fbpx

ร้านค้าต้องมี เครื่อง pos ยี่ห้อไหนดี กับ 5 เครื่องคิดเงิน pos น่าใช้ 2023!

Share:

เหล่าร้านค้า ร้านอาหาร และกิจการต่าง ๆ จะมานั่งคิดบัญชี นับสต็อก ทำรายรับรายจ่ายด้วยการจดเหมือนอย่างเคยอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด และตามตรวจสอบได้ยาก ยุคนี้แนะนำเลยว่าค้าขายต้องมีเครื่องคิดเงินแบบ pos ติดร้านกันเอาไว้ รับรองว่าทุกรายรับจะตรวจสอบง่ายกว่าที่เคย ประมวลต้นทุน กำไร ความคุ้มค่า จนสามารถนำไปปรับกับแผนการตลาดได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีเครื่อง pos ของยี่ห้อไหนดี ๆ มาแนะนำคุณกันบ้าง มาทำความรู้จักกับเครื่อง pos ที่เป็นผู้ช่วยด้านการเงินที่ดีที่สุดของคนค้าขายในปี 2023 กัน

Sunmi Pos T2 pro set

Loyverse POS

SCHLONGEN Touch Screen POS Machine

TOKAI

iMin

รุ่น

T2single+cashbox

15.6

SLG-V1 + SLG-58TRP

919D

 D3-505

ข้อดี

จ่ายครั้งเดียว ไม่เสียรายเดือน

จ่ายครั้งเดียว ไม่เสียรายเดือน

มีแบบ 2 หน้าจอให้เลือก

มีเครื่องพิมพ์ในตัว

มีหน้าจอสองฝั่ง

ขนาดหน้าจอ

15.6”

15.6"

15.6"

15.6”

15.6” ฝั่งคนขาย
10.1” ฝั่งคนซื้อ

อุปกรณ์เสริม

เครื่องพิมพ์ในตัว

เครื่องพิมพ์ ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องอ่านบาร์โค๊ด

เครื่องพิมพ์
ใบเสร็จ

เครื่องพิมพ์
ใบเสร็จ

-

ราคาเริ่มต้น

13,627 บาท

11,900 บาท

16,918 บาท

49,900 บาท

14,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เครื่อง pos คืออะไร

เครื่อง pos คืออะไร

            ก่อนที่เราจะเริ่มต้นใช้งานหรือเลือกเครื่อง pos สำหรับการคิดเงินมาใช้ เราลองมาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า จะได้ลองพิจารณาว่าเครื่องหรือเทคโนโลยีตัวนี้สามารถช่วยงานให้การค้าขาย และกิจการของคุณคล่องตัว ปลอดภัย และเหมาะกับการทำงานของคุณหรือไม่

ระบบอำนวยความสะดวก

            นิยามแรกของเครื่อง pos คือการเป็นเครื่องช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานภายในร้าน ทั้งในแง่ของเจ้าของกิจการ พนักงาน และยังช่วยให้ลูกค้าได้เห็นรายละเอียดการซื้อที่ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย โดยคนขายจะไม่ต้องมานั่งรวมเงิน คิดส่วนลด ออกใบเสร็จ หรือจดบันทึกรายการยกเลิกต่าง ๆ ให้วุ่นวาย ระบบนี้พร้อมทำงานเหล่านี้แทนคุณทั้งหมด และเก็บข้อมูลพร้อมวิเคราะห์ให้เห็นภาพอย่างแม่นยำ

ช่วยจัดการหลังบ้าน

           สำหรับการทำงานของระบบ pos ในปัจจุบันนั้นไม่ได้ช่วยได้แค่งานค้าขายหน้าบ้านเท่านั้น แต่ระบบหลังบ้านอย่างเช่น การสต็อกของ จำนวนสินค้าคงคลัง การแจ้งเตือนให้เติมวัตถุดิบ คิดต้นทุน กำไร สรุปสินค้าขายดีและไม่ดี คุณสามารถใช้งานได้ผ่านระบบนี้อย่างง่ายดาย

เชื่อมต่อได้สะดวกขึ้น

            ถ้าคุณคือเจ้าของกิจการและต้องให้พนักงานเฝ้าร้าน แน่นอนว่าคงไม่สามารถมานั่งจับตามองความเคลื่อนไหวได้ตลอด แต่เมื่อมีเครื่อง pos เข้ามาช่วย การรับเงินสด เงินโอน บัตรเครดิต กับจำนวนสินค้า และความเคลื่อนไหวในร้านจะปรากฎขึ้นในระบบออนไลน์ให้คุณสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ในทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถช่วยดูแลร้านค้าได้แบบง่าย ๆ ลดอัตราการโกง ผิดพลาด และยังช่วยวางแผนการค้าขายได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

วิธีเลือกว่าจะใช้เครื่องคิดเงิน pos ยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกว่าจะใช้เครื่องคิดเงิน pos ยี่ห้อไหนดี

            ถ้าตอนนี้คุณกำลังเริ่มสนใจอยากได้เครื่อง pos ไปไว้ช่วยดูแลกิจการจะต้องเลือกเครื่องคิดเงินตัวนี้อย่างไรบ้าง วันนี้เรานำปัจจัยหลักในการเลือกเครื่้อง pos มาให้คุณลองนำไปพิจารณา เพื่อหาเครื่องที่เหมาะกับกิจการของคุณมากที่สุดกันแล้ว

 • เลือกจากประเภทของเครื่อง pos
  เครื่อง pos นั้นมีหลายแบบให้คุณได้เลือก ซึ่งแต่ละแบบตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกัน หลัก ๆ แล้วจะมีแบบ pos ทั่วไป  กับ pos เคลื่อนที่ ถ้าเป็นแบบทั่วไปจะมาพร้อมหน้าจอใหญ่ ใช้งานง่าย คุมสะดวก รองรับการทำงานหลากหลายทั้งการพิมพ์ใบเสร็จ สร้าง QR Code จัดเก็บเงินภายในเครื่อง แต่ถ้าร้านของคุณต้องเคลื่อนไหวตลอดการเลือกเครื่องแบบเคลื่อนที่จะทำให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น เหมาะกับการจ่ายแบบไร้เงินสด เครื่องประเภทนี้สามารถรองรับ QR Code, NFC และการจ่ายบัตร รวมทั้งการชำระได้อีกหลากหลายแบบ แถมบางรุ่นยังมีความสามารถในการพิมพ์ใบเสร็จในตัว ถือว่าเป็นเครื่องที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วได้ดี
 • เลือกจากความสะดวกในการติดตั้ง
  การจัดวางและความยากง่ายในการใช้งานเครื่อง pos นั้นมีผลกับการทำงานภายในร้านมากกว่าที่คิด ดังนั้นมองหาการจัดวางที่ใช้สะดวก ระบบที่ใช้งานง่าย เพื่อทำให้บรรยากาศการทำงานราบรื่นมากขึ้น โดยต้องโฟกัสจากพื้นที่ที่สะดวกใช้งาน และเลือกจำนวนของอุปกรณ์ให้เหมาะสม ถ้าคุณมีพื้นที่มากพอการเลือกทั้งตัวเครื่องแบบทั่วไป จอใหญ่ มีที่เก็บเงิน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกจะทำให้การทำงานง่ายมากขึ้น แต่ถ้าเน้นความคล่องตัว ร้านเล็กก็อาจต้องปรับขนาดอุปกรณ์ลง และพยายามเลือกฟีเจอร์ให้เหมาะสม ไม่น้อยกว่าความต้องการ ไม่มากเกินพอดี
 • มองหาอุปกรณ์เสริม
  ส่วนใหญ่แล้วเครื่อง pos นั้นจะมาพร้อมหน้าจอหลักในการทำงาน แต่คุณอาจต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้นเพิ่มเติม ซึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ไม่จำเป็นต้องมีทุกชิ้น เราได้สรุปมาให้คุณได้เห็นภาพชัดขึ้นกันแล้ว
 • คอมพิวเตอร์/แท็บเล็ต/iPad/อุปกรณ์แอนดรอยด์
  ตัวนี้เป็นการเลือกตามความสะดวกกันเลยว่าคุณจะใช้หน้าจอแบบไหนเพื่อการทำงานของระบบ pos ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้ iPad กันมากที่สุด เพราะพกพาง่าย ใช้งานสะดวก รองรับหลากหลายฟีเจอร์การทำงาน
 • เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ
  ในระบบนั้นจะมีใบเสร็จให้คุณอยู่แล้ว แต่ถ้ามีเครื่องพิมพ์จะสามารถพิมพ์ใบเสร็จออกมาให้กับลูกค้าได้ แต่ถ้าในกรณีร้านเล็ก ๆ สามารถให้ลูกค้าดูหน้าจอได้ อุปกรณ์นี้ก็อาจยังไม่จำเป็น
 • เครื่องสแกนบาร์โค๊ด
  สำหรับร้านค้าที่ขายสินค้าปลีกจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้เพื่อช่วยในการคิดเงิน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดความผิดพลาดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ค้นหาสินค้าได้เร็วขึ้น 
 • ลิ้นชักเก็บเงิน
  ลิ้นชักตัวนี้จะมาพร้อมความทนทาน ใช้งานได้แบบเชื่อมต่อกับระบบ pos เช่น เมื่อคิดเงินแล้วต้องทอนลิ้นชักจะเด้งออกมาเพื่อทำให้สะดวกขึ้น เป็นต้น ภายในจะมีช่องแบ่งการเก็บเงินสดชัดเจน แต่สำหรับบางร้านที่เน้นการจ่ายแบบไร้เงินสดก็อาจไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ตัวนี้
 • จอฝั่งลูกค้า
  อุปกรณ์นี้ช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เพื่อเป็นการตรวจสอบรายการสินค้า แต่ยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นเท่าไรนัก ถ้าสะดวก มีพื้นที่ ก็สามารถเพิ่มได้
 • เลือกจากโปรแกรมของเครื่อง pos
  สำหรับเครื่องคิดเงิน pos แต่ละยี่ห้อนั้น มาพร้อมกับรูปแบบโปรแกรมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน รายปี ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต โดยความสะดวกในการใช้งาน ฟีเจอร์ที่ตรงกับการใช้งาน สามารถเลือกและสอบถามกันได้จากขั้นตอนนี้ หรือบางบริษัทอาจมีการขายโปรแกรมแบบถาวร เพื่อลดความกังวลว่าจะลืมจ่ายค่ารายเดือนจนเป็นปัญหา แน่นอนว่าราคาที่ต่างกันจะให้ฟีเจอร์พร้อมทั้งความละเอียดที่แตกต่างกันอีกด้วย
เครื่อง pos สามารถทำอะไรได้บ้าง

เครื่อง pos สามารถทำอะไรได้บ้าง

           เราลองมาดูความสามารถของเครื่อง pos ที่ใช้คิดเงินกันดีกว่า ว่าความจริงแล้วสามารถทำอะไรให้คุณได้อีกบ้าง ถือว่าเป็นขั้นสุดท้ายก่อนการตัดสินใจว่าจะเลือกใช้เครื่องนี้ดีหรือไม่

 • เก็บข้อมูลการขาย
 • บันทึกค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาช่วยประเมินกำไรขาดทุน
 • นับสต๊อกสินค้า พร้อมทั้งอาจมีระบบแจ้งเตือนก่อนสินค้าหมดคลัง
 • มีระบบสมาชิกเพื่อสะสมแต้ม ส่วนลด มอบสิทธิพิเศษ สามารถทำได้ตามที่ระบุ
 • ตรวจสอบยอดขายทั้งรายวัน รายเดือน และรายปีได้
 • ระบุสินค้าขายดีและไม่ดี เพื่อให้ประเมินวางแผนการขาย จัดโปรโมชั่นได้ง่ายขึ้น
 • เรียกดูยอดขายร้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถตรวจสอบผ่านทางออนไลน์ได้

 

รวม 5 เครื่องคิดเงิน pos ยี่ห้อไหนดี ร้านค้าห้ามพลาดในปี 2023 มาดูกัน

ในตอนนี้แม้ว่าจะมีเครื่องคิดเงินแบบ pos ออกมาให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนบ้างดี วันนี้เราเตรียมตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาฝากคุณกันแล้ว ซึ่งแต่ละตัวนั้นได้รับความนิยม ผ่านการรีวิวว่าใช้งานสะดวก และมาพร้อมหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกกันอีกด้วย

1.Sunmi Pos T2 pro set รุ่น T2single+cashbox

Sunmi Pos T2 pro set

รุ่น

T2single+cashbox

ข้อดี

จ่ายครั้งเดียว ไม่เสียรายเดือน

ขนาดหน้าจอ

15.6”

อุปกรณ์เสริม

เครื่องพิมพ์ในตัว

ราคาเริ่มต้น

13,627 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           เครื่อง pos แบบมีปริ้นเตอร์ในตัว มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว แบบทัชสกีน มี wifi , bluetooth ,USB และมีปริ้นเตอร์ ขนาด 80 มิล ตัดกระดาษอัตโนมัติ  เหมาะกับร้านค้าขนาดเล็ก ถึงขนาดใหญ่ สามารถเชื่อมต่อบลูทูธ ต่อเครื่องพิมพ์เข้าในครัว เชื่อมต่อลิ้นชักเก็บเงินได้  เชื่อมต่อเครื่องอ่านบาร์โค้ด มีลำโพงในตัว พร้อมระบบขายหน้าร้าน ฟรีไม่มีรายเดือน พ่วงมาด้วยระบบเช็คสต็อค บาร์โค้ด สรุปยอดรายรับรายจ่าย รายวัน รายเดือน  สามารถเช็คยอดเงินแบบเรียลไทม์จากสมาร์ทโฟนส่วนตัว สร้างระบบเมมเบอร์สมาชิกของร้าน ทำโค้ดส่วนลด ระบบเติมเงิน ระบบอีเมล์ แจ้งเตือนสินค้าหมด หรือใกล้จะหมด และยังพร้อมส่งข้อมูลส่งออกเป็นไฟล์ Exel อีกด้วย

2.Loyverse POS 15.6

Loyverse POS

รุ่น

15.6

ข้อดี

จ่ายครั้งเดียว ไม่เสียรายเดือน

ขนาดหน้าจอ

15.6”

อุปกรณ์เสริม

เครื่องพิมพ์ ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องอ่านบาร์โค๊ด

ราคาเริ่มต้น

11,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           เครื่อง pos ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6″ จอสัมผัสใหญ่ดีไซน์หรู ทำงานรวดเร็วพร้อมคีย์บอร์ดภาษาไทย แบบ Android 5.0 เชื่อมต่อ WiFi, Bluetooth และมาพร้อม USB 3 ports คุณสามารถใส่เมนูได้มากเท่าที่ต้องการ มาพร้อมลิ้นชักเก็บเงินตัวใหญ่เปิดอัตโนมัติรุ่น RT410 4 ช่องธนบัตร 5 ช่องเหรียญ มีเครื่องอ่านบาร์โค๊ด SYNCRON LSA2500 USB พร้อมขาตั้งยิงแสกนสินค้าอัตโนมัติ และเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ใบกำกับภาษีขนาด 80 mm.

3.SCHLONGEN Touch Screen POS Machine

SCHLONGEN Touch Screen POS Machine

รุ่น

SLG-V1 + SLG-58TRP

ข้อดี

มีแบบ 2 หน้าจอให้เลือก

ขนาดหน้าจอ

15.6”

อุปกรณ์เสริม

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ

ราคาเริ่มต้น

16,918 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            เครื่อง pos พร้อมให้คิดเงินได้ง่าย ๆ แบบทัชสกรีน ฟรีลงโปรแกรม ตั้งค่าโปรแกรมขายหน้าร้าน (Loyverse POS) ระบบปฏิบัติการ Android หน้าจอ 15.6 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อ WIFI+Bluetooth และใช้งานพอร์ต USB, VGA, LAN ได้ มีให้เลือกทั้งแบบ 1 และ 2 หน้าจอ มาพร้อมเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ใช้งานภาษาไทยได้

4.TOKAI รุ่น 919D

TOKAI

รุ่น

919D

ข้อดี

มีเครื่องพิมพ์ในตัว

ขนาดหน้าจอ

15.6”

อุปกรณ์เสริม

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ

ราคาเริ่มต้น

49,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             เครื่องคิดเงิน pos หน้าจอสัมผัส ทัชสกรีน 15.6 นิ้ว CPU Intel® รองรับระบปฎิบัติการ Windows 7/8/10 สะดวกสบาย เหมาะสำหรับร้านค้าทุกกิจการ มาพร้อมระบบช่วยจัดการทำสต๊อกสินค้าได้ง่าย จดจำข้อมูลของสินค้าได้เยอะ ทำให้สามารถเช็คสต็อกสินค้าได้ง่าย ช่วยลดปัญหาสินค้าขาดสต็อก สต็อกล้น และสามารถช่วยลดค่าใช้จ่าย มีความแม่นยำ ช่วยประหยัดเวลา ตรวจสอบการซื้อขายผ่านทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา มีข้อมูลการชายสรุปให้เพื่อให้วางแผนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดทำระบบสมาชิกได้

5. iMin D3-505

iMin

รุ่น

 D3-505

ข้อดี

มีหน้าจอสองฝั่ง

ขนาดหน้าจอ

15.6” ฝั่งคนขาย
10.1” ฝั่งคนซื้อ

อุปกรณ์เสริม

ราคาเริ่มต้น

14,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            เครื่อง pos หน้าจอระบบสัมผัส 15.6 นิ้ว และมีหน้าจอแสดงผลฝั่งลูกค้าขนาด 10.1 นิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 11 series พร้อม iMin UI เชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz, Bluethoot 4.2, พอร์ตเชื่อมต่อสาย LAN, พอร์ตต่อลิ้นชัก RJ11, RJ12 และยังมาพร้อมพอร์ต USB Type A 5 ช่อง, พอร์ต Micro USB, พอร์ต AUX 3.5 มม., ช่องใส่ TF Card (Up to 128GB) และมาพร้อมลำโพง Mono 1.5W ในตัว โดยสามารถรองรับการต่อเครื่องพิมพ์แยกได้

 

นิยามแรกของเครื่อง pos คือการเป็นเครื่องช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานภายในร้าน ทั้งในแง่ของเจ้าของกิจการ พนักงาน และยังช่วยให้ลูกค้าได้เห็นรายละเอียดการซื้อที่ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย โดยคนขายจะไม่ต้องมานั่งรวมเงิน คิดส่วนลด ออกใบเสร็จ หรือจดบันทึกรายการยกเลิกต่าง ๆ ให้วุ่นวาย ระบบนี้พร้อมทำงานเหล่านี้แทนคุณทั้งหมด และเก็บข้อมูลพร้อมวิเคราะห์ให้เห็นภาพอย่างแม่นยำ

ถ้าตอนนี้คุณกำลังเริ่มสนใจอยากได้เครื่อง pos ไปไว้ช่วยดูแลกิจการจะต้องเลือกเครื่องคิดเงินตัวนี้อย่างไรบ้าง วันนี้เรานำปัจจัยหลักในการเลือกเครื่้อง pos มาให้คุณลองนำไปพิจารณา เพื่อหาเครื่องที่เหมาะกับกิจการของคุณมากที่สุดกันแล้ว

 1. เลือกจากประเภทของเครื่อง pos
 2. เลือกจากความสะดวกในการติดตั้ง
 3. มองหาอุปกรณ์เสริม
 4. เลือกจากโปรแกรมของเครื่อง pos

เราลองมาดูความสามารถของเครื่อง pos ที่ใช้คิดเงินกันดีกว่า ว่าความจริงแล้วสามารถทำอะไรให้คุณได้อีกบ้าง ถือว่าเป็นขั้นสุดท้ายก่อนการตัดสินใจว่าจะเลือกใช้เครื่องนี้ดีหรือไม่

 • เก็บข้อมูลการขาย
 • บันทึกค่าใช้จ่าย เพื่อนำมาช่วยประเมินกำไรขาดทุน
 • นับสต๊อกสินค้า พร้อมทั้งอาจมีระบบแจ้งเตือนก่อนสินค้าหมดคลัง
 • มีระบบสมาชิกเพื่อสะสมแต้ม ส่วนลด มอบสิทธิพิเศษ สามารถทำได้ตามที่ระบุ
 • ตรวจสอบยอดขายทั้งรายวัน รายเดือน และรายปีได้
 • ระบุสินค้าขายดีและไม่ดี เพื่อให้ประเมินวางแผนการขาย จัดโปรโมชั่นได้ง่ายขึ้น
 • เรียกดูยอดขายร้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถตรวจสอบผ่านทางออนไลน์ได้
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม