fbpx

สำหรับคนที่รักการถ่ายภาพฟิล์ม กับ 9 กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี 2023!

Share:

การถ่ายภาพแบบโพลารอยด์ คือการรวมระหว่างความคิดสร้างสรรค์กับความทรงจำในรูปแบบภาพถ่ายที่สามารถจับต้องได้ในทันที ทำให้ฟิล์มแผ่นเล็กมีมูลค่าทางจิตใจได้อย่างมาก ซึ่งไม่ว่าใครที่หลงไหลในการถ่ายภาพเชื่อเลยความกล้องโพลารอยด์ เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ช่างกล้องทุกคนต้องมีเก็บไว้ในคอลเลคชั่น แม้จะเป็นเครื่องมือที่มีการทำงานดูโบราณ แต่ในปัจจุบันกลับได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากฟังก์ชันในการใช้งาน และการออกแบบที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ทำให้เป็นเหมือน accessory เพิ่มสไตล์การแต่งตัวมากขึ้น ผู้คนในยุคนี้จึงกลับมาให้ความสนใจกับกล้องประเภทนี้ เหมือน ๆ นักฟังเพลงเริ่มกลับมาให้ความสนใจกับไวนิลยังไงยังงั้นเลย ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวม 9 กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี ที่มีดีไซต์สวย หาซื้อฟิล์มง่าย ราคาไม่แพง ปี 2023! จะมียี่ห้อไหน รุ่นไหนกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

Fujifilm Instax Mini Evo

FUJIFILM กล้องอินสแตนท์ รุ่น INSTAX

FUJIFILM Instax Mini Liplay Hybrid Instant Camera

Fujilfim Instax SQ1

Fujifilm Instax Wide 300

Kodak Mini Shot 3

Polaroid Instant Camera Now+ i-Type Analog

FUJIFILM INSTAX MINI 9

Fujifilm Instax mini 11 BTS Butter Set Instant Film Camera

จุดเด่น

ด้วยการออกแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนในยุคคลาสสิค ที่ให้ความรู้สึกสุดวินเทจแบบลงตัว

สามารถปรับค่าต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกของความเร็วชัตเตอร์

ความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/8000 วินาที ทำให้การถ่ายภาพและพิมพ์ออกมาได้ทันที

ระบบที่จะปรับความสว่างของภาพให้สมดุลที่ดีที่สุด ทำให้ภาพที่ออกมาเป็นรูปที่สวยและชัดเจน

ด้วยรูปทรงที่มีความวินเทจที่ให้อารมณ์ในการใช้กล้องของสมัยก่อนแต่ใช้ฟีเจอร์ที่ทันสมัย

ด้วยความสามารถในการพิมพ์ภาพ 2 In 1 ทั้งเครื่องพิมพ์และเครื่องถ่ายภาพ

2 โหมดพิเศษที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการควบคุมแสงและการเคลื่อนไหว

มีฟังก์ชัน High-Key mode ที่สามารถสร้างภาพที่มีความสว่างสดใสขึ้น

โหมด ต่าง ๆ ที่ให้ภาพออกมากอย่างคุณภาพ ทั้งนี้คุณจะเห็นเลนส์คู่และปุ่มชัตเตอร์สีแดงที่เด่นชัด

ขนาดกล้อง

87 × 122.9 × 36 มม.

104 × 66.6 × 122 มม.

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

188 x 122 x 96.5 มม

3 x 3 นิ้ว

ไม่พบข้อมูล

11. 6 x 11.83 x 6.82 ซม.

107.6 x 121.2 x 67.3 มม.

สี

เงินดำ

มีหลายสีให้เลือกใช้

มีหลายสีให้เลือกใช้

มีหลายสีให้เลือกใช้

ดำ,ทอฟฟี่

ขาว,เหลือง

มีหลายสีให้เลือกใช้

มีหลายสีให้เลือกใช้

เหลือง

ราคา

7,590 บาท

2,690 บาท

5,990 บาท

3,890 บาท

4,690 บาท

4,665 บาท

6,990 บาท

1,680 บาท

3,890 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

กล้องโพลารอยด์ คืออะไร

กล้องโพลารอยด์ คืออะไร

กล้องโพลารอยด์ หรือกล้องอินสแตนท์เป็นกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถพิมพ์ภาพออกมาได้ทันทีหลังจากที่กดถ่ายภาพ ซึ่งกล้องประเภทนี้มีชื่อมาจากตั้งชื่อตามบริษัทโพลารอยด์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่ผลิต 

กล้องโพลารอยด์ถูกคิดค้นโดย Edwin H. Land ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทโพลารอยด์ คอร์ปอเรชั่น ในปี 1937 ซึ่งกล้องโพลารอยด์ตัวแรกเปิดตัวสู่ตลาดในปี 1948 ซึ่งเปลี่ยนรูปแบบการถ่ายภาพไปตลอดกาลโดยทำให้เราสามารถเห็นภาพทันทีหลังจากที่ถ่ายไปแล้ว แทนที่การต้องรอล้างฟิล์มในห้องมืดที่นิยมอย่างแพร่หลายในยุคนั้น จึงถือเป็นเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของวงการถ่ายภาพในอดีตอย่างชิ้นเชิง

หลักการทำงานของกล้องโพลารอยด์ คือกระบวนการฉายรังสี ซึ่งหลังจากกดชัตเตอร์ไปแล้วกล้องจะเปิดรับแสงจากฟิล์ม ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับสารเคมีภายในฟิล์ม กระบวนการนี้จะเริ่มขึ้นทันทีเมื่อฟิล์มออกจากกล้องแล้ว และหลังจากนั้นไม่กี่นาที ภาพจะกระจายมองเห็นเต็มพื้นที่ ที่ทำให้เราสามารถมองเห็นได้ในทันที

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 กล้องดิจิทัลเริ่มครองตลาด ส่งผลให้การใช้และการผลิตกล้องโพลารอยด์ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ช่วงไม่กี่ปีมานี้ กล้องโพลารอยด์กลับได้ความนิยมเพิ่มขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซต์ที่สวยเป็นแอสเซสเซอรี่อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น เป็นทางเลือกย้อนยุคที่เราสามารถจับต้องได้ในยุคการถ่ายภาพดิจิทัลนี้

กล้องโพลารอยด์ กับกล้องฟิล์มต่างกันยังไง

กล้องโพลารอยด์ กับกล้องฟิล์มต่างกันยังไง

กล้องโพลารอยด์หรือกล้องอินสแตนท์ และกล้องฟิล์มแบบดั้งเดิม ซึ่งทั้ง 2 ต่างก็ให้ภาพฟิล์มที่จับต้องได้เหมือนกัน แต่ต่างกันด้วยกระบวนการสร้างภาพ ทำให้ได้รูปที่ความโดดเด่นที่ต่างกัน และนี่คือความแตกต่างที่บางประการของทั้ง 2 ประเภท

ความต่างกันที่ระยะเวลาในการได้ภาพที่จับต้องได้

ความแตกต่างที่สำคัญที่สุดระหว่างกล้องโพลารอยด์และกล้องฟิล์มทั่วไป คือเวลาที่ใช้ในการประมวลภาพถ่าย เมื่อคุณถ่ายภาพด้วยกล้องโพลารอยด์ ภาพจะประมวลมองให้สามารถมองเห็นได้ภายในไม่กี่นาที โดยใช้ชุดฟิล์มพิเศษที่มีสีสารเคมีที่จำเป็นสำหรับการสร้างภาพให้มีความความสมบูรณ์ ซึ่งฟิล์มได้รับการประมวลผลขณะที่นำออกจากกล้อง 

ในทางกลับกัน กล้องฟิล์มแบบดั้งเดิมจำเป็นต้องนำฟิล์มออกและผ่านการประมวลผลในห้องมืดหรือส่งไปยังแล็บถ่ายภาพ ซึ่งกระบวนการนี้มีขั้นตอนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมง เป็นวัน หรือแม้แต่เป็นสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับทรัพยากรอุปกรณ์ที่มีอยู่

ใช้ครั้งเดียวกับฟิล์มนำกลับมาใช้ใหม่

แต่ละภาพที่ถ่ายด้วยกล้องโพลารอยด์จะใช้แผ่นฟิล์มเฉพาะตัว ที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เมื่อคุณถ่ายภาพ ฟิล์มจะถูกนำออก และผลงานพิมพ์ที่ได้จะเป็นต้นฉบับที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้ 

ในทางตรงกันข้าม กล้องฟิล์มแบบดั้งเดิมจะสร้างฟิล์มเนกาทีฟบนม้วนฟิล์ม ฟิล์มเนกาทีฟประเภทนี้สามารถใช้พิมพ์ภาพเดียวกันหลาย ๆ ภาพได้ หากรูปภาพที่ปริ้นออกมาหาย ก็สามารถกลับมาผลิตใหม่ได้ตราบใดที่ต้นฉบับของฟิล์มยังอยู่

คุณภาพของภาพ

คุณภาพของภาพระหว่างกล้องทั้งสองประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างมาก กล้องฟิล์มแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องที่ใช้ช่างภาพมืออาชีพ จะสามารถสร้างภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้น และมีมีติที่มากกว่า ช่วยให้สามารถควบคุมการรับแสง ความชัดของสี ความลึกมิติของภาพ และด้านเทคนิคอื่น ๆ รวมถึงความสามารถในการผลิตภาพเดียวกันได้มากขึ้น  

กล้องโพลารอยด์ แม้ว่าจะมีเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งให้ความภาพที่ดูเป็นธรรมชาติในทันที แต่โดยทั่วไปแล้วจะความละเอียดต่ำ นอกจากนี้ยังไม่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ในการถ่ายได้เลย จนกว่าฟิล์มจะออกมาแล้วสีถูกประมวลผลอย่างสมบูรณ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับ สภาพแสง อุณหภูมิในระหว่างการประมวลผล และอายุของฟิล์ม อย่างไรก็ตาม ความไม่แน่นอนนี้ นี่แหละที่ทำให้มันดูมีความเป็นศิลปะที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของการถ่ายภาพโพลารอยด์

ความยืดหยุ่นในการใช้งาน

กล้องฟิล์มแบบดั้งเดิม จะให้ความยืดหยุ่นแก่ช่างภาพมากกว่า เพราะโดยทั่วไปแล้วกล้องประเภทนี้จะสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ปรับความเร็วชัตเตอร์ได้ ตั้งค่ารูรับแสงได้ และยังมีการโฟกัสแบบแมนนวลอีกด้วย ทำให้ช่างภาพสามารถควบคุมภาพให้ออกมาสวยได้ตามความต้องการมากที่สุด

สำหรับกล้องโพลารอยด์โดยทั่วไปจะมีเลนส์ติดอยู่กับกล้องคงที่ โดยใช้การเปิดรับแสงอัตโนมัติตามสภาพแสงโดยรอบซึ่งทำให้ภาพออกมาขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นจริง ๆ แต่โมเดลสมัยใหม่หลายรุ่นก็มีการพัฒนาให้การควบคุมที่มากกว่า ทำให้มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ต่างกัน แต่ยังคงเสน่ห์ของการได้ลุ้นกับคุณภาพของภาพเพื่อเป็นของขวัญของที่ระลึกให้สำหรับใครบางคน

เลือกกล้องโพลารอยด์ ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกกล้องโพลารอยด์ ต้องดูอะไรบ้าง

หากกำลังคิดจะซื้อกล้องโพลารอยด์ สิ่งที่คุณควรทราบก่อนการซื้อที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกกล้องโพลารอยด์ที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับความต้องการผลลัพธ์จากการถ่ายภาพเป็นหลัก โดยมีข้อที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกกล้องโพลารอยด์ดังนี้

ประเภทของฟิล์มที่ใช้

สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อกล้องโพลารอยด์คือประเภทของฟิล์มที่ใช้ โพลารอยด์หลาย ๆ แบรนด์ไม่สามารถใช้ฟิล์มบางประเภทร่วมกันได้ ซึ่งแต่ละประเภทจะใช้ได้กับกล้องบางรุ่น ซึ่งก่อนเลือกกล้อง ให้ศึกษาประเภทของฟิล์มที่ใช้และพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น การหาซื้อฟิล์มที่ง่าย ราคาของฟิล์มที่จับต้องได้ ตลอดจนรูปแบบภาพที่กล้องผลิต ซึ่งรูปแบบโพลารอยด์แบบคลาสสิกส่วนใหญ่จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ในขณะที่บางรุ่นจะใช้รูปแบบที่กว้างขึ้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามากขึ้น และก็มีหลายรุ่นเช่นกันที่ใช้ฟิล์มขนาดเล็กเท่าขนาดนามบัตร เพราะฉนั้นจึงต้องเลือกให้ถูกขนาดที่ต้องสามารถใช้งานกับกล้องได้ นอกจากนี้คือฟิล์มแต่ละประเภทยังมีความอิ่มตัวของสี คอนทราสต์ และอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อความสวยงามโดยรวมของภาพถ่าย และคำนึงถึงเวลาในการประมาลผลให้สมบูรณ์ของฟิล์มแต่ละประเภท ซึ่งโดยทั่วไปจะเวลาในการประมวลผลในเวลาไม่กี่นาที แต่ก็มีบางประเภทอาจต้องใช้เวลานานกว่านั้น

คุณภาพของภาพ

แม้ว่าจะไม่มีกล้องโพลารอยด์ยี่ห้อไหนที่สามารถแข่งขันกับความละเอียดและคุณภาพของภาพถ่ายของกล้องดิจิตอลหรือกล้องฟิล์มระดับไฮเอนด์ได้ แต่โพลารอยด์รุ่นต่าง ๆ ก็ยังมีความแตกต่างในด้านคุณภาพ ปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพของภาพ ได้แก่ เลนส์ ระบบปรับแสงอัตโนมัติ แฟลชในตัว และแม้กระทั่งประเภทของฟิล์มที่ใช้ สิ่งที่ต้องทำคือมองหากล้องที่มีเลนส์คุณภาพสูง ที่มีระบบจัดการแสงอัจฉริยะ โพลารอยด์รุ่นใหม่บางรุ่น มาพร้อมกับระบบเลนส์ขั้นสูงที่มีทั้งเลนส์มาตรฐานและเลนส์ถ่ายภาพบุคคล กล้องจะเลือกเลนส์ที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติตามระยะของวัตถุ ทำให้ได้ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น และบางรุ่นยังสามารถปรับภาพด้วยตัวเองเองได้ ไม่ว่าจะอยากให้สว่างขึ้นหรือมืดลง ทำให้คุณควบคุมภาพถ่ายได้อย่างสร้างสรรค์มากขึ้น

น้ำหนักที่พอดี พกพาได้สะดวก

ความสามารถในการพกพาของกล้องเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา อย่างที่เรารู้กันดีว่าสิ่งจุดร่วมของการถ่ายภาพคือการจับภาพช่วงเวลาที่เกิดขึ้นเอง ดังนั้นการมีกล้องที่เบา ที่มีความสามารถพกพาสะดวกจึงเป็นข้อดีที่สำคัญ กล้องโพลารอยด์มีหลายขนาดและน้ำหนัก รุ่นวินเทจมักจะเทอะทะมีความหนาขึ้นนิดนึง ในขณะที่รุ่นใหม่บางรุ่นได้รับการออกแบบมาให้พกพาสะดวกกว่า มีขนาดกะทัดรัด ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในขณะเดินทางมากกว่า

การใช้งานที่ง่าย

โดยทั่วไปแล้วกล้องโพลารอยด์ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่าย โดยปกติแล้วกล้องประเภทนี้จะมีการควบคุมเพียงเล็กน้อย ซึ่งมักจะมีแค่เพียงปุ่มชัตเตอร์ บางรุ่นอาจมีการควบคุมแสงให้สว่าง หรือมืดลงได้ตามต้องการ สิ่งนี้ทำให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือสำหรับผู้ที่ต้องการในการใช้งานกล้องที่ง่าย เพียงแค่กดชัตเตอร์ แต่ยุคปัจจุบันก็มีการพัฒนารุ่นใหม่ ๆ ที่มีความซับซ้อน และมีคุณสมบัติขั้นสูงมากขึ้น เช่น การควบคุมโฟกัสแบบแมนนวล การเปิดรับแสงสองเท่า หรือแม้แต่การเชื่อมต่อกับแอพสมาร์ทโฟนเพื่อการควบคุมที่มากขึ้น สิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องที่สนุกสำหรับช่างภาพขั้นสูงหรือผู้ที่ต้องการความหลากหลาย

งบประมาณ

ประการสุดท้าย งบประมาณเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกกล้องโพลารอยด์ ราคาของกล้องประเภทนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ในแต่ละรุ่นซึ่งจะมีตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาค่อนข้างแพง สิ่งที่ต้องรู้คือการซื้อกล้องเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของต้นทุนเท่านั้น เพราะต้นทุนที่จะเพิ่มต่อมาคือการซื้อฟิล์ม ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปค่าฟิล์มอาจมีราคาที่สูงขึ้นได้ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณางบประมาณของคุณ โดยให้คำนึงถึงราคากล้อง และราคาของฟิล์มที่เราเลือกใช้ด้วย ฟิล์มบางประเภทมีราคาแพงสูง ดังนั้นกล้องราคาถูกที่ใช้ฟิล์มราคาแพงอาจลงเอยด้วยต้นทุนในระยะยาวมากกว่ากล้องราคาแพงกว่าที่ใช้ฟิล์มราคาถูกก็เป็นได้

แนะนำ 9 กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี ที่มีดีไซต์สวย หาซื้อฟิล์มง่าย ราคาไม่แพง ปี 2023!

ความนิยมการใช้งาน กล้องโพลารอยด์ ที่เพิ่มขึ้นนี้เกิดจากมนต์เสน่ห์จากฟิล์มที่ไม่สามารถแก้ไขภาพถ่ายเฉพาะหน้าได้ สามารจับต้องได้ในทันที และการต้องรอลุ้นความสมบูรณ์ของรูปภาพ ทำให้กล้องโพลารอยด์สามารถมอบคุณค่าทางจิตใจให้แก่กันได้ ในปัจจุบันมีกล้องโพลารอยด์มากมายหลายยี่ห้อที่พัฒนาทั้งการออกแบบดีไซน์ และฟังก์ชั่นความทันสมัย ทำให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือก กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี หัวข้อนี้เราได้รวบรวมมากให้แล้ว ไปหาคำตอบกันได้เลย

1.Fujifilm Instax Mini Evo

Fujifilm Instax Mini Evo

จุดเด่น

ด้วยการออกแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนในยุคคลาสสิค ที่ให้ความรู้สึกสุดวินเทจแบบลงตัว

ขนาดกล้อง

87 × 122.9  × 36 มม.

สี

เงินดำ

ราคา

7,590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ลำดับแรก เรามาเริ่มรู้จักกับกล้อง Fujifilm Instax Mini Evo เป็นกล้องโพลารอยด์ที่มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิค ที่สามารถทำการปรับแต่งภาพด้วยแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายภาพได้มากขึ้น โดยให้ความรู้สึกเหมือนในยุคคลาสสิค ที่ให้ความรู้สึกสุดวินเทจแบบลงตัวที่มีความสมัยใหม่ ด้วยการรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ให้สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นทั้งหมดได้ นอกจากนี้ยังมีเลนส์ double exposure สำหรับการถ่ายภาพที่ออกมาได้สวยและมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีโหมดต่าง ๆ สำหรับการถ่ายภาพในสภาพแสงที่แตกต่าง รวมถึงแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

2.FUJIFILM กล้องอินสแตนท์ รุ่น INSTAX

FUJIFILM กล้องอินสแตนท์ รุ่น INSTAX

จุดเด่น

สามารถปรับค่าต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกของความเร็วชัตเตอร์

ขนาดกล้อง

104 × 66.6 × 122 มม.

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคา

2,690 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

FUJIFILM กล้องอินสแตนท์ รุ่น INSTAX เป็นกล้องโพลารอยด์มาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอป Polaroid ผ่าน Bluetooth  ซึ่งกล้องสามารถปรับค่าต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของความเร็วชัตเตอร์ การควบคุมแฟลช หรือการทำงานแบบ double exposure จุดที่เด่นของกล้องยี่ห้อ Polaroid Now+ คือสามารถทำการตั้งค่าเพื่อให้การถ่ายรูปสิ่งแวดล้อมได้สวยและสว่างชัด ทำให้คุณสามารถสร้างผลงานภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

3.FUJIFILM Instax Mini Liplay Hybrid Instant Camera

FUJIFILM Instax Mini Liplay Hybrid Instant Camera

จุดเด่น

ความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/8000 วินาที ทำให้การถ่ายภาพและพิมพ์ออกมาได้ทันที

ขนาดกล้อง

ไม่พบข้อมูล

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคา

5,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

FUJIFILM Instax Mini Liplay Hybrid Instant Camera กล้องมาพร้อมการออกแบบรูปทรงที่น่ารัก ให้ความทันสมัยและสดใส มีความละเอียดของกล้องที่สูงถึง 4.9MP มีรูรับแสง F2.0 และทางยาวโฟกัส 28 มม. ส่วนความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/8000 วินาที ทำให้การถ่ายภาพและพิมพ์ออกมาได้ทันที ไม่ต้องรอนาน และยังมีค่า ISO ขั้นต่ำที่ 100 ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ภาพที่คมชัดแม้ในจะอยู่ในสภาวะแสงที่น้อย โดยมีน้ำหนักเบา 225กรัม สามารถพกพาไปได้ทุกที่ อีกทั้งยังมีเมมโมรี่ที่มีความจุสูง สามารถถ่ายได้ถึง 100 ภาพ

4.Fujilfim Instax SQ1

Fujilfim Instax SQ1

จุดเด่น

ระบบที่จะปรับความสว่างของภาพให้สมดุลที่ดีที่สุด ทำให้ภาพที่ออกมาเป็นรูปที่สวยและชัดเจน

ขนาดกล้อง

ไม่พบข้อมูล

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคา

3,890 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Fujilfim Instax SQ1 เป็นกล้องโพลารอยด์ทีมีการออกแบบดีไซน์ที่มินิมอลและสวยงามในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือ “Square” น่ารักเข้ากับทุกสไตล์ นอกจากลักษณะทางภาพที่ต้องการสร้างความทรงจำอันสวยงามแล้ว Fujifilm Instax SQ1 ยังมีระบบภายในที่น่าสนใจ ด้วยฟังก์ชั่น Automatic Exposure หรือระบบควบคุมช่องรับแสงอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้การถ่ายภาพของคุณง่ายและทำให้ได้ภาพที่คมชัดมากขึ้น โดยไม่ว่าสภาวะแสงที่คุณจะอยู่ในที่มืดหรือที่สว่าง กล้องจะปรับความสว่างของภาพให้สมดุลที่ดีที่สุด ทำให้ภาพที่ออกมาเป็นรูปที่สวยและชัดเจน

5.Fujifilm Instax Wide 300

Fujifilm Instax Wide 300

จุดเด่น

ด้วยรูปทรงที่มีความวินเทจที่ให้อารมณ์ในการใช้กล้องของสมัยก่อนแต่ใช้ฟีเจอร์ที่ทันสมัย

ขนาดกล้อง

188 x 122 x 96.5 มม

สี

ดำ,ทอฟฟี่

ราคา

4,690 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Fujifilm Instax Wide 300 เป็นอีกรุ่นของกล้องโพลารอยด์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ทำให้คุณสามารถควบคุมการถ่ายภาพได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าชัตเตอร์, ความลึกของเขตภาพ, การใช้งานแฟลช และรวมถึงการถ่ายภาพแบบ double exposure ทั้งนี้ยังมีเลนส์สองชนิด คือ เลนส์สำหรับถ่ายภาพทั่วไป และเลนส์สำหรับถ่ายภาพมาโคร ทำให้คุณสามารถสร้างความหลากหลายในภาพถ่ายของคุณได้

6.Kodak Mini Shot 3

Kodak Mini Shot 3

จุดเด่น

ด้วยความสามารถในการพิมพ์ภาพ 2 In 1 ทั้งเครื่องพิมพ์และเครื่องถ่ายภาพ

ขนาดกล้อง

3 x 3 นิ้ว

สี

ขาว,เหลือง

ราคา

4,665 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Kodak Mini Shot 3 อุปกรณ์การถ่ายรูปที่มีสไตล์นี้น่ารักสามารถเข้ากับทุกคน มีขนาดเล็กทำให้การพกพาสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน หรือท่องเที่ยว กล้องนี้ยังสามารถตอบสนองความต้องการในการถ่ายภาพของคุณได้อย่างประสิทธิภาพ ทั้งนี้ยังได้รับการออกแบบเป็นอย่างดีเพื่อให้คุณสามารถพิมพ์ภาพได้ทันที ด้วยความสามารถในการพิมพ์ภาพ 2 In 1 ทั้งเครื่องพิมพ์และเครื่องถ่ายภาพ ทำให้การถ่ายภาพ แชร์ความทรงจำของคุณง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะต้องการพิมพ์ภาพจากกล้องหรือจากสมาร์ทโฟน

7.Polaroid Instant Camera Now+ i-Type Analog

Polaroid Instant Camera Now+ i-Type Analog

จุดเด่น

2 โหมดพิเศษที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการควบคุมแสงและการเคลื่อนไหว

ขนาดกล้อง

ไม่พบข้อมูล

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคา

6,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Polaroid Instant Camera Now+ i-Type Analog มาพร้อมฟิลเตอร์คิทใหม่ 5 แบบ ที่สามารถเพิ่มความหลากหลาย เพิ่มรายละเอียด และความสวยงามลงในภาพของคุณ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือพิเศษ 2 โหมดในแอปพลิเคชัน ได้แก่ Aperture priority และโหมด Tripod ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการควบคุมแสงและการเคลื่อนไหว โดยโหมด Light painting เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจ ด้วยการสร้างภาพที่ไม่ธรรมดาด้วยการวาดเส้นแสงที่สวยงามให้เป็นรูปพิเศษที่คุณได้ถ่ายมากับมือ

8.FUJIFILM INSTAX MINI 9

FUJIFILM INSTAX MINI 9

จุดเด่น

มีฟังก์ชัน High-Key mode ที่สามารถสร้างภาพที่มีความสว่างสดใสขึ้น

ขนาดกล้อง

11. 6 x 11.83 x 6.82 ซม.

สี

มีหลายสีให้เลือกใช้

ราคา

1,680 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

FUJIFILM INSTAX MINI 9 กล้องโพลารอยด์มีระบบวัดแสงอัตโนมัติซึ่งมีชื่อเสียงว่าแม่นยำมาก ระบบนี้จะทำหน้าที่ปรับค่าช่องรับแสงให้ทันท่วงทีกับสภาพแสง ทำให้เราสามารถถ่ายภาพในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในที่ที่มีแสงแดดจัดหรือในที่ที่มีแสงน้อย โดยไม่ต้องกังวลว่าภาพจะมืดหรือสว่างเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน High-Key mode ที่สามารถสร้างภาพที่มีความสว่างสดใสขึ้น เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพบุคคลหรือภาพคู่ ทำให้รูปภาพที่ได้มีความน่ารักและสบายตา

9.Fujifilm Instax mini 11 BTS Butter Set Instant Film Camera

Fujifilm Instax mini 11 BTS Butter Set Instant Film Camera

จุดเด่น

โหมด ต่าง ๆ ที่ให้ภาพออกมากอย่างคุณภาพ ทั้งนี้คุณจะเห็นเลนส์คู่และปุ่มชัตเตอร์สีแดงที่เด่นชัด

ขนาดกล้อง

107.6 x 121.2 x 67.3 มม.

สี

เหลือง

ราคา

3,890 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ลำดับสุดท้าย Fujifilm Instax mini 11 BTS Butter Set Instant Film Camera เป็นตัวเลือที่ดีสำหรับคนที่เป็นสาวกบอยแบนด์วง BTS โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Polaroid Originals ที่ให้คุณควบคุมโหมดถ่ายภาพ เช่น double exposure, light painting และ remote trigger ที่ให้ภาพออกมากอย่างคุณภาพ ทั้งนี้คุณจะเห็นเลนส์คู่และปุ่มชัตเตอร์สีแดงที่เด่นชัด มาพร้อมกับฟิล์ม i-Type ที่ให้คุณรับประสบการณ์แบบเก่า แต่ได้ภาพถ่ายคุณภาพที่ดีขึ้นและความรวดเร็วในการพิมพ์ภาพ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสไตล์เรโทร

กล้องโพลารอยด์ หรือกล้องอินสแตนท์เป็นกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถพิมพ์ภาพออกมาได้ทันทีหลังจากที่กดถ่ายภาพ ซึ่งกล้องประเภทนี้มีชื่อมาจากตั้งชื่อตามบริษัทโพลารอยด์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่ผลิต

กล้องโพลารอยด์หรือกล้องอินสแตนท์ และกล้องฟิล์มแบบดั้งเดิม ซึ่งทั้ง 2 ต่างก็ให้ภาพฟิล์มที่จับต้องได้เหมือนกัน แต่ต่างกันด้วยกระบวนการสร้างภาพ ทำให้ได้รูปที่ความโดดเด่นที่ต่างกัน และนี่คือความแตกต่างที่บางประการของทั้ง 2 ประเภท

 1. ความต่างกันที่ระยะเวลาในการได้ภาพที่จับต้องได้ คือเวลาที่ใช้ในการประมวลภาพถ่าย เมื่อคุณถ่ายภาพด้วยกล้องโพลารอยด์ ภาพจะประมวลมองให้สามารถมองเห็นได้ภายในไม่กี่นาที โดยใช้ชุดฟิล์มพิเศษที่มีสีสารเคมีที่จำเป็นสำหรับการสร้างภาพให้มีความความสมบูรณ์ ซึ่งฟิล์มได้รับการประมวลผลขณะที่นำออกจากกล้อง
 2. ใช้ครั้งเดียวกับฟิล์มนำกลับมาใช้ใหม่ แต่ละภาพที่ถ่ายด้วยกล้องโพลารอยด์จะใช้แผ่นฟิล์มเฉพาะตัว ที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เมื่อคุณถ่ายภาพ ฟิล์มจะถูกนำออก และผลงานพิมพ์ที่ได้จะเป็นต้นฉบับที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้
  ในทางตรงกันข้าม กล้องฟิล์มแบบดั้งเดิมจะสร้างฟิล์มเนกาทีฟบนม้วนฟิล์ม ฟิล์มเนกาทีฟประเภทนี้สามารถใช้พิมพ์ภาพเดียวกันหลาย ๆ ภาพได้ หากรูปภาพที่ปริ้นออกมาหาย ก็สามารถกลับมาผลิตใหม่ได้ตราบใดที่ต้นฉบับของฟิล์มยังอยู่
 3. ความแตกต่างของคุณภาพของภาพ กล้องโพลารอยด์ แม้ว่าจะมีเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งให้ความภาพที่ดูเป็นธรรมชาติในทันที แต่โดยทั่วไปแล้วจะความละเอียดต่ำ นอกจากนี้ยังไม่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ในการถ่ายได้เลย จนกว่าฟิล์มจะออกมาแล้วสีถูกประมวลผลอย่างสมบูรณ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับ สภาพแสง อุณหภูมิในระหว่างการประมวลผล และอายุของฟิล์ม อย่างไรก็ตาม ความไม่แน่นอนนี้ นี่แหละที่ทำให้มันดูมีความเป็นศิลปะที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของการถ่ายภาพโพลารอยด์
 4. ความยืดหยุ่นในการใช้งาน สำหรับกล้องโพลารอยด์โดยทั่วไปจะมีเลนส์ติดอยู่กับกล้องคงที่ โดยใช้การเปิดรับแสงอัตโนมัติตามสภาพแสงโดยรอบซึ่งทำให้ภาพออกมาขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นจริง ๆ แต่โมเดลสมัยใหม่หลายรุ่นก็มีการพัฒนาให้การควบคุมที่มากกว่า ทำให้มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ต่างกัน แต่ยังคงเสน่ห์ของการได้ลุ้นกับคุณภาพของภาพเพื่อเป็นของขวัญของที่ระลึกให้สำหรับใครบางคน

หากกำลังคิดจะซื้อกล้องโพลารอยด์ สิ่งที่คุณควรทราบก่อนการซื้อที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกกล้องโพลารอยด์ที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับความต้องการผลลัพธ์จากการถ่ายภาพเป็นหลัก โดยมีข้อที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกกล้องโพลารอยด์ดังนี้

 1. เลือกจากปรพเภทฟิล์มที่ใช้ในการถ่ายภาพ
 2. เลือกจากคุณภาพของรูปภาพที่ได้
 3. เลือกจากน้ำหนักที่พอดี พกพาได้สะดวก
 4. เลือกจากการใช้งานที่ง่าย
 5. เลือกจากงบประมาณที่พอใจ
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม