fbpx

7 บริษัทรับทำ SEO ทำที่ไหนดี การันตีผลลัพธ์ ติดหน้าแรก ปี 2024!

Share:

การแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ หลายๆ บริษัททั้งเก่าและใหม่ก็เริ่มมองหาช่องทางทำการตลาดที่ช่วยทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การทำ SEO เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเข้ามาช่วยทำให้ความปรารถนานั้นเป็นจริง เรียกความสนใจจากกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่หลายๆ บริษัทก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มทำ SEO อย่างไร จะจ้างกลุ่มคนที่มีความรู้ด้านการทำ SEO โดยเฉพาะ แต่กลับไม่รู้ว่าจะเลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO ไหนดี ในบทความนี้ ทาง Our Suggest จะพาไปส่อง 7 บริษัทรับทำ SEO มาแรง ประจำปี 2024 จะเลือกที่ไหนดี? ไปดูกันได้เลย

Minimice Group

Yes Web Design Studio

HARU Digital

Ahead Agency

TSPACE DIGITAL

Pacy Media

NerdOptimize

ภาพรวม

  ประสบการณ์กว่า 6 ปี และลูกค้ากว่า 300 เจ้าทั่วโลก

  รีวิว 5 ดาวจากทาง Google และรางวัลมากมาย

  ผลงาน Digital Marketing ที่มีความหมายและวัดผลได้

  ประสบการณ์กว่า 5 ปี พร้อมกว่า 200 ผลงาน

  คอนเทนต์ตามกระแสสังคม

  คอนเทนต์แปลกใหม่ มีการทำ A/B Testing

  มุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดแบบยั่งยืน

จุดเด่น

Blitz Strategy

  หวังผลระยะยาว

  สร้างคอนเทนต์จากจุดเด่นลูกค้า

  เน้นลูกค้าบน Social Media ด้วย

  มีการวิเคราะห์ TSPACE

  Off-page SEO และ On-page SEO

  เน้นต่อยอดคอนเทนต์เพื่อเพิ่มยอดขาย

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

ทำความรู้จัก การทำ SEO คืออะไร?

การทำ SEO คืออะไร?

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimize เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ธุรกิจ และเพิ่มโอกาสในการติดอันดับบนหน้าค้นหาใน Google โดยจะเน้นไปที่การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ และใช้งานง่าย พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ และทันสมัยมากยิ่งขึ้น 

ที่หลายๆ ธุรกิจเลือกใช้บริการจากบริษัทรับทำ SEO เพราะเมื่อเว็บไซต์ธุรกิจติดอันดับบนหน้าค้นหา Google นั่นหมายความว่ามีผู้คนเข้ามาดูเว็บไซต์มากขึ้น มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น และถ้าลูกค้าอยากจะซื้อสินค้าหรือบริการของธุรกิจนั้นๆ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวธุรกิจได้ด้วยนั่นเอง

 

การทำ SEO สำคัญอย่างไร ทำไมต้องให้ความสำคัญ?

SEO สำคัญอย่างไร ทำไมต้องให้ความสำคัญ?

เมื่อรู้จักกับการทำ SEO กันไปแล้วยังไม่เห็นภาพว่าทำไมหลายๆ ธุรกิจต้องเลือกใช้บริการจากบริษัทรับทำ SEO มาดู 5 ความสำคัญหลักๆ ของการทำ SEO ว่ามีอะไรบ้าง

1. เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

หากผู้ใช้งานค้นหาคำใดๆ บน Search Engine นั่นหมายความว่าผู้ใช้งานเหล่านั้นมีความสนใจเกี่ยวกับคำที่ค้นหาอย่างแน่นอน และการทำ SEO จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ สร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่มีความสนใจสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราได้ ผ่านการค้นหาบนหน้า Google นั่นเอง

2. ช่วยประหยัดค่าการตลาด

หากคอนเทนต์ที่ทำ SEO นั้นมีประสิทธิภาพมากพอ เว็บไซต์ของเราจะยังคงอยู่บนอันดับต้นๆ ของหน้าค้นได้อย่างยาวนาน ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และเมื่อเทียบกับการทำโฆษณาแบบอื่นๆ อย่างการทำแบนเนอร์แล้ว การทำ SEO ถือว่าถูกกว่ามาก

3. ช่วยสร้างเครดิตให้กับแบรนด์

ยิ่งเว็บไซต์อยู่อันดับต้นๆ ของหน้าค้นหามากเท่าไร จะช่วยทำให้ผู้ใช้งาน หรือกลุ่มลูกค้า ให้ความเชื่อถือกับแบรนด์มากเท่านั้น และยิ่งมีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น ก็หมายความว่ามีคนรู้จักแบรนด์ของเรามากขึ้นเช่นกัน จะช่วยส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

4. เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ

เพราะการทำ SEO เป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านทางคำสำคัญ หรือ Keyword นั่นหมายความว่ากลุ่มคนที่เข้ามาดู หรือเข้ามาใช้งานเว็บไซต์เรา เป็นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับการทำโฆษณาที่ไม่รู้ว่าจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการหรือไม่ แต่ใช้บริการจากบริษัทรับทำ SEO จะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าที่เฉพาะกลุ่มได้มากขึ้น

5. ช่วยให้เกิดการซื้อซ้ำ

หากทำให้ลูกค้าเก่ารู้จักเว็บไซต์ผ่านการทำ SEO ได้มากขึ้น จะช่วยให้เกิดการกลับมาใช้บริการหรือซื้อสินค้าซ้ำได้ ดังนั้นการทำ SEO จะช่วยเพิ่มยอดขาย แถมยังสร้างฐานลูกค้าที่มั่นคงได้อีกด้วย

 

Keyword ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการทำ SEO

Keyword ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการทำ SEO

ไม่ใช่ว่าใครก็ทำ SEO ได้ เพราะบริษัทรับทำ SEO ไม่เพียงแค่ปรับปรุงเว็บไซต์ หรือสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดและน่าสนใจเท่านั้น แต่ยังมีการเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์ธุรกิจแต่ละประเภทอีกด้วย

โดยตัว Keyword หรือคำสำคัญ นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอันดับต้นๆ ในการทำ SEO เลยทีเดียว เพราะเป็นคำ หรือกลุ่มคำ ที่ผู้คนที่ใช้เครื่องมือค้นหามักจะใช้ในการค้นหาสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาให้ความสนใจ ดังนั้นกลุ่มบริษัทรับทำ SEO จึงให้ความสำคัญในการทำ Keyword Research เป็นอย่างมาก เพื่อทำให้เนื้อหาในเว็บไซต์ ตรงกับความสนใจของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการให้ได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสในการจัดอันดับ (SERPs) ให้ดีขึ้น โดยการเลือกใช้ Keyword ให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ธุรกิจแต่ละประเภท มีหลักการเลือกดังนี้

1. เลือก Keyword ที่เกี่ยวข้องกับประเภทธุรกิจ

อันดับแรกในการเลือกใช้ Keyword หรือคำสำคัญเลย ก็คือการเลือกใช้ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เพราะคนที่ค้นหา Keyword เหล่านั้น คือผู้ที่มีความสนใจในเรื่องนั้นๆ อยู่แล้ว

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำบริษัทเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ ก็ควรเลือกใช้ Keyword ที่เกี่ยวกับรถยนต์อย่างเช่น “เปลี่ยนยางรถยนต์ด้วยตัวเอง” เพื่อดึงดูดคนที่มีความสนใจในเรื่องของการเปลี่ยนยางรถยนต์ให้เข้ามาอ่านบทความ หรือเพิ่มโอกาสในการมองเห็นเว็บไซต์จากพวกเขานั่นเอง

2. เลือก Keyword ที่คนให้ความสนใจ

การจะทำให้เว็บไซต์ หรือตัวคอนเทนต์บนเว็บไซต์มีคนเข้ามาดูเยอะๆ ควรจะเลือกใช้ Keyword ที่คนให้ความสนใจ โดยดูได้จากยอดค้นหา ยิ่งยอดค้นหาเยอะ นั่นหมายความว่ามีคนสนใจเยอะเช่นกัน แต่ก็ต้องระวังไว้ด้วย เพราะยิ่งคนมีความวนใจเยอะ ก็จะมีการแข่งขันเยอะเช่นกัน 


บริษัทรับทำ SEO จะมีเครื่องมือในการดูยอดค้นหาของ Keyword แต่ละตัว เพื่อเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมกับธุรกิจ และมีคนสนใจเยอะ พร้อมทั้งคำนึงถึงความเป็นจริงว่าจะเลือก Keyword ไหนที่เข้าไปแข่งแล้วจะสู้ได้ เพื่อให้ขึ้นเป็นอันดับการค้นหาต้นๆ ได้

3. เลือก Keyword จากเว็บไซต์คู่แข่ง

หากคิดไม่ออกว่าจะเลือกใช้ Keyword อะไรในการทำ SEO ดี ลองเข้าไปส่องเว็บไซต์คู่แข่งดูว่าเขาใช้ Keyword อะไรบ้าง โดยอาจจะสังเกตจากบทความใหม่ๆ โดยดูว่ามีคำไหนที่ถูกใช้บ่อยๆ หรือไว้วางใจให้กลุ่มบริษัทรับทำ SEO เข้าไปดู แล้วหยิบ Keyword เหล่านั้นมาต่อยอดพัฒนาเว็บไซต์ และผลิตบทความใหม่ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เช่นกัน

4. เลือก Keyword จากความต้องการในการค้นหา

การเลือก  Keyword จากความต้องการในการค้นหาหรือ Search Intent เป็นการเลือก Keyword เพื่อผลิตคอนเทนต์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ค้นหา เป็นการทำ SEO ให้เหมือนกับการเข้าไปนั่งในใจผู้ใช้งานว่าต้องการอะไรจากการค้นหา Keyword เหล่านั้น ช่วยสร้างความประทับใจ พร้อมการสอดแทรกการขายได้อย่างแนบเนียน โดยความต้องการในการค้นหา แบ่งออกเป็น 4 ประเภทดังนี้

 • ความต้องการหาข้อมูล เป็นการค้นหาคำสำคัญเพื่อหาข้อมูล ไขข้อข้องใจต่างๆ เช่นการค้นหาว่า การทำ SEO คืออะไร
 • ความต้องการหาช่องทางไปยังเว็บไซต์ เป็นการค้นหาที่ผู้ค้นหานั้นรู้จักกับเว็บไซต์ที่ต้องการอยู่แล้ว หรืออาจจะจำชื่อเว็บไซต์ได้ไม่หมด จึงจำเป็นต้องกดค้นหา เช่นผู้ค้นหาต้องการหาเว็บไซต์ https://minimicegroup.co.th/ อาจจะค้นหาแค่คำว่า minimice
 • ความต้องการเปรียบเทียบสินค้าหรือบริการ ในกรณีที่ผู้ค้นหามีสินค้าที่อยากได้ในใจอยู่แล้ว แต่อยากรู้ว่าของยี่ห้อไหนดีกว่ากัน ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าเพื่อเปรียบเทียบสินค้านั้นๆ เช่น iPhone หรือ Samsung ดี
 • ความต้องการซื้อสินค้า เป็นการค้นหาเพื่อเข้าไปซื้อสินค้าที่ต้องการโดยเฉพาะ ในกรณีนี้ผู้ค้นหามักจะตัดสินใจมาแล้วว่าอยากได้อะไร ของแบรนด์ไหน ใช้เครื่องมือค้นหาเพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อไปยังหน้าขายเท่านั้น เช่น ซื้อไอโฟน14
 •  

5. อย่ามองข้าม Long Tail Keyword

เวลาเลือกใช้ Keyword อย่ามองข้าม Long Tail Keyword เพื่อดึงดูดลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้น แถมยังช่วยตอบคำถามที่ลูกค้าต้องการได้ เช่นแทนที่จะใช้ แนะนำคอนโด ให้ใช้ แนะนำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ที่ถึงแม้จะมียอดค้นหาน้อยกว่า แต่มีการแข่งขันน้อยกว่าเช่นกัน หากผู้ใช้งานกดค้นหา Keywod นั้น เว็บไซต์เราก็มีโอกาสขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ ได้

 

บริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? รวม 7 เอเจนซี่รับทำ SEO พร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกัน

การทำ SEO เพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าไม่ใช่เรื่องที่ใหม่อะไรในยุคปัจจุบัน ทำให้ SEO Agency แต่ละที่เริ่มมองหากลยุทธ์ใหม่ๆ ของตัวเองเพิ่มความโดดเด่นและเพิ่มประสิทธิภาพการทำ SEO ให้แข็งแกร่งกว่าบริษัทคู่แข่ง มาส่อง 7 บริษัทรับทำ SEO ประจำปี 2024 พร้อมกลยุทธ์ที่แตกต่างกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. Minimice Group

Minimice Group

ภาพรวม

ประสบการณ์กว่า 6 ปี และลูกค้ากว่า 300 เจ้าทั่วโลก

จุดเด่น

Blitz Strategy

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

บริษัท Minimice Group เป็นบริษัทรับทำ SEO พร้อมการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร มีประสบการณ์มากกว่า 6 ปีบนเส้นทางสายเอเจนซี เติบโตพร้อมลูกค้าชั้นนำกว่า 300 บริษัททั่วโลก พร้อมการันตีด้วยรางวัลรองรับอีกมากมาย ที่นี่ได้รวบรวมเหล่าหัวกะทิทางการตลาดกว่า 50 คน พร้อมจะเจาะลึกทุกธุรกิจ ปรับปรุงภาพรวมของเว็บไซต์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยจะเน้น Growth Hacking เพื่อหวังผล SEO พร้อมยกระดับเว็บไซต์แบรนด์ของลูกค้าผ่านการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพ

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ Minimice Group ที่นี่มีกลยุทธ์การทำ SEO แบบ Blitz Strategy ที่กล้ารับประกันผลลัพธ์ พร้อมตั้ง KPI ทุก 3 เดือน ช่วยการันตีผลลัพธ์โดยไร้ความเสี่ยง มองเห็นจุดหมายการทำ SEO ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลุ้น ไม่ใช่แค่การทดสอบ แต่เป็นการทำสำเร็จได้อย่างจริงจัง

2. Yes Web Design Studio

Yes Web Design Studio

ภาพรวม

รีวิว 5 ดาวจากทาง Google และรางวัลมากมาย

จุดเด่น

หวังผลระยะยาว

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

Yes Web Design Studio เป็นบริษัททำการตลาดออนไลน์ใจกลางกรุงเทพ พร้อมรับทำ SEO ให้กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ การันตีด้วยรีวิว 5 ดาวจากทาง Google พร้อมรางวัลการันตีคุณภาพอีกมากมาย ทำให้ Yes Web Design Studioกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายบริษัทไว้วางใจให้ทำ SEO

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ Yes Web Design Studio ที่นี่จะเน้นการทำ SEO แบบหวังผลในระยะยาว เลือกทำคอนเทนต์ที่อยู่ได้ตลอดไป ด้วยทีมงานที่มีความสามารถอย่างครบวงจร ตั้งแต่การค้นหา Keyword ไปจนถึงการสร้างเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้ผู้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน

3. HARU Digital

HARU Digital

ภาพรวม

ผลงาน Digital Marketing ที่มีความหมายและวัดผลได้

จุดเด่น

สร้างคอนเทนต์จากจุดเด่นลูกค้า

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

HARU Digital เป็นบริษัททำการตลาดออนไลน์อย่างครบวงจร มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผลงาน Digital Marketing ที่มีความหมาย และวัดผลได้อย่างแน่นอนให้กับลูกค้า

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ HARU Digital พร้อมทำ SEO ผ่านการดึงความโดดเด่นของธุรกิจลูกค้า และความต้องการของกลุ่มเป้าหมายออกมาเป็นคอนเทนต์ที่มีความสร้างสรรค์ พร้อมนำเอาเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์มาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพที่เหนือขั้นขึ้นไปอีก

4. Ahead Agency

Ahead Agency

ภาพรวม

ประสบการณ์กว่า 5 ปี พร้อมกว่า 200 ผลงาน

จุดเด่น

เน้นลูกค้าบน Social Media ด้วย

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

Ahead Agency เล็งเห็นถึงการเพิ่มยอดขายผ่านการทำการตลาดออนไลน์ พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ช่วยผลักดันธุรกิจให้ลงแข่งขันบนโลกแห่ง Digital Market ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมประสบการณ์กว่า 5 ปี และผลงานที่ผ่านมากว่า 200 ผลงาน

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ Ahead Agency ที่นี่มีการทำ SEO ผ่าน Social Media Plan ที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นไม่ใช่แค่บนหน้าค้นหา Google เท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าบนช่องทาง Social Media ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับการใช้ Influencer ที่จะเข้ามาช่วยดึงดูดความสนใจ และความน่าเชื่อถือให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

5. TSPACE DIGITAL

TSPACE DIGITAL

ภาพรวม

คอนเทนต์ตามกระแสสังคม

จุดเด่น

มีการวิเคราะห์ TSPACE

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

TSPACE DIGITAL มุ่งเน้นไปที่การทำ SEO ผ่านข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริงโดยปรับคอนเทนต์ตามกระแสสังคม และความสัมพันธ์ที่ธุรกิจมีร่วมกับกลุ่มลูกค้า รับประกันว่าทุกคอนเทนต์ที่ทำจะตอบโจทย์กับความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างแน่นอน 

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ TSPACE DIGITAL ที่นี่พร้อมให้บริการทำ SEO ผ่านการรวบรวมข้อมูลบนอิเล็กทรอนิกส์ มองหาข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มผู้บริโภค เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการวิเคราะห์ TSPACE เพื่อการประชาสัมพันธ์อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยส่งเสริมให้เข้าถึงการทำการตลาดอย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

6. Pacy Media

Pacy Media

ภาพรวม

คอนเทนต์แปลกใหม่ มีการทำ A/B Testing

จุดเด่น

Off-page SEO และ On-page SEO

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

Pacy Media อีกหนึ่งเอเจนซีทำการตลาด พร้อมโฆษณาออนไลน์ ผ่านทาง Google และ Social Media ช่องทางต่างๆ ที่นี่จะมุ่งเน้นไปที่การผสมผสานความคิดที่สร้างสรรค์เข้าร่วมกับการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ผ่านการทำคอนเทนต์ที่ไม่เหมือนใคร และยังมีการทดสอบ A/B Testing เพื่อมองหาแนวทางการทำคอนเทนต์ที่แปลกใหม่อย่างสม่ำเสมอ

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ Pacy Media ที่นี่เล็งเห็นถึงความสำคัญของคอนเทนต์ที่อยู่คงทนถาวร พร้อมมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพทั้งบน Off-page SEO และ On-page SEO อยู่อย่างสม่ำเสมอ พร้อมการันตีผลงานสุดแสนประทับใจจากกลุ่มลูกค้าชั้นนำทั่วประเทศ

7. NerdOptimize

NerdOptimize

ภาพรวม

มุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดแบบยั่งยืน

จุดเด่น

เน้นต่อยอดคอนเทนต์เพื่อเพิ่มยอดขาย

บริการอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

NerdOptimize เนิร์ดการตลาดออนไลน์ที่รวมตัวสร้างสรรค์ผลงาน ขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นที่รู้จักผ่านการทำ Digital Marketing ในรูปแบบต่างๆ พร้อมมุ่งพัฒนาทักษะทางการตลาดออนไลน์อยู่เสมอ มั่นใจได้ว่าการทำ SEO รวมไปถึงการตลาดออนไลน์บนช่องทางอื่นๆ จะเติบโตอย่างยั่งยืนแน่นอน

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี? มาที่ NerdOptimize ที่นี่ไม่ได้เพิ่มแค่ยอดคนเข้าชมเว็บไซต์ แต่ยังมุ่งเน้นไปที่การต่อยอดคอนเทนต์เพื่อเพิ่มยอดขายได้จริง และไม่ใช่แค่การทำคอนเทนต์ SEO แต่ยังช่วยปรับโครงสร้างเว็บไซต์ให้ประทับใจกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความประทับใจจนเกิดการกลับมาใช้งานใหม่อีกครั้ง

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimize เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ธุรกิจ และเพิ่มโอกาสในการติดอันดับบนหน้าค้นหาใน Google โดยจะเน้นไปที่การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ และใช้งานง่าย พร้อมกับการเพิ่มเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ และทันสมัยมากยิ่งขึ้น 

ที่หลายๆ ธุรกิจเลือกใช้บริการจากบริษัทรับทำ SEO เพราะเมื่อเว็บไซต์ธุรกิจติดอันดับบนหน้าค้นหา Google นั่นหมายความว่ามีผู้คนเข้ามาดูเว็บไซต์มากขึ้น มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น และถ้าลูกค้าอยากจะซื้อสินค้าหรือบริการของธุรกิจนั้นๆ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวธุรกิจได้ด้วยนั่นเอง

 •  เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ
 • ช่วยประหยัดค่าการตลาด
 • ช่วยสร้างเครดิตให้กับแบรนด์
 • เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ
 • ช่วยให้เกิดการซื้อซ้ำ
 • เลือก Keyword ที่เกี่ยวข้องกับประเภทธุรกิจ

  ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำบริษัทเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ ก็ควรเลือกใช้ Keyword ที่เกี่ยวกับรถยนต์อย่างเช่น “เปลี่ยนยางรถยนต์ด้วยตัวเอง” เพื่อดึงดูดคนที่มีความสนใจในเรื่องของการเปลี่ยนยางรถยนต์ให้เข้ามาอ่านบทความ หรือเพิ่มโอกาสในการมองเห็นเว็บไซต์จากพวกเขานั่นเอง

 • เลือก Keyword ที่คนให้ความสนใจ

  ควรจะเลือกใช้ Keyword ที่คนให้ความสนใจ โดยดูได้จากยอดค้นหา ยิ่งยอดค้นหาเยอะ นั่นหมายความว่ามีคนสนใจเยอะเช่นกัน แต่ก็ต้องระวังไว้ด้วย เพราะยิ่งคนมีความวนใจเยอะ ก็จะมีการแข่งขันเยอะเช่นกัน 

 • เลือก Keyword จากเว็บไซต์คู่แข่ง
  ลองเข้าไปส่องเว็บไซต์คู่แข่งดูว่าเขาใช้ Keyword อะไรบ้าง โดยอาจจะสังเกตจากบทความใหม่ๆ โดยดูว่ามีคำไหนที่ถูกใช้บ่อยๆ
 • เลือก Keyword จากความต้องการในการค้นหา
  จากความต้องการในการค้นหาหรือ Search Intent เป็นการเลือก Keyword เพื่อผลิตคอนเทนต์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ค้นหา
 • อย่ามองข้าม Long Tail Keyword
   เช่นแทนที่จะใช้ แนะนำคอนโด ให้ใช้ แนะนำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ที่ถึงแม้จะมียอดค้นหาน้อยกว่า แต่มีการแข่งขันน้อยกว่าเช่นกัน
Related Suggest
7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

7 แว่นตานิรภัย แว่นตาเซฟตี้ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน ปี 2024!

การสวนใส่แว่นตานิรภัยเป็นสิ่งจำเป็นในการปฏิบัติงาน แว่นตาเซฟตี้ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจ ทำงานได้สำเร็จ และมีประสิทธิภาพ

Continue reading

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

แชร์ 5 ค้อนทุบกระจกรถ อุปกรณ์ฉุกเฉินที่รถทุกคันควรมี ปี 2024!

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่การป้องกันเอาไว้ก่อนเป็นสิ่งที่ควรทำ มารู้จักค้อนทุบกระจก เอาไว้ติดรถกันดีกว่า ของแบบนี้มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีอย่างแน่นอน

Continue reading

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

รวม 7 ทัพเพอร์แวร์ บรรจุอาหารคุณภาพดี เข้าเวฟได้ พกพาสะดวก 2024

กล่องทัพเพอร์แวร์ ใช้บรรจุอาหาร มีฝาปิดสนิท รักษาคุณภาพอาหาร เพื่อการเดินทางหรือเก็บอาหารเก็บเข้าตู้เย็น มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม