fbpx

รวม 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่แม่บ้านควรมี ตัวช่วยทำความสะอาด ปี2023!

Share:

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวไปอย่างรวดเร็ว การมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะในบ้านก็กลายเป็นเรื่องที่จำเป็นและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องใช้เวลาและพลังงานในการดูดฝุ่นด้วยตนเองอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีความสามารถในการจำแนกและวิเคราะห์ภาพเพื่อทำความสะอาดบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แนะนำ 10  เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มาแรงในปี 2023! ติดตามกันได้เลย

 

Dreame Bot L10s Ultra Robot

Xiaomi Mi Mijia Self-Cleaning Robot Pro Vacuum Mop cleaner Sweeper

iRobot Roomba Combo j7+

Mister Robot x ROIDMI รุ่น EVA

AUTOBOT LAZER 6

ECOVACS DEEBOT X1

Roborock S7 MaxV Series

X-PLORER SERIE 120 AI  RG7865WH Robot Vacuum

SAMSUNG Jet Bot+ Jet Bot + Robot LiDAR Sensor VR30T85513W/ST

Roborock G10

จุดเด่น

มีเทคโนโลยีการทำแผนที่และการนำทางขั้นสูงด้วย LiDAR และ SLAM มาพร้อมการดูดที่ทรงพลังและใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานจากแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ สามารถทำความสะอาดตัวเองและชาร์จแบตด้วยตัวเองได้เมื่อไม่ใช้งาน

ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง โดยใช้เซ็นเซอร์และ AI อัลกอริทึมขั้นสูง

เทคโนโลยี Imprint Link และ PrecisionVision Navigation ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อจดจำพื้นที่บ้านของคุณอย่างแม่นยำ

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน

มีการออกแบบโมดูลาร์เพื่อการบำรุงรักษาง่าย

โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เพรียวบางเพื่อความคล่องตัวที่ง่ายดาย

ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรด

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน มีเทคโนโลยีการนำทาง

มีเทคโนโลยีตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน

ใช้ระบบถูพื้นด้วยคลื่นเสียงเพื่อการถูที่มีประสิทธิภาพ

ใช้เซ็นเซอร์ความแม่นยำสูงสำหรับการจดจำพื้นที่และการนำทางที่แม่นยำ

มีระบบ Jet Cyclone เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

ใช้เทคโนโลยีการทำแผนที่และการนำทาง LiDAR

มีฟังก์ชั่นการสกัดอากาศและกรองฝุ่นที่ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวหลากหลาย

พลังดูด

5,300 Pa

3,500 Pa

10 เท่าของพลังดูดของ Roomba 600 ซีรีส์

2,500 Pa

3,200 Pa

5,300 Pa

5,300 Pa

2,700 Pa

2,400 Pa

2,500 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

150 นาที

150 นาที

75 นาที

150 นาที

120 นาที

260 นาที

180 นาที

90 นาที

90 นาที

150 นาที

ความจุถังขยะ

570 มล.

550 มล.

580 มล.

500 มล.

500 มล.

300 มล.

470 มล.

600 มล.

300 มล.

470 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

270 มล.

297 มล.

400 มล.

270 มล.

300 มล.

80 มล.

300 มล.

240 มล.

2500 มล.

200 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

5,200 mAh

3,000 mAh

5,200 mAh

5,200 mAh

5,200 mAh

5,200 mAh

4,800 mAh

4,800 mAh

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

38,990 บาท

17,899 บาท

67,900 บาท

38,900 บาท

37,520 บาท

33,500 บาท

25,900 บาท

21,990 บาท

20,690 บาท

13,490 บาท

คุณสมบัติที่ควรมี ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

คุณสมบัติที่ควรมี ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการทำความสะอาดบ้านหรือสถานที่ต่างๆ โดยสามารถดูดฝุ่นและเก็บสิ่งสกปรกได้อย่างอัตโนมัติ มักจะมีเซ็นเซอร์และโปรแกรมควบคุมที่ช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเคลื่อนที่ไปได้ตามพื้นผิวและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้อย่างอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

หากพูดถึงคุณสมบัติที่ควรมีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะต้องพูดถึงหลายด้านของการออกแบบและการพัฒนาของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเน้นความสามารถทางเทคนิคและฟังก์ชันการทำงานของหุ่นยนต์ ดังนั้น สำหรับเนื้อหานี้จะเน้นไปที่คุณสมบัติทางเทคนิคที่จำเป็นต่อการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นดังนี้

  • ความสามารถในการเคลื่อนที่ : หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะต้องมีความสามารถในการเคลื่อนที่ที่สามารถเข้าถึงพื้นผิวทุกส่วนของบ้านได้ ดังนั้นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะต้องมีล้อที่แข็งแรงสามารถเคลื่อนที่ได้โดยต้องสามารถทำงานได้บนพื้นผิวต่างๆ เช่น พื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ความสามารถในการควบคุม : หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะต้องมีความสามารถในการควบคุมที่สูง เพื่อให้สามารถเลี่ยงการชนหรือการกระทบกับสิ่งของได้ นอกจากนี้ ควรมีความสามารถในการตรวจจับและสามารถดูดฝุ่นบนพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่เข้ามาช่วยจัดการการทำงานต่าง ๆ 
  • ความสามารถในการทำความสะอาด : หุ่นยนต์ดูดฝุ่นควรมีความสามารถในการทำความสะอาดพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยต้องมีการติดตั้งแปรงทำความสะอาดที่สามารถทำความสะอาดได้ถูกต้อง และสามารถเข้าถึงพื้นผิวที่อยู่ในพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึงได้ ซึ่งมีหลายแบรนด์ที่พัฒนาการทำงานให้สามารถทำความสะอาดตัวเองได้อีกด้วย นอกจากนี้ควรมีการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่นที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกและง่าย
  • ความปลอดภัย : หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะต้องมีความปลอดภัยสูงเพื่อป้องกันการชนหรือการกระทบกับสิ่งของหรือผู้ใช้ โดยจะต้องมีเซ็นเซอร์หรือเทคโนโลยีที่ช่วยตรวจจับสิ่งกีดขวางหรือสิ่งอันตรายและหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันความเสียหาย
การเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับบ้านของคุณ

การเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับบ้านของคุณ

          กับการใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทำความสะอาดพื้นทุกสัปดาห์ อุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณรักษาพื้นให้สะอาดโดยออกแรงเพียงแค่ควบคุม แต่ด้วยตัวเลือกมากมายในท้องตลาด การเลือกสิ่งที่ใช่สำหรับบ้านของคุณเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งเราจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองอีกด้วย

พิจารณาขนาดของบ้าน

         หากคุณมีบ้านหลังใหญ่ที่มีห้องมากมาย คุณจะต้องการหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นและความจุถังเก็บฝุ่นที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้มากขึ้นก่อนที่จะต้องเทขยะทิ้งหรือชาร์จใหม่ ในทางกลับกัน หากคุณมีอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็กหรือห้องพักไม่กี่ห้อง โมเดลขนาดเล็กและราคาย่อมเยาก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ดูประเภทของพื้นวัสดุที่ต้องการทำความสะอาด

          พื้นมีความสำคัญมากสำรับการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพราะหากเป็นพื้นที่เป็นแนวเรียบแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ปูน หรือไม้เนื้อแข็ง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไปจะทำงานได้ดีอย่างมาก แต่ถ้าพื้นของคุณเป็นพื้นพรม คุณควรมองหารุ่นที่มีแรงดูดสูงและมีแปรงม้วนเพื่อช่วยดูดฝุ่น เศษผงออกจากเส้นใยพรมได้

เรื่องสัตว์เลี้ยง

          อีกอย่างที่ต้องพิจารณาเรื่องของสัตว์เลี้ยง หากคุณมีแมวหรือสุนัข คุณควรต้องมองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีตัวกรอง HEPA เพื่อดักจับขนและสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง บางรุ่นมาพร้อมกับม้วนแปรงที่ไม่พันกันซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ขนสัตว์เลี้ยงพันรอบแปรง ซึ่งทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พิจารณาคุณสมบัติและราคา

          ลำดับสุดท้ายที่ต้องพิจารณาแน่นอน คือเรื่องของราคาและคุณสมบัติการใช้งาน ซึ่งบางคนอาจจะพิจารณาสิ่งนี้ในช่วงแรก ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นสูง เช่น การทำแผนที่บทแอป , การจดจำขนาดห้อง , การทำความสะอาดตัวเอง , การดูดทำความสะอาดน้ำที่หกในปริมาณที่มาก เป็นต้น ซึ่งมาในราคาที่แพงขึ้นเช่นกัน ในขณะที่คุณอาจจะต้องการแค่คุณสมบัติพื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวกบางอย่างเท่านั้น ลองนึกถึงคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับคุณและคุณลักษณะใดที่คุณขาดไม่ได้ และอย่าลืมเปรียบเทียบราคาและอ่านรีวิวเพื่อหาราคาที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับงบประมาณของคุณ

 

การดูแลและบำรุงรักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

การดูแลและบำรุงรักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ออกแบบมาเพื่อนำทางและทำความสะอาดพื้นโดยลดภาระการทำงานของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอื่น ๆ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นต้องมีการดูแลและบำรุงรักษาเพื่อให้ทำงานได้อย่างดีที่สุด เรามาดูเคล็ดลับในการดูแลและบำรุงรักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของคุณกันเถอะ

ทำความสะอาดถังขยะ

          ควรทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลังการใช้งานทุกครั้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ล้างถังขยะและขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในถังเก็บ ซึ่งสามารถล้างถังเก็บฝุ่นด้วยน้ำและปล่อยให้แห้งก่อนที่จะติดกลับเข้ากับเครื่องอีกครั้ง

ทำความสะอาดแปรงและล้อ

          ควรตรวจสอบแปรงและล้อของเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าแปรงไม่อุดตันหรือพันกันกับเส้นผมและเศษขยะ ใช้กรรไกรตัดขนที่พันกันและนำเศษผงออกจากแปรงให้ได้มากที่สุด

ทำความสะอาดตัวกรอง

         ควรทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับความถี่ในการทำความสะอาด สามารถอ่านได้จากคู่มือที่แนบมากับเครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดตัวกรองโดยการล้างด้วยน้ำหรือใช้แปรงปัดฝุ่นและเศษผงออก

ทำความสะอาดเซ็นเซอร์

          การทำงานของหุ่นยนต์ทที่เต็มประสิทธิภาพ แน่นอนว่าเซ็นเซอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ห้องได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ใช้ผ้านุ่มเช็ดเซ็นเซอร์เป็นประจำเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เกาะรอบเซ็นเซอร์

ชาร์จแบตเตอรี่

          ควรชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทำความสะอาดได้ครบตามรอบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ชาร์จแบตเตอรี่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต

การจัดเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

          เมื่อไม่ใช้งาน ควรเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ในที่แห้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ถอดแบตเตอรี่ออกแยกจากกัน ก่อนที่ตัวเครื่องไว้ในที่เหมาะสมเป็นเวลานาน

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Gadget ที่แม่บ้านควรมี แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มาแรงในปี 2023!

เนื่องจากแม่บ้านยุคใหม่ไม่มีเวลาในการทำความสะอาดได้บ่อย ๆ เพราะมีภารกิจมากมายจากการทำงานนอกบ้าน แล้วในเมื่อบ้านจะสกปรกไม่ได้ปัจจุบันจึงมีไอเทมที่ตอบสนองความสะดวกสบายนี้มาให้คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Gadget ที่แม่บ้านควรมี เพราะช่วยให้แม่บ้านทุกคนสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นจากการใช้เวลาได้เต็มที่ จนลืมเครื่องดูดฝุ่นแบบธรรมดาไปเลย วันนี้เรามา 10 เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มาแรงในปี 2023! กัน

1. ยี่ห้อ Dreame Bot L10s Ultra Robot

Dreame Bot L10s Ultra Robot

จุดเด่น

มีเทคโนโลยีการทำแผนที่และการนำทางขั้นสูงด้วย LiDAR และ SLAM มาพร้อมการดูดที่ทรงพลังและใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานจากแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ สามารถทำความสะอาดตัวเองและชาร์จแบตด้วยตัวเองได้เมื่อไม่ใช้งาน

พลังดูด

5,300 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

150 นาที

ความจุถังขยะ

570 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

270 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

38,990 บาท

          มาที่ลำดับขอแนะนำรุ่นนี้เลย ที่ถือเป็นสินค้าระดับไฮเอนต์ของวงการ Dreame Bot L10s Ultra Robot เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น Simultaneous Localization and Mapping (SLAM) และ Laser Distance Sensor (LDS) ที่ช่วยให้สร้างแผนที่บ้านและทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ อย่างมีประสิทธิภาพ มีแรงดูดอันทรงพลัง 5,300 Pa ที่สามารถทำความสะอาดฝุ่น เศษผง และขนสัตว์เลี้ยงจากพรมและพื้นแข็งได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,200 mAh ที่ใช้งานได้นานถึง 150 นาที ความจุถังเก็บฝุ่น 570 มล. และถังน้ำความจุ 270 มล. คุณสมบัติเพิ่มเติมรองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียงได้ทั้ง Alexa , Siri และ Google Assistant โดยระบบควบคุมผ่านแอพ การล้างตามกำหนดเวลา นอกจากเป็นเครื่องดูดฝุ่นแล้วยังเป็นหุ่นยนต์ถูพื้นอีกด้วย มีการเติมน้ำยาอัตโนมัติ ชาร์จแบตด้วยตัวเอง และอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณมาสัมผัส เป็นอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับบ้านหลังใหญ่ที่ต้องความสะดวกสบายแบบ

2. ยี่ห้อ Xiaomi Mi Mijia Self-Cleaning Robot Pro Vacuum Mop cleaner Sweeper

Xiaomi Mi Mijia Self-Cleaning Robot Pro Vacuum Mop cleaner Sweeper

จุดเด่น

ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง โดยใช้เซ็นเซอร์และ AI อัลกอริทึมขั้นสูง

พลังดูด

3,500 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

150 นาที

ความจุถังขยะ

550 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

297 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

17,899 บาท

         Xiaomi Mi Mijia Self-Cleaning Robot Pro Vacuum Mop Cleaner Sweeper เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง โดยใช้เซ็นเซอร์และ AI อัลกอริทึมขั้นสูงเพื่อนำทางไปสิ่งสกปรกต่าง ๆ  มีแรงดูดที่ทรงพลังถึง 3,500 Pa และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,200 mAh ที่ให้เวลาทำงานสูงสุด 150 นาที มาพร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 550 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 297 มล. สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน ใช้เซ็นเซอร์ความแม่นยำสูงสำหรับการทำแผนที่และการนำทางที่แม่นยำ มีเทคโนโลยีตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

3. ยี่ห้อ iRobot Roomba Combo j7+

iRobot Roomba Combo j7+

จุดเด่น

เทคโนโลยี Imprint Link และ PrecisionVision Navigation ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อจดจำพื้นที่บ้านของคุณอย่างแม่นยำ

พลังดูด

10 เท่าของพลังดูดของ Roomba 600 ซีรีส์

เวลาทำงานสูงสุด

75 นาที

ความจุถังขยะ

580 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

400 มล.

แบตเตอรี่

3,000 mAh

ราคาเริ่มต้น

67,900 บาท

          iRobot Roomba Combo j7+ เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เช่น เทคโนโลยี Imprint Link และ PrecisionVision Navigation ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อจดจำพื้นที่ที่บ้านของคุณอย่างแม่นยำและทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอนอันทรงพลังที่สามารถทำความสะอาดฝุ่น เศษผง และขนสัตว์เลี้ยงจากพรมและพื้นแข็งได้ นอกจากนี้ยังมีถังขยะล้างทำความสะอาดได้และตัวกรองประสิทธิภาพสูงที่สามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้ได้ 99% แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 75 นาที สามารถควบคุมได้ผ่านแอปบนมือถือ

4. ยี่ห้อ Mister Robot x ROIDMI หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น EVA

Mister Robot x ROIDMI หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น EVA

จุดเด่น

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน

มีการออกแบบโมดูลาร์เพื่อการบำรุงรักษาง่าย

พลังดูด

2,500 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

150 นาที

ความจุถังขยะ

500 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

270 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

38,900 บาท

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mister Robot x ROIDMI รุ่น EVA เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง ใช้เซ็นเซอร์และอัลกอริทึมขั้นสูงเพื่อนำทางไปรอบๆ บ้านของคุณและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง มีกำลังดูดที่ทรงพลัง และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,200 mAh ที่ให้เวลาทำงานสูงสุด 150 นาที มาพร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 580 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 400 มล. สามารถควบคุมได้ผ่านแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ มีระบบสั่งการควบคุมด้วยเสียง สามารถกำหนดเวลาทำความสะอาดตาม

5. ยี่ห้อ AUTOBOT LAZER 6 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

AUTOBOT LAZER 6 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

จุดเด่น

โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เพรียวบางเพื่อความคล่องตัวที่ง่ายดาย

ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรด

พลังดูด

3,200 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

120 นาที

ความจุถังขยะ

500 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

300 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

37,520 บาท

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT LAZER 6 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง ใช้เซ็นเซอร์และอัลกอริทึมขั้นสูงเพื่อนำทางไปรอบๆ บ้านของคุณและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง มีการดูดที่ทรงพลังเพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,200 mAh ที่ให้เวลาทำงานสูงสุด 150 นาที มาพร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 500 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 300 มล. สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เพรียวบางเพื่อความคล่องตัวที่ง่ายดาย ใช้เซ็นเซอร์อินฟราเรดสำหรับการทำแผนที่และการนำทางที่แม่นยำ

6. ยี่ห้อ ECOVACS หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น DEEBOT X1

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น ECOVACS DEEBOT X1

จุดเด่น

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน มีเทคโนโลยีการนำทาง

มีเทคโนโลยีตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

พลังดูด

5,300 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

260 นาที

ความจุถังขยะ

300 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

80 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

33,500 บาท

         หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT X1 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดทั้งพรมและพื้นแข็ง ใช้เซ็นเซอร์และอัลกอริทึมขั้นสูงเพื่อนำทางไปทั่วรอบบ้าน มีกำลังดูดที่ทรงพลัง 5,300 Pa และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,200 mAh ให้รันไทม์สูงสุด 260 นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมแท้งค์น้ำขนาด 80 มล. และถังเก็บฝุ่นขนาด 300 มล. มีฟังก์ชันการถูที่ไม่เหมือนใครซึ่งช่วยให้สามารถถูพื้นและดูดฝุ่นได้พร้อมกัน สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน มีเทคโนโลยีการนำทาง มีเทคโนโลยีตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง

7. ยี่ห้อ Roborock S7 MaxV Series

Roborock S7 MaxV Series

จุดเด่น

สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเวลาเดียวกัน

ใช้ระบบถูพื้นด้วยคลื่นเสียงเพื่อการถูที่มีประสิทธิภาพ

พลังดูด

5,300 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

180 นาที

ความจุถังขยะ

470 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

300 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

25,900 บาท

          Roborock S7 MaxV Series เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เช่น ReactiveAI และ LiDAR มีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม สามารถสร้างจดจำพื้นที่บ้านของคุณอย่างแม่นยำและทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกำลังดูดที่ทรงพลัง 5,300 Pa และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,200 mAh ที่ให้เวลาทำงานสูงสุด 180 นาที มาพร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 470 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 300 มล. คุณลักษณะเฉพาะของมันคือฟังก์ชันการถูด้วยคลื่นเสียงที่ช่วยให้สามารถขัดและถูพื้นได้ สามารถควบคุมได้ผ่านแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

8. ยี่ห้อ Tefal หุ่นยนต์ดูดฝุ่น X-PLORER SERIE 120 AI รุ่น RG7865WH Robot Vacuum

Tefal หุ่นยนต์ดูดฝุ่น X-PLORER SERIE 120 AI รุ่น RG7865WH Robot Vacuum

จุดเด่น

ใช้เซ็นเซอร์ความแม่นยำสูงสำหรับการจดจำพื้นที่และการนำทางที่แม่นยำ

พลังดูด

2,700 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

90 นาที

ความจุถังขยะ

600 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

240 มล.

แบตเตอรี่

4,800 mAh

ราคาเริ่มต้น

21,990 บาท

          หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Tefal X-PLORER SERIE 120 AI รุ่น RG7865WH Robot Vacuum เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง (AI) เพื่อนำทางไปรอบ ๆ บ้านของคุณ และทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกำลังดูดที่ทรงพลัง 2,700 Pa และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800 mAh ที่ให้เวลาทำงานสูงสุด 90 นาที มาพร้อมถังเก็บฝุ่นขนาด 600 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 240 มล. มีฟังก์ชันการทำแผนที่ 3 มิติที่ไม่เหมือนใครซึ่งช่วยให้สามารถสร้างแผนที่โดยละเอียดของบ้านคุณเพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ สามารถควบคุมได้ผ่านแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถควบคุมด้วยเสียง

9. ยี่ห้อ SAMSUNG หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Jet Bot+ Jet Bot + Robot LiDAR Sensor รุ่น VR30T85513W/ST

SAMSUNG หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Jet Bot+ Jet Bot + Robot LiDAR Sensor รุ่น VR30T85513W/ST

จุดเด่น

มีระบบ Jet Cyclone เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

ใช้เทคโนโลยีการทำแผนที่และการนำทาง LiDAR

พลังดูด

2,400 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

90 นาที

ความจุถังขยะ

300 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

2500 มล.

แบตเตอรี่

4,800 mAh

ราคาเริ่มต้น

20,690 บาท

         SAMSUNG Robot Vacuum Cleaner Jet Bot+ Jet Bot + Robot LiDAR Sensor รุ่น VR30T85513W/ST เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ LiDAR ขั้นสูงเพื่อสร้างจดจำพื้นที่ที่แม่นยำ มีทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ กำลังดูดอันทรงพลัง 30W และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800 mAh ที่ให้เวลาใช้งานสูงสุด 90 นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมถังขยะขนาด 300 มล. และแท้งค์น้ำขนาด 2500 มล. คุณลักษณะเฉพาะของมันคือเทคโนโลยี Jet Cyclone ที่สร้างการไหลเวียนของอากาศอันทรงพลังเพื่อกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก สามารถควบคุมได้ผ่านแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

10. ยี่ห้อ Roborock G10

Roborock G10

จุดเด่น

มีฟังก์ชั่นการสกัดอากาศและกรองฝุ่นที่ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวหลากหลาย

พลังดูด

2,500 Pa

เวลาทำงานสูงสุด

150 นาที

ความจุถังขยะ

470 มล.

ความจุแท้งค์น้ำ

200 มล.

แบตเตอรี่

5,200 mAh

ราคาเริ่มต้น

13,490 บาท

         Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีระบบการนำทางอัจฉริยะ โดยใช้เทคโนโลยี LiDAR เพื่อสร้างแผนที่ของห้องที่แม่นยำ และควบคุมการเคลื่อนที่โดยอัตโนมัติ มีกำลังดูดที่สูงสุด 2500 Pa และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5200 mAh ซึ่งให้เวลาใช้งานสูงสุด 150 นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมถังขยะขนาด 470 มล. และสามารถควบคุมด้วยแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ ทั้งนี้ Roborock G10 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการสกัดอากาศและกรองฝุ่นที่ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ กระเบื้อง หรือพื้นพลาสติก

หากพูดถึงคุณสมบัติที่ควรมีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะต้องพูดถึงหลายด้านของการออกแบบและการพัฒนาของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเน้นความสามารถทางเทคนิคและฟังก์ชันการทำงานของหุ่นยนต์ ดังนั้น สำหรับเนื้อหานี้จะเน้นไปที่คุณสมบัติทางเทคนิคที่จำเป็นต่อการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นดังนี้

 • ความสามารถในการเคลื่อนที่
 • ความสะดวกสบายในการควบคุม
 • ความเรียบร้อยในการทำความสะอาด
 • สุดท้ายความปลอดภัยในการใช้งาน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นต้องมีการดูแลและบำรุงรักษาเพื่อให้ทำงานได้อย่างดีที่สุด เรามาดูเคล็ดลับในการดูแลและบำรุงรักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของคุณกันเถอะ

 • ควรทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลังการใช้งานทุกครั้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ล้างถังขยะและขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในถังเก็บ ซึ่งสามารถล้างถังเก็บฝุ่นด้วยน้ำและปล่อยให้แห้งก่อนที่จะติดกลับเข้ากับเครื่องอีกครั้ง

 • ควรตรวจสอบแปรงและล้อของเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าแปรงไม่อุดตันหรือพันกันกับเส้นผมและเศษขยะ ใช้กรรไกรตัดขนที่พันกันและนำเศษผงออกจากแปรงให้ได้มากที่สุด

 • ควรทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับความถี่ในการทำความสะอาด สามารถอ่านได้จากคู่มือที่แนบมากับเครื่อง ซึ่งส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดตัวกรองโดยการล้างด้วยน้ำหรือใช้แปรงปัดฝุ่นและเศษผงออก

 • ทำความสะอาดเซ็นเซอร์ การทำงานของหุ่นยนต์ทที่เต็มประสิทธิภาพ แน่นอนว่าเซ็นเซอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ห้องได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ใช้ผ้านุ่มเช็ดเซ็นเซอร์เป็นประจำเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เกาะรอบเซ็นเซอร์

 • ชาร์จแบตเตอรี่ ควรชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทำความสะอาดได้ครบตามรอบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ชาร์จแบตเตอรี่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต

 • การจัดเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อไม่ใช้งาน ควรเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ในที่แห้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ถอดแบตเตอรี่ออกแยกจากกัน ก่อนที่ตัวเครื่องไว้ในที่เหมาะสมเป็นเวลานาน

มาดูเคล็ดลับในการดูแลและบำรุงรักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของคุณกันเถอะ

 1. ควรทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลังการใช้งานทุกครั้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ล้างถังขยะและขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในถังเก็บ
 2. ควรตรวจสอบแปรงและล้อของเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าแปรงไม่อุดตันหรือพันกันกับเส้นผมและเศษขยะ ใช้กรรไกรตัดขนที่พันกันและนำเศษผงออกจากแปรงให้ได้มากที่สุด
 3. ควรทำความสะอาดหรือเปลี่ยนตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับความถี่ในการทำความสะอาด สามารถอ่านได้จากคู่มือที่แนบมากับเครื่อง
 4. การทำงานของหุ่นยนต์ทที่เต็มประสิทธิภาพ แน่นอนว่าเซ็นเซอร์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ห้องได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ใช้ผ้านุ่มเช็ดเซ็นเซอร์เป็นประจำเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เกาะรอบเซ็นเซอร์
 5. ควรชาร์จแบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทำความสะอาดได้ครบตามรอบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ชาร์จแบตเตอรี่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต
 6. การจัดเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อไม่ใช้งาน ควรเก็บหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ในที่แห้ง เช็คให้แน่ใจว่าได้ถอดแบตเตอรี่ออกแยกจากกัน ก่อนที่ตัวเครื่องไว้ในที่เหมาะสมเป็นเวลานาน

Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม