocus (AF) ในกล้อง Mirrorless ได้พัฒนาไปอย่างมาก โดยเฉพาะระบบการตรวจจับใบหน้าและตา (Eye AF) ทำให้การโฟกัสสามารถทำได้อย่างแม่นยำรวดเร็ว อีกทั้งยังจับความเคลื่อนไหวได้ดีอีกด้วยเช่นกัน
 • มีเซ็นเซอร์เทคโนโลยีรูปภาพที่ทันสมัย: กล้อง Mirrorless หลายยี่ห้อมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ ที่สามารถผลิตภาพถ่ายที่คมชัดและสวยงาม ทำให้ได้สามารถถ่ายภาพวิดีโอ ด้วยคุณภาพที่สูงถึง 4K หรือแม้กระทั่ง 8K ก็สามารถทำได้แล้วในหลายรุ่น
 • สามารถใช้เลนส์ได้อย่างยืดหยุ่น: หลากหลายบริษัทที่ผลิตกล้อง Mirrorless มีระบบเลนส์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเลนส์ที่ตรงกับความต้องการและสไตล์การถ่ายภาพของตนเอง แถมยังมีอะแดปเตอร์ที่ทำให้เราสามารถใช้เลนส์จากแบรนด์อื่นได้อีกด้วย
 • สามารถดูภาพได้ทันที: กล้อง Mirrorless ให้คุณสามารถดูภาพถูกบันทึกในทันที เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ของการตั้งค่าทั้งหมด (เช่น การเปลี่ยนแปลงค่า ISO, aperture, หรือ shutter speed) และทำให้คุณสามารถปรับแต่งตามที่ต้องการในภาพที่ถ่ายไปแล้วอีกด้วย

 

กล้อง Mirrorless กับ DSLR แตกต่างกันอย่างไร

ในโลกของการถ่ายภาพดิจิตอล, กล้อง Mirrorless และ DSLR คือสองประเภทหลักของกล้องที่ช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นจะเลือกใช้ ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน นี่คือบางจุดที่แตกต่างระหว่างกล้อง Mirrorless และ DSLR

 1. การสร้างภาพ: กล้อง DSLR ใช้กระจกสะท้อน (mirror) ที่สะท้อนแสงจากเลนส์ไปยังวิวไฟเดอร์ (viewfinder) ส่วนกล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน และแทนที่จะส่งแสงไปยังวิวไฟเดอร์โดยตรง แสงจะผ่านเข้าไปยังเซ็นเซอร์ภาพโดยตรง และภาพที่ได้จะถูกแสดงผลในวิวไฟเดอร์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Viewfinder – EVF) หรือจอ LCD
 2. ขนาดและน้ำหนัก: เนื่องจากกล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน ดังนั้นขนาดและน้ำหนักของกล้องจึงเบาและกะทัดรัดกว่ากล้อง DSLR
 3. ระบบโฟกัส: ในส่วนของระบบโฟกัส กล้อง DSLR ใช้ระบบ Phase Detection ซึ่งมีประสิทธิภาพในการติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหว แต่ว่ากล้อง Mirrorless ใช้ระบบ Contrast Detection ซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโฟกัสได้แม่นยำและเร็วยิ่งขึ้น
 4. ความน่าเชื่อถือ: ประเภทของกล้องไม่ได้มีความสำคัญมากนักเมื่อเทียบกับประสบการณ์การใช้งานของคุณ บางคนอาจพบว่าการจับภาพผ่านวิวไฟเดอร์ออปติคอลของ DSLR มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าวิวไฟเดอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ Mirrorless ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลทั้งสิ้น

สรุปว่าทั้ง DSLR และ Mirrorless มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันการเลือกจึงขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละคน

 

กล้อง Mirrorless กับ DSLR แตกต่างกันอย่างไร

เลือกกล้อง Mirrorless ต้องดูอะไรบ้าง

การกล้องมิลเลอร์เลส หลัก ๆ แล้วคือการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมกับสไตล์และวัตถุประสงค์ในการถ่ายภาพของตัวเอง ซึ่งต้องพิจารณาหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นขนาดและน้ำหนัก คุณภาพของภาพถ่าย ระบบการโฟกัส ราคา และเลนส์หรืออุปกรณ์เสริมอะไรบ้างที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้องนั้น ๆ เรามาดูรายละเอียดของแต่ละอย่างกัน

 • ขนาดและน้ำหนักของกล้อง
  แน่นอนสำหรับบางคนที่มีการเดินทานบ่อย ขนาดและน้ำหนักของกล้องมีความสำคัญมาก ซึ่งคุณอาจจะต้องการกล้องที่เบาและมีความกะทัดรัด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกล้องประเภทนี้จะมีน้ำหนักที่เบาอยู่แล้ว สิ่งที่อาจจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาก็น่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ดังนั้นขนาดและน้ำหนักของกล้องจึงเป็นเรื่องที่ควรนำมาพิจารณาด้วย
 • คุณภาพของภาพถ่าย
  เซ็นเซอร์ที่มีขนาดใหญ่สามารถรับแสงได้มากกว่า ทำให้สามารถได้ภาพถ่ายที่มีความละเอียดและคุณภาพสูง ดังนั้น การเลือกกล้องประเภทนี้ควรสนใจถึงขนาดของเซ็นเซอร์ และการจัดการกับการแสงต่าง ๆ เช่น ความละเอียด การควบคุมสี และการจัดการกับแสงปรอท
 • ระบบการโฟกัส
  ระบบการโฟกัสที่เร็วและแม่นยำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการถ่ายภาพทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพวิวภูมิทัศน์ ถ่ายภาพแฟชั่น หรือการถ่ายโปรไฟล์ลงไอจี การที่กล้องสามารถตั้งค่าโฟกัสได้เร็วทันท่วงทีจะช่วยให้คุณไม่พลาดภาพถ่ายที่สำคัญในบางจังหวะนั่นเอง
 •  ราคาและอุปกรณ์เสริม
  แน่นอนว่า งบประมาณเป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกกล้อง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องทุ่มเงินไปกับกล้องเท่านั้นเพื่อให้ได้กล้องที่มีคุณภาพดี เนื่องจากกล้องมีหลายราคาขึ้นอยู่กับความนิยมของยี่ห้อนั้น ๆ จึงควรเลือกราคาที่พอดี โดยที่คุณอาจจะเตรียมเเงินบางส่วนสำหรับซื้อเลนส์หรืออุปกรณ์เสริมที่คุณอาจจะต้องการในอนาคตด้วย

 

แนะนำ 7 กล้องมิลเลอร์เลส ( Mirrorless ) ฟังก์ชันครบ ดีไซต์สวยทันสมัย พกพาสะดวก ถ่ายรูปสวยทุกช็อต ปี 2024!

เราได้รู้กันไปอย่างครบถ้วนแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ากล้องมิลเลอร์เลส เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องที่มีประสิทธิภาพสูง พกพาง่าย สามารถสร้างผลงานที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับกล้อง DSLR ซึ่งก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะเเนะนำถึง 7 กล้องมิลเลอร์เลส ( Mirrorless ) ที่มีฟังก์ชันครบ ดีไซต์สวยทันสมัย พกพาสะดวก ถ่ายรูปสวยทุกช็อต ปี 2024! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันได้เลย!

1.Sony A7 III

Sony A7 III

จุดเด่น

เซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมที่ปรับปรุงเพิ่มเติม ที่สามารถรับแสงด้านหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บันทึกวิดีโอ

4K30p

น้ำหนัก

650 ก.

ราคาเริ่มต้น

59,999 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Sony A7 III เป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ CMOS ฟูลเฟรมที่ปรับปรุงเพิ่มเติม ที่สามารถรับแสงด้านหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง สำหรับการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีที่สูง ชัตเตอร์ได้ไว ทำให้การใช้งานที่ง่ายขึ้น โดยตัวกล้องที่มีความคงทน และที่สำคัญสามารถรองรับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะถ่ายคลิปวีดีโอ ถ่ายรูป ก็สามารถมั่นใจในคุณภาพและความเป็นอาชีพด้วย Sony A7 III

2.Nikon Z30

Nikon Z30

จุดเด่น

การบันทึกวิดีโอในรูปแบบ 4K ที่ให้ประสิทธิภาพาที่ยอดเยี่ยมด้วยเซ็นเซอร์รูปแบบ DX ขนาด 20.9MP

บันทึกวิดีโอ

ไม่พบข้อมูล

น้ำหนัก

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

28,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Nikon Z30 เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพ ที่เหมาะกับทุกสายงานไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นสตรีมเมอร์แบบสด หรือจะเป็นการบันทึกวิดีโอในรูปแบบ 4K ที่ให้ประสิทธิภาพาที่ยอดเยี่ยมด้วยเซ็นเซอร์รูปแบบ DX ขนาด 20.9MP ที่ใหญ่กว่าปกติ ซึ่งกล้องมิลเลอร์นี้มีเอกลักษณ์สุดพิเศษด้วยการออกแบบที่เพิ่มความพิเศษของ Nikon Z30 โดยกล้องนี้สร้างให้แท็กและเนื้อหา ที่จะให้ประสบการณ์ในชีวิตประจำวันของคุณได้สิ่งที่มีคุณภาพตลอดการผจญภัย

3.Canon EOS M50

Canon EOS M50

จุดเด่น

การถ่ายภาพที่จะทำให้เป็นเรื่องง่ายและสนุก เพราะมีความเร็วในการตอบสนองสูงถึง 7.4 ภาพต่อวินาที

บันทึกวิดีโอ

4K

น้ำหนัก

387 ก.

ราคาเริ่มต้น

21,800 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Canon EOS M50 เป็นกล้องมิลเลอร์เลส ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่สุดยอด ทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ที่มีความละเอียดสูงถึง 24.1 ล้านพิกเซล และใช้ชิป DIGIC 8 รวมถึงระบบออโต้โฟกัสแบบ Dual-Pixel ที่สามารถติดตามการเคลื่อนไหวด้วยการตรวจจับดวงตาได้ทั้งในภาพนิ่งและวิดีโอ โดยการถ่ายภาพนิ่งด้วย Canon EOS M50 จะทำให้เป็นเรื่องง่ายและสนุก เพราะมีความเร็วในการตอบสนองสูงถึง 7.4 ภาพต่อวินาที ทำให้สามารถจับเอาช่วงเวลาที่สำคัญได้อย่างแม่นยำและไม่พลาดเมื่อถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

4.Panasonic Lumix Camera DC-G100VGA-K

Panasonic Lumix Camera DC-G100VGA-K

จุดเด่น

มีระบบไมโคโฟนที่เป็๋นเทคโนโลยี OZO Audio จาก NOKIA ให้เสียงที่คมชัดและรับรู้แหล่งเสียงจากทุกทิศทาง

บันทึกวิดีโอ

4K30p

น้ำหนัก

345 ก.

ราคาเริ่มต้น

23,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Panasonic Lumix Camera DC-G100VGA-K เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยและใช้งานง่ายสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายวีดีโอ Vlog / Video Creator และการสตรีมสดอย่างทันสมัย มีระบบไมโคโฟนภายในที่ทันสมัยของกล้องใช้เทคโนโลยี OZO Audio จาก NOKIA ให้เสียงที่คมชัดและรับรู้แหล่งเสียงจากทุกทิศทาง ซึ่งกล้องตัวนี้มาพร้อมกับการดีไซน์ให้ดูเรียบง่าย ขนาดที่เล็กกระทัดรัดและน้ำหนักที่เบา ทำให้สามารถพกพากล้องไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปลี่ยนเลนส์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันได้

5.Olympus OM-D E-M5 Mark III

Olympus OM-D E-M5 Mark III

จุดเด่น

มีระบบโฟกัสที่มีความนิ่งที่สูงมาก ซึ่งให้ผลลัพท์ที่มาจากการพัฒนาโดย Olympus ตลอดหลายปี

บันทึกวิดีโอ

4K24p

น้ำหนัก

383 ก.

ราคาเริ่มต้น

42,492 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Olympus OM-D E-M5 Mark III เป็นกล้อง Mirrorless ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยดีไซน์ที่มีความคลาสสิคและเป็นเอกลักษณ์ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นการถ่ายภาพ และมาพร้อมกับสเปกที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้กล้องยังมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดและเบา ทำให้ง่ายต่อการพกพา อีกทั้งยังมีระบบโฟกัสที่มีความนิ่งที่สูงมาก ซึ่งให้ผลลัพท์ที่มาจากการพัฒนาโดย Olympus ตลอดหลายปี โดยมีเซ็นเซอร์ Micro Four Thirds ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และมีหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้วที่สามารถพลิกได้ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว (IBIS) ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความแตกต่างของกล้องรุ่นนี้กับสมาร์ทโฟน

6.Fujifilm X-S10

Fujifilm X-S10

จุดเด่น

เนื่องจากตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ทำให้การใช้งานและพกพาได้สะดวกสบาย

บันทึกวิดีโอ

4K30p

น้ำหนัก

440 ก.

ราคาเริ่มต้น

39,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ลำดับที่ 6 Fujifilm X-S10 เป็นกล้องมิเลอร์เลสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูและดูลงตัว เป็นสีดำสุดเท่เพื่อตอบสนองผู้ใช้งานทุกคน ซึ่งกล้องนี้เหมาะสำหรับกลุ่มมือใหม่ในการหันดอัดคลิปหรือถ่ายรูป เนื่องจากตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา อีกทั้งยันงมีปุ่มกดที่ออกแบบได้ดี มีเมาท์เลนส์ X ที่มาพร้อมเลนส์คุณภาพดี ทำให้ได้ภาพที่ยอดเยี่ยมได้ โดยกล้องตัวนี้ได้ใช้เซ็นเซอร์ APS-C ที่มีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดและรับแสงได้อย่างดี

7. Leica TL2

Leica TL2

จุดเด่น

หน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.7 นิ้วที่สามารถสัมผัสและควบคุมการตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย

บันทึกวิดีโอ

ไม่พบข้อมูล

น้ำหนัก

ไม่พบข้อมูล

ราคาเริ่มต้น

72,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Leica TL2 เป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพและความพรีเมี่ยม มีความเป็นเอกลักษณ์และดีไซน์ที่สวยงามจากค่าย Leica กล้องนี้มาพร้อมกับโครงสร้างที่สั้นและเน้นความเรียบง่าย มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.7 นิ้วที่สามารถสัมผัสและควบคุมการตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย ให้คุณสามารถปรับและควบคุมการถ่ายภาพได้ตามต้องการ และยังสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ในระดับความละเอียดสูงสุด โดย Leica TL2 เป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพภาพที่มีความแม่นยำและความสวยงาม พร้อมดีไซน์ที่น่าติดตามและการใช้งานที่ง่ายต่อการปรับและควบคุม ถ้าคุณคือคนที่ใส่ใจถึงรายละเอียดและคุณภาพของภาพถ่าย กล้องนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างแน่นอน

กล้อง Mirrorless คือ หนึ่งในประเภทของกล้องดิจิตอลที่มีความสามารถในการถ่ายภาพที่คมชัดและมีคุณภาพสูง ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ เทียบเท่ากับกล้อง DSLR แต่ทรงกล้องมีขนาดเล็กลงอย่างมาก จึงทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย มีระบบโฟกัสที่ทันสมัย และเร็วกว่ากล้อง DSLR อีกทั้งยังรองรับการใช้งานของเลนส์ที่หลากหลาย ทำให้รองรับทุกความต้องการของผู้ใช้ทุกคน

แม้จะมีแต่จุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย แต่ก็อาจจะมีข้อเสียบางประการ เช่น ความยาวนานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง อาจจะไม่นานเท่ากับกล้อง DSLR หรือการถ่ายภาพในสภาพแสงที่น้อย ก็อาจจะยังมีบางจุดที่ช่างภาพมือออาชีพเห็นตรงกันว่ากล้องชนิดนี้มีความโดดเด่นยังไง และมีจุดสังเกตุตรงไหน ทำให้สามารถเลือกใช้งานกล้องในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง

 • น้ำหนักเบาขนาดกะทัดรัด: กล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน ทำให้สามารถลดขนาดและน้ำหนักได้มาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ช่างภาพสามารถพกพากล้องไปได้ทุกที่ไม่ว่าจะท่องเที่ยวหรือการถ่ายทำในที่ต่าง ๆ ก็สะดวกสบายและไม่ทำให้รู้สึกเป็นภาระ
 • มีระบบโฟกัสที่เร็วและแม่นยำ: ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ระบบ autofocus (AF) ในกล้อง Mirrorless ได้พัฒนาไปอย่างมาก โดยเฉพาะระบบการตรวจจับใบหน้าและตา (Eye AF) ทำให้การโฟกัสสามารถทำได้อย่างแม่นยำรวดเร็ว อีกทั้งยังจับความเคลื่อนไหวได้ดีอีกด้วยเช่นกัน
 • มีเซ็นเซอร์เทคโนโลยีรูปภาพที่ทันสมัย: กล้อง Mirrorless หลายยี่ห้อมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ ที่สามารถผลิตภาพถ่ายที่คมชัดและสวยงาม ทำให้ได้สามารถถ่ายภาพวิดีโอ ด้วยคุณภาพที่สูงถึง 4K หรือแม้กระทั่ง 8K ก็สามารถทำได้แล้วในหลายรุ่น
 • สามารถใช้เลนส์ได้อย่างยืดหยุ่น: หลากหลายบริษัทที่ผลิตกล้อง Mirrorless มีระบบเลนส์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเลนส์ที่ตรงกับความต้องการและสไตล์การถ่ายภาพของตนเอง แถมยังมีอะแดปเตอร์ที่ทำให้เราสามารถใช้เลนส์จากแบรนด์อื่นได้อีกด้วย
 • สามารถดูภาพได้ทันที: กล้อง Mirrorless ให้คุณสามารถดูภาพถูกบันทึกในทันที เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ของการตั้งค่าทั้งหมด (เช่น การเปลี่ยนแปลงค่า ISO, aperture, หรือ shutter speed) และทำให้คุณสามารถปรับแต่งตามที่ต้องการในภาพที่ถ่ายไปแล้วอีกด้วย
 1. การสร้างภาพ: กล้อง DSLR ใช้กระจกสะท้อน (mirror) ที่สะท้อนแสงจากเลนส์ไปยังวิวไฟเดอร์ (viewfinder) ส่วนกล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน และแทนที่จะส่งแสงไปยังวิวไฟเดอร์โดยตรง แสงจะผ่านเข้าไปยังเซ็นเซอร์ภาพโดยตรง และภาพที่ได้จะถูกแสดงผลในวิวไฟเดอร์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Viewfinder – EVF) หรือจอ LCD
 2. ขนาดและน้ำหนัก: เนื่องจากกล้อง Mirrorless ไม่มีกระจกสะท้อน ดังนั้นขนาดและน้ำหนักของกล้องจึงเบาและกะทัดรัดกว่ากล้อง DSLR
 3. ระบบโฟกัส: ในส่วนของระบบโฟกัส กล้อง DSLR ใช้ระบบ Phase Detection ซึ่งมีประสิทธิภาพในการติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหว แต่ว่ากล้อง Mirrorless ใช้ระบบ Contrast Detection ซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโฟกัสได้แม่นยำและเร็วยิ่งขึ้น
 4. ความน่าเชื่อถือ: ประเภทของกล้องไม่ได้มีความสำคัญมากนักเมื่อเทียบกับประสบการณ์การใช้งานของคุณ บางคนอาจพบว่าการจับภาพผ่านวิวไฟเดอร์ออปติคอลของ DSLR มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าวิวไฟเดอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ Mirrorless ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลทั้งสิ้น

สรุปว่าทั้ง DSLR และ Mirrorless มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันการเลือกจึงขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละคน

Related Suggest
7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

การสวนใส่แว่นตานิรภัยเป็นสิ่งจำเป็นในการปฏิบัติงาน แว่นตาเซฟตี้ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจ ทำงานได้สำเร็จ และมีประสิทธิภาพ

Continue reading

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่การป้องกันเอาไว้ก่อนเป็นสิ่งที่ควรทำ มารู้จักค้อนทุบกระจก เอาไว้ติดรถกันดีกว่า ของแบบนี้มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีอย่างแน่นอน

Continue reading

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

กล่องทัพเพอร์แวร์ ใช้บรรจุอาหาร มีฝาปิดสนิท รักษาคุณภาพอาหาร เพื่อการเดินทางหรือเก็บอาหารเก็บเข้าตู้เย็น มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม