fbpx

รวม 10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมฟูอร่อย หุงขึ้นหม้อ ปี 2023!

Share:

หากคุณกำลังมองหาข้าวหอมมะลิที่หอมฟูอร่อย หุงขึ้นหม้อได้สุดยอด ในปี 2023 คุณอยู่ในที่ที่ถูกต้องแล้ว! ปัจจุบันที่มีให้ลิ้มลองหลายยี่ห้อ ซึ่งเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจสูงสุดของคนไทย แล้วจะเลือก ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ Our Suggest เราได้รวบรวม 10 อันดับข้าวหอมมะลิยอดเยี่ยม จากยี่ห้อต่าง ๆ ซึ่งได้รับความนิยมในปีนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบข้าวหอมมะลิหวานหอมหรือข้าวเนื้อเหนียวนุ่ม ข้าวหอมมะลิที่เรานำเสนอยี่ห้อเหล่านี้ สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างแน่นอน จะมีนี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ติดตามกันได้เลย

ตราไดโนเสาร์

ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100%

เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ ข้าวใหม่ 100%

บัวชมพู ข้าวหอมมะลิยโสธรคัดพิเศษ 100% 

จัสมิน ข้าวหอมมะลิแท้ 100%

Sunlee New Jasmine Rice

ข้าวตราหอมน้ำ หอมมะลิแท้ต้นฤดู 100%

จุดเด่น

ด้วยความหอมละมุนของเมล็ดข้าวตั้งแต่คุณหุงจนถึงคำสุดท้ายของจาน ทำให้หลายคนที่บ้านทานอาหารได้มากขึ้น

เป็นอีกหนึ่งข้าวหอมมะลิที่อยากแนะนำ เพราะเป็นข้าวที่อร่อย เป็นที่สุดของความนุ่มลื่น

เป็นข้าวที่ได้รับการเลือกสรรมาเป็นอย่างดี โดยใช้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดีเพื่อเพิ่มความหอม

มีลักษณะเป็นเม็ดข้าวที่ฟู มีความหอม และมีความนุ่มเนียน เมื่อทำเป็นข้าวสวย

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการปลูกและดูแลอย่างดีตลอดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลในความหอมหวานของข้าวหอมมะลิ

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการคัดสรรและดูแลอย่างเข้มงวดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูงและความนิยมสูงในประเทศไทย โดยมีลักษณะของข้าวหอมมะลิที่มีความหอมอ่อน ๆ หุงได้ขึ้นหม้อ

เป็นข้าวที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทยและต่างประเทศ ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างดี

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100% ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดี

น้ำหนัก

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

229 บาท

260 บาท

187 บาท

315 บาท

149 บาท

215 บาท

179 บาท

239 บาท

199 บาท

250 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ข้าวหอม vs ข้าวหอมมะลิต่างกันยังไง

ข้าวหอม vs ข้าวหอมมะลิต่างกันยังไง

              เมื่อเราพูดถึงข้าวหอมและข้าวหอมมะลิ หลายคนอาจจะสับสนว่าทั้งสองนี้ต่างกันอย่างไร เนื่องจากทั้งคู่มีความหอมที่น่าสนใจ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาเพื่อช่วยเสริมความเข้าใจให้คุณรู้จักความแตกต่างระหว่างข้าวหอมและข้าวหอมมะลิ แบบเข้าใจง่าย

 • ต้นทางและพันธุ์ข้าว: ข้าวหอมมะลิเป็นพันธุ์ข้าวที่มาจากประเทศไทย มีความหอมและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของข้าวไทย ข้าวหอมมะลิมีลักษณะเมล็ดข้าวยาวและเรียว ส่วนข้าวหอม มีความหอมเป็นเอกลักษณ์เช่นกัน แต่สามารถพบได้ในหลายประเทศ เช่น ประเทศอินเดีย ประเทศเวียดนาม ประเทศกัมพูชา และประเทศลาว ลักษณะของเมล็ดข้าวหอมอาจมีความยาวหรือสั้นตามพันธุ์ข้าว
 • รสชาติและกลิ่น: ข้าวหอมมะลิมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ที่เป็นที่รู้จักและรักของคนไทย รสชาติของข้าวหอมมะลินุ่มนวล หวานหอม ส่วนข้าวหอม ก็มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เช่นกัน แต่กลิ่นหอมของข้าวหอมจะต่างจากข้าวหอมมะลิเล็กน้อย รสชาติของข้าวหอมอาจจะต่างกันขึ้นอยู่กับพันธุ์ข้าวและประเทศที่ข้าวมา แต่ทั้งสองยังคงความหอมเป็นคุณสมบัติเด่น
 • สภาพการปลูก: ข้าวหอมมะลิในประเทศไทยมักปลูกในพื้นที่สูง สามารถพบเจอได้ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ข้าวหอมของประเทศอื่น ๆ อาจปลูกในพื้นที่ต่างกัน เช่น ที่ระดับน้ำที่ต่ำ หรือที่ระดับทะเล ซึ่งอาจมีผลต่อรสชาติและกลิ่นหอมของข้าว
 • ราคาและความนิยม: ข้าวหอมมะลิเนื่องจากเป็นข้าวพันธุ์เฉพาะของประเทศไทย ทำให้ราคาข้าวหอมมะลิอาจสูงขึ้นเมื่อเทียบกับข้าวหอมในท้องตลาดทั่วไป ส่วนข้าวหอมนั้นมีความนิยมในหลายประเทศ ทำให้ความสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่เปรียบเทียบกันได้ในท้องตลาดทั่วไป แต่ราคาก็อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับคุณภาพและที่มาของข้าว
 • สุขภาพและโภชนาการ: ข้าวหอมมะลิและข้าวหอมทั้งคู่มีประโยชน์ทางโภชนาการใกล้เคียงกัน ทั้งคู่เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และวิตามิน แต่ข้าวหอมมะลิมีแคลอรี่สูงกว่าข้าวหอมเล็กน้อย อีกทั้งข้าวหอมมะลิยังมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่มาจากสาร 2-Acetyl-1-Pyrroline ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

ข้อมูลโภชนาการของข้าวหอมมะลิ

ข้อมูลโภชนาการของข้าวหอมมะลิ

            นอกจากกลิ่นหอมและรสชาติเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ข้าวหอมมะลิยังมีค่าโภชนาการที่น่าสนใจ อย่างที่เราทราบกันดี ข้าวจัดอยู่ในประเภทอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรต ที่ยังให้คุณค่าทางโภชนาการอาหารมากมาย หัวข้อนี้เรามาดูข้อมูลโภชนาการของข้าวหอมมะลิกันเถอะ

 • พลังงาน: ในปริมาณ 100 กรัมข้าวหอมมะลิ มีพลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรี่ ที่มาจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน พวกเราควรรับพลังงานจากข้าวหอมมะลิอย่างปานกลางเพื่อให้ร่างกายมีพลังงานที่เพียงพอ
 • คาร์โบไฮเดรต: ข้าวหอมมะลิเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตที่ดี 100 กรัมข้าวหอมมะลิ มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตประมาณ 35 กรัม คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานหลักให้ร่างกายทำงาน
 • โปรตีน: ข้าวหอมมะลิมีโปรตีนประมาณ 3 กรัมในปริมาณ 100 กรัม โปรตีนเป็นส่วนประกอบของเซลล์ ที่ช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย
 • ไขมัน: ข้าวหอมมะลิมีปริมาณไขมันต่ำ ประมาณ 0.5 กรัมในปริมาณ 100 กรัม ไขมันเป็นสารที่มีความสำคัญในการให้พลังงาน และช่วยในการดูดซับวิตามินที่ละลายในไขมัน เช่น วิตามิน A, D, E, และ K อย่างไรก็ตาม การบริโภคไขมันในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ
 • วิตามินและแร่ธาตุ: ข้าวหอมมะลิมีวิตามิน B1, B2, B3, และ B6 ที่เป็นวิตามินที่สำคัญสำหรับร่างกาย นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ที่ช่วยในการบำรุงร่างกาย
 • ไฟเบอร์: ข้าวหอมมะลิมีปริมาณไฟเบอร์ประมาณ 1.5 กรัมในปริมาณ 100 กรัม ไฟเบอร์ช่วยในการย่อยอาหาร ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และเสริมสร้างระบบย่อยอาหาร

 

วิธีหุงข้าวหอมมะลิให้อร่อย

             หุงข้าวหอมมะลิให้อร่อยไม่ใช่เรื่องยากเลย มาดูวิธีหุงข้าวหอมมะลิให้อร่อยกันเถอะ ด้วยขั้นตอนที่ง่าย ทำให้ข้าวหอมมะลิของคุณหอมฟูและอร่อยทุกครั้งที่หุง

 1. ล้างข้าวให้สะอาด: เริ่มต้นด้วยการล้างข้าวหอมมะลิให้สะอาด ควรล้างข้าว 2-3 รอบเพื่อเอาเศษเปลือกข้าวและแป้งที่เหลือออกไป เพื่อให้ข้าวหอมมะลิหุงขึ้นมาอร่อย
 2. วัดน้ำ: ใส่ข้าวหอมมะลิลงในหม้อหุงข้าว แล้วเติมน้ำลงไปให้พอดี สำหรับข้าวหอมมะลิ สัดส่วนข้าวและน้ำคือ 1:1.5
 3. แช่ข้าว: หลังจากล้างข้าวเสร็จแล้ว ควรแช่ข้าวในน้ำประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ข้าวหอมมะลิอัดน้ำ ทำให้ข้าวที่หุงมีความนุ่มและหอมฟู
 4. หุงข้าว: ทำการหุงและปล่อยให้ข้าวหุงจนกว่าหม้อหุงข้าวจะดีดให้รู้ว่าข้าวสุกแล้ว ห้ามเปิดฝาหม้อหุงข้าวในระหว่างที่ข้าวกำลังหุง เพราะจะทำให้ข้าวหอมมะลิไม่หอมฟู
 5. พักข้าว: เมื่อข้าวสุกแล้ว ปิดไฟหม้อหุงข้าว ต้องรอให้ข้าวระอุอีกประมาณ 10-15 นาที การพักข้าวจะช่วยให้ข้าวหอมมะลิหอมฟู ไม่เหนียวหรือเละจนเกินไป
 6. คลุกข้าว: หลังจากพักข้าวรอข้าวระอุเสร็จแล้ว ใช้ข้าวตักคลุกข้าวเบา ๆ ทำให้ข้าวหอมมะลิกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ และไม่เหนียวติดกัน
 7. เสิร์ฟ: เสิร์ฟข้าวหอมมะลิที่หอมฟูอร่อย ทานพร้อมมื้ออาหารสุดอร่อยของคุณ

 

เลือกข้าวหอมมะลิ ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกข้าวหอมมะลิ ต้องดูอะไรบ้าง

            การเลือกข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้รสชาติของข้าวอร่อยขึ้น ยังสามารถให้คุณได้รับประโยชน์ที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นสารอาหาร หรือสุขภาพที่ดี ดังนั้นในการเลือกข้าวหอมมะลิควรพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ เพื่อให้คุณเลือกได้ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด มาดูกันควรเลือกอย่างไร

เลือกข้าวที่เต็มเมล็ด เรียวสวย

            ข้าวหอมมะลิที่ดีควรมีลักษณะเมล็ดที่เต็ม ไม่แตกหัก และมีสีขาวใส นอกจากนี้ข้าวควรมีลักษณะที่เรียว ยาว และสวยงาม ซึ่งสามารถสะท้อนถึงความสดใหม่ของข้าว

เลือกข้าวที่ไม่มีแป้งเกาะบนตัวข้าว

            ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีไม่ควรมีแป้งเกาะบนเมล็ดข้าว เมื่อนำข้าวมาล้าง น้ำที่ไหลผ่านไม่ควรมีสีขุ่นหรือเป็นฟอง ซึ่งเป็นสัญญาณว่าข้าวสะอาดและไม่มีจำนวนแป้งที่ไม่พึงประสงค์เจือปน

เลือกข้าวที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

            ข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพดี ควรมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิ ในขณะที่ข้าวหอมมะลิคุณภาพต่ำ อาจมีกลิ่นที่ไม่หอม หรือมีกลิ่นเหม็นหืน การเลือกข้าวที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จะเป็นการเลือกข้าวที่มีรสชาติอร่อยและสดใหม่

เลือกยี่ห้อข้าวที่มีมาตรฐาน มีการคัดข้าวอย่างดี

           ลำดับสุดท้ายในการเลือกข้าวหอมมะลิคุณภาพดี ควรเลือกแบรนด์ยี่ห้อที่มีมาตรฐาน และมีการคัดข้าวอย่างดี ในเรื่องของการคัดข้าวแบบมีคุณภาพ เพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูงเหมือนกันทุกถุง ซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้าวที่คุณเลือกมานั้นมีคุณภาพดี และปลอดภัย

 

แนะนำ 10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมฟูอร่อย หุงขึ้นหม้อ ปี 2023!

ข้าวหอมมะลิเป็นหนึ่งในข้าวที่อร่อยมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นความโชคดีของคนไทยที่เรามีโอกาสได้รับประทานทุกวัน เพื่อเป็นเเหล่งแหล่งพลังงาน ที่มีการนำไปใช้ในการประกอบอาหารอย่างหลากหลาย นอกจากจะเป็นแหล่งของพลังงานแล้ว ยังมีวิตามิน เส้นใย แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพด้วย ดังนั้นความสำคัญของข้าวหอมมะลิ ไม่สามารถปฏิเสธได้ หัวข้อนี้ขอแนะนำ 10 อันดับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี หอมฟูอร่อย หุงขึ้นหม้อ ปี 2023! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

1. ตราไดโนเสาร์

ตราไดโนเสาร์ ถุง 5 กิโล

จุดเด่น

ด้วยความหอมละมุนของเมล็ดข้าวตั้งแต่คุณหุงจนถึงคำสุดท้ายของจาน ทำให้หลายคนที่บ้านทานอาหารได้มากขึ้น

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

229 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี ตราไดโนเสาร์ ถุง 5 กิโล เป็นหนึ่งในข้าวหอมมะลิที่ได้รับการรีวิวเยอะมาก หลายรีวิวก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่ที่ลองข้าวหอมมะลิตรานี้ ก็เลิกหายี่ห้ออื่นเลย ด้วยความหอมละมุนของเมล็ดข้าวตั้งแต่คุณหุงจนถึงคำสุดท้ายของจาน ทำให้หลายคนที่บ้านทานอาหารได้มากขึ้น ที่สำคัญคือหุงง่าย หอมขึ้นฟูสวย นี่คือยี่ห้อที่ไม่ควรพลาดเลย

2. ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100%

ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100% ถุงเขียว ขนาด 5 กก.

จุดเด่น

เป็นอีกหนึ่งข้าวหอมมะลิที่อยากแนะนำ เพราะเป็นข้าวที่อร่อย เป็นที่สุดของความนุ่มลื่น

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

260 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิ 100% ถุงเขียว ขนาด 5 กก. เป็นอีกหนึ่งข้าวหอมมะลิที่อยากแนะนำ เพราะเป็นข้าวที่อร่อย เป็นที่สุดของความนุ่มลื่น มีกลิ่นหอมฟุ้ง ๆ ทานคู่กับกับข้าว ๆ ต่าง ๆ  ได้เข้ากันอย่างเอร็ดอร่อย ทั้งหมดนี้คือความน่าหลงไหลของข้าวมาบุญครอง

3. เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100% 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวที่ได้รับการเลือกสรรมาเป็นอย่างดี โดยใช้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดีเพื่อเพิ่มความหอม

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

187 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย เบญจรงค์ ข้าวขาวหอมมะลิ 100% 5 กก. เป็นข้าวที่ได้รับการเลือกสรรมาเป็นอย่างดี โดยใช้เมล็ดพันธุ์ที่มีคุณภาพดีเพื่อเพิ่มความหอม และใช้เทคนิคการผลิตที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูง มีความหอม และมีความนุ่มเนียน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การรับประทานข้าวที่อร่อยและเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

4. ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100%

ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% 5 กก.

จุดเด่น

มีลักษณะเป็นเม็ดข้าวที่ฟู มีความหอม และมีความนุ่มเนียน เมื่อทำเป็นข้าวสวย

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

315 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% 5 กก. เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการปลูกและดูแลอย่างดีตลอดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว เมื่อเปรียบเทียบกับข้าวหอมมะลิอื่น ๆ ข้าวแสนดี ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู มีคุณภาพข้าวที่ดีและมีความหอมหวานที่เข้มข้นกว่า ทำให้เป็นที่นิยมในการรับประทานข้าวของคนไทย เมื่อทำเป็นข้าวสวยแล้ว มีลักษณะข้าวที่นุ่มเนียน รสชาติหอม ทำให้เป็นเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิใหม่ของไทยได้อย่างชัดเจน

5. พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100%

พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100% 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการปลูกและดูแลอย่างดีตลอดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

149 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี พนมรุ้ง ข้าวขาวหอมมะลิ 100% 5 กก. มีลักษณะเป็นเม็ดข้าวที่ฟู มีความหอม และมีความนุ่มเนียน เมื่อทำเป็นข้าวสวย กลิ่นหอมของข้าวจะกระจายออกมาอย่างชัดเจน และรสชาติของข้าวก็เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากข้าวอื่น ๆ ที่มีขายในท้องตลาด เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลในความหอมหวานของข้าวหอมมะลิ

6. หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ ข้าวใหม่ 100%

หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ ข้าวใหม่ 100% 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลในความหอมหวานของข้าวหอมมะลิ

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

215 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย หงษ์ทอง ข้าวหอมมะลิ ข้าวใหม่ 100% 5 กก. เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลในความหอมหวานของข้าวหอมมะลิ มีความหอมฟุ้ง และมีความนุ่มเนียนเช่นเดียวกับข้าวหอมอื่น ๆ มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีความหวานอ่อน ๆ ถูกปากของคนไทยมาก ๆ

7. บัวชมพู ข้าวหอมมะลิยโสธรคัดพิเศษ 100%

บัวชมพู ข้าวหอมมะลิยโสธรคัดพิเศษ 100% 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการคัดสรรและดูแลอย่างเข้มงวดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

179 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย บัวชมพู ข้าวหอมมะลิยโสธรคัดพิเศษ 100% 5 กก. เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการคัดสรรและดูแลอย่างเข้มงวดตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงการเก็บเกี่ยว ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูงและรสชาติหอมหวานนุ่มฟู หุงแล้วขึ้นหม้อเรียงตัวสวย รสชาติหอม และมีความหวานอ่อน ๆ เป็นที่ต้องการถูกปากของของคนไทยมาก ๆ

8. จัสมิน ข้าวหอมมะลิแท้ 100%

จัสมิน ข้าวหอมมะลิแท้ 100%

จุดเด่น

เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูงและความนิยมสูงในประเทศไทย โดยมีลักษณะของข้าวหอมมะลิที่มีความหอมอ่อน ๆ หุงได้ขึ้นหม้อ

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

239 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย จัสมิน ข้าวหอมมะลิแท้ 100% เป็นข้าวที่มีคุณภาพสูงและความนิยมสูงในประเทศไทย โดยมีลักษณะของข้าวหอมมะลิที่มีความหอมอ่อน ๆ หุงได้ขึ้นหม้อ ได้รับการเลือกคัดเลือกเมล็ดพันธุ์และปลูกดูแลอย่างดี เพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูงและรสชาติที่หอมหวาน ทานคู่กับอะไร มื้อไหนก็ก็อะไร ช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้นอีกด้วย

9. Sunlee New Jasmine Rice 5 กก.

Sunlee New Jasmine Rice 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทยและต่างประเทศ ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างดี

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

199 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนอร่อย Sunlee New Jasmine Rice 5 กก. เป็นข้าวที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทยและต่างประเทศ ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างดีเพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพสูงและรสชาติอร่อย และไม่ใช้สารเคมีที่อันตรายสำหรับผู้บริโภค เมื่อทำเป็นข้าวสวยแล้ว มีลักษณะข้าวที่นุ่มเนียน รสชาติหอม และมีความหวานอ่อน ๆ ตามแบบฉบับข้าวคุณภาพดี

10. ข้าวตราหอมน้ำ หอมมะลิแท้ต้นฤดู 100%

ข้าวตราหอมน้ำ หอมมะลิแท้ต้นฤดู 100% ขนาด 5 กก.

จุดเด่น

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100% ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดี

น้ำหนัก

5 กก.

ข้าวใหม่

ราคาเริ่มต้น

250 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้อไหนดี ข้าวตราหอมน้ำ หอมมะลิแท้ต้นฤดู 100% ขนาด 5 กก. ลำดับสุดท้ายพลาดไม่ได้กับยี่ห้อนี้ เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100% ที่ผ่านการคัดสรรและปลูกดูแลอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดี ที่เก็บเกี่ยวต้นฤดู มีลักษณะของหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเน้นความหวานอ่อนๆ และกลิ่นหอมที่ฟุ้งเมื่องหุงข้างสุกใหม่ ๆ

 

เมื่อเราพูดถึงข้าวหอมและข้าวหอมมะลิ หลายคนอาจจะสับสนว่าทั้งสองนี้ต่างกันอย่างไร เนื่องจากทั้งคู่มีความหอมที่น่าสนใจ ซึ่งแตกต่างกันดังนี้

 • ต้นทางพันธุ์ข้าว
 • รสชาติและกลิ่น
 • สภาพการปลูก
 • ราคาและความนิยม
 • สุขภาพและโภชนาการ

นอกจากกลิ่นหอมและรสชาติเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ข้าวหอมมะลิยังมีค่าโภชนาการที่น่าสนใจ อย่างที่เราทราบกันดี ข้าวจัดอยู่ในประเภทอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรต ที่ยังให้คุณค่าทางโภชนาการอาหารมากมาย มีอยู่ด้วยกันดังนี้

 • พลังงาน: ในปริมาณ 100 กรัมข้าวหอมมะลิ มีพลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรี่
 • คาร์โบไฮเดรต: ข้าวหอมมะลิเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตที่ดี 100 กรัมข้าวหอมมะลิ มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตประมาณ 35 กรัม
 • โปรตีน: ข้าวหอมมะลิมีโปรตีนประมาณ 3 กรัมในปริมาณ 100 กรัม
 • ไขมัน: ข้าวหอมมะลิมีปริมาณไขมันต่ำ ประมาณ 0.5 กรัมในปริมาณ 100 กรัม
 • วิตามินและแร่ธาตุ: ข้าวหอมมะลิมีวิตามิน B1, B2, B3, และ B6 ที่เป็นวิตามินที่สำคัญสำหรับร่างกาย นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ที่ช่วยในการบำรุงร่างกาย
 • ไฟเบอร์: ข้าวหอมมะลิมีปริมาณไฟเบอร์ประมาณ 1.5 กรัมในปริมาณ 100 กรัม

หุงข้าวหอมมะลิให้อร่อยไม่ใช่เรื่องยากเลย มาดูวิธีหุงข้าวหอมมะลิให้อร่อยกันเถอะ ด้วยขั้นตอนที่ง่าย ทำให้ข้าวหอมมะลิของคุณหอมฟูและอร่อยทุกครั้งที่หุง

 1. เริ่มต้นด้วยการล้างข้าวหอมมะลิให้สะอาด ควรล้างข้าว 2-3 รอบเพื่อเอาเศษเปลือกข้าวและแป้งที่เหลือออกไป เพื่อให้ข้าวหอมมะลิหุงขึ้นมาอร่อย
 2. ใส่ข้าวหอมมะลิลงในหม้อหุงข้าว แล้วเติมน้ำลงไปให้พอดี สำหรับข้าวหอมมะลิ สัดส่วนข้าวและน้ำคือ 1:1.5
 3. หลังจากล้างข้าวเสร็จแล้ว ควรแช่ข้าวในน้ำประมาณ 20-30 นาที เพื่อให้ข้าวหอมมะลิอัดน้ำ ทำให้ข้าวที่หุงมีความนุ่มและหอมฟู
 4. ทำการหุงและปล่อยให้ข้าวหุงจนกว่าหม้อหุงข้าวจะดีดให้รู้ว่าข้าวสุกแล้ว ห้ามเปิดฝาหม้อหุงข้าวในระหว่างที่ข้าวกำลังหุง เพราะจะทำให้ข้าวหอมมะลิไม่หอมฟู
 5. เมื่อข้าวสุกแล้ว ปิดไฟหม้อหุงข้าว ต้องรอให้ข้าวระอุอีกประมาณ 10-15 นาที การพักข้าวจะช่วยให้ข้าวหอมมะลิหอมฟู ไม่เหนียวหรือเละจนเกินไป
 6. หลังจากพักข้าวรอข้าวระอุเสร็จแล้ว ใช้ข้าวตักคลุกข้าวเบา ๆ ทำให้ข้าวหอมมะลิกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ และไม่เหนียวติดกัน
 7. เสิร์ฟข้าวหอมมะลิที่หอมฟูอร่อย ทานพร้อมมื้ออาหารสุดอร่อยของคุณ

การเลือกข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้รสชาติของข้าวอร่อยขึ้น ยังสามารถให้คุณได้รับประโยชน์ที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นสารอาหาร หรือสุขภาพที่ดี ดังนั้นในการเลือกข้าวหอมมะลิควรพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ เพื่อให้คุณเลือกได้ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด มาดูกันควรเลือกอย่างไร

 1. เลือกข้าวที่เต็มเมล็ด เรียวสวย
 2. เลือกข้าวที่ไม่มีแป้งเกาะบนตัวข้าว
 3. เลือกข้าวที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
 4. เลือกยี่ห้อข้าวที่มีมาตรฐาน มีการคัดข้าวอย่างดี
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม