fbpx

แนะนำ 7 ทรัพย์มือสอง NPA ที่น่าสนใจจากทุกธนาคาร ราคาถูก ปี 2023!

Share:

จากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจไทยเผชิญกับปัจจัยลบหลายด้าน ทั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 สงครามรัสเซีย-ยูเครน และภาวะเงินเฟ้อ ส่งผลให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบไปด้วย ยอดขายบ้านมือสองลดลง ส่งผลให้ธนาคารพาณิชย์และบริษัทบริหารสินทรัพย์ (AMC) มีทรัพย์รอการขาย (NPA) สะสมเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ธนาคารพาณิชย์และ AMC ยังคงเร่งระบายทรัพย์ NPA ออกสู่ตลาด โดยจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ เพื่อช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้า หากคุณกำลังมองหาทรัพย์มือสองราคาถูก บทความนี้ Our Suggest  ขอแนะนำ 7 ทรัพย์ NPAทุกธนาคาร รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ติดตามกันได้เลย

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกสิกร

ธนาคารออมสิน

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ธนาคารธอส.

ธนาคารกรุงศรี

ธนาคารกรุงเทพ

จุดเด่น

  ติดต่อซื้อสินเชื่อง่าย

  มีโปรโมชั่นรับดอกเบี้ยฟรีในปีแรก 1.99%

  เหมาะสำหรับการซื้อสินเชื่อเพื่อทำธุรกิจ

  ส่วนมากทรัพย์จะอยู่ในสภาพและทำเลที่ดี

  บางช่วงเวลามีโปรโมชั่นและส่วนลด ทำให้ราคาของทรัพย์ถูกลง

  ทรัพย์ส่วนมากตั้งอยู่ในทำเลดี

  มีให้เลือกทั้งรูปแบบทาวน์เฮ้าส์ คอนโด ที่ดิน โกดัง และโรงงาน

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสอง NPA คืออะไร

ทรัพย์มือสอง NPA คืออะไร

ทรัพย์มือสอง NPA ย่อมาจากคำว่า Non-Performing Asset หรือ ทรัพย์สินรอการขาย หมายถึง ทรัพย์สินที่ลูกหนี้นำมาเป็นหลักประกันการกู้เงินจากธนาคาร แต่ไม่สามารถผ่อนชำระคืนได้ตามกำหนด ทำให้ธนาคารต้องยึดทรัพย์สินดังกล่าวไว้ ส่วนใหญ่จะเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน คอนโดมิเนียม ที่ดิน อาคารพาณิชย์ เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่มักมีราคาต่ำกว่าทรัพย์มือสองทั่วไป เนื่องจากธนาคารต้องการขายออกโดยเร็ว เพื่อลดความเสี่ยงในการเสื่อมสภาพของทรัพย์สิน จึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาประหยัด ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือซื้อเพื่อลงทุน ก็คุ้มค่าคุ้มราคาสร้างโอกาสได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การซื้อทรัพย์มือสอง NPA ก็มีความเสี่ยงอยู่บ้าง นั่นคือ สภาพของทรัพย์สิน อาจชำรุดทรุดโทรม หรือมีปัญหาต่าง ๆ ที่ผู้ซื้ออาจไม่ทราบมาก่อน ดังนั้นจึงผู้ชื้อเชี่ยวชาญในการตรวจสอบสภาพทรัพย์สินอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ข้อดีของการซื้อทรัพย์มือสอง NPA จากธนาคาร

ข้อดีของการซื้อทรัพย์มือสอง NPA จากธนาคาร

การซื้อบ้านสักหลังเป็นเป้าหมายในชีวิตของใครหลายคน แต่ด้วยราคาบ้านที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนต้องชะลอความฝันนี้ไว้ก่อน หรือหันไปมองหาทางเลือกอื่น ๆ ที่คุ้มค่ากว่า เช่น การซื้อบ้านมือสอง หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการซื้อบ้านมือสองก็คือ ทรัพย์มือสอง NPA จากธนาคาร หรือที่เรียกกันว่า ทรัพย์ขายทอดตลาด นั่นเอง

ข้อดีของการซื้อทรัพย์มือสอง NPA จากธนาคาร มีมากมาย ดังนี้

 • ราคาย่อมเยากว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป: ทรัพย์มือสอง NPA มักมีราคาต่ำกว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ธนาคารยึดมาจากลูกค้าที่ผิดนัดชำระหนี้ โดยธนาคารจะทำการประมูลทรัพย์ดังกล่าวออกสู่ตลาดในราคาที่ต่ำกว่าราคาประเมิน เพื่อให้สามารถขายทรัพย์ดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว ที่พบเจอบ่อยมีราคาต่ำกว่าราคาตลาดถึง 20-30% เลยทีเดียว
 • มีโอกาสได้ทรัพย์สินที่ดีในราคาที่คุ้มค่า: แน่นอนว่าทรัพย์มือสองไม่ได้เป็นทรัพย์สินที่ชำรุดทรุดโทรมทั้งหมด ยังมีทรัพย์มือสองคุณภาพดี ๆ อยู่มากมาย เพียงแค่ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ
 • สามารถเลือกซื้อทรัพย์ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ: ทรัพย์มือสองจากธาคารส่วนใหญ่แล้ว จะอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ ใกล้แหล่งชุมชน เดินทางสะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเอง หรือลงทุนปล่อยเช่า
 • มีแหล่งข้อมูลและบริการที่ครบครัน: ธนาคารมักมีแหล่งข้อมูลและบริการที่ครบครันให้กับผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA เช่น ข้อมูลทรัพย์ ข้อมูลทำเล ข้อมูลสินเชื่อ และบริการให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจซื้อทรัพย์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น
 • มีโอกาสได้รับสิทธิพิเศษ: ธนาคารมักมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA เช่น ส่วนลดค่าโอน ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ดังนั้นจึงควรสอบถามข้อมูลสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากธนาคารก่อนตัดสินใจซื้อ

 

เลือกซื้อทรัพย์มือสอง NPA ต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกซื้อทรัพย์มือสอง NPA ต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง

การซื้อทรัพย์มือสอง NPA นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะได้ราคาถูกเสมอไป เพราะยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้ได้ทรัพย์มือสองที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ซึ่งในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่ใช้ได้จริงมาให้แล้ว

วัตถุประสงค์ในการซื้อ

ปัจจัยแรกที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA คือ วัตถุประสงค์ในการซื้อ ว่าซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า หรือซื้อเพื่อเก็งกำไร หากซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ก็ต้องพิจารณาเรื่องขนาดพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชันการใช้งาน และความสะดวกสบายในการเดินทาง ส่วนหากซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ก็ต้องพิจารณาเรื่องทำเลที่ตั้ง สภาพแวดล้อมโดยรอบ และแนวโน้มการเจริญเติบโตของพื้นที่นั้น ๆ

ราคา

แน่นอนว่าราคาก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเช่นกัน โดยทรัพย์มือสอง NPA มักมีราคาต่ำกว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะราคาถูกเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย สภาพทรัพย์สิน และเอกสารกรรมสิทธิ์ หากต้องการซื้อในราคาที่คุ้มค่า ควรเปรียเทียบจากทรัพย์สินใกล้เคียงที่อยู่ในทำเลเดียวกัน

สภาพทรัพย์สิน

สภาพทรัพย์สินเป็นอีกปัจจัยที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียด เนื่องจากทรัพย์มือสอง NPA มักผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้สภาพทรัพย์สินอาจชำรุดหรือทรุดโทรมได้ จึงควรตรวจดูสภาพทรัพย์สินอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ หากพบว่ามีความเสียหายมาก ก็อาจต้องเตรียมเงินสำหรับซ่อมแซมเพิ่มเติม

สภาพแวดล้อมโดยรอบ

ทำเลที่ตั้งสภาพแวดล้อมโดยรอบก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากส่งผลต่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยและมูลค่าของทรัพย์สินในอนาคต โดยควรพิจารณาเรื่องการเดินทาง ความสะดวกในชีวิตประจำวัน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และความปลอดภัยในบริเวณนั้น ๆ

เอกสารกรรมสิทธิ์

เอกสารกรรมสิทธิ์เป็นหลักฐานสำคัญในการเป็นเจ้าของทรัพย์มือสอง NPA จึงควรตรวจสอบเอกสารกรรมสิทธิ์อย่างรอบคอบว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ ว่าไม่มีภาระผูกพันใด ๆ เช่น หนี้สิน หรือปัญหาข้อพิพาท เป็นต้น  หากพบว่ามีเอกสารไม่ครบถ้วนหรือมีข้อผิดพลาด ก็อาจทำให้มีปัญหาในการโอนกรรมสิทธิ์ในอนาคต 

 

รวมมาให้แล้วกับ 7 ทรัพย์มือสอง NPA ที่น่าสนใจจากทุกธนาคาร ราคาถูก อนุมัติง่าย ลงทุนคุ้มค่า ปี 2023!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ราคาบ้านก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด ทรัพย์มือสอง NPA อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ใครหลายคน ในปี 2023 นี้ ยังมีทรัพย์มือสอง NPA ทุกธนาคารหลายแห่ง แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงขอรวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านได้พิจารณากัน

1. ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย

จุดเด่น

ติดต่อซื้อสินเชื่อง่าย

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองจากธนาคารกรุงไทย มีหลากหลายรายการให้เลือกจากทั่วประเทศไทย มีทั้งบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนี่ยม ตึกแถว/อาคารพาณิชย์และที่ดิน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทรัพมือสองสำหรับการทำธุรกิจหรืออาศัยอยู่เอง โดยซื้อพร้อมขายง่ายใน 4 ขั้นตอน 1. ค้นหาทรัพย์สินที่น่าสนใจ 2. เลือกทรัพย์สินที่ต้องการ 3. คิดคำนวนราคาสินเชื่อ 4. จองทรัพย์ที่ต้องการ ซึ่งธนาคารนี้ติดต่อซื้อสินเชื่อง่าย ไม่วุ่นวาย และมีราคาที่ไม่แพง บางช่วงเวลาก็มีโปรโมชั่น ให้คุณได้ซื้อในราคาที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ

2. ธนาคารกสิกร

ธนาคารกสิกร

จุดเด่น

มีโปรโมชั่นรับดอกเบี้ยฟรีในปีแรก 1.99%

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสอง NPA จากธนาคารกสิกร มาพร้อมทรัพย์สินทำเลดี ๆ ให้เลือกมากมาย ให้คุณได้เลือกตามความชอบและความน่าสนใจของคุณ โปรโมชั่นอันคุ้มค่ามากมาย มีทั้งส่วนลดสูงสุดที่สูงมาก ๆ ให้คุณได้ซื้อทรัพย์สินในราคาที่ถูก มีโปรโมชั่นรับดอกเบี้ยฟรีในปีแรก 1.99% และส่วนลดโซล่ารูฟที่สูงถึง 121,000 บาท เพื่อความคุ้มค่าในการซื้อทรัพย์สินต่าง ๆ จากธนาคารกสิกรไทย

3. ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน

จุดเด่น

เหมาะสำหรับการซื้อสินเชื่อเพื่อทำธุรกิจ

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองจากธนาคารออมสิน โดยมีให้เลือกทั้งที่ดิน ที่ดินพร้อมปลูก และอาคาร เหมาะสำหรับการซื้อเพื่อสร้างหรือรีโนเวทใหม่ สำหรับการทำธุรกิจและอยู่เอง โดยทรัพย์มือสองของธนาคารออมสินส่วนมากจะตั้งอยู่ในพื้นที่ทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ราคาจับต้องได้ และการติดต่อซื้อสินเชื่อกับธนาคารนี้ก็ไม่ยุ่งยาก จึงเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่น่าสนใจสำหรับการทำธรุกิจ 

4. ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

จุดเด่น

ส่วนมากทรัพย์จะอยู่ในสภาพและทำเลที่ดี

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองจากธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีให้เลือกทั้งรูปแบบบ้าน ทาวน์เฮ้าส์และที่ดิน ให้คุณได้เลือกตามความชอบและน่าสนใจ โดยส่วนมากจะอยู่ในสภาพและทำเลที่ดี เหมาะสำหรับการอยู่เองหรือการทำธุรกิจ ซึ่งมีราคาที่สมเหตุสมผลตามกลไกลตลาด นอกจากนี้ยังมีดอกเบี้ยต่อปีต่ำ ผ่อนสบาย ทำให้มีความคุ้มค่าทั้งการสร้าง รีโนเวท สำหรับอยู่เองและทำธุรกิจ

5. ธนาคาร ธอส.

ธนาคาร ธอส.

จุดเด่น

บางช่วงเวลามีโปรโมชั่นและส่วนลด ทำให้ราคาของทรัพย์ถูกลง

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองธนาคาร ธอส. มีบ้านที่อยู่ในสภาพและทำเลดี ๆ ให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับการซื้อมาทำธุรกิจและอยู่เอง ซึ่งแต่ละหลังมีราคาที่จับต้องได้ และบางช่วงยังมีโปรโมชั่น ส่วนลด ทำให้ราคาของบ้านถูกลง การซื้อทรัพย์หลังจากนี้จึงตัดสินใจง่าย และมีความคุ้มค่าสูง อีกทั้งการติดต่อกับธนาคารนี้ก็ยังง่ายและสะดวก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่ไม่ควรพลาด 

6. ธนาคารกรุงศรี

ธนาคาร กรุงศรี

จุดเด่น

ทรัพย์ส่วนมากตั้งอยู่ในทำเลดี

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองจากธนาคาร กรุงศรี เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเนื่องจากมีอยู่ทั่วไทยของประเทศ สามารถตรวจสอบพื้นที่ก่อนซื้อได้ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณว่าต้องการทรัพย์ที่อยู่ในจังหวัดไหน ซึ่งมีทรัพย์ให้เลือกอย่างหลากหลาย สามารถซื้อเพื่ออยู่อาศัยและหรือลงทุนได้ตามต้องการ โดยมีราคาที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับทำเล และสภาพทรัพย์นั้น ๆ สำหรับผู้ที่สนใจในการซื้อทรัพย์เพื่อตอบโจทย์ในการอยู่อาศัยหรือทำธุรกิจ ธนาคารกรุงศรี เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่น่าพิจารณา

7. ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคาร กรุงเทพ

จุดเด่น

มีให้เลือกทั้งรูปแบบทาวน์เฮ้าส์ คอนโด ที่ดิน โกดัง และโรงงาน

สมัครได้ที่นี่

ทรัพย์มือสองจากธนาคารกรุงเทพ มีให้เลือกทั้งรูปแบบทาวน์เฮ้าส์ คอนโด ที่ดิน โกดัง และโรงงาน ให้คุณได้เลือกซื้อตามความต้องการของคุณ โดยบางทรัพย์ก็จะมีส่วนลดหรือโปรโมชั่น รวมถึงมีสินเชื่อที่ช่วยให้ท่านมีทรัพย์ที่จับต้องและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งทรัพย์ต่าง ๆ ที่ธนาคารมีให้เลือกนี้สามารถเลือกซื้อเพื่ออยู่เอง อีกทั้งยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อเพื่อการต่อยอดธุรกิจ เพราะมีให้เลือกทั้งแบบในเมือง ชานเมือง และนอกเมือง เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกทรัพย์ที่คนสร้างตัวต้องไปดู

ทรัพย์มือสอง NPA ย่อมาจากคำว่า Non-Performing Asset หรือ ทรัพย์สินรอการขาย หมายถึง ทรัพย์สินที่ลูกหนี้นำมาเป็นหลักประกันการกู้เงินจากธนาคาร แต่ไม่สามารถผ่อนชำระคืนได้ตามกำหนด ทำให้ธนาคารต้องยึดทรัพย์สินดังกล่าวไว้ ส่วนใหญ่จะเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน คอนโดมิเนียม ที่ดิน อาคารพาณิชย์ เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่มักมีราคาต่ำกว่าทรัพย์มือสองทั่วไป เนื่องจากธนาคารต้องการขายออกโดยเร็ว เพื่อลดความเสี่ยงในการเสื่อมสภาพของทรัพย์สิน จึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาประหยัด ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือซื้อเพื่อลงทุน ก็คุ้มค่าคุ้มราคาสร้างโอกาสได้อีกด้วย

 • ราคาย่อมเยากว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป: ทรัพย์มือสอง NPA มักมีราคาต่ำกว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ธนาคารยึดมาจากลูกค้าที่ผิดนัดชำระหนี้ โดยธนาคารจะทำการประมูลทรัพย์ดังกล่าวออกสู่ตลาดในราคาที่ต่ำกว่าราคาประเมิน เพื่อให้สามารถขายทรัพย์ดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว ที่พบเจอบ่อยมีราคาต่ำกว่าราคาตลาดถึง 20-30% เลยทีเดียว
 • มีโอกาสได้ทรัพย์สินที่ดีในราคาที่คุ้มค่า: แน่นอนว่าทรัพย์มือสองไม่ได้เป็นทรัพย์สินที่ชำรุดทรุดโทรมทั้งหมด ยังมีทรัพย์มือสองคุณภาพดี ๆ อยู่มากมาย เพียงแค่ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ
 • สามารถเลือกซื้อทรัพย์ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ: ทรัพย์มือสองจากธาคารส่วนใหญ่แล้ว จะอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ ใกล้แหล่งชุมชน เดินทางสะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเอง หรือลงทุนปล่อยเช่า
 • มีแหล่งข้อมูลและบริการที่ครบครัน: ธนาคารมักมีแหล่งข้อมูลและบริการที่ครบครันให้กับผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA เช่น ข้อมูลทรัพย์ ข้อมูลทำเล ข้อมูลสินเชื่อ และบริการให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจซื้อทรัพย์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น
 • มีโอกาสได้รับสิทธิพิเศษ: ธนาคารมักมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA เช่น ส่วนลดค่าโอน ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ดังนั้นจึงควรสอบถามข้อมูลสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากธนาคารก่อนตัดสินใจซื้อ
 • วัตถุประสงค์ในการซื้อ
  ปัจจัยแรกที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อทรัพย์มือสอง NPA คือ วัตถุประสงค์ในการซื้อ ว่าซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า หรือซื้อเพื่อเก็งกำไร หากซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ก็ต้องพิจารณาเรื่องขนาดพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชันการใช้งาน และความสะดวกสบายในการเดินทาง ส่วนหากซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ก็ต้องพิจารณาเรื่องทำเลที่ตั้ง สภาพแวดล้อมโดยรอบ และแนวโน้มการเจริญเติบโตของพื้นที่นั้น ๆ
 • ราคา
  แน่นอนว่าราคาก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเช่นกัน โดยทรัพย์มือสอง NPA มักมีราคาต่ำกว่าบ้านใหม่และบ้านมือสองทั่วไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะราคาถูกเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย สภาพทรัพย์สิน และเอกสารกรรมสิทธิ์ หากต้องการซื้อในราคาที่คุ้มค่า ควรเปรียเทียบจากทรัพย์สินใกล้เคียงที่อยู่ในทำเลเดียวกัน

 • สภาพทรัพย์สิน
  สภาพทรัพย์สินเป็นอีกปัจจัยที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียด เนื่องจากทรัพย์มือสอง NPA มักผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้สภาพทรัพย์สินอาจชำรุดหรือทรุดโทรมได้ จึงควรตรวจดูสภาพทรัพย์สินอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ หากพบว่ามีความเสียหายมาก ก็อาจต้องเตรียมเงินสำหรับซ่อมแซมเพิ่มเติม

 • สภาพแวดล้อมโดยรอบ
  ทำเลที่ตั้งสภาพแวดล้อมโดยรอบก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากส่งผลต่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยและมูลค่าของทรัพย์สินในอนาคต โดยควรพิจารณาเรื่องการเดินทาง ความสะดวกในชีวิตประจำวัน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และความปลอดภัยในบริเวณนั้น ๆ

 • เอกสารกรรมสิทธิ์
  เอกสารกรรมสิทธิ์เป็นหลักฐานสำคัญในการเป็นเจ้าของทรัพย์มือสอง NPA จึงควรตรวจสอบเอกสารกรรมสิทธิ์อย่างรอบคอบว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ ว่าไม่มีภาระผูกพันใด ๆ เช่น หนี้สิน หรือปัญหาข้อพิพาท เป็นต้น  หากพบว่ามีเอกสารไม่ครบถ้วนหรือมีข้อผิดพลาด ก็อาจทำให้มีปัญหาในการโอนกรรมสิทธิ์ในอนาคต

Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม