fbpx

7 แท็บเล็ต รุ่นไหนดี สเปคสูง จอใหญ่ ทัชลื่น ไม่มีสดุด ยอดนิยมปี 2023!

Share:

สำหรับใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ต ที่ต้องการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การศึกษา หรือความบันเทิงที่ครอบคลุมไปทุกมิติของชีวิต ในบทความนี้ Our Suggest เราจะพาท่านไปสำรวจแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับสเปคที่สูง จอใหญ่ และระบบทัชสกรีนที่ลื่นไหล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 ท่านจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับยี่ห้อ รุ่น และความสามารถเหนือชั้นของแท็บเล็ตแต่ละรุ่นที่นำเสนอโดยเปรียบเทียบในรูปแบบของตาราง เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นในการเลือก แท็บเล็ต รุ่นไหนดี  ที่เหมาะสมกับความต้องการ และความสะดวกสบายของตัวเอง จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi + Cellular

Samsung Galaxy Tab S7 FE

HUAWEI MatePad Pro 12.6

HUAWEI MatePad 11 2023

Apple iPad Air 5 10.9-inch Wi-Fi + Cellular

Xiaomi Redmi Pad

Chuwi Hi10 X 10.1

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

มีหลายขนาด

64 GB

256 GB

128 GB

มีหลายขนาด

มีหลายขนาด

128 GB

ขนาดหน้าจอ

11 นิ้ว

12.4 นิ้ว

12.6 นิ้ว

11 นิ้ว

10.9 นิ้ว

10.61 นิ้ว

10.1 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

12MP และ 10MP

8MP และ 5MP

13MP และ 8MP

13MP และ 8MP

12MP และ 12MP

8MP และ 8MP

2MP และ 5MP

ตัวเลือกสี

มีหลายสีให้เลือก

มีหลายสีให้เลือก

เทา

เทา

มีหลายสีให้เลือก

มีหลายสีให้เลือก

เทา

ความจุแบตเตอร์รี่

7538 mAh

10090 mAh

10000 mAh

7250 mAh

7606 mAh

8000 mAh

5200 MAh

ราคาเริ่มต้น

32,900 บาท

16,990 บาท

32,900 บาท

15,990 บาท

25,000 บาท

7,699 บาท

7,509 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ความนิยมในการใช้งานแท็บเล็ตในปัจจุบัน

ความนิยมในการใช้งานแท็บเล็ตในปัจจุบัน

              ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว การใช้งานแท็บเล็ตก็มีความนิยมที่ไม่หยุดนับถือ แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีหน้าจอสัมผัสใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน แต่เล็กกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มีความสะดวกสบายในการพกพา และยังคงควบคุมความสามารถในการทำงานและความบันเทิงให้เหมือนกับอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ด้วยประโยชน์ที่หลากหลาย แท็บเล็ตจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

 • การใช้งานแท็บเล็ตสำหรับการศึกษา
  แท็บเล็ตเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างมากในการศึกษา โดยนักเรียนและนักศึกษาสามารถใช้แท็บเล็ตในการเรียนรู้ ทั้งการอ่านหนังสือ เขียนบันทึก และการค้นคว้าข้อมูลต่างๆ อีกทั้งยังสามารถเข้าร่วมเรียนออนไลน์และทำงานกลุ่มได้ง่ายดาย
 • การทำงานและนำเสนอ
  แท็บเล็ตมีความสามารถในการสร้างและแก้ไขเอกสาร โดยสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น Microsoft Office, Google Workspace หรือแม้กระทั่งซอฟต์แวร์สำหรับการออกแบบกราฟิก เช่น Adobe Creative Cloud ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์นำเสนอ เช่น โปรเจคเตอร์ หรือจอแสดงผล ทำให้นำเสนอข้อมูลหรืองานวิจัยให้เป็นมืออาชีพ
 • สื่อบันเทิงและกิจกรรมยามว่าง
  แท็บเล็ตมีความสามารถในการให้บริการความบันเทิง เช่น การดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ตามเกณฑ์การพักผ่อนและความสนุกสนาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสะดวกสบายต่อสายตาและเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เข้าถึงแหล่งความรู้ที่หลากหลาย
 • การสื่อสารและโซเชียลมีเดีย
  แท็บเล็ตเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ตและโปรโตคอลสื่อสารต่างๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกันได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ โทรหากัน หรือสนทนาผ่านวิดีโอคอล นอกจากนี้ยังสามารถใช้สำหรับการอัพเดทข้อมูลในโซเชียลมีเดีย และติดตามข่าวสารที่สำคัญได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป

 

ข้อดีของการใช้งานแท็บเล็ต

ข้อดีของการใช้งานแท็บเล็ต

             แท็บเล็ตได้รับความนิยมอย่างมากในยุคสมัยนี้ เนื่องจากมีข้อดีหลายประการที่ทำให้ผู้ใช้งานหลาย ๆ กลุ่มหันมาใช้งานแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์หลักในชีวิตประจำวัน ข้อดีของการใช้งานแท็บเล็ตมีดังนี้

 • ความสะดวกสบายในการพกพา: หนึ่งในข้อดีหลักของแท็บเล็ตคือขนาดที่เหมาะสม ทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่เรียน หรือแม้กระทั่งเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทาง
 • หน้าจอสัมผัสคุณภาพสูง: หน้าจอแท็บเล็ตมักมีความละเอียดและคุณภาพสีที่ดี ทำให้การดูหนังสือ ดูวิดีโอ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ มีความสวยงามและชัดเจน
 • อุปกรณ์เสริมหลากหลาย: ความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น คีย์บอร์ด ปากกาสัมผัส หรือหูฟัง ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ได้นาน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องในทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ศึกษา หรือเล่นเกม
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน: การใช้แท็บเล็ตช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานและเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการอีเมล์ การนำเสนอ หรือการจัดการงานวิจัยต่างๆ ทำให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานและการตัดสินใจ
 • แบตเตอรี่ยาวนาน: แท็บเล็ตรุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่มีแบตเตอรี่ที่ความจุเยอะ จึงสามารถใช้งานได้นาน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องในทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ศึกษา หรือเล่นเกม ก็สามารถใช้งานได้อย่างจุใจ

 

ซื้อแท็บเล็ต ต้องดูอะไรบ้าง

ซื้อแท็บเล็ต ต้องดูอะไรบ้าง

            การเลือกซื้อแท็บเล็ตนั้นไม่ได้ยากเมื่อคุณเข้าใจถึงความต้องการและงบประมาณของตัวเอง มาถึงหัวข้อที่เราจะมาแนะนำในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะสมกัน เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจที่ถูกต้อง และตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณ มาดูกันเลยว่ามีปัจจัยอะไรบ้างควรพิจารณา

เลือกจากระบบปฏิบัติการ

             ในการเลือกแท็บเล็ต อย่างแรกที่คุณต้องพิจารณาคือระบบปฏิบัติการ เนื่องจากมันส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานของคุณ ระบบปฏิบัติการหลักๆ มี 3 แบบ ได้แก่ iOS, Android และ Windows ตัวเลือกของคุณอาจขึ้นอยู่กับความชินชื่นในการใช้งาน ความสามารถในการรองรับแอพพลิเคชัน และความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ

เลือกจากขนาดหน้าจอ

            ขนาดหน้าจอเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรพิจารณา เพราะส่งผลต่อการมองเห็นและการพกพาของแท็บเล็ต หากคุณต้องการแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็ก สะดวกต่อการพกพา คุณอาจเลือกขนาดหน้าจอตั้งแต่ 7 นิ้ว ถึง 8 นิ้ว แต่หากคุณต้องการมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเพื่อชมวิดีโอหรือทำงาน ขนาดหน้าจอระหว่าง 9 นิ้วถึง 12 นิ้วอาจเป็นที่น่าสนใจ เพิ่มเติมที่อยากแนะนำให้สังเกตุคือ ความละเอียดและคุณภาพการแสดงผลของหน้าจอ

เลือกจากความจุของ Ram และความจุของพื้นที่จัดเก็บ

            ต่อมาสิ่งที่ควรใส่ใจคือ ความจุของหน่วยความจำ Ram และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเป็นส่วนสำคัญในการประมวลผล และการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ความจุ Ram ที่สูงจะช่วยให้แท็บเล็ตของคุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถรันแอพพลิเคชันหลายตัวพร้อมกันได้อย่างไม่มีสดุด ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการเก็บรูปภาพ วิดีโอ และแอพพลิเคชันต่างๆ จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ในการใช้งาน ความจุของ Ram ไม่ควรต่ำกว่า 4 GB และความจุของพื้นที่จัดเก็บ ไม่ควรต่ำกว่า 64 GB

เลือกจากความจุแบต

            ความจุของแบตเตอรี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึง เนื่องจากมันส่งผลต่อช่วงเวลาที่คุณสามารถใช้งานแท็บเล็ตได้ การเลือกแท็บเล็ตที่มีแบตเตอรี่ความจุสูง จะช่วยให้คุณใช้งานอุปกรณ์ได้นานขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาเสียบปลั๊กชาร์จบ่อย ๆ

เลือกจากการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ

            เลือกจากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเช่น คีย์บอร์ด หูฟัง หรือเมาส์ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการใช้งาน ควรเลือกแท็บเล็ตที่มีการเชื่อมต่อต่างๆ เช่น Bluetooth, USB Type-C หรือสาย AUX เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ตามความต้องการ

เลือกจากงบประมาณและราคาที่เหมาะสม

           ลำดับสุดท้าย ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลย คือการเลือกแท็บเล็ตที่มีราคาและงบประมาณที่เหมาะสมกับคุณ ราคาของแท็บเล็ตมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับสเปค คุณสมบัติ และยี่ห้อ ควรเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติในแต่ละรุ่น เพื่อค้นหาแท็บเล็ตที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินในส่วนที่คุณไม่ได้ใช้

 

แนะนำ 7 แท็บเล็ต รุ่นไหนดี น่าใช้งาน ยอดนิยม ปี 2023!

แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากขึ้น ด้วยความสะดวกในการใช้งาน และความหลากหลายของฟังก์ชัน ทำให้สะดวกสำหรับการทำเรียน และการทำงาน หรือสำหรับเพลิดเพลินในชีวิตประจำวันก็สะดวกสุด ๆ หัวข้อนี้เราได้รวบรวม 7 แท็บเล็ต รุ่นไหนดี น่าใช้งาน ยอดนิยม ปี 2023! จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

1. Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi + Cellular

Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi + Cellular

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

มีหลายขนาด

ขนาดหน้าจอ

11 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

12MP และ 10MP

ตัวเลือกสี

มีหลายสีให้เลือก

ความจุแบตเตอร์รี่

7538 mAh

ราคาเริ่มต้น

32,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               Apple iPad Pro 11-inch Wi-Fi + Cellular นำเสนอประสิทธิภาพที่สุดขั้วด้วยชิป Apple M1 ที่ให้ความเร็วสูงสุดและแบตเตอรี่ที่อยู่กับคุณตลอดวัน จุดเด่นคือความสวยงามและความคมชัดของจอ Liquid Retina บน iPad Pro ขนาด 11 นิ้ว ทำให้ทุกภาพมองเห็นเป็นเรื่องง่าย แถมขนาดกะทัดรัดเพื่อความสะดวกในการพกพา ในรุ่นที่มีการเชื่อมต่อเซลลูลาร์ 5G คุณจะได้สัมผัสความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มากกว่า Wi-Fi ทั่วไป ส่วนกล้องหน้ายังมาพร้อมฟีเจอร์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ช่วยปรับภาพคุณให้อยู่ในกรอบอัตโนมัติขณะเปิดกล้อง

2. Samsung Galaxy Tab S7 FE

Samsung Galaxy Tab S7 FE

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

64 GB

ขนาดหน้าจอ

12.4 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

8MP และ 5MP

ตัวเลือกสี

มีหลายสีให้เลือก

ความจุแบตเตอร์รี่

10090 mAh

ราคาเริ่มต้น

16,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              Samsung Galaxy Tab S7 FE เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ต ด้วยขนาดหน้าจอขนาดใหญ่ 12.9 นิ้ว ที่มีความละเอียด WQXGA และอัตราส่วนหน้าจอ 16:10 ทำให้การชมสื่อต่าง ๆ สนุกยิ่งขึ้น ด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 750G และแรม 4GB ให้คุณทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ไม่มีสะดุด หน่วยความจำภายใน 64GB คุณยังสามารถขยายเพิ่มด้วย MicroSD ได้ถึง 1TB

3. HUAWEI MatePad Pro 12.6

HUAWEI MatePad Pro 12.6

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

256 GB

ขนาดหน้าจอ

12.6 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

13MP และ 8MP

ตัวเลือกสี

เทา

ความจุแบตเตอร์รี่

10000 mAh

ราคาเริ่มต้น

32,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              HUAWEI MatePad Pro 12.6 แท็บเล็ตยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มาพร้อมหน้าจอ OLED Real Color FullView Display ขนาด 12.6 นิ้ว ที่ให้ความละเอียด 2K QHD+ และรองรับการแสดงผลสีสัน 10-Bit ถึง 1.07 พันล้านสี พร้อมมาตรฐานสี P3 wide colour gamut และ refresh rate 120Hz ให้การแสดงผลที่น่าทึ่ง สมรรถนะเยี่ยมด้วย CPU Kirin 9000E Octa-Core ที่รันที่ความเร็ว 3.13GHz และ GPU Mali-G78 MP22 ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมและทำงานกราฟิก ทำให้สามารถใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสดุดกับ RAM 8GB และ ROM 256GB ที่เพียงพอในการจัดเก็บข้อมูล และยังรองรับการขยายความจุด้วย NM-Card สูงสุด 256GB เพิ่มความสะดวกในการเก็บข้อมูลอีกด้วย

4. HUAWEI MatePad 11 2023

HUAWEI MatePad 11 2023

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

128 GB

ขนาดหน้าจอ

11 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

13MP และ 8MP

ตัวเลือกสี

เทา

ความจุแบตเตอร์รี่

7250 mAh

ราคาเริ่มต้น

15,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           HUAWEI MatePad 11 2023 ที่สุดของแท็บเล็ตที่เหมาะกับคนรักการสร้างสรรค์ และใช้ในการจดโน้ต ด้วยความสามารถที่พร้อมรับมือกับงานหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะนำไปใช้สร้างสิ่งใหม่ๆ หรือแชร์ไอเดีย ทั้งนี้มาพร้อมกับสเปคที่คุณค่า อย่างชิป Snapdragon 865 และความจุสูงสุด 6/128GB สิ่งที่ทำให้ HUAWEI MatePad 11 โดดเด่นคือหน้าจอ LCD ที่มี Refresh Rate ถึง 120Hz และขนาดจอกว้าง 11 นิ้ว ช่วยให้คุณชมภาพสมจริงและคมชัด ที่สำคัญยังเป็นจอแบบพิเศษที่ลดแสงสะท้อนได้ ทำให้คุณใช้งานได้นาน ๆ โดยไม่เสียสุขภาพตา

5. Apple iPad Air 5 10.9-inch Wi-Fi + Cellular

Apple iPad Air 5 10.9-inch Wi-Fi + Cellula

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

มีหลายขนาด

ขนาดหน้าจอ

10.9 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

12MP และ 12MP

ตัวเลือกสี

มีหลายสีให้เลือก

ความจุแบตเตอร์รี่

7606 mAh

ราคาเริ่มต้น

25,000 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               Apple iPad Air 5 10.9-inch Wi-Fi + Cellular ที่สุดของอุปกรณ์สำหรับสายสร้างสรรค์ ด้วยจอภาพ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว*1 ที่เปิดโลกสีสันใหม่ด้วย True Tone และขอบเขตสีกว้างแบบ P3 ควบคู่กันไปกับชิป Apple M1 ที่มาพร้อมกับ Neural Engine เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจ เรื่องกล้องหน้าและหลัง iPad Air 5 ก็ไม่ผิดหวัง เพราะมาพร้อมกล้องไวด์ความละเอียด 12MP และกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12MP ซึ่งยังมีคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ที่ช่วยปรับให้คุณอยู่ในภาพเองขณะวิดีโอคอล

6. Xiaomi Redmi Pad

Xiaomi Redmi Pad

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

มีหลายขนาด

ขนาดหน้าจอ

10.1 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

2MP และ 5MP

ตัวเลือกสี

เทา

ความจุแบตเตอร์รี่

5200 mAh

ราคาเริ่มต้น

7,509 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

               Xiaomi Redmi Pad นำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานแท็บเล็ต ที่มาพร้อมความสามารถครบครัน ไม่ว่าคุณจะใช้สำหรับทำงาน สื่อสาร หรือควบคุมความบันเทิง ก็เพียงเครื่องเดียวครบจบ ให้จอแสดงผลขนาด 10.61 นิ้ว ที่มี Refresh Rate ถึง 90Hz ทำให้คุณสามารถรับชมภาพลื่นไหลในทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ หรือดูวิดีโอ ประมวลผลของ ด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G99 ที่มีกระบวนการผลิตขั้นสูง 6nm ประสิทธิภาพสูงสามารถรองรับการทำงานหลากหลายทั้งงานสำนักงานและเกมส์ อีกทั้งยังมีดีไซน์โครงเครื่องชิ้นเดียวระดับเรือธงที่เน้นความบางเฉียบ และมีแบตเตอรี่ใหญ่อึด 8000mAh (typ) ให้คุณใช้งานเครื่องตลอดทั้งวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องหมดแบตกลางวัน

7. Chuwi Hi10 X

Chuwi Hi10 X 10.1

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล

128 GB

ขนาดหน้าจอ

10.61 นิ้ว

ความละเอียดของกล้อง

8MP และ 8MP

ตัวเลือกสี

มีหลายสีให้เลือก

ความจุแบตเตอร์รี่

8000 mAh

ราคาเริ่มต้น

7,699 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Chuwi Hi10 X เป็นแท็บเล็ตที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือความบันเทิง จุดเด่นที่ตั้งตัวนั้นคือจอแสดงผล FHD ขนาด 10.1 นิ้ว ที่มองเห็นภาพคมชัด และเต็มตา อีกทั้งยังมีความสามารถในการแปลงเป็น 2-in-1 ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้เป็นแท็บเล็ตหรือพีซีได้ตามความต้องการ ด้วยแป้นพิมพ์ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่อง ทำให้การทำงานของคุณกลับมาคล่องตัวและสะดวกขึ้น

แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีหน้าจอสัมผัสใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน แต่เล็กกว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มีความสะดวกสบายในการพกพา และยังคงควบคุมความสามารถในการทำงานและความบันเทิงให้เหมือนกับอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ด้วยประโยชน์ที่หลากหลาย แท็บเล็ตจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

แท็บเล็ตได้รับความนิยมอย่างมากในยุคสมัยนี้ เนื่องจากมีข้อดีหลายประการที่ทำให้ผู้ใช้งานหลาย ๆ กลุ่มหันมาใช้งานแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์หลักในชีวิตประจำวัน ข้อดีของการใช้งานแท็บเล็ตมีดังนี้

 • ความสะดวกสบายในการพกพา: หนึ่งในข้อดีหลักของแท็บเล็ตคือขนาดที่เหมาะสม ทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่
 • หน้าจอสัมผัสคุณภาพสูง: หน้าจอแท็บเล็ตมักมีความละเอียดและคุณภาพสีที่ดี ทำให้การดูหนังสือ ดูวิดีโอ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ มีความสวยงามและชัดเจน
 • อุปกรณ์เสริมหลากหลาย: ความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม อย่างเช่น คีย์บอร์ด ปากกาสัมผัส หรือหูฟัง ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ได้งาน
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน: การใช้แท็บเล็ตช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานและเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการอีเมล์ การนำเสนอ หรือการจัดการงานวิจัยต่างๆ ทำให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานและการตัดสินใจ
 • แบตเตอรี่ยาวนาน: แท็บเล็ตรุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่มีแบตเตอรี่ที่ความจุเยอะ จึงสามารถใช้งานได้นาน 

เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจที่ถูกต้อง และตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณ มาดูกันเลยว่ามีปัจจัยอะไรบ้างควรพิจารณา

 1. ระบบปฏิบัติการ ระบบปฏิบัติการหลักๆ มี 3 แบบ ได้แก่ iOS, Android และ Windows ตัวเลือกของคุณอาจขึ้นอยู่กับความชินชื่นในการใช้งาน ความสามารถในการรองรับแอพพลิเคชัน และความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ
 2. ขนาดหน้าจอ ขนาดหน้าจอเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรพิจารณา เพราะส่งผลต่อการมองเห็นและการพกพาของแท็บเล็ต หากคุณต้องการแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็ก สะดวกต่อการพกพา คุณอาจเลือกขนาดหน้าจอตั้งแต่ 7 นิ้ว ถึง 8 นิ้ว แต่หากคุณต้องการมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเพื่อชมวิดีโอหรือทำงาน ขนาดหน้าจอระหว่าง 9 นิ้วถึง 12 นิ้วอาจเป็นที่น่าสนใจ
 3. ความจุของ Ram และความจุของพื้นที่จัดเก็บ ความจุของหน่วยความจำ Ram และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเป็นส่วนสำคัญในการประมวลผล และการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ความจุ Ram ที่สูงจะช่วยให้แท็บเล็ตของคุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถรันแอพพลิเคชันหลายตัวพร้อมกันได้อย่างไม่มีสดุด ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการเก็บรูปภาพ วิดีโอ และแอพพลิเคชันต่างๆ จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ในการใช้งาน
 4. ความจุแบต การเลือกแท็บเล็ตที่มีแบตเตอรี่ความจุสูง จะช่วยให้คุณใช้งานอุปกรณ์ได้นานขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาเสียบปลั๊กชาร์จบ่อย ๆ
 5. การเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เลือกจากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเช่น คีย์บอร์ด หูฟัง หรือเมาส์ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการใช้งาน ควรเลือกแท็บเล็ตที่มีการเชื่อมต่อต่างๆ เช่น Bluetooth, USB Type-C หรือสาย AUX
 6. เลือกจากงบประมาณและราคาที่เหมาะสม ลำดับสุดท้าย ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลย คือการเลือกแท็บเล็ตที่มีราคาและงบประมาณที่เหมาะสมกับคุณ ราคาของแท็บเล็ตมีความหลากหลาย ขึ้นอยู่กับสเปค คุณสมบัติ และยี่ห้อ ควรเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติในแต่ละรุ่น เพื่อค้นหาแท็บเล็ตที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินในส่วนที่คุณไม่ได้ใช้
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม