fbpx

7 อันดับ เครื่องกรองน้ํา ยี่ห้อไหนดี ให้น้ำสะอาด ดื่มได้ รสชาติดี ปี 2023!

Share:

เมื่อพูดถึงน้ำที่ดื่มที่ใช้อุปโภค-บริโภคในชีวิตคนเรา ความสะอาดและคุณภาพของน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญที่อยู่ในร่างของคนเรา ซึ่งมีมากถึงร้อยละ 70 % และหากได้น้ำที่มีคุณภาพไม่ดีอาจมีสารปนเปื้อนที่สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้ การเลือกดื่มบรรจุขวดที่ขายทั่วไปในตลาด ก็เป็นทางเลือกที่เนื่องจากเราสามารถมั่นใจได้ในระดับนึงว่าน้ำได้ผ่านกระบวนการกรองที่สะอาดมาเพื่อให้เราได้ดื่มแล้ว แต่เนื่องจากต้นทุนที่สูงหากต้องทานเป็นประจำทุกวัน การติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ใช้ส่วนตัวในบ้าน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ได้น้ำสะอาดและปลอดภัยสำหรับการดื่ม การใช้งานในครัวสำหรับการทำอาหารของทุกคนในบ้านได้ ในปี 2023 นี้มีเครื่องกรองน้ำหลากหลายรุ่นและยี่ห้อที่เป็นที่นิยมมากมาย ด้วยความหลากหลายที่มีอยู่ในตลาด การเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับความต้องการของครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญ แล้วจะเลือกเครื่องกรองน้ํา ยี่ห้อไหนดี เพื่อที่จะได้น้ำที่มีคุณภาพดีและมีรสชาติที่อร่อยที่สุดสำหรับครอบครัวของคุณ ในบทความ Our Suggest เราได้รวบรวม ถึง 7 ยี่ห้อจากแบรนด์ดัง ที่ได้รับมาตรฐานดูแลง่ายมาให้แล้ว จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง ติดตามกันได้เลย


UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน


AJ เครื่องกรองน้ำรุ่น WT-01

Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574

SAFE เครื่องกรองน้ำดื่มเซฟ 5 ขั้นตอน ระบบ UF รุ่น UF-5S

Clarte' เครื่องกรองน้ำพร้อมก๊อกน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น WP47CPR

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก รุ่น CSP901

จุดเด่น

ป้องกันต่อสารปนเปื้อนได้ดี ช่วยให้น้ำที่คุณดื่มมีความสะอาดและปลอดภัยมากขึ้น

ไม่ว่าต้องการน้ำบริสุทธิ์หรือน้ำประปา คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันทีด้วยสวิตซ์เดียว

สามารถกรองเชื้อโรค 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน

มีไส้กรองทั้งหมด 5 ชั้น ทุกชั้นทำหน้าที่ในการกรองสิ่งต่างๆออกจากน้ำได้เป็นอย่างดี

ปรับระดับการกรองน้ำได้ 3 ระดับ เหมาะกับความต้องการบริโภคน้ำที่มีคุณภาพ

สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย อีโคไล ที่เล็กมากและไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

กรองน้ำสะอาดเพิ่มคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นด้วยการเพิ่มอิออนลบซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย

อัตราการไหลของกรองน้ำ

ไม่พบข้อมูล

80 ลิตรต่อนาที

มีความเร็ว 2 ระดับ100–120 ลิตรต่อชม.

ไม่พบข้อมูล

ไม่พบข้อมูล

1.6 ลิตรต่อนาที

1.6 ลิตรนาที

ขนาดเครื่อง

ไม่พบข้อมูล

11 x 4.3 x 14 ซม.

13.5 x 40.5 x 33.6 ซม.

ไม่พบข้อมูล

39 x 13 x 39 ซม.

12.6 x 11.9 x 7.9 ซม.

12.6 x 11.9 x 7.9 ซม.2 ลิตร

สี

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ราคาเริ่มต้น

829 บาท

299 บาท

1,290 บาท

2,590 บาท

1,350 บาท

11,090 บาท

489 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

เครื่องกรองน้ำ คืออะไร

เครื่องกรองน้ำ คืออะไร

เครื่องกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ขจัดสิ่งเจือปนและสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายออกจากน้ำ ปรับปรุงความปลอดภัย ลดกลิ่นและเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับการดื่มน้ำ เครื่องกรองน้ำทำงานมีกระบวนการทำงานที่หลากหลาย ที่มีการกรอง และการดูดซับชั้นต่าง ๆ เพื่อให้ได้น้ำคุณภาพดีในการดื่ม ปัจจุบันเครื่องกรองน้ำมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่ระบบบำบัดน้ำอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องกรองน้ำส่วนบุคคลขนาดเล็กสำหรับใช้ในครัวเรือน โดยคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำทั้งหมดมีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาด ปลอดภัย และมีรสชาติดี ไม่ว่าจะมีขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ให้คุณภาพเดียวกันขึ้นอยู่กับคุณภาพการกรอง นอกจากการปรับปรุงด้านสุขภาพและความปลอดภัยแล้ว เครื่องกรองน้ำยังมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ด้วยการใช้น้ำประปาที่ผ่านการกรองแทนการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด คุณสามารถลดขยะพลาสติกและลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ เพราะฉนั้นเครื่องกรองน้ำจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกบ้านที่ควรมีติดตั้ง

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำให้ประโยชน์มากมาย มีส่วนสำคัญต่อสุขภาพ ความสะดวก และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ซึ่งในหัวข้อนี้เราขอแยกย่อยไปถึงในส่วนต่าง ๆ เพื่อให้คุณเข้าใจภาพรวมที่น่าสนใจทั้งหมดอย่างรอบด้านดังนี้

ด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ

 • กำจัดสิ่งปนเปื้อน:ตัวกรองน้ำได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดสารอันตราย เช่น แบคทีเรีย ไวรัส สาหร่าย เชื้อรา ปรสิต และมลพิษที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งอาจนำไปสู่การเจ็บป่วย
 • ลดโลหะหนัก:ตัวกรองสามารถลดความเข้มข้นของโลหะหนักที่ปะปนอยู่ในน้ำ เช่น ตะกั่ว ปรอท และสารหนูที่ เป็นอันตรายเมื่อมีการดื่มเข้าสู่ร่างกาย
 • ทำให้น้ำมีรสชาติและกลิ่นดีขึ้น:ด้วยการขจัดสารปนเปื้อนและสารเคมี เครื่องกรองน้ำสามารถปรับปรุงรสชาติและกลิ่นของน้ำดื่มของคุณให้รู้สึกสะอาดและสดชื่นอย่างมาก

ด้านประโยชน์ทางเศรษฐกิจและความสะดวกสบาย

 • ประหยัดต้นทุน:แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายล่วงหน้า แต่การลงทุนในระบบกรองน้ำจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ เมื่อเทียบกับการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดบ่อย ๆ
 • บำรุงรักษาง่าย:เครื่องกรองน้ำสมัยใหม่ใช้งานง่าย และบำรุงรักษาน้อย เพียงแค่เปลี่ยนส่วนประกอบตัวกรองเป็นประจำตามที่แต่ละยี่ห้อได้ระบุเอาไว้
 • ความยืดหยุ่น:เครื่องกรองน้ำมีหลายประเภทและหลายขนาด รองรับความต้องการและงบประมาณที่หลากหลายสำหรับทุกคน ตั้งแต่ตัวกรองแบบพกพาสำหรับการเดินป่า ไปจนถึงตัวกรองขนาดพอดีสำหรับทั้งครัวเรือน และขนาดที่มหญ่ขึ้นมาสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

 • ลดการใช้พลาสติก:การใช้เครื่องกรองน้ำสามารถลดการซื้อ และทิ้งขวดน้ำพลาสติกได้อย่างมาก ช่วยลดมลพิษจากพลาสติก ที่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่ทุกประเทศรณรงค์กำจัดและแก้ไข เครื่องกรองน้ำจึงมีบทบาทสำหรับที่จะทำให้ทุกบ้านมีโอกาสดื่มน้ำสะอาดในราคาประหยัด
 • ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์:การผลิต การขนส่ง และการกำจัดน้ำดื่มบรรจุขวดมีส่วนช่วยในการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การกรองน้ำประปาที่บ้านช่วยลดการปล่อยมลพิษเหล่านี้

 

เลือกเครื่องกรองน้ํา ต้องดูอะไรบ้าง

เลือกเครื่องกรองน้ํา ต้องดูอะไรบ้าง

เมื่อเลือกเครื่องกรองน้ำ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ

ประเภทของสารปนเปื้อนในน้ำของคุณ

สิ่งแรกที่ต้องทำคือทำความเข้าใจประเภทของสารปนเปื้อนที่มีอยู่ในน้ำของคุณ เครื่องกรองต่าง ๆ ได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนบางประเภท ชุดทดสอบน้ำอย่างง่ายสามารถบอกได้ว่ามีอะไรอยู่ในน้ำของคุณ และจากนั้น คุณสามารถเลือกเครื่องกรองที่ออกแบบมาเพื่อกรองสิ่งปนเปื้อนเหล่านั้นโดยเฉพาะได้ แต่สำหรับน้ำประปาปกตินั้นการเลือกเครื่องกรองน้ำจะทำได้อย่างง่ายดาย เพราะผู้ผลิตส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสำหรับการใช้งานในการกรองน้ำในครัวเรือนทั่วไปอยู่แล้ว

ประเภทของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสีย ไส้กรองถ่านกัมมันต์:เป็นแบบทั่วไปและราคาประหยัด มีประสิทธิภาพในการกำจัดสารประกอบอินทรีย์ คลอรีน และปรับปรุงรสชาติและกลิ่น อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถกำจัดโลหะหนัก ฟลูออไรด์ หรือจุลินทรีย์ได้

ตัวกรองระบบ Reverse Osmosis (RO):ระบบเหล่านี้มีประสิทธิภาพสูง สามารถกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส ยาฆ่าแมลง และโลหะหนักได้ ข้อเสียคือพวกมันยังกำจัดแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ออกไปและต้องการการบำรุงรักษาที่มากขึ้น

เครื่องกรองรังสีอัลตราไวโอเลต (UV):เครื่องกรองรังสียูวีใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อฆ่าแบคทีเรียและไวรัส แต่ไม่สามารถกำจัดสารเคมี โลหะหนัก หรือของแข็งที่ละลายน้ำได้

ขนาดและการติดตั้ง

ขนาดและประเภทของการติดตั้งควรตรงกับข้อจำกัดของพื้นที่ และความสามารถในการวางระบบประปาของคุณ ตัวอย่างเช่น รุ่นเคาน์เตอร์นั้นสะดวกและง่ายต่อการติดตั้ง แต่อาจไม่เหมาะกับครัวเรือนขนาดใหญ่ ในทางกลับกัน รุ่นที่เชื่อมต่อกับหัวก็อกจะมีประสิทธิภาพการกรองที่สูงและกรองได้รวดเร็ว แต่ก็แลกมาด้วยการติดตั้งที่ซับซ้อนกว่า ดังนั้นควรเลือกเครื่องกรองน้ำให้ตรงกับความต้องการ เพื่อความสะดวกสะบายในการใช้งานจริง

การบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรอง

ก่อนซื้อควรตรวจสอบข้อกำหนดในการบำรุงรักษา คุณจะต้องเปลี่ยนแผ่นกรองบ่อยแค่ไหน? ไส้กรองทดแทนมีค่าใช้จ่ายเท่าไร? ค่าใช้จ่ายและค่าอะไหล่เหล่านี้สามารถเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปได้ เพราะฉนั้นควรเลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐาน เป็นที่นิยมและใช้ไส้กรองขนาดเดียวกันในหลาย ๆ รุ่น

แนะนำ 7 เครื่องกรองน้ํา ยี่ห้อไหนดี ของใช้ที่ทุกบ้านต้องมี ให้น้ำสะอาด ดื่มได้ รสชาติดี ปี 2023!

การมีน้ำดื่มที่สะอาด และมีความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพของเรา การเลือกใช้เครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพดี จะช่วยให้เราได้น้ำสะอาดมีรสชาติดีในทุกๆ บ้าน แล้วจะเลือกเครื่องกรองน้ํา ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพดี ในปีนี้ ซึ่งไม่ต้องกังวลเลย เพราะนี่คือ 7 เครื่องกรองน้ำยี่ห้อที่คุณควรพิจารณาในการเตรียมตัว ที่เรารวบรวมมาให้แล้ว จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจกันบ้าง มาดูกันเลย

1. UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน

จุดเด่น

ป้องกันต่อสารปนเปื้อนได้ดี ช่วยให้น้ำที่คุณดื่มมีความสะอาดและปลอดภัยมากขึ้น

อัตราการไหลของกรองน้ำ

ไม่พบข้อมูล

ขนาดเครื่อง

ไม่พบข้อมูล

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

829 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน เป็นเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ โดยมีชั้นเครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ชั้นกระบอกแรกที่มีความทึบไว้กันการเกิดตะไคร่ อีกทั้งยังป้องกันต่อสารปนเปื้อนได้ดี ช่วยให้น้ำที่คุณดื่มมีความสะอาดและปลอดภัยมากขึ้น ยังคงคุณสมบัติน้ำที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ UNI PURE ยังเสริมความสมบูรณ์ด้วย 4 ไส้กรองที่แตกต่างกัน ปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพน้ำในระดับต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการกรองสารปนเปื้อน และการเพิ่มค่า pH ทำให้น้ำมีความเป็นด่าง การกรองสารที่ทำให้น้ำมีรสไม่พึงประสงค์

2. AJ เครื่องกรองน้ำรุ่น WT-01

AJ เครื่องกรองน้ำรุ่น WT-01

จุดเด่น

ไม่ว่าต้องการน้ำบริสุทธิ์หรือน้ำประปา คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ทันทีด้วยสวิตซ์เดียว

อัตราการไหลของกรองน้ำ

80 ลิตรต่อนาที

ขนาดเครื่อง

11 x 4.3 x 14 ซม.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

299 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

AJ เครื่องกรองน้ำรุ่น WT-01 มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการติดตั้งและการใช้งาน เพียงแค่หมุนเครื่องติดกับหัวก๊อกก็เริ่มใช้งานได้ทันที โดยไม่มีความยุ่งยาก เมื่อพูดถึงประสิทธิภาพการกรองน้ำซึ่งสามารถกรองน้ำได้สูงถึง 1500 ลิตรต่อไส้กรอง 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นตะกอน, สนิม, คลอโรฟอร์ม, คาร์บอนเตตระคลอไรด์ และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ในน้ำจะถูกกรองออกไป เพื่อให้คุณได้น้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย อีกทั้งไม่ว่าต้องการน้ำบริสุทธิ์จากน้ำประปา คุณก้สามารถปรับเปลี่ยนได้ทันที

3. Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574

Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574

จุดเด่น

สามารถกรองเชื้อโรค 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน

อัตราการไหลของกรองน้ำ

100–120 ลิตรต่อชม.

ขนาดเครื่อง

13.5 x 40.5  x 33.6 ซม.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

1,290 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574 ผลิตภัณฑ์กรองน้ำที่ถูกออกแบบอย่างมีความพิถีพิถันเพื่อให้การกรองน้ำที่สะอาดและปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้งานทุกคน ไม่ว่าคุณจะใช้น้ำสำหรับการปรุงอาหาร, การดื่ม, หรือการใช้งานประจำวัน คุณจะได้รับน้ำคุณภาพที่สะอาดใสจาก Pure โดยสามารถกรองเชื้อโรค 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน เป็นความละเอียดที่สูงที่สุดในการกรองน้ำที่สามารถลบล้างสารพิษและภูมิคุ้มกันที่มีความละเอียดน้อย ๆ ออกไป และยังสามารถกรองความกระด้าง หินปูน และตะกรัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคนิ่ว นี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคนิ่วและปรับปรุงคุณภาพน้ำในบ้านคุณ

4. SAFE เครื่องกรองน้ำดื่มเซฟ 5 ขั้นตอน ระบบ UF รุ่น UF-5S

SAFE เครื่องกรองน้ำดื่มเซฟ 5 ขั้นตอน ระบบ UF รุ่น UF-5S

จุดเด่น

มีไส้กรองทั้งหมด 5 ชั้น ทุกชั้นทำหน้าที่ในการกรองสิ่งต่างๆออกจากน้ำได้เป็นอย่างดี

อัตราการไหลของกรองน้ำ

ไม่พบข้อมูล

ขนาดเครื่อง

ไม่พบข้อมูล

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

2,590 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

SAFE เครื่องกรองน้ำดื่มเซฟ 5 ขั้นตอน ระบบ UF รุ่น UF-5S เครื่องกรองสิ่งสกปรกจากน้ำ เครื่องมีไส้กรองทั้งหมด 5 ชั้น ทุกชั้นทำหน้าที่ในการกรองสิ่งต่างๆออกจากน้ำได้เป็นอย่างดี สามารถกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่ปะปนมากับน้ำที่มีความละเอียดถึง 0.01 ไมครอน สามารถดักจับสารปนเปื้อน , กลิ่น, สี, คลอรีน และกรองหินปูนโดยไม่กำจัดแร่ธาตุที่มีประโยชน์ แต่สามารถกำจัดรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้ ช่วยให้คุณสามารถดื่มน้ำที่ไม่มีกลิ่น สะอาด สดชื่น โดยยังคงให้เเร่ธาตุสำคัญที่มีประโยชน์อยู่

5. Clarte' เครื่องกรองน้ำพร้อมก๊อกน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น WP47CPR

Clarte' เครื่องกรองน้ำพร้อมก๊อกน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น WP47CPR

จุดเด่น

ปรับระดับการกรองน้ำได้ 3 ระดับ เหมาะกับความต้องการบริโภคน้ำที่มีคุณภาพ

อัตราการไหลของกรองน้ำ

ไม่พบข้อมูล

ขนาดเครื่อง

39 x 13 x  39 ซม.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

1,350 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Clarte’ เครื่องกรองน้ำพร้อมก๊อกน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น WP47CPR มาพร้อมมาตรฐาน NSF ที่ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้บริโภคน้ำอย่างมีความสะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน โดยตัวเครื่องสามารถกรองได้ทั้ง ๆ ที่ใช้สารกรองแบบเคลื่อนที่ซึ่งหมุนได้ 360 องศา นอกจากนี้ยังปรับระดับการกรองน้ำได้ 3 ระดับ เหมาะกับความต้องการบริโภคน้ำที่มีคุณภาพ น้ำจากเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ถูกกรองด้วยระบบ RO (Reverse Osmosis) ที่ออกแบบมาเพื่อหายใจของผู้ใช้งาน มีการจัดเตรียมน้ำดื่มที่สะอาดเสมอ ในกระบวนการกรองน้ำ 5 ขั้นตอนที่สามารถกรองออกเชื้อโรค และสารต่างๆที่มีอยู่ในน้ำ นอกจากนี้ยังมีระบบกรองแบบ UF (Ultra Filtration) ที่จะทำการกรองน้ำอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดและปลอดภัยสำหรับการดื่ม

6. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

จุดเด่น

สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย อีโคไล ที่เล็กมากและไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

อัตราการไหลของกรองน้ำ

1.6 ลิตรต่อนาที

ขนาดเครื่อง

12.6 x 11.9 x 7.9 ซม.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

11,090 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S เป็นเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมสำหรับในครัวเรือนทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีการกรองน้ำมาตรฐานญี่ปุ่นที่เน้นการกรองน้ำด้วยระบบ HIGH GRADE UF MEMBRANE ที่สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.1-0.01 ไมครอน ได้ดี สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ปนเปื้อนในน้ำไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรียหรือสารแขวนลอย จะถูกดักจับให้ละเอียดมากถึง 17+2 ชนิด อีกทั้งยังสามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย อีโคไล ที่เล็กมากและไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังไม่ต้องใช้หลอดยูวีในการฆ่าเชื้อ เพื่อให้คุณได้น้ำดื่มที่คุณภาพและปลอดภัย

7. MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก รุ่น CSP901

MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก รุ่น CSP901

จุดเด่น

กรองน้ำสะอาดเพิ่มคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นด้วยการเพิ่มอิออนลบซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย

อัตราการไหลของกรองน้ำ

1.6 ลิตรนาที

ขนาดเครื่อง

12.6 x  11.9 x 7.9 ซม.

สี

ขาว

ราคาเริ่มต้น

1,789 บาท

ซื้อได้ที่/ติดต่อ

ลำกับสุดท้ายเป็นเครื่องกรองน้ำยี่ห้อ MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก รุ่น CSP901 เครื่องกรองน้ำขนาดเล็กที่ช่วยในการกรองสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำ เช่น สารเคมี สารพิษ และแบคทีเรีย โดยสามารถเพิ่มคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นด้วยการเพิ่มอิออนลบซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย จึงทำให้น้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำไม่เพียงแต่สะอาดแต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถใช้งานในห้องครัวได้โดยไม่ทำให้เสียความสวยงาม หรือหากคุณเป็นคนชอบดื่มน้ำเป็นจำนวนที่มาการใช้ในห้องนอนก็อาจจะเพิ่มความสะดวกในการกรอกน้ำและได้บริโภคน้ำอย่างมีคุณภาพ 

เครื่องกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ขจัดสิ่งเจือปนและสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายออกจากน้ำ ปรับปรุงความปลอดภัย ลดกลิ่นและเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับการดื่มน้ำ เครื่องกรองน้ำทำงานมีกระบวนการทำงานที่หลากหลาย ที่มีการกรอง และการดูดซับชั้นต่าง ๆ เพื่อให้ได้น้ำคุณภาพดีในการดื่ม
ปัจจุบันเครื่องกรองน้ำมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่ระบบบำบัดน้ำอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องกรองน้ำส่วนบุคคลขนาดเล็กสำหรับใช้ในครัวเรือน
โดยคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำทั้งหมดมีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาด ปลอดภัย และมีรสชาติดี ไม่ว่าจะมีขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ให้คุณภาพเดียวกันขึ้นอยู่กับคุณภาพการกรอง

เครื่องกรองน้ำให้ประโยชน์มากมาย มีส่วนสำคัญต่อสุขภาพ ความสะดวก และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ซึ่งในหัวข้อนี้เราขอแยกย่อยไปถึงในส่วนต่าง ๆ เพื่อให้คุณเข้าใจภาพรวมที่น่าสนใจทั้งหมดอย่างรอบด้านดังนี้

ด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ

 • กำจัดสิ่งปนเปื้อน
 • ลดโลหะหนัก
 • ทำให้น้ำมีรสชาติและกลิ่นดีขึ้น

ด้านประโยชน์ทางเศรษฐกิจและความสะดวกสบาย

 • ประหยัดต้นทุน
 • บำรุงรักษาง่าย
 • ความยืดหยุ่น

ประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

 • ลดการใช้พลาสติก
 • ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์

เมื่อเลือกเครื่องกรองน้ำ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ

 1. ประเภทของสารปนเปื้อนในน้ำของคุณ
 2. ประเภทของเครื่องกรองน้ำ
 3. ขนาดและการติดตั้ง
 4. การบำรุงรักษาและการเปลี่ยนไส้กรอง
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม