fbpx

5 อันดับโน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดี สเปคแรง ฟังก์ชันการใช้งานคุ้มค่า 2023

Share:

โน๊ตบุ๊ค HP ที่มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Hewlett-Packard หรือฮิวเลตต์-แพคการ์ด การผสานรวมกันของชื่อผู้ก่อตั้งทั้งสอง แบรนด์ที่พัฒนาอุปกรณ์ไอทีออกมาได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนของ HP ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้ได้ดีครบทุกมิติ วันนี้ถ้าคุณกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่กันอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหน เราเตรียมคำตอบว่าโน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดีในปี 2023 มาฝากคุณที่นี่เรียบร้อยแล้ว

 


HP Pavilion 15-eh3035AU


HP 15-fc0066AU


HP 15-fc0067AU

HP VICTUS 15-FB0083AX


HP 15s-fq2726TU

จุดเด่น

Audio by B&O

ระบบความปลอดภัยดี

ใช้งานทั่วไปได้อย่าลื่นไหล

เหมาะกับการเล่นเกม

ราคาไม่สูง

ข้อดี

เล็กพกพาง่าย

ดีไซน์มาให้บางเบา

แบตเตอรี่ทนทาน

น้ำหนักเบา ดีไซน์บาง

พกพาสะดวก

ขนาด

15.6”

15.6”

15.6”

15.6”

15.6”

สี

Silver

Silver

Silver

Blue

Silver

ราคาเริ่มต้น

24,990 บาท

18,990 บาท

15,990 บาท

34,990 บาท

13,490 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

โน๊ตบุ๊คจาก HP มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

โน๊ตบุ๊คจาก HP มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

           สำหรับโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ดัง HP นั้น ถ้าถามว่าโน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดีก็คงจะต้องให้คุณเลือกจากการใช้งานก่อนถึงจะสามารถตัดสินได้ว่ารุ่นไหนเหมาะ พร้อมทั้งตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ซึ่งวันนี้เราจะมาแบ่งประเภทของโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์นี้ให้คุณได้เห็นชัดเจนมากขึ้น ว่ามีตัวเลือกอะไรให้กับคุณบ้าง

สำหรับใช้ทั่วไปหรือใช้ส่วนตัว

 • บางครั้งคุณก็อาจใช้โน๊ตบุ๊คเพียงการดูหนังฟังเพลง พิมพ์งานเอกสาร และท่องอินเทอร์เน็ต ไม่ได้ใช้งานหนัก ๆ อย่างการตัดต่อ เล่นเกม โน๊ตบุ๊คจาก HP ที่เหมาะกับคุณจึงเป็นรุ่นอย่าง Spectre, ENVY, Parvilion และ HP Essentials ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นให้คุณได้เลือกใช้แตกต่างกันไปดังนี้
 • Spectre
  ดีไซน์สวย บางเบา รองรับสเปคแรง ๆ ได้ดี มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา แบตเตอรี่ทนทาน พร้อมทั้งระบบภาพและเสียงที่มีคุณภาพ
 • ENVY
  เน้นการใช้วัสดุให้ดูพรีเมียม หรูหรา บางเบามากที่สุดเพื่อการพกพา สเปคแรง จอภาพสวยคมชัด เสียงสมจริง มีระบบษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ
 • Pavilion
  รุ่นนี้ราคาสบายกระเป๋ามากกว่าหลาย ๆ รุ่น ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีช่องเสียบรองรับหลากหลาย มีการ์ดจอแยก บางเบา พกง่าย
 • HP Essentials
  โน๊ตบุ๊คในรุ่นนี้มาพร้อมราคาเริ่มต้นที่เป็นมิตรมากกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่ก็ยังมาพร้อมคุณภาพในการใช้งานที่น่าประทับใจ เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวัน ใช้งานง่าย เชื่อมต่อแบบพื้นฐานได้ครบ

สำหรับใช้เพื่อธุรกิจ

 • เมื่อเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ การติดต่อสื่อสาร และประสิทธิภาพของการประมวลผลจึงจำเป็นที่จะต้องใช้โน๊ตบุ๊คให้เหมาะกับงานต่าง ๆ โดยโน๊ตบุ๊คที่ใช้เพื่อธุรกิจนั้นจะมาพร้อมสเปคที่แรง เร็ว ปลอดภัย จอถนอมสายตาคมชัด คีย์บอร์ดใช้งานได้ถนัดมือ แบตเตอรี่ทนทาน มีฟีเจอร์เสริมมาเพื่อใช้งานได้สะดวกขึ้น ซึ่งสำหรับ HP มีรุ่นที่น่าสนใจเพื่อใช้งานได้ประเภทนี้ดังนี้
 • EliteBook
  ความทนทานคือจุดเด่นแรกของรุ่นนี้ไม่ว่าจะละอองน้ำหรือฝุ่นก็ทนได้ดี มีความปลอดภัยในการใช้งานให้เลือกหลายระดับ คีย์บอร์ดและ Touchpad ออกแบบมาให้ทำงานได้เร็วขึ้น เชื่อมต่อพื้นฐาน และอุปกรณ์ภายบนอกได้อย่างครอบคลุม
 • ProBook
  เมื่อเป็นรุ่นที่เหมาะกับการทำงานจึงต้องมาพร้อมกับความทนทานและรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการทำงานแบบมัลติแทสก์ เหมาะที่สุดที่จะใช้งานเพื่อธุรกิจ
 • ZBook
  สเปคของเครื่องนี้เหมาะมากที่จะใช้งานหนัก ๆ อย่างตัดต่อ กราฟิก แถมยังพกลุยไปทำงานได้ทุกที่เพราะกันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน จัดการความร้อนของเครื่องได้ดี เชื่อมต่อกับทุกอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับการเล่นเกม

 • การเล่นเกมนั้นจำเป็นมากที่จะต้องใช้โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมสเปคที่แรง การ์ดจอประสิทธิภาพสูง เพื่อทำให้การเล่นเกมลื่นไหล ยิ่งใครเป็นสายเกมเมอร์ที่เน้นการสตรีมด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นต้องอัปให้โน๊ตบุ๊คแรง ซึ่งแน่นอนว่า HP มีรุ่นที่ตอบโจทย์คุณอยู่แล้ว
 1.  VICTUS
  ตัวนี้ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ของทาง HP และในปี 2023 สายเกมจึงไม่ควรพลาด เพราะมาพร้อมกับสเปคที่รองรับกราฟิกเกมได้แบบไร้ข้อจำกัด ระบบเสียงสมจริง ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงาม รองรับการทำงานที่รวดเร็วอย่าง Wi-Fi 6 ทนทานทั้งละอองน้ำและฝุ่น แถมมาพร้อมราคาที่เหมาะสม

 

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค HP ให้เหมาะกับการใช้งานต้องดูอะไรบ้าง

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค HP ให้เหมาะกับการใช้งานต้องดูอะไรบ้าง

             ถ้ายังเลือกไม่ถูกว่าโน๊ตบุ๊คของ HP แบบไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุด เราลองมาเลือกจากจุดโฟกัสเหล่านี้กันดีกว่า เผื่อว่าจะช่วยให้คุณค้นหาอุปกรณ์ที่ใช่ได้ง่ายดายมากขึ้น

ขนาดและน้ำหนักเครื่อง

            ถ้าเน้นการพกพาความเบาบางก็ย่อมตอบโจทย์กว่าเสมอ แต่ถ้าเน้นใช้งานที่บ้าน อยู่กับที่น้ำหนักหรือความเบาบางก็อาจไม่ใช่จุดเด่นที่คุณต้องโฟกัส ไปเน้นที่จุดอื่นกันได้เลย

ขนาดและคุณภาพของจอภาพ

             สายเกม กราฟิก จำเป็นมากที่ต้องใช้หน้าจอคุณภาพสูง ความละเอียดเยอะ คมชัด สีสันสมจริง เพื่อให้งานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด เน้นการเลือกโน๊ตบุ๊คแบบการ์ดจอแยกหรือการ์ดจอเยอะ ๆ รับรองว่าดีกับการใช้งานอย่างแน่นอน

เลือกจาก CPU

            มีให้คุณได้เลือกตั้งแต่ Intel Core i3 / AMD Ryzen 3 ไปจนถึง Intel Core i9 / AMD Ryzen 9 กันแล้วในตอนนี้ ซึ่งทั้งหมดก็จะส่งผลมาถึงราคา ถ้างบไม่เกิน 20,000 ก็ต้องมองเป็นซีพียูระดับเริ่มต้น อยู่ในโน้ตบุ๊กราคา ไม่เกิน 15,000 บาท เน้นทำงานทั่วไป Intel Core i3 / AMD Ryzen 3 ถ้าใช้งานกลาง ๆ ทั่วไปมีงบขึ้นมาหน่อยก็เลือก Intel Core i5 / AMD Ryzen 5 ส่วนใครที่เริ่มเน้นการใช้งานหนักต้องมองเป็น Intel Core i7 / AMD Ryzen 7 หรือ Intel Core i9 / AMD Ryzen 9  กันแล้ว แต่ก็จะมาพร้อมงบประมาณที่สูงขึ้นด้วยนั่นเอง

แรมและการ์ดจอ

            อยากเร็ว อยากใช้งานลื่นก็จำเป็นต้องเลือกทั้งแรมและการ์ดจอที่มาพร้อมความจุเยอะ ๆ เข้าไว้ ยิ่งถ้าใครเน้นการเรนเดอร์ 3D ยิ่งต้องยอมจ่ายกับการ์ดจอแรง ๆ เพื่อให้งานออกมามีประสิทธิภาพ เร็ว พร้อมทั้งประหยัดเวลาในการทำงานมากที่สุด

มองหาฮาร์ดดิสก์เป็น SSD

           ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ความจุตั้งแต่ 512 GB ขึ้นไปถือว่าเหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเลือกใช้งานแบบไหน เพื่อรองรับกับข้อมูลที่มีขนาดใหญ่และคุณภาพสูงขึ้นนั่นเอง

พอร์ตเชื่อมต่อต้องตอบโจทย์การใช้งาน

            บางคนจำเป็นต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกหลากหลาย แต่บางคนไม่ต้องเชื่อมต่ออะไรเลย ดังนั้นคุณต้องมองหาโน๊ตบุ๊คที่ใช่จากเรื่องนี้กันด้วย เพราะแต่ละคนมาพร้อมความต้องการที่ต่างกันนั่นเอง

 

โน๊ตบุ๊ค HP หรือคอมพิวเตอร์แบบเดสก์ท็อปดีกว่ากัน

             ถ้าพูดถึงองค์ประกอบโดยรวมไม่สามารถตอบได้เลยว่าโน๊ตบุ๊คหรือเดสก์ท็อปดีกว่ากัน เพราะขึ้นอยู่กับการใช้งาน ถ้าเรื่องการพกพาที่สะดวกโน๊ตบุ๊คก็ได้คะแนนไป แต่ถ้าพูดถึงการเพิ่มความแรงให้การทำงานเดสก์ท็อปสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะมาพร้อมขนาดที่ใหญ่ เสริมเติมแต่งเครื่องได้หลากหลาย ดังนั้นถ้าเน้นความสะดวกต้องทำงานข้างนอกเสมอก็ต้องยกความดีให้โน๊ตบุ๊ค แต่ถ้าทำงานอยู่บ้านเดสก์ท็อปจะช่วยให้คุณเข้าถึงการใช้งานที่หลากหลายและสะดวกกว่า

 

รวมวิธีการดูแลโน๊ตบุ๊ค HP ให้ใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพ

รวมวิธีการดูแลโน๊ตบุ๊ค HP ให้ใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพ

เมื่อเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คจาก HP มาใช้งานกันแล้ว และอยากดูแลทั้งความสะอาด ความทนทาน พร้อมทั้งประสิทธิภาพให้ใช้งานกันได้ยาวนานอยู่เสมอลองทำตามเทคนิคการดูแลเหล่านี้เพื่อให้อุปกรณ์ของคุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 • เปิดปิดฝาโน๊ตบุ๊คให้ถูกต้อง
  ทั้งเวลาเปิดและปิดควรใช้มือหนึ่งจับตัวเครื่อง อีกมือเปิดและปิดหน้าจอ เพื่อยืดอายุการใช้งานของแกนฝาพับ
 • ไม่จำเป็นต้องติดแผงซิลิโคนที่คีย์บอร์ด
  แม้ว่าจะกันน้ำกันฝุ่น แต่เป็นอุปสรรคกับการระบายความร้อน จนทำให้มีความร้อนสะสมในเครื่องมากขึ้นกว่าเดิม
 • เช็ดทำความสะอาดให้ถูกต้อง
  แนะนำว่าให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าเช็ดแว่นในการเช็ดทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของโน๊ตบุ๊ค และไม่ควรฉีดพ่นน้ำเข้าไปที่ตัวเครื่องตรง ๆ ฉีดผ่านผ้าแล้วค่อยเช็ดจะดีกว่า
 • ดูแลคีย์บอดร์ดเสมอ
  วิธีการคือใช้แปรงปัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากแป้นพิมพ์เสมอ
 • ทำ Disk Cleanup บ่อย ๆ
  เพื่อเป็นการลดไฟล์ขยะ ช่วยให้เครื่องไม่หนัก ทำงานได้เร็วพร้อมทั้งมีประสิทธิภาพเหมือนซื้อมาใหม่ ๆ
 • จัดหน้าเดสก์ท็อป
  หลายคนอาจไม่รู้ว่ายิ่งมีไอคอนอยู่บนหน้าเดสก์ท็อปเท่าไรยิ่งทำให้เครื่องช้ามากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเรามาจัดการให้เป็นระเบียบ และเหลือไอคอนให้น้อยที่สุดกันดีกว่า

 

5 โน๊ตบุ๊คจาก HP ที่คุ้มค่ากับทุกการใช้งานที่สุดในปี 2023!

ใครอยากได้ไอเดียและรีวิวของโน๊ตบุ๊ค HP ที่น่าใช้งานที่สุดในปี 2023 ลองมาเก็บข้อมูลจากรุ่นที่เราหยิบมาแนะนำเหล่านี้กันดีกว่า รุ่นไหนดูแล้วสเปคตอบโจทย์กับการใช้งานก็สามารถเลือกไปใช้กันได้เลย

1. HP Pavilion 15-eh3035AU Silver

HP Pavilion 15-eh3035AU

จุดเด่น

Audio by B&O

ข้อดี

เล็กพกพาง่าย

ขนาด

15.6”

สี

Silver

ราคาเริ่มต้น

24,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้เพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น แต่มากับขนาดที่พกพาง่ายกว่าเดิม เพื่อให้ทำทุกอย่างได้ในทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ และยังสามารถใช้เพื่อความบันเทิงแบบคมชัดสมจริงด้วย Audio by B&O นิยามได้เลยว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบจิ๋วแต่แจ๋ว เล็กแต่ใช้งานได้ครบ มาพร้อม CPU AMD Ryzen 5 7530U แรม 16GB (2x8GB) DDR4 3200MHz และหน่วยความจำ 512GB PCIe NVMe TLC M.2 SSD

2. HP 15-fc0066AU silver

HP 15-fc0066AU

จุดเด่น

ระบบความปลอดภัยดี

ข้อดี

ดีไซน์มาให้บางเบา

ขนาด

15.6”

สี

Silver

ราคาเริ่มต้น

18,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ดีไซน์คือสิ่งแรกที่โดดเด่นสะดุดตา รองรับทุกการทำงานได้อย่างน่าประทับใจ ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายในทุกวัน ขนาดที่บางเบา แต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยอันชาญฉลาด ช่วยทำให้ข้อมูลทุกอย่างได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย ใช้งานได้ทุกที่แบบไม่ต้องมานั่งคอยกังวลการแฮ็ก ตัวนี้มาพร้อม CPU AMD Ryzen 5 7520U แรม 8GB LPDDR5-5500 MHz (onboard) และหน่วยความจำ 12GB PCIe NVMe M.2 SSD

3. HP 15-fc0067AU silver (A)

HP 15-fc0067AU

จุดเด่น

ใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล

ข้อดี

แบตเตอรี่ทนทาน

ขนาด

15.6”

สี

Silver

ราคาเริ่มต้น

15,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครที่เน้นใช้เพื่อความบันเทิงส่วนตัว ไม่ได้เน้นการทำงานที่ต้องเจอกับกราฟิกหรือเล่นเกมที่ต้องการความแรง โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ในราคาที่เป็นมิตร มาพร้อมกับดีไซน์เบาบาง พกพาง่ายดูทันสมัย CPU มาแบบ AMD Ryzen 3 7320U แรม 8GB LPDDR5-6400 MHz RAM (onboard) และหน่วยความจำ 512GB PCIe NVMe M.2 SSD

4. HP Notebook VICTUS 15-FB0083AX Blue

HP VICTUS 15-FB0083AX

จุดเด่น

เหมาะกับการเล่นเกม

ข้อดี

น้ำหนักเบา ดีไซน์บาง

ขนาด

15.6”

สี

Blue

ราคาเริ่มต้น

34,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              ดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมรองรับทุกการทำงาน เหมาะกับการใช้งานทุกประเภท เพราะออกแบบมาเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ขนาดกำลังดี พกพาง่าย CPU AMD Ryzen 7 5800H แรม 8GB DDR4-3200 MHz และหน่วยความจำ 512GB PCIe NVMe TLC M.2 SSD รุ่นนี้เหมาะกับการเล่นเกมมาก เพราะรองรับกราฟิกได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมสนุกไม่มีสะดุด

5. HP 15s-fq2726TU Silver

HP 15s-fq2726TU

จุดเด่น

ราคาไม่สูง

ข้อดี

พกพาสะดวก

ขนาด

15.6”

สี

Silver

ราคาเริ่มต้น

13,490บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             สำหรับใครที่กำลังอยากได้โน๊ตบุ๊คดีไซน์เบาบางและมาพร้อมกับราคาที่เอื้อมถึงง่ายที่สุดในค่ายอุปกรณ์ไอทีอย่าง HP ต้องเลือกรุ่นนี้ไปใช้ เพราะมาพร้อมกับ CPU Intel Core i3-1115G4 แรม 8GB DDR4 3200MHz และหน่วยความจำ 512GB PCIe NVMe TLC M.2 SSD ที่บอกเลยว่าเร็วแรงและมีพื้นที่จัดเก็บได้เพียงพอกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน สามารถใช้เรียนได้ ทำงานเอกสารทั่วไป และรับความบันเทิงส่วนบุคคลได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ดัง HP นั้น ถ้าถามว่าโน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดีก็คงจะต้องให้คุณเลือกจากการใช้งานก่อนถึงจะสามารถตัดสินได้ว่ารุ่นไหนเหมาะ พร้อมทั้งตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ซึ่งวันนี้เราจะมาแบ่งประเภทของโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์นี้ให้คุณได้เห็นชัดเจนมากขึ้น ว่ามีตัวเลือกอะไรให้กับคุณบ้าง

 • สำหรับใช้ทั่วไปหรือใช้ส่วนตัว บางครั้งคุณก็อาจใช้โน๊ตบุ๊คเพียงการดูหนังฟังเพลง พิมพ์งานเอกสาร และท่องอินเทอร์เน็ต ไม่ได้ใช้งานหนัก ๆ อย่างการตัดต่อ เล่นเกม โน๊ตบุ๊คจาก HP ที่เหมาะกับคุณจึงเป็นรุ่นอย่าง Spectre, ENVY, Parvilion และ HP Essentials ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นให้คุณได้เลือกใช้แตกต่างกันไป
 • สำหรับใช้เพื่อธุรกิจ เมื่อเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ การติดต่อสื่อสาร และประสิทธิภาพของการประมวลผลจึงจำเป็นที่จะต้องใช้โน๊ตบุ๊คให้เหมาะกับงานต่าง ๆ โดยโน๊ตบุ๊คที่ใช้เพื่อธุรกิจนั้นจะมาพร้อมสเปคที่แรง เร็ว ปลอดภัย จอถนอมสายตาคมชัด คีย์บอร์ดใช้งานได้ถนัดมือ แบตเตอรี่ทนทาน มีฟีเจอร์เสริมมาเพื่อใช้งานได้สะดวกขึ้น
 • สำหรับการเล่นเกม การเล่นเกมนั้นจำเป็นมากที่จะต้องใช้โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมสเปคที่แรง การ์ดจอประสิทธิภาพสูง เพื่อทำให้การเล่นเกมลื่นไหล ยิ่งใครเป็นสายเกมเมอร์ที่เน้นการสตรีมด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นต้องอัปให้โน๊ตบุ๊คแรง ซึ่งแน่นอนว่า HP มีรุ่นที่ตอบโจทย์คุณอยู่แล้ว

ถ้ายังเลือกไม่ถูกว่าโน๊ตบุ๊คของ HP แบบไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุด เราลองมาเลือกจากจุดโฟกัสเหล่านี้กันดีกว่า เผื่อว่าจะช่วยให้คุณค้นหาอุปกรณ์ที่ใช่ได้ง่ายดายมากขึ้น

 1. ขนาดและน้ำหนักเครื่อง
 2. ขนาดและคุณภาพของจอภาพ
 3. เลือกจาก CPU
 4. แรมและการ์ดจอ
 5. มองหาฮาร์ดดิสก์เป็น SSD
 6. พอร์ตเชื่อมต่อต้องตอบโจทย์การใช้งาน

เมื่อเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คจาก HP มาใช้งานกันแล้ว และอยากดูแลทั้งความสะอาด ความทนทาน พร้อมทั้งประสิทธิภาพให้ใช้งานกันได้ยาวนานอยู่เสมอลองทำตามเทคนิคการดูแลเหล่านี้เพื่อให้อุปกรณ์ของคุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 1. เปิดปิดฝาโน๊ตบุ๊คให้ถูกต้อง
 2. ไม่จำเป็นต้องติดแผงซิลิโคนที่คีย์บอร์ด
 3. เช็ดทำความสะอาดให้ถูกต้อง
 4. ดูแลคีย์บอดร์ดเสมอ
 5. ทำ Disk Cleanup บ่อย ๆ
 6. จัดหน้าเดสก์ท็อป
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม