fbpx

10 เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี นั่งนาน สบาย ไม่เมื่อย น่าใช้ปี 2023!

Share:

สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ การเลือกเก้าอี้ทำงานที่เหมาะสมเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเพื่อเสริมสร้างความคล่องตัวในการทำงาน จะช่วยส่งเสริมท่านั่งที่ถูกต้องซึ่งส่งผลโดยตรงกับสุขภาพ ปัจจุบันมีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อมากมายให้เลือก แล้วจะเลือกเก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี บทความนี้ Our Suggest เราขอนำเสนอ 10 เก้าอี้ทำงานที่น่าสนใจ ปี 2023! โดยแต่ละยี่ห้อที่เราพูดถึงจะเน้นไปที่คุณสมบัติของเก้าอี้ที่เราสามารถใช้งานได้จริง เพื่อความสบายและป้องกันความเมื่อยล้าในระยะยาว จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง ติดตามกันได้เลย


Ergotrend รุ่น Gotland


Bewell Ergonomic chair รุ่น Embrace


Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture พนักพิงสูง แบบ Wrap

DF Prochair รุ่น Ergo3 T168

Workscape รุ่น Libra

Furradec รุ่น Ergonomic HAIDAR

Work Station Office รุ่น Model M

DreamDesk รุ่น Signature

Modena รุ่น Anya Modena


KONCEPT FURNITURE รุ่น LABER

จุดเด่น

มาพร้อมความสามารถในการปรับตัวเก้าอี้ได้หลายรูปแบบ เพื่อให้คุณทำงานอยู่ในท่านั่งที่สบายที่สุด

นำเสนอความสวยงามและความทันสมัย พร้อมความสะดวกสบายสำหรับการนั่งทำงานในแต่ละวัน

นำเสนอความสวยงามและความสะดวกสบายด้วยการออกแบบที่เน้นความยืดหยุ่น พนักพิง Wrap

ให้ความสบายที่สามารถปรับระดับการนั่งได้อย่างหลากหลายสำหรับการใช้งาน

มาพร้อมความสบายเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ด้วยพนักพิงศีรษะที่หุ้มด้วยผ้ายืดหยุ่นสูง

ได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อสนับสนุนการนั่งที่ถูกต้องและสบาย ที่นั่งและพนักพิงทำจากโครง PP แข็งแรง

ออกแบบมาอย่างประณีต โดยเน้นความสบายในการนั่ง

นำเสนอเก้าอี้ทำงานที่มีความสบายและสามารถป้องกันออฟฟิศซินโดม สามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันแบบไม่รู้สึกเมื่อย

เป็นเก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาสำหรับคนไทย ให้ความสบายเพิ่มขึ้นในการทำงาน โดยมีที่พักศรีษะที่ปรับองศาได้

เป็นเก้าอี้ทำงานที่มีรูปทรงผู้บริหารสุดคลาสสิคหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีดำกันรอยขีดข่วน

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถปรับแต่งได้หลายรูปแบบ

สามารถปรับท่านั่งให้ถูกต้อง

ล็อคพนักพิง ปรับได้ 4 ระดับ

พนักพิงสามารถปรับเอนและล็อกได้ 4 ระดับ

ล็อกการเอนได้ 3 ระดับ ระบบโช้ค Class4

หมุนได้รอบตัว ปรับโยกเอนและล็อกการเอนได้อย่างอิสระ

โช๊คแก๊สปรับความสูงขึ้น-ลง นุ่มนวล

ปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ

เบาะโฟมแน่นพิเศษ ที่ดีต่อสุขภาพก้นกบ

-

รับน้ำหนัก

150 กก.

150 กก.

136 กก.

120 กก.

120 กก.

120 กก.

102 กก.

100 กก.

120 กก.

120 กก.

สี

ดำ

เทา

เทา

ดำ

เทา

ดำ

ดำ

ขาว

ดำ

ดำ

ราคาเริ่มต้น

20,805 บาท

19,999 บาท

39,900 บาท

26,900 บาท

16,500 บาท

7,190 บาท

4,990 บาท

10,290 บาท

4,790 บาท

4,560 บาท

เก้าอี้ทำงาน คืออะไร

เก้าอี้ทำงาน คืออะไร

          เก้าอี้ทำงาน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันในสำนักงาน ที่เราทุกคนคุ้นเคยกันดีคือเก้าอี้ที่มีล้อเลื่อน ที่สามารถเลื่อนตัวได้อย่างอิสระ มีพนักพิง สามารถปรับขึ้นลงได้ โดยส่วนใหญ่แล้วตัวเก้าอี้จะมีการดีไซต์ที่สวย ตามการของแบบจากผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ ปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายเจ้าเริ่มมาให้ความสำคัญกับเรื่องปัญหาสุขภาพของคนวัยทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของปัญหาออฟฟิศซินโดม จึงเกิดเก้าอี้รุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาในขณะนี้คือเก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ที่มีฟังชั่นพิเศษมากมาย ช่วยให้สามารถนั่งได้นาน ๆ ลดอาการปวดเมื่อย สามารถตอบสนองความต้องการของทุกคน จึงได้รับการตอบรับจากหลาย ๆ คนที่ใช้ในห้องทำงาน และหลาย ๆ องค์กรก็เริ่มให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตการนั่งทำงานของพนักงานอีกด้วย

ทำไมควรลงทุนในเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพ

ทำไมควรลงทุนในเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพ

          เก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ควรลงทุนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน การเลือกเก้าอี้ที่มีคุณภาพสูงสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย การทำงาน และจิตใจของคนทำงาน โดยเก้าอี้ที่มีคุณภาพจะช่วยให้การนั่งอยู่ในท่าที่ถูกต้องตามสรีระของการนั่งทำงานเป็นเวลานาน เช่น การรักษาความสมดุลของหลัง ลดความตึงเครียดในกล้ามเนื้อและข้อต่อ ทำให้ป้องกันความเสี่ยงของอาการปวดหลังและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เป็นต้น เก้าอี้ที่มีคุณภาพสูงมักมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวและทนทานต่อการใช้งานหนัก 

การลงทุนในเก้าอี้คุณภาพสูงอาจมีราคาที่สูงขึ้นในระยะสั้น แต่ในระยะยาวเก้าอี้ที่ดีทนทานจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อใหม่ หรือต้องเสียเวลามาซ่อมแซมเก้าอี้ที่เสียหายเป็นต้น ด้วยเหตุทั้งหมดนี้เราจึงขอแนะนำหากท่านกำลังมองหาเก้าอี้สำหรับใช้ทำงาน ขอให้เลือกสินค้าที่มีคุณภาพตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองเป็นหลัก ในหัวข้อต่อ ๆ ไปเราจะพูดถึงวิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพสำหรับคุณ 

ประโยชน์ของเก้าอี้ทำงาน

จุดเด่นของเก้าอี้ทำงาน

           เก้าอี้ทำงานเป็นสิ่งของที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งานห้องทำงานหรือสำนักงาน เนื่องจากมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานรักษาสุขภาพร่างกายอย่างดี ดังนั้นจุดเด่นของเก้าอี้ทำงานนั้นมีดังนี้

  • ความสะดวกสบายในการนั่ง: เก้าอี้ทำงานมีการออกแบบที่นำเสนอความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน มีมีการออกแบบให้ตรงกับสรีระเพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างของคนนั่งใช้งาน
  • การรองรับส่วนหลัง: มีการออกแบบส่วนหลังของเก้าอี้ทำงานเพื่อให้เข้ากันได้กับรูปร่างของร่างกาย โดยมีพนักพิง ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนั่งนาน ๆ โดยไม่เสี่ยงต่ออาการปวดหลัง
  • การปรับความสูง: เก้าอี้ทำงานสามารถปรับความสูงขึ้นลง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับความสูงให้เหมาะสมกับความสูงของโต๊ะทำงาน
  • ความเลื่อนล้อที่อิสระ: เก้าอี้ทำงานสามารถหมุนหรือเคลื่อนที่ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เลือกเก้าอี้ทำงานต้องดูอะไรบ้าง

เลือกเก้าอี้ทำงานต้องดูอะไรบ้าง

           เรามาถึงหัวข้อวิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับความต้องการของตัวเอง ช่วยให้คุณนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับร่างกายในระยะยาว มาดูกันว่าควรสนใจอะไรบ้างในการเลือกเก้าอี้ทำงาน

เลือกเก้าอี้ที่มีความแข็งแรงมีการออกแบบที่เข้ากับสรีระร่างกาย

           อย่างแรกเลยเลยเก้าอี้ที่ดีจะต้องมีการออกแบบที่เข้ากับสรีระร่างกายของผู้ใช้งาน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาทางสุขภาพในเรื่องของการปวดหลัง รวมถึงการเลือกความลึกของพื้นนั่งที่เหมาะสมกับขนาดตัวของผู้ใช้งาน และมีพื้นที่เพียงพอให้รองรับขาของผู้ใช้งาน สิ่งที่ต้องดูเพิ่มเติมคือความเเข็งแรงรวมถึงการรองรับน้ำหนักที่เพียงพอของผู้นั่งอีกด้วย

เลือกจากคุณสมบัติพื้นฐานที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้

            ต่อมาคือให้เลือกที่สามารถใช้งานคุณสมบัติพื้นฐานได้ ที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ ซึ่งเก้าอี้ทำงานส่วนใหญ่มีฟังนี้ร่วมอยู่แล้ว จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเก้าอี้ให้เข้ากับสรีระร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการท่านั่งที่เหมาะสมเมื่อปรับความสูงแล้ว ขาต้องตั้งอยู่ในมุมฉาก 90 องศา

เลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงที่พอดีกับแผ่นหลัง เบาะที่มีความนุ่ม และมีที่วางแขน

             การเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงที่เหมาะสมกับแผ่นหลังจะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายและไม่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาทางสุขภาพ เช่น ปวดหลัง หรือปวดคอ เบาะที่นุ่มเพียงพอจะช่วยลดแรงกดที่น้ำหนักตัวและทำให้นั่งนานๆ ไม่เหนื่อย ที่วางแขนก็ให้ความสนับสนุนให้กับช่วงแขนและข้อศอก ลดอาการเมื่อยจากการนั่งทำงานบนโต๊ะคอมหรือพิมพ์งานนาน ๆ

เลือกจากราคาที่เหมาะสม

            การเลือกเก้าอี้ทำงานอย่างคุ้มค่าควรคำนึงถึงราคาที่เหมาะสม เปรียบเทียบระหว่างคุณภาพของเก้าอี้กับราคาที่ต้องจ่าย เช่น ความทนทาน ความสบาย การรองรับร่างกาย และฟังชั่นเพิ่มต่าง ๆ ควรคำนึงถึงความคุ้มค่าจะช่วยให้คุณเลือกเก้าอี้ที่มีคุณภาพ ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณในราคาที่เหมาะสม

 

แนะนำ 10 เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ความสบาย นั่งนานได้ ไม่เมื่อย ยอดนิยม ปี 2023!

เก้าอี้ทำงานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในองค์กรสถานที่ทำงานหรือที่ผ่านในมุมโต๊ะทำงานส่วนตัวที่ทุกบ้านต้องมี การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมเพื่อให้ความสบาย จะช่วยจัดระเบียบสุขภาพร่างกายในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ มีเก้าอี้ทำงานที่ยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อ แล้วจะเลือกเก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี วันนี้ขอแนะนำ 10 เก้าอี้ทำงานที่น่าสนใจให้ความสบาย นั่งนานได้ ไม่เมื่อย ยอดนิยม ปี 2023 จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ที่คุณไม่ควรพลาด

1.Ergotrend รุ่น Gotland

Ergotrend รุ่น Gotland

จุดเด่น

มาพร้อมความสามารถในการปรับตัวเก้าอี้ได้หลายรูปแบบ เพื่อให้คุณทำงานอยู่ในท่านั่งที่สบายที่สุด

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถปรับแต่งได้หลายรูปแบบ

รับน้ำหนัก

150 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

20,805 บาท

           เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Ergotrend รุ่น Gotland มาพร้อมความสามารถในการปรับตัวเก้าอี้ได้หลายรูปแบบ เพื่อให้คุณทำงานอยู่ในท่านั่งที่สบายที่สุด สามารถปรับความสูงของที่นั่งง่าย ๆ ด้วยคันโยกที่อยู่ใต้ที่รองแขนด้านขวา สามารถปรับมุมเอนของพนักพิงได้หลายระดับ ด้วยคันโยกที่อยู่ใต้ที่รองแขนด้านซ้าย ไม่เพียงแค่นั้น เก้าอี้ยังสามารถปรับความลึกของเบาะรองนั่ง ด้วยปุ่มปรับที่อยู่บริเวณเบาะรองนั่งด้านซ้ายอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับความสูงของพนักพิง และความหนืดของพนักพิง โดยการหมุนคันโยกที่อยู่บริเวณเบาะรองนั่งด้านขวา จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการเก้าอี้คุณภาพดีฟังชันเยอะ ที่เหนือกว่าเก้าอี้ประเภทอื่นๆ ที่พบได้ทั่วไป

2.Bewell Ergonomic chair รุ่น Embrace

Bewell Ergonomic chair รุ่น Embrace

จุดเด่น

นำเสนอความสวยงามและความทันสมัย พร้อมความสะดวกสบายสำหรับการนั่งทำงานในแต่ละวัน

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถปรับท่านั่งให้ถูกต้อง

รับน้ำหนัก

150 กก.

สี

เทา

ราคาเริ่มต้น

19,999 บาท

            เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Bewell Ergonomic chair รุ่น Embrace นำเสนอความสวยงามและความทันสมัย พร้อมความสะดวกสบายสำหรับการนั่งทำงานในแต่ละวัน โดยมีการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน ไม่เพียงแต่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยแต่ยังมีความสะดวกสบายในการใช้งาน มีการรองรับศีรษะและช่วงคออย่างเหมาะสม ในขณะที่แขนเก้าอี้สามารถรองรับท่านั่งทุกประเภท ลดการเกร็งของแขน สรีระหลังได้รับการรองรับด้วยการออกแบบที่เหมาะสมและตรงจุด เพิ่มความสบายในการนั่ง ที่นั่งนุ่มสบาย ไม่ทำให้รู้สึกปวดก้น และยังสามารถรองรับช่วงขาได้อย่างดี โดยมีฟังก์ชั่นพิเศษให้คุณปรับท่านั่งให้ถูกต้อง

3.Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture พนักพิงสูง แบบ Wrap

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture พนักพิงสูง แบบ Wrap

จุดเด่น

นำเสนอความสวยงามและความสะดวกสบายด้วยการออกแบบที่เน้นความยืดหยุ่น พนักพิง Wrap

ฟังก์ชันพิเศษ

ล็อคพนักพิง ปรับได้ 4 ระดับ

รับน้ำหนัก

136 กก.

สี

เทา

ราคาเริ่มต้น

39,900 บาท

             เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture พนักพิงสูง แบบ Wrap นำเสนอความสวยงามและความสะดวกสบายด้วยการออกแบบที่เน้นความยืดหยุ่น พนักพิง Wrap และโครงสร้างที่ทำจากโพลีพรอพไพลีน รองรับการเคลื่อนที่ได้ในทุกทิศทาง หุ้มด้วยผ้าคุณภาพสูง ที่นั่งทำจากฟองน้ำโพลียูรีเทรนหุ้มผ้า ปรับความลึกได้ตามความต้องการ เท้าแขนเก้าอี้ทำจากโพลียูรีเทรน ปรับได้ 360 องศา และที่รองแขนสามารถเคลื่อนที่ได้หลายทิศทาง มีระบบโยกซิงโครไนซ์ของเก้าอี้ ช่วยให้เอนพิงได้ง่าย และปรับได้ 4 ระดับ มีขา 5 แฉกทำจากไนลอนผสมใยแก้ว และล้อทำจากโพลีพรอพไพลีน เพิ่มความคงทนและความยืดหยุ่นในการใช้งาน

4.DF Prochair รุ่น Ergo3 T168

DF Prochair รุ่น Ergo3 T168

จุดเด่น

ให้ความสบายที่สามารถปรับระดับการนั่งได้อย่างหลากหลายสำหรับการใช้งาน

ฟังก์ชันพิเศษ

พนักพิงสามารถปรับเอนและล็อกได้ 4 ระดับ

รับน้ำหนัก

120 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

26,900  บาท

           เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี DF Prochair รุ่น Ergo3 T168 ให้ความสบายที่สามารถปรับระดับการนั่งได้อย่างหลากหลายสำหรับการใช้งาน มีที่รองศีรษะสามารถปรับความสูงและองศาได้ ให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ พนักพิงสามารถปรับสูงต่ำได้ ให้รองรับหลังของคุณดีขึ้น แขนเก้าอี้ 4D ปรับได้หลายทิศทาง รวมถึงความสูง ซ้ายขวา หน้าหลัง และเข้าออก เพื่อความสะดวกสบายขณะทำงาน พนักพิงสามารถปรับเอนและล็อกได้ 4 ระดับ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนท่าทางการนั่งได้ตามความสบาย นอกจากนี้ยังสามารถปรับความหนืดการเอนตามความต้องการ ที่นั่งของเก้าอี้รุ่นนี้สามารถปรับความสูงต่ำ รวมถึงการขยับเข้า-ออกได้ 5 ซม. เพื่อให้รองรับขาและรูปร่างของคุณอย่างเหมาะสม และควบคุมคุณภาพด้วยความสามารถในการรองรับน้ำหนักสูงสุดถึง 120 กิโลกรัม

5.Workscape รุ่น Libra

Workscape รุ่น Libra

จุดเด่น

มาพร้อมความสบายเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ด้วยพนักพิงศีรษะที่หุ้มด้วยผ้ายืดหยุ่นสูง

ฟังก์ชันพิเศษ

ล็อกการเอนได้ 3 ระดับ ระบบโช้ค Class4

รับน้ำหนัก

120 กก.

สี

เทา

ราคาเริ่มต้น

16,500 บาท

             เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Workscape รุ่น Libra มาพร้อมความสบายเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ด้วยพนักพิงศีรษะที่หุ้มด้วยผ้ายืดหยุ่นสูง และพนักพิงหลังที่มี Lumbar Support ปรับได้ ระบบรองรับหลักระดับขึ้น-ลง เพื่อให้สุขภาพส่วนหลังดีขึ้น โครงสร้างทำจากไนลอนคุณภาพสูง มีเท้าแขนที่ปรับได้แบบ 3D ปรับความสูง และวัสดุไนลอนบุด้วย PU นิ่มสบาย ที่นั่งทำจาก PU foam ฉีดขึ้นรูปหุ้มด้วยผ้าเกรดพรีเมียมยืดหยุ่นสูง ระบบเก้าอี้ใช้ระบบ Synchro + Self-weight adjustable และกลไกมาตรฐานสินค้าสากล Donati ที่มี Know-how จากประเทศอิตาลี ล็อกการเอนได้ 3 ระดับ ระบบโช้ค Class4 จากประเทศเกาหลี ให้ความคงทนและความน่าเชื่อถือ

6.Furradec รุ่น Ergonomic HAIDAR

Furradec รุ่น Ergonomic HAIDAR

จุดเด่น

ได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อสนับสนุนการนั่งที่ถูกต้องและสบาย ที่นั่งและพนักพิงทำจากโครง PP แข็งแรง

ฟังก์ชันพิเศษ

หมุนได้รอบตัว ปรับโยกเอนและล็อกการเอนได้อย่างอิสระ

รับน้ำหนัก

120 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

7,190 บาท

           เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี Furradec รุ่น  Ergonomic HAIDAR ได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อสนับสนุนการนั่งที่ถูกต้องและสบาย ที่นั่งและพนักพิงทำจากโครง PP แข็งแรง หุ้มด้วยผ้าตาข่าย Mesh ที่ช่วยระบายอากาศให้เย็นสบาย มีพนักรองศีรษะมีฟองน้ำอย่างดี ปรับองศาได้ ทำให้สามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคล แขนเก้าอี้ทำจากไนลอนที่แข็งแรงและทนทาน สามารถปรับระดับขึ้นลง และเลื่อนซ้าย-ขวาได้ตามความต้องการ สามารถหมุนได้รอบตัว ปรับโยกเอนและล็อกการเอนได้อย่างอิสระ ทำให้การนั่งเป็นไปอย่างยืดหยุ่นและสะดวกสบาย ควบคุมความสูงตามความต้องการ

7.Work Station Office รุ่น Model M

Work Station Office รุ่น Model M

จุดเด่น

ออกแบบมาอย่างประณีต โดยเน้นความสบายในการนั่ง

ฟังก์ชันพิเศษ

โช๊คแก๊สปรับความสูงขึ้น-ลง นุ่มนวล

รับน้ำหนัก

102 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

4,990 บาท

           เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Work Station Office รุ่น Model M ออกแบบมาอย่างประณีต โดยเน้นความสบายในการนั่ง โครงสร้างเป็นรูปสามเหลี่ยม มากับความคงทนของโครงสร้าง PP ที่สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 102 กิโลกรัม พนักพิงและศีรษะเคลือบด้วยเส้นใยตาข่าย Yida พิเศษ ช่วยระบายอากาศให้ความสบาย โช๊คแก๊สปรับความสูงขึ้น-ลง นุ่มนวล พื้นที่นั่งมีดีไซน์รูปตัว W สร้างความสบายและยืดหยุ่นสูง พนักพิงศีรษะและเบาะพิเศษ ปรับความสูงและองศาเอนได้ ล็อคให้นั่งแบบหลังตรงได้ เพิ่มความสบายด้วยแผ่นรองรับหลังส่วนล่าง (Lumbar Support) ปรับได้ 4 ทิศทาง เป็นเก้าอี้ทำงานที่นำเสนอความสบายสำหรับผู้ที่นั่งนาน ๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน

8.DreamDesk รุ่น Signature

DreamDesk รุ่น Signature

จุดเด่น

นำเสนอเก้าอี้ทำงานที่มีความสบายและสามารถป้องกันออฟฟิศซินโดม สามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันแบบไม่รู้สึกเมื่อย

ฟังก์ชันพิเศษ

ปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ

รับน้ำหนัก

100 กก.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

10,290 บาท

        เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี DreamDesk รุ่น Signature นำเสนอเก้าอี้ทำงานที่มีความสบายและสามารถป้องกันออฟฟิศซินโดม สามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันแบบไม่รู้สึกเมื่อย ด้วยการปรับแรงต้านการเอน พนักพิงมาใน 2 แบบ คือ ผ้า (Fabric) สำหรับความนุ่มนวล และตาข่าย (Mesh) สำหรับความโปร่งสบาย และเสริมด้วย Lumbar Support ที่ช่วยลดปวดหลังช่วงล่าง สำหรับรองรับศีรษะ ปรับความสูงได้ถึง 6 ซม. พร้อมการปรับแหงนได้ 90 องศา เพื่อไม่ให้เสียดสีในการใช้งาน นอกจากนี้ยังปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ ที่พักแขนปรับได้แบบ 3D ทั้ง 3 ทิศทาง ขึ้น-ลง, ซ้าย-ขวา และมุมทแยง เพื่อให้แขนวางอยู่ในตำแหน่งที่สบายตอนพิมพ์งาน เบาะนั่งผลิตจาก High Elastic Foam นุ่มและสบาย รองรับช่วงขา ไม่ทำให้ปวดหรือชาเวลานั่งนาน ๆ

9. Modena รุ่น Anya Modena

Modena รุ่น Anya Modena

จุดเด่น

เป็นเก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาสำหรับคนไทย ให้ความสบายเพิ่มขึ้นในการทำงาน โดยมีที่พักศรีษะที่ปรับองศาได้

ฟังก์ชันพิเศษ

เบาะโฟมแน่นพิเศษ ที่ดีต่อสุขภาพก้นกบ

รับน้ำหนัก

120 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

10,290 บาท

            เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี Modena รุ่น Anya Modena เป็นเก้าอี้ทำงานที่ออกแบบมาสำหรับคนไทย ให้ความสบายเพิ่มขึ้นในการทำงาน โดยมีที่พักศรีษะที่ปรับองศาได้ และพนักพิงผ้า Mesh คุณภาพสูง มีอากาศถ่ายเทที่ดีไม่ทำให้ร้อน รองรับหลังด้วย Adjustable Lumbar Support และที่วางแขนที่ปรับขึ้น-ลง หมุนซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลัง เพื่อให้สุขภาพมือและแขนดีขึ้น ฟีเจอร์เด่นคือเบาะโฟมแน่นพิเศษ ที่ดีต่อสุขภาพก้นกบ และสามารถเอนได้ 135 องศา พร้อมล็อคการเอน โครงสร้างของเก้าอี้ใช้วัสดุ PP NANO ที่แข็งแรงและทนทาน พร้อมขาอลูมิเนียม ที่มีความแข็งแรงเช่นกัน ล้อของเก้าอี้ทำจากวัสดุ PU กันรอยขีดข่วน ขนาดใหญ่ ให้ความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

10.KONCEPT FURNITURE รุ่น LABER

KONCEPT FURNITURE รุ่น LABER

จุดเด่น

เป็นเก้าอี้ทำงานที่มีรูปทรงผู้บริหารสุดคลาสสิคหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีดำกันรอยขีดข่วน

ฟังก์ชันพิเศษ

รับน้ำหนัก

120 กก.

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

4,560 บาท

           เก้าอี้ทํางาน ยี่ห้อไหนดี KONCEPT FURNITURE รุ่น LABER เป็นเก้าอี้ทำงานที่มีรูปทรงผู้บริหารสุดคลาสสิคหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีดำกันรอยขีดข่วน นั่งสบาย มีการออกแบบรับกับส่วนโค้งของหลังช่วยให้สามารถปรับบุคลิคที่ดีในเวลานั่ง สามารถปรับความสูง-ต่ำ และปรับเอนได้ ล้อมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน มีขา 5 แฉก ที่ให้ความมั่นคงและเลื่อนล้อได้อย่างอิสระ เป็นอีกหนึ่งเก้าอี้ที่น่าสนใจสำหรับวางไว้ในพื้นที่ทำงานขององค์กร 

 

เก้าอี้ทำงาน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันในสำนักงาน ที่เราทุกคนคุ้นเคยกันดีคือเก้าอี้ที่มีล้อเลื่อน ที่สามารถเลื่อนตัวได้อย่างอิสระ มีพนักพิง สามารถปรับขึ้นลงได้ โดยส่วนใหญ่แล้วตัวเก้าอี้จะมีการดีไซต์ที่สวย ตามการของแบบจากผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ ปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายเจ้าเริ่มมาให้ความสำคัญกับเรื่องปัญหาสุขภาพของคนวัยทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของปัญหาออฟฟิศซินโดม จึงเกิดเก้าอี้รุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาในขณะนี้คือเก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ที่มีฟังชั่นพิเศษมากมาย ช่วยให้สามารถนั่งได้นาน ๆ ลดอาการปวดเมื่อย สามารถตอบสนองความต้องการของทุกคน จึงได้รับการตอบรับจากหลาย ๆ คนที่ใช้ในห้องทำงาน และหลาย ๆ องค์กรก็เริ่มให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตการนั่งทำงานของพนักงานอีกด้วย

เก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ควรลงทุนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน การเลือกเก้าอี้ที่มีคุณภาพสูงสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย การทำงาน และจิตใจของคนทำงาน โดยเก้าอี้ที่มีคุณภาพจะช่วยให้การนั่งอยู่ในท่าที่ถูกต้องตามสรีระของการนั่งทำงานเป็นเวลานาน เช่น การรักษาความสมดุลของหลัง ลดความตึงเครียดในกล้ามเนื้อและข้อต่อ ทำให้ป้องกันความเสี่ยงของอาการปวดหลังและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เป็นต้น เก้าอี้ที่มีคุณภาพสูงมักมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวและทนทานต่อการใช้งานหนัก

เรามาถึงหัวข้อวิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับความต้องการของตัวเอง ช่วยให้คุณนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับร่างกายในระยะยาว มาดูกันว่าควรสนใจอะไรบ้างในการเลือกเก้าอี้ทำงาน

  • เลือกเก้าอี้ที่มีความแข็งแรงมีการออกแบบที่เข้ากับสรีระร่างกาย
  • เลือกจากคุณสมบัติพื้นฐานที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้
  • เลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงที่พอดีกับแผ่นหลัง เบาะที่มีความนุ่ม และมีที่วางแขน
  • เลือกแบบที่มีล้อเลื่อนเพื่อความอิสระในการขยับตัว
  • เลือกจากราคาที่เหมาะสม ไม่แพงเกินไปและไม่ถูกเกินไป ในคุณภาพที่ดี
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม