fbpx

สร้างกล้ามเนื้อแข็งแรงด้วย 10 ยี่ห้อเวย์โปรตีน 2023 ทานง่าย รสชาติ ไม่มีกลิ่นคาว

Share:

เวย์โปรตีนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดจากนมในระหว่างกระบวนการผลิตชีสช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทานง่าย ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและให้กรดอะมิโนที่จำเป็นในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมักใช้เป็นอาหารทดแทนหรือของว่างสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีน ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย จึงทำให้หลายคนไม่สามารถตัดสินใจเลือกได้ว่า เวย์โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี บทความนี้เราจะพูดถึงการทำงานของเวย์โปรตีนอย่างละเอียดแบบเข้าใจง่าย พร้อมแนะนำ 10 ยี่ห้อเวย์โปรตีน 2023 ทานง่าย รสชาติ ไม่มีกลิ่นคาว จะมียี่ห้อไหนกันบ้างติดตามกันได้เลย

 

MODERNMAX

MATELL

biovitt Whey Protein

PROFLEX

VITAXTRONG MEGA MASS PRO WHEY PROTEIN

OPTIMUM NUTRITION

BAAM

DYMATIZE

MY WHEY

WHEY WWL

ประเภทของเวย์

คอนเซนเทรท

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

27 กรัม

27 กรัม

34 กรัม

25 กรัม

25 กรัม

24 กรัม

25 กรัม

25 กรัม

25 กรัม

24 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

1.5 ปอนด์

2 ปอนด์

224 กรัม

700 กรัม

1 ปอนด์

2 ปอนด์

1 ปอนด์

450 กรัม

175 กรัม

1 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต , ดับเบิ้ลช็อกโกแลต , ชาเขียวมัทฉะ , วานิลลา , กาแฟ , มอคค่า , สตรอเบอร์รี่ , กล้วย , ผสมคอลลาเจน

นมจืด , รสช็อกโกแลตเข้มข้น

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต

หลากหลายรส

ธัญพืช

หลากหลายรส

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

1,290 บาท

499 บาท

599 บาท

1,290 บาท

473 บาท

1,620 บาท

473 บาท

1,530 บาท

850 บาท

2,490 บาท

เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ คืออะไร?

เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ คืออะไร?

           เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้จากนม หรือจากถั่วเหลืองสำหรับผู้แพ้นมวัว เป็นของเหลวซึ่งแยกออกจากนมเปรี้ยวระหว่างการทำชีส เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ หมายความว่ามีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด 9 ชนิดที่จำเป็นต่อโภชนาการของมนุษย์ เวย์โปรตีนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยอดนิยมสำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย เนื่องจากมีอัตราการดูดซึมที่รวดเร็วและความสามารถในการรองรับการเติบโตและการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนมีหลายรูปแบบ ได้แก่ เวย์โปรตีนเข้มข้น เวย์โปรตีนไอโซเลต และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเสต เวย์โปรตีนเข้มข้นเป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดและประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันในระดับต่างๆ เวย์โปรตีนไอโซเลตผ่านกระบวนการเพิ่มเติมเพื่อกำจัดไขมันและแลคโตสส่วนใหญ่ ส่งผลให้โปรตีนมีความเข้มข้นสูงขึ้นต่อหนึ่งหน่วยบริโภค เวย์โปรตีนไฮโดรไลเสตเป็นเวย์โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ผ่านการไฮโดรไลซิสบางส่วนหรือการสลายตัว ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น

 

ทำความรู้จักกับเวย์โปรตีน 3 ชนิด

ทำความรู้จักกับเวย์โปรตีน 3 ชนิด

           เวย์โปรตีนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยอดนิยมที่ให้แหล่งโปรตีนคุณภาพสูง เวย์โปรตีนมีสามประเภทหลัก: เวย์โปรตีนเข้มข้น (WPC), เวย์โปรตีนไอโซเลต (WPI) และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเสต (WPH) เวย์โปรตีนแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เฉพาะตัว ทำให้การเข้าใจความแตกต่างระหว่างเวย์โปรตีนจึงเป็นเรื่องสำคัญ

Whey Protein Concentrate (WPC)

           เวย์โปรตีนเข้มข้น (WPC) เป็นเวย์โปรตีนประเภทที่พบได้บ่อยที่สุด และประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันในระดับต่างๆ ผลิตโดยการกรองเวย์จากนมและนำน้ำและแลคโตสบางส่วนออก โดยทั่วไป WPC มีโปรตีน 70-80% และมีรสหวานเล็กน้อย มักใช้ในผงโปรตีน บาร์ และอาหารเสริมอื่นๆ WPC เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแหล่งโปรตีนที่คุ้มราคาโดยมีความเข้มข้นของโปรตีนในระดับปานกลาง

Whey Protein Hydrolysate (WPH)

            เวย์โปรตีนไฮโดรไลเสต (WPH) เป็นเวย์โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ผ่านการไฮโดรไลซิสบางส่วนหรือการสลายตัว ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น WPH ผลิตโดยการประมวลผลเพิ่มเติมของเวย์โปรตีนเข้มข้นหรือไอโซเลต ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่ร่างกายดูดซึมได้รวดเร็วและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้ว WPH จะมีราคาแพงกว่า WPC และ WPI และมักใช้โดยนักกีฬาและนักเพาะกายที่ต้องการแหล่งโปรตีนที่ดูดซึมได้เร็วเพื่อช่วยในการฟื้นตัว

Whey Protein Isolate (WPI)

           เวย์โปรตีนไอโซเลต (WPI) เป็นเวย์โปรตีนชนิดหนึ่งที่ผ่านกระบวนการเพิ่มเติมเพื่อกำจัดไขมันและแลคโตสส่วนใหญ่ ทำให้ได้ผงโปรตีนที่มีโปรตีน 90% ขึ้นไปโดยน้ำหนัก ซึ่งหมายความว่า WPI มีความเข้มข้นของโปรตีนต่อหนึ่งหน่วยบริโภคที่สูงกว่าเวย์โปรตีนเข้มข้น

 

เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อมีประโยชน์อย่างไร?

เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อมีประโยชน์อย่างไร?

          ก่อนจะพูดถึง เวย์โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำให้รู้จักกับประโยชน์ที่สำคัญของมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เวย์โปรตีนเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายซึ่งจำเป็นต้องกินโปรตีนในปริมาณสูงเพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการฝึก อย่างไรก็ตาม ยังมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุ มังสวิรัติหรือวีแกน และผู้ที่มีอาการป่วยที่ส่งผลต่อความสามารถในการดูดซึมโปรตีน

 • ส่งเสริมการเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ: เวย์โปรตีนอุดมไปด้วยกรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง (BCAAs) ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ สามารถช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรงเมื่อใช้ร่วมกับการฝึกด้วยแรงต้าน
 • อาจช่วยลดน้ำหนัก: เวย์โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มความอิ่มและลดความอยากอาหาร ซึ่งอาจนำไปสู่การลดปริมาณแคลอรี่และน้ำหนักที่ลดลง
 • สนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน: เวย์โปรตีนประกอบด้วยอิมมูโนโกลบูลินและแลคโตเฟอร์ริน ซึ่งสามารถช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

 

ใครที่เหมาะกับเวย์โปรตีนบ้าง?

ใครที่เหมาะกับเวย์โปรตีนบ้าง?

เวย์โปรตีนมีประโยชน์ต่อบุคคลหลากหลายประเภท ได้แก่:

 • นักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายที่ต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรง
 • ผู้ที่มีปัญหาในการตอบสนองความต้องการโปรตีนในแต่ละวันผ่านอาหารเพียงอย่างเดียว
 • ผู้สูงอายุที่อาจมีมวลและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อลดลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 • ผู้ที่ทานมังสวิรัติและทานมังสวิรัติที่อาจมีปัญหาในการได้รับโปรตีนจากแหล่งอาหารจากพืชอย่างเพียงพอ
 • บุคคลที่มีอาการป่วยที่ต้องได้รับโปรตีนเพิ่มขึ้น เช่น มีบาดแผลหรือแผลไฟไหม้
 • ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากโปรตีนสามารถช่วยเพิ่มความอิ่มและรักษามวลกล้ามเนื้อในขณะที่ลดปริมาณแคลอรี่

เวย์โปรตีนต้องทานแบบไหนถึงจะเห็นผล

           การทานเวย์โปรตีนเข้ากับการรับประทานอาหารที่สมดุลและกิจวัตรการออกกำลังกายสามารถช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ปรับปรุงประสิทธิภาพการกีฬา และช่วยในการจัดการน้ำหนัก ซึ่งประเภทของเวย์โปรตีนที่คุณบริโภคและปริมาณที่คุณต้องการเพื่อให้เห็นผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับเป้าหมายและความต้องการอาหารของคุณแต่ละคน หลักเกณฑ์ทั่วไปที่ควรพิจารณามีดังนี้:

 • เวย์โปรตีนสามารถบริโภคในรูปของผงโปรตีน แท่งหรือแบบเขย่าพร้อมดื่มได้ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่ปราศจากน้ำตาลและสารเติมเต็ม
 • ปริมาณโปรตีนที่แนะนำในแต่ละวันจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ เพศ น้ำหนัก และระดับกิจกรรม ตามแนวทางทั่วไป นักกีฬาและบุคคลทั่วไปอาจต้องการโปรตีน 1.2-2 กรัมต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัมต่อวัน
 • หากต้องการเห็นผลจากการเสริมเวย์โปรตีน สิ่งสำคัญคือต้องบริโภคโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันของคุณ ซึ่งสามารถทำได้โดยการผสมผสานระหว่างแหล่งอาหารทั้งหมดและอาหารเสริมเวย์โปรตีน
 • ระยะเวลาของการบริโภคเวย์โปรตีนสามารถมีบทบาทต่อประสิทธิภาพของเวย์โปรตีนได้เช่นกัน การบริโภคเวย์โปรตีนภายใน 30 นาทีหลังออกกำลังกายสามารถช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนของกล้ามเนื้อและส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ
 • สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามขนาดหน่วยบริโภคที่แนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์และไม่เกินปริมาณโปรตีนที่แนะนำต่อวัน การบริโภคโปรตีนมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น ไตถูกทำลายและร่างกายขาดน้ำ

เลือกทานเวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี? ในปี 2023

การทานเวย์โปรตีนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีประโยชน์มากมายใช้สำหรับการเพิ่มแรงเสริมกล้ามเนื้อ เพิ่มการยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และเพื่อช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายหนัก อีกทั้งยังเพิ่มการเผาผลาญไขมันและลดการสะสมไขมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณท้อง ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อมากมาย แล้วจะเลือก เวย์โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 10 เวย์โปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ ทานง่าย รสชาติ ไม่มีกลิ่นคาว ในปี 2023!

1. MODERNMAX

MODERNMAX

ประเภทของเวย์

คอนเซนเทรท

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

27 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

1.5 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

1,290 บาท

          โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี เริ่มต้นที่ตัวเเรกขอแนะนำ MODERNMAX มาในรสช็อคโกแลต เป็นเวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นและคุณภาพสูง ที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนประกอบสำคัญของเวย์โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, แอล-กลูตามีน, แอล-ลูซีน, แอล-ไอโซลิวซีน, และแอล-วาลีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและพลังให้กับกล้ามเนื้อ ยังมีคุณสมบัติการดูดซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเวย์โปรตีนที่ใช้มาจากแหล่งที่มีคุณภาพสูง และยังมีส่วนประกอบอื่นๆ เช่น วิตามินและเกลือแร่ ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างร่างกายและระบบต่างๆ ในร่างกาย ที่เป็นเอกลักษณ์ คือรสชาติที่มาจาก Belgium Dark Chocolate ที่เป็นเอกลักษณ์และอร่อยมากๆ ทำให้การรับประทานอร่อยทานได้เพลิน

2. MATELL

MATELL

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

27 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

2 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต , ดับเบิ้ลช็อกโกแลต , ชาเขียวมัทฉะ , วานิลลา , กาแฟ , มอคค่า , สตรอเบอร์รี่ , กล้วย , ผสมคอลลาเจน

ราคาเริ่มต้น

499 บาท

            อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี Matell เป็นผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนเกรดพรีเมียมที่มีคุณภาพสูงสุดและไม่มีการใช้ฮอร์โมนเทียมหรือ GMO ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพและผู้ฝึกฝนหุ่นยนต์หรือหุ่นจริงที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อและลดไขมัน ผลิตจากนมวัว 100% โดยไม่มีการใช้ถั่วเหลืองหรือเลซิตินจากถั่วเหลือง มากกว่าเพียงแค่โปรตีนเท่านั้น ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แอมิโนและวิตามิน นอกจากนี้มีรสชาติที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์ที่มาจากนมวัวเบลเยียมดาร์กช็อกโกแลต ใช้ง่ายโดยการผสมกับโมเดิร์นแม็กซ์เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความสดชื่น ดังนั้น Matell เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ ในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการฝึกซ้อมหรือสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการเพิ่มโปรตีนในแต่ละวันเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

3. biovitt Whey Protein

biovitt Whey Protein

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

34 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

224 กรัม

รสชาติ

นมจืด , รสช็อกโกแลตเข้มข้น

ราคาเริ่มต้น

599 บาท

          โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี biovitt Whey Protein เวย์โปรตีนรุ่นใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ช่วยสนับสนุนในการสร้างกล้ามเนื้อชนิดปลอดไขมัน (Lean muscle) และควบคุมน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากออกกำลังกาย ปกป้องการสูญเสียของกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดมีสุขภาพดี ที่สำคัญยังเป็นสูตรไม่มีน้ำตาลและไม่อ้วน ดังนั้นผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และอยากมีกล้ามเนื้อแบบปลอดไขมัน ควรพิจารณาใช้เวย์โปรตีนรุ่นนี้ เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย ในเรื่องของคุณภาพของโปรตีน ก็ต้องยกให้เวย์โปรตีนรุ่นนี้เป็นโปรตีนเกรดพรีเมียม โดยไม่มีสารปรุงแต่งและเคมี 5 ชนิด ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและการกำจัดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. PROFLEX

PROFLEX

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

25 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

700 กรัม

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

1,290 บาท

           อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี PROFLEX เวย์โปรตีน ที่มีจุดเด่นน่าสนใจมากมาย เช่น มีโปรตีนคุณภาพสูงและตรงจุดที่ร่างกายของคนเราต้องการ โดยมี BCAAs และกรดอะมิโนอย่างครบถ้วนทั้งหมดถึง 20 ชนิด ซึ่งช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอหรือสูญเสียไปขณะที่ออกกำลังกายอย่างหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยให้คุณสามารถสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมดุลกันอย่างสมบูรณ์ ด้วยโปรตีนคุณภาพสูงและสารอาหารสำคัญที่มีอยู่ใน เวย์โปรตีน นอกจากนี้ยังไม่มีสารก่อภูมิแพ้และไม่มีส่วนผสมของสารแปลกปลอม ทำให้คุณสามารถดื่มได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยและหอม ทำให้คุณมีความสุขในการดื่มเวย์โปรตีนของคุณอีกด้วย

5. VITAXTRONG MEGA MASS PRO WHEY PROTEIN

VITAXTRONG MEGA MASS PRO WHEY PROTEIN

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

25 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

1 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

473 บาท

           อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี VITAXTRONG MEGA MASS PRO 1350 คืออาหารเสริมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อสำหรับคนผอม ซึ่งจุดเด่นของสินค้านี้คือสูตรอาหารที่อัดแน่นด้วยพลังงานสูงถึง 1,350 Kcal พร้อมกับโปรตีน 73g. และคาร์บไฮเดรตสูงถึง ~250g. เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงแค่นั้นเท่านั้น ยังประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 20 ชนิด เพื่อช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและสุขภาพดีอีกด้วย สูตรอาหารที่อัดแน่นพลังงานสูงและโปรตีนที่มีคุณภาพสูงทำให้สามารถเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว และช่วยเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักอีกด้วย นอกจากนี้ VITAXTRONG MEGA MASS PRO 1350 ยังไม่มีสารอันตรายและสารต้องห้ามทางกีฬา (No Amino Spiking) ซึ่งส่งตรวจแลปสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจได้ว่าได้รับโปรตีนที่สมบูรณ์และมีคุณภาพจาก USA ผ่านการตรวจคุณภาพโดย FITWHEY

6. OPTIMUM NUTRITION

OPTIMUM NUTRITION

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

24 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

2 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

1,620 บาท

           อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนรุ่น Optimum Nutrition 100% Whey Protein Gold Standard ถือเป็นสินค้าเวย์โปรตีนที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก มีจุดเด่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจอย่างมาก อาทิเช่น มีส่วนผสมหลักเป็น Whey Protein Isolate ที่มากกว่าทุกๆ ยี่ห้อ ซึ่งทำให้มีปริมาณโปรตีนสูงที่สุดถึง 24 กรัมต่อเสริม และให้โปรตีนสูงถึง 79% เมื่อเทียบตามสัดส่วนต่อ 100% นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ HydroWhey หรือ Hydrolyzed Whey Protein Isolate ที่ผ่านกระบวนการ Peptide ทำให้ดูดซึมได้เร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการใช้ Lactase และ Aminogen® ในการผลิตซึ่งเป็นเอนไซน์ช่วยย่อย ทำให้สามารถดูดซึมได้เร็วยิ่งขึ้น และร่างกายสามารถสังเคราะห์โปรตีนและอะมิโนแอซิดต่าง ๆ เพื่อใช้กับการสร้างกล้ามเนื้อและการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้มากยิ่งขึ้น

7. BAAM

BAAM

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

25 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

1 ปอนด์

รสชาติ

หลากหลายรส

ราคาเริ่มต้น

473 บาท

           อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนรุ่น BAAM เป็นเวย์ที่มีคุณภาพสูงและมีจุดเด่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยส่วนผสมที่มากซึ่งประกอบด้วย Whey protein Concentrate ที่มีคุณภาพดีและมีราคาที่คุ้มค่า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือลดไขมัน สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 25 กรัมต่อเวย์ ดังนั้นจึงช่วยสนับสนุนการสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ BCAA ประมาณ 5 กรัม และ Glutamine ประมาณ 4 กรัมซึ่งช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย BAAM ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดความอยากอาหารและของหวานได้อีกด้วย โดยไม่มีการใส่น้ำตาลแต่ใช้สารให้ความหวานทดแทน ทำให้เวย์โปรตีนยี่ห้อนี้ ไม่มีสารอันตรายและไม่มีการใช้ Amino Spiking ซึ่งเป็นสารต้องห้ามทางกีฬา และยังตรวจคุณภาพโดยแลปสม่ำเสมอ

8. DYMATIZE

DYMATIZE

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

25 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

450 กรัม

รสชาติ

ธัญพืช

ราคาเริ่มต้น

1,530 บาท

          โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี DYMATIZE เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนคุณภาพสูงที่มีส่วนผสมที่เข้มข้นและไม่มีส่วนผสมอื่นที่ไม่จำเป็น โปรตีนนี้มาจากแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและมีค่ากระตุ้นการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้ดี โดยมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน นอกจากนี้ ยังไม่มีส่วนผสมของแลคโตสและไม่มีไขมันและโคเลสเตอรอล ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับโปรตีนอย่างสมบูรณ์แบบโดยไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ถ้าคุณกำลังมองหาโปรตีนคุณภาพนิวทริไลท์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

9. MY WHEY

MY WHEY

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

25 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

175 กรัม

รสชาติ

หลากหลายรส

ราคาเริ่มต้น

850 บาท

          โปรเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีนยี่ห้อ MY WHEY เป็นเครื่องดื่มโปรตีนสูง เป็นโปรตีนที่สกัดจากนมและมีปริมาณโปรตีนต่อ 1 มื้อสูงถึง 29 กรัม ที่สามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย เร็วขึ้น และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมีแก๊งวิตามินและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอีก 19 ชนิด ซึ่งช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความแข็งแกร่งและลดการอักเสบของร่างกายโดยเฉพาะกับผู้ที่ออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารสำคัญอื่นๆ เช่น แคลเซียมจากสาหร่ายสีแดงจากประเทศไอซ์แลนด์ และแมกนีเซียม รวมถึงน้องๆ พรีไบโอติกส์ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย จุดเด่นของ MY WHEY คือที่มีความอร่อยและไม่เติมน้ำตาล ทำให้สามารถดื่มได้สะดวกและทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

10. WHEY WWL

WHEY WWL

ประเภทของเวย์

ไอโซเลต

ปริมาณโปรตีนต่อ 1 สกู๊ป

24 กรัม

ปริมาณ (ทั้งหมด)

1 ปอนด์

รสชาติ

ช็อกโกแลต

ราคาเริ่มต้น

2,490 บาท

          อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อยี่ห้อไหนดี WHEY WWL เวย์โปรตีนไอโซเลท เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 90-95% ที่ผ่านกระบวนการสกัดไขมันและแลคโตส เป็นแหล่งโปรตีนที่สูงคุณภาพสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อคมชัด สวยงาม โดยไม่มีส่วนผสมของแลคโตสที่อาจก่อให้เกิดความอ้วนในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย จากการออกกำลังกายหรือการยกเวท และลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็ว กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย และกระตุ้นการสร้างกลูต้าไธโอน เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย และต้องการโปรตีนที่มีคุณภาพสูง

 

เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้จากนม หรือจากถั่วเหลืองสำหรับผู้แพ้นมวัว เป็นของเหลวซึ่งแยกออกจากนมเปรี้ยวระหว่างการทำชีส เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ หมายความว่ามีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด 9 ชนิดที่จำเป็นต่อโภชนาการของมนุษย์ เวย์โปรตีนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยอดนิยมสำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

เวย์โปรตีนมีสามประเภทหลัก มีเวย์โปรตีนเข้มข้น, เวย์โปรตีนไอโซเลต และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเสต โดยเวย์โปรตีนแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เฉพาะตัว ทำให้การเข้าใจความแตกต่างระหว่างเวย์โปรตีนจึงเป็นเรื่องสำคัญ

 • เวย์โปรตีนเข้มข้น เป็นเวย์โปรตีนประเภทที่พบได้บ่อยที่สุด และประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันในระดับต่าง ๆ
 • เวย์โปรตีนไฮโดรไลเสต เป็นเวย์โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ผ่านการไฮโดรไลซิสบางส่วนหรือการสลายตัว ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น
 • เวย์โปรตีนไอโซเลต เป็นเวย์โปรตีนชนิดหนึ่งที่ผ่าน กระบวนการเพิ่มเติมเพื่อกำจัดไขมันและแลคโตสส่วนใหญ่ ทำให้ได้ผงโปรตีนที่มีโปรตีน 90% ขึ้นไปโดยน้ำหนัก

เวย์โปรตีนมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้สูงอายุ มังสวิรัติหรือวีแกน และผู้ที่มีอาการป่วยที่ส่งผลต่อความสามารถในการดูดซึมโปรตีน

 • ส่งเสริมการเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ: เวย์โปรตีนอุดมไปด้วยกรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง (BCAAs) ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ
 • อาจช่วยลดน้ำหนัก: โดยเวย์โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มความอิ่มและลดความอยากอาหาร
 • สามารถเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน: เวย์โปรตีนประกอบด้วยอิมมูโนโกลบูลินและแลคโตเฟอร์ริน ที่สามารถช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม