fbpx

7 ปลั๊กพ่วงสามตาเลือกยี่ห้อไหนดี ให้ปลอดภัย และใช้งานง่าย ปี 2023

Share:

ปลั๊กพวง หรือที่หลายคนคุ้นชินกับการเรียกว่าปลั๊กสามตา เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะมีติดบ้านไว้สำหรับการเสียบปลั๊กหลาย ๆ ช่องเสียบ แต่สิ่งที่น่ากังวลคือมีปลั๊กพ่วงหลายยี่ห้อที่อยู่ในตลาดไม่มีมาตรฐาน แต่มีการซื้อขายกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งปลั๊กพ่วงพวกนี้สามารถใช้งานได้เพียงแต่ไม่คุ้มเมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้น จึงควรเลือกปลั๊กที่มีมาตรฐานที่สามารถตัดไฟได้ทันทีเมื่อมีการใช้ไฟเกิน จึงคุ้มค่าที่ทุกคนจะลงทุนกับปลั๊กพ่วงดี ๆ และใช้งานได้ยาว ๆ หลายสิบปี หากไม่รู้ว่าจะเลือก ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วง พร้อมแนะนำ 7 ปลั๊กพ่วงสามตาที่ปลอดภัย และใช้งานง่าย ในปี 2023 จะมียี่ห้อไหนบ้างติดตามกันได้เลย

 

VOX iOT รุ่น NVPD-3141

TOSHINOรุ่น ET-915USB

anitech รุ่น h3134

CERO CR-6253

GONGNIU 3050

LDNIO - SC4408

Randy88series - 888

ช่อง USB

มี

มี

มี

-

มี

มี

มี

จำนวนเต้ารับ

3 และ 5

มีให้เลือกหลายขนาด

4

5

มีให้เลือกหลายขนาด

มีให้เลือกหลายขนาด

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

-

มี

มี

-

มี

มี

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

มอก.

มอก.

มอก.

มอก.

มอก.

มอก.

ความยาวสายไฟ

3 เมตร

มีให้เลือกหลายขนาด

3 เมตร

3 เมตร

มีให้เลือกหลายขนาด

มีให้เลือกหลายขนาด

มีให้เลือกหลายขนาด

ตัวเลือกสี

ขาว , ดำ

ขาว

เทา , น้ำเงิน , เทา

ขาว

ขาว

ขาว

ขาว

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถตั้งเวลาเปิดหรือปิดปลั๊กไฟล่วงหน้าได้ตามที่คุณต้องการ Real Time

สามารถป้องกันกระแสไฟเกินอัตโนมัติและระบบป้องกันไฟกระชากจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากกระแสไฟที่แรงมากเกินไปและควบคุมไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สวิตซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่ตัดไฟเกินอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน รวมถึงมีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด เสริมความปลอดภัยให้ครอบครัว

สวิทซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่สามารถตัดวงจรเมื่อไฟเกินกำหนดได้อัตโนมัติ ทำให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งาน

ด้วยโครงสร้างที่ทำจากทองเหลืองภายใน เมื่อเทียบกับปลั๊กพ่วงทั่วไป ทำให้ลดความเสี่ยงจากไฟไหม้ได้อย่างมาก ไม่เพียงนั้นยังมีการพัฒนามาเป็นช่อง USB

ใช้ Universal Plug ที่ใช้ได้ทั่วโลก และสามารถใช้ได้กับปลั๊กไฟที่มี 2 ขา หรือ 3 ขาได้อย่างยืดหยุ่น

มีการผลิตตามมาตรฐาน ISO9001-2015 โดยผ่านการตรวจสอบทั้งหมด 32 ขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้ามีคุณภาพมาตรฐาน

ทำความรู้จักรูปลั๊กไฟที่นิยมใช้ในไทย

ทำความรู้จักรูปลั๊กไฟที่นิยมใช้ในไทย

           สิ่งแรกเรานึกถึงเมื่อจะใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบมีสายคือ การมองหารูช่องเสียบปลั๊ก ซึ่งเมื่อเราซื้อสินค้าที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศหรือต้องเดินทางไปต่างประเทศ สิ่งที่เราจะพบคือหลายประเทศไม่ได้ใช้รูปลั๊กไฟเหมือนเรา ซึ่งหลายครั้งทำให้เราต้องหาซื้อหัวเเปลงปลั๊กไฟมาเพื่อให้สามารถใช้งานเข้ากันกับพื้นที่นั้น ๆ ได้ ซึ่งรูปลั๊กไฟสามารถแบ่งได้ทั้งหมด 14 รูปแบบ แต่ที่นิยมใช้ในไทยจะมี ดังนี้

Type A

           รูปลั๊กไฟ Type A จะเป็นช่องเสียบขาแบน 2 ขา ไม่มีช่องกราวด์ของสายดิน มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างรูเสียบปลั๊กของอเมริกาและรูเสียบปลั๊กของญี่ปุ่น ในประเทศอเมริกา จะใช้ขาเสียบที่ข้างหนึ่งใหญ่กว่าขาเสียบอีกข้างนึง ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีขาเสียบทั้งสองข้างที่ขนาดเท่ากัน แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่นจะสามารถเชื่อมต่อกับปลั๊กของอเมริกาได้ แต่กลับกันคือไม่สามารถนำปลั๊กจากอเมริการมาเสียบที่ญี่ปุ่นได้ เพราะมีขาเสียบที่ใหญ่กว่นั้นเอง

           ซึ่งประเทศไทยตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาก็ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ทำให้ปลั๊กไฟบ้านของเราในสใัยก่อนส่วนใหญ่ จะใช้เป็นรูขาเล็ก 2 ช่องเสียบนั่นเอง สามารถพบเห็นรูปลั๊กประเภทนี้ ในประเทศดังต่อไปนี้ อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ญี่ปุ่น กลุ่มประเทศแคริเบียน บาฮามาส หมู่เกาะบริติชเวอร์จิ้น โคลัมเบีย จอร์แดน ลาว เลบานอน ไลบีเรีย เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย เติร์กเมนิสถาน และเวเนซุเอลา

Type B

           รูปลั๊กไฟ Type B เป็นรูปลั๊กที่เรียกว่า เหมือนกับปลั๊ก Type A ในเรื่องของการมีช่องรูปลั๊กขาแบน 2 ขาเหมือนกัน เพียงแต่จะมี รูกลม อยู่ตรงกลางวางเป็นแนวสามเหลี่ยม ซึ่งรูนี้เองเป็นรูช่องกราวด์สำหรับสายดิน ซึ่งช่องรูกราวด์นี้จะมีความยาวมากกว่ารูปลั๊กเสียบทั้งสองข้าง ซึ่งรูปลั๊กรูปแบบนี้เองที่เรียกว่า ปลั๊กสามตา ที่เราทุกคนเรียกกัน สามารถพบเห็นรูปลั๊กประเภทนี้ ในประเทศดังต่อไปนี้ อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง กลุ่มประเทศแคริเบียน บาฮามาส หมู่เกาะบริติชเวอร์จิ้น โคลัมเบีย ญี่ปุ่น จอร์แดน ลาว เลบานอน ไลบีเรีย เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย เติร์กเมนิสถาน เวเนซุเอลา

Type C

           รูปลั๊กไฟ Type C เป็นช่องรูปลั๊กที่กลม 2 รู ไม่มีช่องกราวด์ของสายดิน เป็นปลั๊กที่ใช้มาอย่างยาวนานนิยมใช้แทบจะทั่วโลกยกเว้นประเทศอังกฤษ สามารถพบเห็นรูปลั๊กประเภทนี้ ในประเทศดังต่อไปนี้ เป็นปลั๊กที่นิยมใช้ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ยกเว้นเพียง 2 ประเทศคือ อังกฤษและไอซ์แลนด์

Type F

           รูปลั๊กไฟ Type F เป็นช่องรูปลั๊ก 2 รู แต่มีแถบคลิปกราวด์สายดิน 2 ด้านบนล่าง เป็นปลั๊กที่นิยมใช้ทั่วโลกเพียงแต่มีความใหญ่เทอะทะและกินพื้นที่ช่องเสียบเยอะ สามารถพบเห็นรูปลั๊กประเภทนี้ เซอร์เบีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน ไทย ตุรกี เติร์กเมนิสถาน ยูเครน อุรุกวัย อียิปต์ อัฟกานิสถาน อาร์มีเนีย ออสเตรีย อาเซอร์ไบจาน เวียดนาม ภูฏาน บัลแกเรีย โครเอเชีย เดนมาร์ก เอธิโอเปีย ฟินแลนด์ จอร์เจีย เยอรมนี กรีซ กรีนแลนด์ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อินโดนีเซีย อิหร่าน อิตาลี จอร์แดน คาซัคสถาน เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ลาว ไลบีเรีย ลักเซมเบิร์ก มาเก๊า โมนาโก มอนเตเนโกร พม่า เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส โรมาเนีย รัสเซีย

ดังนั้นหากใครต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ควรจะต้องมีการเตรียมตัวเพื่อให้ไม่ลำบากในการหาซื้อหัวแปลงปลั๊กในต่างประเทศ หรือสามารถดูเช็กลิสต์ของที่ต้องเตรียมก่อนได้ทางได้ที่บทความ : Check List 10 ไอเท็มเตรียมตัวเดินทาง ห้ามพลาดเด็ดขาด ปี 2023!

ปลั๊กพ่วงมีกี่รูปแบบ

ปลั๊กพ่วงมีกี่รูปแบบ

          ก่อนจะพูดถึง ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี มาทำความรู้จักกันก่อนว่าปลั๊กพ่วงมีกี่รูปแบบและมีความแตกต่างยังไงบ้าง

มีสาย

           เป็นปลั๊กพ่วงที่เราต่างใช้งานทั่วไป จุดเด่นสำคัญเลยก็คือสามารถต่อสายไปยังสถานที่ไกล ๆ สามารถยาวได้ถึง 10 – 20 เมตรขึ้นอยู่กับความยาวสาย ปกติแล้วจะมีเต้ารับเรียงกันซึ่งให้ความเป็นระเบียบอย่างมาก สามารถเสียบปลั๊กได้เยอะตามจำนวนของช่องเสียบ

ไม่มีสาย

           เป็นปลั๊กพ่วงที่จะเสียบติดกับกับช่องเสียบเลย จุดเด่นเลยคือไม่มีสายที่ยาวเทอะทะ แต่ช่องเสียบก็จะมีไม่เยอะเหมาะสำหรับผุ้ที่ต้องการเพิ่มช่องเสียบไม่เยอะมาก และต้องใช้งานในระยะที่ใกล้ ๆ เท่านั้น

 

เลือกปลั๊กไฟแบบไหน ให้ปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกปลั๊กไฟแบบไหน ให้ปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งาน

             การใช้งานปลั๊กพ่วงควรเลือกใช้งานจากปลั๊กที่มีมาตรฐาน ยิ่งหากยี่ห้อไหนีคุณสมบัติในการตัดไฟเมื่อใช้ไฟเกินที่กำหนดได้ จะยิ่งดีเพราะจะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับการป้องกันความเสียงที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นยังสามารถพิจารณาเพิ่มเติมได้ดังนี้

ลักษณะของเต้ารับ

            ควรเลือกจากเต้ารับที่เตาจะใช้เสียบ แน่นอนว่าเราอยู่ในประเทศไทย การเลือกใช้งานจึงควรเลือกที่มีช่องเสียบ 2 ขา หรือ 3 ขา ตามที่เราต้องการใช้งาน เพราะจะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาหาตัวแปลง เช่นหากบ้านเราใช้ช่องเสียบที่เป็นขาแบนทั้งสองข้าง ปลัีกพ่วงก็ควรหาสายที่ขาแบน เป็นต้น

มีช่อง USB

           ปัจจุบันมีปลั๊กคุณภาพดีมากมาย ในตลาดที่ได้พัฒนาจุดเด่นในเรื่องของ การเพิ่มช่องเสียบ USB เพิ่มเข้ามาเพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงโทรศัพท์มือถือซึ่งบางค่ายให้ความสำคัญถึงขนาดออกแบบเป็นระบบ fast charge มาให้ใช้งานอีกด้วย

ได้มาตรฐาน มอก.

          อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้น ในเรื่องการทำงานของปลั๊กพ่วงสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาอันดับแรกเลยก็คือความปลอดภัย ซึ่งมาตรฐานที่ทุกคนสามารถเลือกดูได้โดยง่ายที่สุด คือมาตรฐาน มอก. การรับรองนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าปลั๊กไฟตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพ และผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด

มีสวิตช์เปิด-ปิด

           สวิตซ์เปิดปิดก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเพื่อประหยัดพลังงานเมื่อไม่ใช้งานได้อย่างสะดวก ซึ่งบางรุ่นจะมีสวิตซ์หนึ่งตัวควบคุมการทำงานทั้งหมดของแผง แต่ก็มีหลายรุ่นที่สามารถเลือกปิดสวิตซ์ที่ไม่ใช้ได้เป็นช่อง ๆ ซึ่งการมีสวิตซ์นี้ยังช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กไปออกทุกครั้งเพียงแค่สับสวิตซ์เปิดปิดเมื่อต้องการใช้งานเท่านั้น

มีฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

ปลั๊กไฟบางรุ่นมีฟังก์ชันความปลอดภัยเพิ่มขึ้นมาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุดังนี้

  • การป้องกันเด็ก: ปลั๊กไฟมีกลไกป้องกันไม่ให้เด็กแหย่นิ้วเข้าไปในช่อง
  • การป้องกันไฟกระชาก: ปลั๊กไฟหลายยี่ห้อมีคุณสมบัติป้องกันไฟกระชากในตัวเพื่อป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์จากไฟกระชาก
  • การป้องกันไฟ: ปลั๊กไฟทำจากวัสดุทนไฟเพื่อป้องกันไฟไหม้จากไฟฟ้า

รวม 7 ปลั๊กพ่วง ปลั๊กสามตา ที่ควรมีติดบ้าน และติดที่ทำงาน

ปลั๊กสามตาหรือปลั๊กพ่วง เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัย เพราะปัจจุบันมีผลิตมากมายที่ผลิตสินค้ามากมายที่ไม่ได้มาตรฐาน เราจึงควรเลือกอย่างถี่ถ้วนก่อนทำการสั่งซื้อ แล้วเราจะเลือก ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ 7 ปลั๊กพ่วงสามตาที่ปลอดภัย และใช้งานง่าย ในปี 2023!

1. ยี่ห้อ VOX iOT รุ่น NVPD-3141

VOX iOT รุ่น NVPD-3141

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

3 และ 5

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

3 เมตร

ตัวเลือกสี

ขาว , ดำ

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถตั้งเวลาเปิดหรือปิดปลั๊กไฟล่วงหน้าได้ตามที่คุณต้องการ Real Time

           ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ VOX iOT รุ่น NVPD-3141 นั้นเป็นสินค้าที่มาพร้อมกับการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบและสะดวกสบาย ด้วยความยาวสาย 3 เมตรและสายไฟขนาด 3 x 0.75 sq.mm. ทำให้สามารถรองรับกำลังไฟได้สูงสุดถึง 10 แอมป์ และ 2500 วัตต์ เพียงพอสำหรับการใช้งานหลากหลายในบ้านหรือที่ทำงานได้อย่างไม่มีข้อจำกัด นอกจากนี้ คุณสมบัติพิเศษของ VOX iOT คือสามารถควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น VOX INNO, Tuya, และ Smart Life ทำให้คุณสามารถตั้งเวลาการทำงานของปลั๊กไฟล่วงหน้าได้และควบคุมการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เช่น Schedule ที่ช่วยให้คุณสามารถตั้งเวลาเปิดหรือปิดปลั๊กไฟล่วงหน้าได้ตามที่คุณต้องการ Real Time และสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของปลั๊กไฟ และ Voice Control ที่ช่วยให้คุณสามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องใช้มือกด

2. ยี่ห้อ TOSHINO รุ่น ET-915USB

TOSHINOรุ่น ET-915USB

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

มีให้เลือกหลายขนาด

ตัวเลือกสี

ขาว 

ฟังก์ชันพิเศษ

สามารถป้องกันกระแสไฟเกินอัตโนมัติและระบบป้องกันไฟกระชากจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากกระแสไฟที่แรงมากเกินไปและควบคุมไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

           ปลั๊กสามตายี่ห้อไหนดี TOSHINO รุ่น ET-915USB เป็นรุ่นยอดนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้มาตรฐานรางไฟฟ้า มอก. 2432-2555 และมีจุดเด่นอย่างมากมายที่น่าสนใจ ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเวลา สามารถป้องกันกระแสไฟเกินอัตโนมัติและระบบป้องกันไฟกระชากจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากกระแสไฟที่แรงมากเกินไปและควบคุมไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวิทช์เปิด – ปิด แยกจุดการใช้งานให้คุณสามารถเลือกใช้ไฟได้ตามต้องการ มีไฟแสดงสถานะการใช้งานและม่านนิรภัยป้องกันไฟดูดอยู่ในตัว และผลิตจากวัสดุไม่ลามไฟที่ป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการใช้งาน USB ก็มี 2 ช่อง และสามารถรับไฟได้สูงสุดถึง 2.1A ทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว และสายไฟขนาด 3x 0.75 ทำให้สามารถรับไฟได้สูงสุดถึง 2300 W

3. ยี่ห้อ anitech รุ่น h3134

anitech รุ่น h3134

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

3 เมตร

ตัวเลือกสี

เทา , น้ำเงิน , เทา

ฟังก์ชันพิเศษ

สวิตซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่ตัดไฟเกินอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน รวมถึงมีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด เสริมความปลอดภัยให้ครอบครัว

           ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี anitech รุ่น h3134 ปลั๊กพ่วงยี่ห้อนี้เป็นหนึ่งในรางปลั๊กไฟมาตรฐานที่มีความทนทานและปลอดภัยสูงที่สุดในตลาด ด้วยการออกแบบที่มีความระมัดระวังและป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า เช่น มีช่องเสียบปลั๊ก 3 ขา ที่รองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ และมีระยะที่กว้างที่สามารถเสียบปลั๊กใช้งานได้ครบทุกขนาด รางปลั๊กไฟมีมาตรฐานสูงสุด มอก. 2432-2555 ซึ่งรองรับกำลังไฟฟ้าได้สูงถึง 2200 วัตต์ และแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 250 โวลต์ นอกจากนี้ยังมีสวิตช์เปิด-ปิด 4 จุดพร้อมไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน เปิด-ปิด และสวิตซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่ตัดไฟเกินอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน รวมถึงมีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด เสริมความปลอดภัยให้ครอบครัว และวงจร ”ทองเหลือง” ขึ้นรูปทั้งชิ้นปลอดภัยและขยายอายุการใช้งานที่ทนทาน นอกจากนี้ ยังมีการใช้วัสดุไม่ติดไฟ (ANTI FIRE) ในการออกแบบ เพื่อเพิ่มความทนทานและปลอดภัยในการใช้งาน โดยสายไฟที่ใช้มีมาตรฐาน มอก.เลขที่ 11-2553

4. ยี่ห้อ CERO CR-6253

CERO CR-6253

ช่อง USB

จำนวนเต้ารับ

5

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

3 เมตร

ตัวเลือกสี

ขาว

ฟังก์ชันพิเศษ

สวิทซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่สามารถตัดวงจรเมื่อไฟเกินกำหนดได้อัตโนมัติ ทำให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งาน

          ปลั๊กสามตายี่ห้อไหนดี ปลั๊กพ่วงรุ่น CERO CR-6253 จากทาง 3M เป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงและรองรับการใช้งานทั้ง 5 ช่อง ให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย มาพร้อมกับสวิทซ์เบรกเกอร์นิรภัยที่สามารถตัดวงจรเมื่อไฟเกินกำหนดได้อัตโนมัติ ทำให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งาน นอกจากนี้ สายไฟคุณภาพขาวที่มากับปลั๊กพ่วงนี้ยาวถึง 3 เมตร ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รองรับกำลังไฟสูงสุดถึง 2500W และแรงดันไฟฟ้าสูงสุดถึง 250V ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีการใช้งานในแรงดันไฟฟ้าสูง สร้างมาตรฐานสากล IEC 60934 และผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ไม่ลามไฟ ช่องเสียบผลิตด้วยวัสดุกันไฟ 100% ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์

5. ยี่ห้อ GONGNIU 3050

GONGNIU 3050

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

มีให้เลือกหลายขนาด

ตัวเลือกสี

ขาว

ฟังก์ชันพิเศษ

ด้วยโครงสร้างที่ทำจากทองเหลืองภายใน เมื่อเทียบกับปลั๊กพ่วงทั่วไป ทำให้ลดความเสี่ยงจากไฟไหม้ได้อย่างมาก ไม่เพียงนั้นยังมีการพัฒนามาเป็นช่อง USB

          ปลั๊กสามตายี่ห้อไหนดี GONGNIU 3050 ปลั๊กพ่วงยี่ห้อนี้เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับคุณสมบัติและความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม ด้วยโครงสร้างที่ทำจากทองเหลืองภายใน เมื่อเทียบกับปลั๊กพ่วงทั่วไป ทำให้ลดความเสี่ยงจากไฟไหม้ได้อย่างมาก ไม่เพียงนั้นยังมีการพัฒนามาเป็นช่อง USB สำหรับชาร์จมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้สูงสุด 2.1A 2 ช่อง สายไฟด้านในทำจากทองแดงขนาด 0.75mm ทำให้มีความแน่นเวลาเสียบและไม่หลวม-คลอน และมีความปลอดภัยด้วยการมีม่านนิรภัยป้องกันการแหย่นิ้วเต้ารับ ส่วนตัวของ Power Bar ทำจากวัสดุ PP คุณภาพสูง ทนความร้อนสูง และเป็นเกรดพลาสติกแบบพิเศษไม่ติดไฟ ทำให้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพสูงสุด อายุการใช้งานสูงสุดถึง 10,000 รอบสวิตช์ เปิด/ปิด สวิตซ์ทำจากเงินแท้และวัสดุทนไฟ ทนความร้อนได้ถึง 750 องศาเซลเซียส ที่จะช่วยป้องกันการใช้ไฟเกินได้ รับรองมาตรฐานจาก มอก. มาพร้อมกับการตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

6. ยี่ห้อ LDNIO - SC4408

LDNIO - SC4408

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

มีให้เลือกหลายขนาด

ตัวเลือกสี

ขาว

ฟังก์ชันพิเศษ

ใช้ Universal Plug ที่ใช้ได้ทั่วโลก และสามารถใช้ได้กับปลั๊กไฟที่มี 2 ขา หรือ 3 ขาได้อย่างยืดหยุ่น

            ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดี ปลั๊กไฟ LDNIO SC4408 มีจุดเด่นต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น มีเต้าเสียบมากถึง 4 ช่องที่สามารถต่อได้พร้อมๆ กัน และมี USB 4 ช่องเพิ่มเติมเพื่อช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อีกด้วย ใช้ Universal Plug ที่ใช้ได้ทั่วโลก และสามารถใช้ได้กับปลั๊กไฟที่มี 2 ขา หรือ 3 ขาได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังมีวัสดุผลิตจากพลาสติก PC-ABS ที่มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ และมีสวิตช์ไฟควบคุมการเปิด/ปิด อีกทั้งยังช่วยประหยัดไฟและเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย โดยมีกำลังไฟสูงสุดถึง 2500W ซึ่งเหมาะสำหรับใช้งานในบ้านหรือสำนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสายไฟยาว 2 เมตรและ 5 เมตรให้เลือกสามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการเลยทีเดียว ทำให้ใช้งานได้สะดวกและอำนวยความสะดวกในการใช้งานประจำวันมากขึ้น

7. ยี่ห้อ Randy88series - 888

Randy88series - 888

ช่อง USB

มี

จำนวนเต้ารับ

มีให้เลือกหลายขนาด

สวิตช์เปิด-ปิดแต่ละช่อง

มี

มาตรฐานความปลอดภัย

มอก.

ความยาวสายไฟ

มีให้เลือกหลายขนาด

ตัวเลือกสี

ขาว

ฟังก์ชันพิเศษ

มีการผลิตตามมาตรฐาน ISO9001-2015 โดยผ่านการตรวจสอบทั้งหมด 32 ขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้ามีคุณภาพมาตรฐาน

          ปลั๊กสามตายี่ห้อไหนดี Randy88series – 888 ปลั๊กพ่วงยี่ห้อนี้มีจุดเด่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น มีการผลิตตามมาตรฐาน ISO9001-2015 โดยผ่านการตรวจสอบทั้งหมด 32 ขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้ามีคุณภาพมาตรฐาน และมีประกันอุบัติเหตุจาก AIG ประกันภัย ที่มาพร้อมกับการรับประกันความปลอดภัยที่ออกแบบในประเทศเยอรมนี โดยมีระบบกันภัย2 ชั้นที่ป้องกันอัคคีภัยทั้งระบบภายในและภายนอก นอกจากนี้ยังมีสวิตช์เปิด-ปิดที่มีคุณภาพสูงกว่ามาตรฐาน รางปลั๊กไฟที่ผ่านมาตรฐาน มอก. 2432-2555 รวมถึงระบบป้องกันกระแสไฟเกินอัตโนมัติ และระบบตัดไฟเกินอัตโนมัติเมื่อใช้งานกระแสเกิน 10A IEC60934 ซึ่งได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก U.S.A UL certification ทั้งนี้ยังมีสินค้าที่มาพร้อมกับสวิทช์เปิด – ปิด การใช้งานแยกจุด ม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด เสริมความปลอดภัยให้ครอบครัว และป้องกันสิ่งแปลกปลอม สวิทช์เปิด-ปิดใช้งารใช้งานแยกจุด LED ดวงไฟแสดงสถานะการใช้งาน เปิด-ปิด และมีสายไฟมาตรฐาน IEC 60227-5:2003 ที่มีความยาวที่ถูกต้อง

 

ปลั๊กพวง หรือที่หลายคนคุ้นชินกับการเรียกว่าปลั๊กสามตา เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะมีติดบ้านไว้สำหรับการเสียบปลั๊กหลาย ๆ ช่องเสียบ หน้าที่หลักของคือ การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้

รูปลั๊กไฟสามารถแบ่งได้ทั้งหมด 14 รูปแบบ แต่ที่นิยมใช้ในไทยจะมี ดังนี้

 • รูปลั๊กไฟ Type A จะเป็นช่องเสียบขาแบน 2 ขา ไม่มีช่องกราวด์ของสายดิน
 • รูปลั๊กไฟ Type B เป็นรูปลั๊กที่เรียกว่า เหมือนกับปลั๊ก Type A ในเรื่องของการมีช่องรูปลั๊กขาแบน 2 ขาเหมือนกัน เพียงแต่จะมี รูกลม อยู่ตรงกลางวางเป็นแนวสามเหลี่ยม ซึ่งรูนี้เองเป็นรูช่องกราวด์สำหรับสายดิน
 • รูปลั๊กไฟ Type C เป็นช่องรูปลั๊กที่กลม 2 รู ไม่มีช่องกราวด์ของสายดิน เป็นปลั๊กที่ใช้มาอย่างยาวนานนิยมใช้แทบจะทั่วโลกยกเว้นประเทศอังกฤษ
 •  รูปลั๊กไฟ Type F เป็นช่องรูปลั๊ก 2 รู แต่มีแถบคลิปกราวด์สายดิน 2 ด้านบนล่าง เป็นปลั๊กที่นิยมใช้ทั่วโลกเพียงแต่มีความใหญ่เทอะทะและกินพื้นที่ช่องเสียบเยอะ

ปลั๊กพ่วงมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ

 1.  แบบมีสาย เป็นปลั๊กพ่วงที่เราต่างใช้งานทั่วไป จุดเด่นสำคัญเลยก็คือสามารถต่อสายไปยังสถานที่ไกล ๆ สามารถยาวได้ถึง 10 – 20 เมตรขึ้นอยู่กับความยาวสาย
 2. เป็นปลั๊กพ่วงที่จะเสียบติดกับกับช่องเสียบเลย จุดเด่นเลยคือไม่มีสายที่ยาวเทอะทะ แต่ช่องเสียบก็จะมีไม่เยอะ
Related Suggest
รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

รวมมาให้แล้วกับ 7 คลินิก แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ไหนดี ปี 2024!

กล้ามเนื้อหนังตาอ่อนแรงนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ยังกระทบกับชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครเป็นแต่ไม่รู้ว่าจะแก้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ

Continue reading

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

แนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12,000 เอกสารน้อย อนุมัติง่าย ปี 2024

เงินเดือน 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์สมัครบัตรกดเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้! บทความนี้เราขอแนะนำ 5 บัตรกดเงินสดเงินเดือน 12000 สมัครง่าย เอกสารน้อย อนุมัติไว ปี 2024!

Continue reading

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

รวม 5 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สยบยุงหายเรียบ ปี 2024!

ยุงสัตว์ตัวเล็กกวนใจที่สร้างทั้งความรำคาญ และโรคร้าย มากำจัดด้วยเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ากัน ยี่ห้อไหนดี ไล่ยุงได้จริงบ้าง มาดูกัน

Continue reading

Categories
Technology

อุปกรณ์ไอที, PC, โน๊ตบุ๊ค

Keyboard

คีย์บอร์ด

Smart Phone

โทรศัพท์มือถือ

Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Gadget

เก็ตเจ็ต

Wellness

สุขภาพ และความงาม

Clinic

คลีนิก

Hospital

โรงพยาบาล

Health

สุขภาพร่างกาย

Supplementary

อาหารเสริม

Medical Equipment

อาหาร และยา

Beauty

เครื่องสำอาง

Food

อาหาร

Convenience Food

อาหารสะดวกซื้อ

Fashion

เสื้อผ้า

Accessories

สร้อย, แหวน, กระเป๋า, อื่นๆ

Book

หนังสือ

Games

เกมส์

Home and Garden

บ้าน และสวน

Pet

สัตว์เลี้ยง

Insurance

ประกันภัย

Real Estate

บ้าน, คอนโด, ที่พักอาศัย

Kids

เด็ก

Vehicle

รถยนต์

Wristwatch

นาฬิกา

Furniture

เฟอร์นิเจอร์

DIY

ข้าวของเครื่องใช้,
สิ่งประดิษฐ์

Hotel

โรงแรมที่พัก

Travel

ท่องเที่ยว

Language Institute

สถาบันสอนภาษา

Dairy Product

ผลิตภัณฑ์นม

Houseware

เครื่องใช้ภายในบ้าน

Luandry

ซักรีด

Kitchenware

เครื่องใช้ในครัว

Personalcare

ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง

Program

โปรแกรม