fbpx

รวม 9 หัวแปลง ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี พกพาง่าย ใช้ต่างประเทศได้ ปี 2023

Share:

ในยุคที่เทคโนโลยีและอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน หัวแปลงปลั๊กไฟเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้น เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องการเดินทางไปต่างประเทศ หรือเมื่อเราซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าจากต่างประเทศที่มีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกัน ในบทความนนี้ Our Suggest เราได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ หัวแปลง ปลั๊กไฟ ในด้านต่าง ๆ พร้อมแนะนำ 9 หัวแปลง ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี พกพาง่าย ไอเทมที่ต้องพกเมื่อเดินทาง ปี 2023 เพื่อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นสามารถดูเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ จากตารางได้เลย ส่วนจะมียี่ห้อไหนบ้างเรามาหาคำตอบกัน

AUKEY PA-TA01

Toshino Adapter 10A สีฟ้า+สายชาร์จ 3 in 1 รุ่น PU-SET

Gian Ferrente

Lumira Universal Travel 2USB Adaptor ALL IN ONE (WHITE) รุ่น LP-002U

Randy adapter - X33U2

HOCO AC5

REMAX Adapter Universal รุ่น RP-U23

iAdapter

NOBI by Anitech

จุดเด่น

สามารถเข้ากับเต้ารับอะแดปเตอร์ AC แบบมาตรฐานสากลได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศใดใน

รูช่องเสียบสายชาร์จ Type-A  สองช่อง และปลั๊กสามตา หนึ่งช่อง ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ

การใช้งานกับปลั๊กไฟในประเทศทั่วโลกมากถึง 150 ประเทศ

สามารถเก็บพับได้อย่างลงตัวเมื่อไม่ได้ใช้งาน ทำให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยไม่เกะกะกระเป๋า

ดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร กับสีสันที่สดใสและสมดุลกันอย่างลงตัว

สามารถพกพาไปต่างประเทศโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอปัญหาเรื่องปลั๊กที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ

ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงและแบบกันไฟไหม้ เพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของการใช้งาน

ขนาดที่เล็กกระทัดรัดและสะดวกต่อการพกพา เพียงหยิบมาใส่กระเป๋าเดินทางก็พร้อมใช้งานแล้ว

สามารถเสียบปลั๊กได้หลายประเภทเพื่อรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณต้องการใช้งาน

แรงดันไฟฟ้า

100-240V

220V

100-230V

100-240V

220V

100-250V

100-250V

100-240V

220V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

3 ช่อง

3 ช่อง

3 ช่อง

4 ช่อง

3 ช่อง

3 ช่อง

4 ช่อง

2 ช่อง

USB

Type-C  และ Type-A

Type-A 

Type-A 

Type-A 

Type-A 

Type-A และ USB Type-B

Type-C  , Type-A

, และ USB Type-B

Type-A

Type-A

สี

ดำ

ฟ้า

ดำ

ขาว

ขาว

ดำ

ขาว

ดำ , ฟ้า

มีหลายสีให้เลือก

ราคาเริ่มต้น

230 บาท

899 บาท

339 บาท

345 บาท

125 บาท

199 บาท

308 บาท

590 บาท

379 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

หัวแปลง ปลั๊กไฟ ไอเทมที่ช่วยให้การหาช่องเสียบไฟได้ง่ายขึ้น

หัวแปลง ปลั๊กไฟ ไอเทมที่ช่วยให้การหาช่องเสียบไฟได้ง่ายขึ้น

            หัวแปลง ปลั๊กไฟ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและมีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้าน ทำงานที่ออฟฟิศ หรือเดินทางไปต่างประเทศ หัวแปลง ปลั๊กไฟ ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีหัวปลั๊กไม่เหมือนกัน หรือมาจากประเทศที่มีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกันได้

ตัวอย่างเช่น หากคุณเดินทางไปยุโรป คุณอาจพบว่าปลั๊กเสียบไฟของคุณไม่สามารถใช้กับช่องเสียบไฟที่ต่างประเทศใช้ หัวแปลง ปลั๊กไฟ จึงเข้ามามีบทบาทที่สำคัญ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณได้โดยไม่มีปัญหา

รวมถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน หัวแปลง ปลั๊กไฟ ก็มีความสำคัญเมื่อคุณต้องการใช้งานอุปกรณ์ที่มาจากต่างประเทศในบ้านคุณ เช่น คุณอาจได้รับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ของแบรนด์จีน แต่ปลั๊กเสียบที่ได้มาไม่สามารถใช้กับช่องเสียบไฟของคุณได้ หัวแปลง ปลั๊กไฟ จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ทำให้คุณสามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากทุกประเทศในโลก

นอกจากนี้ หัวแปลง ปลั๊กไฟ ในยี่ห้อที่มีมาตรฐานมีคุณสมบัติพิเศษบางอย่าง เช่น ตัวที่มีฟังก์ชันป้องกันไฟกระชาก ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้ปลั๊กที่ไม่เหมาะสม ทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ของคุณอย่างปลอดภัย หรือตัวที่มีการรองแรงดันไฟฟ้าได้หลายขนาด ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณในต่างประเทศที่มีแรงดันไฟฟ้าไม่เหมือนกับที่บ้านคุณได้

 

ข้อควรรู้เมื่อใช้หัวแปลงปลั๊กไฟ

ข้อควรรู้เมื่อใช้หัวแปลงปลั๊กไฟ

            การใช้หัวแปลงปลั๊กไฟ แม้จะให้สะดวก แต่สิ่งที่ต้องรู้คือหลาย ๆ ประเทศใช้ช่องเสียบและแรงดันไฟฟ้าที่ต่างกัน เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ นักเดินทางหรือผู้ใช้ทั่วไปควรทราบข้อควรรู้เหล่านี้

 • ควรทราบถึงมาตรฐานปลั๊กไฟ: ทั่วโลกมีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกัน เช่น ปลั๊กแบบสามขาที่ใช้ในประเทศอังกฤษ หรือปลั๊กแบบสองขาที่ใช้ในอเมริกา ดังนั้น คุณควรทราบประเทศที่คุณจะเดินทางไปใช้มาตรฐานปลั๊กไฟแบบไหน เพื่อเลือกหัวแปลงที่เหมาะสม
 • รู้จักกับแรงดันไฟฟ้า: แรงดันไฟฟ้าในแต่ละประเทศก็แตกต่างกัน หากอุปกรณ์ของคุณไม่สามารถรองรับแรงดันที่แตกต่างจากที่เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณได้ คุณอาจต้องเลือกใช้หัวแปลงที่สามารถรองรับแรงดันไฟฟ้าที่ต่างกัน
 • เลือกขาเสียบหัวแปลงที่รองรับกับหลายประเทศ: หากคุณต้องเดินทางไปยังหลายประเทศ หรือจำเป็นต้องใช้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน และอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของช่องเสียบ การมีหัวแปลงปลั๊กที่ขาเสียบสามารถรองรับรองรับกับช่องเสียบที่หลากหลาย จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการชาร์จแบตหรือใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณขณะเดินทางได้
 • เลือกหัวแปลงที่มีคุณภาพ: การเลือกหัวแปลงที่มีคุณภาพดี ที่ได้รับการรับรองจากองค์กรมาตรฐานต่าง ๆ จะช่วยป้องกันการซื้อหัวแปลงที่มีคุณภาพต่ำ เพราะหัวแปลงปลั๊กไฟทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการส่งผ่านพลังงานไฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ของคุณ การเลือกหัวแปลงที่ถูกและไม่มีคุณภาพ อาจทำให้อุปกรณ์ของคุณเสียหาย หรือแม้กระทั่งอันตรายจากการใช้ไฟฟ้า

 

ประโยชน์ของการใช้งานหัวแปลงปลั๊กไฟ

ประโยชน์ของการใช้งานหัวแปลงปลั๊กไฟ

            หัวแปลงปลั๊กไฟเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและเป็นที่ต้องการสำหรับการเดินทาง ความหลากหลายของมาตรฐานปลั๊กไฟทั่วโลกทำให้มันกลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเดินทาง มาดูประโยชน์ของหัวแปลงปลั๊กไฟ

 • ช่วยให้คุณสามารถหาช่องเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น
 • หัวแปลงปลั๊กไฟที่มีคุณภาพจะช่วยป้องกันไฟกระชากจากอุปกรณ์ที่เสียบ ช่วยให้มั่นใจว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณอยู่ในความปลอดภัย
 • หัวแปลงที่มีขาเสียบหลายแบบ สามารถใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าได้ในทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, ออสเตรเลีย, หรือเอเชีย
 • พกพาสะดวก น้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับการพกปลั๊กพ่วงเพื่อใช้งานประเทศนั้น ๆ 
 • หลาย ๆ หัวแปลงมีการรองรับช่องเสียบ USB ซึ่งใช้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับ USB ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นได้โดยง่าย 
 • หัวแปลงปลั๊กไฟที่มีหลายช่องเสียบช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชิ้นพร้อมกัน ช่วยลดความวุ่นวายให้พื้นที่ทำงานของคุณเป็นระเบียบมากขึ้น

 

ประโยชน์ของการใช้งานหัวแปลงปลั๊กไฟ

เลือกหัวแปลง ปลั๊กไฟ ต้องดูอะไรบ้าง

             หัวแปลงปลั๊กไฟเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าจากประเทศอื่นที่มีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกัน การเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่ดีนั้นสำคัญไม่น้อยกว่าการเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณต้องการใช้ ดังนั้นจึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ต่อไปนี้ในการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่เหมาะสมของคุณ

รูปแบบและมาตรฐานของปลั๊ก

             แต่ละประเทศมีมาตรฐานปลั๊กที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรทราบรูปแบบและมาตรฐานของปลั๊กที่ประเทศที่คุณต้องการใช้งาน เพื่อเลือกหัวแปลงที่สามารถใช้ได้กับปลั๊กของประเทศนั้นๆ หรือเลือกหัวแปลงที่สามารถรองรับกับการใช้งานในหลายประเทศได้

แรงดันไฟฟ้า

            แรงดันไฟฟ้าในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน ควรตรวจสอบว่าหัวแปลงที่คุณเลือกสามารถรองรับแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกันได้หรือไม่ เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ของคุณ หรือสามารถเลือกหัวแปลงที่ใช้งานแรงดันไฟฟ้าที่หลากหลาย เพื่อให้คุณไม่ต้องซื้อหัวแปลงหลายชิ้น

เลือกช่องเสียบที่เพียงพอ หรือมีฟังชั่นเสริมสำหรับช่องเสียบ USB

            หัวแปลงปลั๊กไฟที่มีช่องเสียบที่เพียงพอเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ถ้าคุณมีอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายชิ้นที่ต้องการใช้พลังงานในเวลาเดียวกัน ควรมองหาหัวแปลงที่มีช่องเสียบไฟฟ้าที่เพียงพอ อีกทั้งควรมองหาช่องเสียบที่มี USB เพราะในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน หลายอุปกรณ์มีการรองรับการชาร์จผ่าน USB เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, หูฟังไร้สาย, และอุปกรณ์อื่นๆ ดังนั้น หัวแปลงปลั๊กไฟที่มีช่องเสียบ USB จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ

คุณภาพของสินค้า

           ควรเลือกหัวแปลงที่มีคุณภาพดี มีการรับรองจากองค์กรมาตรฐานที่มีชื่อเสียง เพื่อให้มั่นใจว่าหัวแปลงที่คุณใช้นั้นปลอดภัยและทนทาน

 

แนะนำ 9 หัวแปลง ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี พกพาง่าย ไอเทมที่ต้องพกเมื่อเดินทาง ปี 2023

ปี 2023 นี้มีหัวแปลงปลั๊กไฟจากยี่ห้อต่างๆ ที่เด่นทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นสำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าจากต่างประเทศ แต่จะเลือกหัวแปลง ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมมาถึง 9 ยี่ห้อในปี 2023 นี้ จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกัน

1. AUKEY PA-TA01

AUKEY PA-TA01

จุดเด่น

สามารถเข้ากับเต้ารับอะแดปเตอร์ AC แบบมาตรฐานสากลได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศใดใน

แรงดันไฟฟ้า

100-240V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-C  และ Type-A

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

899 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             AUKEY PA-TA01 หัวแปลงปลั๊กไฟยี่ห้อนี้ สามารถเข้ากับเต้ารับอะแดปเตอร์ AC แบบมาตรฐานสากลได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศใดใน 150 ประเทศทั่วโลก หัวแปลงปลั๊กไฟของเราก็สามารถใช้งานได้เต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีช่องเสียบ USB 2 ช่อง และ Type-C  อีก 1 ช่อง ให้คุณชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ได้พร้อมกันถึง 3 ช่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือกล้องดิจิตอล หัวแปลงปลั๊กไฟของเราก็รองรับทุกอุปกรณ์

2. Toshino Adapter 10A สีฟ้า+สายชาร์จ 3 in 1 รุ่น PU-SET

Toshino Adapter 10A สีฟ้า+สายชาร์จ 3 in 1 รุ่น PU-SET

จุดเด่น

รูช่องเสียบสายชาร์จ Type-A  สองช่อง และปลั๊กสามตา หนึ่งช่อง ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ

แรงดันไฟฟ้า

220V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-A 

สี

ฟ้า

ราคาเริ่มต้น

339 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Toshino Adapter 10A สีฟ้า+สายชาร์จ 3 in 1 รุ่น PU-SET เป็นหัวแปลงปลั๊กที่ได้รับความนิยมมากในวงกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป หัวแปลงปลั๊กไฟนี้ยังมาพร้อมกับรูช่องเสียบสายชาร์จ Type-A  สองช่อง และปลั๊กสามตา หนึ่งช่อง ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปเป็นการเชื่อมต่อไฟฟ้าหรือการชาร์จอุปกรณ์ที่ต้องการพลังงานไฟฟ้า

3. Gian Ferrente

Gian Ferrente

จุดเด่น

การใช้งานกับปลั๊กไฟในประเทศทั่วโลกมากถึง 150 ประเทศ

แรงดันไฟฟ้า

100-230V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-A 

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

345 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Gian Ferrente เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่คุณใช้เครื่องชาร์จนี้สามารถรองรับอุปกรณ์ที่หลากหลาย เช่น Ipad, Iphone, tablet, Android Smartphone, Macbook, Power bank ได้ทุกรุ่น ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความเข้ากันได้ของหัวแปลงกับอุปกรณ์ของคุณ สิ่งที่น่าสนใจกับหัวแปลงปลั๊กไฟ ยี่ห้อนี้คือความสามารถในการใช้งานกับปลั๊กไฟในประเทศทั่วโลกมากถึง 150 ประเทศ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้งานหัวแปลงปลั๊กไฟนี้ได้ทุกที่ทั่วโลกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระบบไฟฟ้าที่แตกต่างกัน

4. Lumira Universal Travel 2USB Adaptor ALL IN ONE (WHITE) รุ่น LP-002U

Lumira Universal Travel 2USB Adaptor ALL IN ONE (WHITE) รุ่น LP-002U

จุดเด่น

สามารถเก็บพับได้อย่างลงตัวเมื่อไม่ได้ใช้งาน ทำให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยไม่เกะกะกระเป๋า

แรงดันไฟฟ้า

100-240V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-A 

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

125 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             Lumira Universal Travel 2USB Adaptor ALL IN ONE (WHITE) รุ่น LP-002U เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและใช้งานได้ง่าย ด้วยดีไซน์ที่คิดค้นมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และยังสามารถเก็บพับได้อย่างลงตัวเมื่อไม่ได้ใช้งาน ทำให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยไม่เกะกะกระเป๋า อีกทั้งหัวแปลงปลั๊กไฟ ยังมีไฟสถานะภายในตัว ซึ่งจะแสดงสถานะการใช้งานให้คุณทราบได้อย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งาน

5. Randy adapter - X33U2

Randy adapter - X33U2

จุดเด่น

ดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร กับสีสันที่สดใสและสมดุลกันอย่างลงตัว

แรงดันไฟฟ้า

220V

จำนวนช่องเสียบ

4 ช่อง

USB

Type-A 

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

199 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            Randy adapter – X33U2 เป็นหัวปลั๊กแปลงที่ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและน่าใช้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เมื่อคุณมองไปที่หัวแปลงปลั๊กไฟนี้ คุณจะพบกับสีสันที่สดใสและสมดุลกันอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ที่สร้างความประทับใจ หัวแปลงปลั๊กไฟนี้จะเป็นการเพิ่มเติมสีสันที่สวยงามให้กับบ้านหรือสถานที่ทำงานของคุณ

6. HOCO AC5

HOCO AC5

จุดเด่น

สามารถพกพาไปต่างประเทศโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอปัญหาเรื่องปลั๊กที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ

แรงดันไฟฟ้า

100-250V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-A และ USB Type-B

สี

ดำ

ราคาเริ่มต้น

308 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            HOCO AC5 เป็นหัวปลั๊กที่จะสร้างความสะดวกในการใช้งานของคุณอย่างแท้จริง ด้วยความสามารถในการใช้งานกับปลั๊กได้หลายแบบที่แตกต่างกัน เป็นหัวปลั๊กแปลงที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพกพาไปต่างประเทศ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องปลั๊กที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ หัวปลั๊กแปลงนี้มาพร้อมกับหนึ่งช่องสำหรับเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าอันทรงพลัง และยังมีช่อง USB ทั้งหมด 2 ช่องเพื่อให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย

7. REMAX Adapter Universal รุ่น RP-U23

REMAX Adapter Universal รุ่น RP-U23

จุดเด่น

ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงและแบบกันไฟไหม้ เพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของการใช้งาน

แรงดันไฟฟ้า

100-250V

จำนวนช่องเสียบ

3 ช่อง

USB

Type-C  , Type-A

, และ USB Type-B

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

175 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            REMAX Adapter Universal รุ่น RP-U23 หัวแปลงปลั๊กไฟที่มีคุณภาพดีและคงทนใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงและแบบกันไฟไหม้ เพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของการใช้งาน หัวแปลงปลั๊กไฟนี้มีความสามารถในการรองรับปลั๊กรูปแบบต่างๆทั่วโลก ดังนั้นคุณสามารถใช้งานได้ทุกที่ทั่วโลกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องปลั๊กที่แตกต่างกัน นอกจากนี้หัวแปลงปลั๊กยังมีความหลากหลายในการแปลงหัวปลั๊กได้หลายแบบ เพื่อให้คุณใช้งานได้ทุกที่ตามความต้องการของคุณ

8. iAdapter

iAdapter

จุดเด่น

ขนาดที่เล็กกระทัดรัดและสะดวกต่อการพกพา เพียงหยิบมาใส่กระเป๋าเดินทางก็พร้อมใช้งานแล้ว

แรงดันไฟฟ้า

100-240V

จำนวนช่องเสียบ

4 ช่อง

USB

Type-A

สี

ดำ , ฟ้า

ราคาเริ่มต้น

590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           iAdapter คือหัวแปลงปลั๊กไฟที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเดินทางของคุณอย่างแท้จริง ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดและสะดวกต่อการพกพา เพียงหยิบมาใส่กระเป๋าเดินทางก็พร้อมใช้งานแล้ว และยังมีพอร์ต USB จำนวน 4 พอร์ตเพื่อให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายพร้อมกัน หัวแปลงปลั๊กนี้มาพร้อมกับระบบวงจรแปลงไฟอัจฉริยะที่มีความสามารถในการปรับระดับกระแสไฟฟ้าตามความต้องการของอุปกรณ์ และสามารถเลือกความเร็วชาร์จที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ของคุณได้โดยอัตโนมัติ ให้คุณมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะได้รับการชาร์จที่ดีที่สุดและปลอดภัย

9.NOBI by Anitech

NOBI by Anitech

จุดเด่น

สามารถเสียบปลั๊กได้หลายประเภทเพื่อรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณต้องการใช้งาน

แรงดันไฟฟ้า

220V

จำนวนช่องเสียบ

2 ช่อง

USB

Type-A

สี

มีหลายสีให้เลือก

ราคาเริ่มต้น

379 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            NOBI by Anitech เป็นหัวแปลงปลั๊กไฟที่เน้นความพกพาและความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยการออกแบบให้สามารถใช้งานได้ในโซนประเทศต่างๆ ทำให้คุณสามารถพกพาและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ หัวแปลงปลั๊กนี้สามารถเสียบปลั๊กได้หลายประเภทเพื่อรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณต้องการใช้งาน และคุณยังสามารถถอดหัวแปลงไปใช้งานได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

 

หัวแปลง ปลั๊กไฟ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและมีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้าน ทำงานที่ออฟฟิศ หรือเดินทางไปต่างประเทศ หัวแปลง ปลั๊กไฟ ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีหัวปลั๊กไม่เหมือนกัน หรือมาจากประเทศที่มีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกันได้
ตัวอย่างเช่น หากคุณเดินทางไปยุโรป คุณอาจพบว่าปลั๊กเสียบไฟของคุณไม่สามารถใช้กับช่องเสียบไฟที่ต่างประเทศใช้ หัวแปลง ปลั๊กไฟ จึงเข้ามามีบทบาทที่สำคัญ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณได้โดยไม่มีปัญหา

การใช้หัวแปลงปลั๊กไฟ แม้จะให้สะดวก แต่สิ่งที่ต้องรู้คือหลาย ๆ ประเทศใช้ช่องเสียบและแรงดันไฟฟ้าที่ต่างกัน เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ นักเดินทางหรือผู้ใช้ทั่วไปควรทราบข้อควรรู้เหล่านี้

 • ควรทราบถึงมาตรฐานปลั๊กไฟ
 • รู้จักกับแรงดันไฟฟ้า
 • เลือกขาเสียบหัวแปลงที่รองรับกับหลายประเทศ
 • เลือกหัวแปลงที่มีคุณภาพ

หัวแปลงปลั๊กไฟเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าจากประเทศอื่นที่มีมาตรฐานปลั๊กไฟที่แตกต่างกัน การเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่ดีนั้นสำคัญไม่น้อยกว่าการเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณต้องการใช้ ดังนั้นจึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ต่อไปนี้ในการเลือกหัวแปลงปลั๊กไฟที่เหมาะสมของคุณ

 1. รูปแบบและมาตรฐานของปลั๊ก
 2. แรงดันไฟฟ้า
 3. เลือกช่องเสียบที่เพียงพอ หรือมีฟังชั่นเสริมสำหรับช่องเสียบ USB
 4. คุณภาพของสินค้า
Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม