fbpx

10 ไอเท็ม แต่งโต๊ะทำงาน สวย สะอาด มีกำลังใจทำงาน ปี 2023!

Share:

การแต่งโต๊ะทำงานไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงามหรือเป็นระเบียบเท่านั้น แต่พอหยิบเอาไอเดียแต่งโต๊ะทำงานที่ชอบไปใช้กันแล้วจะทำให้คุณรู้สึกอยากทำงานมากขึ้น สนุกกับงานมากขึ้น และการจัดโต๊ะให้เหมาะกับการใช้งานยังช่วยเพิ่ม Workflow ทำงานได้อย่างลื่นไหล ทำให้เกิดไอเดียต่อยอดได้ดี และยิ่งถ้าเลือกไอเท็มแต่งโต๊ะทำงานที่ดีกับสุขภาพยังช่วยลดภาวะออฟฟิศซินโดรมได้อีก มีแต่ได้กับได้แบบนี้เรามาเก็บไอเท็มที่น่าเอาไปแต่งโต๊ะทำงานในปี 2023 ไปใช้กันดีกว่า

 

InnHome 


Wood panda

CYTTL


Living Zone

กระดานดำ ขอบไม้


Nataku wooden table reading lamp

Deli Desk Organizer

ORICO Aluminum Monitor Stand Universal Desktop


MY HOME SHOP 


JASMEEN 

ประเภท

โต๊ะทำงานปรับระดับ

เก้าอี้

นาฬิกาดิจิตอล LED

ชั้นวางหนังสือ

กระดาน

โคมไฟตั้งโต๊ะ ไฟLED

ที่ใส่เอกสาร

ที่วางจอ

กล่องเก็บสายไฟ

กล่องทิชชู่ตั้งโต๊ะ

จุดเด่น

ปรับระดับได้

ปรับระดับได้

บอกวันที่ อุณหภูมิ ตั้งปลุก

ดีไซน์มินิมอล

น้ำหนักเบา

หมุนได้ 360 องศา

มีช่องเล็กให้ใส่อุปกรณ์เพิ่มเติม

ดีไซน์มินิมอล

มีฝาปิด

วางอุปกรณ์ได้หลากหลาย

ข้อดี

นั่งหรือยืนทำงานก็ได้

เอนนอนได้มีที่พักขา

วางโต๊ะหรือติดผนังก็ได้

รับน้ำหนักได้ดี วางของได้
หลากหลาย

สามารถจดสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

เลือกสีหลอดไฟได้

ทำจากพลาสติกคุณภาพดี

รับน้ำหนักได้เยอะ

มีช่องสายไฟ 3 ช่อง

มีช่องเก็บอุปกรณ์เพิ่ม

ขนาด

100x60cm.
120x60cm.
140x60cm.

กว้าง 68 cm.
ลึก 74 cm. สูง 115 cm.

212x83x35 mm.

กว้าง 42 ยาว15
สูง 30 cm.

30x40 cm.

40x60 cm.
60x90 cm.

กำลังไฟ 220 วัตต์

255 mm.
320 mm.
275 mm.

กว้าง 50 cm.

40 x 16 x 13.5 cm.

30.3 x 12.4 x 11.6 cm.

20.5 x 15.5 x 11.5 cm.

ราคาเริ่มต้น

2,512 บาท

1,499 บาท

358 บาท

239 บาท

325 บาท

309 บาท

149 บาท

1,831 บาท

210 บาท

78 บาท

ประโยชน์ของการแต่งโต๊ะทำงานมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของการแต่งโต๊ะทำงานมีอะไรบ้าง

             ก่อนที่เราจะเริ่มแต่งโต๊ะทำงานกันได้อย่างจริงจัง ลองมาหาแรงบันดาลใจเพิ่มกันก่อนดีกว่า กับการได้รู้ว่าถ้าคุณหันมาแต่งและจัดโต๊ะทำงานให้มีระเบียบ พร้อมทั้งหาไอเท็มที่ตอบโจทย์การทำงานมาใช้ สิ่งเหล่านี้จะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมน่าทำงาน

           ถ้าคุณคือคนที่มีโต๊ะกับเก้าอี้พร้อมทั้งคอมพิวเตอร์เป็นเพื่อนร่วมทีมในการทำงาน แสดงว่าอย่างน้อยเฉลี่ย 5 ชั่วโมงต่อวัน หรือเกือบ 25% ของเวลาในวันนั้นคุณจะต้องนั่งอยู่กับสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นถ้าสภาพแวดล้อมในโต๊ะทำงานดีย่อมส่งผลให้คุณมีความสุขขึ้นได้ง่าย ๆ ดังนั้นการแต่งโต๊ะทำงานให้น่านั่ง ใช้งานหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ได้สะดวกจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด

ช่วยบ่งบอกสไตล์

           หลายคนมีความชอบส่วนตัว และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้มันออกมากับการแต่งโต๊ะทำงาน หรือใช้เป็นไอเดียแต่งโต๊ะทำงานได้ นอกจากจะได้อยู่ในพื้นที่ที่มีแต่สิ่งที่ชอบแล้ว ใครแวะเวียนมาก็ยังได้รู้ถึงสไตล์และความเป็นคุณเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

ช่วยทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

             ถือว่าเป็นข้อดีอีกอย่างของยุคนี้ก็ว่าได้ เพราะมีไอเท็มที่ออกแบบมาส่งเสริมการทำงานให้สะดวกมากขึ้นอย่างหลากหลาย บางอย่างที่คาดไม่ถึงว่าจะช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ก็สามารถเข้ามาทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี เช่น เบาะรองนั่ง ลิ้นชักเอกสาร ที่ชาร์จไร้สาย และอุปกรณ์สำนักงานอีกมากมายที่น่าใช้มากกว่าเดิม ดังนั้นถ้าตัวเลือกไหนช่วยส่งเสริมการทำงานอย่ารอช้า รีบไปจัดมาตกแต่งกันเลย

 

ตกแต่งโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตกแต่งโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

              เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าการแต่งโต๊ะทำงานจะเข้ามามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพร้อมทั้งความ Productive ให้กับการทำงานของคุณ ดังนั้นถึงเวลามาเก็บลิสต์ไอเดียการแต่งโต๊ะทำงานที่กำลังได้รับความนิยม และพิสูจน์มาแล้วด้วยว่าสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ดีและสนุกขึ้น ไอเดียเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างมาเริ่มจัดโต๊ะกันเลย

 • อะไรที่ไม่เกี่ยวข้องหยิบออกไปให้หมด
  ยิ่งโต๊ะทำงานของคุณยุ่งมากเท่าไรยิ่งทำให้ความรู้สึกของคุณยุ่งเหยิงเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ถ้าอยากโฟกัสกับงานได้มากขึ้นลองเก็บสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด เลือกง่าย ๆ ตามหลัก Spark Joy ของคุณ Marie Kondo ชิ้นไหนหยิบแล้วไม่คลิกโยนทิ้งอย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เปลืองที่ พอโต๊ะเริ่มโล่ง สมองจะเริ่มโปร่ง ไอเดีย จุดโฟกัส และประสิทธิภาพจะค่อย ๆ ตามมา
 • เรียงของใช้ตามความบ่อยในการใช้
  สิ่งของที่ใช้บ่อย ๆ วางไว้ในที่หยิบสะดวกใกล้มือย่อมทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นคุณต้องนั่งตอบตัวเองให้ได้อย่างชัดเจนแล้วว่าอะไรคือไอเท็มที่คุณใช้บ่อยที่สุดในการทำงาน เมื่อจัดเรียงเอาไว้แล้วถึงเวลาใช้จะได้ไม่ต้องหา ไม่ต้องทำให้โต๊ะรก และยังทันไอเดียที่ผุดขึ้นมาอีกด้วย แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมจัดทุกอย่างให้เป็นหมวดหมู่เพิ่มความสะดวกให้มากขึ้น
 • เก้าอี้ต้องตอบโจทย์
  ถ้าไม่ได้นั่งทำงานนาน ๆ เรื่องของเก้าอี้อาจเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้นึกถึง แต่ถ้านั่งประจำและนั่งครั้งละนาน ๆ บอกเลยว่าเก้าอี้มีส่วนกับสุขภาพและความปวดเมื่อยเป็นอย่างมาก ขอแนะนำให้คุณมองหาเก้าอี้เพื่อสุขภาพที่นั่งสบาย เหมาะกับสรีระ แม้อาจมีราคาสูงแต่ถ้าได้ทดลองนั่งแล้วใช่ก็บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการซื้ออย่างแน่นอน
 • แสงสว่างเป็นเรื่องสำคัญ
  การทำงานให้สบายตาขึ้นต้องอาศัยแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่อย่างนั้นทำไปเรื่อย ๆ อาจเกิดอาการปวดตา ปวดหัว จนส่งผลให้สมองคิดงานไม่ออกหรือหลุดโฟกัสได้ ดังนั้นถ้าประเมินแล้วว่าโต๊ะทำงานของคุณต้องการแสงสว่างเพิ่มลองย้ายมุมที่รับแสงธรรมชาติได้มากขึ้น หรือมองหาโคมไฟดี ๆ ใช้งานกันดีกว่า
 • เลือกของที่ชอบมาตกแต่ง
  ความชอบของแต่ละคนต่างกัน และนั่นทำให้การแต่งโต๊ะทำงานของแต่ละคนสนุกมากขึ้น ลองเลือกสิ่งที่ชอบไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ดอกไม้ หรือดาราศิลปินมาไว้ในส่วนของโต๊ะทำงาน สิ่งเหล่านี้เป็นกำลังใจและเติมพลังใจให้กับการทำงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คุณไม่ควรพลาด

 

ถ้าไม่จัดแต่งโต๊ะทำงานเลยจะมีข้อเสียหรือไม่

            มีงานวิจัยหลายชิ้นพอสมควรที่บอกว่าโต๊ะรกมีผลดีกับงานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ เพราะจะช่วยในเรื่องของการเชื่อมโยง และช่วยทำให้คิดได้นอกกรอบ กระตุ้นความคิดใหม่ ๆ ได้ แต่ถ้าเป็นงานที่เน้นการโฟกัส คิดวิเคราะห์ ดูเหมือนโต๊ะที่เป็นระเบียบจะดีกับงานของคุณมากกว่า

โดยถ้าจะพูดถึงในแง่ของการใช้ชีวิตอยู่กับโต๊ะทำงานนั้นความเป็นระเบียบอยู่เสมอ แม้จะมีของอยู่ในพื้นที่ทำงานมากแค่ไหน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกับคนทำงานทุกด้านมากกว่า เพราะคุณจะสามารถหยิบจับหรือค้นหาสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ทำความสะอาดให้นั่งทำงานได้อย่างมีสุขอนามัยที่ดี และแน่นอนว่ามีไอเท็มมากมายในตอนนี้ที่น่าเอามาจัดแต่งโต๊ะทำงาน ดังนั้นอย่าพลาดที่จะมาทำให้พื้นที่ของคุณช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานไปพร้อมกัน และสรุปได้ว่าโต๊ะรกไม่มีข้อเสีย แต่ดีกว่าแน่นอนถ้าโต๊ะคุณเป็นระเบียบ

 

สีโทนไหนที่นำมาแต่งโต๊ะทำงานแล้วช่วยความ Productive ได้บ้าง

สีโทนไหนที่นำมาแต่งโต๊ะทำงานแล้วช่วยความ Productive ได้บ้าง

นอกจากเรื่องของไอเท็มที่นำมาแต่งโต๊ะทำงานแล้ว สีสันของบริเวณพื้นที่ทำงานก็มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และอารมณ์โดยรวมของคุณได้เช่นเดียวกัน แต่จะมีสีไหนบ้างที่น่าหยิบมาใส่ไว้ในโต๊ะมาดูกันเลย

 • สีเหลือง 

สีนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง กระตุ้นการจดจำ ความคิดสร้างสรรค์ พลังบวก ทำให้รู้สึกสดชื่น ยิ่งถ้าเป็นงานที่ต้องอ่านยิ่งช่วยกระตุ้นได้ดี แนะนำว่าให้เลือกสีเหลืองโทนอ่อน สดใส ไม่สะท้อนแสงจนแสบตาจนทำให้เสียสุขภาพสายตาจนเกินไป

 • สีเขียว
  สำหรับสีนี้เป็นสีของธรรมชาติและความผ่อนคลายอยู่แล้ว ถ้าที่โต๊ะทำงานไม่ได้ใกล้หน้าต่างพอจะมองออกไปเห็นสีเขียวจากต้นไม้ การเลือกตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยสีโทนนี้ช่วยลดความล้าของดวงตาให้คนทำงานต่อเนื่องนาน ๆ ได้ดี ทำให้รู้สึกสงบ คลายเครียด เพิ่มสมาธิ ใครต้องการงานละเอียดต้องจำเยอะ ๆ สีนี้ช่วยได้
 • สีขาว
  ถือเป็นสีแห่งความสำเร็จ และยังช่วยคุมความินิมอลให้โต๊ะไม่ดูรกไปอีกด้วย ความสะอาดและว่างเปล่าของสีนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นความคิดใหม่ ๆ ทำให้คุณมีไอเดียเพิ่มขึ้นได้ ถ้าเลือกตกแต่งพื้นที่ทำงานด้วยสีนี้

 

10 ไอเท็ม แต่งโต๊ะทำงาน สวย สะอาด มีกำลังใจทำงาน ปี 2023!

วันนี้บอกเลยว่าเราได้รวบรวมเอาไอเท็มแต่งโต๊ะทำงานที่น่าสนใจที่สุดในปี 2023 มาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใครมีไอเดียการแต่งโต๊ะทำงานแบบไหนก็ลองนำไอเท็มเหล่านี้ไปมิกซ์แอนด์แมตช์ในออกมาเป็นแบบที่คุณชอบมากที่สุดกันได้เลย

1. InnHome โต๊ะทำงานปรับระดับได้

InnHome

ประเภท

โต๊ะทำงานปรับระดับ

จุดเด่น

ปรับระดับได้

ข้อดี

นั่งหรือยืนทำงานก็ได้

ขนาด

100x60cm.
120x60cm.
140x60cm.

ราคาเริ่มต้น

2,512 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               ใครมองหาโต๊ะทำงานที่ปรับได้หลายระดับต้องไม่พลาดตัวนี้ มาในดีไซน์แบบลอฟท์ เข้าได้ดีกับทุกพื้นที่ ปรับระดับด้วยการหมุนได้ตั้งแต่ 76-100 เซนติเมตร อยากนั่งหรือยืนทำงานก็ทำได้ตามใจชอบ รองรับการกระจายน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม โครงเหล็ก พ่นกันสนิม แผ่นไม้ MDF ไม่มีเสี้ยน กันชื้น ทำความสะอาดง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานมากที่สุด

2. Woodpanda เก้าอี้

Woodpanda

ประเภท

โต๊ะทำงานปรับระดับ

จุดเด่น

ปรับระดับได้

ข้อดี

เอนนอนได้มีที่พักขา

ขนาด

กว้าง 68 cm.
ลึก 74 cm.
สูง 115 cm.

ราคาเริ่มต้น

1,499 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับได้ และเลือกเพิ่มที่รองขาเอาไว้เอนนอนพักสายตาได้ วัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพดี ตัวเบาะระบายอากาศได้ ทำให้นั่งทำงานกันได้ยาว ๆ แบบไม่ร้อน ลองหมุนลื่นเลื่อนไปตามทิศทางที่ต้องการได้สะดวก มีที่พักคอและแขนช่วยลดอาการปวดเมื่อยระหว่างทำงานได้เป็นอย่างดี

3. CYTTL นาฬิกาดิจิตอล LED

CYTTL

ประเภท

นาฬิกาดิจิตอล LED

จุดเด่น

บอกวันที่ อุณหภูมิ ตั้งปลุก

ข้อดี

วางโต๊ะหรือติดผนังก็ได้

ขนาด

212x83x35 mm.

ราคาเริ่มต้น

358 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              นาฬิกาคือสิ่งจำเป็นที่จะทำให้คุณกำหนดการทำงาน และมีเวลาพักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นนาฬิกาเรือนนี้เหมาะกับการแต่งโต๊ะทำงานมากที่สุด เพราะมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบดิจิตอล ดูง่าย และมาพร้อมกับดีไซน์สีขาวเรียบง่าย วางมุมไหนก็เข้ากับทุกไอเท็มบนโต๊ะทำงาน นอกจากเวลายังบอกวันที่ อุณหภูมิ และตั้งปลุกได้ หรี่ไฟได้ และไม่ว่าจะอยากวางโต๊ะหรือติดผนังก็ปรับได้ตามที่ต้องการเช่นกัน

4. Living Zone ชั้นวางหนังสือ

ประเภท

ชั้นวางหนังสือ

จุดเด่น

ดีไซน์มินิมอล

ข้อดี

รับน้ำหนักได้ดี วางของได้ หลากหลาย

ขนาด

กว้าง 42 ยาว15 สูง 30 cm.

ราคาเริ่มต้น

239 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              แม้ว่าจะชื่อว่าเป็นชั้นวางหนังสือแต่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์มากกว่าที่คิด เพราะมีช่องให้เก็บอุปกรณ์เครื่องเขียน วางของตกแต่ง วางสมุดหนังสือ ออกแบบแต่งโต๊ะทงานได้ในแบบที่คุณต้องการ เข้ากับไอเท็มอื่น ๆ ได้ง่ายด้วยสีไม้ธรรมชาติและสีขาวสไตล์มินิมอล รับน้ำหนักได้ดี ช่วยจัดระเบียบให้กับโต๊ะทำงานของคุณได้อย่างน่าประทับใจ

5. กระดานดำ ขอบไม้

Living Zone

ประเภท

กระดาน

จุดเด่น

น้ำหนักเบา

ข้อดี

สามารถจดสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น

ขนาด

30×40 cm.
40×60 cm.
60×90 cm.

ราคาเริ่มต้น

325 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             หลายครั้งที่ไอเดีย รายการสิ่งที่ต้องทำ รวมทั้งการเตือนความต่าง ๆ จำเป็นต้องถูกบันทึกลงทันที และอยู่ในที่ที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อช่วยเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น กระดานดำขอบไม้ตัวนี้จึงเหมาะมากที่จะนำไปตกแต่งโต๊ะทำงาน และใช้งานเพื่อทำให้คุณวางแผนการทำงานได้ดีขึ้น

6. Nataku โคมไฟตั้งโต๊ะ ไฟLED wooden table reading lamp

Nataku wooden table reading lamp

ประเภท

โคมไฟตั้งโต๊ะ ไฟLED

จุดเด่น

หมุนได้ 360 องศา

ข้อดี

เลือกสีหลอดไฟได้

ขนาด

กำลังไฟ 220 วัตต์

ราคาเริ่มต้น

309 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             แสงสว่างที่เพียงพอช่วยทำให้การทำงานนั้นสบายตามากขึ้นได้ และยิ่งมาเป็นหลอดไฟแบบ LED ช่วยถนอมสายตา พร้อมทั้งยังปรับได้ 360 องศา ตามมุมที่คุณต้องการ หลอดไฟสามารถเลือกได้ว่าต้องการอบอุ่นสีขาว สีขาว หรือสีขาวธรรมชาติ เพื่อให้เหมาะกับการทำงานและแสงสว่างของโต๊ะทำงานของคุณมากขึ้น

7. Deli Desk Organizer

Deli Desk Organizer

ประเภท

ที่ใส่เอกสาร

จุดเด่น

มีช่องเล็กให้ใส่อุปกรณ์เพิ่มเติม

ข้อดี

ทำจากพลาสติกคุณภาพดี

ขนาด

255 mm.
320 mm.
275 mm.

ราคาเริ่มต้น

149 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              กล่องวางแฟ้ม เอกสาร หนังสือ หรือจัดสิ่งของในโต๊ะทำงานให้เป็นในแบบที่คุณต้องการ ผลิตจากพลาสติดกคุณภาพดี เหนียว เนื้อดี ทนทาน ใส่เอกสารได้ 3 ช่อง และมีช่องเล็กเพิ่มเข้ามาให้คุณได้ใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น จัดระเบียบโต๊ะได้ดีขึ้น รับรองว่ามีแล้วโต๊ะจะเรียบร้อย ทำงานได้ Productive ขึ้นแน่นอน

8. ORICO Aluminum Monitor Stand Universal Desktop

ORICO Aluminum Monitor Stand Universal Desktop

ประเภท

ที่วางจอ

จุดเด่น

ดีไซน์มินิมอล

ข้อดี

รับน้ำหนักได้เยอะ

ขนาด

กว้าง 50 cm.

ราคาเริ่มต้น

1,831 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               ความสูงของระดับหน้าจอควรอยู่ในระดับสายตาพอดี ใครที่ต้องก้มต่ำมองจอแล้วเจอปัญหาปวดคอ บอกเลยว่าต้องมีชั้นวางจอตัวนี้เข้ามาช่วยดูแลสุขภาพ มาในสไตล์ของสีดำเข้าได้ดีกับทุกสไตล์ วัสดุแข็งแรง วางจอได้สบายกว้างได้สูงสุด 20 นิ้ว รับน้ำหนักได้เยอะ และเมื่อทำงานเสร็จยังสามารถเก็บคีย์บอร์ดพร้อมทั้งเม้าส์ เอาไว้ข้างล่างจอทำให้โต๊ะเป็นระเบียบเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

9. MY HOME SHOP กล่อง กล่องเก็บสายไฟ

MY HOME SHOP

ประเภท

กล่องเก็บสายไฟ

จุดเด่น

มีฝาปิด

ข้อดี

มีช่องสายไฟ 3 ช่อง

ขนาด

40 x 16 x 13.5 cm.
30.3 x 12.4 x 11.6 cm.

ราคาเริ่มต้น

210 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ทั้งสายคอมพิวเตอร์ สายชาร์จโทรศัพท์ ไหนจะสายไฟต่าง ๆ วางเอาไว้รกโต๊ะพันกันยุ่งไปหมด มาแก้ปัญหาด้วยกล่องเก็บสายไฟกล่องนี้กันดีกว่า มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายมินิมอล มีฝาปิดเพิ่มความเรียบร้อย ทนทาน มีช่องสายไฟที่ออกแบบมาให้ใช้งานอย่างง่ายดาย รับรองว่าช่วยจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้น่าทำงานขึ้นได้อย่างแน่นอน

10. JASMEEN กล่องทิชชู่ตั้งโต๊ะ

JASMEEN

ประเภท

กล่องทิชชู่ตั้งโต๊ะ

จุดเด่น

วางอุปกรณ์ได้หลากหลาย

ข้อดี

มีช่องเก็บอุปกรณ์เพิ่ม

ขนาด

20.5 x 15.5 x 11.5 cm.

ราคาเริ่มต้น

78 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ทิชชู่แม้จะไม่ใช่อุปกรณ์ทำงาน แต่ดูเหมือนจะขาดไปจากโต๊ะทำงานไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นมาจัดให้เป็นระเบียบมากขึ้นด้วยกล่องทิชชู่แบบตั้งโต๊ะตัวนี้กันดีกว่า จุดที่น่าสนใจคือทำงานได้มากว่าเก็บทิชชู่ คุณอยากจะวางมือถือ หรือสารพัดอุปกรณ์บนโต๊ะก็สามารถทำได้ แถมยังมีจุดพักมือถือเอาไว้ให้นั่งดูในระดับสายตาได้อีกด้วย

 

ก่อนที่เราจะเริ่มแต่งโต๊ะทำงานกันได้อย่างจริงจัง ลองมาหาแรงบันดาลใจเพิ่มกันก่อนดีกว่า กับการได้รู้ว่าถ้าคุณหันมาแต่งและจัดโต๊ะทำงานให้มีระเบียบ พร้อมทั้งหาไอเท็มที่ตอบโจทย์การทำงานมาใช้ สิ่งเหล่านี้จะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

 • ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมน่าทำงาน
 • ช่วยบ่งบอกสไตล์หรือบุคลิก
 • สุดท้ายช่วยทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าการแต่งโต๊ะทำงานจะเข้ามามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพพร้อมทั้งความ Productive ให้กับการทำงานของคุณ ดังนั้นถึงเวลามาเก็บลิสต์ไอเดียการแต่งโต๊ะทำงานที่กำลังได้รับความนิยม และพิสูจน์มาแล้วด้วยว่าสามารถช่วยให้คุณทำงานได้ดีและสนุกขึ้น ไอเดียเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างมาเริ่มจัดโต๊ะกันเลย

สิ่งของที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานหยิบออกไปให้หมด
ยิ่งโต๊ะทำงานของคุณยุ่งมากเท่าไรยิ่งทำให้ความรู้สึกของคุณยุ่งเหยิงเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ถ้าอยากโฟกัสกับงานได้มากขึ้นลองเก็บสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด เลือกง่าย ๆ ตามหลัก Spark Joy ของคุณ Marie Kondo ชิ้นไหนหยิบแล้วไม่คลิกโยนทิ้งอย่าปล่อยทิ้งไว้ให้เปลืองที่ พอโต๊ะเริ่มโล่ง สมองจะเริ่มโปร่ง ไอเดีย จุดโฟกัส และประสิทธิภาพจะค่อย ๆ ตามมา

เรียงของใช้ตามความบ่อยในการใช้
สิ่งของที่ใช้บ่อย ๆ วางไว้ในที่หยิบสะดวกใกล้มือย่อมทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นคุณต้องนั่งตอบตัวเองให้ได้อย่างชัดเจนแล้วว่าอะไรคือไอเท็มที่คุณใช้บ่อยที่สุดในการทำงาน เมื่อจัดเรียงเอาไว้แล้วถึงเวลาใช้จะได้ไม่ต้องหา ไม่ต้องทำให้โต๊ะรก และยังทันไอเดียที่ผุดขึ้นมาอีกด้วย แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมจัดทุกอย่างให้เป็นหมวดหมู่เพิ่มความสะดวกให้มากขึ้น


เก้าอี้ต้องตอบโจทย์
ถ้าไม่ได้นั่งทำงานนาน ๆ เรื่องของเก้าอี้อาจเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้นึกถึง แต่ถ้านั่งประจำและนั่งครั้งละนาน ๆ บอกเลยว่าเก้าอี้มีส่วนกับสุขภาพและความปวดเมื่อยเป็นอย่างมาก ขอแนะนำให้คุณมองหาเก้าอี้เพื่อสุขภาพที่นั่งสบาย เหมาะกับสรีระ แม้อาจมีราคาสูงแต่ถ้าได้ทดลองนั่งแล้วใช่ก็บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการซื้ออย่างแน่นอน


แสงสว่างเป็นเรื่องสำคัญ
การทำงานให้สบายตาขึ้นต้องอาศัยแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่อย่างนั้นทำไปเรื่อย ๆ อาจเกิดอาการปวดตา ปวดหัว จนส่งผลให้สมองคิดงานไม่ออกหรือหลุดโฟกัสได้ ดังนั้นถ้าประเมินแล้วว่าโต๊ะทำงานของคุณต้องการแสงสว่างเพิ่มลองย้ายมุมที่รับแสงธรรมชาติได้มากขึ้น หรือมองหาโคมไฟดี ๆ ใช้งานกันดีกว่า


เลือกของที่ชอบมาตกแต่ง
ความชอบของแต่ละคนต่างกัน และนั่นทำให้การแต่งโต๊ะทำงานของแต่ละคนสนุกมากขึ้น ลองเลือกสิ่งที่ชอบไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ดอกไม้ หรือดาราศิลปินมาไว้ในส่วนของโต๊ะทำงาน สิ่งเหล่านี้เป็นกำลังใจและเติมพลังใจให้กับการทำงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คุณไม่ควรพลาด

นอกจากเรื่องของไอเท็มที่นำมาแต่งโต๊ะทำงานแล้ว สีสันของบริเวณพื้นที่ทำงานก็มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และอารมณ์โดยรวมของคุณได้เช่นเดียวกัน แต่จะมีสีไหนบ้างที่น่าหยิบมาใส่ไว้ในโต๊ะมาดูกันเลย

 • สีเหลือง สีนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง กระตุ้นการจดจำ ความคิดสร้างสรรค์ พลังบวก ทำให้รู้สึกสดชื่น ยิ่งถ้าเป็นงานที่ต้องอ่านยิ่งช่วยกระตุ้นได้ดี
 • สีเขียว สำหรับสีนี้เป็นสีของธรรมชาติและความผ่อนคลายอยู่แล้ว ถ้าที่โต๊ะทำงานไม่ได้ใกล้หน้าต่างพอจะมองออกไปเห็นสีเขียวจากต้นไม้
 • สีขาว ถือเป็นสีแห่งความสำเร็จ และยังช่วยคุมความินิมอลให้โต๊ะไม่ดูรกไปอีกด้วย ความสะอาดและว่างเปล่าของสีนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นความคิดใหม่ ๆ ทำให้คุณมีไอเดียเพิ่มขึ้นได้ ถ้าเลือกตกแต่งพื้นที่ทำงานด้วยสีนี้
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม