fbpx

รวม 9 แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ชั้นนำ ใส่แล้วเท่ห์ ดูดี ปี 2023!

Share:

แว่นกันแดด เครื่องประดับที่ช่วยสร้างสไตล์ เสริมลุคการแต่งตัวตัวให้ดูดี ที่มีคุณสมบัติหลักคือปกป้องสายตาของคุณจากแสงแดดที่รุนแรง ซึ่งแว่นกันแดดที่คุณเลือกสวมใส่ ไม่เพียงแค่สะท้อนความส่วนตัวของคุณ แต่ยังทำให้คุณดูแฟชั่นและทันสมัย ด้วยเทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องในปี 2023 นี้ เรามาปรับปรุงคอลเลคชันแว่นกันแดดของคุณกันดีกว่า! ด้วยการออกแบบที่น่าสนใจจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ในบทความนี้ Our Suggest เราจะพาคุณสำรวจ 9 แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ชั้นนำที่ต้องลองในปีนี้ เตรียมพบกับการผสมผสานระหว่างฟังก์ชันและสไตล์ที่โดดเด่น ให้คุณสามารถใส่เดินทางไปทุกที่ รับรองว่าจะเท่ห์และดูดีแน่นอน! 

PLAYBOY PB-23005-C2 size 54

OAKLEY SUNGLASSES HOLBROOK XL - OO9417 941734

Marco Polo รุ่น SMRS11009 C2

Levi's รุ่น LV 1024-CS

LE SPECS รุ่น AIRY CANARY

Ray-Ban - RB4260D 601/71 size 57

QUARKS รุ่น Sunrise

DECK FUNGLASSES รุ่น Glacier

UNITY CREATE รุ่น UC-WX001

จุดเด่น

มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

การออกแบบที่ทันสมัย ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ในทุกๆ สถานการณ์

ป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตาที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร

ดูเท่ห์ เหมาะสำหรับผู้รักในสไตล์คลาสสิค แมตต์เข้ากับทุกชุดที่ใส่

เลนส์ SMOKE GRAD ทำหน้าที่ป้องกันรังสียูวีประเภท 2 ได้อีกด้วย

การออกแบบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของคนทุกคน

เลนส์ตัดแสง 2 ชั้น ที่มีความสามารถในการป้องกันแสงสะท้อนและรังสี UV400

ป้องกันรังสี UVA และ UVB 400 ช่วยให้คุณมั่นใจว่าดวงตาของคุณได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่

สามารถป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99.99% ซึ่งเป็นการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับเพศ

ชาย

ชาย , หญิง

ชาย , หญิง

ชาย , หญิง

หญิง

ชาย , หญิง

ชาย , หญิง

ชาย , หญิง

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

โพลาไรซ์ , มิเรอร์บลู

น้ำตาล

เงิน

ดำ

น้ำตาล

ดำ

ดำ

เงิน

ดำ

วัสดุของกรอบ

โลหะ

อัดฉัด

โลหะ

พลาสติก

พลาสติกโพลีคาร์บอเนต

พลาสติก

พลาสติก

แอซิเตต

Metal

ราคาเริ่มต้น

1,925 บาท

8,150 บาท

790 บาท

5,670 บาท

5,290 บาท

3,850 บาท

1,590 บาท

1,843 บาท

990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ประวัติความเป็นมาของแว่นกันแดด

ประวัติความเป็นมาของแว่นตากันแดด

             ประวัติศาสตร์ของมนุษย์เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่อยู่ตลอดเวลา แว่นตากันแดดก็เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งในบันทึกไม่ชัวร์ว่าหลักฐานไหนเป็นที่มาที่แท้จริง เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของมนุษย์ที่พยายามสร้างสิ่งประดิษฐ์ เพื่อป้องกันสายตาจากแสงแดด วันนี้เราจึงขอหยิบยกมาแค่บางส่วนในประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ

จุดเริ่มต้นโบราณ

            การใช้แว่นกันแดดที่พบการบันทึกไว้ มีอายุย้อนไปเกือบสองพันปีก่อนในสมัยจักรวรรดิโรมัน เป็นที่ทราบกันดีว่าจักรพรรดิและประชาชนชาวโรมันต่างชมการแข่งขันนักสู้กับสิงโต ซึ่งเป็นการต่อสู้กลางแจ้ง เพื่อล่ารางวัล ชนชั้นสูงในสมัยนั้น โดยเฉพาะกษัตริย์ ซึ่งชมผ่านมรกตที่เจียระไนแล้วเพื่อกรองแสง ซึ่งคาดว่าเป็นแว่นกันแดดอันแรกที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยลดแสงสะท้อน ปกป้องดวงตาจากแสงแดดที่เป็นอันตรายในสมัยนั้น

ในช่วงเวลาเดียวกัน ชาวเอสกิโมที่อาศัยอยู่ในแถบอาร์กติก ก็มีประดิษฐ์แว่นกันหิมะจากกระดูกหรือไม้ โดยมีรอยกรีดเล็ก ๆ ให้มองทะลุได้ ซึ่งการออกแบบที่แยบยลนี้สามารถ บังแสงแดดจ้าที่สะท้อนจากหิมะ เพื่อปกป้องดวงตาไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งความรุนแรงของสายตาเมื่อมองแสงสะท้อนจากหิมะโดยตรงมีโอกาสทำให้ผู้คนในยุคนั้นตาบอดได้เลย

ในฝั่งของทวีปเอเชีย

           แนวคิดของแว่นกันแดดในทวีปเอเชียเกิดขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 12 ผู้พิพากษาชาวจีนใช้แผ่นสโมคกี้ควอตซ์แบบแบนเป็นเเว่นตา เพื่อปกปิดดวงตา ในช่วงอ่านคำตัดสินต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในสมัยนั้น  และต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 15 แว่นตาถูกพัฒนาเพื่อเป็นแว่นกันแดดรุ่นแรก ที่สร้างมาเพื่อปกป้องดวงตาจากรังสีของดวงอาทิตย์

อิทธิพลของอิตาลีและการกำเนิดของแว่นกันแดดสมัยใหม่

             อิตาลี ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านแฟชั่นและสไตล์ มีบทบาทสำคัญในวิวัฒนาการของแว่นกันแดด ในศตวรรษที่ 18 James Ayscough ได้พัฒนาแว่นตาที่มีเลนส์ย้อมสี เขาเชื่อว่าโทนสีฟ้าหรือสีเขียวสามารถบรรเทาปัญหาของดวงตาได้ และเริ่มได้รับความนิยมในการสวมใส่มากขึ้น 

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แว่นกันแดดเริ่มเปลี่ยนจากอุปกรณ์ที่ใช้งานเพื่อกันแดด มาเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์ โดยผู้ที่มีอิทธิพลขับเคลื่อนการใช้งานแว่นกันแดด มาจากดาราภาพยนตร์ที่ใช้แว่นกันแดดเพื่อป้องกันดวงตาจากแสงไฟในสตูดิโอที่รุนแรง และเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวในที่สาธารณะ สิ่งนี้จึงนำไปสู่การผลิตแว่นกันแดดจำนวนมาก

การปฏิวัติของเรย์แบน

            ต่อมาในช่วงทศวรรษที่ 1930 กองทัพสหรัฐฯ ได้หาทางแก้ไขเพื่อปกป้องดวงตาของนักบินจากแสงจ้าของดวงอาทิตย์ ซซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนพยายามหาทางออก จนในที่สุดก็ได้มีการกำเนิดของแว่นกันแดดนักบินที่มีชื่อเสียงโดย Ray-Ban ในปี 1936 ซึ่งมีเลนส์โพลาไรซ์ที่ออกแบบโดย Edwin H. Land ผู้ก่อตั้งโพลารอยด์ แว่นตากันแดดในสมัยนอกจากช่วยลดแสงสะท้อนและรังสียูวีได้อย่างดีแล้ว ยังมีการออกแบบที่ดูมีความทันสมัย จึงได้กลายเป็นที่นิยมในหมู่ทหารและสาธารณชนทั่วไปในทันที

ยุคแฟชั่นและนวัตกรรม

           หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แว่นกันแดดกลายเป็นสัญลักษณ์ของแฟชั่นในสมัยนั้น โดยบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างมาริลีน มอนโรและออเดรย์ เฮปเบิร์น ได้สวมใส่จนกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นจากไอคอนของวงการ นักออกแบบจึงได้ฉวยโอกาสนี้ ได้ออกแบบแว่นที่มีเอกลักษณ์ รุ่น The Wayfarer จาก Ray-Ban เปิดตัวในปี 1950 กลายเป็นปรากฏการณ์ที่คนหนุ่มสาวสมัยนั้น ต่างพากันหามาครอบครองเพื่อสวมใส่ และเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในทันที

จนถึงปัจจุบัน

            และได้มีการพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน เราได้เห็นการพัฒนาทางเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ากับแว่นกันแดดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเลนส์ เพื่อพัฒนาการป้องกันรังสียูวีเพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และเรื่องของการออกแบบที่แบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้สร้างแฟชั่นเอกลักษณ์ความโดดเด่นของแบรนด์ตัวเองได้อย่างไม่สิ้นสุด ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีตัวเลือกในการใช้สินค้าที่ตอบโจทย์กับการใช้งานและไลฟสไตล์ของเรามากขึ้น

 

คุณสมบัติที่น่าสนใจของแว่นตากันแดด

คุณสมบัติที่น่าสนใจของแว่นตากันแดด

           ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา แว่นกันแดดได้พัฒนาไปอย่างมาก ตั้งแต่การป้องกันรังสียูวีขั้นพื้นฐานไปจนถึงการผสานรวมเทคโนโลยีขั้นสูง ปัจจุบันแว่นกันแดดมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่ปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสไตล์การแต่งตัวให้กับเราอีกด้วย มาเจาะลึกแง่มุมที่น่าสนใจของแว่นกันแดดสมัยใหม่กัน

ป้องกันรังสียูวี

            คุณสมบัติที่สำคัญของแว่นกันแดดคือการป้องกันรังสียูวี แว่นกันแดดคุณภาพสูงส่วนใหญ่ให้การปกป้องจากทั้งรังสี UVA และ UVB การได้รับรังสีที่เป็นอันตรายเหล่านี้เป็นเวลานานสามารถนำไปสู่สภาวะต่างๆ ของดวงตา รวมทั้งต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมได้ดีอีกด้วย

เลนส์โฟโตโครมิก

           ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแว่นกันแดดคือการประดิษฐ์เลนส์โฟโตโครมิก เลนส์ประเภทนี้สามารถปรับสีโดยอัตโนมัติตามปริมาณแสง UV ที่สัมผัส ในวันที่มีแดดจัด และในวันที่มีเมฆมากหรือในร่ม แสงจะสว่างขึ้น เทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนได้นี้ช่วยให้สวมใส่สะดวกโดยไม่จำเป็นต้องสลับไปมาระหว่างแว่นตาธรรมดาและแว่นกันแดด

ป้องกันแสงสีฟ้า

           เพื่อตอบสนองความต้องการในยุคดิจิทัลปัจจุบันที่เราใช้ชีวิตอยู่บนหน้าจองคอมเป็นส่วนใหญ่ แว่นกันแดดมีความสามารถในการป้องกันแสงสีฟ้าป้องกันปัญหาที่เกี่ยวกับดวงตา ซึ่งแว่นกันแดดที่มีเลนส์ป้องกันแสงสีฟ้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้เวลากับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน

วัสดุและความทนทาน

             วัสดุที่ใช้ในแว่นกันแดดส่วนใหญ่มีการผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ ซึ่งเฟรมทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงเช่น เช่น พลาสติก โลหะ และแม้แต่ไม้ โดยแต่ละชนิดมีความสวยงามเฉพาะตัว ส่วนเลนส์โดยทั่วไปแล้วจะทำจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งจะให้น้ำหนักที่เบา และทนทานต่อแรงกระแทกได้ดีมากขึ้น

แฟชั่นและสไตล์

           นอกจากประโยชน์สำหรับการสวมใส่เพื่อป้องป้องดวงตาแล้ว แว่นกันแดดยังเป็นเครื่องประดับแฟชั่นที่สำคัญอีกด้วย ซึ่งมาในรูปทรง ขนาด และสีมากมาย โดยมีการออกแบบตั้งแต่นักบินคลาสสิกและนักเดินทางไกลไปจนถึงสไตล์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น แบรนด์แฟชั่นหรูมักจะปล่อยแว่นกันแดดรุ่นพิเศษของตนออกมา เพื่อตอกย้ำสไตล์ที่โดดเด่นแฟชั่นที่ต้องมี

 

ผลเสียหากสายตากระทบกับเเสงแดดโดยตรง

ผลเสียของดวงตาที่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง

           การให้ดวงตาของคุณสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงสามารถส่งผลเสียได้หลายอย่าง ซึ่งบางอย่างอาจนำไปสู่สภาวะปัญหาของดวงตาที่ร้ายแรงได้ เมื่อดวงตาดูดซับแสงแดดโดยตรง ดวงตาจะรับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ที่เป็นอันตราย หนึ่งในผลกระทบที่เกิดขึ้นทันทีคือโรคตาอักเสบจากแสงหรือ ‘อาการตาบอดหิมะ’ ซึ่งเป็นอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเมื่อดวงตาของคุณสัมผัสกับแสงจ้าเกินไป คล้ายกับการถูกแดดเผาที่ดวงตา อาการต่าง ๆ ได้แก่ ตาแดง รู้สึกแสบตา ไวต่อแสง และน้ำตาไหล

การได้รับรังสียูวีจากดวงอาทิตย์เป็นเวลานานยังทำให้เกิดโรคต้อกระจก ซึ่งเป็นการทำให้เลนส์ภายในตาขุ่นมัวซึ่งส่งผลต่อการมองเห็น จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก ประมาณ 20% ของต้อกระจกอาจเกิดจากการได้รับรังสียูวีเป็นเวลานาน ซึ่งมีโอกาสจะพัฒนาไปเป็น ต้อเนื้อ เป็นการเจริญเติบโตที่เริ่มต้นที่เนื้อเยื่อใสของดวงตาเสื่อม อาจขยายไปถึงกระจกตาในกรณีที่รุนแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในการมองเห็นในที่สุด 

ด้วยผลกระทบด้านลบตั้งแต่ความรู้สึกไม่สบายตัวชั่วคราวไปจนถึงสภาวะปัญหาดวงตาที่รุนแรง จึงเป็นที่ชัดเจนว่าวลี “อย่ามองดวงอาทิตย์โดยตรง” จากคนสมัยก่อนเป็นคำแนะนำที่ดีที่ควรปฏิบัติตาม

 

ผลเสียหากสายตากระทบกับเเสงแดดโดยตรง

เลือกแว่นกันแดดต้องดูอะไรบ้าง

 • การปกป้อง UV
  หน้าที่หลักของแว่นกันแดดคือการปกป้องดวงตาของคุณจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นอันตราย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแว่นตาที่คุณเลือกสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ 100% บางฉลากอาจมีการระบุเลยว่า “สามารถดูดซับรังสียูวีสูงถึง 400 นาโนเมตร” ซึ่งเป็นความหมายเดียวกันกับการป้องกันรังสียูวี 100% คุณสมบัตินี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันสภาวะต่าง ๆ เช่น ต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อม
 • วัสดุเลนส์
  การเลือกเลนส์ก็เป็นปัจจัยสำคัญ ซึ่งวัสดุเลนส์โพลีคาร์บอเนตเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมีความบาง น้ำหนักเบา และทนทานต่อแรงกระแทกได้มากกว่าเลนส์พลาสติกหรือแก้วถึง 10 เท่า ซึ่งยังให้การป้องกันรังสียูวี 100% เลนส์แก้วแม้ว่าจะหนักกว่า แต่ก็ให้ความคมชัดของแสงที่ดีที่สุดและทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่า
 • วัสดุกรอบ
  วัสดุของเฟรมมีผลต่อความทนทาน น้ำหนัก และความสบาย กรอบโลหะโดยทั่วไปจะแข็งแรงกว่าแต่ทนทานและยืดหยุ่นน้อยกว่ากรอบพลาสติก แต่การใช้กรอบโลหะบางชนิดก็อาจไม่เหมาะกับบางคนผู้ที่มีผิวบอบบาง กรอบไนลอนมักใช้ในแว่นกันแดดกีฬาเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น กรอบที่เป็นพลาสติกก็เป็นแฟชั่นที่มีการออกแบบโครงแว่นได้อย่างสวยงาม ฉนั้นจึงควรเลือกกรอบที่ตรงกับความต้องการ และตรงกับความชอบของคุณมากที่สุด
 • ความพอดีและความสบาย
  แว่นกันแดดควรให้ความรู้สึกสบายและพอดีตัว จึงวรเริ่มจากการเลือกไซต์ที่เหมาะสม ไม่ควรรัดขมับหรือจมูกแน่นเกินไป และไม่ควรเลื่อนหลุดออกมาจากจมูกง่ายเกินไป นอกจากนี้ให้ใจในเรื่องการเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ เพราะแว่นตาที่ใช้วัสดุเลนส์ไม่ดี รังสียูวีสามารถเล็ดลอดเข้ามาด้านในกระทบกับดวงตาทำให้รู้สึกไม่สบายได้ และมีโอกาสเกิดปัญหาดวงตาต่าง ๆ ที่เราได้บอกไปในที่สุด

 

 

แนะนำ 9 แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ชั้นนำ ใส่แล้วเท่ห์ แฟชั่นที่เข้ากับทุกสไตล์ ปี 2023!

แว่นกันแดดเป็นอุปกรณ์ที่หากมีอยู่ในคอลเลคชันของคุณ สามารถเพิ่มความพิเศษให้กับลุคการแต่งตัวของคุณให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน ก็ไม่ทิ้งคุณสมบัติที่ควรจะเป็นในเรื่องของปกป้องสายตาคุณจากแสงแดดที่รุนแรง ในปัจจุบัน มีแว่นกันแดดจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกที่เป็นที่นิยมในการสร้างสไตล์ที่คุณต้องการ สำหรับคนที่ชอบแฟชั่นเรียบง่าย ไปจนถึงสไตล์หรูหรา ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือก แว่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ในหัวข้อนี้เราจึงได้รวบรวม 9 แว่นกันแดด ยอดนิยม จากแบรนด์ชั้นนำ ใส่แล้วเท่ห์ แฟชั่นที่เข้ากับทุกสไตล์ ปี 2023! มาดูกันเลย

1.PLAYBOY PB-23005-C2 size 54

PLAYBOY PB-23005-C2 size 54

จุดเด่น

มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

สำหรับเพศ

ชาย

สีของเลนส์

โพลาไรซ์ , มิเรอร์บลู

วัสดุของกรอบ

โลหะ

ราคาเริ่มต้น

1,925 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            PLAYBOY PB-23005-C2 size 54 แว่นกันแดดมีดีไซน์ที่สวย เสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี ผลิตจากโลหะคุณภาพสูงที่เพิ่มความทนทานและแข็งแกร่งของแว่น ตัวแป้นจมูกของแว่นออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้กระชับกับจมูกและไม่ให้แว่นเลื่อนหรือหลุดง่าย ทำให้คุณสามารถใส่แว่นกันแดดนี้ได้ในทุกๆ กิจกรรม อีกทั้่งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ทำให้คุณสามารถใส่แว่นกันแดดนี้ได้อย่างสบายตาและมั่นใจในการป้องกันสายตาของคุณ

2.OAKLEY SUNGLASSES HOLBROOK XL - OO9417 941734

OAKLEY SUNGLASSES HOLBROOK XL - OO9417 941734

จุดเด่น

การออกแบบที่ทันสมัย ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ในทุกๆ สถานการณ์

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

น้ำตาล

วัสดุของกรอบ

อัดฉัด

ราคาเริ่มต้น

8,150 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           OAKLEY SUNGLASSES HOLBROOK XL – OO9417 941734 แว่นกันแดดที่มีดีไซน์สวย สไตล์สปอร์ตทันสมัย ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ลักษณะสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมาพร้อมกับกรอบแว่นที่เข้มแข็งทนทาน ทนต่อการใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบที่ทันสมัย ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือ การทำงาน ในทุกวัน กระจกแว่นของ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงที่มีการป้องกันแสงแดด UVA/UVB และ UVC 100% ช่วยป้องกันแสงแดดที่เป็นภัยต่อสายตา

3.Marco Polo รุ่น SMRS11009 C2

Marco Polo รุ่น SMRS11009 C2

จุดเด่น

ป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตาที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

เงิน

วัสดุของกรอบ

โลหะ

ราคาเริ่มต้น

790 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Marco Polo รุ่น SMRS11009 C2 แว่นตากันแดดที่มาพร้อมด้วยกรอบเหลี่ยมทันสมัย โดดเด่นในการป้องกันแสงสีฟ้าที่ส่งออกจากอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ เช่น มือถือหรือจอคอมพิวเตอร์ เพื่อป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตาที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนวัย แว่นของเรามีความสามารถในการตัดแสงสีฟ้าสูงถึง 88% และยังกันแดด UV 100% อีกด้วย แสงแดดสามารถทำให้เลนส์เปลี่ยนสีได้ (AUTO LIGHT TRANSITION) ทำให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายในทุกสภาพแวดล้อม

4.Levi's รุ่น LV 1024-CS

Levi's รุ่น LV 1024-CS

จุดเด่น

ดูเท่ห์ เหมาะสำหรับผู้รักในสไตล์คลาสสิค แมตต์เข้ากับทุกชุดที่ใส่

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

ดำ

วัสดุของกรอบ

พลาสติก

ราคาเริ่มต้น

5,670 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Levi’s รุ่น LV 1024-CS แว่นตากันแดดรุ่นนี้เป็นหนึ่งในสินค้าที่ทำให้แบรนด์ Levi’s โดดเด่น ทั้งด้านการออกแบบ ที่ดูเท่ห์ เหมาะสำหรับผู้รักในสไตล์คลาสสิค แมตต์เข้ากับทุกชุดที่ใส่ อีกทั้งแว่นกันแดดรุ่นนี้มีความทนทานสูง พร้อมด้วยลักษณะทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงามทำให้คุณเด่นในที่สาธารณะ มีฟังก์ชันกันแดดที่ยอดเยี่ยม ช่วยป้องกันสายตาจากแสงอัลตราไวโอเลต UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงต่อตา เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูง ตามแบบฉบับของแบรนด์ระดับโลก

5. LE SPECS รุ่น AIRY CANARY

LE SPECS รุ่น AIRY CANARY

จุดเด่น

เลนส์ SMOKE GRAD ทำหน้าที่ป้องกันรังสียูวีประเภท 2 ได้อีกด้วย

สำหรับเพศ

หญิง

สีของเลนส์

น้ำตาล

วัสดุของกรอบ

พลาสติกโพลีคาร์บอเนต

ราคาเริ่มต้น

5,290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           LE SPECS รุ่น AIRY CANARY แว่นกันแดดผู้หญิงที่มาพร้อมการออกแบบที่อย่างชัดเจนและมีเสน่ห์ด้วยรูปร่าง CAT-EYE ที่ทันสมัยและทรงคลาสสิค วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นพลาสติกโพลีคาร์บอเนตที่ทั้งแข็งแรงและยืดหยุ่น ทำให้แว่นทนทานต่อการใช้งานระยะยาว ตัวเลนส์จะเป็น SMOKE GRAD ของแว่นนี้ยังทำหน้าที่ป้องกันรังสียูวีประเภท 2 ได้อีกด้วย ที่ช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงแดดที่อาจจะเป็นอันตราย ด้านขนาดก็ถือว่าเหมาะสมสำหรับใส่ในทุกวัน ความกว้างของเลนส์ 54 สะพานจมูก 19 และความยาวกรอบ 145 ทำให้แว่นพอดีกับหน้าใส่คุณ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวหรือเดินทางประจำวัน

6.Ray-Ban - RB4260D 601/71 size 57

Ray-Ban - RB4260D 601/71 size 57

จุดเด่น

การออกแบบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของคนทุกคน

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

ดำ

วัสดุของกรอบ

พลาสติก

ราคาเริ่มต้น

3,850 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Ray-Ban – RB4260D 601/71 size 57 เป็นแบรนด์แว่นกันแดดและแว่นสายตาที่ยอดนิยมในวงการแว่นตา ที่สามารถสวมได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันที่พักผ่อน แว่นกันแดดอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าคุณได้รับสินค้าที่มีคุณภาพดี โดยการออกแบบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของคนทุกคนทำให้คุณสามารถเลือกแว่นได้ตามความต้องการของคุณ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้คุณก็สามารถสวมใส่แว่นกันแดดจาก Ray-Ban ได้ด้วยความมั่นใจ

7.QUARKS รุ่น Sunrise

QUARKS รุ่น Sunrise

จุดเด่น

เลนส์ตัดแสง 2 ชั้น ที่มีความสามารถในการป้องกันแสงสะท้อนและรังสี UV400

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

ดำ

วัสดุของกรอบ

พลาสติก

ราคาเริ่มต้น

1,590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             QUARKS รุ่น Sunrise เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความสมบูรณ์แบบของแว่นกันแดด ด้วยวัสดุที่เน้นทั้งคุณภาพและความทันสมัย การเลือกใช้เลนส์ตัดแสง 2 ชั้น ที่มีความสามารถในการป้องกันแสงสะท้อนและรังสี UV400 ทำให้คุณสามารถเลือกที่จะใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างและท้าทายได้ ทำให้ทุกกิจกรรมของคุณไม่มีขีดจำกัด ซึ่งการผลิตระดับมืออาชีพ ที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมในการป้องกันรอยขนแมว ทำให้เลนส์ไม่เป็นรอยและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ

8.DECK FUNGLASSES รุ่น Glacier

DECK FUNGLASSES รุ่น Glacier

จุดเด่น

ป้องกันรังสี UVA และ UVB 400 ช่วยให้คุณมั่นใจว่าดวงตาของคุณได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

เงิน

วัสดุของกรอบ

แอซิเตต

ราคาเริ่มต้น

1,843 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            DECK FUNGLASSES รุ่น Glacier แว่นกันแดดนที่มีเลนส์ทำงานได้ล้ำเลิศ มีความสามารถในการป้องกันรังสี UVA และ UVB 400 ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าดวงตาของคุณได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ กรอบแว่นผลิตจากพลาสติกใสทั้งเบาและสะดวกสบายเมื่อสวมใส่ เลนส์โพลีคาร์บอเนตให้ความแข็งแกร่ง ทนทาน เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้นด้วยสีเลนส์ชมพูไล่เฉดที่ไม่เพียงแต่ทำให้คุณดูเท่ห์ แต่ยังเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวของคุณอีกด้วย

9.UNITY CREATE รุ่น UC-WX001

UNITY CREATE รุ่น UC-WX001

จุดเด่น

สามารถป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99.99% ซึ่งเป็นการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับเพศ

ชาย , หญิง

สีของเลนส์

ดำ

วัสดุของกรอบ

Metal

ราคาเริ่มต้น

990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            UNITY CREATE รุ่น UC-WX001 เป็นแว่นตากันแดดที่มีสไตล์เรียบง่ายและมินิมอล ผลิตจากวัสดุโลหะพรีเมี่ยมที่มีความทนทานและคงทนต่อการใช้งานได้ดี ด้วยดีไซน์ที่กระทัดรัดและทันสมัย แว่นตานี้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกโอกาสและทุกสภาพการใช้งานที่หลากหลาย เนื่องจากมีการออกแบบให้เป็นไปตามความต้องการในการปกป้องรังสี UVA และ UVB ที่มีประสิทธิภาพ แว่นตานี้สามารถป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99.99% ซึ่งเป็นการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเลนส์ที่ไม่เคลือบปรอท มีความสามารถในการป้องกันรังสียูวีโดยไม่เคลือบบรอทที่มีประสิทธิภาพ ทำให้คุณได้รับการปกป้องจากรังสียูวีอย่างเต็มที่ในทุกสถานการณ์

 

ประวัติศาสตร์ของมนุษย์เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นนวัตกรรมสมัยใหม่อยู่ตลอดเวลา แว่นตากันแดดก็เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งในบันทึกไม่ชัวร์ว่าหลักฐานไหนเป็นที่มาที่แท้จริง เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของมนุษย์ที่พยายามสร้างสิ่งประดิษฐ์ เพื่อป้องกันสายตาจากแสงแดด

ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา แว่นกันแดดได้พัฒนาไปอย่างมาก ตั้งแต่การป้องกันรังสียูวีขั้นพื้นฐานไปจนถึงการผสานรวมเทคโนโลยีขั้นสูง ปัจจุบันแว่นกันแดดมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่ปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานเท่านั้น แต่ยังเพิ่มสไตล์การแต่งตัวให้กับเราอีกด้วย มาเจาะลึกแง่มุมที่น่าสนใจของแว่นกันแดดสมัยใหม่กัน

 • ป้องกันรังสียูวี
 • เลนส์โฟโตโครมิก
 • ป้องกันแสงสีฟ้า
 • วัสดุและความทนทาน
 • แฟชั่นและสไตล์

การให้ดวงตาของคุณสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงสามารถส่งผลเสียได้หลายอย่าง ซึ่งบางอย่างอาจนำไปสู่สภาวะปัญหาของดวงตาที่ร้ายแรงได้ เมื่อดวงตาดูดซับแสงแดดโดยตรง ดวงตาจะรับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ที่เป็นอันตราย หนึ่งในผลกระทบที่เกิดขึ้นทันทีคือโรคตาอักเสบจากแสงหรือ ‘อาการตาบอดหิมะ’ ซึ่งเป็นอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเมื่อดวงตาของคุณสัมผัสกับแสงจ้าเกินไป คล้ายกับการถูกแดดเผาที่ดวงตา อาการต่าง ๆ ได้แก่ ตาแดง รู้สึกแสบตา ไวต่อแสง และน้ำตาไหล

 1. การปกป้อง UV
 2. วัสดุเลนส์
 3. วัสดุกรอบ
 4. ความพอดีและความสบาย
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม