fbpx

5 คลินิกเสริมจมูก ที่ไหนดี ดั้ง โด่งสวย ธรรมชาติ อัปเดต 2023!

Share:

สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะเสริมจมูก แล้วกำลังมองหาคลินิกเสริมจมูกที่ไหนดีที่มีความปลอดภัย เพื่อให้คุณมีจมูกโด่งสวยและดูเป็นธรรมชาติ เราจะมาแนะนำคลินิกเสริมจมูกยอดนิยม ที่น่าสนใจ ในปี 2023! ที่ได้รับรีวิวดีจากผู้ที่เคยมาใช้บริการแล้ว โดยเราได้สำรวจข้อมูลจากหลาย ๆ แห่ง เพื่อให้คุณได้เลือกคลินิกที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด เราไม่เพียงแค่แนะนำคลินิกเสริมจมูกเท่านั้น แต่ยังจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเสริมจมูกครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง การเสริมจมูกมีกี่แบบ และเลือกคลินิกเสริมจมูกต้องดูอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ หรือการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด เพื่อให้คุณเสริมจมูกอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกัน


โรงพยาบาลยันฮี


Dermaster


Sowon Clinic


Vincent Clinic

Bangkok Clinic & Design by Dr. Pat

จุดเด่น

เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีการดูแลผู้เข้าใช้บริการที่ดีในทุกเศส

มีบริการดี มีความชำนาญ และเป็นกันเอง ใส่ใจในทุกเคส เพื่อให้คนไข้จะได้จมูกโด่ง ดั้งจมูกสวยงามเป็นธรรมชาติ

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเกาหลีพรีเมียม และเทคนิค Ultra Lock ที่มาพร้อมความสวยงามและปลอดภัย

ไม่ว่าคุณจะเสริมจมูกครั้งแรก หรือมาเพื่อแก้จมูก จะได้รับความพึงพอใจกับจมูกผลังผ่าตัดเสร็จที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

ได้รับการดูแลจากอาจารย์หมอภัทร์ ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า การเสริมจมูกของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีปลอดภัย

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Close

เทคนิค Close

เทคนิค Ultra Lock

เทคนิค Close

เทคนิค Close

วัสดุ

ซิลิโคน

ซิลิโคน

ซิลิโคน

ซิลิโคน

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

อาจารย์หมอภัทร์

จำนวนสาขา

1 สาขา

5 สาขา

4 สาขา

9 สาขา

2 สาขา

ราคาเริ่มต้น

28,000 บาท

47,530 บาท

19,399 บาท

9,700 บาท

19,399 บาท

จองคิวหมอ

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเสริมจมูกครั้งแรก

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเสริมจมูกครั้งแรก

            การเสริมจมูก เป็นการแก้ไขรูปร่างของจมูกโดยใช้การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนรูปร่าง ขนาด หรือความสูงของจมูก เพื่อให้ได้รูปทรงที่ต้องการดูสวยงามยิ่งขึ้น จึงเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุด หลายคนเริ่มดูแลตัวเองอย่างแรก ๆ ก็คือการเสริมจมูก เพราะต้องการเพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มมิติให้ใบหน้าเพื่อให้ดูดีมากยิ่งขึ้น แต่การจะได้มาซึ่งรูปทรงจมูกที่สวยนี้ มีหลายปัจจัยมากที่ผู้ที่จะเริ่มทำครั้งแรกต้องทำความเข้าใจ และเตรียมตัว ซึ่งมีอยู่ด้วยกันดังนี้

รู้เกี่ยวกับความต้องการของตัวเอง

            ในการเริ่มต้นเสริมจมูกนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือ การสำรวจความต้องการของตัวเอง ว่าต้องการรูปทรงจมูกแบบไหน อาจดูจากจมูกของคนอื่นที่เราชอบและนำมาเป็นตัวอย่างเมื่อพบแพทย์ การที่เรารู้ว่าตัวเองต้องการอะไรจริง ๆ จะช่วยให้เราสื่อความคาดหวังกับแพทย์ได้อย่างชัดเจน หากมีข้อกังวลใด ๆ กับจมูกตัวเอง ก็เป็นเวลาที่ดีในการถามข้อสงสัยจากแพทย์โดยตรง

รู้เกี่ยวกับคลินิกที่มีมาตรฐานโดยเลือกจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

             การเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน โดยต้องเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเสริมจมูกซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เนื่องจากมีผลต่อความสวยงามและความปลอดภัยของการผ่าตัด ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกหรือแพทย์ รวมถึงประสบการณ์ ผลงาน และความน่าเชื่อถือ เพื่อให้มั่นใจว่าเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการเสริมจมูกในครั้งนี้ โดยสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้เป็นองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็น รีวิวจากผู้ที่เคยทำ ความน่าเชื่อถือของคลินิก โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถดูได้จากอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น เดี่ยวเราจะมาเจาะลึกกับเรื่องนี้เพิ่มเติมในหัวข้อถัด ๆ ไป

รู้เกี่ยวกับข้อกังวลและความเสี่ยง

             ในการเสริมจมูก ควรทราบข้อกังวลและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ การเจ็บปวด แผลบวม หรือการไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ซึ่งก่อนที่จะดำเนินการใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อเข้าใจวิธีการดูแลและการแก้ไขปัญหาหากเกิดขึ้น การรับรู้ความเสี่ยงเหล่านี้จะทำให้เรามีความรับผิดชอบในการดูแลตัวเองหลังจากผ่าตัดอีกด้วย

รู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

            การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเสริมจมูกเป็นสิ่งสำคัญ เราควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น งดสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะเลือดออกเยอะ และทำให้การออกฤทธิ์ของยาชาลดลง รวมถึงระยะการฟื้นตัวที่ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้อาจต้องหยุดรับประทานยาบางชนิด โดยขอคำแนะนำจากแพทย์เกี่ยวกับยาที่ควรหยุด และตรวจสุขภาพก่อนผ่าตัด เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของเรามีความพร้อมสำหรับการผ่าตัด

รู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาหลังการผ่าตัด

             หลังจากการผ่าตัดเสริมจมูก ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เกิดแรงกระแทก ปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลตัวเอง สำคัญที่สุดคือ การพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว ป้องกันการติดเชื้อ และลดระยะเวลาการบวมหลังผ่าตัด ควรทานยาลดอาการเจ็บปวดและการอักเสบ ตามที่แพทย์สั่ง

 

การเสริมจมูกทำได้กี่วิธี

การเสริมจมูกทำได้กี่วิธี

             การเสริมจมูกโดยทั่วไปแล้ว มีวิธีการเสริมจมูกหลัก ๆ สองแบบ คือ เสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) และเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) แต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

เสริมจมูกแบบปิด Close Rhinoplasty

             การเสริมจมูกแบบปิด เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมากและใช้กันมาอย่างยาวนาน โดยเป็นการผ่าตัดจากด้านในจมูก ทำให้รอยแผลเล็ก และถูกซ่อนเมื่อมองจากภายนอก ความบวมและช้ำก็น้อยลง ด้วยวิธีการใส่ซิลิโคนเข้าไปที่สันจมูก และปลายจมูก เพื่อทำให้จมูกดูยาวขึ้น มีมิติมากขึ้น การเสริมจมูกแบบนี้จะใช้เวลาไม่นาน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องทรงจมูกมาก คนที่มีจมูกสั้นแต่มีเนื้อจมูกที่เพียงพอ

ข้อดี : 

 • ใช้เวลาในการเสริมน้อย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาในการทำที่จำกัด
 • แผลเล็ก พักฟื้นได้ไว และ บวมช้ำน้อย
 • ได้ทรงจมูกที่สวยดูเป็นธรรมชาติ
 • ราคาไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับราคาเสริมจมูกแบบเปิด

ข้อเสีย : 

 • จมูกมีโอกาสทะลุหรือ จมูกเบี้ยวได้สำหรับผู้มีจมูกเนื้อบาง หรือมีปัญหาทางโครงสร้างของจมูก

เสริมจมูกแบบเปิด Open Rhinoplasty

             การเสริมจมูกแบบเปิด เป็นวิธีที่ได้รับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาหลัง ๆ เนื่องจากวิธีนี้ช่วยปรับปรุงโครงสร้างของจมูกอย่างตรงตัว ตัวอย่างเช่น สำหรับบุคคลที่มีปัญหาจมูกสั้น หรือเนื้อจมูกบาง แพทย์สามารถทำการตกแต่งให้ใบหน้าที่ดูสมดุลมากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับบุคคลที่เคยผ่าตัดเสริมจมูกมาแล้วและต้องการแก้จมูก วิธีนี้ต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด ในที่วัสดุที่ใช้จะนิยมเป็นกระดูกหลังหูหรือกระดูกบริเวณซี่โครงแทนการใช้ซิลิโคน ซึ่งช่วยป้องกันปัญหาจมูกทะลุและลดความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัดเสริมจมูก

ข้อดี : 

 • ได้ทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติ
 • ปลอดภัยเพราะเป็นการเสริมจากอวัยวะของตัวเอง ทำให้ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
 • สามารถแก้ปัญหาโครงสร้างจมูกที่ครอบคลุมมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อจมูกบาง จมูกแบน จมูกสั้น จมูกเบี้ยว หรือโครงสร้างจมูกไม่สมดุล

ข้อเสีย : 

 • ระยะเวลารักษาตัวนานกว่าการผ่าตัดแบบปิด
 • มีแผลเพิ่มเติมที่เกิดจากการนำกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเอง ซึ่งต้องได้รับการดูแลอย่างดีหลังผ่าตัดเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อ
 • ต้องใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเก่งในเทคนิคนี้เท่านั้น เพราะเป็นการผ่าตัดที่ใช้เวลานาน
 • ระวังถึงภาวะแทรกซ้อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความช้ำ แผลผ่าตัดที่สามารถเห็นจากภายนอกจึงจำเป็นต้องใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น
 • ราคาที่แพงกว่าการผ่าตัดแบบปิด

 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก มีอะไรบ้าง

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก มีอะไรบ้าง

             เราได้รู้จักวิธีที่ใช้ในการเสริมจมูกกันไปแล้ว และได้รู้คร่าว ๆ แล้วว่ามีว่ามีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือการใช้ซิลิโคนเสริมจมูก กับ กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเสริมจมูก แต่หัวข้อนี้เรามาลงลึกและมาทำความรู้จักเพิ่มเติมกันเถอะ

ซิลิโคนเสริมจมูก

             ซิลิโคนเสริมจมูกคือวัสดุที่มีความนิยมสูงในการเสริมจมูก เนื่องจากมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และมีทรงจมูกที่หลากหลาย โดยมี 2 ประเภทหลักได้แก่

 • ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป
  ซิลิโคนแบบนี้มีลักษณะเป็นชิ้นงานที่มีขนาดและรูปร่าง ที่พอดีสำหรับการเสริมจมูก สามารถนำใช้งานได้ง่ายกว่า ทำให้ลดเวลาในการเสริมจมูก แต่ต้องดูความเหมาะสมของเนื้อจมูกให้ดี เพื่อให้เข้าโครงสร้างใบหน้าได้อย่างสมดุล
 • ซิลิโคนแบบแท่ง หรือแบบเหลาเอง
  ซิลิโคนแบบนี้เป็นชิ้นงานที่สามารถแก้ไขรูปร่างได้ตามความต้องการ โดยแพทย์จะทำการเหลาตัดแต่ง เพื่อให้เข้ากับใบหน้าของเราได้มากที่สุด เมื่อดำเนินการโดยแพทย์ผู้มีฝีมือทำให้ผลลัพธ์ออกได้ตรงกับความต้องการของคนไข้อย่างมาก

กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเสริมจมูก

              กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยสูงในการเสริมจมูก เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนของร่างกายตัวเอง ลดความเสี่ยงของการเกิดอาการแพ้ แต่มีราคาที่สูงกว่าการใช้ซิลิโคน ตัวอย่างของชิ้นส่วนที่ได้รับความนิยมในการเสริมจมูก ได้แก่:

 • กระดูกซี่โครง: เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและมีความคงตัว ช่วยในการเสริมจมูกที่มีรูปร่างและขนาดที่เหมาะสม ปรับปรุงโครงสร้างของจมูกให้เข้ากับทรงที่ต้องการ
 • กระดูกอ่อนหลังหู: เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับรูปร่างได้ง่าย ใช้ในการเสริมจมูกที่ต้องการการปรับรูปทรงได้ละเอียดและมีความเรียบร้อย
 • เนื้อเยื่อก้นกบ: เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและความคงตัวในระยะยาว ช่วยในการเสริมจมูกที่ต้องการการปรับรูปทรงให้มีความสมดุลกับรูปหน้าทั้งหมด
 • ไขมัน: เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการเสริมจมูกในบางกรณี เช่น คนที่มีการสูญเสียไขมันในพื้นที่จมูก ใช้ไขมันเสริมจมูกเพื่อปรับให้มีความสมดุลกับรูปหน้า

 

เลือกคลินิกเสริมจมูก ให้ปลอดภัย ได้ดั้งจมูกที่สวย ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกคลินิกเสริมจมูก ให้ปลอดภัย ได้ดั้งจมูกที่สวย ต้องดูอะไรบ้าง

            มาถึงตรงนี้เเล้วเชื่อว่าหลายคนมีความต้องการเสริมจมูกที่ชัดเจนแล้ว แต่สิ่งที่เราจะดำเนินการขั้นตอนใด ๆ สิ่งสำคัญคือต้อง เลือกคลินิกที่ดีก่อน เพราะการเสริมจมูกเป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามและความปลอดภัย ดังนั้น การเลือกคลินิกเสริมจมูกเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องให้ความสำคัญ มาดูกันว่าควรสังเกตุปัจจัยอะไรบ้างเพื่อเลือกคลินิกเสริมจมูกที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย เพื่อให้คุณได้จมูกที่สวยตรงกับความต้องการ

เลือกจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์

           ลำดับที่ต้องรู้คือรู้จักกับแพทย์ที่คุณต้องการเข้าใช้บริการ เพราะความชำนาญของแพทย์ที่จะรับผิดชอบในการเสริมจมูกเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณา คุณควรหาข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และผลงานที่ผ่านมาของแพทย์ รวมถึงของคลินิกเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับการดูแลที่มีคุณภาพ

ความนิยมและความน่าเชื่อถือของคลินิก

            ความนิยมและความเชื่อถือได้ของคลินิกเสริมจมูกเป็นอีกปัจจัยที่คุณควรพิจารณา ควรตรวจสอบความนิยม รีวิว และคำแนะนำจากเพื่อนหรือคนที่เคยใช้บริการคลินิกนั้น ๆ เพื่อเป็นข้อมูลว่าคุณได้เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

การรับรองมาตรฐานของคลินิก

           ควรเลือกคลินิกที่มีการรับรองมาตรฐานของคลินิกในการดำเนินการ เช่น การรับรองจากสถาบันหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามและความปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจว่าคลินิกที่คุณเลือกมีมาตรฐานการดูแลที่สูง

เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสริมจมูก

           ควรเลือกคลินิกที่ใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีความปลอดภัย การใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการผ่าตัดและเพิ่มโอกาสในการได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจตามความต้องการ

การให้คำปรึกษาก่อนการเสริมจมูก

            ควรเลือกคลินิกที่ให้คำปรึกษาก่อนการเสริมจมูกอย่างละเอียด คุณควรได้รับคำแนะนำในการเลือกวิธีการเสริมจมูก วัสดุที่ใช้ รวมถึงการดูแลหลังการผ่าตัด เพื่อให้คุณมั่นใจในการตัดสินใจและเตรียมความพร้อมในการเสริมจมูกก่อนเข้าทำการผ่าตัด

ราคาและค่าใช้จ่ายในการเสริมจมูก

           สุดท้ายนี้คือการพิจารณาเรื่องราคาและค่าใช้จ่ายในการเสริมจมูก ควรเลือกคลินิกที่มีราคาที่เหมาะสม ตรวจสอบรายละเอียดของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง และเปรียบเทียบราคากับคลินิกอื่น ๆ ที่คุณสนใจ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้เลือกคลินิกที่ดีที่สุดในการเข้ารับบริการ

 

แนะนำ 5 คลินิกเสริมจมูก ที่ไหนดี ปลอดภัย ดั้ง โด่งสวย ดูเป็นธรรมชาติ อัปเดต 2023!

ในปี 2023 นี้, มีคลินิกเสริมจมูกมากมายที่ได้รับการยอมรับว่าให้บริการที่ดี ปลอดภัย และมีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเสริมจมูก ที่สามารถให้คุณได้ดั้งจมูกที่สวยและเป็นธรรมชาติ แล้วจะเลือกคลินิกเสริมจมูกที่ไหนดี เราขอแนะนำ 5 คลินิกเสริมจมูกที่น่าสนใจ โดยพิจารณาจากความนิยม ความเชื่ยวชาญ และความปลอดภัยในการเข้ารับบริการ เพื่อให้คุณเลือกตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และมีความมั่นใจในการเสริมจมูก

1. โรงพยาบาลยันฮี

โรงพยาบาลยันฮี

จุดเด่น

เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีการดูแลผู้เข้าใช้บริการที่ดีในทุกเศส

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Close

วัสดุ

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

จำนวนสาขา

1 สาขา

ราคาเริ่มต้น

28,000 บาท

จองคิวหมอ

              คลินิกเสริมจมูกที่ไหนดี โรงพยาบาลยันฮี เสริมจมูก ด้วยซิลิโคนเกาหลีแบบพิเศษ สำหรับเคสทำครั้งแรก เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีการดูแลผู้เข้าใช้บริการที่ดีในทุกเศส มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งที่มีประสบการณ์มากในการใช้วัสดุซิลิโคนเกาหลี ซึ่งทำให้ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติและสวยงามตามความต้องการของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีการประเมินความต้องการของผู้ป่วยอย่างละเอียด เพื่อให้เสริมจมูกที่น่าพอใจสำหรับทุกๆ คน

2. Dermaster

Dermaster

จุดเด่น

มีบริการดี มีความชำนาญ และเป็นกันเอง ใส่ใจในทุกเคส เพื่อให้คนไข้จะได้จมูกโด่ง ดั้งจมูกสวยงามเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Close

วัสดุ

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

จำนวนสาขา

5 สาขา

ราคาเริ่มต้น

47,530 บาท

จองคิวหมอ

             คลินิกเสริมจมูกที่ไหนดี Dermaster เสริมจมูกแบบปิด ด้วยซิลิโคนอเมริกาพรีเมียม สำหรับคนที่กำลังมองหาการเสริมจมูกครั้งแรก ให้การดูแลโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ในด้านศัลยกรรมตกแต่งเสริมจมูก และได้รับการรับรองจากแพทยสภาแห่งประเทศไทย อีกทั้งยังมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานสากล ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย และความสะอาดในขณะที่รับการรักษา จุดเด่นที่ทำให้คลีนิกแห่งนี้ได้รับความนิยม มีบริการดี มีความชำนาญ และเป็นกันเอง ใส่ใจในทุกเคส เพื่อให้คนไข้จะได้จมูกโด่ง ดั้งจมูกสวยงามเป็นธรรมชาติ

3. Sowon Clinic

Sowon Clinic

จุดเด่น

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเกาหลีพรีเมียม และเทคนิค Ultra Lock ที่มาพร้อมความสวยงามและปลอดภัย

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Ultra Lock

วัสดุ

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

จำนวนสาขา

4 สาขา

ราคาเริ่มต้น

19,399 บาท

จองคิวหมอ

             Sowon Clinic เป็นหนึ่งในคลีนิกยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมจมูก จุดเด่นของคลีนิกนี้คือการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเกาหลีพรีเมียม และเทคนิค Ultra Lock ที่มาพร้อมความสวยงามและปลอดภัย การเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้จะช่วยให้จมูกของคุณดูโด่งโค้งตามสัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้า ทำให้คุณมีความมั่นใจในการถ่ายรูปมุมใดก็สวย และสวยทุกองศา เมื่อมาใช้บริการที่คลีนิก Sowon Clinic คุณจะได้รับการประเมินโครงสร้างใบหน้าและการออกแบบซิลิโคนที่เหมาะสมกับคนไข้เคสต่อเคส ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ที่คุณพอใจ ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติตามที่คุณต้องการ

4. Vincent Clinic

Vincent Clinic

จุดเด่น

ไม่ว่าคุณจะเสริมจมูกครั้งแรก หรือมาเพื่อแก้จมูก จะได้รับความพึงพอใจกับจมูกผลังผ่าตัดเสร็จที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Close

วัสดุ

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

มีทีมแพทย์เฉพาะทางหลายท่าน

จำนวนสาขา

9 สาขา

ราคาเริ่มต้น

9,700 บาท

จองคิวหมอ

            Vincent Clinic เสริมจมูก เป็นคลีนิกที่เชี่ยวชาญในการเสริมจมูก สำหรับคนที่เสริมจมูกเป็นครั้งแรก โดยสามารถเลือกใช้ซิลิโคนจากเกาหลีหรืออเมริกาตามความต้องการของคนไข้ โดยแพทย์จะเป็นคนประเมินในขั้นตอนกระบวนการทำ ใช้เทคนิค Close ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ให้คุณจะรู้สึกสบายใจเมื่อมาใช้บริการเนื่องจากแพทย์ที่นี่เป็นกันเอง และพร้อมให้คำปรึกษาที่ดี ไม่ว่าคุณจะเสริมจมูกครั้งแรก หรือมาเพื่อแก้จมูก จะได้รับความพึงพอใจกับจมูกผลังผ่าตัดเสร็จที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

5. Bangkok Clinic & Design by Dr. Pat

Bangkok Clinic & Design by Dr. Pat

จุดเด่น

ได้รับการดูแลจากอาจารย์หมอภัทร์ ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า การเสริมจมูกของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีปลอดภัย

เสริมจมูกด้วยเทคนิค

เทคนิค Close

วัสดุ

ซิลิโคน

แพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง

อาจารย์หมอภัทร์

จำนวนสาขา

2 สาขา

ราคาเริ่มต้น

19,399 บาท

จองคิวหมอ

            Bangkok Clinic & Design by Dr. Pat การเสริมจมูก ด้วยซิลิโคนอเมริกา เทคนิค Close สำหรับเคสทำครั้งแรก เพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ด้วยความชำนาญที่ได้รับการดูแลจากอาจารย์หมอภัทร์ ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า การเสริมจมูกของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีปลอดภัย โดยให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง ช่วยให้คุณเข้าใจขั้นตอนการผ่าตัดและวิธีการดูแลตัวเองในระยะหลังการผ่าตัด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดตามสโลแกนที่ว่า “เพราะการทำจมูกไม่ใช่ทำให้สวยแค่จมูก แต่สัดส่วนใบหน้าต้องรับกันด้วย”

สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเสริมจมูกครั้งแรก ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง เรามาดูดกัน ดังนี้

 • รู้เกี่ยวกับความต้องการของตัวเอง
 •  รู้เกี่ยวกับคลินิกที่มีมาตรฐานโดยเลือกจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 • รู้เกี่ยวกับข้อกังวลและความเสี่ยง
 • รู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด
 • รู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาหลังการผ่าตัด

การเสริมจมูกโดยทั่วไปแล้ว มีวิธีการเสริมจมูกหลัก ๆ สองแบบ คือ เสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) และเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) แต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • เสริมจมูกแบบปิด Close Rhinoplasty การเสริมจมูกแบบปิด เป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมากและใช้กันมาอย่างยาวนาน โดยเป็นการผ่าตัดจากด้านในจมูก ทำให้รอยแผลเล็ก และถูกซ่อนเมื่อมองจากภายนอก ความบวมและช้ำก็น้อยลง ด้วยวิธีการใส่ซิลิโคนเข้าไปที่สันจมูก และปลายจมูก เพื่อทำให้จมูกดูยาวขึ้น มีมิติมากขึ้น การเสริมจมูกแบบนี้จะใช้เวลาไม่นาน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องทรงจมูกมาก คนที่มีจมูกสั้นแต่มีเนื้อจมูกที่เพียงพอ

 • เสริมจมูกแบบเปิด Open Rhinoplasty การเสริมจมูกแบบเปิด เป็นวิธีที่ได้รับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาหลัง ๆ เนื่องจากวิธีนี้ช่วยปรับปรุงโครงสร้างของจมูกอย่างตรงตัว ตัวอย่างเช่น สำหรับบุคคลที่มีปัญหาจมูกสั้น หรือเนื้อจมูกบาง แพทย์สามารถทำการตกแต่งให้ใบหน้าที่ดูสมดุลมากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับบุคคลที่เคยผ่าตัดเสริมจมูกมาแล้วและต้องการแก้จมูก วิธีนี้ต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด ในที่วัสดุที่ใช้จะนิยมเป็นกระดูกหลังหูหรือกระดูกบริเวณซี่โครงแทนการใช้ซิลิโคน ซึ่งช่วยป้องกันปัญหาจมูกทะลุและลดความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัดเสริมจมูก

เราได้รู้จักวิธีที่ใช้ในการเสริมจมูกกันไปแล้ว และได้รู้คร่าว ๆ แล้วว่ามีว่ามีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือการใช้ซิลิโคนเสริมจมูก กับ กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเสริมจมูก 

ซิลิโคนเสริมจมูก

ซิลิโคนเสริมจมูกคือวัสดุที่มีความนิยมสูงในการเสริมจมูก เนื่องจากมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และมีทรงจมูกที่หลากหลาย โดยมี 2 ประเภทหลักได้แก่

 • ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป
 • ซิลิโคนแบบแท่ง หรือแบบเหลาเอง

กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเสริมจมูก

กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเองเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยสูงในการเสริมจมูก เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนของร่างกายตัวเอง ลดความเสี่ยงของการเกิดอาการแพ้ แต่มีราคาที่สูงกว่าการใช้ซิลิโคน ตัวอย่างของชิ้นส่วนที่ได้รับความนิยมในการเสริมจมูก ได้แก่:

 • กระดูกซี่โครง
 • กระดูกอ่อนหลังหู
 • เนื้อเยื่อก้นกบ
 • ไขมัน
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม