fbpx

7 หูฟังเกมมิ่ง สำหรับเกมเมอร์ตัวยง เสียงชัด ไม่มีสะดุด

Share:

หูฟังเกมมิ่งหนึ่งในหนึ่งในไอเทมสุดเด็ดที่นอกเหนือจากโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ต้องมีไว้ใช้เล่นเกมแล้วนั้น สำหรับเกมเมอที่ต้องการความชัดเจนและความจริงจากเสียงในเกมในระยะ จะได้ยินเสียงในระยะเสมือนจริง เพื่อให้สามารถรับรู้เหตุการณ์และสภาพแวดล้อมในเกมได้อย่างแม่นยำ หูฟังประเภทนี้มีความโดดเด่นในด้านของมิติของเสียงที่ถูกออกแบบสำหรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ หนึ่งในความสามารถหลักของการใส่หูฟังเกมมิ่งคือการสร้างสภาพแวดล้อมในเกมให้สนุกยิ่งขึ้น แต่การใช้งานไม่เพียงครอบคลุมสำหรับแค่การเล่นเกมส์เท่านั้น มิติของการฟังเพลงก็ดีไม่แพ้กัน จึงเป็นสุดยอดไอเท็มเด็ดที่ควรมีติดคอมแม้คุณไม่ใช่คนเล่นเกม ปัจจุบันหูฟังเกมมิ่งมีหลายยี่ห้อ หลายแบรนด์มากมาย จะเลือกซื้อหูฟัง เกมมิ่งยี่ห้อไหนดี วันนี้เรารวบรวม 7 หูฟังเกมมิ่ง สำหรับเกมเมอร์ตัวยง เสียงชัด ไม่มีสะดุด คุณภาพเสียงที่จัดเต็ม มาพร้อมกับดีไซต์ของสินค้าที่สวยโดดเด่น ติดตามกันได้เลย

 

Razer Blackshark V2

HyperX Cloud Alpha S

Logitech G Pro X

Steelseries Arctis 7P+

ASUS ROG Delta RGB

Jabra Evolve 2 65 MS Stereo

Sony  WH-1000XM5

ระบบเสียง

THX Spactial Audio

HyperX virtual 7.1

DTS HEADPHONE:X 2.0

Tempest 3D Audio

ESS Quad-DAC

Jabra Sound

Sony

ราคาเริ่มต้น

1,690 บาท

3,990 บาท

4,190 บาท

6,290 บาท

6,990 บาท

9,860 บาท

14,990 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

-

-

-

ไร้สาย

-

ไร้สาย

ไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Plastic

Aluminum

Aluminum , Metal

Plastic , Metal , PVC Leather

Plastic

Aluminum

Plastic

สี

สีดำ

น้ำเงิน

สีดำ

สีขาว

สีขาว

สีดำ

สีขาว

, สีดำ

หูฟังเกมมิ่งต่างจากหูฟังธรรมดาอย่างไร

หูฟังเกมมิ่งต่างจากหูฟังธรรมดาอย่างไร

          ในปัจจุบันนี้หูฟังเกมมิ่งได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคุณภาพเสียงและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างดี ซึ่งตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับความสนุกในการเล่นเกมในมิติที่สมจริงอย่างสมบูรณ์แบบ

  • หูฟังเกมมิ่งออกแบบมาเพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก ช่วยให้ผู้เล่นได้ฟังเสียงเกมได้อย่างชัดเจนและไม่มีการรบกวน นอกจากนี้ยังสามารถจำลองเสียงรอบข้างในเกมได้เหมือนจริง ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงสถานการณ์ในเกมได้มากขึ้น
  • แต่สำหรับหูฟังทั่วไป สามารถใช้เล่นเกมได้ เพียงแต่จะมีข้อจำกัดบางอย่าง เนื่องจากหูฟังประเภทนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเกมเป็นหลัก ซึ่งหากนำมาเล่นเกม จะได้รับคุณภาพเสียงที่ไม่ได้มีการปรับแต่งที่สมบูรณ์แบบเหมือนหูฟังเกมมิ่ง ซึ่งทำให้มิติการฟังที่เข้ากับสถานการณ์ในเกมไม่ครบถ้วน ซึ่งส่งผลให้ผู้เล่นเกมได้ยินเสียงที่ไม่ตรงตามสถานการณ์ในเกมได้ หรืออาจทำให้การเล่นเกมสนุกน้อยลงไปด้วย
  • นอกจากนี้ยังมีหูฟังแบบอินเอียร์ที่ใช้งานได้ดีกับเกม โดยเฉพาะเกมที่มีเสียงต่าง ๆ ที่ต้องการการรับรู้ได้ชัดเจน เช่นเสียงกระสุนที่มาจากทิศทางใดทิศทางหนึ่ง หรือเสียงกระทบของการเดินที่มีเสียงเบา ๆ ในเกม FPS หูฟังแบบอินเอียร์ช่วยให้เกมเมอร์รับรู้และตอบสนองเหล่านี้ได้อย่างดี

          นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันแล้ว การเลือกหูฟังเกมมิ่งยังควรพิจารณาคุณภาพเสียงที่ได้รับด้วย โดยหูฟังที่มีคุณภาพดีจะช่วยให้ผู้เล่นได้ยินเสียงต่าง ๆ ในเกมได้อย่างชัดเจนและมีความละเอียดสูง นอกจากนี้ยังควรพิจารณาดีไซน์และความสบายในการใช้งาน เพราะหูฟังที่สะดวกสบายสามารถช่วยลดความเครียดในการเล่นเกมได้เป็นอย่างมาก

ประเภทของหูฟังเกมมิ่ง

ประเภทของหูฟังเกมมิ่ง

          หูฟังเกมมิ่งมีประเภทหลายรูปแบบที่ต่างกันไปตามความต้องการและการใช้งานของผู้ใช้ โดยสามประเภทหลักที่พบได้บ่อยๆ คือดังนี้

แบบครอบหู ( Over-ear Gaming Headset )

          เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมอย่างมากมากสำหรับผู้เล่นเกมในคอม เน้นในเรื่องของคุณภาพเสียง และความสบายในการสวมใส่ ส่วนมากมาพร้อมกับไมโครโฟน ทำให้ผู้ใช้สามารถคุยกับเพื่อนร่วมทีม หรือคุยกับคู่แข่งได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออก ส่วนใหญ่จะมีระบบเสียงรอบทิศทางแบบ Virtual Surround Sound ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่มีเสียงต่างๆ โดดเด่นและชัดเจน หูฟังแบบครอบหูนี้มีทั้งแบบ มีสาย และแบบไร้สายสามารถเลือกได้ตอบความชอบ

แบบอินเอียร์ (In-ear Gaming Earphones)

          หูฟังเกมมิ่งแบบอินเอียร์จะออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้สบาย โดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่เล่นเกมนาน ๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัดหู และมีการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกอย่างดี นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงรอบทิศทางเช่นเดียวกับหูฟังเกมมิ่งแบบครอบหู

แบบ True Wireless

          เป็นหูฟังไร้สาย ซึ่งมีจุดเด่นคือความสะดวกสบายและอิสระในการใช้งาน ไม่ต้องมีสายติดอุปกรณ์ใด ๆ และสามารถเคลื่อนไหวได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ  เช่น การเพิ่มจุดชาร์จแบบไร้สายและการเสริมเทคโนโลยีระบบลำโพงได้ให้เสียงที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เช่น การควบคุมด้วยเสียง การระบุตำแหน่งของเสียงในเกม และการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่มีความเร็วและความเสถียรสูง

 

ซื้อหูฟังเกมมิ่งต้องดูอะไรบ้าง

ซื้อหูฟังเกมมิ่งต้องดูอะไรบ้าง

         หากกำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งดี ๆ สักตัว เชื่อว่าทุกคนต้องมีคำถามในใจว่าจะเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี แล้วต้องดูอะไรบ้าง เพื่อให้ได้หูฟังเกมมิ่งที่มีคุณภาพ เหมาะกับตัวเอง ซึ่งเราได้รวบรวมคุณสมบัติสำคัญของหูฟังเกมมิ่ง มีด้วยกันดังนี้

ความชัดของไมค์

         ความชัดของไมค์เป็นส่วนหนึ่งสำคัญของการเล่นเกม ใช้สำหรับสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างชัดเจนและได้ยินเสียงตอบกลับได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังต้องมีคุณสมบัติในการตัดเสียงรอบข้างที่ดี เพื่อให้เกมเมอร์ไม่ต้องรับเสียงรบกวนจากสิ่งรอบข้างที่ไม่ต้องการ สามารถควบคุมได้ด้วยการการเปิด-ปิดไมค์และถอดเก็บไมค์ได้ง่าย ๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ระบบเสียง คุณภาพ

         เชื่อว่าทุกคนที่ต้องการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง สิ่งที่ให้ความสนใจมากที่สุด คือคุณภาพของเสียงที่ดี โดยเฉพาะในส่วนของมิติเสียงที่ต้องการความที่ต้องให้เสียงรายละเอียดของการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเกมส์แนว FPS ที่จำเป็นต้องใช้ทักษะของการฟังเสียงเป็นอย่างมาก

สวมใส่สบายหู

         หูฟังที่ดีนอกจากเรื่องคุณภาพของเสียงแล้ว ยังมีในเรื่องการสวมใส่ที่ต้องมีความสบายหู เพราะจะทำให้ไม่อึดอัดหรือปวดหูเมื่อใส่เป็นเวลานาน ๆ โดยตัวหูฟังต้องมีการระบายอากาศที่ดีและมีน้ำหนักเบานั้นเอง

ความสวยงาม

          ต่อมาเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือความสวยงาม เพราะจะทำให้เราอยากเล่นอยากใส่ เสริมบุคลิค แต่ที่สำคัญที่สุดคือความชอบส่วนตัว เพราะหูฟังสามารถใช้งานได้หลายปี หากเราไม่ได้เลือกในสีหรือรูปแบบที่ชอบ เท่ากับเราต้องอยู่กับหูฟังตัวนั้นอีกนาน หรือไม่ก็อาจซื้อมาแล้วไม่ค่อยได้ใช้นั้นเอง ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ผู้ผลิตที่ให้ความสำคัญอย่างมาก กับเรื่องดีไซต์คุณสามารถเลือกสิ่งที่ชอบก่อนทำการสั่งซื้อได้เลย

รูปแบบการเชื่อมต่อ

         สุดท้ายสิ่งที่ต้องดูเลยก็คือรูปแบบการเชื่อมต่อที่อยากได้ สำหรับใครชอบความสะดวกก็อาจจะเลือกเป็นรูปแบบหูฟัง True Wireless ไร้สาย เพราะสามารถพกพาง่ายไม่เกะกะ แต่ก็ต้องเลือกในแบรนด์ที่มีคุณภาพ เพราะส่วนใหญ่ที่เป็นในรูปแบบไร้สายในยี่ห้อธรรมดามักมีอาการดีเลย์เล็กน้อย ซึ่งทำให้สภาพแวดล้อมการเล่นเกมไม่สนุก สำหรับใครที่ชอบคุณภาพเสียงแบบจัดเต็มก็แนะนำเป็นรุ่นแบบมีสาย AUX 3.5,USB,USB-C อย่างใดอย่างหรือที่เข้ากับอุปกรณ์ได้ ซึ่งให้คุณภาพของเสียงที่ดีกว่า

 

แนะนำ 7 หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี เสียงชัด คุณภาพดี

หูฟังเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับเกมเมอร์ทุกคน เพราะมีบทบาทสำคัญในการช่วยปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกม และให้เสียงที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ช่วยให้เกมเมอร์สามารถได้ยินเสียงรายละเอียดอย่างชัดเจน หากไม่รู้ว่าจะเลือกหูฟังเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ 7 หูฟังเกมมิ่งที่มีเสียงชัดและมีคุณภาพดี ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 ดังนี้

1. ยี่ห้อ Razer Blackshark V2

Razer Blackshark V2

ระบบเสียง

THX Spactial Audio

ราคาเริ่มต้น

1,690 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Plastic

สี

สีดำ

          Razer Blackshark V2 หูฟังเกมมิ่ง Razer gaming Headset Blackshark V2 น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย มี USB Sound Card แถมมาให้ ไมค์โครโฟนคมชัด เป็นหูฟังเกมมิ่งประเภทสวมครอบใบหู รูปทรงมีความคล้ายคลึงกับหูฟังสำหรับใส่ยิงปืน ดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม สีดำเข้มตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ Razer ด้านข้างสกรีนโลโก้งูสีเขียวเอาไว้อย่างโดดเด่น โดยหูฟังนั้นสามารถครอบใบหูได้มิด ใช้เมมโมรี่โฟม Flowknit ที่นุ่มเป็นพิเศษ อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี จึงช่วยลดความร้อนขณะสวมใส่ สายคาดศีรษะทำจากวัสดุสแตนเลสน้ำหนักเบาเพียง 262 กรัม หุ้มด้วยหนังที่มีความหนานุ่ม จึงยืดหยุ่นได้ดี มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้ผู้ใช้งานสวมใส่ได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่ปวดใบหู หูฟังรองรับการเชื่อมต่อผ่านทางแจ็คขนาด 3.5 มิลลิเมตร

2. ยี่ห้อ HyperX Cloud Alpha S

HyperX Cloud Alpha S

ระบบเสียง

HyperX virtual 7.1

ราคาเริ่มต้น

3,990 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Aluminum

สี

น้ำเงิน

          HyperX Cloud Alpha S เป็นหูฟังเกมมิ่งรุ่นหนึ่งที่มีจุดเด่นดังต่อไปนี้คือระบบเสียง 7.1 เซอร์ราวด์ปรับแต่งโดยเฉพาะ ออกแบบมาด้วยความสบายในแบบ HyperX โครงทำจากอะลูมิเนียม และไมค์ตัดเสียงรบกวนแบบถอดแยกได้พร้อมสายถัก เนื่องจากผ่านการทดสอบโดยเกมเมอร์แล้วสามารถให้เสียงที่ดีที่สุดในระหว่างการเล่นเกมได้ รวมถึงการ์ดเสียง Digital Signal Processing ที่ช่วยเพิ่มกำลังขับเสียงให้สมจริงมากยิ่งขึ้น แถบเลื่อนปรับเบสเพื่อให้ได้เสียงในรูปแบบที่คุณต้องการ เลือกเสียงเบสได้ 3 ระดับผ่านแถบเลื่อนที่ใช้งานได้สะดวกบริเวณครอบหู และมีการแยกความถี่เสียงเบสจากเสียงกลางและเสียงสูงเพื่อให้ปรับจูนแยกกันและได้เสียงที่คมชัดมากกว่าและมีการผิดเพี้ยนน้อยกว่า

3. ยี่ห้อ Logitech G Pro X Gaming Headset

Logitech G Pro X

ระบบเสียง

DTS HEADPHONE:X 2.0

ราคาเริ่มต้น

4,190 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Aluminum , Metal

สี

สีดำ

          Logitech G Pro X เป็นหูฟังเกมมิ่งที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไมโครโฟน BLUE VO!CE ที่ช่วยให้คุณมีทางเลือกในการกรองเสียงแบบเรียลไทม์เพื่อลดเสียงรบกวน โดยมีเทคโนโลยีเสียงระดับมืออาชีพและฟังก์ชัน DTS HEADPHONE:X 2.0 ที่ช่วยสร้างภาพเสียงเชิงวัตถุ 7.1 ล้ำหน้ากว่าเดิม โดยมีโครงสร้างตาข่ายถักผสมที่เป็นเอกลักษณ์ให้การสร้างเสียงที่คมชัดอย่างน่าอัศจรรย์และแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีโปรไฟล์ EQ เสียงที่ปรับแต่งโดยนักกีฬา E-Sport ผ่านทางซอฟต์แวร์เกมมิ่ง G HUB และเมมโมรี่โฟมที่หุ้มในหนังเทียมคุณภาพพรีเมียมหรือผ้ากำมะหยี่ระบายอากาศที่ให้ความสะดวกสบายยาวนาน โดยมีโครงสร้างที่แข็งแรงและน้ำหนักเบาที่สร้างจากอลูมิเนียมและเหล็ก

4. ยี่ห้อ Steelseries Arctis 7P+

Steelseries Arctis 7P+

ระบบเสียง

Tempest 3D Audio

ราคาเริ่มต้น

6,290 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

ไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Plastic , Metal , PVC Leather

สี

สีขาว

          Steelseries Arctis 7P+ หูฟังเกมมิ่ง SteelSeries Arctis 7P+ เป็นหูฟังเกมมิ่งที่มีจุดเด่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจด้วยการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Wireless 2.4 GHz หรือสายแจ็ค 3.5 มม. ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับ PlayStation 5, PlayStation 4, PC, Android, Switch, iPads USB-C และอื่นๆ โดยมีดองเกิล USB-C แบบหลายแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสลับระหว่างระบบต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายสำหรับระบบไร้สาย 2.4 GHz ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกม คุณภาพเสียงที่มีความชัดและคมชัดสำหรับการเล่นเกมบน PC / Android และ Console ต่าง ๆ โดยเฉพาะ PlayStation 5 การออกแบบที่ทันสมัยและสวยงามที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องนอนหรือสำหรับการใช้งานระหว่างที่คุณกำลังเล่นเกม อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่อัปเกรดแล้ว 30 ชั่วโมงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าการเล่นเกมที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้เป็นเวลานาน

5. ยี่ห้อ ASUS ROG Delta RGB

ASUS ROG Delta RGB

ระบบเสียง

ESS Quad-DAC

ราคาเริ่มต้น

6,990 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Plastic

สี

สีขาว

          หูฟังเกมมิ่ง ASUS ROG Delta RGB หูฟังเกมมิ่ง ASUS ROG Delta RGB เป็นหูฟังระดับ Hi-Res ที่มีคุณภาพเสียงที่ดีและละเอียดอย่างไร้ที่ติ ด้วย ESS Quad-DAC ชั้นนำในอุตสาหกรรม ทำให้เสียงมีความสมจริงและถูกต้องตามรายละเอียดของเพลงและเกมที่คุณเล่นอยู่ นอกจากนี้ การเชื่อมต่อ USB-C สนับสนุน True multiplatform ทำให้คุณสามารถใช้กับหลายแพลตฟอร์มได้ เช่น PC, Mac, โทรศัพท์มือถือและ PS4 โดยไม่ต้องเปลี่ยนหูฟังอื่นๆ ที่ทำให้คุณประหยัดเวลาและเงินทองได้มากมาย มาพร้อมกับไฟ RGB แบบวงกลมหลากสีที่ปรับแต่งได้ตามใจชอบ ทำให้คุณเปล่งประกายและสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไดร์เวอร์ Asus Essence แบบพิเศษยังมีห้องสุญญากาศและเทคโนโลยีการผันสัญญาณเสียงเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีการออกแบบที่คำนึงถึงความสบายของผู้ใช้งานอีกด้วย โดยมีรูปทรง D-Shape ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และฟองน้ำรองหูฟังแบบไฮบริด ROG ทำให้เหมาะสมกับหูและไม่ทำให้อึดอัด

6. ยี่ห้อ Jabra Evolve 2 65 MS Stereo

Jabra Evolve 2 65 MS Stereo

ระบบเสียง

Jabra Sound

ราคาเริ่มต้น

9,860 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

ไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Aluminum

สี

สีดำ

          Jabra Evolve 2 65 MS Stereo หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย เริ่มจากการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 5.0 ที่สามารถเชื่อมกับอุปกรณ์ได้สูงสุด 8 อุปกรณ์ และสลับการใช้งานได้ 2 อุปกรณ์ ทำให้คุณสามารถใช้หูฟังได้สะดวกและหลากหลาย นอกจากนี้ยังมี Busy Light ที่เป็นไฟแสดงสถานะที่มีการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงความเป็นส่วนตัวขณะใช้งาน และมีหน้าจอแสดงผลอัตโนมัติที่มีไว้สำหรับระบุสถานะของหูฟัง เพื่อให้คุณสามารถรับรู้สถานะของการใช้งานได้อย่างถูกต้อง หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับไมโครโฟน 3 ตัว ที่มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรอบข้าง ทำให้เสียงที่ออกมาชัดเจนและไม่มีเสียงรบกวน สามารถใช้สนทนาได้นานถึง 35 ชั่วโมงเมื่อปิดโหมด Busy Light และ 24 ชั่วโมงเมื่อเปิดโหมด Busy Light ทำให้หูฟังนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานเพื่อการประชุมหรือการสนทนาทางธุรกิจ ในส่วนของคุณภาพเสียง หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้มีขนาดดอกหูขนาด 40 มม. และมีคุณภาพเสียง Premium HiFi ที่สามารถปรับระดับได้อีกด้วย

7. ยี่ห้อ Sony WH-1000XM5

Sony WH-1000XM5

ระบบเสียง

Sony

ราคาเริ่มต้น

14,990 บาท

รูปแบบหูฟัง

หูฟังครอบหัว

เชื่อมต่อไร้สาย

ไร้สาย

วัสดุที่ใช้

Plastic

สี

สีขาว, สีดำ

        ลำดับสุดท้ายขอแนะนำ Sony  WH-1000XM5 เป็นหูฟังเกมมิ่ง ไร้สายคุณภาพดี ที่มีจุดเด่นมากมายที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงหรือเล่นเกมกับความสะดวกสบายและคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ด้วยการตัดเสียงรบกวนด้วยไมโครโฟนหลายตัวที่สามารถตัดเสียงความถี่สูงและกลางได้มากกว่าเดิม เช่น เสียงรบกวนจากเครื่องบินหรือเสียงผู้คนออกไป และด้วย NC Optimizer แบบออโต้ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานะการสวมใส่และสภาวะแวดล้อม เทคโนโลยี Multi Noise Sensor ด้วยไมโครโฟนสี่ตัวบนเอียร์คัพแต่ละข้าง ทำให้การตัดเสียงรบกวนในหูฟังนี้เป็นความก้าวหน้าที่ใหญ่ที่สุดของ Sony การบันทึกเสียงรอบข้างด้วยความแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วยการลดเสียงรบกวนความถี่สูงลงอย่างน่าทึ่ง ซึ่งจะช่วยให้เสียงที่ได้ยินเป็นคุณภาพดีมากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันนี้หูฟังเกมมิ่งได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคุณภาพเสียงและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างดี ซึ่งตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับความสนุกในการเล่นเกมในมิติที่สมจริงอย่างสมบูรณ์แบบ

หูฟังเกมมิ่งมีประเภทหลายรูปแบบที่ต่างกันไปตามความต้องการและการใช้งานของผู้ใช้ โดยสามประเภทหลักที่พบได้บ่อยๆ คือดังนี้

 • แบบครอบหู ( Over-ear Gaming Headset )
 • แบบอินเอียร์ (In-ear Gaming Earphones)
 • แบบ True Wireless

 

เลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง สามารถพิจารณาได้ดังนี้

 1. ความชัดของไมค์
 2. ระบบเสียง คุณภาพ
 3. สวมใส่สบายหู
 4. ความสวยงาม
 5. รูปแบบการเชื่อมต่อ
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม