fbpx

เลือกตู้เย็น 2 ประตูยี่ห้อไหนดี จุเยอะ เย็นทั่วถึงแห่งปี 2023

Share:

เมื่อพูดถึงการซื้อตู้เย็น ในตลาดมีแบรนด์และรุ่นมากมายให้เลือก ซึ่งผู้บริโภคอาจรู้สึกว่ามีให้เลือกอย่างล้นหลาม จนไม่รู้จะเลือกตู้เย็น 2 ประตูยี่ห้อไหนดี อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นประเภทนี้ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่จะมีความจุของขนาดใหญ่สำหรับการจัดเก็บเท่านั้น แต่ยังมีช่องแยกสำหรับแช่แข็งและทำความเย็น ทำให้เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ในครัวทุกประเภท สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือก ตู้เย็นสองประตูยี่ห้อไหนดี วันนี้เราขอนำเสนอ 10 ตู้เย็น 2 ประตู ที่น่าสนใจในปี 2023 ติดตามกันได้เลย

Electrolux รุ่น ETB2502J-A

TOSHIBA รุ่น GR-B22KP

Sharp รุ่น SJ-X260TC-SL 8.9 คิว

LG Smart Inverter Compressor รุ่น GV - B212PGMB.ADSPLMT  7.7 คิว

Haier รุ่น HRF- 350MNI  12.6 คิว

Mitsubish รุ่น MR - FX38ES 12.2 คิว

Hitachi รุ่น R-VX350PF

SAMSUNG รุ่น RT22FGRADB1/ST 8.4 คิว

PANASONIC รุ่น NR-BX471VCPST

Hisense รุ่น RT266N4TGN 7.5 คิว

ขนาดบรรจุ (Q)

7.9 คิว

6.4 คิว

8.9 คิว

7.7 คิว

12.6 คิว

12.2 คิว

12.3 คิว

8.4 คิว

14.8 คิว

7.5 คิว

ปริมาณความจุ

225 ลิตร

180 ลิตร

253 ลิตร

217 ลิตร

357 ลิตร

344 ลิตร

340 ลิตร

238.8 ลิตร

308.8 ลิตร

212 ลิตร

ตัวเลือกสี

สีเงิน

สีเงิน

สีเงิน

สีกราไฟต์เข้ม

สีดำ

สีดำประกาย

สีบริลเลียนท์ ซิลเวอร์

สีดำ

โกสซี่ ซิลเวอร์ สตีล

สีเงิน

ระบบ Inverter

NutriFresh Inverter

Non Inverter

J-TECH Inverter

Smart Inverter Compressor

Smart Inverter ( Twin Inverter )

NEURO Inverter

Inverter Compressor

Digital Inverter

ECONAVI Inverter

Smart Inverter Compressor

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

มี

มี

มี

มี

มี

มี

มี

มี

มี

มี

ฟังก์ชันละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็ง FROST FREE

-

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ประเภทของตู้เย็นมีอะไรบ้าง

ตู้เย็นมีประเภทอะไรบ้าง

          ตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ให้ความเย็นที่ใช้สำหรับถนอมอาหาร ตู้เย็นสองประตูยี่ห้อไหนดี ในปัจจุบันมีตู้เย็นหลากหลายประเภทมาก ๆ  เราสามารถแบ่งตู้เย็นตามประเภทการใช้งานได้ดังนี้

  • ตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งด้านบน (Top Freezer Refrigerator) : เป็นประเภทของตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งอยู่ด้านบนของตู้เย็น และช่องเก็บอาหารอื่นๆ อยู่ด้านล่างของตู้เย็น แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ใช้งบประมาณน้อย และมีพื้นที่ในครัวจำกัด เนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าแบบอื่น ๆ มีทั้งแบบประตูเดียว และ 2 ประตู
  • ตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งด้านล่าง (Bottom Freezer Refrigerator) : เป็นประเภทของตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งอยู่ด้านล่างของตู้เย็น และช่องเก็บอาหารอื่นๆ อยู่ด้านบนของตู้เย็น แบบนี้มักจะมีขนาดใหญ่กว่าแบบช่องแช่แข็งด้านบน และมีพื้นที่เก็บอาหารมากกว่า
  • ตู้เย็นแบบ Side by Side  (Side-by-Side Refrigerator) : เป็นประเภทของตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งและช่องเก็บอาหารอื่นๆ อยู่ข้าง ๆ กันตู้เย็นประเภทนี้มีการแบ่งส่วนช่องเก็บอาหารอย่างสมดุลและมีความจุได้เนอะ แต่พื้นที่ในการจัดเรียงอาหารอาจจะไม่มีพื้นที่เยอะเท่าตู้เย็นแบบอื่น ๆ
  • ตู้เย็น French Door (French Door Refrigerator) : เป็นประเภทของตู้เย็นที่มีลักษณะคล้ายกับตู้เย็นแบบ Side by Side  แต่มีประตูด้านบนเป็นลักษณะเด่นที่แตกต่างจากตู้เย็นแบบ Side by Side  โดยประตูด้านบนมีลักษณะเป็นประตูสองประตูที่เปิดออกไปด้านข้าง และช่องเย็นอยู่ด้านใน ส่วนช่องแช่แข็งจะอยู่ด้านล่างของตู้เย็น และมีการแบ่งส่วนอาหารและเก็บเครื่องดื่มตามต้องการ
  • ตู้เย็นขนาดเล็ก (Compact Refrigerator) : หรือที่เรียกกันว่า Mini Fridge เป็นตู้เย็นขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในพื้นที่จำกัด เช่น ใช้ในห้องพักเดี่ยว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือบริษัทที่มีพื้นที่สำหรับเก็บอาหารหรือเครื่องดื่มน้อย ๆ
ใช้ตู้เย็นสองประตูดีอย่างไร

ใช้ตู้เย็นสองประตูดีอย่างไร

ตู้เย็นสองประตูมีข้อดีหลายประการ ได้แก่

 • พื้นที่เก็บของมากขึ้น: ตู้เย็นสองประตูมักมีพื้นที่เก็บของมากกว่าตู้เย็นประตูเดียว จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่หรือผู้ที่ต้องการเก็บอาหารมากขึ้น
 • จัดระเบียบได้ดีขึ้น: ด้วยช่องแยกสำหรับตู้เย็นและช่องแช่แข็ง ช่วยให้จัดระเบียบและค้นหาสิ่งของได้ง่ายขึ้น
 • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน: ตู้เย็นสองประตูโดยทั่วไปประหยัดพลังงานมากกว่าตู้เย็นประตูเดียว ซึ่งสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าเมื่อเวลาผ่านไป
 • การออกแบบอย่างมีสไตล์: ตู้เย็น 2 ประตูมักมีดีไซน์ทันสมัยที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวหรือพื้นที่รับประทานอาหาร

โดยรวมแล้ว ตู้เย็น 2 ประตูเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บมากขึ้นและต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสไตล์และมีประสิทธิภาพในบ้าน

วิธีเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูให้คุ้มค่า คุ้มราคา

วิธีเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูให้คุ้มค่า คุ้มราคา

การเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูเพื่อให้คุ้มค่าและคุ้มราคานั้น สามารถทำได้โดยการพิจารณาดังนี้

มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

          หากต้องการตู้เย็นที่คุ้มค่าประหยัดพลังงาน สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน วิธีหนึ่งที่จะทำให้ตู้เย็นประหยัดพลังงานได้คือการมองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ฉลากระบุว่าตู้เย็นประหยัดพลังงานและช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าไฟฟ้าเมื่อเวลาผ่านไป มองหาตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะแสดงว่าประหยัดพลังงานสูง

มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

         เมื่อเลือกตู้เย็น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาคือฟังก์ชันการทำงาน มองหาตู้เย็นที่มีคุณสมบัติครบตามต้องการ เช่น ชั้นวางปรับระดับได้ ควบคุมอุณหภูมิ และช่องเก็บของ ตู้เย็นที่มีฟังก์ชันการทำงานครบครันจะช่วยให้คุณจัดเก็บและจัดระเบียบอาหารในแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

มีคุณสมบัติพิเศษ

          ตู้เย็นบางรุ่นมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและเหมาะสมกับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น เครื่องทำน้ำแข็งในตัวสามารถช่วยคุณประหยัดเงิน ค่าน้ำแข็ง หรืออาจมองหาตู้เย็นที่มีเครื่องฟอกอากาศในตัวยังสามารถช่วยให้อาหารของคุณคงความสดได้นานขึ้นอีกด้วย

เลือกขนาดให้เหมาะกับจำนวนสมาชิก

          การเลือกตู้เย็นที่มีขนาดเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าตู้เย็นจะคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งาน สามารถเลือกให้เหมาะกับสมาชิกในครอบครัว และปริมาณอาหารที่คุณจะเก็บ ตู้เย็นที่เล็กเกินไปจะทำให้มีพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ ในขณะที่ตู้เย็นที่ใหญ่เกินไปจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานและเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น

มีคุณสมบัติในการละลายน้ำแข็ง

          ตู้เย็นที่สามารถละลายน้ำแข็งได้จะคุ้มค่ากว่าและสะดวกในการใช้งาน เลือกตู้เย็นที่มีฟังก์ชั่นการละลายน้ำแข็งที่เหมาะกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบแมนนวลหรืออัตโนมัติ วิธีนี้จะช่วยป้องกันการสะสมตัวของน้ำแข็งและทำให้ตู้เย็นของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีเทคโนโลยีระบบ Inverter

         เทคโนโลยี Inverter เป็นคุณสมบัติที่ทำให้ตู้เย็นประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เทคโนโลยีนี้จะปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์ตามอุณหภูมิภายในตู้เย็น ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงานและประหยัดเงินค่าไฟ แนะนำให้มองหาตู้เย็นที่มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์เพื่อการประหยัดพลังงานสูงสุด

10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตูยี่ห้อไหนดี 2023 ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ ใช้ได้นาน

ในการเลือกตู้เย็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านของท่าน มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา แล้วจะเลือกตู้เย็นยี่ห้อไหนดีประหยัดไฟ โชคดีที่ปัจจุบันมีตู้เย็นคุณภาพสูงมากมายในท้องตลาดที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของท่าน เพื่อช่วยให้ท่านตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า เราได้รวบรวม 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู 2023 ที่ขึ้นชื่อในด้านคุณภาพ การทำงานที่เงียบ ประหยัดพลังงาน และความทนทานใช้งานได้ยาวนาน ตู้เย็นเหล่านี้ผลิตโดยแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถือมากในอุตสาหกรรม และได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

1. ยี่ห้อ LG GN-B372SLCG

LG GN-B372SLCG

ยี่ห้อ

LG

ราคาเริ่มต้น

12,990 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

11 คิว

น้ำหนัก

56 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

312 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

สีภายนอกหรูหราสเตนเลสสตีลมันเงา มีคอมเพรสเซอร์ที่ปรับความเย็นตามปริมาณอาหารที่เก็บไว้

          ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นที่เหมาะกับความต้องการของครอบครัว LG GN-B372SLCG เป็นตู้เย็นประเภท 2 ประตูช่องแช่แข็งด้านบน ภายนอกมีผิวสเตนเลสสตีลมันเงา ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับห้องครัวทุกประเภท มีความจุ 312 ลิตร ขนาด 11 คิวเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ ได้เยอะ หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตู้เย็นรุ่นนี้คือคุณสมบัติประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด มีอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ที่ปรับความเย็นตามปริมาณอาหารที่เก็บไว้ ช่วยประหยัดค่าไฟ ตู้เย็นยังมีระบบหมุนเวียนอากาศความเย็นสม่ำเสมอ อาหารของท่านจึงคงความสดได้นานขึ้น

2. ยี่ห้อ Samsung RT25FGRADUT/ST

Samsung RT25FGRADUT/ST

ยี่ห้อ

Samsung

ราคาเริ่มต้น

8,190 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

9.1 คิว

น้ำหนัก

46.6 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

258.5 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

ภายนอกเป็นพื้นผิวกระจกสีดำเงาที่เพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัว เหมาะสำหรับครอบขนาดเล็ก ถึง ขนาดกลาง

          ตู้เย็นยี่ห้อไหนดีประหยัดไฟ ตู้เย็น Samsung RT25FGRADUT/ST เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รุ่นนี้มีความจุรวม 258.5 ลิตร เป็นตู้เย็นประเภท 2 ประตู เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของตู้เย็นนี้คือคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดระดับเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังมีอินเวอร์เตอร์ดิจิตอลที่ปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์โดยอัตโนมัติตามความต้องการในการทำความเย็น ในแง่ของการออกแบบของรุ่นนี้ภายนอกเป็นพื้นผิวกระจกสีดำเงาที่เพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัว นอกจากนี้ยังมีชั้นวางแบบเลื่อนง่ายซึ่งทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บและนำอาหารออก

3. ยี่ห้อ Hitachi R-VX350PF BSL

Hitachi R-VX350PF BSL

ยี่ห้อ

Hitachi

ราคาเริ่มต้น

13,990 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

12.4 คิว

น้ำหนัก

58 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

349 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

ภายนอกออกแบบผิวสีเงินเงาที่เพิ่มมิติให้แก่ห้องครัว ประหยยัดพลังงาน ลดเสียงรบกวน

          ตู้เย็น Hitachi R-V350PZ ประเภท 2 ประตูขนาดใหญ่ความจุ 348 ลิตร 12.3 คิว หมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของตู้เย็นรุ่นนี้คือคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ที่ไม่เพียงช่วยประหยัดพลังงาน แต่ยังลดระดับเสียงรบกวนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบทำความเย็นแบบ Frost Recycling ที่ช่วยให้การทำความเย็นสม่ำเสมอและช่วยประหยัดพลังงาน ในแง่ของการออกแบบของรุ่นนี้มีผิวสีเงินเงาที่เพิ่มมิติให้แก่ห้องครัว นอกจากนี้ยังมีช่องใส่ผักขนาดใหญ่ที่ทำให้การจัดระเบียบต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย

4. ยี่ห้อ Sharp Sj Y22t SL

Sharp Sj Y22t SL

ยี่ห้อ

Sharp

ราคาเริ่มต้น

10,990 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

7.9 คิว

น้ำหนัก

44 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

224 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงานที่ช่วยลดการใช้ไฟฟ้า สามารถรองรับของหนักได้

          ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ตู้เย็น Sharp Sj Y22t Sl ตู้เย็นนี้เป็นประเภท 2 ประตู ที่มีความจุ 224 ลิตร 7.9 คิว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือคู่รัก คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของตู้เย็นรุ่นนี้คือเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงานที่ช่วยลดการใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีชั้นวางที่สามารถรองรับของหนักได้ ทำให้ทนทานและทำความสะอาดง่าย ในแง่ของการออกแบบรุ่นนี้ มีผิวสีเงินมันเงาที่เพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัว นอกจากนี้ยังมีระบบไฟ LED ที่ทำให้มองเห็นของในตู้เย็นได้ง่ายแม้ในสภาพแสงน้อย

5. ยี่ห้อ Samsung RT29K501JS8/ST

Samsung RT29K501JS8/ST

ยี่ห้อ

Samsung

ราคาเริ่มต้น

8,390 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

10.8 คิว

น้ำหนัก

67.2 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

303 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ที่ลงตัวกับการตกแต่งห้องครัวสมัยใหม่ มีคุณสมบัติประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด

          ตู้เย็น Samsung RT29K5511S8/ST เป็นตู้เย็น 2 ประตูที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ที่ลงตัวกับการตกแต่งห้องครัวสมัยใหม่ มีความจุมากถึง 305  ลิตร 10.7 คิว ซึ่งหมายถึงว่าท่านจะมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการเก็บอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมด สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับตู้เย็นรุ่นนี้นี้คือคุณสมบัติประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด มี Digital Inverter Compressor ที่ปรับความเร็วความเย็นโดยอัตโนมัติตามปริมาณอาหารที่เก็บไว้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ Power Cool ที่ทำให้อาหารและเครื่องดื่มของคุณเย็นลงอย่างรวดเร็ว คุณสมบัติอื่นๆ ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ คือช่องแช่แข็งแบบไม่มีน้ำแข็ง ไฟ LED และสัญญาณเตือนประตูที่จะเตือนคุณเมื่อเปิดประตูทิ้งไว้นานเกินไป เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาตู้เย็นที่กว้างขวางและประหยัดพลังงาน แถมยังดูดีอีกด้วย

6. ยี่ห้อ Mitsubishi MR-17RSA 6.0

Mitsubishi MR-17RSA 6.0

ยี่ห้อ

Mitsubishi

ราคาเริ่มต้น

5,790 บาท

รูปแบบ

1 ประตู

ขนาด

6 คิว

น้ำหนัก

33 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

170 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

มีดีไซน์เพรียวบางและกะทัดรัดเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก มีระบบป้องกันการเกาะตัวของน้ำแข็ง

          ตู้เย็นยี่ห้อไหนดีประหยัดไฟ ตู้เย็น Mitsubishi MR-17N 6.0 มาในรูปแบบประตูเดียวที่มีดีไซน์เพรียวบางและกะทัดรัดเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก มีความจุ 170 ลิตร 6 คิว รุ่นนี้นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ของ Mitsubishi ที่ให้ความเย็นที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง นอกจากนี้ยังมีช่องแช่แข็งแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ มีระบบป้องกันการเกาะตัวของน้ำแข็ง มีไฟ LED สว่างและประหยัดพลังงาน ทำให้ง่ายต่อการค้นหา คุณสมบัติอื่นๆ ที่ทำให้ตู้เย็นรุ่นนี้โดดเด่น ได้แก่ ชั้นวางแบบปรับได้และช่องเก็บของที่ขอบประตู ซึ่งช่วยให้สามารถปรับแต่งพื้นที่จัดเก็บได้ตามความต้องการ ช่องใส่ผักมีขนาดกว้างขวางและมีฝาปิดที่ช่วยคงความสดของผักไว้ได้นานขึ้น เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการตู้เย็นที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้สำหรับอพาร์ตเมนต์หรือสำนักงานขนาดเล็ก

7. ยี่ห้อ Mitsubishi 2 MR-FV22N 7.2

ยี่ห้อ

Mitsubishi

ราคาเริ่มต้น

8,890 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

7.2 คิว

น้ำหนัก

44 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

204 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

มีดีไซน์สวยงาม อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด เทคโนโลยี Inverter

          ตู้เย็นสองประตูยี่ห้อไหนดี ตู้เย็น Mitsubishi 2 MR-FV22N 7.2 มาในรูปแบบตูเย็น 2 ประตู มีดีไซน์สวยงามทันสมัยเข้ากับการตกแต่งบ้านที่ทันสมัย มีความจุ 204 ลิตร 7.2 คิว มีพื้นที่จัดเก็บเพียงพอต่อครอบครัวขนาดเล็ก อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด เทคโนโลยี Inverter ช่วยให้ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง ระบบทำความเย็นแบบไฮบริดกระจายลมเย็นอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งตู้เย็น ทำให้อาหารของท่านคงความสดได้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการเกาะตัวของน้ำแข็ง

8. ยี่ห้อ Hitachi i-Defrost R-64W

Mitsubishi MR-17RSA 6.0

ยี่ห้อ

Hitachi

ราคาเริ่มต้น

5,590 บาท

รูปแบบ

1 ประตู

ขนาด

6.6 คิว

น้ำหนัก

35 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

187.6 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

เทคโนโลยี i-Defrost ช่องแช่แข็งแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ มีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงานอัจฉริยะ

          ตู้เย็น Hitachi i-Defrost R-64W มาในรูปแบบตูเย็น 1 ประตู เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีขนาด 6.6 คิว 187.6 ลิตร หนึ่งในไฮไลท์ของตู้เย็นรุ่นนี้คือเทคโนโลยี i-Defrost ช่องแช่แข็งแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ มีระบบป้องกันการเกาะตัวของน้ำแข็ง มีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงานอัจฉริยะที่ปรับกำลังความเย็นตามปริมาณอาหารและอุณหภูมิภายนอก ลดการใช้พลังงานและประหยัดค่าไฟฟ้า ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการประจำวันของครอบครัวท่านได้ ในขณะที่รักษาความสดของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

9. ยี่ห้อ Samsung Twin Cooling Plus 2 RT38K501JS8/ST

Samsung รุ่น RT22FGRADSA

ยี่ห้อ

Samsung

ราคาเริ่มต้น

11,490 บาท

รูปแบบ

2 ประตู

ขนาด

14.1 คิว

น้ำหนัก

61.65 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

400  ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

ขนาดใหญ๋ใช้การไหลเวียนของอากาศรักษาระดับอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสม รักษาความสดของอาหารได้นานขึ้น

          ตู้เย็นยี่ห้อไหนดีประหยัดไฟ อีกหนึ่งตู้เย็นคุณภาพจาก Samsung ในรุ่น Samsung Twin Cooling Plus 2 RT38K501JS8/ST ขนาดใหญ๋ 321 ลิตร 14.1 คิว หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของตู้เย็นรุ่นนี้คือเทคโนโลยี Twin Cooling Plus ซึ่งใช้การไหลเวียนของอากาศแยกกัน 2 ทิศทางเพื่อรักษาระดับอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสม รักษาความสดของอาหารได้นานขึ้น ตู้เย็นนี้ยังมีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่ปรับกำลังความเย็นตามปริมาณอาหารและอุณหภูมิภายนอก ช่วยประหยัดพลังงานและลดค่าไฟฟ้า ตู้เย็นมาพร้อมชั้นวางแบบสไลด์ที่สามารถดึงออกได้ง่าย ช่วยให้คุณหยิบอาหารที่อยู่ด้านในลึก ๆ ได้ง่าย เก็บอาหารแช่แข็งได้นานถึง 12 ชั่วโมง แม้ในช่วงที่ไฟฟ้าดับ ตู้เย็นมีไฟ LED ที่ส่องสว่างภายในและมีการออกแบบที่ทันสมัยและเก๋ไก๋ซึ่งสามารถเสริมการตกแต่งห้องครัว

10. ยี่ห้อ Toshiba GR-B149MS 5.2

Toshiba GR-B149MS 5.2

ยี่ห้อ

Toshiba

ราคาเริ่มต้น

5,790 บาท

รูปแบบ

1 ประตู

ขนาด

5.2 คิว

น้ำหนัก

29 กิโลกรัม

ขนาดบรรจุ

146 ลิตร

ฉลากประหยัดพลังงาน

ฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5

จุดเด่น

กระทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีคุณสมบัติเฉพาะ สำหรับกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์

          รุ่นสุดท้ายขอแนะนำตู้เย็น Toshiba GR-B149MS 5.2 มาในรูปแบบ 1 ประตูกระทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 5.2 คิว 145.9  ลิตร รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี รุ่นนี้นี้มีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่สามารถปรับกำลังความเย็นตามปริมาณอาหารและอุณหภูมิภายนอกช่วยประหยัดพลังงานและลดค่าไฟฟ้าของคุณ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเฉพาะที่เรียกว่า “AG CU Nano Deodorizer” ซึ่งใช้ไอออนเงินและทองแดงเพื่อกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้อาหารของคุณสดและดีต่อสุขภาพ

ในปัจจุบันมีตู้เย็นหลายประเภทมาก ๆ  เราสามารถแบ่งตู้เย็นตามประเภทการใช้งานได้ดังนี้

 • ตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งด้านบน (Top Freezer Refrigerator)
 • ตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งด้านล่าง (Bottom Freezer Refrigerator)
 • ตู้เย็นแบบ Side by Side (Side-by-Side Refrigerator)
 •  ตู้เย็น French Door (French Door Refrigerator)
 • ตู้เย็นขนาดเล็ก (Compact Refrigerator)

ตู้เย็นสองประตูมีข้อดีหลายประการ ได้แก่

 • พื้นที่เก็บของมากขึ้น
 • จัดระเบียบอาหารได้ดีขึ้น
 • ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
 • มีการออกแบบอย่างมีสไตล์

การเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูเพื่อให้คุ้มค่าและคุ้มราคานั้น สามารถทำได้โดยการพิจารณาดังนี้

 • มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน
 • มีคุณสมบัติพิเศษ
 • เลือกขนาดให้เหมาะกับจำนวนสมาชิก
 • มีคุณสมบัติในการละลายน้ำแข็ง
 • มีเทคโนโลยีระบบ Inverter
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม