fbpx

เอาใจคอฟังเพลงที่ชอบเสียงเบสด้วย 9 Subwoofer ยี่ห้อไหนดี ปี 2023!

Share:

ซับวูฟเฟอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่สร้างเสียงเบส ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอรรถรสในการดูหนังฟังเพลง เพราะเสียงเบสจะช่วยสร้างบรรยากาศให้สมจริงยิ่งขึ้น ช่วยให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ๆ นอกจากนี้ ซับวูฟเฟอร์ยังช่วยเพิ่มมิติให้กับเสียง ช่วยให้เสียงมีความหนักแน่นและกระหึ่มมากขึ้น ทำให้การดูหนังฟังเพลงสนุกสนานและมันส์ยิ่งขึ้น บทความนี้ Our Suggest เราจะมาเอาใจคอฟังเพลงที่ชอบเสียงเบสกันด้วย 9 Subwoofer ยี่ห้อไหนดี ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

ibass รุ่น su650d ตู้ลำโพง subwoofer

Bose BW-12F ลำโพง Subwoofer

STORM RM-126 ตู้ลำโพงซับ

Edifier T5 Powered Subwoofer Powerful bass

Polk รุ่น PSW 111 SUBWOOFER

LTM PAM-3600 ลำโพงซับวูฟเฟอร์

WHARFEDALE WH-D10 SUBWOOFER

JBL STAGE A120P-WAS Subwoofer

HOTROCK HR-15 ตู้ลำโพงซับเบส

จุดเด่น

ติดตั้งง่าย

สร้างเสียงเบสที่แน่น

สร้างเสียงที่ลึก

ดีไซน์สวยงาม

มีคุณภาพสูง

เสียงใสไม่แตก

ใช้งานง่าย

สีไม้ที่สวยงาม

วัสดุคุณภาพสูง

ช่วงความถี่

35Hz-120Hz

20 - 160 Hz

38HZ-20KHZ

38Hz-200Hz

ไม่มีระบุ

ไม่มีระบุ

40Hz – 150Hz

32 - 150 Hz

ไม่มีระบุ

กำลังไฟ

100W

300W

500W

ไม่มีระบุ

300W

160W

300W

250W

500W

ขนาด

6.5 นิ้ว

12 นิ้ว

12 นิ้ว

300 x 278 x 336 มม.

30.81 x 27.94 x 33.02 ซม.

12 นิ้ว

10 นิ้ว

12 นิ้ว

15 นิ้ว

สี

ดำ,มะฮอกกานี

ดำ

ดำ

ดำ

ดำ

ดำ

ดำ

ไม้

ดำ

ราคา

1,395 บาท

8,900 บาท

5,237 บาท

4,722 บาท

7,900 บาท

4,900 บาท

8,900 บาท

14,590 บาท

2,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Subwoofer คืออะไร

Subwoofer คืออะไร

Subwoofer คือลำโพงชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่ในการขับเสียงเบสโดยเฉพาะ ลำโพงทั่วไปจะไม่สามารถขับเสียงเบสที่หนักแน่นได้ เนื่องจากลำโพงทั่วไปจะเน้นไปที่การขับเสียงย่านความถี่กลางและสูงเป็นหลัก ซับวูฟเฟอร์จึงเข้ามามีบทบาทในการเติมเต็มเสียงเบสให้หนักแน่นและกระหึ่มมากยิ่งขึ้น ซับวูฟเฟอร์ทำงานโดยการสั่นสะเทือนของดอกลำโพง ซึ่งจะทำให้เกิดคลื่นเสียงความถี่ต่ำ โดยทั่วไปแล้วซับวูฟเฟอร์จะมีขนาดดอกลำโพงตั้งแต่ 6 นิ้วขึ้นไป โดยดอกลำโพงขนาดใหญ่จะให้เสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มกว่า
แล้วสงสัยกันไหม ว่าทำไมเสียงเบสถึงสำคัญ?
เสียงเบสเป็นเสียงย่านความถี่ต่ำ มนุษย์สามารถรับรู้เสียงเบสได้ตั้งแต่ 20 Hz ถึง 200 Hz เสียงเบสมีความสำคัญต่อเพลงหลาย ๆ แนว เนื่องจากเสียงเบสจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับเพลง ช่วยให้เพลงฟังดูมีพลังและน่าฟังมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เสียงเบสยังช่วยเสริมให้เสียงร้องและเสียงดนตรีฟังดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการติดตั้ง Subwoofer

ข้อดีของการติดตั้ง Subwoofer

คอฟังเพลงที่ชอบเสียงเบส คงจะเคยมีความคิดที่จะติดตั้ง Subwoofer เพิ่ม เพื่อเติมเต็มเสียงเบสให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่า การติดตั้ง Subwoofer นั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงเพิ่มเสียงเบสเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ วันนี้เราจะมาเจาะลึกข้อดีของการติดตั้ง Subwoofer กันแบบละเอียด

 • เพิ่มมิติให้กับเสียงเพลง: เมื่อติดตั้ง Subwoofer เข้าไป จะช่วยเพิ่มมิติให้กับเสียงเพลง ทำให้เสียงเพลงฟังดูมีพลังและน่าฟังมากยิ่งขึ้น เสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับเพลง ทำให้เพลงฟังดูมีพลังและน่าฟังมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เสียงเบสยังช่วยเสริมให้เสียงร้องและเสียงดนตรีฟังดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้เสียงเพลงฟังดูสมจริงมากยิ่งขึ้น: เมื่อติดตั้ง Subwoofer จะช่วยเติมเต็มเสียงเบสที่ขาดหายไป ทำให้เสียงเพลงฟังดูสมจริงมากยิ่งขึ้น เหมือนกับว่ากำลังฟังเพลงอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของคอนเสิร์ตหรืองานดนตรีสด
 • ช่วยลดอาการล้าของหู: เสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มจนเกินไป อาจทำให้การฟังเพลงนาน ๆ หูมีอาการล้าได้ แต่หากติดตั้ง Subwoofer เข้าไปอย่างเหมาะสม จะช่วยให้เสียงเบสฟังสบายขึ้น ไม่ทำให้หูล้า
 • เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม: เสียงเบสเป็นส่วนสำคัญของการเล่นเกมหลาย ๆ เกม เช่น เกมยิงเอาชีวิตรอด  เกมแข่งรถ และเกมกีฬา เป็นต้น เสียงเบสที่หนักแน่นจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม ทำให้การเล่นเกมสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์: เสียงเบสเป็นส่วนสำคัญของการชมภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะภาพยนตร์แอ็กชันและภาพยนตร์แนวสยองขวัญ เมื่อติดตั้ง Subwoofer เข้าไป จะช่วยเติมเต็มเสียงเบสที่ขาดหายไป  ช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ ทำให้การชมภาพยนตร์ตื่นเต้นและน่ากลัวและสนุกมากยิ่งขึ้น
เลือกซื้อ Subwoofer ต้องดูอะไร

เลือกซื้อ Subwoofer ต้องดูอะไร

การเลือกซื้อซับวูฟเฟอร์ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อซับวูฟเฟอร์ เพื่อให้ได้ซับวูฟเฟอร์ที่เหมาะกับความต้องการและการใช้งานของแต่ละคน

ขนาดดอกลำโพง

ขนาดของดอกลำโพงมีผลต่อความถี่เสียงที่ตอบสนอง ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพเสียงเบสโดยตรง โดยดอกลำโพงที่มีขนาดใหญ่จะให้เสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มกว่า เนื่องจากสามารถตอบสนองความถี่เสียงต่ำได้ดีกว่า เหมาะสำหรับการดูหนังฟังเพลงที่ต้องการอรรถรสที่สมจริง

 • ดอกลำโพง 6 นิ้ว ตอบสนองความถี่เสียงอยู่ที่ประมาณ 60-200 Hz เหมาะสำหรับการฟังเพลงทั่วไปที่ต้องการเสียงเบสที่พอดี
 • ดอกลำโพง 8 นิ้ว ตอบสนองความถี่เสียงอยู่ที่ประมาณ 40-200 Hz เหมาะสำหรับการดูหนังฟังเพลงที่ต้องการเสียงเบสที่หนักแน่นขึ้น
 • ดอกลำโพง 10 นิ้ว ตอบสนองความถี่เสียงอยู่ที่ประมาณ 30-200 Hz เหมาะสำหรับการดูหนังฟังเพลงที่ต้องการเสียงเบสที่กระหึ่ม
 • ดอกลำโพง 12 นิ้ว ตอบสนองความถี่เสียงอยู่ที่ประมาณ 25-200 Hz เหมาะสำหรับการดูหนังฟังเพลงที่ต้องการอรรถรสที่สมจริง

กำลังขับ

กำลังขับของซับวูฟเฟอร์ หมายถึง ปริมาณพลังงานที่ซับวูฟเฟอร์สามารถส่งออกไปได้ โดยกำลังขับยิ่งสูง เสียงเบสก็จะยิ่งดังและหนักแน่นมากขึ้น กำลังขับของซับวูฟเฟอร์จะวัดเป็นวัตต์ (W) โดยซับวูฟเฟอร์ทั่วไปจะมีกำลังขับอยู่ที่ประมาณ 100-1,000 W สำหรับการใช้งานทั่วไป และมากกว่า 1,000 W สำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ การเลือกซับวูฟเฟอร์ที่มีกำลังขับที่เหมาะสมกับขนาดห้องจะช่วยให้เสียงเบสกระจายตัวได้อย่างทั่วถึง

ภาคขยายเสียง

ซับวูฟเฟอร์สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบแอคทีฟและแบบพาสซีฟ แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

ซับวูฟเฟอร์แบบแอคทีฟ

 • ข้อดี: สะดวกในการใช้งาน เชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณเสียงได้โดยตรง
 • ข้อเสีย: ราคาสูงกว่าแบบพาสซีฟ

ซับวูฟเฟอร์แบบพาสซีฟ

 • ข้อดี: ราคาถูก
 • ข้อเสีย: ต้องใช้ภาคขยายเสียงแยกต่างหาก การติดตั้งและใช้งานอาจยุ่งยากกว่า เหมาะสำหรับมืออาชีพ

วัสดุตู้ลำโพง

วัสดุตู้ลำโพง (Enclosure material) มีผลต่อคุณภาพเสียง โดยตู้ลำโพงที่ทำจากวัสดุที่หนาแน่นจะให้เสียงเบสที่กระชับกว่า วัสดุตู้ลำโพงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ไม้ พลาสติก และโลหะ โดยตู้ลำโพงไม้จะให้เสียงเบสที่นุ่มนวลและอบอุ่น ส่วนตู้ลำโพงพลาสติกจะให้เสียงเบสที่กระชับ เก็บตัว และตอบสนองความถี่ต่ำได้ลึกกว่า ส่วนตู้ลำโพงโลหะจะให้เสียงเบสที่หนักแน่นและไดนามิกที่ดีขึ้น

เลือกมาให้แล้วกับ 9 อันดับ Subwoofer ยี่ห้อไหนดี ดูหนังฟังเพลงสนุก มันส์ยิ่งขึ้นด้วย ซับวูฟเฟอร์คุณภาพดี ปี 2023!

สำหรับใครที่กำลังมองหาซับวูฟเฟอร์ใหม่ในปี 2023 หัวข้อนี้เราได้รวบรวม Subwoofer ยี่ห้อไหนดี มาให้คุณถึง 9 รุ่น แต่ละรุ่นมีจุดเด่นและราคาที่แตกต่างกันไป รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่โดนใจคุณแน่นอน หากอยากรู้ว่าซับวูฟเฟอร์ รุ่นไหนเหมาะกับคุณ เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย!

1.ibass รุ่น su650d ตู้ลำโพง subwoofer

ibass รุ่น su650d ตู้ลำโพง subwoofer

จุดเด่น

ติดตั้งง่าย

ช่วงความถี่

35Hz-120Hz

กำลังไฟ

100W

ขนาด

6.5 นิ้ว

สี

ดำ,มะฮอกกานี

ราคา

1,395 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ตู้ลำโพง subwoofer ibass รุ่น su650d  เป็นตู้ลำโพง subwoofer ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของแอปพลิเคชันเพลงที่ต้องการเสียงที่มีการเคลื่อนไหวและติดตั้งง่าย โดยตัวนี้มีระบบเสียงกลางสำหรับการใช้งานในบ้านหรือคาราโอเกะ ทำให้มีเสียที่พอดี ไม่ดังและไม่เบาจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีช่วงความถี่ที่ 35Hz-120Hz ที่มอบประสิทธิภาพที่สูงในการเล่นเสียง

2.Bose BW-12F ลำโพง Subwoofer

Bose BW-12F ลำโพง Subwoofer

จุดเด่น

สร้างเสียงเบสที่แน่น

ช่วงความถี่

20 – 160 Hz

กำลังไฟ

300W

ขนาด

12 นิ้ว

สี

ดำ

ราคา

8,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Bose BW-12F ลำโพง Subwoofer ลำโพงซับเบสขนาด 12 นิ้วที่มาพร้อมกับเพาวเวอร์แอมป์ในตัวเพื่อให้คุณสัมผัสเสียงเบสที่แน่นและลึก มีความจุสูงสุดถึง 300 วัตต์ ซึ่งจะสร้างเสียงที่มีพลังและความคมชัดที่คุณต้องการในการฟังเพลง รับชมภาพยนตร์หรือร้องเพลง นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันสัญญาณรบกวนด้วยแม่เหล็ก เพื่อความใสของเสียง อีกทั้งลำโพง Subwoofer นี้มีความถี่ในการตอบสนองระหว่าง 20 – 160 Hz ซึ่งมอบประสิทธิภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเบสที่ดุดันและลึกซึ้ง ด้วย Bose BW-12F

3.STORM RM-126 ตู้ลำโพงซับ

STORM RM-126 ตู้ลำโพงซับ

จุดเด่น

สร้างเสียงที่ลึก

ช่วงความถี่

38HZ-20KHZ

กำลังไฟ

12 นิ้ว

ขนาด

500W

สี

ดำ

ราคา

5,237 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

STORM RM-126 ตู้ลำโพงซับ เป็นตู้ลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้วที่มาพร้อมกับอิมพีแดนซ์ 6 โอห์ม ที่มอบเสียงที่มีความลึกและเบสที่หนักแน่น ด้วยมิติที่ใหญ่เพื่อเสียงที่มีประสิทธิภาพและเบสที่ลึก ซึ่งลำโพงนี้มาพร้อมกับเพาเวอร์ออมพุตขนาด 500 วัตต์ RMS ซึ่งจะสร้างเสียงที่มีพลังและคมชัด ในการฟังเพลงหรือรับชมภาพยนตร์ โดยมาพร้อมความถี่ตอบสนอง 38HZ-20KHZ เพื่อให้คุณสัมผัสถึงความลึกของเสียงเบสที่มีคุณภาพสูง

4.Edifier T5 Powered Subwoofer Powerful bass

Edifier T5 Powered Subwoofer Powerful bass

จุดเด่น

ดีไซน์สวยงาม

ช่วงความถี่

38Hz-200Hz

กำลังไฟ

ไม่มีระบุ

ขนาด

300 x 278 x 336 มม.

สี

ดำ

ราคา

4,722 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Edifier T5 Powered Subwoofer Powerful bass เป็นอุปกรณ์ที่ทรงพลังที่จะเพิ่มคุณภาพของเสียงเบสให้กับระบบเสียงของคุณอย่างยอดเยี่ยม ด้วยประสิทธิภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับเสียงเบส ตัวลำโพง Subwoofer นี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักฟังเพลงสามารถอัพเกรดระบบเสียงเบสในราคาที่ไม่แพง ด้วยการออกแบบเปิดตัวลำโพงที่มีดอกยิงด้านหน้า และใช้ Woofer ขนาด 8 นิ้ว ที่ให้เสียงเบสออกมามีแน่น ลึกและใส

5.Polk รุ่น PSW 111 SUBWOOFER

Polk รุ่น PSW 111 SUBWOOFER

จุดเด่น

มีคุณภาพสูง

ช่วงความถี่

ไม่มีระบุ

กำลังไฟ

300W

ขนาด

30.81 x 27.94 x 33.02 ซม.

สี

ดำ

ราคา

7,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Polk รุ่น PSW 111 SUBWOOFER เป็นลำโพง SUBWOOFER ที่สามารถสร้างเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่นเพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม ด้วยการรวบรวมเทคโนโลยี Polk Audio ทั้งหมดในพื้นที่ที่เล็กกว่าตารางฟุต โดยลำโพงนี้มาพร้อมกับการปรับปรุงโครงสร้างมอเตอร์ การจัดตำแหน่งคอยล์เสียง และระบบกันสะเทือนที่ล้ำสมัย เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพสูงสุดในทุกระดับเสียง

6.LTM PAM-3600 ลำโพงซับวูฟเฟอร์

LTM PAM-3600 ลำโพงซับวูฟเฟอร์

จุดเด่น

เสียงใสไม่แตก

ช่วงความถี่

ไม่มีระบุ

กำลังไฟ

160W

ขนาด

12 นิ้ว

สี

ดำ

ราคา

4,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

LTM PAM-3600 ลำโพงซับวูฟเฟอร์ เป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว ที่มาพร้อมกับแอมป์ในตัวเพาเวอร์ ที่ช่วยขยายและเสริมเสริมเสียงเบสให้คุณได้รับประสบการณ์ฟังเพลงและรับชมหนังที่ยอดเยี่ยมในบ้านของคุณ ด้วยดอกขนาด 12 นิ้วและกำลังขับ 160 วัตต์ RMS ทำให้สามารถสร้างเสียงเบสที่ดีและกระหึ่มได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องนี้ในการดูหนังที่บ้าน ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งในห้องคาราโอเกะ คุณจะรู้สึกถึงเสียงที่ดีและรุนแรงกับ LTM PAM-3600 นี้

7.WHARFEDALE WH-D10 SUBWOOFER

WHARFEDALE WH-D10 SUBWOOFER

จุดเด่น

ใช้งานง่าย

ช่วงความถี่

40Hz – 150Hz

กำลังไฟ

300W

ขนาด

10 นิ้ว

สี

ดำ

ราคา

8,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

WHARFEDALE WH-D10 SUBWOOFER เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับการปรับปรุงระบบเสียงที่คุณมีอยู่ในบ้านของคุณ ซึ่งซับวูฟเฟอร์ WHARFEDALE WH-D10 มาพร้อมโครงสร้างตู้ที่ถูกออกแบบใหม่ ด้วยการเคลือบเงาด้านหน้าเพื่อเพิ่มความสวยงาม โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพในระบบเสียงของคุณได้อย่างแม่นยำ ทำให้คุณได้รับประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมที่

8.SJBL STAGE A120P-WAS Subwoofer

JBL STAGE A120P-WAS Subwoofer

จุดเด่น

สีไม้ที่สวยงาม

ช่วงความถี่

32 – 150 Hz

กำลังไฟ

250W

ขนาด

12 นิ้ว

สี

ไม้

ราคา

14,590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

JBL STAGE A120P-WAS Subwoofer เป็นลำโพงซับเบสที่ทรงพลัง มาพร้อมความสามารถในการสร้างประสบการณ์เสียงเบสที่มีคุณภาพสูงให้คุณได้สัมผัส ด้วยกำลังขับสูงสุดที่มากถึง 250 วัตต์ RMS และ 500 วัตต์ และการตอบสนองความถี่ที่ครอบคลุมตั้งแต่ 32 Hz ถึง 150 Hz ทำให้ลำโพงนี้สามารถสร้างเสียงเบสที่ลึกและมีความแม่นยำในทุกท่อนเพลงที่คุณฟัง นอกจากนี้ JBL STAGE A120P-WAS ยังมาพร้อมดีไซน์ที่ดูดีที่จะเพิ่มความสวยงามในห้อง ทำใ้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

9.HOTROCK HR-15 ตู้ลำโพงซับเบส

จุดเด่น

วัสดุคุณภาพสูง

ช่วงความถี่

ไม่มีระบุ

กำลังไฟ

500W

ขนาด

15 นิ้ว

สี

ดำ

ราคา

2,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ตู้ลำโพงซับเบส HOTROCK HR-15 เป็นตู้ลำโพงซับเบสขนาด 15 นิ้วที่มาพร้อมกำลังขับที่แข็งแรงถึง 500 วัตต์ ทำให้สามารถให้เสียงเบสที่มีพลังและลึกในทุกแนวเพลงที่คุณฟัง ด้วยขนาดใหญ่ของดอกลำโพง 15 นิ้ว ทำให้สามารถสร้างเสียงเบสที่แม่นยำ ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเสียงของคุณให้มีความอลังการมากขึ้น นอกจากนี้ตัวตู้ลำโพง ยังทำด้วยวัสดุคุณภาพสูงที่แข็งและทนทาน สามารถมั่นใจได้ว่าใช้งานอย่างยาวนานได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

Subwoofer คือลำโพงชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่ในการขับเสียงเบสโดยเฉพาะ ลำโพงทั่วไปจะไม่สามารถขับเสียงเบสที่หนักแน่นได้ เนื่องจากลำโพงทั่วไปจะเน้นไปที่การขับเสียงย่านความถี่กลางและสูงเป็นหลัก ซับวูฟเฟอร์จึงเข้ามามีบทบาทในการเติมเต็มเสียงเบสให้หนักแน่นและกระหึ่มมากยิ่งขึ้น ซับวูฟเฟอร์ทำงานโดยการสั่นสะเทือนของดอกลำโพง ซึ่งจะทำให้เกิดคลื่นเสียงความถี่ต่ำ โดยทั่วไปแล้วซับวูฟเฟอร์จะมีขนาดดอกลำโพงตั้งแต่ 6 นิ้วขึ้นไป โดยดอกลำโพงขนาดใหญ่จะให้เสียงเบสที่หนักแน่นและกระหึ่มกว่า

คอฟังเพลงที่ชอบเสียงเบส คงจะเคยมีความคิดที่จะติดตั้ง Subwoofer เพิ่ม เพื่อเติมเต็มเสียงเบสให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่า การติดตั้ง Subwoofer นั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงเพิ่มเสียงเบสเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ วันนี้เราจะมาเจาะลึกข้อดีของการติดตั้ง Subwoofer กันแบบละเอียด

 • เพิ่มมิติให้กับเสียงเพลง
 • ช่วยให้เสียงเพลงฟังดูสมจริงมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยลดอาการล้าของหู
 • เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม
 • เพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์

การเลือกซื้อซับวูฟเฟอร์ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อซับวูฟเฟอร์ เพื่อให้ได้ซับวูฟเฟอร์ที่เหมาะกับความต้องการและการใช้งานของแต่ละคน

 • เลือกจากขนาดดอกลำโพง
 • เลือกจากกำลังขับ
 • เลือกจากภาคขยายเสียง 

ซับวูฟเฟอร์สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบแอคทีฟและแบบพาสซีฟ แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

ซับวูฟเฟอร์แบบแอคทีฟ

ข้อดี: สะดวกในการใช้งาน เชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณเสียงได้โดยตรง

ข้อเสีย: ราคาสูงกว่าแบบพาสซีฟ

ซับวูฟเฟอร์แบบพาสซีฟ

ข้อดี: ราคาถูก

ข้อเสีย: ต้องใช้ภาคขยายเสียงแยกต่างหาก การติดตั้งและใช้งานอาจยุ่งยากกว่า เหมาะสำหรับมืออาชีพ

 • สุดท้ายเลือกจากวัสดุตู้ลำโพ
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม