fbpx

อยากฉายภาพให้ใหญ่ขึ้นเลือกใช้โปรเจคเตอร์ 4k รุ่นไหนดี กับ 7 ยี่ห้อน่าใช้ 2023

Share:

ในตอนนี้การดูหนัง ฟังเพลง ที่บ้านไม่จำเป็นต้องดูผ่านจอเล็ก ๆ ระบบภาพและเสียงไม่ชัดกันอีกแล้ว เพราะมีตัวเลือกให้คุณสามารถสร้างมุมโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ของตัวเองเพื่อดูหนัง ดูคอนเสิร์ต เปิดเพลงสร้างบรรยากาศกันได้ และอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเพิ่มความบันเทิงภายในบ้าน และพื้นที่ของคุณได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดก็คือเครื่องโปรเจคเตอร์แบบ 4k นั่นเอง ซึ่งใครยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจ วันนี้เรารวมโปรเจคเตอร์ 4k แถวหน้าของวงการในปี 2023 มาฝากคุณกันเรียบร้อยแล้ว

Wanbo

Xiaomi

XGIMI

BenQ

ViewSonic

SmartTek

Owlenz

รุ่น

T4 Projector 4K HD

mijia 2 pro DLP Projector

Screenless TV HORIZON Pro 4K UHD

W5700

PX701-4K UHD Home Projector

Projector 4K FULL HD

SD150S

ข้อดี

วางได้ทุกที่

เทคโนโลยี HDR10

ลดการสะบัดของภาพ

ปรับภาพและเสียงให้เหมาะกับพื้นที่

ความสว่างสูง ใช้ในที่มี
แสงได้

พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

เชื่อมต่อ และพกพาง่าย

ความละเอียด

4K

4K

4K

4K UHD

4K UHD

Full HD รองรับ 4K

Full HD รองรับ 4K

ความสว่าง

450 ลูเมน

1,300 ลูเมน

2,200 ลูเมน

1,800 ลูเมน

3,200 ลูเมน

350 ลูเมน

9,000 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

7,990 บาท

24,507  บาท

52,900 บาท

79,990 บาท

31,900 บาท

4,890 บาท

4,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

โปรเจคเตอร์ 4k มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

โปรเจคเตอร์ 4k มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

             สำหรับรูปแบบและคุณภาพการฉายของโปรเจคเตอร์แบบ 4k นั้นมีหลายแบบ คุณควรทำความรู้จักกับประเภทก่อน เพื่อที่จะเลือกไปใช้งานให้ตอบโจทย์กันมากขึ้น

ระบบ Liquid Crystal (3LCD)

             โปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมระบบ Liquid Crystal หรือ 3LCD นั้นเป็นระบบที่นิยมใช้ในโปรเจคเตอร์ปัจจุบันมากที่สุด เพราะราคาค่อนข้างเอื้อมถึงง่าย มาพร้อมคุณภาพ ความสว่าง สีสันที่น่าประทับใจ แต่สีดำของเครื่องอาจยังไม่คมชัดเท่าที่ควร แต่ภาพรวมก็สามารถนอนดูหนังที่บ้านกันได้แบบสบาย ๆ ทำให้ภาพขยายใหญ่ได้ ถือว่าใช้งานเพื่อความบันเทิงได้อย่างคุ้มค่า

ระบบ DLP

              โปรเจคเตอร์ตัวนี้ทำงานแบบสะท้อนกระจก มาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจคือน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก คุณภาพคุ้มราคา ส่วนใหญ่แล้วแบบนี้ก็เหมาะที่จะใช้ตามบ้าน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ เพราะมาพร้อมขนาดกะทัดรัด และเมื่อเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นมาใหม่สามารถแก้ไขปัญหาภาพเป็นตาราง และเส้นสีรุ้งในรุ่นเดิม ๆ กันได้เรียบร้อยแล้ว

ระบบ LCOS

              ใครที่มีจุดมุ่งหมายอยากทำโฮมเทียร์เตอร์แบบจัดเต็มต้องหันมาเลือกโปรเจคเตอร์แบบ 4k ประเภทนี้ไปใช้ เพราะเหมาะกับการดูหนังมาก แต่มาพร้อมราคราที่สูง เพราะคุณภาพความคมชัดคือระดับแถวหน้า เกือบเทียบเท่าโรงหนังกันได้เลยทีเดียว ซึ่งใครอยากได้ระบบนี้แนะนำว่าหาพื้นที่เอาไว้ให้กว้างหน่อย เพราะตัวเครื่องมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว

ระบบเลเซอร์ (Laser)

             เป็นรูปแบบของโปรเจคเตอร์ที่พึ่งพัฒนาออกมาไม่นาน ทำงานด้วยการยิงแสงประเภทเลเซอร์ แทนแบบเดิม ทำให้ภาพสว่างขึ้น คมชัดมากขึ้น มาพร้อมความละเอียดแบบเป็นโปรเจคเตอร์ 4k ที่มีคุณภาพ และถือว่าเป็นรูปแบบที่เหมาะกับการดูหนังโดยเฉพาะ ใครชอบอยู่บ้านนอนดูหนัง ชมซีรีย์ ควรมีระบบนี้ติดบ้านกันไว้สักเครื่อง

 

รวมเทคนิคการเลือกโปรเจคเตอร์ 4k รุ่นไหนดีสำหรับคุณมาดูกัน

รวมเทคนิคการเลือกโปรเจคเตอร์ 4k รุ่นไหนดีสำหรับคุณมาดูกัน

              เมื่อต้องการเลือกโปรเจคเตอร์แบบ 4k มาใช้ ไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหนก็ต้องพิจารณาหลาย ๆ องค์ประกอบ ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เราเตรียมเทคนิคการเลือกมาฝากคุณกันแล้ว

 • เลือกจากคุณภาพกับราคา
  เรื่องนี้มักต้องมาคู่กัน คุณภาพสูงมากก็มาพร้อมราคาที่สูง แต่การใช้งานของคุณจะช่วยจำกัดกรอบได้ดีขึ้น ดังนั้นลองตั้งงบประมาณที่รับไหวแล้วเลือกคุณภาพในราคาเหล่านั้นมาใช้ รับรองว่าทุกอย่างจะสมดุลกันมากขึ้นอย่างแน่นอน
 • เลือกจากอัตราส่วนของการฉาย
  แนะนำว่าสัดส่วน 16:9 เหมาะกับการนำมาใช้ภายในบ้านเพื่อดูหนังมากที่สุด เพราะถ้าเลือกเป็นแบบ 4:3 อาจทำให้ได้ภาพในมุมสี่เหลี่ยมจตุรัส ภาพที่ฉายออกมาอาจถูกตัด จนทำให้เสียออรถรสในการชมได้
 • มองหาความละเอียดให้มีคุณภาพ
  สำหรับปัจจุบันความละเอียดที่เหมาะสมเป็นพื้นฐานคือ Full HD หรือแบบ HD แต่ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอแน่นอนว่าโปรเจคเตอร์แบบ 4k ย่อมทำให้คุณได้รับชมแบบคุณภาพมากกว่าอย่างแน่นอน และอย่าลืมดูบรรยากาศภายในห้องฉายประกอบด้วย เพราะถ้าเป็นห้องปิดมืดควรมองหาความสว่าง 300-1,000 ลูเมน แต่ถ้าเป็นห้องที่มีแสงเข้ามาแนะนำว่า 1,000 ลูเมนขึ้นไปจะเหมาะที่สุด

 

โปรเจคเตอร์ 4k เหมาะกับการติดตั้ง

โปรเจคเตอร์ 4k เหมาะกับการติดตั้ง

            หลังจากที่ได้โปรเจคเตอร์แบบ 4k ตามแบบที่คุณต้องการมาใช้งานกันแล้ว ตำแหน่งในการติดตั้งก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าคุณยังไม่รู้ว่าติดตั้งตรงไหนถึงจะเหมาะและตอบโจทย์การใช้งาน วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำให้คุณเรียบร้อยแล้ว

 • ห้องพื้นที่แคบเลือกแบบระยะฉายสั้นได้
  ส่วนใหญ่แล้วคู่มือการใช้งานจะระบุมาเรียบร้อยแล้วว่าโปรเจคเตอร์ควรห่างจากพื้นที่ฉายมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นพื้นเล็ก ก็สามารถเลือกติดตั้งโปรเจคเตอร์ที่มีระยะการวางไม่ถึง 1 เมตรได้ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดพอดี
 • หาระนาบให้พอดี
  การวางโปรเจคเตอร์เพื่อให้ได้ภาพที่พอดี บางครั้งอาจไม่เหมาะกับทุกพื้นผิว ดังนั้นการมองหาโปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมปุ่มปรับภาพให้เหมาะกับพื้นผิวจะใช้งานง่ายกว่าอย่างแน่นอน โดยสว่นใหญ่ภาพจะออกมาเอียงเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู ดังนั้นถ้าไม่มีปุ่มปรับภาพคุณต้องเตรียมพื้นที่เอาไว้แก้ไขเรื่องนี้กันให้ดี
 • มองหาอุปกรณ์ติดตั้งให้เหมาะสม
  นอกจากการมองหาความละเอียด ขนาด และรูปแบบการฉายแล้ว ยังต้องถามถึงอุปกรณ์การติดตั้งเพิ่มเติมก่อนเลือกซื้อกันด้วย เพราะบางรุ่นวางได้ บางรุ่นต้องติดผนังเคลื่อนย้ายไม่ได้ บางรุ่นพกพาสะดวก บางรุ่นสามารถชาร์จผ่าน Power Bank เพื่อใช้งานนอกสถานที่ได้ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อตรวจสอบเรื่องนี้ให้ดี และเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์มากที่สุด

 

รวมมาให้แล้วกับ 7 โปรเจคเตอร์ 4k ที่น่าใช้งานที่สุดในปี 2023

ในตอนนี้มีโปรเจคเตอร์แบบ 4k ยี่ห้อไหนน่าใช้ รุ่นไหนดีติดอันดับความนิยมในไทยของปี 2023 บ้าง เราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณได้ทำความรู้จักที่นี่เรียบร้อยแล้ว ใครชอบแบบไหน มีงบประมาณเท่าไร สามารถจัดไปได้ตามความชอบกันได้เลย

1.Wanbo T4 Projector 4K HD

Wanbo

รุ่น

T4 Projector 4K HD

ข้อดี

วางได้ทุกที่

ความละเอียด

4K

ความสว่าง

450 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

7,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              โปรเจคเตอร์แบบ 4k ที่มาพร้อม AI ออโต้โฟกัส บอกลาการโฟกัสที่ยุ่งยาก ใช้อัลกอริธึมการโฟกัส Al ที่พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งสามารถโฟกัสอัตโนมัติใน 1-3 วินาที ภายใต้สถานการณ์ปกติ พร้อมกับไจโรสโคป 6 ทิศทาง สามารถปรับภาพให้ชัดเจนโดยอัตโนมัติ เมื่อเครื่องมีการเคลื่อนไหว ทำให้เลือกวางที่ไหนก็ได้ตามสะดวก

             ลูเมน 450 ANSI ความสว่างที่สูงขึ้น ภาพความละเอียด 1080P ใช้เล่นเกมได้ มาพร้อมกับหน่วยความจำ 16GB และเป็นระบบ Android 9.0 แสงสะท้อนแบบกระจาย เลือกที่เป็นมิตรต่อดวงตา ระบบป้องกันดวงตาที่ปรับมาเป็นพิเศษ จำลองแหล่งกำเนิดแสงธรรมชาติ เพื่อการดูแลสายตาของผู้สูงอายุและเด็กได้ดียิ่งขึ้น ช่วยกรองแสงสีฟ้า อุณหภูมิสีป้องกันดวงตา D65 สเปกตรัมป้องกันดวงตา ออกแบบให้ป้องกันฝุ่นแบบปิดสนิท ช่วยลดการสูญเสียเส้นทางแสงภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งาน กระจายความร้อนได้ดี ทำงานที่ระดับเดซิเบลต่ำ ระบบเสียงคู่แบบ 3W ในตัว สามารถฉายภาพหน้าจอแบบไร้สายเพื่อแชร์ฉากใหญ่ รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทันที อัตราส่วนการฉายภาพ 1:25:1 ส่งหน้าจอได้ถึง 60-130 นิ้ว แบบไม่มีข้อจำกัด

2.Xiaomi mijia 2 pro DLP Projector 1080P 1300 ANSI Support 4K Video TV Home Theater Full HD Projector HDR10 Android Wifi Beamer

Xiaomi

รุ่น

mijia 2 pro DLP Projector

ข้อดี

เทคโนโลยี HDR10

ความละเอียด

4K

ความสว่าง

1,300 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

24,507 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             โปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียด 1080P และมีความสว่าง 1300 ANSI ทำให้ภาพที่โปรเจกต์ออกมาคมชัด และสดใสกว่าเครื่องโปรเจคเตอร์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังรองรับวิดีโอ 4K ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดและความละเอียดสูงได้ โปรเจคเตอร์นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR10 ที่ช่วยเพิ่มระดับความคมชัดและความสว่างในภาพ ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่มีความสมจริง และความสว่างสีที่สมบูรณ์ขึ้นได้ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ที่ให้คุณเข้าถึงแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเล่นสตรีมวิดีโอ หรือเล่นเกมส์ออนไลน์ได้โดยตรงบนเครื่องโปรเจคเตอร์ได้ อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องโปรเจคเตอร์นี้คือ การออกแบบที่ดูดี มีลักษณะที่เล็กกระทัดรัด มีสไตล์ ปรับแต่งระดับความสว่าง และโฟกัสอัตโนมัติ

3.XGIMI Screenless TV HORIZON Pro 4K UHD

XGIMI

รุ่น

Screenless TV HORIZON Pro 4K UHD

ข้อดี

ลดการสะบัดของภาพ

ความละเอียด

4K

ความสว่าง

2,200 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

52,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             โปรเจคเตอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียด 4K (3840 x 2160) ซึ่งจะให้ภาพที่คมชัด และความละเอียดสูงมาก ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับรายละเอียดที่สูงของภาพได้อย่างแท้จริง โปรเจคเตอร์นี้ยังมาพร้อมกับระบบ Android TV 10 ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและบริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการแสดงสิ่งที่คุณต้องการดูบนหน้าจอโปรเจคเตอร์เอง ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้หน้าจอเสริมเพิ่มเติม มาพร้อมกับเทคโนโลยี MEMC (Motion Estimation, Motion Compensation) ที่ช่วยลดการสะบัดของภาพในการเคลื่อนไหว ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่เนียน อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ รองรับ HDR10 ที่ช่วยเพิ่มระดับความคมชัดและความสว่างในภาพ ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่มีสีสันสมจริงและความลึกของเทคโนโลยี HDR ได้

4.BenQ รุ่น W5700

BenQ

รุ่น

W5700

ข้อดี

ปรับภาพและเสียงให้เหมาะกับพื้นที่

ความละเอียด

4K UHD

ความสว่าง

1,800 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

79,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             โปรเจคเตอร์ที่มีคุณภาพสูง เหมาะกับการดูหนัง เพราะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงหนัง มาพร้อมกับความละเอียด 4K UHD (3840 x 2160) ซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดและความละเอียดสูง ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับรายละเอียดที่ชัดเจน และความลึกของภาพได้อย่างแท้จริง โดยโปรเจคเตอร์นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Cinema-Optimized HDR-PRO ที่ช่วยเพิ่มระดับความคมชัด และความสว่างในภาพ โดยรองรับ HDR10 และ HLG (Hybrid Log-Gamma) ทำให้ภาพแสดงผลได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบเลนส์แบบ แบบคอมพาว์แบ็ค (Dual-Layer DMD) ที่ช่วยลดอาการรบกวนจากบิตของสี และเพิ่มความคมชัดของภาพ และใส่เทคโนโลยี BenQ CinematicColor ที่ช่วยให้ภาพมีสีสันที่สมจริงและความเป็นธรรมชาติ ปรับแต่งภาพ และภาพเสียงให้เหมาะสมกับพื้นที่

5.ViewSonic PX701-4K UHD Home Projector

ViewSonic

รุ่น

PX701-4K UHD Home Projector

ข้อดี

ความสว่างสูง ใช้ในที่มีแสงได้

ความละเอียด

4K UHD

ความสว่าง

3,200 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

31,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            โปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียด 4K UHD (3840 x 2160) ที่มาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ง่าย โดยเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์รับชมภาพแบบคมชัดในบ้าน โดยมีความสว่างในการแสดงภาพอยู่ที่ 3200 ANSI Lumens ทำให้ภาพสามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนแม้ในสภาวะแสงแวดล้อมที่มีความสว่างสูง มีความสามารถในการแสดงภาพ HDR (High Dynamic Range) ที่ช่วยเพิ่มระดับความคมชัดและความสว่างในภาพ จึงสามารถให้ภาพมีสีสันสมจริง และรายละเอียดที่คมชัด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับปรับแต่งภาพ และภาพเสียงที่คุณสามารถปรับให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของห้องของคุณได้ ทำให้คุณสามารถปรับแต่งคุณภาพภาพและเสียงให้เหมาะสมกับการรับชมภาพยนตร์ หรือการเล่นเกมได้ตามความต้องการของคุณ

6.SmartTek Projector 4K FULL HD

SmartTek

รุ่น

Projector 4K FULL HD

ข้อดี

พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

ความละเอียด

Full HD รองรับ 4K

ความสว่าง

350 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

4,890 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครอยากได้โปรเจคเตอร์แบบพกพาสะดวก น้ำหนักเบาต้องเครื่องนี้ มาพร้อมความละเอียดภาพ 1920*1080P FULL HD รองรับการถอดรหัส 4K ขนาดจอฉายภาพ 30” – 200” ระยะฉายภาพ 1.2-5 m. อัตราความคมชัด 2000 : 1 และความสว่าง 350 ลูเมน รอบรับระบบปฏิบัติการ Android 9.0 รองรับ Google Play Store สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ ภายในเครื่องมี Netflix, YouTube, Disney, HBO ไว้ให้เรียบร้อย มีระบบแก้ไขภาพบิดเบี้ยวอัตโนมัติ ระบบการชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ลำโพงคู่ในตัว ปรับอัตราส่วนของภาพได้ 4:3 และ 16:9

7.Owlenz SD150S

Owlenz

รุ่น

SD150S

ข้อดี

เชื่อมต่อ และพกพาง่าย

ความละเอียด

Full HD รองรับ 4K

ความสว่าง

9,000 ลูเมน

ราคาเริ่มต้น

4,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             โปรเจคเตอร์ที่มี NATIVE ที่ชัดที่สุด และให้แสงมาก คมชัดกว่า รองรับการต่อภาพเข้าสูงสุดแบบ 4K ให้ความละเอียดสูงสุดแบบเดิมแบบ FULLHD Native 1080P ค่าความสว่าง 9000 Lumen โดย Owlenz SD150S ยังมาพร้อมกับระบบเสียงที่บรรจุดีไซน์ 2 ลำโพง ที่มีการสร้างเสียงที่มีคุณภาพเพื่อประสบการณ์รับชมที่คมชัด เชื่อมต่อง่าย ใช้งานสะดวก มาพร้อมกับพอร์ต HDMI, USB, AV และ VGA โดยเครื่องโปรเจคเตอร์ตัวนี้มีขนาดเล็ก และพกพาได้ง่าย ทำให้คุณสามารถพกพาและใช้งานในที่ต่าง ๆ เพื่อหาความบันเทิงได้ตามความต้องการ

 

สำหรับรูปแบบและคุณภาพการฉายของโปรเจคเตอร์แบบ 4k นั้นมีหลายแบบ คุณควรทำความรู้จักกับประเภทก่อน เพื่อที่จะเลือกไปใช้งานให้ตอบโจทย์กันมากขึ้น

 

ระบบ Liquid Crystal (3LCD)

เป็นระบบโปรเจคเตอร์ที่นิยมใช้ในโปรเจคเตอร์ปัจจุบันมากที่สุด เพราะราคาค่อนข้างเอื้อมถึงง่าย มาพร้อมคุณภาพ ความสว่าง สีสันที่น่าประทับใจ แต่สีดำของเครื่องอาจยังไม่คมชัดเท่าที่ควร แต่ภาพรวมก็สามารถนอนดูหนังที่บ้านกันได้แบบสบาย ๆ

 

ระบบ DLP

โปรเจคเตอร์ตัวนี้ทำงานแบบสะท้อนกระจก มาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจคือน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก คุณภาพคุ้มราคา ส่วนใหญ่แล้วแบบนี้ก็เหมาะที่จะใช้ตามบ้าน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ เพราะมาพร้อมขนาดกะทัดรัด และเมื่อเป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นมาใหม่สามารถแก้ไขปัญหาภาพเป็นตาราง และเส้นสีรุ้งในรุ่นเดิม ๆ กันได้เรียบร้อยแล้ว

 

ระบบ LCOS

ใครที่มีจุดมุ่งหมายอยากทำโฮมเทียร์เตอร์แบบจัดเต็มต้องหันมาเลือกโปรเจคเตอร์แบบ 4k ประเภทนี้ไปใช้ เพราะเหมาะกับการดูหนังมาก แต่มาพร้อมราคราที่สูง เพราะคุณภาพความคมชัดคือระดับแถวหน้า เกือบเทียบเท่าโรงหนังกันได้เลยทีเดียว ซึ่งใครอยากได้ระบบนี้แนะนำว่าหาพื้นที่เอาไว้ให้กว้างหน่อย เพราะตัวเครื่องมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว

 

ระบบเลเซอร์ (Laser)

เป็นรูปแบบของโปรเจคเตอร์ที่พึ่งพัฒนาออกมาไม่นาน ทำงานด้วยการยิงแสงประเภทเลเซอร์ แทนแบบเดิม ทำให้ภาพสว่างขึ้น คมชัดมากขึ้น มาพร้อมความละเอียดแบบเป็นโปรเจคเตอร์ 4k ที่มีคุณภาพ และถือว่าเป็นรูปแบบที่เหมาะกับการดูหนังโดยเฉพาะ ใครชอบอยู่บ้านนอนดูหนัง ชมซีรีย์ ควรมีระบบนี้ติดบ้านกันไว้สักเครื่อง

เมื่อต้องการเลือกโปรเจคเตอร์แบบ 4k มาใช้ ไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหนก็ต้องพิจารณาหลาย ๆ องค์ประกอบ ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เราเตรียมเทคนิคการเลือกมาฝากคุณกันแล้ว

 1. เลือกจากคุณภาพกับราคา
 2. เลือกจากอัตราส่วนของการฉาย
 3. มองหาความละเอียดให้มีคุณภาพ

หลังจากที่ได้โปรเจคเตอร์แบบ 4k ตามแบบที่คุณต้องการมาใช้งานกันแล้ว ตำแหน่งในการติดตั้งก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าคุณยังไม่รู้ว่าติดตั้งตรงไหนถึงจะเหมาะและตอบโจทย์การใช้งาน วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำให้คุณเรียบร้อยแล้ว

 • ห้องพื้นที่แคบเลือกแบบระยะฉายสั้นได้
 • การวางโปรเจคเตอร์เพื่อให้ได้ภาพที่พอดี
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม