fbpx

10 เครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่รวมมาแล้วว่ายี่ห้อไหนดี ปี 2023!

Share:

ใครที่กำลังชั่งใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนมาใช้งานดี แต่ใจเริ่มเอนเอียงมาทางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า วันนี้เราลองมาเก็บข้อมูลของเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ให้มากขึ้นกัน เผื่อว่าจุดไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์จะได้ทำให้คุณตัดสินใจเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า 15 กิโล ยี่ห้อไหนดี หรือขนาดอื่น ๆ ว่าจะใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ในปี 2023 ให้ทั้งคุ้มค่า ทนทาน และซักผ้าได้สะอาดไปพร้อมกับการถนอมให้อยู่กับคุณได้นานขึ้นไปในเวลาเดียวกัน

 

ELECTROLUX 

HITACHI

SAMSUNG 

LG 

SHARP 

HAIER 

Whirlpool 

BOSCH

Beko 

CANDY

รุ่น

EWF7524D3WB

BD-100GV

WW90T734DBX/ST

FV1409D4W 9/6

ES-FW1010W

HW100-BP14959S6

Radiant WFRB802AJW

WAV32M40TH

WCV9649XWST

HW90-BP10HBI

ขนาด

7.5 Kg.

10 Kg.

9 Kg.

9.6 Kg.

10 Kg.

10 Kg.

8 Kg.

10 Kg.

9 Kg.

9 Kg.

จุดเด่น

มี 12 โปรแกรม

มี 14 โปรแกรม

มี 22 โปรแกรม

ใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ ได้

มีระบบตรวจสภาวะผ้าอัจฉริยะ

ถังใหญ่ลดรอยยับของผ้า

ช่วยประหยัดพลังงาน

มอเตอร์แบบใหม่ Eco Silence Drive

คุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น HomeWhiz

ทำงานแบบสายพาน ลดเสียง

ข้อดี

เพิ่มผ้าระหว่างซักได้

เพิ่มโปรแกรมส่วนตัวได้

ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.99%

ถนอมผ้ามากขึ้น 18%

Quick Wash ให้เลือก
3 แบบ

ขจัดแบคทีเรียได้ 99.9%

มอเตอร์ลดเสียงและการสั่น

ความดังการทำงาน 48 เดซิเบล

ซักผ้าขนสัตว์ได้

กำหนดเวลาซักเองได้

ราคาเริ่มต้น

10,499 บาท

31,890 บาท

21,490 บาท

17,850  บาท

12,990 บาท

17,990 บาท

12,900 บาท

53,900 บาท

15,021 บาท

8,810 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ต้องเลือกอย่างไร

เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ต้องเลือกอย่างไร

            ก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าของยี่ห้อไหนดี สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนก็คือ คุณต้องใช้ปัจจัยใดในการเลือกเครื่องซักผ้าประเภทนี้บ้าง เพราะรุ่นที่แพงที่สุดอาจไม่ได้เหมาะกับการใช้งานของคุณที่สุด แต่รุ่นที่ถูกที่สุดก็อาจยังไม่ครอบคลุมการใช้งานอย่างที่ต้องการ ดังนั้นเรามาหาตรงกลาง และเลือกเครื่องซักผ้าที่ใช่ที่สุดไปใช้กันดีกว่า

ขนาดของเครื่องซักผ้า

            การเลือกขนาดภายนอกนั้นสำคัญ เพราะคุณต้องวางแผนว่าจะวางไว้มุมไหนของบ้าน ถ้าเป็นใต้เคาน์เตอร์ก็อาจต้องมีขนาดที่จำกัด โดยทั่วไปจะต้องเลือกเครื่องขนาด 600 x 600 มม. และมีความสูงอยู่ที่ 850 มม. และต้องไม่ลืมในส่วนของการเปิดปิดฝาถังกันด้วย บางเครื่องออกแบบมาเพื่อคนถนัดขวา แต่ก็มีบางเครื่องออกแบบมาเพื่อคนถนัดซ้านเช่นเดียวกัน

ความจุของเครื่องซักผ้า

            เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเป็นประจำ คุณต้องลองคำนวณเบื้องต้นก่อนว่ามีสมาชิกที่ต้องซักผ้ากี่คน รอบการซักต่อครั้งของคุณจะซักประมาณกี่ชิ้น เพื่อที่จะคำนวณหาเครื่องซักผ้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หากสมาชิกมีเพียง 1-2 คน ความจุไม่เกิน 7 กิโลกรัมถือว่าเหมาะกับคุณทั้งในเรื่องของงบประมาณและการใช้พลังงาน โดยเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับส่วนของความสะอาดอย่างทั่วถึงนั่นเอง

ฟังก์ชั่นเสริม

           เรื่องนี้แต่ละยี่ห้อจะพัฒนามาแตกต่างกัน ทำให้เป็นจุดขายของแต่ละแบรนด์ได้เลยทีเดียว แต่คุณจำเป็นต้องเลือกฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ อย่างถ้าคุณมีเด็กเล็กอยู่ในบ้านการเลือกเครื่องที่มาระบบล็อกป้องกันเด็กถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หรือถ้ามีพื้นที่จำกัดการเลือกเครื่องซักที่พร้อมอบในตัวก็เป็นทางเลือกที่ดี ดังนั้นฟังก์ชั่นพิเศษจะคุ้มหรือไม่ คุณต้องประเมินจากไลฟ์สไตล์ก่อนเป็นอันดับแรก

รอบปั่นหมาด

            การซักผ้าด้วยเครื่องมีข้อดีคือปั่นให้ผ้าหมาดจนตากเพียงไม่นาน สะบัดให้แรง ๆ ผ้าก็ไม่ยับจนรีดยากกันแล้ว แต่รอบของการปั่นในแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน โดยรอบปั่นคือจำนวนรอบที่หมุนต่อนาที ยิ่งมากและเร็วเท่าไรผ้าก็ยิ่งแห้งง่ายขึ้นเท่านั้น แต่แน่นอนว่าจำนวนรอบที่เยอะก็ตามมาด้วยการใช้พลังงานที่เยอะตาม แถมยังอาจมีเสียงดังรบกวนอีกด้วย ซึ่งอีกอย่างที่ควรระวังคือรอบปั่นที่มากไปอาจทำให้ผ้าบางขาดได้ง่าย

วัสดุของเครื่องซักผ้า

เรื่องนี้ถือว่ามีผลกับความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงานระยะยาว โดยหลัก ๆ แล้วมีวัสดุของเครื่องซักผ้าให้เลือกดังนี้
– พลาสติก มาพร้อมความเบา มีสีสันให้เลือกเยอะ
– เหล็ก มีความทนทาน เคลือบกันสนิมแล้ว แต่หนักมากเคลื่อนย้ายยาก
– ไฟเบอร์ ทนไม่ผุไม่เป็นสนิมง่าย ๆ ใครวางไว้ที่ชื้นควรเลือก
– สเตนเลส ทนทาน ไม่เก็บความชื้น ไม่เป็นสนิม และไม่มีเชื้อราสะสม
– โพลีน็อกซ์ ใครต้องการเก็บเสียงปั่นวัสดุนี้ช่วยได้ดี เพราะช่วยลดความสั่นสะเทือนได้

 

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า

             นอกจากการเลือกเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานและงบประมาณแล้ว อีกเรื่องที่จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกก็คือ วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้านั่นเอง เพราะไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี เครื่องประเภทนี้ก็จะมาพร้อมกับการทำความสะอาดพื้นฐานคล้าย ๆ กัน ลองมาตรวจสอบดูว่าตรงกับความถนัดของคุณหรือไม่

 • หมั่นเช็ดทำความสะอาดด้านนอก ส่วนนี้เจอกับฝุ่น คราบน้ำยา ทำให้สกปรกง่าย ดังนั้นการหมั่นดูแลอย่างต่อเนื่องจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และคงทนได้ดีกว่ามาทำตอนที่เห็นว่าเครื่องเริ่มโทรมแล้ว โดยวิธีการง่าย ๆ คือ เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป หมั่นดูแลรอบ ๆ กันการเกิดเชื้อรา
 • ด้านในต้องทำความสะอาด นานวันเข้าเครื่องซักผ้าด้านไหนยิ่งมีสิ่งสกปรกตกค้าง ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลถึงความสะอาดของเสื้อผ้าคุณได้ด้วย ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดภายในคือ ใช้แปรงสีฟันชุบน้ำอุ่นถูส่วนขอบยาง ดึงลิ้นที่ใส่ผงซักฟอกออกมาล้าง ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 3 ถ้วยตรง เทลงช่องใส่ผงซักฟอก จากนั้นเปิดระบบซักผ้าปกติ เมื่อครบเวลาทำการเช็ดให้แห้ง และเปิดฝาไว้ระบายกลิ่น
 • อย่าลืมตัวกรองระบายน้ำ ที่ด้านหน้าด้านล่างขวาหรือซ้ายของเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีช่องปิดอยู่ ซึ่งเป็นน้ำที่ต้องหมั่นระบายบ่อย ๆ เพราะจะมีคราบและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ได้ ดังนั้นอย่าลืมที่จะทำความสะอาดในส่วนนี้ด้วย

 

เครื่องซักผ้าฝาหน้าต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างไรบ้าง

เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างไรบ้าง

             สำหรับใครที่ยังลังเลระหว่างจะเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า 15 กิโล ยี่ห้อไหนดี หรือจะเลือกฝาบนแทนดี เราลองมาดูความแตกต่างกันดีกว่า ว่าทั้งสองประเภทต่างกันอย่างไร ถ้าเน้นการทำความสะอาด อยากได้ระบบอบเพิ่มในตัวเดียวได้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย แต่ราคาอาจสูงหน่อย เครื่องซักผ้าฝาหน้าคือคำตอบ แต่ถ้าคุณต้องการเครื่องราคาถูกกว่า อยากได้แบบถังคู่ หรือถังเดี่ยวที่ซักแบบอัตโนมัติ เครื่องซักผ้าฝาบนก็เหมาะกับคุณ แต่ต้องระวังเรื่องของการใช้น้ำที่มากกว่าฝาหน้ากันเอาไว้ด้วย

 

เครื่องซักผ้าฝาหน้าต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างไรบ้าง

เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างไรบ้าง

ความจริงแล้วเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้นก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าที่ทั้งเหมาะ และไม่เหมาะจะใช้งานด้วย ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อนี้เป็นข้อมูลอีกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด

 • ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า
  เราขอให้คุณสังเกตให้ดีว่าผงซักฟอกที่คุณได้เลือกนั้นเป็นแบบที่ใช้กับเครื่องได้ เพราะถ้าเลือกเป็นแบบซักมือมาอาจทำให้เกิดการอุดตันและตกค้าง เนื่องจากการออกแบบเพื่อใช้งานไม่เหมือนกัน
 • น้ำยาซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า
  ในส่วนนี้ก็ไม่ต่างจากผงซักฟอก คุณจำเป็นต้องมองหาน้่ำยาที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับเครื่อง เพราะไม่อย่างนั้นอาจส่งผลเสียกับตัวเครื่องในระยะยาว และเสื้อผ้าของคุณได้
 • เจลบอลซักผ้าสำหรับเครื่องซักฝาหน้า
  นวัตกรรมที่ทำให้การซักผ้าง่ายขึ้นอีก เพราะแค่โยนเข้าไปก็ไม่ต้องมานั่งคำนวณปริมาณน้ำยาซักกันแล้ว แถมยังเลือกสูตรได้หลากหลาย แต่ที่สำคัญคือเลือกให้ตรงกับประเภทของเครื่องกันด้วย เพื่อที่จะสามารถระบายพลาสติกที่หุ้มน้ำยาออกได้อย่างหมดจด

 

เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี เรารวมมาให้แล้ว 10 เครื่อง ในปี 2023!

เก็บข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดีกันไปเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาลงสนามเลือกเครื่องซักผ้าตัวจริงที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดกันแล้ว จะมีตัวไหนเข้ารอบบ้าง บอกเลยว่า Our Suggest เลือกเครื่องที่น่าใช้งานที่สุดในปี 2023 มาฝากคุณเรียบร้อยแล้ว

1.ELECTROLUX รุ่น EWF7524D3WB

ELECTROLUX

รุ่น

EWF7524D3WB

ขนาด

7.5 Kg.

จุดเด่น

มี 12 โปรแกรม

ข้อดี

เพิ่มผ้าระหว่างซักได้

ราคาเริ่มต้น

10,499 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ยี่ห้อของเครื่องซักผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มาพร้อมความจุ 7.5 กิโลกรัม สีขาวดูมินิมอล ทนทาน ดูแลความสะอาดง่าย รอบปั่นหมาดสูงสุดที่ 1,200 รอบต่อนาที มีระบบไอน้ำเพื่อฆ่าเชื้อลดสารก่อภูมิแพ้ มีฟังก์ชั่นหน่วงเวลาซัก เพิ่มผ้าระหว่างซักได้ มีโปรแกรมล้างถังอัตโนมัติ และถ้ามีผ้าสกปรกมากสามารถเลือกแช่ก่อนซักกันได้อีกด้วย ทั้งหมดมีให้คุณได้เลือกใช้งาน 12 โปรแกรม พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

2.HITACHI รุ่น BD-100GV

HITACHI

รุ่น

BD-100GV

ขนาด

10 Kg.

จุดเด่น

มี 14 โปรแกรม

ข้อดี

เพิ่มโปรแกรมส่วนตัวได้

ราคาเริ่มต้น

31,890 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครเป็นครอบครัวใหญ่ มองหาว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ลองเลือกรุ่นนี้ที่มาพร้อมขนาดถัง 10 กิโลกรัม รอบปั่นหมาด 1,600 รอบต่อนาที 14 โปรแกรมซักและยังจดจำคำสั่งของคุณได้ ปรับอุณหภูมิน้ำได้ มีโปรแกรมซักด่วนทันใจ และยังเลือกเป็นโหมดประหยัดได้อีกด้วย โดยใช้ไปนาน ๆ ก็สั่งทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติได้ วัสดุแข็งแรงทนทาน เป็นเครื่องใหญ่ที่กลุ่มครอบครัวควรเลือก

3.SAMSUNG รุ่น WW90T734DBX/ST

SAMSUNG

รุ่น

WW90T734DBX/ST

ขนาด

9 Kg.

จุดเด่น

มี 22 โปรแกรม

ข้อดี

ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.99%

ราคาเริ่มต้น

21,490 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ขนาดถังซักกำลังดีที่ 9 กิโลกรัม มาพร้อมกับโปรแกรมทำงานมากถึง 22 โปรแกรม ทำความสะอาดได้ดี ลดความเสียหายของเสื้อผ้าได้เยี่ยม ลดสารก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99.99% รอบปั่นหมาด 1,400 รอบต่อนาที มีการรับประกันมอเตรอ์นาน 11 ปี และยังรับประกันอะไหล่นาน 1 ปี เมื่อใช้งานตามที่กำหนดในเงื่อนไข

4.LG รุ่น FV1409D4W 9/6

LG

รุ่น

FV1409D4W 9/6

ขนาด

9.6 Kg.

จุดเด่น

ใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ ได้

ข้อดี

ถนอมผ้ามากขึ้น 18%

ราคาเริ่มต้น

17,850 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             ใครต้องการเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดีช่วยถนอมผ้าได้มากที่สุดต้องยกให้รุ่นนี้ เพราะถนอมผ้ามากขึ้น 18% มีเทคโนโลยี AI DD ตรวจสอบชนิดผ้า ทำงานให้เหมาะสม สะอาดและแห้งได้ในขั้นตอนเดียว และยังมี LG Steam ขจัดสารก้อภูมิแพ้ 99.99% ความจุ 9.6 กิโลกรัม ตัวเครื่องช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง และใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ ได้ เพิ่มควาสะดวกสบายมากขึ้นอีกขึ้น

5.SHARP รุ่น ES-FW1010W

SHARP

รุ่น

ES-FW1010W

ขนาด

10 Kg.

จุดเด่น

มีระบบตรวจสภาวะผ้าอัจฉริยะ

ข้อดี

Quick Wash ให้เลือก 3 แบบ

ราคาเริ่มต้น

12,990  บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

              ถ้าถามว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดีก็ต้องไม่พลาดที่จะแนะนำรุ่นนี้กัน ที่มาพร้อมความจุ 10 กิโลกรัม และยังมาพร้อมระบบซักแบบ Smart Sensor ตรวจสภาวะภายในเครื่องซักได้ และยังมีโปรแกรม Quick Wash ให้เลือกมาถึง 3 แบบ อยากจะด่านแค่ไหนก็พร้อมตอบโจทย์ ตัวถังด้านในขัดเงาเพื่อลดรอยขูดและกลิ่นอับ ป้องกันสนิม ซักผ้าได้เงียบเหมาะกับคนที่ต้องซักกลางคืน มีโปรแกรมให้เลือกรวม 16 โปรแกรม อบผ้าความร้อนสูง 95 องศาฯ

6.HAIER รุ่น HW100-BP14959S6

HAIER

รุ่น

HW100-BP14959S6

ขนาด

10 Kg.

จุดเด่น

ถังใหญ่ลดรอยยับของผ้า

ข้อดี

ขจัดแบคทีเรียได้ 99.9%

ราคาเริ่มต้น

17,990 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ใครมองหาเครื่องซักผ้าที่จะช่วยประหยัดพลังงานในความจุ 10 กิโลกรัม ต้องเลือกเครื่องนี้ไปใช้ แถมถังซักที่ใหญ่ยังช่วยลดรอยยับของผ้า ฝาถังกว้างหยิบจับผ้าได้ง่าย วัสดุป้องกันแบคทีเรีย 99.9% มาพร้อม 12 โปรแกรมในการซัก ปล่อยน้ำแบบ Dual Spray ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ทนทาน ใช้งานได้นาน คุ้มเกินราคากันอย่างแน่นอน

7. Whirlpool รุ่น Radiant WFRB802AJW

Whirlpool

รุ่น

Radiant WFRB802AJW

ขนาด

8 Kg.

จุดเด่น

ช่วยประหยัดพลังงาน

ข้อดี

มอเตอร์ลดเสียงและการสั่น

ราคาเริ่มต้น

12,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

             เครื่องที่มาพร้อมความจุ 8 กิโลกรัม ปั่นหมาด 1,200 รอบต่อนาที มีระบบช่วยประหยัดพลังงาน สามารถแช่ผ้าที่มีคราบหนักก่อนการซักได้ โดยมาพร้อมกับระบบมอเตอร์ที่ช่วยลดทั้งเสียงและการสั่นสะเทือน วัสดุทนทานกันสนิม มีโหมด Drum Clean ช่วยทำความสะอาดถังซักด้วยเทคโนโลยี 6Th Sense

8.BOSCH รุ่น WAV32M40TH

BOSCH

รุ่น

WAV32M40TH

ขนาด

10 Kg.

จุดเด่น

มอเตอร์แบบใหม่ Eco Silence Drive

ข้อดี

ความดังการทำงาน 48 เดซิเบล

ราคาเริ่มต้น

53,900 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            เครื่องความจุ 10 กิโลกรัม เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางที่ซักผ้าบ่อย ๆ มั่นใจได้เลยว่าประหยัดพลังงานด้วยมอเตอร์แบบใหม่ Eco Silence Drive และยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับความดังเพียง 48 เดซิเบล ถนอมผ้ามากขึ้น ผนังเครื่องป้องกันแรงสั่นสะเทือน ลดเสียงรบกวน ปลอดภัยเรื่องน้ำรั่ว และมาพร้อมหน้าจอ LED ขนาดใหญ่

9. Beko รุ่น WCV9649XWST

Beko

รุ่น

WCV9649XWST

ขนาด

9 Kg.

จุดเด่น

คุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น HomeWhiz

ข้อดี

ซักผ้าขนสัตว์ได้

ราคาเริ่มต้น

15,021 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

            ความจุขนาด 9 กิโลกรัมถือว่ากำลังดีกับการเป็นครอบครัวขนาดกลาง 3-4 คน โดยมาพร้อมกับรอบปั่น 1,200 รอบ ถนอมผ้าด้วยไอน้ำ ลดรอยยับระหว่างซัก คุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น HomeWhiz มาพร้อม 15 โปรแกรม ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ขจัดคราบฝั่งแน่นอย่างง่ายดาย มีทั้งโปรแกรมซักเร็วและด่วนให้เลือก และไม่ต้องกังวลเรื่องการซักผ้าขนสัตว์ เพราะเครื่องนี้สามารถทำได้ และยังล้างถังซักเพื่อความสะอาดได้อีกด้วย

10.CANDY รุ่น HW90-BP10HBI

CANDY

รุ่น

HW90-BP10HBI

ขนาด

9 Kg.

จุดเด่น

ทำงานแบบสายพาน ลดเสียง

ข้อดี

กำหนดเวลาซักเองได้

ราคาเริ่มต้น

8,810 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

           ใครมีงบประมาณจำกัดแต่อยากได้ความจุ 9 กิโลกรัมต้องเลือกเครื่องนี้ไปใช้กัน มาพร้อมกับมอเตอร์แบบสายพาน ลดเสียงรบกวน ประหยัดไฟ กำหนดเวลาซักให้สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน ภายในตัวถังเชื่อมด้วยเลเซอร์ช่วยลดความเสียหายทั้งกับผ้าและเครื่อง ทำงานได้ทรงพลังในแบบที่อ่อนโยน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

 

ก่อนที่จะตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าของยี่ห้อไหนดี สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนก็คือ คุณต้องใช้ปัจจัยใดในการเลือกเครื่องซักผ้าประเภทนี้บ้าง เพราะรุ่นที่แพงที่สุดอาจไม่ได้เหมาะกับการใช้งานของคุณที่สุด แต่รุ่นที่ถูกที่สุดก็อาจยังไม่ครอบคลุมการใช้งานอย่างที่ต้องการ ดังนั้นเรามาหาตรงกลาง และเลือกเครื่องซักผ้าที่ใช่ที่สุดไปใช้กันดีกว่า

 • ขนาดของเครื่องซักผ้า
 • ความจุของเครื่องซักผ้า
 • ฟังก์ชั่นเสริม
 • รอบปั่นหมาด
 • วัสดุของเครื่องซักผ้า

นอกจากการเลือกเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานและงบประมาณแล้ว อีกเรื่องที่จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกก็คือ วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้านั่นเอง เพราะไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี เครื่องประเภทนี้ก็จะมาพร้อมกับการทำความสะอาดพื้นฐานคล้าย ๆ กัน ลองมาตรวจสอบดูว่าตรงกับความถนัดของคุณหรือไม่

 • หมั่นเช็ดทำความสะอาดด้านนอก ส่วนนี้เจอกับฝุ่น คราบน้ำยา ทำให้สกปรกง่าย ดังนั้นการหมั่นดูแลอย่างต่อเนื่องจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และคงทนได้ดีกว่ามาทำตอนที่เห็นว่าเครื่องเริ่มโทรมแล้ว โดยวิธีการง่าย ๆ คือ เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป หมั่นดูแลรอบ ๆ กันการเกิดเชื้อรา
 • ด้านในต้องทำความสะอาด นานวันเข้าเครื่องซักผ้าด้านไหนยิ่งมีสิ่งสกปรกตกค้าง ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลถึงความสะอาดของเสื้อผ้าคุณได้ด้วย ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดภายในคือ ใช้แปรงสีฟันชุบน้ำอุ่นถูส่วนขอบยาง ดึงลิ้นที่ใส่ผงซักฟอกออกมาล้าง ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 3 ถ้วยตรง เทลงช่องใส่ผงซักฟอก จากนั้นเปิดระบบซักผ้าปกติ เมื่อครบเวลาทำการเช็ดให้แห้ง และเปิดฝาไว้ระบายกลิ่น
 • อย่าลืมตัวกรองระบายน้ำ ที่ด้านหน้าด้านล่างขวาหรือซ้ายของเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีช่องปิดอยู่ ซึ่งเป็นน้ำที่ต้องหมั่นระบายบ่อย ๆ เพราะจะมีคราบและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ได้ ดังนั้นอย่าลืมที่จะทำความสะอาดในส่วนนี้ด้วย

ถ้าเน้นการทำความสะอาด อยากได้ระบบอบเพิ่มในตัวเดียวได้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย แต่ราคาอาจสูงหน่อย เครื่องซักผ้าฝาหน้าคือคำตอบ แต่ถ้าคุณต้องการเครื่องราคาถูกกว่า อยากได้แบบถังคู่ หรือถังเดี่ยวที่ซักแบบอัตโนมัติ เครื่องซักผ้าฝาบนก็เหมาะกับคุณ แต่ต้องระวังเรื่องของการใช้น้ำที่มากกว่าฝาหน้ากันเอาไว้ด้วย

Related Suggest
7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

7 เครื่องช่วยฟังผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023!

เครื่องช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการได้ยินสำหรับผู้ที่มีปัญหาหูตึง วันนี้จะมาแนะนำ 7 เครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวน ปี 2023

Continue reading

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

รวม 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023!

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับ ปลอกผ้าห่มนวม ให้ความรู้สึกที่นุ่ม หลับได้สบาย ปี 2023! รับรองว่าปลอกผ้าห่มนวมเหล่านี้ จะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน ไปดูกัน!

Continue reading

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

4 ธนาคารกู้ต่อเติมบ้าน สินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินก้อน ไม่ต้องรอนาน 2023!

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบสินเชื่อกู้ต่อเติมบ้านจากธนาคารต่าง ๆ กัน ว่าสินเชื่อไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินกู้สูง และเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างคุ้มค่า!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม