fbpx

แนะนำ 10 วิตามินบำรุงผิวยี่ห้อไหนใช้แล้วดี ช่วยให้ผิวสวยขึ้น ปี 2023

Share:

ผิวหนังของเราเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายและทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการรุกรานจากภายนอก ต้องเผชิญกับปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น มลภาวะ รังสียูวี และสภาพอากาศที่เลวร้ายในปัจจุบัน ซึ่งนำไปสู่การทำลายผิวและริ้วรอยก่อนวัยได้ การรักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรงนั้นไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องรูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวมด้วย วิตามินบำรุงผิวจึงเป็นสารอาหารสำคัญที่มีบทบาทในการรักษาสุขภาพผิว สามารถฟื้นฟูผิวได้ด้วยการรับประทานอาหารที่สมดุลและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินบำรุงผิว มีคุณประโยชน์มากมายตั้งแต่การป้องกันความเสียหายไปจนถึงการลดริ้วรอยแห่งวัย ปัจจุบันมีวิตามินบำรุงผิวมากมายหลายแบรนด์มากมาย แล้วจะเลือกวิตามิน บํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 วิตามินบำรุงผิวยี่ห้อไหนใช้แล้วดี ช่วยให้ผิวสวยขึ้น ปี 2023 มาให้แล้วหากอยากรู้ว่ามียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

 

VISTRA Marine Collagen 1300


Life Extension Astaxanthin with Phospholipids

Blackmores Bio C Acerola Plus

Healthy Care Super Hair, Skin & Nail

21 Century Biotin

Swisse Beauty Bright Skin Booster

21 Century Hair, Skin & Nails

Blackmores Multi B

Nature's Bounty Hair, Skin & Nails Gummie biotin

Blackmores Evening Primrose Oil

คุณสมบัติ

ช่วยบำรุงผิวพรรณและลดการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผล ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวที่ชุ่มชื่น และอ่อนเยาว์ขึ้น

ช่วยบำรุงผิวพรรณและลดอาการอ่อนล้าของดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง สารสกัดจากโรสฮิพช่วยเสริมสร้างผิวหนังและรักษาความชุ่มชื่น

ช่วยลดความเปราะบางของเล็บและเสริมสร้างผิวหนัง ช่วยลดการทำลายเซลล์ร่างกายจากอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ช่วยเสริมสร้างรากเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง รวมถึงช่วยบรรเทาและรักษาปัญหาผมร่วง หรือศีรษะล้าน และป้องกันการหงอกของผมก่อนวัย

วิตามินบำรุงผิวหน้าที่มาพร้อมกับผสมสารสกัดจากผลไม้และพืชที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และกระชับ

เสริมสร้างสุขภาพเส้นผมแข็งแรง ผิวพรรณที่ดูสุขภาพดี และเล็บที่แข็งแรงไม่เปราะหักง่าย เพื่อให้คุณสาวๆ และผู้ชายๆ ได้ดูดีและมั่นใจกับรูปลักษณ์ของตนเอง

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง และบำรุงระบบประสาท ทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี และช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกาย

ไบโอติน 2 เท่า ที่ช่วยให้ผม เล็บ และผิวพรรณของคุณดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มวิตามิน A, C, E ซึ่งมีประโยชน์ในการฟื้นฟูความเสียหายของร่างกาย

เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 รวมถึงกรดไลโนเลอิก และกรดแกมมาไลโนเลนิก รวมทั้งวิตามินอี น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสช่วยลดอาการของโรคก่อนมีประจำเดือน

ปริมาณ

20 เม็ด

30 เม็ด

40 เม็ด

100 แคปซูล

120 เม็ด

60 แคปซูล

90 เม็ด

60 เม็ด

230 เยลลี่

60 แคปซูล

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

อย.

ราคาเริ่มต้น

179 บาท

  590 บาท

899 บาท

790 บาท

295 บาท

800 บาท

795 บาท

560 บาท

679 บาท

590  บาท

วิตามินบำรุงผิว มีอะไรบ้าง

วิตามินบำรุงผิว มีอะไรบ้าง

          วิตามินบำรุงผิวเป็นกลุ่มวิตามินที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพผิว สามารถรับได้จากการรับประทานอาหารที่สมดุล อาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะที่ วิตามินทั่วไปที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ได้แก่ วิตามินเอ บี3 บี5 ซี ดี อี เอฟ และเค มีสรรพคุณต่าง ๆ ดังนี้

วิตามินเอ

           วิตามินเอเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยช่วยลดเลือนเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น วิตามินเอยังมีประโยชน์ในการรักษาสิว เนื่องจากควบคุมการผลิตน้ำมันและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พบได้ในอาหารอย่างมันเทศ แครอท ผักโขม และตับ หรือในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะที่ เช่น เรตินอยด์

วิตามินบี 3

          วิตามินบี 3 หรือที่เรียกว่าไนอาซินาไมด์ เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่ทราบกันดีถึงความสามารถในการปรับปรุงพื้นผิวและลดจุดด่างดำและรอยดำ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวซึ่งสามารถป้องกันความเครียดจากสิ่งแวดล้อม วิตามินบี 3 สามารถพบได้ในอาหาร เช่น ไก่ ปลา และถั่วลิสง หรือในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุด

วิตามินบี 5

          วิตามินบี 5 หรือที่เรียกว่ากรดแพนโทธีนิกเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิว รวมถึงคุณสมบัติต้านการอักเสบ วิตามินบี 5 สามารถพบได้ในอาหาร เช่น เห็ด อะโวคาโด และมันหวาน หรือในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุด

วิตามินซี

          วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการปรับผิวให้กระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำและรอยดำ วิตามินซียังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งสามารถปรับปรุงพื้นผิวและความกระชับของผิว พบได้ในอาหารอย่างเช่น ผลไม้รสเปรี้ยว กีวี และพริกหยวก หรือในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุด

วิตามินดี

          วิตามินดีเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักกันสำหรับความสามารถในการควบคุมการดูดซึมแคลเซียมซึ่งสามารถช่วยรักษากระดูกและฟันให้แข็งแรง วิตามินดียังช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวและสามารถลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น สามารถได้รับจากการสัมผัสแสงแดดหรือในอาหารเช่นปลาที่มีไขมันและผลิตภัณฑ์นมเสริม

วิตามินอี

          วิตามินอีเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระและปัจจัยกดดันจากสิ่งแวดล้อม วิตามินอียังช่วยปรับปรุงความชุ่มชื้นของผิวและสามารถลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น พบได้ในอาหารจำพวกถั่ว เมล็ดพืช ผักโขม หรือในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะจุด

วิตามินเอฟ

           วิตามินเอฟ ไม่ใช่วิตามินเดี่ยวแต่เป็นกลุ่มของกรดไขมันจำเป็น ซึ่งรวมถึงโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 กรดไขมันเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพผิวโดยส่งเสริมการเติบโตของเซลล์ ควบคุมการผลิตน้ำมัน และรักษาเกราะป้องกันผิว วิตามิน F มักใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้ง ระคายเคือง และลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปรับปรุงพื้นผิวและลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น

วิตามินเค

          วิตามินเคเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งมีบทบาทสำคัญในการแข็งตัวของเลือด แต่ก็ยังมีประโยชน์ต่อผิว วิตามินเคช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาโดยทำให้หลอดเลือดแข็งแรงและลดการอักเสบ วิตามินนี้ยังช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวและลดการปรากฏของเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น การใช้วิตามินเคเฉพาะที่แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพในการปรับปรุงโทนสีผิวและเนื้อสัมผัส ทำให้เป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายชนิด

 

วิธีเลือกซื้อวิตามินบำรุงผิวต้องดูอะไร

วิธีเลือกซื้อวิตามินบำรุงผิวต้องดูอะไร

เมื่อพูดถึงการซื้อวิตามินบำรุงผิว มีบางสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง นี่คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องค้นหา

  • มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินเฉพาะที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว เช่น วิตามิน A, C, E และ K และกรดไขมันที่จำเป็น
  • ตรวจสอบฉลากสำหรับความเข้มข้นของวิตามินหรือสารออกฤทธิ์ในผลิตภัณฑ์ ความเข้มข้นที่สูงขึ้นอาจมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่อาจมีโอกาสเกิดการระคายเคืองมากขึ้นด้วย
  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นสำหรับประเภทผิวและปัญหาเฉพาะของคุณ เช่น ผิวแห้งหรือผิวเป็นสิวง่าย
  • พิจารณาวิธีการจัดส่งวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นแบบทาหรือแบบรับประทาน การใช้เฉพาะที่อาจได้ผลมากกว่าสำหรับการรักษาที่ตรงเป้าหมาย ในขณะที่อาหารเสริมทางปากสามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพผิวโดยรวม
  • เลือกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่ผ่านการทดสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพ
  • ปรึกษากับเภสัชกรหรือแพทย์ที่มีความรู้หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับการใช้วิตามินบำรุงผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีสภาพผิวที่เป็นมาก่อนหรือกำลังใช้ยาใดๆ ที่อาจมีปฏิกิริยากับวิตามิน

10 วิตามินและอาหารเสริมบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำที่ดี

สมองเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดอวัยวะหนึ่งในร่างกายและมีบทบาทสำคัญในการทำงานของการรับรู้ รวมถึงความจำ และการเรียนรู้ เพื่อดูแลสุขภาพของสมองและเสริมสร้างความจำ การทานวิตามินและอาหารเสริมจึงเป็นตัวเลือกที่จะช่วยเสริมสารอาหารที่เป็นประโยชน์แก่สมอง แล้ววิตามินบํารุงสมองความจํายี่ห้อไหนดี ? วันนี้เราได้รวมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเป็นที่นิยมมาให้แล้ว และนี่คือ 10 วิตามินและอาหารเสริมที่สามารถช่วยบำรุงสมองและเพิ่มความจำ

1. VISTRA Marine Collagen 1300

VISTRA Marine Collagen 1300

คุณสมบัติ

ช่วยบำรุงผิวพรรณและลดการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผล ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวที่ชุ่มชื่น และอ่อนเยาว์ขึ้น

ปริมาณ

20 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

179 บาท

           วิตามินบำรุงผิว ลำดับแรกสำหรับ เลือกวิตามิน บํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี VISTRA Marine Collagen 1300 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบเทคโนโลยีล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ คอลลาเจนเปปไทด์จากปลาทะเลขนาดเล็ก ที่สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างวิตามินซี วิตามินอี และโคเอ็นไซม์ คิวเท็น เพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณและลดการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผล ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวที่ชุ่มชื่น และอ่อนเยาว์ขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ โดยสารอาหารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด และได้รับการรับรองโดยกรมอนามัย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้านี้เป็นสินค้าที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงที่สุด ด้วยความเชี่ยวชาญของ VISTRA ในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากกว่า 30 ปี

2. Life Extension Astaxanthin with Phospholipids

Life Extension Astaxanthin with Phospholipids

คุณสมบัติ

ช่วยบำรุงผิวพรรณและลดอาการอ่อนล้าของดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

ปริมาณ

30 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

590 บาท

           วิตามินบำรุงผิว Life Extension Astaxanthin with Phospholipids เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารสกัดจากสาหร่ายแดงที่สูงกว่าสูตรทั่วไปโดยมีการเสริมสาร Phospholipids เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมและนำไปใช้จริง ด้วยส่วนผสมนี้จึงช่วยบำรุงผิวพรรณและลดอาการอ่อนล้าของดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับสูตรทั่วไป สาร Astaxanthin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย และด้วยสูตรเสริม Phospholipids ผลิตภัณฑ์นี้สามารถดูดซึมและนำสาร Astaxanthin ไปใช้ประโยชน์ได้มากถึง 80% โดยสารสกัดจากสาหร่ายแดงจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์และช่วยปกป้องผิวพรรณจากอันตรายของแสง UV อีกด้วย ผลิตภัณฑ์นี้มีขนาด 1 กระปุก 30 เม็ด ทำให้ใช้ง่ายและสะดวกต่อการพกพาเพื่อความสะดวกในการบำรุงผิวพรรณและดวงตาในทุกๆ วัน

3. Blackmores Bio C Acerola Plus

Blackmores Bio C Acerola Plus

คุณสมบัติ

ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง สารสกัดจากโรสฮิพช่วยเสริมสร้างผิวหนังและรักษาความชุ่มชื่น

ปริมาณ

40 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

899 บาท

          วิตามินบำรุงผิว Blackmores Bio C Acerola Plus เป็นวิตามินบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากโรสฮิพธรรมชาติและผงน้ำอะซีโรลาเชอร์รี่เข้มข้น รวมถึงวิตามินซี และซีลีเนียม เพื่อป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง สารสกัดจากโรสฮิพช่วยเสริมสร้างผิวหนังและรักษาความชุ่มชื่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิวหนังและสร้างประสิทธิภาพในการป้องกันอนุมูลอิสระ สารสกัดจากชาขาว มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบในผิวหนัง และผงผลมะกอกเข้มข้นช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหนัง ผลิตภัณฑ์นี้มีปริมาณผงน้ำอะซีโรลาเชอร์รี่เข้มข้นสูงถึง 1500 มก. และสารสกัดจากโรสฮิพ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากชาขาว ที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวหนังอย่างเข้มข้น สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวหนังและป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวหนัง แบล็คโมร์สไบโอซีอะซีโรลาพลัส 1500 มก. เป็นตัวเลือกที่ดีในการเสริมสร้างสุขภาพผิวหนังของคุณได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

4. Healthy Care Super Hair, Skin & Nail

Healthy Care Super Hair, Skin & Nail

คุณสมบัติ

ช่วยลดความเปราะบางของเล็บและเสริมสร้างผิวหนัง ช่วยลดการทำลายเซลล์ร่างกายจากอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ปริมาณ

100 แคปซูล

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

790 บาท

          วิตามินบำรุงผิว Healthy Care Super Hair, Skin & Nail 100capsules คือ วิตามินบำรุงรุ่นใหม่ที่มีส่วนผสมที่จำเป็นต่อการรักษาสุขภาพโดยรวมของเส้นผม ผิวหนัง และเล็บอย่างครบถ้วน ซึ่งมีจุดเด่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจเป็นพิเศษ เช่น ไบโอตินที่ช่วยเพิ่มการซ่อมแซมผิวและสนับสนุนการรักษาบาดแผล และส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น แคลเซียมและวิตามินซีที่ช่วยลดความเปราะบางของเล็บและเสริมสร้างผิวหนัง เหล็กที่ช่วยลดการทำลายเซลล์ร่างกายจากอนุมูลอิสระ และสังกะสีที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่ละแคปซูลประกอบด้วยสารอาหารที่สำคัญดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกด้านของการดูแลสุขภาพของเส้นผม ผิวหนัง และเล็บอย่างครบถ้วนและน่าสนใจอย่างมาก ๆ

5. 21 Century Biotinpa

21 Century Biotin

คุณสมบัติ

ช่วยเสริมสร้างรากเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง รวมถึงช่วยบรรเทาและรักษาปัญหาผมร่วง หรือศีรษะล้าน และป้องกันการหงอกของผมก่อนวัย

ปริมาณ

120 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

295 บาท

          วิตามินบำรุงผิว Biotin 10,000mcg จาก 21st Century เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงและสนับสนุนสุขภาพของเส้นผมและเล็บ ด้วยส่วนผสมของไบโอติน (วิตามินบี7) และวิตามินเอช ที่ช่วยเสริมสร้างรากเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง รวมถึงช่วยบรรเทาและรักษาปัญหาผมร่วง หรือศีรษะล้าน และป้องกันการหงอกของผมก่อนวัย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการผื่นผิวหนังอักเสบและรักษาโรคผิวหนังชนิดที่มีต่อมไขมันมากเกินไปได้อีกด้วย โดยแต่ละเม็ดมีปริมาณไบโอติน 10,000 ไมโครกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อการบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายสามารถนำไขมันมาใช้ประโชน์ได้ดีและนำไขมันมาสร้างเป็นกรดไขมันที่เป็นสารตั้งต้น ทำให้กระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ เช่น เซลล์ผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ

6. Swisse Beauty Bright Skin Booster

Swisse Beauty Bright Skin Booster

คุณสมบัติ

วิตามินบำรุงผิวหน้าที่มาพร้อมกับผสมสารสกัดจากผลไม้และพืชที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และกระชับ

ปริมาณ

60 แคปซูล

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

800 บาท

          วิตามินบำรุงผิว Swisse Beauty Bright Skin Booster เป็นผลิตภัณฑ์วิตามินบำรุงผิวหน้าที่มาพร้อมกับผสมสารสกัดจากผลไม้และพืชที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส มีความยืดหยุ่น และกระชับ ซึ่งมีจุดเด่นต่าง ๆ มีนิโคตินาไมด์ เป็นวิตามิน B3 ที่ช่วยสร้างคอลลาเจน และกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวเนียน ละเอียด และกระจ่างใสขึ้น วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระต่อเซลล์ร่างกาย และช่วยให้ผิวหน้าเนียน กระจ่างใส และมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น สารสกัดจากผลไม้และพืชต่าง ๆ ประกอบด้วย ทับทิม แอสตาแซนธิน แครนเบอร์รี่ และกลูตาไธโอน ที่เป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสียหายจากอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความกระจ่างใสและสว่างไสวขึ้น ไม่มีสารเจือจาง ผลิตภัณฑ์ไม่มีการเติมสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่มีการเติมน้ำตาลแลคโตส กลูเตน ยีสต์ ไข่ หรือสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์

7. 21 Century Hair, Skin & Nails

21 Century Hair, Skin & Nails

คุณสมบัติ

เสริมสร้างสุขภาพเส้นผมแข็งแรง ผิวพรรณที่ดูสุขภาพดี และเล็บที่แข็งแรงไม่เปราะหักง่าย เพื่อให้คุณสาวๆ และผู้ชายๆ ได้ดูดีและมั่นใจกับรูปลักษณ์ของตนเอง

ปริมาณ

90 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

795 บาท

         วิตามินบำรุงผิว 21 Century Hair, Skin & Nails อาหารเสริมวิตามินและแร่ธาตุที่สร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้างสุขภาพเส้นผมแข็งแรง ผิวพรรณที่ดูสุขภาพดี และเล็บที่แข็งแรงไม่เปราะหักง่าย เพื่อให้คุณสาวๆ และผู้ชายๆ ได้ดูดีและมั่นใจกับรูปลักษณ์ของตนเอง สูตรของ 21 Century Hair, Skin & Nails ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวม 23 ชนิดที่มีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมสร้างและบำรุงสุขภาพเส้นผม ผิวพรรณ และเล็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีสารต้านอนุมูลอิสระ A, C & E ที่ช่วยในการปกป้องผิวพรรณจากการเสื่อมสภาพ วิตามิน B-Complex และแร่ธาตุไบโอติน 5,000 ไมโครกรัมที่ช่วยเสริมสร้างเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง และช่วยในการปรับปรุงสุขภาพเส้นผมให้ดูสวยงาม นอกจากนี้ 21 Century Hair, Skin & Nails ยังผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานการผลิตของอเมริกา ซึ่งรับประกันคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการบำรุงสุขภาพเส้นผม ผิวพรรณ และเล็บของคุณอย่างแท้จริง

8. Blackmores Multi B

Blackmores Multi B

คุณสมบัติ

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง และบำรุงระบบประสาท ทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี และช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกาย

ปริมาณ

60 เม็ด

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

560 บาท

          วิตามินบำรุงผิว Blackmores Multi Bเป็นอาหารเสริมวิตามินที่มีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการบำรุงร่างกาย และช่วยรักษาการขาดวิตามิน บี ที่อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุโดย Blackmores Multi B ประกอบด้วยวิตามินบีรวมทั้ง 8 ชนิด ที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยังมีสารอาหารชนิดอื่นๆ เช่น โปรตีน แคลเซียม และโซเดียม เพื่อช่วยบำรุงร่างกายและรักษาสุขภาพให้ดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง และบำรุงระบบประสาท ทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี และช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกาย สำหรับผู้ที่รับประทานอาหารเจเป็นประจำ สตรีที่มีครรภ์ ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่พักฟื้นจากการเจ็บป่วย

9. Nature's Bounty Hair, Skin & Nails Gummie biotin

Nature's Bounty Hair, Skin & Nails Gummie biotin

คุณสมบัติ

ไบโอติน 2 เท่า ที่ช่วยให้ผม เล็บ และผิวพรรณของคุณดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มวิตามิน A, C, E ซึ่งมีประโยชน์ในการฟื้นฟูความเสียหายของร่างกาย

ปริมาณ

230 เยลลี่

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

679 บาท

         วิตามินบำรุงผิว Nature’s Bounty Hair, Skin & Nails Gummie biotin วิตามินบำรุงที่เป็นอย่างดีสำหรับผมเสีย ผิวพรรณและเล็บ สูตรใหม่! คือไบโอติน 2 เท่า ที่ช่วยให้ผม เล็บ และผิวพรรณของคุณดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มวิตามิน A, C, E ซึ่งมีประโยชน์ในการฟื้นฟูความเสียหายของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแครอทและน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเสริมสร้างการบำรุงผิวพรรณและเล็บอย่างมีประสิทธิภาพ และมีรสสตรอเบอร์รี่หอมๆ ที่อร่อยและง่ายต่อการทาน ซึ่งสินค้านี้มีความปลอดภัย ไม่มีสารกันเสีย ไม่ใส่นม ไม่มีแป้ง ไม่มียีสต์ ไม่มีกลูเต้น ไม่มีแลคโตส ไม่ผสมสารปรุงแต่งสังเคราะห์ ไม่ผสมสารสกัดจากถั่วเหลือง และไม่มีโซเดียม วิธีการใช้งานคือทาน 2 เม็ดต่อวัน อย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผมเสีย ผิวพรรณ และเล็บ

10. Blackmores Evening Primrose Oil

Blackmores Evening Primrose Oil

คุณสมบัติ

เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 รวมถึงกรดไลโนเลอิก และกรดแกมมาไลโนเลนิก รวมทั้งวิตามินอี น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสช่วยลดอาการของโรคก่อนมีประจำเดือน

ปริมาณ

60 แคปซูล

บรรจุภัณฑ์

กระปุก

มาตรฐาน

อย.

ราคาเริ่มต้น

590 บาท

         วิตามินบำรุงผิว Blackmores Evening Primrose Oil เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 6 รวมถึงกรดไลโนเลอิกและกรดแกมม่าไลโนเลนิกซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพของผู้หญิง แต่ละแคปซูลประกอบด้วยน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1,000 มก. ซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 รวมถึงกรดไลโนเลอิก 650 มก. และกรดแกมมาไลโนเลนิก (GLA) 100 มก. รวมทั้งวิตามินอี น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสช่วยลดอาการของโรคก่อนมีประจำเดือน (PMS) เช่น ท้องอืด เจ็บเต้านม และอารมณ์แปรปรวน นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการผิวแห้ง คัน และอักเสบ และมีประโยชน์ในสภาวะต่างๆ เช่น กลากหรือผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง นอกจากนี้ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสยังช่วยลดการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับโรคต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบและโรคหัวใจ และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวหนังอีกด้วย 

 

วิตามินบำรุงผิวเป็นสารอาหารสำคัญที่มีบทบาทในการรักษาสุขภาพผิว สามารถฟื้นฟูผิวได้ด้วยการรับประทานอาหารที่สมดุลและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินบำรุงผิว มีคุณประโยชน์มากมายตั้งแต่การป้องกันความเสียหายไปจนถึงการลดริ้วรอยแห่งวัย ปัจจุบันมีวิตามินบำรุงผิวมากมายหลายแบรนด์มากมาย

โดยวิตามินทั่วไปที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ได้แก่ วิตามินเอ บี3 บี5 ซี ดี อี เอฟ และเค มีสรรพคุณต่าง ๆ ดังนี้

 • วิตามินเอ เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยช่วยลดเลือนเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น
 • วิตามินบี 3  เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว เป็นที่รู้กันดีถึงความสามารถในการปรับปรุงพื้นผิวและลดจุดด่างดำและรอยดำ
 • วิตามินบี 5 เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว โดยสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิว
 • วิตามินซี เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว โดยสามารถปรับผิวให้กระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำและรอยดำ
 • วิตามินดี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว โดยสามารถควบคุมการดูดซึมแคลเซียมซึ่งสามารถช่วยรักษากระดูกและฟันให้แข็งแรง
 • วิตามินอี เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว โดยมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระและปัจจัยกดดันจากสิ่งแวดล้อม
 • วิตามินเอฟ ไม่ใช่วิตามินเดี่ยวแต่เป็นกลุ่มของกรดไขมันจำเป็น ซึ่งรวมถึงโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 กรดไขมันเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพผิวโดยส่งเสริมการเติบโตของเซลล์ ควบคุมการผลิตน้ำมัน และรักษาเกราะป้องกันผิว
 • วิตามินเค เป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งมีบทบาทสำคัญในการแข็งตัวของเลือด แต่ก็ยังมีประโยชน์ต่อผิว วิตามินเคช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาโดยทำให้หลอดเลือดแข็งแรงและลดการอักเสบ

หากจะเลือกวิตามินบำรุงผิว เราจะมาแนะนำบางประการเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องค้นหา ดังนี้

 • มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินเฉพาะที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว เช่น วิตามิน A, C, E และ K และกรดไขมันที่จำเป็น
 • ตรวจสอบฉลากสำหรับความเข้มข้นของวิตามินหรือสารออกฤทธิ์ในผลิตภัณฑ์ ความเข้มข้นที่สูงขึ้นอาจมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่อาจมีโอกาสเกิดการระคายเคืองมากขึ้นด้วย
 • เลือกผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นสำหรับประเภทผิวและปัญหาเฉพาะของคุณ เช่น ผิวแห้งหรือผิวเป็นสิวง่าย
 • พิจารณาวิธีการจัดส่งวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นแบบทาหรือแบบรับประทาน การใช้เฉพาะที่อาจได้ผลมากกว่าสำหรับการรักษาที่ตรงเป้าหมาย ในขณะที่อาหารเสริมทางปากสามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพผิวโดยรวม
 • เลือกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่ผ่านการทดสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพ
 • ปรึกษากับเภสัชกรหรือแพทย์ที่มีความรู้หากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับการใช้วิตามินบำรุงผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีสภาพผิวที่เป็นมาก่อนหรือกำลังใช้ยาใดๆ ที่อาจมีปฏิกิริยากับวิตามิน
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม