fbpx

เที่ยวประเทศไหนดี? ขอแนะนำ รัฐปีนัง เมืองสุดคูล แห่งมาเลเซีย 2023!

Share:

สำหรับคนที่อยากพักผ่อน ด้วยการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่โลกนี้ก็มีแต่ประเทศน่าสนใจให้เลือก แล้วยังไม่รู้จะเที่ยวประเทศไหนดี ในบทความนี้ Our Suggest ขอพาคุณมารู้จักกับเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย แม้จะเป็นประเทศใกล้บ้านที่หลายคนมองข้าม แต่เมืองนี่ได้ฝังรากลึกที่เป็นมนเสน่ห์แห่งศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างไม่แยกออกจากกัน มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวทุกวัยสามารถเพลิดเพลินไปได้อย่างเต็มที่ ในราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ เพื่อให้คุณวางแผนท่องเที่ยวไปรัฐปีนังได้สนุกมากยิ่งขึ้น

The Granite Luxury Hotel Penang

Jen Penang Georgetown by Shangri-La

Macalister Terraces Hotel

Hotel Penaga

Museum Hotel

Frame Hotel

Jawi Peranakan Mansion

Loop on Leith George Town Penang Hotel

Ascott Gurney Penang

Eastern & Oriental Hotel

จุดเด่น

เป็นโรงแรมหรูที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ สำคัญของเมืองได้อย่างง่าย

ห้องพักกว้างสิ่งอำนวยความสะดวกครบ วิวสวย สามารถมองเห็นวิวเมืองที่งดงาม

โรงแรมสุดเก๋ ตกแต่งในสไตล์คอโลเนียลมาเลย์เรียบง่ายแต่สวยงาม

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Georgetown เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

อาคารเก่าแก่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเก๋ไก๋ มีกลิ่นอายของพิพิธภัณฑ์

เป็นที่พักที่เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เข้ากับบรรยากาศของเมืองได้อย่างดี

มีการตกแต่งในแนววินเทจ ภายในห้องนอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

เป็นโรงแรมที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ทันสมัย กับความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว

เป็นที่พักที่ให้บริการแบบหรูหรา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม

โรงแรมหรูระดับไฮเอนด์ มีเอกลักษณ์ของเมืองปีนัง ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ

โทร

+6042969191

+6042622622

+60124840408

+60102781825

+601188881601

+6042266299

+6042189858

+6042972222

+6043707000

+6042222000

ราคาเริ่มต้น

2,500 บาท

3,118 บาท

1,847 บาท

2,275 บาท

2,042 บาท

1,669 บาท

3,004 บาท

1,387 บาท

3,557 บาท

5,261 บาท

พิกัด

จองที่พัก

รู้จักกับเมืองปีนัง เมืองท่องเที่ยวจากมาเลเซีย ที่มีศิลปะ ประวัติศาสตร์ หลากหลายวัฒนธรรม!

รู้จักกับเมืองปีนัง เมืองท่องเที่ยวจากมาเลเซีย ที่มีศิลปะ ประวัติศาสตร์ หลากหลายวัฒนธรรม!

             รัฐปีนัง เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศมาเลเซีย ที่มีการผสมผสานของศิลปะ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่หลากหลายที่ ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสกับ “เมืองแห่งเสน่ห์ของโลกตะวันออก”

ในอดีต ปีนังเคยเป็นศูนย์กลางของการค้าในภาคตะวันตกของมาเลเซีย และเป็นท่าเรือที่สำคัญทางทะเลในภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในยุคสมัยก่อนเมืองนี้มีความสำคัญในด้านการค้าระหว่างชาวเมืองปีนังกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะในการค้ากับชาวจีนและชาวอาหรับ โดยสินค้าหลักในพื้นที่เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพื้นเมือง เช่น ผ้าทอ คอปเปอร์ หรือเครื่องประดับที่ผลิตจากเงินและทองคำ

มีแหล่งธรรมชาติที่น่าประทับใจ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและทิวทัศน์ที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ มีทั้งน้ำตกที่ไหลยาวลงสู่ทะเลหลายแห่ง และมีป่าเขียวขจีที่เต็มไปด้วยความสงบและความงดงาม เหมาะแก่การเดินป่า หรือการท่องเที่ยวชมธรรมชาติอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นที่อร่อยมาก เมื่อมาถึงจะพบกับรสชาติอาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย เช่น น้ำพริกปีนังที่เผ็ดร้อน น้ำยาปีนัง และขนมปีนังที่มีอร่อยมากมาย

ปีนังจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เมื่อมาท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลาย ทำให้ได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่อยู่ในความทรงจำอย่างแน่นอน

 

สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องแวะเมื่อมาถึงปีนัง

สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องแวะเมื่อมาถึงปีนัง

              ปีนังเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์รวมวัฒนธรรมเอเชียและยุโรป โบราณเข้ากับความทันสมัยได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพที่งดงาม อาคารที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านอาหารที่มีความหลากหลาย และการศิลปะถนนที่สร้างสรรค์ แต่เมื่อมาถึงเมืองแห่งนี้พลาดไม่ได้เลย กับสถานที่ต้องแวะ เช็คอิน มาดูกัน!

George Town ถ่ายรูปกับ street art แนววินเทจบนถนน Lebuh Armenian

           สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง George Town คือถนน Lebuh Armenian ที่เป็นที่มาของศิลปะ street art แนววินเทจที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ถนนนี้เต็มไปด้วยผนังที่ถูกวาดภาพเป็นศิลปะสตรีทอาร์ตที่สนุกสนานและน่าประทับใจ ซึ่งคุณสามารถเดินเล่นอย่างสนุกสนานระหว่างการตามล่าภาพสวย ๆ เพื่อถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

Penang Hill

            Penang Hill หรือ Bukit Bendera ภูเขาที่เป็นจุดชมวิวสูงสุดของเกาะปีนัง ที่นี่คุณจะสามารถเห็นภาพทิวทัศน์ 360 องศาของทั้งเกาะและมหาสมุทรอันดามัน สวยงามจนลืมเวลา เมื่อมาถึงอย่าลืมลองนั่งรถกระเช้าเพื่อเดินทางขึ้นไปยังยอดเขา จะเห็นวิวที่งดงามและเป็นธรรมชาติที่ยากจะลืม

Clan Jetties Of Penang

           Clan Jetties Of Penang หรือหมู่ท่าเรือชาวบ้านของปีนัง จะทำให้คุณได้สัมผัสความเรียบง่ายของชีวิตในอดีต ชุมชนนี้ถูกสร้างบนท่าเรือ และเป็นบ้านของกลุ่มคนสายจีนเฉพาะที่อยู่ที่นี่มานานหลายรุ่น เห็นการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายวัฒนธรรมของชาวจีนที่ยังคงรักษาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารจีนที่มีเอกลักษณ์ สามารถสัมผัสประสบการณ์การกินอาหารท้องถิ่นที่อร่อยจากที่นี่เลย

Penang State Museum & Art Gallery

            ถ้าคุณชื่นชอบการศึกษาประวัติศาสตร์ และศิลปะ คุณจะต้องไปที่ Penang State Museum & Art Gallery ที่นี่เก็บรวบรวมเรื่องราวและเอกสารประวัติศาสตร์ที่สำคัญของปีนัง ทั้งยังมีการนำเสนองานศิลปะของศิลปินท้องถิ่นและนานาชาติ ทำให้คุณได้สัมผัสและเข้าใจถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของปีนังอย่างลึกซึ้ง

Penang Esplanade

           สุดท้ายคือ Penang Esplanade หรือ Padang Kota Lama ซึ่งเป็นถนนริมทะเลที่สวยงาม ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของปีนัง หลังจากที่คุณได้รับความรู้และเรียนรู้จาก Penang State Museum & Art Gallery คุณสามารถเดินเล่นในบริเวณนี้ พักผ่อน และมองดูวิวทะเลที่สวยงาม รับรู้ถึงความสงบสุขที่ปีนังมอบให้

 

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางมาเที่ยวเมืองปีนัง มาเลเซีย

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางมาเที่ยวเมืองปีนัง มาเลเซีย

             การเดินทางสู่ปีนัง จะเป็นเรื่องที่สนุกและน่าจดจำถ้าคุณเตรียมตัวให้พร้อมอย่างเหมาะสม ไม่ว่าคุณจะทัวร์ในปีนังเพื่อการท่องเที่ยว สัมผัสวัฒนธรรม หรือเพื่อการผ่อนคลาย ข้อมูลด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณเตรียมตัวได้พร้อมก่อนมาเที่ยวที่เมืองปีนังแห่งนี้

 • ตรวจสอบเอกสารการเดินทาง: ตรวจสอบหนังสือเดินทาง และเอกสารที่จำเป็นอื่น ๆ ให้เรียบร้อย และทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทาง
 • ศึกษาวัฒนธรรมและประเพณี: ปีนังเป็นที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม การรู้เรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา และประเพณีท้องถิ่นสามารถช่วยให้คุณได้เข้าใจและเคารพในวิถีวัฒนธรรมของคนที่นี่
 • ตรวจสอบสภาพอากาศ: ทราบข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศเพื่อที่ เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง สามารถตรวจสอบได้จากพยากรณ์อากาศล่วงหน้า
 • จองที่พัก: มีการจองที่พักล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง หากไม่รู้ว่าจะโรงแรมที่ไหนดี สามารถเลือกดูจากลิสต์ที่เรารวบรวมมาให้ได้เลย
 • วางแผนการเดินทางสำหรับท่องเที่ยวหรือจุดแวะต่าง ๆ : วางแผนที่ต้องการท่องเที่ยวล่วงหน้า เพื่อที่จะใช้เวลาได้คุ้มค่าที่สุดเมื่อเที่ยวเมืองแห่งนี้ เพื่อเก็บเกี่ยวถึงประสบการณ์ที่ปีนังมากที่สุด

 

แนะนำ 10 ที่พักที่น่าสนใจ เมืองปีนัง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ปี 2023!

หากคุณกำลังเลือกเที่ยวประเทศไหนดี รัฐปีนัง จากมาเลเซียเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย หากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวไปปีนังในปี 2023 นี่คือรายชื่อ 10 ที่พักที่น่าสนใจภายในเมืองที่ให้คุณสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างง่ายดาย

เที่ยว Penang ,Malaysia

จองตั๋วกับ
Trip.Com : https://invol.co/clij3pf
AirAsia: https://invl.io/clij3qm 

 

1. The Granite Luxury Hotel Penang

The Granite Luxury Hotel Penang

จุดเด่น

เป็นโรงแรมหรูที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ สำคัญของเมืองได้อย่างง่าย

โทร

+6042969191

ราคาเริ่มต้น

2,500 บาท

พิกัด

จองที่พัก

            The Granite Luxury Hotel Penang เป็นโรงแรมหรู ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองปีนัง ที่ยกระดับประสบการณ์การพักผ่อนของคุณให้เป็นมากกว่าแค่ที่พัก แต่เป็นสถานที่ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ สำคัญของเมืองได้อย่างง่าย ห้องพักสะอาดกว้าง เตียงนุ่มหลับสบาย รอบนอกของโรงแรม อยู่ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย เป็นตัวเลือกที่ดีน่าสนใจสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวปีนังและได้สัมผัสถึงการใช้ชีวิตที่เมืองแห่งนี้

2. Jen Penang Georgetown by Shangri-La

Jen Penang Georgetown by Shangri-La

จุดเด่น

ห้องพักกว้างสิ่งอำนวยความสะดวกครบ วิวสวย สามารถมองเห็นวิวเมืองที่งดงาม

โทร

+6042622622

ราคาเริ่มต้น

3,118 บาท

พิกัด

จองที่พัก

             Jen Penang Georgetown by Shangri-La ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Georgetown ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้โดยง่าย มอบประสบการณ์ที่น่าจดจำกับ แสะความสะดวกสบายที่ทันสมัย ห้องพักกว้างสิ่งอำนวยความสะดวกครบ วิวสวย สามารถมองเห็นวิวเมืองที่งดงาม มารตรฐานสูงตามแบบฉบับจากแบรนด์ Shangri-La ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แต่ความพิเศษของโรงแรมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ห้องพักเท่านั้น เพรายังมีเมนูอาหารที่หลากหลายของโรงแรมนี้เน้นให้บริการอาหารท้องถิ่นและนานาชาติที่สมบูรณ์แบบแสนอร่อย

3. Macalister Terraces Hotel

Macalister Terraces Hotel

จุดเด่น

โรงแรมสุดเก๋ ตกแต่งในสไตล์คอโลเนียลมาเลย์เรียบง่ายแต่สวยงาม

โทร

+60124840408

ราคาเริ่มต้น

1,847 บาท

พิกัด

จองที่พัก

            Macalister Terraces Hotel โรงแรมสุดเก๋ ตกแต่งในสไตล์คอโลเนียลมาเลย์เรียบง่ายแต่สวยงาม ตัวโรงแรมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ทำให้สะดวกสบายสำหรับการเดินทาง ที่นี่มีความโดดเด่นในเรื่องของการให้บริการจากพนักที่อัธยาศัยดี ที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นสะดวกสบายอย่างแท้จริง ห้องพักที่มีเอกลักษณ์มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม มีความเงียบสงบ ที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนหลังจากท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่มตลอดวัน

4. Hotel Penaga

Hotel Penaga

จุดเด่น

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Georgetown เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

โทร

+60102781825

ราคาเริ่มต้น

2,275 บาท

พิกัด

จองที่พัก

              Hotel Penaga เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับความนิยมตั้งอยู่ใจกลางเมือง Georgetown เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่พักสวย ห้องกว้าง พนักงานให้การต้อนรับอย่างดี นำเสนอบรรยากาศที่เต็มไปด้วยศิลปะ ประวัติศาสตร์ และความทันสมัยที่สมดุลกันอย่างลงตัว มีห้องอาหารสำหรับมื้อเช้าของโรงแรมนี้ที่สามารถเลือกได้หลากหลาย รสชาติอร่อยมาก มีเมนูท้องถิ่นและเมนูนานาชาติแบบจัดเต็ม

5. Museum Hotel

Museum Hotel

จุดเด่น

อาคารเก่าแก่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเก๋ไก๋ มีกลิ่นอายของพิพิธภัณฑ์

โทร

+601188881601

ราคาเริ่มต้น

2,042 บาท

พิกัด

จองที่พัก

              Museum Hotel เป็นโรงแรมที่สวยงาม ในอาคารเก่าแก่ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเก๋ไก๋ มีกลิ่นอายของพิพิธภัณฑ์ พนักงานที่แผนกต้อนรับเป็นกันเองมาก คุณจะสัมผัสถึงความพิเศษของการออกแบบที่สวยงาม มีระเบียง ที่สามารถชมวิวและผ่อนคลายได้ ทุกห้องพักมีของตกแต่งที่ลงตัว เดินทางสะดวกอาหารท้องถิ่นไม่แพงและอร่อย ทำเลที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากสถานบันเทิงยามค่ำคืน แต่โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไป

6. Frame Hotel

Frame Hotel

จุดเด่น

เป็นที่พักที่เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เข้ากับบรรยากาศของเมืองได้อย่างดี

โทร

+6042266299

ราคาเริ่มต้น

1,669 บาท

พิกัด

จองที่พัก

              Frame Hotel เป็นที่พักที่เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เข้ากับบรรยากาศของเมืองได้อย่างดี โรงแรมแห่งนี้โดดเด่นในเรื่องการให้บริการที่แท้จริง พนักงานทุกคนอัธยาศัยดี ทำให้การเข้าพักของคุณเป็นประสบการณ์จะอยู่ในความทรงจำของคุณอย่างแน่นอน ภายในห้องนอนมีการตกแต่งที่น่าสนใจ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ห้องพักสะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบมาก โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองจอร์จทาวน์ สามารถเดินไปถึงในบริเวณต่าง ๆ ใกล้เคียงได้สะดวก

7. Jawi Peranakan Mansion

Jawi Peranakan Mansion

จุดเด่น

มีการตกแต่งในแนววินเทจ ภายในห้องนอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

โทร

+6042189858

ราคาเริ่มต้น

3,004 บาท

พิกัด

จองที่พัก

              Jawi Peranakan Mansion เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในสถานที่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารมากมาย มีการตกแต่งในแนววินเทจ ภายในห้องนอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดอ่อนในทุกห้องนอน แต่ละห้องพักเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ทุกห้องได้รับการออกแบบให้แตกต่างกัน ทำให้คุณสามารถเลือกประสบการณ์ที่ตรงกับสไตล์ของคุณ นอกจากนี้โรงแรมที่มีห้องอาหารที่อร่อยอย่างยอดเยี่ยม เน้นเมนูท้องถิ่นที่มีรสชาติเฉพาะตัว สำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มที่นี่ มีบาร์นั่งชิลล์ที่มีทั้งไวน์และค็อกเทลที่น่าสนใจ

8. Loop on Leith George Town Penang Hotel

Loop on Leith George Town Penang Hotel

จุดเด่น

เป็นโรงแรมที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ทันสมัย กับความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว

โทร

+6042972222

ราคาเริ่มต้น

1,387 บาท

พิกัด

จองที่พัก

              Loop on Leith George Town Penang Hotel เป็นโรงแรมที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ทันสมัย กับความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว ราคาจับต้องได้ เมื่อเดินเข้ามาในโรงแรม คุณจะสัมผัสได้ถึงความสงบที่สวยงาม แต่ละห้องพักมีการออกแบบที่ลงตัว ภายในห้องนอนมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม เตียงนอนนุ่มหลับสบาย ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายหลังจากการท่องเที่ยวที่สนุกสนานตลอดวัน

9. Ascott Gurney Penang

Ascott Gurney Penang

จุดเด่น

เป็นที่พักที่ให้บริการแบบหรูหรา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม

โทร

+6043707000

ราคาเริ่มต้น

3,557 บาท

พิกัด

จองที่พัก

             Ascott Gurney Penang เป็นที่พักที่ให้บริการแบบหรูหรา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปีนัง ตั้งอยู่บนถนน Gurney Drive ที่เป็นที่รู้จักในเมืองปีนัง ที่สามารถเดินไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานอาหาร ร้านอาหารที่โรงแรมนี้มีเมนูที่หลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่สดและอร่อย อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำที่ยอดเยี่ยม และฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย

10. Eastern & Oriental Hotel

Eastern & Oriental Hotel

จุดเด่น

โรงแรมหรูระดับไฮเอนด์ มีเอกลักษณ์ของเมืองปีนัง ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ

โทร

+6042222000

ราคาเริ่มต้น

5,261 บาท

พิกัด

จองที่พัก

          Eastern & Oriental Hotel ลำดับสุดท้ายขอแนะนำ โรงแรมหรูระดับไฮเอนด์ มีเอกลักษณ์ของเมืองปีนัง ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ กว้างขวางและหรูหรามาก มีห้องวิวทะเลที่เงียบสงบบนชั้นสูง ห้องพักที่สวยงาม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ผสมผสานระหว่างการตกแต่งแบบคอโลเนียลและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นวิวทะเลอันดามันที่ท่ามกลางความงามธรรมชาติ อาหารเช้าของโรงแรมเป็นแบบอาหารจานเดียวที่อร่อย

รัฐปีนัง เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศมาเลเซีย ที่มีการผสมผสานของศิลปะ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่หลากหลายที่ ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปสัมผัสกับ “เมืองแห่งเสน่ห์ของโลกตะวันออก”
ในอดีต ปีนังเคยเป็นศูนย์กลางของการค้าในภาคตะวันตกของมาเลเซีย และเป็นท่าเรือที่สำคัญทางทะเลในภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในยุคสมัยก่อนเมืองนี้มีความสำคัญในด้านการค้าระหว่างชาวเมืองปีนังกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะในการค้ากับชาวจีนและชาวอาหรับ โดยสินค้าหลักในพื้นที่เป็นผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมพื้นเมือง เช่น ผ้าทอ คอปเปอร์ หรือเครื่องประดับที่ผลิตจากเงินและทองคำ

ปีนังเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์รวมวัฒนธรรมเอเชียและยุโรป โบราณเข้ากับความทันสมัยได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพที่งดงาม อาคารที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านอาหารที่มีความหลากหลาย และการศิลปะถนนที่สร้างสรรค์ ซึ่งมีสถานที่ที่ต้องแวะเมื่อมาถึงรัฐปีนังมีดังนี้

 • George Town ถ่ายรูปกับ street art แนววินเทจบนถนน Lebuh Armenian
 • Penang Hill
 • Clan Jetties Of Penang
 • Penang State Museum & Art Gallery
 • Penang Esplanade
 1. ตรวจสอบหนังสือเดินทาง และเอกสารที่จำเป็นอื่น ๆ ให้เรียบร้อย และทำการจองตั๋วล่วงหน้าสำหรับการเดินทาง
 2. ปีนังเป็นที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม การรู้เรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา และประเพณีท้องถิ่นสามารถช่วยให้คุณได้เข้าใจและเคารพในวิถีวัฒนธรรมของคนที่นี่
 3. ทราบข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศเพื่อที่ เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง สามารถตรวจสอบได้จากพยากรณ์อากาศล่วงหน้า
 4. มีการจองที่พักล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง หากไม่รู้ว่าจะโรงแรมที่ไหนดี สามารถเลือกดูจากลิสต์ที่เรารวบรวมมาให้ได้เลย
 5. วางแผนที่ต้องการท่องเที่ยวล่วงหน้า เพื่อที่จะใช้เวลาได้คุ้มค่าที่สุดเมื่อเที่ยวเมืองแห่งนี้ เพื่อเก็บเกี่ยวถึงประสบการณ์ที่ปีนังมากที่สุด
Related Suggest
รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

รวม 9 เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ควรติดตั้งภายในบ้าน ปี 2023!

มองหาเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อความปลอดภัยภายในบ้านอยู่หรือเปล่า บทความนี้รวบรวม 9 รุ่น น่าใช้งานในปี 2023 มาให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

Continue reading

แนะนำ 10 บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี สมัครง่าย สิทธิพิเศษเพียบ ปี 2023

7 ธนาคารรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ลดเวลาการผ่อน!

บัตรเครดิตที่เราแนะนำต่อไปนี้ล้วนแล้วแต่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะรู้ได้ทันทีว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม